Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện tử viễn thông mới nhất tại quảng ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Quảng Ninh tháng 12/2021 (1 việc làm)

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Kỉ sư phần mềm

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện tử viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Quảng Ninh - một tỉnh rộng lớn nằm ven biển vùng Đông Bắc Việt Nam vốn quen thuộc với những ngành nghề trong lĩnh vực khách sạn - nhà hàng vì sự phát triển của ngành du lịch và được thiên nhiên ưu ái ban tặng ẩm thực vùng biển. Tuy nhiên, công nghệ ngày càng có sức lan tỏa và ảnh hưởng mạnh mẽ nên tại Quảng Ninh, việc làm điện tử viễn thông cũng đang trở thành ngành “hot”, thu hút nhiều bạn trẻ. Nếu bạn muốn tìm việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Ninh, xem ngay bài viết dưới đây của timviec365.vn nhé.

1. Điểm qua vài nét nổi bật về bức tranh nhân lực lao động tại Quảng Ninh

Điểm qua vài nét nổi bật về bức tranh nhân lực lao động tại Quảng Ninh
Điểm qua vài nét nổi bật về bức tranh nhân lực lao động tại Quảng Ninh

Với mục tiêu vào năm 2020, Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại nên trong suốt những năm qua, khu vực này luôn chú trọng đẩy mạnh công tác đào tạo và tích cực các hoạt động có thể đóng góp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Các lĩnh vực trọng tâm, thực tiễn như: xây dựng nông thôn mới, phát triển ngành du lịch, dịch vụ, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, xây dựng nông thôn mới… luôn được Quảng Ninh nỗ lực mở ra các chương trình đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ để xây dựng nguồn nhân lực có khả năng hội nhập.

Dân số của Quảng Ninh năm 2019 là 1.320.324 người. Trong đó, dân cư tập trung chủ yếu ở những khu trung tâm của ngành công nghiệp khai thác than hay du lịch, cửa khẩu Việt Nam, gồm hai thị xã và bốn thành phố lớn. Còn dân cư trong 8 huyện còn lại thì phân bố thưa thớt, chủ yếu sống dựa vào nghề nông. Nhìn chung, tỷ trọng lao động trong các khu vực kinh tế có sự chuyển dịch và thay đổi tích cực dần theo thời gian. Cụ thể, lao động ở ngành nông - lâm - ngư nghiệp giảm đáng kể và tăng dần ở các ngành công nghiệp, xây dựng, thương mại và dịch vụ.

Quảng Ninh đang không ngừng cải thiện lại môi trường đầu tư, ưu tiên xây dựng các cơ sở hạ tầng và dịch vụ cùng chất lượng đồng bộ đạt đẳng cấp quốc tế và mở nhiều lĩnh vực chuyên ngành để đào tạo ở trường Đại học Thăng Long kèm nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi hấp dẫn. Tất cả đều hướng đến mục đích thu hút nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng lực lượng lao động tại Quảng Ninh.

2. Có nên tìm việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Ninh?

 Có nên tìm việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Ninh?
 Có nên tìm việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Ninh?

Nhu cầu cập nhật thông tin nhanh chóng ngày càng cần thiết và quan trọng trong cuộc sống, đòi hỏi các thiết bị, dịch vụ phải nâng cao chất lượng và luôn được cải tiến, thay lên đời mới nên điện tử - viễn thông là một lĩnh vực không thể thiếu trong sự phát triển của thế giới hiện nay. Chưa kể, điện tử viễn thông sẽ trở thành một nền tảng cơ bản, mạnh mẽ và vững chãi để cùng công nghệ thông tin tiếp tục chinh phục cuộc cách mạng 4.0 đang bùng nổ mạnh mẽ.

Hơn nữa, điện tử - viễn thông là một ngành rất có triển vọng bởi tính ứng dụng cao trong đời sống và sản xuất. Ở từng lĩnh vực khác nhau, điện tử viễn thông lại đảm nhận một vai trò khác nhau và chiếm vị trí quan trọng, thiết yếu. Hiểu nôm na thì điện tử viễn thông là ngành sử dụng các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, hiện đại nhằm mục tiêu tạo ra các thiết bị vệ tinh, dây cáp, các thiết bị điện tử như điện thoại di động, ipad, laptop, máy thu hình… Đích đến của những công việc này là đều hướng tới mục đích xây dựng một mạng lưới thông tin rộng lớn, có thể phủ khắp toàn cầu và kết nối được mọi nơi trên thế giới, hỗ trợ quá trình giao tiếp và làm việc của con người diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Đặc biệt, Quảng Ninh lại đang hội tụ rất nhiều yếu tố cần thiết để phát triển ngành khoa học - công nghệ và đầu tư mạnh cho nguồn nhân lực này. Do đó, việc làm điện tử viễn thông tại Quảng Ninh chắc chắn sẽ cực kì rộng mở vì nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân lực. Đây cũng là lý do chính mà bạn nên theo đuổi ngành điện tử viễn thông tại Quảng Ninh.

3. Cơ hội và thách thức của nghề điện tử viễn thông tại Quảng Ninh

Cơ hội và thách thức của nghề điện tử viễn thông tại Quảng Ninh
Cơ hội và thách thức của nghề điện tử viễn thông tại Quảng Ninh

Điện tử viễn thông là một công việc cần nhiều chất xám và lao động trí óc, yêu cầu tuyển dụng là những người phải có trình độ đại học nên công việc này không phù hợp với những người lao động phổ thông chân tay. Đây cũng là một giới hạn cho những người yêu thích ngành điện tử viễn thông nhưng không có bằng cấp hay trình độ học vấn cao. Nếu bạn thực sự yêu thích lĩnh vực này mà chưa có bằng cấp chuyên môn hay khả năng, kinh nghiệm thì hãy xin đi học ở những trung tâm đào tạo nghề về ngành điện tử viễn thông hoặc đăng ký học vài năm để lấy bằng sơ cấp. 

Để nói về mức lương của ngành điện tử viễn thông, mức thu nhập này tương đối khá và ở mức cao hơn so với nhiều lĩnh vực lao động trí óc tương đương khác. Với sinh viên mới ra trường, mức lương cũng đã rơi vào khoảng từ 7 - 8 triệu đồng/tháng. Còn những nhân viên lành nghề, đã có nhiều kinh nghiệm thì số tiền này sẽ tăng lên khoảng từ 12 - 15 triệu đồng/tháng. Thậm chí, có những người làm giỏi thì mức thu nhập sẽ cực kỳ xứng đáng, khoảng 2000 USD, tương đương với 40 - 46 triệu đồng/tháng. Tất nhiên, tùy thuộc vào trình độ và khả năng, tay nghề, kinh nghiệm làm việc của mỗi người, mức lương sẽ thay đổi dần.

Bên cạnh những mức lương cứng, khi bạn làm việc điện tử viễn thông trong một công ty, bạn sẽ có cơ hội được thưởng lương làm tăng ca, lương làm việc theo giờ, thưởng lương ngày nghỉ lễ tết… Ngoài ra, các công ty cũng sẽ có những chế độ đãi ngộ và chính sách riêng để thu hút người tài như đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thân thể, tổ chức các dịp liên hoan, đi chơi nghỉ dưỡng đặc biệt... 

4. Nơi làm việc của ngành điện tử viễn thông tại Quảng Ninh

Việc làm điện tử viễn thông ở các công ty sản xuất, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm điện tử
Việc làm điện tử viễn thông ở các công ty sản xuất, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm điện tử

- Việc làm điện tử viễn thông ở các công ty sản xuất, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm điện tử

Công việc sản xuất, nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới là lĩnh vực đòi hỏi người làm phải có sự đột phá, sáng tạo. Từ những ứng dụng của xã hội nói chung và ngành điện tử viễn thông nói riêng, các nhân viên sẽ phải tìm tòi để phát triển các công nghệ mới có nhiều tính năng hữu ích, ứng dụng mới và đơn giản, tiện nghi, dễ sử dụng hơn. 

Các công ty này thường trả mức lương rất cao nên bạn có thể thoải mái làm việc trong cả môi trường công ty trong nước và quốc tế. Công ty trong nước là công ty điện tử như Viettel R&D. Tại đây, bạn có thể đảm nhận các công việc như thiết kế vi mạch, thiết kế các thiết bị điện tử, hệ thống điện tử. Còn công ty nước ngoài thì không thể không đề cập đến những tên tuổi “máu mặt” như Samsung, Panasonic, Intel, LG...

- Việc làm điện tử viễn thông ở các công ty hoạt động trong lĩnh vực điện tử hàng không vũ trụ

Ngoài sự làm việc chăm chỉ của tổ bay, không thể không kể đến công sức của những thành viên thuộc trạm kiểm soát không lưu đặt khắp nơi trên mặt đất, những người nắm giữ vai trò quan trọng việc bảo đảm tính mạng hành khách của hàng nghìn chuyến bay, giúp mỗi chuyến bay ổn định, bay đúng tầm cao và cất cánh, hạ cánh an toàn. 

Mức thu nhập của những nhân viên điện tử viễn thông trong ngành hàng không vũ trụ cũng được nhận cao ngất ngưởng. Để làm việc ở các công ty này, bạn có thể xin vào các trung tâm quản lý máy bay như VietJet Air, Vietnamairlines… Tuy công việc của những nhân viên điện tử truyền thông ở đây khá vất vả nhưng bù lại, bạn sẽ học hỏi được thêm rất nhiều kinh nghiệm, được va chạm, được tích thêm kiến thức về việc làm bảo dưỡng trên máy bay, hệ thống dẫn đường, được trao nhiều cơ hội để thăng tiến.

Việc làm điện tử viễn thông ở các công ty viễn thông truyền số liệu
Việc làm điện tử viễn thông ở các công ty viễn thông truyền số liệu

- Việc làm điện tử viễn thông ở các công ty viễn thông truyền số liệu

Khi làm việc về lĩnh vực mạng, viễn thông ở các công ty viễn thông truyền số liệu, bạn sẽ có cơ hội làm chủ các thiết bị truyền tin trên toàn cầu về các hệ thống truyền dẫn như vệ tinh, cáp quang, hệ thống truyền tin không dây (vi ba)... cùng các thiết bị định tuyến, chuyển mạch tổng đài.

- Việc làm điện tử viễn thông ở các công ty điện thoại di động, các công ty truyền tin qua hệ thống vệ tinh

Điện tử viễn thông đã có một phần đóng góp quan trọng trong sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực hình ảnh, âm thanh bằng việc thiết kế ra các trang thiết bị có thể nghe nhìn, điều chỉnh âm độc các thiết bị thu âm...

- Việc làm điện tử viễn thông ở trong phòng thí nghiệm, phòng kỹ thuật

Trong các lĩnh vực y tế và sinh học, chắc chắn không thể quên nhắc tới tầm quan trọng của máy móc, thiết bị điện tử y tế hiện đại đã cứu sống tính mạng của nhiều bệnh nhân. Đồng thời, các nhân viên điện tử - viễn thông còn có nhiệm vụ quan sát, theo dõi sự vận hành máy móc, thiết bị và liên tục bảo hành, chỉnh sửa, tu dưỡng.

- Việc làm điện tử viễn thông ở trong các công ty tư vấn giải pháp và kinh doanh các dịch vụ Điện tử viễn thông

- Giảng viên môn điện tử viễn thông tại các trường đại học đào tạo đúng chuyên ngành đó hoặc các trung tâm nghiên cứu sâu.

5. Tìm hiểu về nghề kỹ sư điện tử viễn thông

 Tìm hiểu về nghề kỹ sư điện tử viễn thông
 Tìm hiểu về nghề kỹ sư điện tử viễn thông

Theo ghi nhận từ báo cáo của một trang web uy tín, kỹ sư điện tử - viễn thông là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều tại Việt Nam. Cơ hội việc làm luôn rộng mở trong điện tử viễn thông nên tỷ lệ cạnh tranh việc làm ở lĩnh vực này cũng không hề diễn ra quá gay gắt. Kỹ sư điện tử viễn thông có vai trò đảm bảo sự tương tác liên tục của các thông tin. Vì vậy, công việc này có sự ảnh hưởng vô cùng lớn lao và mạnh mẽ đến sự phát triển của nền kinh tế - xã hội tại nước nhà. Nhu cầu về nguồn nhân lực kỹ sư điện tử tại Việt Nam cũng tăng đều đặn mỗi năm. Những công việc tối thiểu mà kỹ sư điện tử viễn thông hay phải đảm nhận bao gồm:

- Tham gia trực tiếp nhiệm vụ thiết lập và vận hành, cũng như phụ trách kiểm tra, thiết kế và bảo trì các hệ thống mạng công ty, mạng LAN, VPN, WAN, Firewall, MetroNet, LoadBalance, Servers Application/ DHCP/ DNS/ AV/ NAP/ UPS/ FTP… và đảm bảo chúng hoạt động ổn định, tránh trường hợp bị hỏng hóc, trục trặc hay virus tấn công.

- Cài đặt cấu hình Server

- Cài đặt và quản lý hệ thống an ninh mạng cho toàn bộ hệ thống được giao.

- Cài đặt và quản lý, bảo trì, tu dưỡng, cập nhật, nâng cấp các hệ điều hành cũng như phần cứng, phần mềm nội bộ theo chỉ thị từ cấp trên và trực tiếp xử lý những sự cố phát sinh khi cần.

- Trực tiếp triển khai kỹ thuật của các dự án như thi công, thiết kế, nghiệm thu, bản vẽ hoàn công…

- Setup lại hệ thống IT bao gồm các phần mềm, phần cứng, máy chủ, mạng và phần mềm ứng dụng…

6. Ý nghĩa của CV trong ngành điện tử viễn thông

 Ý nghĩa của CV trong ngành điện tử viễn thông
 Ý nghĩa của CV trong ngành điện tử viễn thông

CV cũng nắm giữ yếu tố quan trọng không kém những gì bạn đã thể hiện trong buổi phỏng vấn vậy. CV chính là một phương tiện hiệu quả, có tầm ảnh hưởng đến quyết định của nhà tuyển dụng và là một bản tóm tắt sơ lược về thông tin cá nhân cũng như trình độ học vấn, khả năng làm việc và những kinh nghiệm, hoạt động bạn đã tham gia trước khi ứng tuyển công việc này.

Trong CV ngành điện tử viễn thông, bạn sẽ phải cực kỳ cẩn thận, thận trọng khi điền thông tin để làm sao cho nhà tuyển dụng thấy bạn  đủ điều kiện đáp ứng công việc sắp tới. Ở timviec365.vn, ngoài dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm việc làm, chúng tôi sẵn sàng giúp các ứng viên tự tạo một bản CV hoàn chỉnh nhanh gọn chỉ trong vài phút.

365+ mẫu CV là con số biểu thị số lượng CV mà timviec365.vn hiện tại đã tạo ra. Nội dung CV chính là phần được các chuyên gia việc làm của timviec365.vn dành nhiều tâm sức nghiên cứu nhất. Do đó, dù bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc hay không, có tham gia các hoạt động sôi nổi hay không, tất cả những điều đó sẽ được biểu thị khéo léo qua các dòng ghi mẫu đã được điền sẵn vào CV để giúp cho các ứng viên dễ dàng ứng biến và ghi điểm.

Hơn nữa, timviec365.vn còn rất chú trọng vào hình thức của CV nên đội ngũ thiết kế luôn cố gắng làm sao để tạo ra những mẫu CV đẹp nhất, bắt mắt nhất nhằm tạo thiện cảm cho người đối diện. Sử dụng nhiều ký tự đặc biệt để trang trí, sử dụng các phông chữ đang thịnh hành cùng việc phối hợp ba màu sắc sặc sỡ trong cùng một bản CV đã tạo ra một chiếc CV điện tử - viễn thông không thể hoàn hảo hơn. 

>>> Nếu bạn đang muốn tìm việc tại Quảng Ninh nhưng lại gặp khó khăn khi thì kiếm thông tin Quảng Ninh tuyển dụng mới nhất thì tin tức dưới đây cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng mà bạn không nên bỏ lỡ. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype