Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Du lịch mới nhất tại lào cai

Tuyển dụng, tìm việc làm Du lịch tại Lào Cai tháng 12/2021 (2 việc làm)

Shun Ying

nhân viên kinh doanh

Shun Ying

Hồ Chí Minh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Lào Cai

Hạn nộp: 05/02/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Du lịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tôi tin rằng, hiếm ai có thể khước được sức hấp dẫn của du lịch. Bỏ sau lưng những bộn bề, mệt mỏi những trên văn phòng với những đống tài liệu là mơ ước của tất cả những tín đồ du lịch trên thế giới này. Đó cũng chính là động lực để ngành dịch vụ du lịch thăng hoa và xếp vào tốp những ngành mang lại thu nhập cao và cơ hội trải nghiệm tốt nhất được theo đuổi bởi hàng triệu người tìm việc. Nếu bạn đam mê những ngày 4 mùa trên Sapa mong muốn gắn bó với mảnh đất đan hòa giữa hai luồng văn hóa vùng cao và hiện đại trong những phiên chợ bản đầy màu sắc trên rẻo rẻo cao, Lào Cai là vùng đất mà bạn đang tìm kiếm. Sở hữu những danh thắng tuyệt mỹ và nền văn hóa dân tộc có một không hai, Lào Cai là cái nôi du lịch của Tây Bắc hút khách thập phương và là địa chỉ sản sinh của hàng loạt những vị trí việc làm du lịch hấp dẫn. Nào, hãy cũng timviec365.vn khám phá ngay cơ hội việc làm du lịch tại Lào Cai ngay dưới bài viết sau đây nhé.

1.  Động lực nào thúc đẩy việc làm du lịch tại Lào Cai phát triển mạnh mẽ

 Động lực nào thúc đẩy việc làm du lịch tại Lào Cai phát triển mạnh mẽ
Động lực nào thúc đẩy việc làm du lịch tại Lào Cai phát triển mạnh mẽ

1.1. Xứ sở hội tụ những danh thắng đẹp và nền văn hóa độc đáo

Nếu là tín đồ của Phượt yêu cảm giác rong ruổi cả ngày trên lưng xe máy mang theo ước vọng chinh phục những vùng đất hứa của tổ quốc, chắc Sapa - khu thị trấn nhỏ nhưng trù phú được ôm trọn miền khí hậu ôn đới dễ chịu và không gian sinh hoạt văn hóa vùng cao...sẽ là một trong những địa điểm không thể bỏ lỡ. Là mảnh đất hái ra tiền của Lào Cai và thu về trên 70% tồng ngân sách của tỉnh với nền dịch vụ sôi động bậc nhất miền núi và trung du Bắc Bộ. Nhưng Sapa chỉ là một đại diện điển hình. Lào Cai hút khách du lịch với thiên đường phong cảnh đẹp, hùng vĩ kết hợp như đỉnh Phan Xi Păng ( 2448 mét) - nóc nhà của Đông Dương, là điểm dừng chân của nhiều phượt thủ mong muốn trải nghiệm cảm giác lạ mà còn là miền đất chờ của những chuyến du ngoại của nhiều cung du lịch nối liền Hà Nội, Quảng Ninh. Bên cạnh những địa điểm đẹp, sự hội tụ sinh sống dưới một mái nhà của hơn 25 dân tộc đã mở ra không gian sinh hoạt văn hóa đa dạng từ ẩm thực, lễ hội…,.đây chính là “ mồi lửa” đầu tiên để thổi bùng nền du lịch tại xứ sở mờ sương Lào Cai phát triển mạnh mẽ. 

1.2. Bức tranh kinh tế dịch vụ những năm gần đây giàu màu sắc

Bức tranh kinh tế dịch vụ những năm gần đây giàu màu sắc
Bức tranh kinh tế dịch vụ những năm gần đây giàu màu sắc

Là vùng đất nghèo về cơ sở vật chất, nhưng sở hữu những danh thắng nổi bật, nền văn hóa đa dạng, hòa vào bức tranh kinh tế sôi động của nước và khẩu hiệu chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ khu vực nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ, những  năm qua, Đảng bộ và nhân dân Lào Cai đã nỗ lực xây dựng nền kinh tế Lào Cai thu được nhiều thành tựu quan trọng đặc biệt tận dụng sức mạnh của khối ngành dịch vụ như du lịch. Với tỉ lệ tăng trưởng trên 10% và đóng góp cho tổng ngân sách nhà nước trên 3600 tỷ động và tăng thu nhập bình quân của người dân lên trên 60 triệu đồng/năm.

Lào Cai chính thức tạm biệt tỉnh thành miền núi khó khăn và trở thành bộ mặt thương hiệu kinh tế của khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ. Đặc biệt trong khu vực dịch vụ, du lịch...những danh thắng của Lào Cai và sự lên hương của ngành dịch vụ liên quan hút khoảng 5,1 triệu lượt khách là kết quả khả quan mà Lào Cai nhận được sau chuỗi nỗ lực không mệt mỏi. Nhưng chính sách về kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh ở Lào Cai tiếp tục phát huy tác dụng như một thanh nam châm hút khách các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số lượng dự án tại Lào Cai đã đạt 668 dự án với tổng mức vốn đăng ký vốn đăng ký trên 108.117 tỷ đồng bao gồm 20 dự án đầu tư nước ngoài. Khoảng 60% các dự án tập trung vào khai thác thế mạnh của ngành du lịch và liên quan đến du lịch bao gồm : giao thông vận tải, nhà hàng, khách sạn...Đây chính là nhân tố quan trọng tiếp theo đi lý giải cho tình hình du lịch thăng hoa tại Lào Cai.

1.3. Chính sách chương quảng bá phát triển du lịch tại Lào Cai

Chính sách chương quảng bá phát triển du lịch tại Lào Cai
Chính sách chương quảng bá phát triển du lịch tại Lào Cai

Thị trường việc làm du lịch tại Lào Cai sôi động gắn liền với sự phát triển của các gói đầu tư và sự lên đời của nhiều nền kinh tế, một trong những lĩnh vực đóng vai trò to lớn nhất chính quảng cáo, đẩy mạnh thương hiệu. Chính quyền tỉnh Lào Cai đã xác nhận, tính đến năm 2025, tuy công nghiệp được xác định là ngành trọng điểm của tỉnh để khai thác hết tiềm năng về khoáng sản, địa chất, địa mạo và sự tiện lợi trong giao thông phục vụ công tác xuất khẩu, song du lịch, dịch vụ vẫn chiếm trên 50% trong tổng cơ cấu kinh tế chung. Lọt tốp 10 những tỉnh thành làm tốt nhất phong trào hút khách du lịch, chính quyền tỉnh kết hợp các công ty du lịch, lữ hành trên địa bàn đã tiến hành nhiều giải pháp đồng bộ về quảng bá các ấn phẩm du lịch như triển lãm, các chương trình kích cầu, giảm giá các tour du lịch đi Lào Cai bằng cả hình thức truyền thống như treo biển quảng cáo, banner tại các di tích, trên website và các phương tiện thông tin tại chúng như đài báo. Những chính sách này góp phần tích cực trong tăng trưởng tình hình du lịch Lào Cai và làm thị trường việc làm du lịch tại đây phát triển rực rỡ.

2. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho việc làm du lịch tại Lào Cai tăng nhanh

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho việc làm du lịch tại Lào Cai tăng nhanh
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho việc làm du lịch tại Lào Cai tăng nhanh

Là thủ phủ đầu tư của trung du và miền núi Bắc Bộ của nhiều đối tác trong và ngoài nước tập trung vào dịch vụ lữ hành và dịch vụ liên quan đến du lịch như nhà hàng, khách sạn… phục vụ dự kiến cho khoảng 10 triệu lượt khách du lịch vào năm 2025, nhưng đối lập với nguồn nhân lực phục vụ khổng lồ, có chuyên môn vững vàng, hiện tại, dân số Lào Cai đang nằm trong tốp tỉnh thành có mức dân thấp nhất cả nước với chỉ trên 700.000. Trong số đó, dân số tại thành thị chỉ chiếm khoảng 20%. 

Tỷ lệ này đặt du lịch tỉnh vào mức khan hiếm nguồn nhân lực trầm trọng. Trên mọi diễn đàn của không gian mạng, bạn dễ dàng nhận ra nhu cầu tuyển dụng mạnh nguồn nhân lực du lịch bằng cách gõ và tìm kiếm từ khóa. Chưa đầy một giây, khoảng 6 triệu kết quả xuất hiện từ những trang web tuyển dụng cho nhiều vị trí việc làm du lịch hứa hẹn mở ra cơ hội mới cho những ai đam mê du lịch tại xứ sở như từng xuất hiện trong những trang văn đẫm chất thơ của Nguyễn Thành Long trong “ Lặng lẽ Sapa” bung lụa.

3. Một số vị trí việc làm du lịch được tuyển dụng thường xuyên tại Lào Cai, bạn đã biết? 

Một số vị trí việc làm du lịch được tuyển dụng thường xuyên tại Lào Cai, bạn đã biết?
Một số vị trí việc làm du lịch được tuyển dụng thường xuyên tại Lào Cai, bạn đã biết? 

Tại xứ sở du lịch Lào Cai, không khó để bạn có thể bung tỏa đam mê xê dịch của mình một cách trọn vẹn nhất. Những vị trí sau đây, đang được tuyển dụng thường xuyên tại Lào Cai, timviec365.vn hi vọng rằng, bạn sẽ lựa chọn được vị trí việc làm phù hợp nhất và tích thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ.

3.1. Điều hành viên du lịch 

Thường thì tất cả chúng ta nhắc đến việc làm du lịch không chỉ riêng tại Lào Cai mà còn nhiều tỉnh thành khác vẫn thường bảo nhau về lựa chọn hướng dẫn  viên du lịch, vì họ được đi nhiều nhất, trải nghiệm nhiều nhất và dĩ nhiên gặp gỡ nhiều nhất. Tuy nhiên, vẫn còn một vị trí thu hút không kém trong khối ngành du lịch, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại thị trường du lịch đang tuyển dụng tại Lào Cai là điều hành viên du lịch hay bộ phận quản lý. 

Đây là công việc cực kỳ phù hợp cho những ai từng có mong muốn trở thành sếp và trực tiếp kết nối các doanh nghiệp trong những lĩnh vực liên quan. Quản lý du lịch sẽ là người gặp gỡ các lãnh đạo thuộc các doanh nghiệp liên kết như nhà hàng, khách sạn để thiết lập quan hệ, tham gia trực tiếp vào khâu điều hành các dịch vụ quảng bá các danh thắng trên toàn bộ các kênh hình từ truyền thống đến trực tuyến...Họ cũng là người đứng đầu các kế hoạch kinh doanh, đề xuất các giải pháp thúc đẩy doanh số và nâng cấp các dịch vụ. Để có thể đảm nhiệm việc làm quản lý du lịch tốt, bạn cần phải là người đa di năng, vừa nắm vững những kỹ năng nghề nghiệp, có khả năng giao tiếp tốt, khả năng đàm phán thương lượng đặc biệt là trình ngoại ngữ khá. Tại Lào Cai đang tập trung nhiều dự án của các công ty nước ngoài và việc hợp tác, đối thoại song phương các vấn đề về mở rộng thị trường du lịch là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp tại Lào Cai. 

3.2. Bán tour du lịch

bán tour du lịch
Một số vị trí việc làm du lịch được tuyển dụng thường xuyên tại Lào Cai - bán tour du lịch

Có thể bạn yêu thích du lịch, có năng khiếu giao tiếp tốt song không đủ tự tin để ngồi hàng giờ trên những chuyến xe khách băng qua những con đèo ngoằn ngoèo hay dẫn  đầu đoàn chinh phục những địa điểm xa xôi như Phan Xi Păng, Bắc Hà...bạn có thể lựa chọn công việc bán tour du lịch. Là lực lượng chính của phòng kinh doanh các công ty lữ hành tại Lào Cai,  bán tour là vị trí hot cho những tín đồ kinh doanh và du lịch song kiếm hợp bích. Với mô tả chính là tư vấn cho khách hàng những gói du lịch, dịch vụ ăn ở tại các địa điểm đẹp trên mọi tỉnh thành, đây thực sự là môi trường tốt để bạn thể hiện am hiểu sâu sắc của mình về dịch vụ cũng như khả năng giao tiếp tốt. Sở hữu nhiều địa điểm nổi tiếng lẫn các dịch vụ về giao thông thuận lợi, Lào Cai hút khách nước ngoài đến thăm, bạn nên trau dồi cho mình khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt. Mức lương của nhân viên bán tour du lịch tại Lào Cai đang được áp dụng bởi 3 bộ phận: Lương cứng, thưởng và hoa hồng. Mức lương cứng đang áp dụng tại nhiều doanh nghiệp du lịch tại Lào Cai khoảng 6 -7 triệu,còn lại là thưởng theo doanh số, năng lực. 

3.3. Viết bài nội dung cho các trang web du lịch

Du lịch- nguồn cảm hứng bất tận cho những ai luôn rạo rực trong tim khẩu hiệu xách balo mà đi không chỉ là địa hạt bất tận cho những ai giỏi giao tiếp hay yêu công việc quản lý...còn còn là mảnh đất màu mỡ của việc làm viết lách mang lại thu nhập cao. Nếu có khả năng viết và mong muốn bộc lộ thể hiện những hiểu biết, cảm xúc của mình về những địa điểm đẹp tại Lào Cai cũng như nhiều nơi khác trong hành trình tour, bạn có thể lựa chọn công việc viết bài review du lịch hay bài quảng cáo cho những danh thắng, ẩm thực đăng tải trên các website. Với một chiếc máy tính, nguồn cảm hứng thính nhạy với du lịch, khả năng biên tập tốt và vốn sống về những địa điểm du lịch dồi dào, bạn đang hội tụ những kỹ năng cần thiết nhất cho việc làm biên tập viên du lịch tại Lào Cai. Nếu nhận thấy công việc này hợp với mình, hãy đăng ký ngay tại các công ty du lịch tập trung tại thị trấn Sapa và nhiều công ty tại nhiều tỉnh thành có điểm đến là các danh thắng, di tích, địa điểm dẹp tại Lào Cai. Mức lương cho nhân viên toàn thời gian động từ 7 - 8 triệu đồng/tháng.

3.4. Hướng dẫn viên du lịch

 Hướng dẫn viên du lịch
Hướng dẫn viên du lịch

Dĩ nhiên rồi! Lựa chọn hấp dẫn nhất của việc làm du lịch tại Lào Cai đã gọi tên hướng dẫn viên du lịch. Công việc chuyên dẫn đầu đoàn khách thăm thú các địa điểm du lịch nổi tiếng, chịu trách nhiệm đặt phòng ốc, các địa điểm vui chơi trong suốt hành trình di chuyển. Hướng dẫn viên cũng “cầu nối” của khách du lịch và công ty lữ hành về các dịch vụ cũng như phản hồi hay kiến nghị, đề xuất. Không chỉ tại thị trường việc làm du lịch Lào Cai, hướng dẫn viên chính là gương mặt thương hiệu của doanh nghiệp, do vậy yêu cầu đầu tiên trong hồ sơ ứng tuyển của vị trí này chính là ngoại hình ưa nhìn, sức khỏe tốt. Họ cũng là người có kiến thức sâu sắc, khả năng truyền đạt vốn sống, văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán của người dân trong khu du lịch tốt. Tại Lào Cai, mức lương đang được tuyển dụng tại vị trí này là là 5-7 triệu đồng cộng với tiền nhận tour và tiền tip hấp dẫn. 

4. Địa điểm tìm việc làm du lịch tại Lào Cai nhanh và hiệu quả nhất? Bạn đã biết?

Sự bành trướng của Internet tối ưu hóa mọi mặt của đời sống, kinh tế xã hội trong đó có lĩnh vực tuyển dụng và tìm kiếm việc làm. Một trong những địa điểm tìm kiếm việc làm đa dạng ngành đang được ưa chuộng bởi đội ngũ người tìm việc, đó là các trang web tuyển dụng uy tín như timviec365.vn. Được thiết kế theo mô hình một trung tâm giới thiệu việc làm trực tuyến, timviec365.vn cho phép bạn lựa chọn đa dạng vị trí việc làm tại mọi tỉnh thành. Ngoài lựa chọn đa dạng, có thể so sánh lương giữa những vị trí và công ty bạn mong muốn đầu quân, các ứng viên có thể tự tạo cho mình bản CV chuyên nghiệp và đa dạng phong cách ngay trên chính điện thoại của mình và gửi ngay đến nhà tuyển dụng. Nào! Hãy trải nghiệm ngay tính năng này để săn lùng cho mình vị trí việc làm du lịch tại Lào Cai tốt nhất đi nào!

Mong rằng những thông tin trên đây xoay quanh chủ đề “việc làm du lịch tại Lào Cai” sẽ thực sự hữu ích với bạn trong quá trình tìm kiếm cho mình được một vị trí việc làm ưng ý nhất.

>>> Bạn  tìm việc làm tại Lào Cai về chuyên ngành du lịch nhưng chưa biết tìm kiếm thông tin về việc làm này ở đâu? Ghé thăm địa chỉ trang web Timviec365.vn nơi mang đến cho bạn những thông tin việc làm chính xác nhất.

>>> Thông tin  tìm việc làm báo chí - truyền hình tại Lào Cai với những thông tin về việc làm được cập nhật mới nhất tại Timviec365.vn cho bạn chọn lựa.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype