Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện tử viễn thông mới nhất tại lào cai

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Lào Cai tháng 12/2021 (1 việc làm)

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Kỉ sư phần mềm

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện tử viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Một ứng viên với kĩ năng chuyên môn về điện tử - viễn thông tốt cộng thêm với khả năng ngoại ngữ thành thạo sẽ là một lợi thế lớn cho việc làm điện tử - viễn thông tại Lào Cai. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Sự thiết yếu của việc làm Điện tử viễn thông tại Lào Cai

1.1. Nâng cao dân trí Lào Cai thông qua truyền tải mạng

Nâng cao dân trí Lào Cai thông qua truyền tải mạng
Nâng cao dân trí Lào Cai thông qua truyền tải mạng

Thời đại công nghệ 4.0 hiện đang là vấn đề được các quốc gia quan tâm cũng như được ứng dụng nhiều, đặc biệt là ở những quốc gia phát triển. Việt Nam hiện nay cũng đang hòa chung vào hội nhập toàn cầu và cũng đang có những bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 hay công nghệ viễn thông, trong đó có tỉnh Lào Cai. Thu nhập và chất lượng cuộc sống của nhân dân cũng đang được cải thiện rất nhiều và có thể cơ hội nhiều hơn tiếp xúc với công nghệ mạng. Từ đây, việc chính phủ áp dụng các chính sách nâng cao dân trí cho tỉnh Lào Cai nói riêng và toàn quốc nói chung ngày càng dễ dàng hơn.

Nhờ các chính sách nâng cao dân trí được áp dụng hiệu qua thông qua truyền tải mạng như: lan truyền các bài báo khuyến khích người dân nâng cao nhận thức; mở thêm các trường lớp, các trung tâm đào tạo, dạy nghề nhằm xóa nạn mù chữ và tạo thêm việc làm, đẩy mạnh công tác lao động cho người dân phổ thông;… mà những công việc, ngành nghề điện tử - viễn thông tại Lào Cai có thể thu hút thêm nhiều lao động hơn nữa.

1.2. Đảm bảo hoạt động cho các lĩnh vực cần viễn thông ở Lào Cai

Bên cạnh việc nâng cao dân trí thì chính phủ còn đảm bảo hoạt động cho các lĩnh vực liên quan đến điện tử - viễn thông tại Lào Cai. Với nhu cầu thiết yếu của con người về các đồ điện tử lẫn viễn thông cũng tần suất sử dụng là rất cao thì các công việc điện tử - viễn thông cũng nhờ đó mà có khả năng thúc đẩy mạnh hơn nữa.

Thứ nhất, nhà nước đang đồng bộ hóa cơ sở hạ tầng và đầu tư vốn cho các ngành nghề điện tử - viễn thông nhằm mang lại được năng suất lao động cao nhất cũng như đảm bảo đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Thứ hai, nhà nước đưa ra các chính sách kích cầu sử dụng các thiết bị điện tử - viễn thông tại Lào Cai vừa để thúc đẩy nền kinh tế - xã hội phát triển theo chiều hướng hiện đại, vừa giúp cho nhân dân dễ dàng tiếp cận thế giới chỉ trong vài giây nhanh chóng.

Đảm bảo hoạt động cho các lĩnh vực cần viễn thông ở Lào Cai
Đảm bảo hoạt động cho các lĩnh vực cần viễn thông ở Lào Cai

1.3. Tạo công ăn việc làm cho khối lao động kỹ thuật tại Lào Cai

Một trong những chính sách được nhà nước tập trung đến chính là giảm tỷ lệ thất nghiệp, tạo thêm công ăn việc làm để duy trì và phát triển nền kinh tế vững mạnh. Lào Cai là một trong những tỉnh nhận được nguồn đầu tư khá lớn đến từ ngân sách trong nước và cả các doanh nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực điện tử - viễn thông, từ đây các lao động kỹ thuật ngày càng có cơ hội cải thiện chất lượng cuộc sống của mình và gia đình.

Những chính sách tập trung vào các hoạt động huy động và sử dụng dòng vốn có hiệu quả, đánh vào cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực chưa có tay nghề, triển khai đào tạo và mang đến cho các nhân viên, các lao động kỹ thuật có năng lực tiếp tục học lên cao hơn và phát triển bản thân hơn nữa;… nhờ đó mà các việc làm điện tử - viễn thông tại Lào Cai có chất lượng và năng suất cao hơn hẳn.

2. Những việc làm Điện tử viễn thông đang tuyển dụng tại Lào Cai

Việc làm điện tử viễn thông là một việc làm phổ biến hiện nay dù là ở bất kỳ đâu chứ không riêng gì Lào Cài. Tuy nhiên do đặc điểm về yêu cầu dân cư và kinh tế khiến các việc làm ở đây đa dạng hơn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

2.1. Nhân viên lắp đặt mạng, cáp

Nhân viên lắp đặt mạng, cáp
Nhân viên lắp đặt mạng, cáp

Nhân viên lắp đặt cáp, mạng là một trong những lĩnh vực hội tụ lao động phổ thông nhiều nhất ở lĩnh vực ngành nghề điện tử - viễn thông tại Lào Cai. Nhiệm vụ chính của các nhân viên lắp đặt mạng, cáp đó là: phục vụ nhu cầu của khách hàng, chăm sóc các hộ gia đình có nhu cầu lắp đặt, lắp đặt các thiết bị cung cấp mạng, các đường dây cáp cho khách hàng, bảo đảm duy trì ổn định, phụ trách sửa chữa nếu như các hộ gia đình là khách hàng có hỏng hóc, gián đoạn, gặp vấn đề rắc rối, giải đáp thắc mắc của khách hàng về cách sử dụng, bảo hành,…

Quyền lợi của các nhân viên lắp đặt mạng và cáp đó là mức lương trung bình cao, được hưởng các chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội, có công ăn việc làm ổn định, bảo đảm duy trì và đào tạo tay nghề, được trau dồi các kinh nghiệm, kĩ năng phục vụ cho các công việc điện tử - viễn thông khác.

Để có thể trở thành nhân viên lắp đặt mạng và cáp, bạn chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông, có sức khỏe tốt và có am hiểu cơ bản về ngành điện tử - viễn thông.

2.2. Kỹ sư Điện tử viễn thông

Kỹ sư điện tử viễn thông là công việc thu hút khá nhiều lao động ở lĩnh vực ngành nghề điện tử - viễn thông tại Lào Cai. Các kỹ sư điện tử viễn thông sẽ đảm nhiệm vai trò khác nhau: nghiên cứu và phát triển, mạng vô tuyến, định vị dẫn đuqòng, các thiết bị tín hiệu đa phương tiện,… mà nhiệm vụ chính đó là làm cho các thiết bị ấy trở nên hữu dụng và đáp ứng được tối ưu nhu cầu của khách hàng.

Quyền lợi của các kỹ sư điện tử viễn thông đó là mức lương rất cao, được hưởng các chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội, có công ăn việc làm ổn định, bảo đảm duy trì và đào tạo tay nghề, được trau dồi các kinh nghiệm, kĩ năng phục vụ cho công việc, có cơ hội thăng tiến.

Để có thể trở thành kỹ sư điện tử viễn thông, bạn cần phải am hiểu chuyên sâu về vận hành mạng, các mạng di động như 2G, 3G,… nắm vững cấu trúc mạng như các thuật toán, tham số, có kỹ năng và kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sáng tạo và chịu được áp lực làm việc một mình.

2.2.1. Kỹ sư vô tuyến

Kỹ sư vô tuyến
Kỹ sư vô tuyến

Cũng giống như kỹ sư điện tử viễn thông, các kỹ sư vô tuyến sẽ phụ trách chuyên sâu đến các thiết bị viễn thông như vô tuyến nhiều hơn. Đây cũng là công việc thu hút khá nhiều lao động ở lĩnh vực ngành nghề điện tử - viễn thông tại Lào Cai. Các kỹ sư vô tuyến sẽ đảm nhiệm việc nghiên cứu và phát triển, mạng vô tuyến khiến cho thiết bị ấy trở nên hữu dụng và đáp ứng được tối ưu nhu cầu của khách hàng.

Quyền lợi của các kỹ sư vô tuyến đó là mức lương rất cao, được hưởng các chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội, việc làm ổn định lâu dài, bảo đảm duy trì và đào tạo tay nghề, được trau dồi các kinh nghiệm, kĩ năng phục vụ cho công việc, có cơ hội thăng tiến.

Để có thể trở thành kỹ sư vô tuyến, bạn cần phải am hiểu chuyên sâu về vận hành mạng, mạng vô tuyến, nắm vững cấu trúc mạng, có kỹ năng và kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sáng tạo và chịu được áp lực công việc.

2.2.2. Kỹ sư truyền dẫn

Kỹ sư truyền dẫn cũng đang thu hút nhiều lao động tri thức nhiều hơn. Nhiệm vụ chính đó là nghiên cứu và phát triển mạng, các thiết bị truyền dẫn.

Quyền lợi của các kỹ sư truyền dẫn  đó là mức lương rất cao, được hưởng các chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội, có công ăn việc làm ổn định, có cơ hội thăng tiến.

Để có thể trở thành kỹ sư truyền dẫn, bạn phải có kỹ năng chuyên môn cao, am hiểu sâu về các mạng, cách vận hành và có kinh nghiệm nhiều năm.

2.2.3. Kỹ sư IT

Kỹ sư IT
Kỹ sư IT

Kỹ sư IT là một lĩnh vực ứng tuyển nhiều sinh viên học ngành công nghệ thông tin nhưng đam mê về điện tử - viễn thông tốt nghiệp nhiều tại Lào Cai. Công việc chính của các kỹ sư IT đó là nghiên cứu và phát triển các hình thức mạng, nghiên cứu và thực hiện các thuật toán nhằm phát triển các loại hình cung cấp tối ưu cho khách hàng.

Quyền lợi của các kỹ sư IT  đó là mức lương rất cao, được hưởng các chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội, có công ăn việc làm ổn định, có cơ hội thăng tiến và được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp.

Để có thể trở thành kỹ sư IT, bạn cần phải có kinh nghiệm từ 3-5 năm, có kĩ năng chuyên môn cao, am hiểu sâu, sáng tạo, có bộ não tốt và khả năng chịu đựng áp lực cao.

3. Làm sao để có thể ứng tuyển việc làm Điện tử viễn thông dễ dàng tại Lào Cai?

Hành trình tìm việc luôn là một hành trình khó khăn từ bước tìm việc cho đến khi ổn định công việc. Song, những bí kíp dưới đây sẽ giúp các bạn có thể tìm việc làm điện tử viễn thông dễ dàng hơn!

3.1. Đáp ứng trình độ văn hóa

Việc làm Điện tử viễn thông tại Lào Cài không chỉ tập trung vào khối lao động tri thức có trình độ văn hóa, bằng cấp trong lĩnh vực liên quan mà còn dành ra khá nhiều cơ hội cho ứng viên có trình độ văn hóa thấp hơn ứng tuyển. Vì vậy các bạn chỉ việc tuân theo đúng yêu cầu về văn hóa như sau:

  • Với khối lao động phổ thông (các công việc lắp đặt cơ bản): Phải tốt nghiệp THPT trở lên, có chứng chỉ về nghề điện hoặc tin học
  • Với khối lao động có trình độ chuyên môn trung bình (các công việc về đường truyền): Phải có bằng chứng nhận của trường dạy nghề liên quan hoặc tốt nghiệp từ các trường cao đẳng - đại học về điện tử viễn thông
  • Với khối lao động có trình độ chuyên môn cao (các công việc kỹ sư, liên quan đến thiết kế, xây dựng vi mạch điện tử): Phải là cử nhân hoặc thạc sỹ về lĩnh vực điện tử viễn thông

3.2. Trang bị những kỹ năng cần thiết của nghề

Trang bị những kỹ năng cần thiết của nghề
Trang bị những kỹ năng cần thiết của nghề

Trang bị những kỹ năng cần thiết cho nghề điện tử - viễn thông tại Lào Cai là điều đầu tiên mà các ứng viên cần phải biết và nắm rõ được. Những kiến thức ở đây mà chúng tôi muốn đề cập đến đó là:

  • Kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn: đây là những kiến thức mà sinh viên có được trên môi trường giảng đường sư phạm, bên cạnh đó là những kinh nghiệm nghề nghiệp từng trải mà thu thập và tích lũy được. Có thể bao gồm như: kiến thức về viễn thông, kiến thức về vi mạch điện tử, kiến thức về internet, kỹ năng thiết kế, xây dựng đường truyền mạng, kỹ năng kết nối mạng viễn thông, hiểu biết sâu rộng về 4.0 và 5.0, …
  • Kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng, các kỹ năng tư duy cao, áp dụng kiến thức học vào thực tiễn, sáng tạo, đam mê, ham học hỏi, tìm tòi, không ngại khó, thử thách, kỹ năng thích ứng với sự thay đổi của thời đại bời ngành nghề điện tử - viễn thông nói chung thường có sự biến động thay đổi nhiều và khó kiểm soát được. Bên cạnh đó, các ứng viên phải có tính kiên trì, nhẫn nại cũng như đam mê, theo đuổi mục tiêu đến cùng vì công việc này không hề dễ dàng gì.

3.3. Tìm công cụ hỗ trợ tìm việc hữu ích tại Lào Cai

Để thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm việc làm điện tử - viễn thông tại Lào Cai, các ứng viên có thể tìm công cụ hỗ trợ tìm việc hữu ích tại Lào Cai. Website timviec365.vn tự hào về sự uy tín cũng như là địa chỉ hữu dụng mà các ứng viên có thể tin tượng để truy cập vào và tìm kiếm việc làm điện tử - viễn thông tại Lào Cai. Bởi chúng tôi cung cấp toàn bộ các công việc làm có chọn lọc trên khắp 63 tỉnh thành. Ngoài ra với sự lan rộng của mạng viễn thông tại Lào Cai hiện nay, ứng viên cũng có thể tìm việc Điện tử viễn thông gần nhất với bạn qua công cụ tìm kiếm quanh đây. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tìm kiếm công việc điện tử - viễn thông tại Lào Cai qua JD các công ty, tờ rơi, quảng cáo trên mạng xã hội,… 

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn tìm việc làm điện tử viễn thông tại Lào Cài một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn!

>>> Xem thêm thông tin về việc làm mới nhất tại Lào Cai dưới đây:

  • Tin tức mới nhất về  việc làm Lào Cai được cập nhật liên tục trên trang thông tin về tuyển dụng việc làm Timviec365.vn giúp bạn nắm bắt được những cơ hội việc làm tốt nhất theo mong muốn của bản thân.
  • Sẽ thật dễ dàng để bạn tìm việc làm hoạch định - dự án tại Lào Cai thông qua những phương pháp tìm kiếm việc làm hiệu quả nhất cũng như nguồn tin tức chuẩn xác về hàng nghìn hấp dẫn nhất được gửi đến bạn

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype