Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên cấp thoát nước

Công ty CP TM-DV Cơ Điện Lạnh P&M

Nhân viên Thiết kế hệ thống cấp thoát nước

Công ty CP TM-DV Cơ Điện Lạnh P&M

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/04/2021 7 - 10 triệu Chat

- Thực hiện các công việc liên quan theo sự phân công của Trưởng/phó phòng Kỹ thuật và Ban Tổng Giám đốc. - Chịu trách nhiệm về tiến độ thiết kế. - Chịu trách nhiệm về giải pháp thiết kế. - Thực hiện các công việc khác khi cấp trên có yêu cầu.

+ Xem thêm

công ty cổ phần tư vấn xây dựng Hoàng Thiên Trường

Nhân viên thiết kế công trình dân dụng và CN. Nhân viên bóc tách khối lượng- lập dự toán. Nhân viên thiết kế công trình cấp- thoát nước tại thành phố Nam Định

công ty cổ phần tư vấn xây dựng Hoàng Thiên Trường

Nam Định

Hạn nộp: 29/02/2020 7 - 10 triệu Chat

Mô tả công việc tuyển dụng: - Nhân viên thiết kế công trình: phối hợp với các bộ môn khác khác trong công ty để lên phương án thiết kế, tính toán triển khai bản vẽ kỹ thuật thi công các dự án xây dựng do đơn vị thực hiện. - Nhân viên đo bóc khối lượng- lập dự toán công trình: Thực hiện công việc đo bóc khối lượng từ các bộ phận thiết kế trong công ty đã thực hiện, lập dự toán công trình- dự án theo định mức nhà nước.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nước là một phần quan trọng của đời sống vì nước len lỏi trong tất cả mọi nhu cầu của con người, từ chuyện uống, tắm giặt cho đến tất cả các nhịp sinh hoạt khác đều cần thiết. Ngày nay, đòi hỏi về sử dụng nước sạch là rất lớn, vậy bạn có bao giờ hỏi làm sao để có nước sạch cho chúng ta sử dụng? Trả lời câu hỏi này liên quan mật thiết đến nghề cấp thoát nước. và nếu như bạn đang loay hoay lựa chọn cho mình một con đường sự nghiệp để đi thì cũng có thể tham khảo thêm nguồn tin này về việc làm nhân viên cấp thoát nước nhé. Chắc chắn sẽ có nhiều thông tin hữu ích giúp bạn theo đuổi nghề nghiệp thành công hơn.

1. Nhân viên cấp thoát nước – họ là ai?

Công việc này được đào tạo bài bản theo trường lớp và tại chuyên ngành kỹ thuật cấp thoát nước trong nhiều ngôi trường có tiếng như Đại học Thủy Lợi, Đại học Xây dựng,… Những cử nhân Kỹ thuật cấp thoát nước sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành nhân viên/kỹ sư cấp thoát nước.

Với cách gọi tên nghề nghiệp như vậy, chúng ta dễ dàng xác định được bản chất nghề nghiệp của công việc này. Cụ thể họ chính là những người chuyên phụ trách cung cấp nước sạch phục vụ cho đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất và đồng thời xử lý nguồn nước xả thải từ trong sinh hoạt và sản xuất để đảm bảo an toàn cho môi trường, giúp môi trường không phải đối diện với tình trạng bị ô nhiễm, từ đó bảo vệ cho sức khỏe của con người.

Nhân viên cấp thoát nước
Nhân viên cấp thoát nước

Vì liên quan trực tiếp đến môi trường và đảm bảo các vấn đề ô nhiễm, lại đảm đương mọi vấn đề liên quan đến nguồn nước – một trong những yếu tố thiết yếu, quan trọng nhất của cuộc sống cho nên việc làm nhân viên cấp thoát nước luôn có nhu cầu tuyển dụng cao, chính vì thế mà thu hút nhiều lao động theo đuổi nghề. Điều đó cho thấy rằng, bạn bất cứ lúc nào cũng có thể có được cơ hội việc làm khi quan tâm tới nghề này.

Những cơ hội việc làm đó được thể hiện như thế nào? Nếu như bạn muốn theo đuổi nghề thì thông tin về cơ hội nghề nghiệp này là rất cần thiết để tìm hiểu vì qua đó bạn sẽ xác định tốt hơn nữa định hướng nghề nghiệp của bản thân mình.

2. Khám phá những cơ hội việc làm hấp dẫn tại vị trí nhân viên cấp thoát nước

Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã nghiên cứu và thống kê được rằng, trong ngành phân phối, thoát nước và xử lý nước thải có nhu cầu cần khoảng hơn 8000 nhân viên cấp thoát nước bao gồm các chuyên gia, kỹ sư cấp thoát nước trong khi đó trên thực tế, số lượng nguồn nhân lực được đào tạo lại không nhiều. Đây là một điều kiện tiên quyết giúp cho bất kể ai nghiêm túc theo đuổi con đường này đều dễ nắm bắt được những cơ hội tìm việc thuận lợi đối với ngành cấp thoát nước.

Cơ hội việc làm nhân viên cấp thoát nước
Cơ hội việc làm nhân viên cấp thoát nước

Bên cạnh đó, bối cảnh môi trường hiện tại cho thấy những bất cập đối với nguồn nước. Cụ thể "giọt báu" của đời đang phải chịu sự tác động tiêu cực từ việc khí hậu biến đổi và gánh nặng trong sự phát triển công nghiệp khi mà ngày càng nhiều các nhà máy, xí nghiệp được xây dựng nên tạo ra nhiều chất thải gây nguy cơ ô nhiễm nguồn nước càng cao.

Trước thực trạng này, có lẽ hơn bao giờ hết, nguồn nhân lực cho vị trí nhân viên cấp thoát nước nói riêng và ngành Cấp thoát nước nói chung càng trở nên cần thiết không chỉ về sự đáp ứng số lượng mà còn phải đảm bảo tốt chất lượng.

Tìm việc làm nhân viên cấp thoát nước
Tìm việc làm nhân viên cấp thoát nước

Với chuyên môn nghiệp vụ về hoạt động cấp thoát nước, chúng ta có thể xin vào làm việc ở rất nhiều cơ sở ban ngành, được giữ chân tại vị trí nhân viên cấp thoát nước trong các cơ quan bao gồm:

- Những đơn vị quản lý Nhà nước liên quan tới tài nguyên nước và hoạt động cấp thoát nước như Bộ Nông nghiệp, Bộ Xây dựng, Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Bộ Giao thông,…

- Nhân viên cấp thoát nước làm tại Ban quản lý của những công ty chuyên mảng Cấp thoát nước hay trong các chương trình chống ngập lụt thực hiện ở các tỉnh - thành phố, địa phương.

- Làm việc trong những nhà máy xử lý nước và các đơn vị xử lý vấn đề môi trường khác.

Dường như cơ hội việc làm tại vị trí nhân viên cấp thoát nước rất lớn, nếu như bạn không nắm bắt nghề thật hiệu quả thì quả thực sẽ rất uổng phí. Tìm hiểu nhiều thêm việc làm cụ thể mà tại vị trí nhân viên cấp thoát nước cần phải thực hiện trong quá trình làm việc cũng là một nhiệm vụ quan trọng dành cho những ai đang có nhu cầu tìm việc làm này. Thông tin chia sẻ tiếp theo đây sẽ là gợi ý dành cho bạn.

3. Những nhiệm vụ phổ biến trong phân công nhiệm vụ của nhân viên cấp thoát nước

Những nhiệm vụ phổ biến của nhân viên cấp thoát nước
Những nhiệm vụ phổ biến của nhân viên cấp thoát nước

Sau đây là những công việc mà một nhân viên cấp thoát nước sẽ thực hiện thường xuyên trong quá trình làm việc:

- Kiểm tra các bản thiết kế và bản vẽ thi công cho các công trình cấp thoát nước sẽ được thực hiện.

- Tiến hành bóc tách khối lượng từ đó xác định được các khoản dự toán và lập, sau đó cung cấp bản vẽ thi công công trình cấp thoát nước cho phía nhà thầu.

- Quản lý về các mặt trong thi công cấp thoát nước ở các mặt khối lượng, chất lượng, kỹ thuật.

- Nghiệm thu công trình, kiểm soát tiến độ thực thi.

Mỗi một thao tác trên đều có một quá trình tiến hành cụ thể, chỉ tiết và đòi hỏi người nhân viên phải đạt được kết quả đã đề ra trước đó. Muốn thế, bản thân họ cần đáp ứng tốt các yêu cầu nghiệp vụ mà công việc đặt ra. Tìm hiểu, khám phá trước những điều này sẽ giúp bạn không khỏi bỡ ngỡ khi tìm việc cũng như trong quá trình làm việc. Một lần nữa, timviec365.vn sẽ cung cấp thêm những thông tin cần thiết để những ai quan tâm có thể hiểu về nghề một cách sâu sắc nhất qua nội dung bên dưới.

4. Yêu cầu dành cho nghề nhân viên cấp thoát nước

Nhân viên cấp thoát nước đòi hỏi phải có sức khỏe tốt, chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt nên chủ yếu vị trí này sẽ tuyển dụng nhân lực là nam giới để đảm bảo được các yêu cầu về mặt sức khỏe. Tất nhiên những ai bước vào nghề đều sẽ được chọn lọc kỹ càng, cẩn thận với sự đáp ứng chuẩn về trình độ chuyên môn nên những cử nhân tốt nghiệp ra từ chuyên ngành Cấp thoát nước chắc chắn sẽ là đối tượng được săn đón bởi các doanh nghiệp, nhà máy, công trình hoạt động về mảng cấp thoát nước.

Thường những nhân lực được doanh nghiệp tìm kiếm đứng vào vị trí này có sự chọn lọc trong độ tuổi từ 25 đến 35 tuổi, có kinh nghiệm làm việc khoảng 1 năm đối với mảng quản lý hệ thống cấp thoát nước.

Yêu cầu dành cho nghề nhân viên cấp thoát nước
Yêu cầu dành cho nghề nhân viên cấp thoát nước

Nhân viên cấp thoát nước cần phải có các kỹ năng mềm bao gồm kỹ năng giao tiếp, thương lượng, đàm phán. Đây là kỹ năng đặc biệt cần thiết để bạn hành nghề tốt và thỏa mãn được các thỏa thuận đối với phía nhà thầu dịch vụ cấp thoát nước phía doanh nghiệp.

Những cơ hội rộng mở và yêu cầu nghề nghiệp được đặt ra rất cụ thể, rõ ràng sẽ là căn cứ giúp bất cứ ai yêu thích nghề nghiệp này có thể dễ dàng theo đuổi. Hãy củng cố thêm niềm tin với sự lựa chọn của bản thân khi biết rõ hơn về lợi ích mà mình sẽ nhận được từ nghề nhé.

5. Chế độ quyền lợi và mức lương của nhân viên cấp thoát nước liệu có xứng để "dành cả thanh xuân" mà theo đuổi?

Nhân viên cấp thoát nước có mức lương dao động trong khoảng 10 đến 15 triệu đồng. Đây là một mức lương hấp dẫn và cũng xứng đáng với những gì chúng ta bỏ ra cho nghề. Bên cạnh đó, ở từng doanh nghiệp, tùy theo chính sách phúc lợi mà doanh nghiệp xây dựng mà nhân viên cấp thoát nước còn được hưởng thêm nhiều chế độ quyền lợi khác nữa như chế độ thưởng, lương tháng 13, chế độ nghỉ phép năm, tham gia các hoạt động teambuilding công ty,… Nói chung, nghề được cho là công việc danh giá, lại đang rất khát nhân lực cho nên bạn hãy cứ yên tâm rằng các doanh nghiệp luôn dành ưu ái lớn cho vị trí này.

Lương nhân viên cấp thoát nước
Lương nhân viên cấp thoát nước

Nhìn chung, toàn bộ nội dung trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích để hiểu về việc làm nhân viên cấp thoát nước nhiều hơn. Mọi thông tin tuyển dụng việc làm này đều được cập nhật một cách chi tiết trên website timviec365.vn vậy nên khi nhu cầu của bạn đã tới, hãy tự tin tìm kiếm cho mình công việc này tại một doanh nghiệp tiềm năng ngay tại timviec365.vn nhé!


Việc làm Giao thông vận tải - Thủy lợi - Cầu đường

Việc làm Giao thông vận tải - Thủy lợi - Cầu đường được cập nhật thường xuyên, liên tục và uy tín tại trang web timviec365.vn. Bạn có nhu cầu tìm việc ngành nghề này hoàn toàn có thể truy cập nhanh chóng vào website để có thể tìm cho mình một việc làm phù hợp.

Việc làm Giao thông vận tải - Thủy lợi - Cầu đường

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype