Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện tử viễn thông mới nhất tại quảng ngãi

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Quảng Ngãi tháng 11/2021 (1 việc làm)

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Kỉ sư phần mềm

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện tử viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Tiềm năng kinh tế điện tử viễn thông tại Quảng Ngãi

Tiềm năng kinh tế điện tử viễn thông tại Quảng Ngãi
Tiềm năng kinh tế điện tử viễn thông tại Quảng Ngãi

Quảng ngãi hiện nay không chỉ còn là một tỉnh với quy hoạch nhỏ như ngày xưa nữa không quá rầm rộ về việc thu hút đầu tư và coi đó là hình thức chủ đạo giúp nền kinh tế phát triển mà tỉnh đã có những bước đi cẩn trọng hơn. Do tỉnh có mặt bằng danh cho quy hoạch là không lớn nên thay vì việc tập trung cho quy hoạch thì tỉnh đã đẩy mạnh mẽ hơn cho việc tập trung thúc đẩy dự án trọng tâm như các khu công nghiệp Thổ Phong, Tinh Phong, Quảng Phú, Dung Quất,...giúp tỉnh có một vị trí vững mạnh hơn trong việc cạnh tranh đặc biệt đã giữ vị trí 7/63 tỉnh thành về chỉ số PCI về các doanh nghiệp đầu tư sản xuất trên cả nước.

Cạnh đó việc xác định ngành và lĩnh vực mạnh của tỉnh để ưu tiên thu hút đầu tư đã được đưa ra để thực hiện sự phát triển toàn diện cho vùng. Và ngành điện tử viễn thông là một trong những ngành được coi là lĩnh vực cần đẩy mạnh tại đây với sự xúc tiến về đầu tư, quảng bá, tuyên truyền và gặp gỡ các nhà đầu tư. Ngành này với chức năng tham mưu và thực hiện các công tác quản lý nhà nước về bưu chính, chuyển phát, viễn thông, internet cùng các truyền dẫn phát sóng khác nhau,...Cùng với những thế mạnh đạt được kết quả đáng bất ngờ về tổng sản phẩm trên địa bàn điện tử viễn thông đã có con số riêng cho mình. Mạng lưới viễn thông được củng cố và đầu tư mạnh mẽ hơn và nâng cao về dung lượng để đáp ứng được nhu cầu của người dân sử dụng đặc biệt lan rộng tới vùng sâu vùng xa.

Điện tử viễn thông có vai trò to lớn trong sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa không ngừng tiếp tục đóng góp với sự tăng trưởng chung mà còn tác động tới các ngành khác phát triển với việc sử dụng dịch vụ điện tử viễn thông. Trong những năm qua tỉnh đã đề ra rất nhiều chính sách thúc đẩy môi trường cạnh tranh cùng việc áp dụng công nghệ thông tin cho các lĩnh vực hoạt động kinh tế xã hội tạo điều kiện cho mọi thành phần kinh tế tham gia vào mạng internet và viễn thông toàn cầu. Các dịch vụ được đưa ra với giá cước rẻ hơn, chất lượng nhanh hơn đóng góp vai trò to lớn cho sự nghiệp phát triển và bảo vệ, hội nhập.

Tiềm năng kinh tế điện tử viễn thông tại Quảng Ngãi
Các dịch vụ được đưa ra với giá cước rẻ hơn, chất lượng nhanh hơn đóng góp vai trò to lớn 

Đầu tư phát triển là một trong những yếu tố quyết định và góp phần giải quyết nhiều vấn đề hơn đặc biệt là về vấn đề lao động việc làm. Điện tử viễn thông hàng năm không chỉ giúp giúp giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động tại tỉnh mà còn thu hút hàng nghìn lao động từ các nơi khác đến để nâng cao hơn về chất lượng kinh tế tỉnh. Đây cũng là một điểm mừng đối với chính các lao động tìm kiếm việc tại Quảng Ngãi đặc biệt là việc làm liên quan đến điện tử viễn thông, giúp người lao động có nhiều sự lựa chọn và vị trí ứng tuyển khác nhau với các tiêu chí thu hút của các nhà tuyển dụng được nâng cao để cạnh tranh ứng viên cho mình.

Thế nhưng bài toán khó vẫn là điều mà tỉnh Quảng Ngãi cần cải tạo về việc thiếu quỹ đất và nguồn nhân lực với trình độ cao về chuyên môn và tay nghề, cơ sở đang trong quá trình xây dựng nên chưa có sự đồng bộ hóa tất cả. Tính liên kết vùng cũng chưa thật sự đem lại sự chặt chẽ nên có sự thu hút đầu tư mạnh và mang tính cạnh tranh hơn của tất cả các vùng, thành phố trong khu vực. Vậy nên việc cần bây giờ là việc tỉnh chú trọng hơn trong việc đầu tư bù đắp cho các vấn đề còn thiếu sót đặc biệt về nguồn nhân lực cần có sự đào tạo nâng cao hơn tạo điều kiện thu hút nguồn lao động mới và giải quyết vấn đề liên quan đến thực trạng thiếu việc làm.

2. Các vị trí việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Ngãi

2.1. Nhân viên kỹ thuật thông tin

Bạn yêu thích thông tin và các kỹ thuật liên quan tới thông tin như việc lắp đặt, cài đặt hay tiếp xúc hướng dẫn trực tiếp cho ai đó về mảng này thì bạn nên ứng tuyển cho bản thân một vị trí nhân viên kỹ thuật. Một nhân viên kỹ thuật bạn sẽ có môi trường làm việc năng động đi lại nhiều hơn với những công việc sau đây:

Nhân viên kỹ thuật thông tin
Thực hiện công việc liên quan đến triển khai lắp đặt các đường truyền internet và dịch vụ viễn thông 

+ Thực hiện công việc liên quan đến triển khai lắp đặt các đường truyền internet và dịch vụ viễn thông do công ty cung cấp tới khách hàng

+ Cài đặt cho khách hàng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị Modem wifi, đầu thu truyền hình, thiết bị kết nối mạng không số, truyền hình mặt đất,...giúp cách hàng hiểu về cách vận hành và tránh sự sử dụng sai gây tránh việc hỏng hóc do chính khách hàng gây nên 

+ Thực hiện các công việc về bảo trì, kiểm tra, sửa chữa đường dây dẫn tín hiệu và các thiết bị được lắp đặt cho khách hàng của công ty, đặc biệt các khách hàng mới trong thời gian bảo hành của thiết bị sử dụng. Sửa chữa kịp thời giúp nâng cao sự uy tín của dịch vụ và tạo thương hiệu cho chính công ty

Yêu cầu với vị trí nhân viên kỹ thuật thông tin sẽ ưu tiên đối với nam giới hơn có sức khỏe tốt và phương tiện đi lại để có thể thực hiện đi lại thường xuyên hỗ trợ khách hàng. Kỹ năng về khả năng giao tiếp, khéo léo để giao tiếp với khách hàng và giúp khách hàng sửa chữa những vấn đề cần thiết.

Để trở thành một nhân viên kỹ thuật thông tin bạn sẽ cần tốt nghiệp từ trung cấp trở lên và ưu tiên hơn với các ứng viên ứng tuyển tốt nghiệp các ngành về công nghệ thông tin liên quan với kiến thức về máy tính, mạng máy tính và mạng internet. Khi làm việc tại vị trí này mức lương mà bạn nhận được sẽ tương đương với năng lực kinh nghiệm của bạn với mức dao động từ 8 - 15 triệu đồng cho một tháng cùng rất nhiều chế độ, thưởng khác nữa.

Đặc biệt tại tỉnh hiện nay với sự bùng nổ của mạng internet lên các nhà mạng sẽ tuyển dụng rất nhiều với vị trí này, nếu bạn thực sự muốn trở thành một trong những lực lượng lao động tại Quảng Ngãi thì hãy nhanh chân dành một vị trí với mức lương ổn định.

2.2. Kỹ sư điện tử viễn thông

Có lẽ đây là vị trí được coi là hót nhất trong tất cả các vị trí của các nhà mạng và công ty làm về điện tử viễn thông chính chính những kỹ sư sẽ đảm nhận các công việc quan trọng trong việc nghiên cứu và phát triển nhà mạng.

Kỹ sư điện tử viễn thông
Các kỹ sư điện tử viễn thông sẽ đảm nhận công việc có vẻ rất đa dạng cả về nghiên cứu 

+ Các kỹ sư điện tử viễn thông sẽ đảm nhận công việc có vẻ rất đa dạng cả về nghiên cứu và phát triển mạng vô tuyến điện. định vị dẫn đường, thiết bị đa phương tiện về âm thanh, hình ảnh,...

+ Nhiệm vụ của họ là làm cho các thiết bị, hệ thống trở nên tiện dụng và đơn giản nhất có thể nhưng vẫn phải hoạt động hiệu quả nhằm đáp ứng được yêu cầu, nhu cầu của con người và xã hội cần.

+ Thực hiện triển khai nhiều hơn về tính năng đưa ra các giải pháp để trao đổi về việc sửa chữa hệ thống, hướng dẫn những nhân viên và dạy cho họ về các kỹ năng cần cũng như kiến thức vững chắc hơn về hệ thống công ty. Đơn giản hơn có thể họ là những giáo viên nhà xưởng.

Khi bạn trở thành một kỹ sư bạn cần có khối lượng kiến thức chuyên sâu về vận hành mạng từ mạng 2G đến 3G và 4G,...nắm bắt cấu trúc mạng cũng như hiểu về các thuật toán, tham số của nhà mạng công ty đó là nhiệm vụ của kỹ sư vô tuyến. Nếu bạn là một kỹ sư truyền bạn sẽ đảm nhận nhiệm vụ về vận hành khai thác các đường truyền VSAT, SDH, VIBA hay DWDW, giám sát và lắp đặt các truyền dẫn này cùng sự tích hợp về lớp core. Về kỹ sư IT bạn sẽ tham gia vào việc cài đặt về Firewall, Router, theo dõi và xử lý tối ưu hóa về các mạng LAN,WAN, MAN,...

Trở thành một kỹ sư điện tử viễn thông bạn có cần có kỹ năng chuyên môn giỏi với nền tảng về ngoại ngữ tốt để đọc thông tin về ngoại ngữ do hãng cung cấp cùng với các kỹ năng mềm phù hợp để vận dụng trong đời sống. Sau ra trương và làm việc mục đích của bạn sẽ hướng tới làm sao để có thể tối giản tiện dụng nhất với các hệ thống mạng, vậy nên việc bạn trau dồi kiến thức cho mình không còn xa nữa. 

Một vị trí có thể nói là cần thiết với nhà mạng nên hiện nay việc tuyển dụng với vị trí này với sự cạnh tranh rất cao đặc biệt các nhà tuyển dụng sẽ làm sao để ứng viên của mình có một quyền lợi tốt nhất, nên các bạn hãy lựa chọn kỹ càng nhé. Mức lương bạn có thể nhận được sẽ tương đối ổn định từ mức 15 - 20 triệu đồng/ tháng tùy theo sự đóng góp của bạn với công việc.

2.3. Nhân viên sửa chữa điện tử 

Một nhân viên điện tử có lẽ là không quá khó khăn với bất kỳ người lao động nào đặc biệt hiện nay khi tỉnh Quảng Ngãi cũng như nhà nước đã và đang đầu tư nhiều hơn cho việc phát triển ngành công nghệ để thu hút sự đầu tư mới. Nhân viên điện tử bạn có thể làm bất kỳ đâu từ công ty hay nhà máy, khu công nghiệp,...chuyên về điện tử cùng các thiết bị vi mạch. Công việc này với số lượng tuyển dụng rất cao và yêu cầu công việc thực hiện không quá khó.

Nhân viên sửa chữa điện tử
 Bạn sẽ chuyên về sửa chữa các linh kiện điện tử cùng với các bo mạch liên quan về điện tử

+ Bạn sẽ chuyên về sửa chữa các linh kiện điện tử cùng với các bo mạch liên quan về điện tử

+ Sửa chữa về đầu ghi, sửa chữa camera cùng các nguồn và thiết bị quang

+ Sửa chữa các máy móc tại văn phòng nếu có và các thiết bị được yêu cầu sửa chữa từ cấp trên và quản lý đưa ra

+ Cạnh đó việc kiểm tra lại các sản phẩm, dịch vụ tạo điều kiện trong quá trình sửa chữa nhanh hơn và tối ưu cho quá trình bảo trì về sau

Mức lương cho một nhân viên sửa chữa điện tử sẽ là mức dao động ổn định từ 7 - 15 triệu đồng cho một tháng và cùng với đó các chế độ đãi ngộ hợp lý nhất với ứng viên.

Bạn với kỹ năng chuyên môn giỏi, thêm nền tảng ngoại ngữ và kỹ năng mềm phù hợp thì sẽ không cần lo lắng về việc không tìm được việc làm điện tử viễn thông. Dù ngành có tốc độ đổi mới rất cao và đòi hỏi nhiều từ người học cũng như tham gia lực lượng lao động nhưng nếu bạn có sự kiên trì, sự nhẫn lại cùng tinh thần vững vàng và sẵn sàng thay đổi trước sự thay đổi thì công việc sẽ đến với bạn nhanh hơn cũng như giúp bạn đứng vững trong thị trường lao động.

Cạnh đó để bắt kịp được sự thay đổi nhanh chóng ấy cùng với những công nghệ tiên tiến thì bạn cần chuẩn bị cho bản thân một vốn kiến thức trước khi làm việc ưu tiên hơn về các ngoại ngữ. Mang đặc thù với một khối lượng công việc lớn cần sự độc lập về nghiên cứu vì vậy bạn cần học tập và tạo nền tảng vững chắc cho bản thân hơn sẽ tạo thuận lợi cho bản sau này về việc xin việc cũng như trong quá trình làm việc.

3. Cách tìm việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Ngãi nhanh nhất

Cách tìm việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Ngãi nhanh nhất
Cách tìm việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Ngãi nhanh nhất

Có thể bạn là một lao động của tỉnh Quảng Ngãi hay lao động khác tỉnh đang muốn tìm kiếm cho mình một vị trí lao động ngành điện tử viễn thông tại đây mà chưa biết cách tìm kiếm nào giúp bạn rút ngắn thời gian nhất. Dưới đây sẽ là một cách tìm kiếm việc làm nhanh mà bạn nên quan tâm tới.

Tìm việc làm qua website có vẻ là điều không quá mới mẻ nhưng làm sao để có một website tìm việc uy tín và tiện sử dụng đó lại là một điều các bạn nên lưu tâm. Có thể bạn đã từng tìm việc tại một web nào đó nhưng lại làm cho bạn thấy thất vọng và đánh đồng rằng tất cả các website tìm việc là như nhau, điều đó liệu có đúng không? Nếu bản thân bạn đang mất niềm tin với việc tìm kiếm tại website thì có lẽ bạn thử lại một lân nữa tìm kiếm với timviec365.vn xem. Khi bạn tham gia cùng web bạn có một cái nhìn mới đó.

+ Website giúp bạn tìm kiếm việc làm nhanh hơn, dễ dàng hơn về cả giao diện lẫn chi tiết công việc

+ Việc làm được update mới thường xuyên với sự đa dạng về loại hình ngành nghề, tỉnh thành và vị trí tuyển dụng hót mới

Cách tìm việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Ngãi nhanh nhất
Việc làm được update mới thường xuyên với sự đa dạng về loại hình ngành nghề

+ Không xảy ra tình trạng việc làm đã quá hạn mà vẫn được đăng tải, hay việc làm ảo tạo sự tương tác

+ Các kiến thức liên quan việc làm, cùng cẩm nang chia sẻ và kinh nghiệm ứng tuyển và phỏng vấn sẽ giúp các bạn nhiều hơn trong việc tìm kiếm một công việc cho bản thân

Nếu bạn muốn tìm việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Ngãi tại website cũng vậy, bạn chỉ cần bước tìm kiếm đơn giản với từ khóa về ngành, và tỉnh muốn làm việc là bạn đã có một list danh sách để bạn chọn lựa cho mình rồi. Vừa hiệu quả mà lại không tốn chi phí có lẽ bạn sẽ cần truy cập và thử ngay nhé.

Trên đây là tất cả thông tin timviec365.vn có thể chia sẻ tại bài viết để giúp các bạn hiểu hơn về ngành điện tử viễn thông phát triển ra sao và làm sao để bạn có thể tìm việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Ngãi một cách nhanh nhất, chúc các bạn may mắn khi tìm hiểu bí quyết tìm việc mới tại đây.

>>> Muốn có được những thông tin việc làm Quảng Ngãi nhưng bạn chưa biết được cách nào tìm cho nhanh nhất thì hãy thử truy cập vào trang Timviec365.vn bởi những thông tin việc làm đã được tổng hợp giúp bạn nhanh chóng có được công việc hoàn hảo nhất. 

>>> Nhiều dự án tại các khu công nghiệp của Quảng Ngãi đã được hoạch định để thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Điều này tạo cho nhu cầu về nhân sự ngành này tăng cao và thu hút được nhiều ứng viên tìm việc làm hoạch định - dự án tại Quảng Ngãi đến ứng tuyển. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype