Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Du lịch mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Du lịch tại Bến Tre tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Du lịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bến Tre được gọi là hòn đảo xanh giữa bốn bề sông nước Cửu Long thu hút nhiều khách du lịch cho những ai thích khám phá không gian xanh mát yên tĩnh. Bến Tre có rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng như cồn Tân Quy, cồn Phụng, sân chim Vàm Hồ, du lịch miền vườn cây ăn trái. Vậy việc làm du lịch ở Bến Tre như thế nào?

1.  Tổng quan về Bến Tre.

1.1.  Vị trí địa lý – điều kiện phát triển ngành du lịch Bến tre.

Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Bến Tre nằm cuối nguồn sông Cửu Long, chiều dài đường biển là 65km và giáp với biển Đông. Từ thành phố Hồ Chí Minh đi đến trung tâm thành phố Bến Tre chỉ cách 87km về phí Tây. Với địa hình của tỉnh tương đối bằng phẳng tạo điều kiện phát triển vườn cây trái, có lượng mưa quanh năm. Tỉnh có đường  bờ biển dài và bãi tắm đẹp Bến Tre cũng là tỉnh thu hút được nhiều khách du lịch đến tắm biển và nghỉ dưỡng.

Khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa mưa thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, các tháng còn lại là mùa khô. Nhiệt độ trung bình năm ở khoảng 26 đến 27 độ , nhìn chung là nắng quanh năm với lượng mưa dồi dào. Nắng khô và mưa nhiều nên thuận lợi cho Bến Tre phát triển các vườn cây miệt vườn, nuôi trồng thủy sản thu lại nhiều nguồn lợi về kinh tế. Tạo thuận lợi cho việc phát triển du lịch ở địa phương.

Nói đến Bến Tre  ai cũng sẽ nhắc đến quê hương của Dừa, với nhiều giống dừa ngon và nổi tiếng như dừa xiêm Bến Tre.Từ thời xưa khi Bến Tre còn chưa có nhiều người sinh sống thì dừa đã có mặt ở khắp mọi nơi trên đất bến tre, sau nay dân số phát triển nên diện tích dừa bị thu hẹp dần nhưng sản lượng thì luôn tăng. Ngoài những vườn dừa nổi tiếng thì Bến tre còn nổi tiếng với những khu du lịch miệt vườn với những cây sai quả quanh năm, thu hút lượng lớn khách du lịch.

Bến Tre

Bến Tre có nhiều di tích lịch sử văn hóa mà được nước ta công nhận là di sản văn hóa cấp quốc gia, được người dân trong vùng tôn tạo và bảo vệ, có nhiều kiến trúc xưa đình chùa, nhà cổ ... có kiến trúc độc đáo mang lại nhiều giá trị nghệ thuật cao như Đình Tân Trạch, nhà thờ cổ Hương Liên ... những địa điểm này thu hút rất nhiều khách du lịch thăm quan Bến Tre và cũng là những điểm đến hấp dẫn của khách du lịch  thích khám phá du lịch –lịch sử của nước ta.

Song song với việc bảo tồn của các công trình kiến trúc lịch sử ở Bến Tre thì những làn điệu dân ca ngọt ngào, những khúc hát mang đậm chất người dân Bến Tre được ông cha ta sáng tạo ra từ thời rất xa xưa, vẫn còn được con cháu lưu giữ và phát triển nó cho đến ngày nay vẫn còn hát hò, vè, hát sắc bùa, đọc thơ Lục Vân Tiên, đờn ca tài tử…sẽ không quá xa lạ khi nghe những câu hò cất lên từ những ghe, thuyền của những người dân lao động yêu văn nghệ cất lên, chúng sẽ còn mãi và được làm phong phú hơn kho tàng văn nghệ dân gian , thu hút được nhiều khách du lịch đến thăm quan và tạo nhiều Việc làm du lịch ở Bến Tre  cho người dân trong độ tuổi lao động cao nhiều lựa chọn nghề nghiệp.

Bến Tre với điều kiện thuận thiên nhiên thuận lợi với phong cảnh hữu tình của một miền quê sông nước yên bình, nhiều sản phẩm du lịch đa dạng hấp dẫn, phát triển du lịch sinh thái như tham quan sông nước miệt vườn, thưởng thức ẩm thực xứ dừa với nhiều món ăn dân dã đặc sản, tham quan vườn trái cây và làng nghề truyền thống như: làng nghề hoa kiểng Cái Mơn huyện Chợ Lách, nghề sản xuất kẹo dừa, thủ công mỹ nghệ dừa, bánh tráng Mỹ Lồng-bánh phồng Sơn Đốc (Giồng Trôm), làng nghề đan giỏ cọng dừa (Hưng Phong, Phước Long),..

Đặc biệt loại hình du lịch homestay những năm gần đây đang phát triển mạnh, trở thành trào lưu của giới trẻ, những người muốn du lịch trải nghiệm, với hình thức ở nhà dân tìm hiểu về cuộc sống bình dị nơi nông thôn, cùng người dân làm những công việc chăm sóc, nuôi trồng hiện đang thu hút một lượng lớn khách trong và ngoài nước đến để thử nghiệm và hưởng thụ loại hình dịch vụ này.

Có thể nói Bến Tre  xác định ngành du lịch cũng là một trong những ngành công nghiệp , ngành công nghiệp không chế biến ra máy móc sản phẩm mà là ngành công nghiệp không khói quan trọng đóng góp phát triển nền kinh tế trong nước nói chung và nền kinh tế của tỉnh nói riềng. Để có những đầu tư và hướng đi đúng nhất phát triển ngành tạo nhiều Việc làm du lịch ở Bến Tre.

1.2.  Du lịch sinh thái phát triển ngành du lịch Bến Tre.

Bến Tre được thiên nhiên ưu đãi nhiều hơn so với các tỉnh thành khác trong khu vực, về cả khí hậu và địa hình Bến Tre sông rảnh là chủ yếu, nên đất đai phù sa màu mỡ nên thuận lợi để phát triển nhiều vùng trồng cây ăn quả chuyên canh và du lịch biệt vườn như vươn Sầu riêng,vườn chôm chôm, vườn măng cụt cây trái sai quả qua năm…Nói đến Bến Tre ngoài vườn cây miệt vườn sai quả thì cồn cũng là một nét độc đáo của vùng đất này. Với nhiều cồn nổi tiếng như cồn phú Đa (Chợ Lách), Cồn Phụng , cồn Nhàn cồn Quy (Tân Thạch- Châu Thành), cồn Ốc (Hưng Phong), cồn Hố (Ba Tri),…

miệt vườn

Trong những năm gần đây, Bến Tre đã đẩy mạnh thu hút và quảng bá du lịch tham quan cồn nên thu hút được lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan và thử nghiệm. Du khách đến đây, không chỉ tham quan cảnh sông nước,thăm quan nhiều cồn trên địa bàn Bến tre, du khách còn thưởng thức nhiều trái cây ngon và đặc sản trên cồn mà còn được tham quan nhiều làng nghề thủ công truyền thống và thả hồn mình giữa sông nước mênh mông, ngắm cảnh hoàng hôn trên nước để cảm nhận sự yên bình nơi vùng sông nước miền Tây mà chắc chắn rằng không có nơi nào có.

Bến tre còn phát triển du lịch nghỉ dưỡng trong các khu miệt vườn, thu hút được rất nhiều người muốn trải nghiệm những nét mới lạ mộc mạc yên bình của vùng đất này.

1.3.  Cơ sở hạ tầng – Đòn bẩy thúc đẩy ngành du lịch.

Những năm gần đây ngành du lịch Bến Tre có sự phát triển vượt bậc, cơ sở vật chất- hạ tầng du lịch không ngừng được đầu tư nâng cấp, đầu tư và phát triển để phục vụ cho việc phát triển du lịch của vùng và được đưa vào hoạt động, bến tre đã thoát được khỏi ốc đảo, tạo điều kiện thuận lợi về giao thông để Bến Tre giao thương với các tỉnh thành trong và ngoài nước,đầu tư phát triển cơ sở hạ tâng,cùng với đầu tư phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội khi mọi thứ được đào tạo nâng cấp đã thu hút được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến Bến Tre tham quan, nghĩ dưỡng. Và rất hài lòng với những cơ sở dịch vụ của địa phương, một lần đến với Bến tre là không muốn về.

Năm 2012 với doanh thu đạt 368 tỷ đồng tăng 22,7% so với năm 2011, theo số liệu thống kế của sở văn hóa thể thao và du lịch. Trên địa bàn tỉnh có tổng lượt khách du lịch đạt 693.000 lượt người, so với năm 2011 tăng 13,6%, còn 2013 doanh thu du lịch đạt 459 tỷ đồng tăng 25% so với năm 2012, tổng lượt khách du lịch đạt 800.400 lượt người, tăng 15% so với năm 2012 có 342.000 lượt khách quốc tế tăng 14%.

phát triển cơ sở hạ tầng

Du lịch lũ hành có doanh thu chiếm 14% tổng doanh thu của ngành du lịch tỉnh, tăng 23%, riềng năm 2014 tỉnh đón 904.000 lượt tổng cả khách nội địa và khách quốc tế. lượng khách quốc tế 393.700 lượt ít hơn khách nội địa 510.300 lượt, doanh thu đạt 562 tỷ đồng. Bến tre đã đặt ra mục tiêu năm 2015 phấn đấu đón khoảng 1 triệu lượt khách, với doanh thu ước tính đạt 700 tỷ đồng.

Để hoàn thành được mục tiêu đề ra Bến tre quan tâm nhiều hơn đến việc nâng cao cơ sở hạ tầng, đồng bộ hóa, đầu tư nhiều hơn vào điện đường trường trạm để mang lại đòi sống cao hơn cho người dân và khách du lịch đến với Bến Tre Ngày một nhiều .

Không những đầu tư vào cơ sở hạ tầng, du lịch Bến Tre còn đầu tư vào việc công tác thông tin, quảng bá xúc tiến về hình ảnh và còn người ở địa phương, để thu hút được nhiều khách đầu tư nước ngoài, đầu tư vào nhiều dự án du lịch của tỉnh hơn màng, để làm được điều đó Bến Tre không ngừng tham gia vào ca các hội chợ như hội chợ du lịch quốc tế Hà Nội, Diễn đàn hợp tác kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long (MDEC), tham gia các sự kiện du lịch, liên hoan ẩm thực tại Cần Thơ, Cà Mau, Vĩnh Long, Tiền Giang, Sóc Trăng.. Ngày hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh, với mục tiêu quảng bá để nhiều người nhiều du khách biết đến, tạo liên kế cùng phát triển du lịch với các tỉnh khác trong và ngoài nước.

2.Du lịch Bến Tre hiện nay.

2.1. Bến Tre có những lợi thế nào để phát triển du lịch.

Bến Tre với nhiều điều kiện về thiên nhiên thuận lợi, khí hậu ôn hòa nên cây trái quanh năm xanh tốt thuận lợi để phát triển kinh tế du lịch, cảnh quan thiên nhiên sông nước hữu tình, miệt vườn trù phú,đường bờ biển dài, với những bãi tắm đẹp và không có sóng ngầm tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch biển và nuôi trồng thủy hải sản,  văn hóa Bến Tre độc đáo, con người Bến Tre đôn hậu, nhiệt tình thân thiện với khách du lịch, với những trải nghiệm cùng ở nhà dân và làm những công việc của người dân gắn kết nghĩa tình, sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách về một ngành du lịch Bến Tre phát triển bền vững.

lợi thế  phát triển du lịch

Du lịch Bến Tre đang có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai,  hy vọng với những lợi thế về tự nhiên ngành du lịch Bến Tre trong những năm tiếp theo sẽ gặt hái được nhiều, kết quả , thành công và đạt được mục tiêu đề ra. Tạo được nhiều Việc làm du lịch ở Bến Tre cho những người trẻ, những người nuôi ước mơ hoài bão về một bến tre phát triển lớn mạnh hơn trong tương lai và du lịch nói riêng và mọi mặt đời sống nói chung.

2.2. Khó khăn của việc phát triển du lịch Bến Tre.

Du lịch Bến Tre nhìn chung có nhiều thuận lợi nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều khó khăn như phải đối mặt với nhiều thử thách về nhân lực, nguồn nhân lực được đào tạo về chuyên môn du lịch thì còn hạn chế chưa có nhiều và chưa đủ để đáp ứng thị trường nhân lực của tỉnh, các sản phẩm du lịch làng nghề thủ công còn có nét tương đồng chưa thực sự nổi bật và độc lạ so với khu vực.

Do dân số tăng lên nên diện tích miệt vườn và các khu du lịch bị thu hẹp nhiều, ngoài ra Bến tre còn gặp nhiều ảnh hưởng của nền kinh tế, ảnh hưởng nóng lên của khí hậu cũng một phần làm cho du lịch của tỉnh bị ảnh hưởng, chưa có nhiều hướng đi mới để cạnh tranh du lịch với các vùng khác dẫn đến nhiều áp lực trong nền du lịch địa phương.

2.3. Biện pháp khắc phục.

Để ngành du lịch Bến Tre phát triển hơn thì cần tạo ra sự khác biệt, tập trung xây dựng những địa điểm trọng tâm, tránh làm lan man. Tìm ra các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh mà phải độc lạ thỏa mãn được nhu cầu khách hàng, tăng cường huấn luyện nhân viên du lịch để có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Xây dựng nhiều chính sách ưu đãi du lịch, thực hiện nhiều hơn về việc quảng bá du lịch bến tre đến với nhiều khách du lịch trong và ngoài nước .Tuyên truyền đến người dân Bến Tre về việc gìn giữ môi trường trong sạch, xanh sạch đẹp thu hút nhiều khách du lịch thích nghỉ dưỡng để hưởng thụ không gian yên tĩnh trong lành.

Để Bến Tre phát triển mạnh hơn về du lịch chúng ta cần phải chung tay cùng nhà nước và địa phương phát triển du lịch của vùng để mang lại nhiều lợi ích về kinh tế và tọa được nhiều Việc làm du lịch ở Bến Tre.

3. Những công việc liên quan đến ngành du lịch Bến Tre.

3.1.  Hướng dẫn viên du lịch.

Nghề hướng dẫn viên du lịch là một nghề hào nhoáng và có nhiều hấp dẫn với các bạn trẻ, người làm bên du lịch được đi tất cả các nơi mà không cần phải bỏ chi phí , mức lương của nghề thì hấp dẫn đặc biệt nghề có cơ hội  tìm việc làm tại Bến Tre được gặp rất nhiều người và làm quen được với nhiều bạn bè trên khắp mọi nơi, ở Bến Tre nghề hướng dẫn viên du lịch được xếp vào tốp những nghề có tiềm năng phát triển và hứa hẹn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp phát triển trong tương lai.

Việc làm du lịch ở Bến Tre bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch tự do, hoặc bạn có thể làm cho các công ty du lịch trong tỉnh có nhu cầu tuyển dụng, chỉ cần bạn có đủ sức khỏe kiến thức thì nghề hướng dẫn viên du lịch ở Bến Tre đang có rất nhiều nhu cầu.

khu vui chơi

Về mức lương của người làm du lịch, cụ thể là người hướng dẫn viên cũng là một con số đáng mơ ước, họ có mức lượng so với mặt bằng chung ở vùng là cao, nhưng đổi lại nghề hướng dẫn viên du lịch cũng có nhiều yêu cầu như là cần có sức khỏe tốt, vì nghề này môi trường làm việc chủ yếu là hoạt động dẫn khách tham quan bên ngoài, công việc di chuyển nhiều, yêu cầu cần phải có kiến thức chuyên môn, biết ngoại ngữ để giao tiếp với nhiều người trên các nước khác nhau đến Bến Tre du lịch.

Để có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch bạn cần phải thi và theo học các trường đại học đào tạo hướng dẫn viên du lịch, cần phải biết ngoại ngữ là yêu cầu cơ bản để có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch, có khả năng giao tiếp, hòa động với mọi người là một lợi thế. Hướng dẫn viên lành nghề đang được rất nhiều công ty săn đón. Vào mùa du lịch nhu cầu tuyển dụng du lịch ở Bến Tre tăng lên nhanh và cần số liệu nhiều. Đây là một ngày hot trong tương lai và có nhiều công ty cần tuyển dụng ở nhiều vị trí như:Tổ chức tour du lịch, Điều hành tour du lịch, điều hành xe du lịch, Bán vé ở các khu du lịch, đặt phòng cho khách...

3.2. du lịch miệt vườn Bến tre.

Du lịch miệt vườn là loại du lịch phổ biến và phát triển ở miền trong của nước ta, trăm nghe không bằng một thấy, đã thấy thì phải trải nghiệm vì du lịch miệt vườn có rất nhiều hấp dẫn đến với du khách trong và ngoài nước, đến dây khách du lịch được hòa mình vào không gian xanh mát của những vườn cây với những cây trái sai quả, được nhân viên ở vườn hướng dẫn, những trò chơi dân gian, khối lượng công việc ở những vườn này cũng rất nhiều, bạn có thể làm quản trò trong các miệt vườn, tổ chức và hướng dẫn cho các du khách các trò chơi, làm công việc như thu vé, quản lý miệt vườn cũng là công việc mà nhiều miệt vườn cần tuyển dụng việc làm du lịch ở Bến Tre với những công việc này thì bạn được làm việc ở miệt vườn ít phải di chuyển nên không cần quá nhiều sức khỏe, mức lương với những vị trí này nếu làm theo ca hành chính với khoảng 5 đến 7 triệu /1 tháng, nếu muốn có thêm thu nhập nhân viên có thể làm thêm giờ và làm thêm những công việc khách ở miệt vườn nếu có nhu cầu.

3.3.  Nhân viên phục vụ.

Bến Tre coi trọng việc phát triển kinh tế ngành du lịch nên việc đầu tư nhiều khách sạn nhà hàng  khu nghỉ dưỡng là điều hết sức bình thường, những khu này cần một lượng lớn nhân viên phục vụ, nếu bạn có như cầu tìm việc có thể tham khảo những địa điểm kể trên, với công việc của người nhân viên phục vụ thì không cần quá nhiều yêu cầu, phù hợp với hầu hết mọi người, chỉ cần bạn chăm chỉ muốn làm việc thì cơ hội việc làm là luôn có.

Mức lương ở những vị trí này so với mặt bằng chung là ổn định, môi trường làm việc trong nhà nên không phải chịu nắng mưa, nếu bạn có năng lực làm việc chăm chỉ thì sẽ được thăng tiến để lên những vị trí cao hơn, với những ưu đãi về nghề nhiều hơn.

>>> Còn rất nhiều   tìm việc làm báo chí - truyền hình tại Bến Tre được đăng tin trên trang Timviec365.vn. Tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay đi thôi. 

Tổng kết: Qua bài viết trên chúng ta đã phần nào hiểu hơn được những việc làm du lịch ở Bến Tre để từ đó có những hướng đi đúng cho nghề nghiệp và định hướng của bạn thân, chúc các bạn sớm tìm được công việc mong muốn, hãy cũng timviec365.vn tìm kiếm cơ hôi ở nhiều ngành nghề và tỉnh thành khách nữa nhé


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype