Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Giáo dục - Đào tạo mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Giáo dục - Đào tạo tại Bến Tre tháng 12/2021 (14 việc làm)

Gíao Dục Iecs

Giáo viên dạy tiếng Đức

Gíao Dục Iecs

Toàn quốc

Hạn nộp: 25/01/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

CamlyGroup

Tuyển Dụng Nhân Sự Cấp Cao Có Đào Tạo

CamlyGroup

Toàn quốc

Hạn nộp: 05/02/2022 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Camly Group

Tuyển Dụng Nhân Sự Cấp Cao Có Đào Tạo

Camly Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 02/03/2022 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Ms Chi English

Gia Sư Sinh Viên Online Giáo Viên Tiếng Anh Online

Ms Chi English

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Ms Chi English

Kiểm Tra Học Liệu Online

Ms Chi English

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/10/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Ms Chi English

Biên Soạn Học Liệu Online

Ms Chi English

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/10/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần ATEN.

GIÁO VIÊN IELTS

Công Ty Cổ Phần ATEN.

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần ATEN.

GIÁO VIÊN TIẾNG ANH ONLINE

Công Ty Cổ Phần ATEN.

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY TMCP URBANH

NHBGFViệc làm thêm buổi tối 2-3hngày lương 7-9trtháng uy tín nhận lương theo tuần

CÔNG TY TMCP URBANH

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bạc Liêu

Hạn nộp: 26/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty EB

English Teacher

Công ty EB

Hồ Chí Minh, Bến Tre

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

 Trong sự phát triển mạnh kinh tế như hiện nay thì các vấn đề liên quan đến giáo dục đã có nhiều chú trọng hơn trong chục năm trở lại đây. Các bậc phụ huynh cũng đã có nhiều sự đầu tư vào việc giáo dục, cụ thể là chất lượng học tập để tạo nền tảng cho con em để có thể phát triển được sự nghiệp tương lai, đặc biệt là tại Bến Tre. Và nền giáo dục của nước Việt Nam ta cũng đã có nhiều chương trình giải pháp, cải thiện được phần nào về các vấn đề liên quan đến giáo dục. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm các thông tin về việc làm giáo dục tại Bến Tre để nắm rõ hơn.

Thực trạng việc làm giáo dục tại Bến Tre

1. Các thông tin liên quan đến việc làm giáo dục tại Bến Tre

1.1. Khái niệm tổng quát nhất về giáo dục là gì?

Giáo dục được viết dưới dạng Anh ngữ là Education có nguồn gốc từ tiếng Latin, về bản chất thì giáo dục là một hiện tượng xã hội vô cùng đặc biệt, là sự truyền đạt cũng như lĩnh hội kinh nghiệm từ nhiều lĩnh vực lịch sử - xã hội của toàn bộ thế hệ loài người.

Giáo dục cũng có quá trình hình thành và phát triển được chức năng xã hội của nó. Có những tác động vô cùng tích cực của giáo dục đến các quá trình hình thành cũng như phát triển của xã hội.

Theo một định nghĩa khác của vị giáo sư thì giáo dục được hiểu là một quá trình trong đó các kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng của một hoặc cả một nhóm người được truyền đạt một cách tự nhiên mà không có sự áp đặt lên người khác thông qua việc giảng dạy cũng như đào tạo để từ đó có thể thấy được định hướng phát triển cá nhân một cách tối đa.

Giáo dục còn được coi là hệ thống của những tác động nhằm xác định tổ chức một cách có trật tự logic: kế hoạch, phương pháp và hệ thống… của bộ phận giáo dục – nhà trường để phát triển được toàn diện về trí thức và nhân cách. Bằng cách sử dụng các môn học trên trường lớp cùng với những hoạt động xã hội được tổ chức ngoài trời hoặc các hình thức khác nhau. Như vậy cũng sẽ tạo được nhiều ảnh hưởng tích cực đến nhận thức cũng như hình thành tốt hơn về các vấn đề thiết thực của cuộc sống.

1.2. Bản chất của giáo dục

Giáo dục thể hiện sự hoàn thiện của mỗi cá nhân cũng là mục tiêu sâu xa, những thế hệ trước sẽ có trách nhiệm dẫn dắt, truyền đạt, chỉ hướng cho thế hệ sau để có thể làm cho thế hệ sau phát triển, hoàn thiện hơn. Dựa vào ý nghĩa này mà giáo dục đã ra đời khi hình thành xã hội loài người và nhờ vào nhu cầu đời sống thì dần giáo dục đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong quá trình phát triển nhân loại.

Trước kia thì việc giáo dục được thực hiện một cách vô cùng đơn giản và trực tiếp ngay trong quá trình lao động hoặc cuộc sống hằng ngày mọi lúc mọi nơi. Dần dần xã hội phát triển, nhận thức của con người cao hơn và có nhiều nhu cầu tìm việc làm tại Bến Tre cũng như chú trọng hơn. Chính vì vậy mà giáo dục lại có một bước tiến mới với những vai trò riêng biệt mà không thể phủ nhận tầm quan trọng.

Dưới tác động của kế hoạch, mục đích cũng như phương pháp của người giảng dạy – giáo viên cùng với tư cách là một nhà giáo dục, ngành sư phạm, học sinh tự giác, tích cực trong công tác giáo dục, rèn luyện nhằm hình thành một thế giới quan có những phẩm chất, nhân cách cũng như tri thức của một người công dân.

Trong quá trình giáo dục thì giáo viên, giảng viên đóng vai trò chủ đạo, điều khiển các hoạt động giáo dục trong lớp học cho học sinh. Cụ thể là thể hiện được mục tiêu giáo dục, xác định đúng mục đích giảng dạy, nội dung phải giáo dục bằng cách sử dụng những phương pháp, phương tiện cũng như hình thức giáo dục sao cho phù hợp và hiệu quả.

Thực chất quá trình giáo dục có tác động song phương, người học sinh trong quá trình lĩnh hội giáo dục thì không chỉ tiếp thu ảnh hướng mà còn từ cả phía giáo viên mà chính bản thân họ cũng cần phải thường xuyên thực hiện những hoạt động cá nhân, chủ động và tự giác để có thể từng bước hoàn thiện được phẩm chất, nhân cách cũng như trí tuệ của mình.

Chính vì điều này mà quá trình giáo dục sẽ được diễn ra và có tác động hai chiều qua lại giữ học sinh với nhà trường cũng với những đối tượng liên quan khác trong quá trình giáo dục.

Nếu không có tác động qua lại thì chưa đúng với bản chất của giáo dục, nói cách dễ hiểu thì giáo dục phải luôn được diễn ra qua lại tích cực một cách thống nhất giữa hoạt động giáo dục cũng như hoạt động tự giáo dục.

Đặc điểm  việc làm giáo dục tại Bến Tre

1.3. Những đặc điểm của quá trình việc làm giáo dục tại Bến Tre

Trên thực tế hiện nay thì có năm đặc điểm vô cùng quan trọng mà không thể thiếu trong quá trình giáo dụ, nếu thiếu chỉ 1 thôi thì cũng không thể nào hoàn thành được. Sau đây là nội dung cụ thể

1.3.1. Quá trình hoạt động có mục đích, kế hoạch, nội dung, phương pháp

Đây là thế hiện quá trình chuyển hóa từ những đòi hỏi khách quan của xã hội hình thành những nhu cầu phát triển chủ quan của từng cá nhân, trong đó các phẩm chất, nhân cách, tính cách, các hành vi về đạo đức, thói quen sống văn hóa, … của học sinh sẽ dần dần được xây dựng, hình thành, duy trì và phát triển.

Đặc điểm này rất khó có thể diễn ra trong chốc lát mà cần phải đòi hỏi đảm bảo được thời gian. Bởi thực tế trong quá trình giáo dục thì giáo viên không thể chỉ làm cho học sinh hiểu được những mục tiêu, chuẩn mực của xã hội, nhà trường đối với mỗi cá nhân mà điều quan trọng nhất là phải hình thành được dựa trên niềm tin,  xúc cảm tích cực cùng với việc phải rèn luyện từ hành vi cho đến thói quen tương ứng.

1.3.2. Quá trình giáo dục diễn ra với những tác động phức hợp

Đặc điểm này là chỉ những hoạt động đa dạng, phong phú có phần phức tạp nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để hình thành nhân cách, phẩm chất, trí tuệ, tính cách ôn hòa, ổn định và bền vững của người được nhận sự giáo dục. Phù hợp với chuẩn mực cũng như yêu cầu của xã hội cần có sự tác động phối hợp từ nhiều lực lượng trong quá trình  giáo dục: nhà trường, gia đình hoặc các tổ chức xã hội.

1.3.3. Quá trình phát triển biện chứng

Đặc điểm này nói lên được hiện tượng xã hội đồng thời nói lên được quá trình không ngừng vận động và phát triển dựa vào quy luật phổ biến của các hiện tượng, sự vật trong toàn thể thế giới khách quan.

Bản chất của đặc điểm này là thể hiện một quá trình liên tục phát hiện cũng như giải quyết các tình huống sư phạm có thể nảy sinh trong một số lĩnh vực như: giáo dục đạo đức, giáo dục văn hóa của đối tượng nhận sự giáo dục trong môi trường học tập của nhà trường, xã hội và gia đình. 

1.3.4. Quá trình giáo dục có tính cá biệt

Dựa vào thực tiễn thì cuộc sống quanh ta không chỉ có những môi trường giáo dục tại nhà trường mà cong có muôn vẻ môi trường khác quanh ta. Mỗi cá nhân đều có một thế giới riêng có những tâm sinh lý, nhận thức, tình cảm, tư duy … khác nhau nên sẽ có những thế giới cũng như môi trường giáo dục khác nhau.

Chính vì vậy mà trong quá trình giáo dục thì những vấn đề được tác động từ sư phạm thì mỗi cá nhân cũng sẽ có một cách tiếp nhận cũng như lĩnh hội riêng biệt tại những mức độ khác nhau.

1.3.5. Quá trình giáo dục gắn liền và thống nhất với quá trình dạy học

Hiện nay, hoạt động giáo dục theo nghĩa hẹp cùng với những hoạt động dạy học thì được triển khai song song cùng với các chức năng và đặc trưng riêng nhằm tổ chức, điều khiển và để người lĩnh hội có cơ hội được tiếp nhận chất lượng, hiệu quả các nội dung được truyền tải.

Hai hoạt động này cũng không thể tách biệt mà cần phải thống nhất, hỗ trợ, bổ sung cho nhau để đóng góp cũng như hình thành, phát triển toàn diện nhân cách, phẩm chất và trí tuệ cho thế hệ trẻ.

vai trò việc làm giáo dục tại Bến Tre ​

1.4. Vai trò việc làm giáo dục tại Bến Tre

Quốc sách hàng đầu là ý chỉ những điểm trọng tâm mang vai trò nòng cốt của Nhà nước và luôn nhận được sự ưu tiên hàng đầu, thể hiện được một loại chính sách có phạm vi thực hiện và nguồn ngân sách chi cho chính sách đó.

Thực tế các bạn cũng có thể thấy được vai trò của việc làm giáo dục tại Bến Tre nói riêng và cả nước nói chung. Có thể nói đây chính là nhân tố chìa khóa cũng là động lực thúc đẩy được nền kinh tế phát triển.

Không chỉ tại nơi đây mà bất kỳ một nơi nào trên thế giới thì việc giáo dục các lớp thế hệ đều được đặc biệt quan tâm với những khoản đầu tư lớn. Vậy những lý do gì mà giáo dục lại có vai trò trọng điểm như vậy?

• Giáo dục đào tạo chính là điều kiện tiền đề để đóng góp trong sự phát triển kinh tế. Bởi thế hệ trẻ chính là mầm non tương lai của quốc gia, nắm trong tay vấn đề an suy thịnh vượng của quốc gia.

• Giáo dục mang lại ổn định chính trị xã hội.

• Giáo dục xây dựng và nâng cao được các chỉ số phát triển con người.

Và dựa theo Điều 35 trong Hiến Pháp năm 1992 thì đã chứng minh được câu hỏi trên, bởi luật pháp cũng đã có nội dung: giáo dục – đào tạo chính là quốc sách hàng đầu của quốc gia. Đến năm 2001 thì được sửa lại nhưng vẫn mang được ý nghĩa tương tự.

2. Thực trạng việc làm giáo dục tại Bến Tre

2.1. Thừa nguồn nhân lực

Những năm trước kia thì việc làm giáo dục đã vô cùng hót và thu hút khá lớn nguồn nhân lực trẻ tại Bến Tre. Cũng chính vì lý do đó mà dẫn đến tình trạng thừa nguồn nhân lực tại đây.

Dựa vào nhận định của các chuyên gia trong ngành thì hiện nay lĩnh vực giáo dục là một trong những ngành nghề thừa nguồn lao động chứ không chỉ riêng tại Bến Tre.

Áp lực việc làm giáo dục tại Bến Tre

2.2. Áp lực nghề nghiệp

Thực tế thì ngành nghề này tương đối là áp lực, không chỉ áp lực về một phía mà còn từ học sinh, phụ huynh, nhà trường, tỉnh, thành phố…. Bởi việc làm này có yêu cầu cũng như đòi hỏi khá là cao về năng lực, nhân phẩm cũng như tính cách của giáo viên.

Chính vì điều này mà các cơ sở đào tạo những đội ngũ sư phạm đều đã nhận được những chính sách cũng như chủ trương của nhà nước về việc thắt chặt đầu ra, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành giáo dục – đào tạo.

2.3. Cơ hội thăng tiến còn hạn chế

Mặc dù việc làm này có sức hút mạnh về tính ổn định, phẩm giá của nghề nhưng lại có mặt hạn chế. Khi bước chân vào nghề thì ngoài việc đòi hỏi về môi trường, mức thu nhập, chế độ phúc lợi thì không tránh được việc nguồn nhân lực quan tâm đến việc thăng tiến.

Và đây cũng chính là lý do mà khiến nhiều nguồn nhân lực còn e ngại khi lựa chọn việc làm này vì cơ hội thăng tiến không nhiều. Nhất là đối với người giáo viên mầm non và giáo viên hệ phổ thông.

3. Việc làm giáo dục tại Bến Tre

Hiện nay thì hoạt động giáo dục chính quy có liên quan đến việc dạy cũng như học trong môi trường trường học dựa vào một chương trình học nhất định. Và các chương trình học này cũng được chia và thiết lập ra nhiều loại cấp và mỗi cấp sẽ có một mục đích cũng như phù hợp với nhận thức của từng lứa tuổi. Và nhờ đó mà việc làm giáo dục tại Bến Tre cũng có được chia làm nhiều cấp độ như sau:

3.1. Giáo viên mầm non

Hiện nay tại Bến Tre do dân số trẻ em được sinh ra tương đối là lớn chính vì vậy mà để đáp ứng được việc nhu cầu học tập từ mầm non thì ngoài những cơ sở mầm non của Nhà nước thì cũng có xuất hiện khá là nhiều cơ sở tư thục mở lên.

Và thương thì giáo viên mầm non ngoài những trình độ chuyên môn, phẩm chất nghề nghiệp thì cũng cần phải là người yêu thích trẻ em, có năng khiếu hát múa cũng như giọng nói nhẹ hàng, hành vi hiền dịu, có tính kiên nhẫn cao thì mới dễ dàng làm tốt được nhiệm vụ.

Đối tượng nhận sự giáo dục của vị trí này là các bé có độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi, mức lương cũng tùy thuộc vào từng cơ sở cũng như quy mô của từng nơi. Tuy nhiên thì việc làm này cũng thường xuyên nhận được những mức thưởng hoa hồng từ nơi làm việc nếu thực sự làm tốt nhiệm vụ.

3.2. Giáo viên tiểu học

Do tính chất cũng như đặc thù của việc làm này thì những kiến thức cũng như trình độ có phần nâng cao hơn so với việc làm giáo viên mầm non. Học sinh tiểu học thường từ 6 đến 8 năm học nếu trẻ không đạt tiêu chuẩn lên lớp và độ tuổi là từ 6 tuổi trở lên.

Để đảm nhận được việc làm này thì ngoài những kiến thức cũng như trình độ chuyên môn về nghiệp vụ thì cũng còn phải là người có cách nắm bắt được tâm lý học sinh, phải lắng nghe và thấu hiểu được học sinh đảm nhận.

Bởi thực tế thì độ tuổi học trong giai đoạn này là vừa còn bé để nhận thức tốt được vấn đề và cần phải có những cách uốn nắn cũng như dạy dỗ khác nhau. Cần phải có những phương pháp giảng dạy khác nhau phù hợp với từng tuýp học sinh để có thể làm tốt được nhiệm vụ.

 việc làm giáo dục tại Bến Tre - tiểu học

3.3. Giáo viên trung học

Hiện nay hầu hết các hệ thống giáo dục không chỉ Bến Tre mà cả quốc tế, đây là nền giáo dục chính quy dành cho các thanh thiếu niên và là giai đoạn được chuyển tiếp từ hệ tiểu học.

Với tính chất việc làm của thì đối tượng học sinh chính là các bạn học sinh đang trong quá trình nổi loại, luôn có xu hướng không thích nghe lời của các phụ huynh lẫn giáo viên. Cần phải thực sự là người có khả năng nắm bắt tâm lý của học trò, cần phải biết cách giảng dạy và truyền tải được những nội dung giáo dục.

Chính vì vậy mà nếu để thực hiện tốt được nhiệm vụ của vị trí này thì cần phải thực sự là người có khả năng về cả kiến thức chuyên môn đến cả những quan niệm đời sống xã hội.

3.4. Giảng viên đại học

Đây là hệ thống giáo dục có nhiều đối tượng cũng như độ tuổi phổ biến nhất so với các cấp học khác. Và có thể nói thì hệ giáo dục này không bắt buộc, được chuyển tiếp từ cấp trung học.

Tương đương với giáo viên đại học thì còn có giáo viên trung cấp, cao đẳng nhưng yêu cầu của mỗi việc làm khác nhau nhưng thực chất của hệ thống giáo dục của cả 3 hệ này đều tương đương nhau những giá trị của tấm bằng lại khác nhau.

Thực tế thì vị trí việc làm này tại Bến Tre có khá là nhiều bạn sinh viên có tinh thần học hỏi, kiến thức chuyên ngành giỏi, phẩm chất tốt đã nhận được những lời mời công tác tại trường học.

Chính vì vậy nếu muốn có cơ hội việc làm giáo dục tại Bến Tre này thì các bạn hãy cố gắng học tập thật tốt chuyên ngành, tham gia những khóa học đào tạo hoặc những hoạt động ngoại khóa của trường để dễ dàng hơn trên con đường lựa chọn việc làm này.

Ngoài những việc làm nêu trên của thì việc làm giáo dục còn khá là nhiều cho các bạn lựa chọn, các bạn có thể tham khảo trên trang web của chúng tôi tại Timviec365.vn để có thể cập nhật được những thông tin tuyển dụng ngành giáo dục thường xuyên và mới nhất.

>>> Xem thêm: Nhiều thông tin tìm việc làm kỹ thuật tại Bến Tre mà bạn muốn có hiện đang được rất nhiều nhà tuyển dụng đăng tin tìm kiếm ứng viên trên Timviec365.vn. Nhanh tay tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay thôi nào. 

Trên đây là những nội dung bổ ích liên quan nhất đến việc làm giáo dục tại Bến Tre, mong rằng đã có thể giúp được các bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Trong trường hợp chưa hiểu rõ hoặc có những ý kiến gì muốn đóng góp thì hãy gửi ngay cho chúng tôi tại địa chỉ Gmail: Timviec365.vn@gmail.com và chúng tôi sẽ cố gắng trả lời sớm nhất!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype