Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư cầu đường mới ra trường

Công ty CJ Gemadept Logistics

Chuyên viên khảo sát kỹ thuật (phòng dự án siêu trường siêu trọng)

Công ty CJ Gemadept Logistics

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 14/08/2021 10 - 15 triệu Chat

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành GTVT, Kỹ thuật vận tải, hàng hải Tối thiểu 6 tháng – 1 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương, am hiểu về các lĩnh vực giao thông vận tải, khảo sát, vẽ kỹ thuật. Có thể công tác xa. Sử dụng thành thạo các phần mềm Midas Civil, Autocad, 3D, … Am hiểu tính toán cầu betong, cầu dầm thép các loại, hoặc tải xe chở hàng trên cầu Có kiến thức tổng quát về kỹ thuật trong vận chuyển hàng STST, khảo sát và dùng các phần mềm đồ họa kỹ thuật. Có khả năng ngoại ngữ tốt (trong giao tiếp, thương thảo, đàm phán, trao đổi email)

+ Xem thêm

Công ty Liên hợp Xây dựng Vạn Cường

Kỹ sư thanh toán - Cần Thơ

Công ty Liên hợp Xây dựng Vạn Cường

Huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận

Hạn nộp: 30/04/2021 15 - 20 triệu Chat

Tốt nghiệp ĐH GTVT, ĐH Xây Dựng chuyên ngành cầu đường, cầu hầm, đường bộ, tự động hóa thiết kế cầu đường, đường ô tô, … hoặc tương đương. - Sử dụng thành thạo máy tính văn phòng. - Có kinh nghiệm 01 năm trở lên ở vị trí tương đương. - Đam mê nghề nghiệp. Năng động, nhiệt tình và cầu thị. Có khả năng làm việc độc lập. - Có sức khỏe tốt, có khả năng làm việc dưới áp lực cao. - Có khả năng đi công tác tại các tỉnh thành trên cả nước.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Việc làm cho sinh viên mới ra trường luôn là dấu hỏi lớn cho các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên cầm bằng kỹ sư sau khi tốt nghiệp. Đối với các sinh viên khối ngành kỹ thuật đặc thù có cơ hội việc làm khá ít và có nhiều đòi hỏi chuyên môn cao. Việc làm kỹ sư cầu đường mới ra trường cụ thể như thế nào có nhiều lựa chọn cho các kỹ sư mới hay không, sẽ có hết ở phần trình bày trong bài viết này.

1. Việc làm kỹ sư cầu đường cho sinh viên mới ra trường

Ngành xây dựng cầu đường thường tuyển dụng các kỹ sư có kinh nghiệm dày dặn trong công việc, nền tảng chuyên môn kiến thức cao. Đối với sinh viên mới ra trường chỉ đảm bảo được các lý thuyết được giảng dạy trên, không được tiếp xúc vào công trình thực tế, khó để đảm nhận vai trò kỹ sư cầu đường. Các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc, chịu khó đi thực tế trong quá trình còn đi học trong trường, có thể có cơ hội được nhận vào làm với vị trị kỹ sư trong công trình cầu đường.

Việc làm kỹ sư cầu đường cho sinh viên mới ra trường
Việc làm kỹ sư cầu đường cho sinh viên mới ra trường

Vai trò của người kỹ sư là giám sát, đảm bảo hoàn thành công trình một các thuận lợi, bất cứ khi nào xảy ra sự cố, hay biến đổi bất thường, kỹ sư phải có biện pháp kịp thời giải quyết. Những sai sót về mặt tính toán, khối lượng có thể áp dụng kiến thức đã học vào thực tế, nhưng các vấn đề về mặt công nhân, thời tiết, địa chất, thói quen người dân xung quanh có tác động đến công trình rất khó cho kỹ sư không có kinh nghiệm giải quyết.

Việc làm cho các kỹ sư cầu đường mới ra trường hầu như là đi theo các kỹ sư có tuổi nghề lâu năm, ít được can thiệp trực tiếp vào các vấn đề thực tiễn xảy ra. Các công trình nhỏ, không có nhiều vốn đầu tư, nguồn nhân lực không dồi dào, kỹ sư phải tham gia vào nhiều hoạt động chân tay trực tiếp. Sinh viên mới ra trường cho thể tham gian nhiều vào các công trình nhỏ như vậy để tích lũy kinh nghiệm cho mình.

Tại các công trình lớn, đòi hỏi tính chuyên nghiệp khi thực hiện công việc, mọi kỹ sư luôn có rất nhiều việc phải làm, ít có thời gian chỉ cho các bạn mới vào nghề. Cho nên làm việc tại các công trình nhỏ, công trình phục vụ tư nhân là môi trường thích hợp cho các bạn sinh viên mới ra trường ngành kỹ thuật cầu đường.

Công trình cầu đường nhỏ phù hợp với kỹ sư mới ra trường
Công trình cầu đường nhỏ phù hợp với kỹ sư mới ra trường

Ở nước ta, còn có rất nhiều khu vực nông thôn, giao thông đi lại chưa thuận tiện, cần có các công trình xây dựng cầu đường, giao thông để phát triển cùng với xu thế chung của đất nước. Những công trình đi vào làng xá, khu vực trồng trọt, chăn nuôi có khối lượng không nhiều nhưng cần đảm bảo các thông số, quy định chuẩn mực. Ngoài ra, khu vực miền Trung, nước ta xảy lũ lụt, các thiên tai gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến các công trình giao thông, cần có lực lượng sửa chữa cầu đường làm việc đáp ứng nhu cầu người dân.

Có thể thấy, kỹ thuật cầu đường cần được áp dụng rất nhiều vào thực tế, những công trình vừa và nhỏ, cần có những người cho chuyên môn, kiến thức về cầu đường cộng với những kinh nghiệm thực tế từ người làm xây dựng lâu năm cùng tham gia thực hiện. Sinh viên ngành kỹ thuật cầu đường khá dễ đàng để tham gia vào các công trình như vậy, tích lũy những kinh nghiệm thực tế cho bản thân.

2. Công việc của kỹ sư cầu đường mới ra trường

Mục đích chính khi tham gia vào công trường xây dựng cầu đường, các sinh viên mới tốt nghiệp luôn muốn có những kinh nghiệm thực tế cho bản thân. Chọn các nơi có quy mô công trình nhỏ, sinh viên mới ra trường phải hiểu hết các công việc diễn ra trong công trường.

- Trực tiếp tham gia vào hoạt động xây dựng cầu đường. Làm các việc chân tay có thể giúp bạn nắm được nguyên nhân cụ thể, rút ra các bài học cho mình. Bạn không cần phải làm việc giống như công nhân, mà tham gia cùng với công nhân, hiểu được việc làm của công nhân có tác dụng gì, ảnh hưởng như thế nào trong từng giai đoạn thi công.

Công việc của kỹ xư cầu đường mới ra trường
Công việc của kỹ sư cầu đường mới ra trường

- Theo dõi, tham gia vào quản lý dự án cầu đường. Bạn sẽ được xem các bản thảo, cùng với những kỹ sư lâu năm khác đưa ra phương án, tính toán, dự toán rủi ro xảy ra để có cách giải quyết thích hợp. Bạn có thề đề xuất các ý tưởng của mình ở đây, lắng nghe cách giải quyết của người khác tích lũy kinh nghiệm cho mình.

- Làm báo cáo các giai đoạn của công trình, làm các nhiệm vụ của người kỹ sư cầu đường thông thường. Công trình nhỏ sẽ ít các thủ tục, giấy tờ phải giải quyết như các công trình xây dựng cầu đường lớn. Bạn phải hiểu, và làm các báo cáo theo chuẩn mực quy định, có trách nhiệm với việc làm của mình.

3. Yêu cầu của một kỹ sư cầu đường chưa có kinh nghiệm

Kỹ sư mới ra trường không có nhiều kinh nghiệm tham gia vào các công trình nhỏ, lặt vặt khác nhau bạn cần có một số yêu cầu để làm việc trong môi trường đúng chuyên ngành như:

- Có kiến thức về kỹ thuật cầu đường, tốt nghiệp các trường đại học đào tạo chuyên ngành cầu đường. Tham gia vào công trình thường không đòi hỏi cao về chuyên môn nhưng để được tham gia và công việc chính của kỹ sư, bạn phải có bằng cấp, có sự am hiểu chuyên ngành nhất định.

- Có tính chăm chỉ chịu khó, kiên trì, không ngại vất vả trong công việc cầu đường. Dành một khoảng thời gian nhất định để làm các công trình nhỏ không có nhiều đãi ngộ, trang thiết bị hiện đại, phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt. Công trình cầu đường nhỏ mất ít thời gian để thực hiện, nên bạn luôn luôn có mặt, làm việc, theo dõi liên tục mới nắm bắt được vấn đề.

Yêu cầu đối với kỹ sư cầu đường mới tốt nghiệp
Yêu cầu đối với kỹ sư cầu đường mới tốt nghiệp

- Cần một số kỹ năng đọc bản, kỹ thuật vẽ theo chuyên ngành xây dựng. Tham gia các công trình nhỏ thường bao gồm cả những phần không nằm trong lý thuyết được học về cầu đường, nên kỹ sư mới phải trau dồi thêm các kiến thức khác trong xây dựng để đảm bảo làm việc tốt trong giai đoạn này.

- Có ý chí, sự quyết tâm trong công việc xây dựng cầu đường. Bắt đầu bằng những thứ nhỏ nhặt trong kỹ thuật cầu đường, có nhiều vấn đề dẫn đến sự nản chí vì không được áp dụng các kiến thức đã học vào thức tế. Phải trải qua giai đoạn này, mới có thể làm được các công việc tốt hơn trong kỹ thuật cầu đường.

4. Quyền lợi của kỹ sư cầu đường mới tốt nghiệp

- Được học hỏi và tích lũy kinh nghiệm chuyên ngành cầu đường. Có thể các bạn sinh viên mới ít được tiếp xúc, xử lý, làm các công việc đòi hỏi ở một người kỹ sư chuyên về cầu đường, nhưng bạn sẽ đến gần hơn với công việc thực tế, có những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp kỹ sư của mình.

- Các kỹ sư mới chăm chỉ tham gia vào hoạt động công trình được đóng các bảo hiểm dành cho ngành xây dựng. Hưởng các phúc lợi giống như nhân công trong công ty làm việc. Được nhận các khoản phụ cấp, trợ cấp về vấn đề sức khỏe, ăn uống, đi lại, …

Quyền lợi khi làm việc tại các công trình cầu đường nhỏ
Quyền lợi khi làm việc tại các công trình cầu đường nhỏ

- Có thể nhận được các khoản hoa hồng khi kết thúc công trình xây dựng cầu đường. Mỗi công trình diễn ra tốt đẹp, thuận lợi, không bị các tác nhân ngoài ảnh hưởng, người tham gia vào công trình sẽ nhận được mức thưởng hoa hồng khi hoàn thành.

- Mức lương của một kỹ sư cầu đường trung bình khoảng 11 triệu đồng, khoảng từ 6 triệu cho đến 22,5 triệu đồng cho một tháng. Các bạn mới ra trường thường nhận được mức thấp nhất cho kỹ sư cầu đường khoảng 6 triệu đồng.

Cuối cùng, việc làm kỹ sư cầu đường mới ra trường có nhiều vất vả và đòi hỏi người làm phải có nhiều đặc tính tốt, tích cực. Việc làm kỹ sư cầu đường cho các bạn sinh viên mới ra trường nhằm mục đích bổ sung kinh nghiệm, có cơ hội thăng tiến tốt cho sự nghiệp sau này.


Việc làm Giao thông vận tải - Thủy lợi - Cầu đường

Có nhiều cơ hội việc làm Giao thông vận tải – Thủy lợi – Cầu đường để tìm công việc tốt cho các ứng viên có năng lực, đam mê với nghề và không ngừng học hỏi. Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ góp phần giúp bạn tìm việc làm và nắm bắt được công việc mơ ước, phấn đấu theo đuổi nghề nghiệp và thăng tiến hơn.

Việc làm Giao thông vận tải - Thủy lợi - Cầu đường

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype