Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Du lịch mới nhất tại nam định

Tuyển dụng, tìm việc làm Du lịch tại Nam Định tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Du lịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Là một tỉnh đồng bằng ven biển Nam châu thổ sông Hồng, cách thủ đô Hà Nội không xa, Nam Định sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi cả về kinh tế, tự nhiên và yếu tố nguồn lực để phát triển ngành du lịch. Nhờ vậy mà nhu cầu tìm việc làm Du lịch tại Nam Định của người lao động trong và ngoài tỉnh được đáp ứng với đa dạng vị trí tuyển dụng. Nhưng để đảm bảo sự nghiệp được phát triển bền vững ở đúng nơi, đúng chỗ, hãy dành chút thời gian cập nhật một số thông tin về tình hình phát triển và cơ hội việc làm ngành Du lịch trong nội dung bài viết dưới đây nhé! 

1. Bức tranh ngành Du lịch Nam Định phát triển là tiền đề tạo việc làm ổn định cho người lao động

Việc làm và tốc độ phát triển của ngành nghề liên quan có mối quan hệ mật thiết với nhau. Cụ thể sự phồn vinh của một ngành tạo nguồn việc làm dồi dào cho người lao động tham gia vào ngành nghề đó. Và việc làm Du lịch ở Nam Định cũng vậy. Đây sẽ là cơ hội hấp dẫn nếu ngành Du lịch ở Nam Định có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, thu hút du khách đến tham quan hàng năm. May mắn thay, tỉnh ven biển Nam châu thổ sông Hồng này của Việt Nam lại sở hữu đa tiềm năng phát triển du lịch. Đó là những lợi thế nào? Cùng thăm thú toàn cảnh Nam Định nhé! 

cơ hội tìm việc làm Du lịch tại Nam Định
Ngành du lịch tại Nam Định phát triển mạnh mẽ

1.1. Việc làm Du lịch tại Nam Định ổn định nhờ tiềm năng sẵn có 

Ở Nam Định có gì? Nếu Hà Nội nổi tiếng với món bún chả ngon nức lòng du khách quốc tế thì nằm cách thủ đô khoảng 100 km về phía Tây Nam, tỉnh Nam Định lại khiến quan khách thập phương phải say đắm với món “Phở bò” gia truyền gây thương nhớ. Từ đó việc thưởng thức món ăn nổi tiếng này trở thành một trong những điều phải làm khi đến với Nam Định. 

Nam Định có nguồn tài nguyên đa dạng góp phần phát triển nhiều loại hình du lịch độc đáo bao gồm: Tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên du lịch nhân văn. Hiện có hơn 1.650 di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh Nam Định có giá trị văn hóa thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan như: Nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Trường Chinh, Quần thể di tích văn hóa Trần, chùa Cổ Lễ và Phủ Dầy,… 

điều kiện thuận lợi tìm việc làm Du lịch tại Nam Định
Nam Định có nhiều tiềm năng phát triển du lịch 

Bên cạnh đó, Nam Định còn là tỉnh nổi tiếng với các nhà thờ Thiên Chúa giáo mang nét kiến trúc độc đáo là nơi khách du lịch ghé thăm hàng năm tập trung tại nhiều huyện trong tỉnh. Cùng với các di tích, danh thăng đó là hơn 90 làng nghề truyền thống, hơn 100 lễ hội được tổ chức hằng năm đã cho thấy Nam Định là tỉnh lưu giữ được đa dạng những nét văn hóa truyền thống giá trị.

Đặc biệt, ngành Du lịch của tỉnh Nam Định tập trung khai thác lợi thế gần biển với chiều dài đường bờ biển lên tới 72 km. Chính thế mạnh này đã mang lại cho Nam Định một lượng du khách ổn định mỗi năm đến tham quan, nghỉ dưỡng tại các khu du lịch biển trên địa bàn tỉnh như: Quất Lâm, Thịnh Long. 

Chính nhờ những lợi thế và tiềm năng sẵn có trên đây mà ngành Du lịch tại Nam Định đã đang được khai thác mọi tiềm năng để phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Từ đó mang lại cơ hội việc làm cho người lao động nhất là đối với người lao động trên địa bàn tỉnh  giúp họ định hướng nghề nghiệp trong tương lai. 

1.2. Tình hình phát triển ngành Du lịch ở Nam Định – nền tảng tạo việc làm bền vững   

tình hình phát triển du lịch tại Nam Định
 Ngành Du lịch tại Nam Định sẽ tiếp tục được đầu tư, thu hút khách du lịch

Trong nhiều năm qua, để phát triển và khai thác tối đa nguồn lực du lịch, tỉnh Nam Định đã thực hiện nhiều chính sách đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Hiện trong ngành du lịch, Nam Định đã thu hút sự tham gia đầu tư, khai thác và phát triển của hơn 700 cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, gần 30 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, doanh thu mũi năm trung bình đạt trên 700 tỷ đồng. 

Trong những giai đoạn tiếp theo ngành Du lịch tại Nam Định sẽ tiếp tục được đầu tư, thu hút khách du lịch và các nguồn lực cho việc xây dựng cơ sở lưu trú, dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp. Và tỉnh sẽ từng bước hình thành nhiều sản phẩm du lịch mới như du lịch nghỉ dưỡng, du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch biển và du lịch sinh thái,… 

Như vậy trong tương lai, ngành Du lịch ở Nam Định vẫn sẽ tiếp tục là ngành được quan tâm phát triển tạo việc làm cho người lao động. 

2. Nhu cầu nhân lực trong ngành Du lịch tại Nam Định   

nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành Du lịch tại Nam Định
Nhu cầu nhân lực trong ngành Du lịch tại Nam Định   

Theo tình hình chung về nhu cầu nguồn nhân lực trên địa bàn cả nước thì ngành Du lịch đang trong tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng. Đây là tình trạng không riêng ở bất kỳ địa phương nào mà là tình hình đánh giá chung trên phạm vi cả nước. 

Riêng tại Nam Định, đến năm 2020 này ngành Du lịch cần tới hơn 17.000 lao động trong đó lao động trực tiếp có chất lượng lao động cơ bản để đáp ứng sự phát triển của ngành Du lịch phải cần tới hơn 6.000 lao động. Đây chính là số lượng cần để Nam Định hoàn thành mục tiêu đưa ngành du lịch vào danh sách ngành kinh tế mũi nhọn. 

Ngoài ra, để phát triển ngành du lịch, Nam Định còn phát triển đi kèm các ngành dịch vụ khác là các cơ sở lưu trú, ăn uống để phục vụ nhu cầu của du khách. Đây cũng là những ngành cần tới nhân lực có chuyên môn trong ngành du lịch. Tuy nhiên với nguồn lao động dồi dào, thông tin tuyển dụng lao động đăng tải thường xuyên nhưng các doanh nghiệp tại đây trong nhiều năm nay vẫn đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Nguyên nhân chủ yếu do chất lượng nguồn lao động du lịch Nam Định còn thấp. Số lao động phổ thông làm việc chiếm tới 50% tổng số lao động trong ngành. 

Bên cạnh đó, nguyên nhân thiếu lao động còn do tình trạng nhảy việc của nhân viên lành nghề giữa các cơ sở du lịch trong tỉnh, giữa doanh nghiệp tỉnh Nam Định với doanh nghiệp tại các tỉnh thành phố khác gây nên khó khăn cho việc duy trì ổn định của các doanh nghiệp. Do đó mà cơ hội việc làm Du lịch tại Nam Định vẫn còn rất nhiều chỗ trống và các doanh nghiệp thì luôn đón tiếp “nồng nhiệt” sự gia nhập của người lao động. 

3. Gợi ý một số vị trí việc làm tiềm năng trong ngành Du lịch tại Nam Định 

3.1. Hướng dẫn viên du lịch 

tìm việc làm hướng dẫn viên Du lịch tại Nam Định
Hướng dẫn viên du lịch tại Nam Định 

Với hàng nghìn địa điểm du lịch, cùng với hoạt động mạnh mẽ của nhiều công ty du lịch thì Hướng dẫn viên du lịch tại Nam Định là một trong những công việc trong ngành mà nhu cầu tuyển dụng không “ngừng nghỉ”. Tại đây, tìm việc làm Hướng dẫn viên bạn có thể tham khảo một số doanh nghiệp lớn như: Công ty CP Thương Mại – Du lịch Đông Hưng, Công ty CP Dịch vụ Thương mại & Du lịch YoLo, Công ty Cổ phần Sơn Nam,… 

Công việc của một hướng dẫn viên tại Nam Định phải đảm bảo yêu cầu am hiểu về các địa danh tham quan du lịch nổi tiếng tại Nam Định, không yêu cầu trình độ học vấn quá cao mà chỉ cần có khả năng giao tiếp tốt, nhanh nhẹn, thật thà, siêng năng trong công việc, chịu được áp lực trong công việc và có sức khỏe tốt để cùng du khách thăm thú các danh lam thắng cảnh đẹp tại quê hương. Ngoài ra, với một hướng dẫn viên du lịch nếu bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt thì mức lương của bạn không chỉ ở mức 8 – 10 triệu đồng mà còn cao hơn thế rất nhiều. 

3.2. Nhân viên lễ tân khách sạn 

tìm việc làm lễ tân khách sạn trong ngành Du lịch tại Nam Định
Nhân viên lễ tân khách sạn tại Nam Định 

Lễ tân khách sạn cũng là một trong những vị trí thuộc ngành du lịch mà hiện nay các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú tại Nam Định đang có nhu cầu tuyển dụng mạnh. Bởi hiện nay, các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này tại Nam Định gia tăng rất nhanh. Cùng với đó thì chính lợi thế cạnh tranh về chất lượng phục vụ giữa các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực đã đẩy nhu cầu nhân lực tại vị trí này lên cao đáng kể. 

Hầu hết các doanh nghiệp đều mong muốn chiêu mộ được một đội ngũ nhân viên lễ tân có kinh nghiệm và chuyên môn cùng kỹ năng nghiệp vụ cao để phục vụ tối đa được nhu cầu của khách hàng. Từ đó có thể giữ chân họ sử dụng dịch vụ vào những lần tiếp theo. Yêu cầu tuyển dụng lễ tân tại Nam Định không quá cao, chủ yếu tập trung tìm người có kỹ năng mà không chú trọng vào trình độ. Ở vị trí này, các cơ sở lưu trú trả lương cho lễ tân mỗi tháng dao động trong khoảng từ 6 – 8 triệu đồng/người. 

Ngoài vị trí lễ tân, các cơ sở lưu trú còn tuyển dụng lao động với số lượng lớn cho các công việc tạp vụ, bảo vệ,… Đây cũng là những vị trí giúp giải quyết việc làm cho một bộ phận không nhỏ người lao động hạn chế về trình độ. Đặc biệt rất phù hợp với lao động trung tuổi nhưng còn sức khỏe khá tốt để làm việc kiếm thêm thu nhập.

4. Tận dụng các tính năng trên timviec365.vn để tìm việc làm Du lịch tại Nam Định nhanh chóng 

tìm việc làm Du lịch tại Nam Định trên timviec365.vn
Tận dụng các tính năng trên timviec365.vn để tìm việc làm Du lịch tại Nam Định nhanh chóng 

Có rất nhiều thông tin tuyển dụng tại Nam Định đang chờ người lao động ứng tuyển. Nhưng bạn đã tìm những thông tin này ở đâu chưa? Để tiết kiệm tối đa thời gian, lựa chọn tìm việc trên website timviec365.vn là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay bởi trên trang web đã được tích hợp rất nhiều chức năng hỗ trợ tìm việc thuận tiện như: tìm việc làm theo ngành nghề tại tỉnh thành, tìm việc làm lương cao, tìm việc làm quanh đây,… Tất cả đều hỗ trợ nhu cầu tìm việc làm của người dùng rất hiệu quả. 

Không chỉ có vậy, timviec365.vn còn sở hữu những mẫu CV xin việc độc đáo với nội dung thông tin đã được gợi ý sẵn đã và đang nhận được “cơn mưa” lời tán dương từ các ứng viên trên website. Các bạn sẽ được sử dụng chức năng tạo CV và sở hữu những mẫu CV này hoàn toàn miễn phí mà chỉ cần thực hiện một yêu cầu duy nhất là đăng ký tài khoản thành viên trên timviec365.vn. 

Quả là một website đa lợi ích phải không nào? Vậy còn chần chờ gì mà không truy cập tìm ngày cho mình một vị trí việc làm trong ngành Du lịch tại Nam Định rồi tận dụng tính năng tạo CV online miễn phí để có thể “apply” ngay hồ sơ xin việc tới nhà tuyển dụng. 

Chúc các bạn tìm việc làm Du lịch tại Nam Định thành công để có một sự nghiệp bền vững!

>>> Bạn có biết: 

  • Thị trường Nam Định tuyển dụng có gì hot hiện nay? Cách thức như thế nào để ứng tuyển nhanh chóng mà không tốn thời gian và tiền bạc? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải quyết nhanh chóng khi bạn tìm việc làm ngay trên website tuyển dụng uy tín hàng đầu hiện nay - Timviec365.vn!
  • Tất tần tật thông tin tìm việc làm báo chí - truyền hình tại Nam Định mới nhất được cập nhật một cách chi tiết nhất tại đây.

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype