Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Du lịch mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Du lịch tại Cà Mau tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Du lịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm du lịch có phương hướng phát triển như thế nào tại Cà Mau hiện nay? Nhu cầu tuyển dụng Cà Mau ở mảng ngành du lịch  ra sao? Tìm việc làm du lịch tại Cà Mau theo cách nào thì hiệu quả nhất? Cà Mau mang những điều kiện tiềm năng gì để việc làm du lịch phát triển tại đây? Nếu như bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề như thế, vậy hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

1. Vì sao nói Cà Mau có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển việc làm du lịch?

Cà Mau – điểm cuối của vùng trời của tổ quốc với hình ảnh vùng đất Mũi Cà Mau hướng thẳng về phía Nam của Tổ quốc. Vậy ở đây mang những điều kiện gì để phát triển việc làm du lịch?

Cà Mau mang nhiều điều kiện thuận lợi trong việc phát triển việc làm du lịch
Cà Mau mang nhiều điều kiện thuận lợi trong việc phát triển việc làm du lịch

1.1. Điều kiện tự nhiên đóng vai gì trong việc phát triển việc làm du lịch tại Cà Mau?

Điều kiện tự nhiên là một trong những yếu tố quan trọng ttạo ra những cơ hội việc làm du lịch và giúp nó ngày càng phát triển như hiện nay.

1.1.1. Vị trí địa lý của Cà Mau

Cà Mau - mảnh đất có điểm mũi nhô ra ở điểm tận cùng của phía Nam Tổ quốc. Đây là một vùng đất trẻ nằm trong địa phận thuộc khu vực của đồng bằng sông Cửu Long. Cà Mau có vị tri lần lượt tiếp giáp với các tỉnh Kiên Giang ở phía bắc, ở phía đông Cà Mau giáp với tỉnh Bạc Liêu và lần lượt giáp với biển Đông ở 2 phía nam và phía đông với đường bờ biển có độ dài khoảng 104 km. Trong đó, ở phía tây Cà Mau giáp với vịnh Thái Lan với 145 km đường bờ biển. Tỉnh lỵ của tỉnh Cà Mau là Thành phố Cà Mau nằm cách 380 km với thành phố Hồ Chí Minh và nằm trên trục đường quốc lộ 1A và quốc lộ 63. 

1.1.2. Các điều kiện tự nhiên của Cà Mau

Cà Mau có đặc tính địa hình của vùng là vùng đất thấp dẫn đến thường xuyên bị ngập nước, đây cũng là điểm đen của lũ lụt, sạt lở.. Địa hình nơi đây được phân bổ với 5 nhóm đất chính baop gồm: đất than bùn, đất phèn, đất kênh rạch, đất mặn và đất bãi bồi.

Với diện tích trồng rừng ngập mặn tương đối lớn chiếm hơn  77% diện tích rừng ngập mặn của cả vùng đồng bằng sông Cửu Long nên hệ sinh thái ràng ngập mặn ở đây vô cùng đa dạng và phong phú và được phân bố theo dọc chiều dài ven biển của tỉnh. Trong đó hệ sinh thái rừng tràm có diện tích hơn 35.000 ha và nằm sâu trong lục địa, có diện tích lớn thuộc các huyện U Minh, Thới Bình, Trần Văn Thời

Nằm ở vùng cực Nam của Tổ quốc nên khí hậu nơi đây hội tụ đầy đủ những đặc trưng của vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nền nhiệt độ của tỉnh tương đối cao với mức nhiệt trung bình năm vào khoảng 26,50C và được phân bố thành 2 mùa là mùa khô và mùa mưa. Trong đó, mùa mưa sẽ bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 11 còn mùa khô sẽ bắt đầu từ tháng 12 và kết thúc vào tháng 4 năm sau.

1.1.3. Kinh tế Cà Mau – tiền đề phát triển việc làm du lịch tại đây

Kinh tế Cà Mau – tiền đề phát triển việc làm du lịch tại đây
Kinh tế Cà Mau – tiền đề phát triển việc làm du lịch tại đây

Mặc dù gặp nhiều điều kiện khó khăn trong việc phát triển kinh tế, thế nhưng với việc áp dụng chuyển đổi cơ cấu trong sản xuất và kinh doanh, lấy công nghiệp – dịch vụ làm phương hướng phát triển kinh tế trong tâm của tỉnh, trong đó với tỷ lệ nông nghiệp đạt 8% - công nghiệp đạt 43 và dịch vụ chiếm 49% không chỉ tạo nhiều điều kiện cho việc làm du lịch phát triển tại đây mà đồng thời cũng đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và phát triển của nền kinh tế của Cà Mau, thu nhập bình quân đầu người tăng nhanh, giải quyết được nhiều việc làm cho người dân trên địa bàn tỉnh, đời sống người dân được củng cố và nâng cao

Bên cạnh việc chú trọng xây dựng, phát triển kinh tế thì hệ thống cảng biển của Cà Mau cũng được đầu tư đẩy mạnh, đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng giao thương, văn hóa của vùng với các nước trong và ngoài khu vực, trong đó có cảng Năm Căn – đây là một trong những cảng biển có quy mô đầu tư xây dựng ở vị trí vòng cung đường biển của vùng Đông Nam Á và chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống cảng ở đồng bằng sông Cửu Long.

Với đặc điểm tự nhiên của vùng sông nước cùng hệ sinh thái rừng ngập mặn đa dạng và phong phú tạo tiền đề phát triển ngành du lịch sông nước tại đây. Ở Ca Mau có thể  kế đến nhiều điểm du lịch sinh thái nổi tiếng như: những vườn chim tự nhiên lớn nhất cả nước (vườn chim Lâm Viên, vườn chim Cà Mau, vườn chim Ngọc Hiển), Đảo Hòn Khoai, Hòn Đá Bạc, Rừng U Minh,…. ngoài ra Cà Mau còn rất nhiều các đặc sản líu chân du khách như: như Mắm lóc U Minh, Ba khía Rạch Gốc (Ngọn Hiển), Sò huyết Bãi Bồi (Ngọn Hiển), Tôm khô Bãi Háp (Năm Căn)…

Nhưng có lẽ với nhiều du khách khi đến Cà Mau không chỉ với mong muốn chu du, nghĩ dưỡng, ngắm cảnh mà hơn cả nó còn là mong ước được một lần đến với nơi cuối cùng của tổ quốc, đế ngắm hoàng hôn nơi Đất Mũi, nếm hương vị biển vào mỗi sáng bình minh với 4 cột mốc ở 4 cực của Tổ quốc. Đây cũng chính là một trong những lý do giúp ngành du lịch Cà Mau ngày càng phát triển.

Với một điều kiện tự nhiên thuận lợi mang nhiều tiềm năng, giá trị trong việc phát triển kinh tế, phát triển nhanh các ngành công nghiệp, dịch vụ, du lịch tại địa phương. Đây cũng chính là một trong những tiền đề giúp cho việc làm du lịch ngày càng có cơ hội phát triển và nở rộ tại đây

Tìm việc làm báo chí - truyền hình tại Cà Mau hiện nay khá là khó tuy nhiên chỉ cần các bạn quyết tâm kiên trì và tìm trên timviec365.vn thì vẫn có thể tìm được rất nhiều công việc về truyển hình tại Cà Mau cho mình.

1.2. Tiềm năng phát triển việc làm du lịch tại Cà Mau

Tiềm năng phát triển việc làm du lịch tại Cà Mau
Tiềm năng phát triển việc làm du lịch tại Cà Mau

Ngoài những điều kiện tự nhiên có sẵn trong việc phát triển ngành du lịch của vùng thì trong những năm trở lại gần đây, cơ cấu thúc đẩy kinh tế của tỉnh Cà Mau dần chuyển hướng sang việc lấy công nghiệp dịch vụ làm phát triển trọng tâm của vùng, trong đó ngành du lịch – dịch vụ được tỉnh đầu tư mạnh mẽ.

Hiện nay việc làm du lịch được phát triển khá mạnh ở Cà Mau với sự ra đời của nhiều các công ty, doanh nghiệp trong ngành du lịch – dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Điều này cũng đồng nghĩa nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực đáp ứng cho việc làm du lịch tại Cà Mau cũng sẽ rất lớn, không chỉ mở rộng cơ hội việc làm cho người dân trên địa bàn tỉnh mà còn góp phần đẩy mạnh kinh tế và nâng cao cuộc sống người dân tỉnh Cà Mau.

2. Tổng quan về việc làm du lịch tại Cà Mau

Việc làm du lịch ở cà Mau vô cùng phát triển
Việc làm du lịch ở cà Mau vô cùng phát triển

Tùy từng vị trí công việc đảm nhận mà mỗi việc làm du lịch sẽ có những yêu cầu công việc khác nhau, tuy nhiên đây là những yêu cầu chung và cơ bản mà bạn cần phải nắm được trước khi bước chân vào việc làm du lịch tại Cà Mau. Cũng mang theo những nét đặc trưng của ngành du lịch nói chung, ngành du lịch tại Cà Mau đòi hỏi người tìm việc cần phải có những lưu ý sau đây:

- Đối với ngành du lịch, thái độ phục vụ khách du lịch luôn là yếu tố hàng đầu tại đây.

- Có thái độ làm việc nghiêm túc và có trách nhiệm hoàn thành các công việc được giao, không ỉ lại công việc vào người khác

- Có khả năng đạt KPI theo đúng chỉ tiêu được công ty, doanh nghiệp đề ra.

- Có khả năng giao tiếp tốt trong công việc, biết diễn đạt ý

- Đạo đức nghề nghiệp luôn phải lad yếu tố được thuộc lòng

- Có sự hiểu biết các kiến thức về các địa điểm du lịch tại Cà Mau

- Có trách nhiệm tuân thủ đúng những nội quy mà công ty, doanh nghiệp trong linh vực du lịch tại Cà Mau đề ra và yêu cầu thực hiện

3. Một số việc làm du lịch tại Cà Mau mà bạn có thế tham khảo

3.1. Hướng dẫn viên du lịch tại tỉnh Cà Mau

Đây là ngành nghề đóng vai trò vô cùng quan trong trong việc phát triển việc làm du lịch của địa phương nơi đây. Hướng dẫn viên du lịch là người sẽ có trách nhiệm thay mặt địa phương giới thiệu đến với du khách về từng nét văn hóa, đặc trưng vùng miền của từng nơi, từng địa điểm mà du khách đặt chân đến. Nên đối với ngành du lịch Cà Mau, vai trò của hướng dẫn viên du lịch là vô cùng quan trọng, có vai trò ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh non nước, con người Cà Mau trong mắt du khách.

Nghề hướng dẫn viên du lịch ở Cà Mau đầy thú vị
Nghề hướng dẫn viên du lịch ở Cà Mau đầy thú vị

Đối với yêu cầu công việc người làm hướng dẫn viên du lịch thì ngoài việc bạn cần thông thạo ngoại ngữ, có khả năng giao tiếp, diễn đạt ý dễ hiểu không mắc các tật nói ngọng, nói lắp, có những kiến thức tinh thông về lịch sử, văn hóa, địa lý của từng địa danh trước khi giới thiệu đến du khách ra thì cũng cần bắt buộc phải tuân thủ những yêu cầu trong đạo đức nghề nghiệp, bao gồm các yếu tố như sau: không lợi dụng sự bỡ ngỡ của du khách để chặt chém, vòi tiền, không thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của du khách, bỏ rơi khách ở điểm du lịch. Đây được coi là một trong những hành vi xấu và tùy mức độ nghiêm trọng mà có thể khởi kiện pháp luật, nên nếu đang có ý định làm hướng dẫn viên du lịch thì bạn nên nắm vững điều luật này nhé.

Đi liền với những yêu cầu cao thì mức thu nhập của hướng dẫn viên du lịch cũng được đền bù một các rất xứng đáng. Thu nhập của hướng dẫn viên du lịch cũng cần phải tùy thuộc vào lượng tour dẫn khách mà hướng dẫn viên đó dẫn và nó là tour khách nội địa hay khách ngoại địa mà sẽ có mức trả lương khác nhau, tuy nhiên nhìn chung mức thu nhập của hướng dẫn viên du lịch sẽ giao động vào khoảng từ 15 – 30 triệu và có thể cao hơn nữa.

Ngoài việc có mức thu nhập hấp dẫn thì nghề hướng dẫn viên du lịch cũng sẽ cho người làm những trải nghiệm riêng mà không phải ngành nghề nào cũng có được như: có cơ hội gặp gỡ, giao lưu học hỏi, mở rộng mối quan hệ với nhiều người nước ngoài, nâng cao vốn ngoại ngữ, được trải nghiệm thêm nhiều các kiến thức lịch sử, con người từ nhiều vùng đất mới

Nếu bạn là người có khả năng cao về ngoại ngữ và có những hiểu biết về các địa điểm du lịch, lịch sử, văn hóa, con người Cà Mau thì còn ngại ngần gì mà bạn không thử sức mình công việc này chứ nhỉ.

3.2. Lái xe du lịch

Tại các điểm du lịch Cà Mau, lượng khách có nhu cầu di chuyển là rất lớn, điều này cũng đồng nghĩa cơ hội phát triển nghề lái xe du lịch ở Cà Mau tương đối cao khi các phương tiện đưa đón du khách luôn diễn ra khá nhộn nhịp ở vùng đất Mũi nơi đây. Để đáp ứng được những công việc trong nghề lái xe du lịch bạn cần có một sức khỏe thật tốt và tinh thần làm việc nghiêm túc nhất nhé. Với nghề lái xe du lịch bạn có thể tìm kiếm và đăng ký tuyển dụng với các công ty lữ hành hay các công ty, doanh nghiệp trong ngành du lịch tại Cà Mau. Mức thu nhập của nghề lái xe du lịch thường sẽ giao động từ 10 – 15 triệu đồng mỗi tháng

3.3. Quản lý du lịch

Đây là vị trí tương đối cao trong ngành du lịch, thường thì nơi làm việc chủ yếu của quản lý du lịch sẽ là tại văn phòng, đa phần sẽ phải đảm nhận những chuyến công tác, gặp đối tác, ký kết hợp đồng du lịch và đưa ra các phương hướng phát triển trong ngành du lịch của công ty, doanh nghiệp.

Với vị trí quản lý du lịch thì ngoài những yêu cầu kinh nghiệm về kiến thức trong ngành quản lý du lịch, phát triển thị trường du lịch thì họ cũng cần phải là người có nhiều mối quan hệ rộng rãi, có khả năng giao tiếp, có kinh nghiệm trong việc quản lý lãnh đạo nhân viên. Thu nhập của vị trí quản lý du lịch tương đối cao dao động từ 15 – 20 triệu đồng mỗi tháng.

3.4. Tư vấn viên du lịch

Những cơ hội hấp dẫn với nghề tư vấn viên du lịch
Những cơ hội hấp dẫn với nghề tư vấn viên du lịch

Không kém nghề hướng dẫn viên du lịch, tư vấn viên du lịch cũng đóng vai trò vô cùng quan trong trong việc phát triển việc làm du lịch tại đây. Với nghề tư vấn viên du lịch người là sẽ phải đảm nhận các công việc như thực hiện việc tư vấn, giải đáp những nhu cầu của khách hành về các tour du lịch tại Cà Mau hiện nay, tư vấn nhưng chương trình khuyến mãi hấp dẫn đang được triển khai của công ty, doanh nghiệp mình đến với các đối tượng khách hàng là các công ty, doanh nghiệp, tổ chức,… cá nhân và sẵn sàng, nhanh nhạy trong khả năng hỗ trợ, xử lý sự cố cho khách hàng. Với những công việc như vậy nên dù nghề tư vấn viên du lịch không yêu cầu quá cao về bằng cấp chuyên môn nhưng bạn cần phải có khả năng giao tiếp, biết diễn đạt ý, ngoài ra thì cũng cần phải có kiến thức địa lý về các điểm du lịch tại Cà Mau và nắm vững các chương trình khuyến mại mà công ty, doanh nghiệp đang áp dụng để có thể dễ dàng tư vấn cho khách hàng. Tùy thuộc vào năng lực làm việc và kết quả hợp đồng tour du lịch được ký nhận mà mội tư vấn viên du lịch sẽ có một mức lương khác nhau, nhưng nhìn chung thường se dao động từ 7 – 10 triệu đồng mỗi tháng.

3.5. Nhân viên khách sạn

Với một địa phương mang nhiều tiềm năng phát triển việc làm du lịch như Cà Mau thì đây cũng sẽ là nơi tụ họp của rất nhiều các khu du lịch sinh thái, nhà hàng, khách sạn, các khu nhà nghỉ homestay để có thể đáp ứng nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của du khách. Điều này cũng đồng nghĩa nhu cầu nhân sự để đáp ứng cho các khu nghỉ dưỡng, khách sạn này luôn ở mức cao, trong đó nổi bật là vị trí nhân viên khác sạn

Nhân viên khách sạn – một trong những vị trí hot cùng tham gia phát triển với ngành du lịch
Nhân viên khách sạn – một trong những vị trí hot cùng tham gia phát triển với ngành du lịch

Với công việc của một nhân viên khách sạn, họ sẽ có trách nhiệm tiếp đón khách hàng, tư vấn những dịch vụ của nhà hàng, khách sạn đến du khách hay giải quyết những khó khăn, những vấn đề, khiếu nại của khách hàng nhằm tăng doanh thu và đưa đến cho khách hàng những dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Mỗi nhân viên khách sạn sẽ có một mức lương khác nhau một phần tùy vào nơi họ công tác một phần sẽ tùy vào năng lực thực tế hoặc hưởng theo chiết khấu phần trăm dịch vụ mà nhân viên đó bán được cho khách hàng. Nhưng nhìn chung thì thu nhập của công việc này thường dao động thấp nhất từ 9 – 10 triệu đồng mỗi tháng, tùy năng lực mà còn có thể cao hơn.

4. Tìm việc làm du lịch tại Cà Mau ở đâu

Dù hiện nay du lịch hiện đang là một trong những việc làm mang nhiều tiềm năng phát triển tại Cà Mau với nhu cầu tuyển dụng tương đối cao thế nhưng hiện nay để có thể nắm bắt thông tin tuyển dụng việc làm du lịch với nhiều người còn  tươn đối khó khăn, nhất là những đối tượng sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm tìm việc hay những người lao động mới nhập cư đến Ca Mau và chưa có nhiều hiểu biết về địa phương cũng như thông thạo đường để có thể nắm bắt những thông tin tuyển dụng kịp thời, vậy làm sao để nắm bắt được những thông tin tuyển dụng về việc làm du lịch một cách nhanh chóng và chính xác nhất đây nhỉ? Nếu như bạn cũng đang trong tình trạng như thế thì hãy cùng tham khảo những cách tìm việc được Timviec365.vn gợi ý sau nhé:

Địa chỉ tìm việc làm du lịch tại Cà Mau
Địa chỉ tìm việc làm du lịch tại Cà Mau

- Tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm du lịch trên các trang thông tin điện tử trực tuyến của các công ty, các doanh nghiệp tại Cà Mau. Có một lưu ý nhỏ là cách tìm việc này sẽ không mang lại giá trị hiệu quả cao, vì không phải lúc nào chúng ta cũng có thể may mắn nắm bắt được thông tin tuyển dụng như thế.

- Tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm du lịch tại Cà Mau qua các mối quan hệ xã hội của bản thân, có thể từ người thân hoặc bạn bè tại các công ty, các doanh nghiệp mà họ đang công tác tại Cà Mau.

- Tìm việc làm du lịch tại Cà Mau trên các trang tìm việc trực tuyến. Đây là cách tìm việc không tốn nhiều thời gian nhưng mang hiệu quả tương đối cao. Với cách này người tìm việc có thể dễ dàng tìm việc làm du lịch tại Cà Mau phù hợp với yêu cầu công việc và năng lực của bản thân. Bạn hãy thử tham khảo các thông tin tuyển dụng việc làm du lịch tại Cà Mau trên trang tìm việc trực tuyến timviec365.vn, mách nhỏ là tại đây bạn sẽ không chỉ tìm được việc làm phù hợp trong lĩnh vực này tại Cà Mau, hay so sánh mức lương của công việc này đang được chi trả như thế nào hiện nay mà còn được timviec365.vn hỗ trợ tạo và gửi hồ sơ nhanh chóng đến nhà tuyển dụng mà không cần phải đến trực tiếp các đơn vị đó, thay vào đó, bạn chỉ cần điền vào các mẫu hồ sơ xin việc hoặc CV xin việc dành riêng cho việc làm du lịch online có trên trang web này. .

- Tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm du lịch tại Cà Mau từ các trang tìm việc hay các nhóm tuyển dụng trên mạng xã hội hoặc bạn có thể đăng tải thông tin tìm việc tại Cà Mau trên các trang tìm việc này để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy và liên hệ với bạn. Đây là cách tìm việc khá phổ biến và được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên với cách tìm việc này, bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký dự tuyển để trách gặp phải những thông tin sai lệch hay các trường hợp lừa đảo.

Trên đây là một số những chia sẻ về cơ hội việc làm du lịch tại Cà Mau được các chuyên gia giàu kinh nghiệm về tuyển dụng đến từ timviec365.vn bật mí. Rất mong rằng qua đó sẽ mang đến cho bạn những ai đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm có thể dễ dàng nắm bắt cơ hội của mình hơn. Và nếu như bạn cũng đang có ý định tìm cho mình một công việc liên quan đến việc làm du lịch tại Cà Mau thì đừng quên áp dụng những kinh nghiệm tìm việc hữu ích mà bài viết đã đề cập tới để tìm cho mình một việc làm du lịch phù hợp, thỏa mãn một mức lương hấp dẫn nhất tại Cà Mau. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm, theo dõi bài viết của chúng tôi.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype