Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT Phần cứng - mạng mới nhất tại bình dương

Tuyển dụng, tìm việc làm IT Phần cứng - mạng tại Bình Dương tháng 12/2021 (7 việc làm)

Cty  AE888

Nhân Viên SEO Lương 35 Triệu

Cty AE888

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Công Nghệ Tin Hoc Quốc Bảo

Trưởng phòng kinh doanh

Công Ty Tnhh Công Nghệ Tin Hoc Quốc Bảo

Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu

Hạn nộp: 31/01/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV It - Phần Cứng - Mạng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Với đặc thù là nơi hội tụ nhiều khu công nghiệp lớn và nhiều nhất cả nước, tập trung nhiều lĩnh vực kinh tế mới mẻ, đa dạng. Bình Dương trở thành thị trường việc làm cho nhiều lao động khắp các tỉnh thành tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp. Trong đó, với cơ chế ứng dụng CNTT vào sản xuất, kinh doanh, phân phối, ngành IT phần cứng mạng được chú trọng tuyển dụng và đào tạo nhân lực ở nơi đây. Cùng timviec365.vn bắt đầu hành trình tìm việc làm IT phần cứng mạng tại Bình Dương qua những chia sẻ ở bài viết sau!

1. Cơ sở nào tác động đến thị trường việc làm IT phần cứng mạng tại Bình Dương?

Nổi bật với nhiều sự bứt phá trong nền kinh tế, là động lực phát triển cho cả khu vực Nam Bộ, Bình Dương đã và đang tạo ra vô số cơ hội việc làm cho người lao động. Trong đó, nổi lên với ngành CNTT nói chung, IT phần cứng mạng nói riêng. Trước hết, hãy xem xét tiền đề tác động đến tiềm năng phát triển thị trường việc làm của ngành nghề này tại đây!

1.1. Bình Dương nhấn mạnh ứng dụng CNTT vào phát triển kinh tế

Bình Dương nhấn mạnh ứng dụng CNTT vào phát triển kinh tế
Bình Dương nhấn mạnh ứng dụng CNTT vào phát triển kinh tế

Năng động trong phát triển kinh tế, thông minh trong các chiến lược thu hút nguồn đầu tư từ nước ngoài. Có thể khẳng định, Bình Dương đang ngày càng chứng minh thành tựu của mình theo từng ngày, từng giai đoạn. Trong đó, tỉnh thành chủ trương tạo ra một môi trường đầu tư và kinh doanh thông thoáng, văn minh, hiện đại, mang lại sự lý tưởng trong con mắt đánh giá của các doanh nghiệp hàng đầu.

Đứng đầu cả nước về đặc thù sở hữu nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp trong lĩnh vực kinh tế. Bên cạnh đó là nguồn lao động vô cùng dồi dào xuất phát từ nhiều địa bàn, tỉnh thành khắp cả nước. Tại Bình Dương, bạn có thể chứng kiến sự đa dạng của nhiều hoạt động kinh doanh, sản xuất như: may mặc, công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ điện tử, lắp ráp máy móc,... Hầu hết, trong các lĩnh vực này, đều được Bình Dương chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại và tân tiến nhất.

Nhận định đây là một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển trong kinh tế, sản xuất và cả cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân. Những năm qua, ngành CNTT nói chung của Bình Dương đã gặt hái được khá nhiều thành tựu. Hơn hết, ngành đã giúp ích trong việc nâng cao hiệu quả làm việc, công năng sản xuất, giúp tiết kiệm tài nguyên cho tất cả các lĩnh vực khác. Đặc biệt là tăng cường ứng dụng CNTT trong y tế, truyền thông, giao thông vận tải, môi trường tài nguyên,... và đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp.

1.2. Cơ sở về nhu cầu xã hội đối với ngành IT phần cứng mạng

Cơ sở về nhu cầu xã hội đối với ngành IT phần cứng mạng
Cơ sở về nhu cầu xã hội đối với ngành IT phần cứng mạng

Dây chuyền sản xuất được vận hành một cách trơn tru, mạng lưới hệ thống các công ty được điều khiển chuyên nghiệp,... Tất cả đều nhờ vào việc ứng dụng CNTT nói chung, ngành IT phần cứng mạng nói riêng.

Những năm gần đây, cơn khát tuyển dụng nguồn nhân lực cho ngành IT phần cứng mạng với chất lượng cao là rất lớn, bên cạnh nhân lực cho ngành IT phần mềm. Theo thống kê của timviec365.vn, nhu cầu tuyển dụng ngành IT phần cứng mạng tăng lên gấp 3, gấp 4, chủ yếu tập trung ở các khu vực như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh,... và cả tỉnh thành Bình Dương.

Các lĩnh vực có nhu cầu lớn về nhân lực ngành IT phần cứng mạng ở tỉnh thành Bình Dương bao gồm: Sản xuất theo dây chuyền, điện tử, thiết bị máy móc, thương mại điện tử, công nghệ tin học, truyền thông,.... Sự gia tăng với số lượng đông đảo của các công ty, doanh nghiệp tại Bình Dương đang minh chứng cho sự bùng nổ về nhu cầu tuyển dụng lao động cho ngành CNTT nói chung, IT phần cứng mạng nói riêng. Có thể nói, đó chính là những cơ hội không thể tuyệt vời hơn cho những ai đang loay hoay tìm kiếm việc làm ở lĩnh vực phát triển này.

2. Bức tranh tìm việc và tuyển dụng IT phần cứng mạng tại Bình Dương có gì mới?

Thị trường lao động ngành IT phần cứng mạng tại Bình Dương luôn nhộn nhịp và vô cùng sôi động. Vậy cụ thể bức tranh tuyển dụng và tìm việc ngành nghề này có những đặc trưng hay xu hướng gì mới?

2.1. Thiếu nhân lực chất lượng cao

Thiếu nhân lực chất lượng cao
Thiếu nhân lực chất lượng cao

Thực tế, việc đẩy mạnh ứng dụng mạng internet, kỹ thuật máy tính đã mang lại những kết quả tích cực cho các doanh nghiệp. Năng suất sản xuất cao hơn, gia tăng lợi thế hơn trong quá trình cạnh tranh với các đối thủ,... Hầu hết, mọi doanh nghiệp, đặc biệt là các khu công nghiệp, khu kinh tế tại Bình Dương luôn có nhu cầu về việc tuyển dụng nhân sự ngành IT phần cứng mạng.

Tuy nhiên, một số dấu hiệu trên thị trường tuyển dụng tại Bình Dương, cho thấy ngành nghề này đang bị hạn chế về các nhân sự chất lượng cao. Mặc dù, ở những vị trí cơ bản trong IT phần cứng mạng như: kỹ thuật vi tính, nhân viên IT phần cứng,... đều được đáp ứng về chuyên môn cũng như kỹ năng. Nhưng ở những vị trí cần nhiều chuyên môn, kinh nghiệm đáng kể như: Giám sát, trưởng bộ phận, quản lý, chuyên gia đào tạo,... lại khá ít ứng viên có thể thỏa mãn những yêu cầu từ các doanh nghiệp tuyển dụng.

Vì vậy, để ứng tuyển vào các vị trí này, các ứng viên cần nhận thức và tìm hiểu cụ thể những yêu cầu tối thiểu của công việc. Tránh không lượng sức mình mà ứng tuyển làm mất thời gian của cả hai bên nhé.

2.2. Khó khăn trong quá trình kết nối ứng viên và việc làm

Khó khăn trong quá trình kết nối ứng viên và việc làm
Khó khăn trong quá trình kết nối ứng viên và việc làm

Tại Bình Dương, những ai đam mê với công nghệ thông tin, đều có cơ sở để thực hiện hóa mục tiêu của mình. Với hệ thống các cơ sở giáo dục và đào tạo từ Trung cấp, Cao đẳng cho đến Đại học. Đặc biệt là Đại học Bình Dương, chú trọng nhóm ngành CNTT với hàng loạt những lựa chọn chuyên môn như: Tin học ứng dụng, mạng máy tính và truyền thông, hệ thống thông tin, công nghệ phần mềm,... Đây là một trong những cơ sở giáo dục có vai trò lớn trong sứ mệnh cung cấp nguồn lao động IT phần cứng mạng ra thị trường, thỏa mãn nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp đang hoạt động tại Bình Dương.

Mặc dù tại các cơ sở giáo dục, nhiều sinh viên được kết nối với các nhà tuyển dụng để thực tập và làm việc sau khi ra trường. Tuy nhiên, số lượng này vẫn chưa đủ để đáp ứng. Theo đó, thị trường tuyển dụng và việc làm IT phần cứng mạng tại Bình Dương vẫn còn gặp khá nhiều bất cập. Xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhiều người vẫn chưa có việc làm, trong khi nhiều doanh nghiệp cũng chưa bổ sung nhân sự thành công ở các vị trí còn trống.

Có thể nói, nguyên nhân sâu xa bắt đầu từ nhiều nguồn gốc, chẳng hạn như: kỹ năng tuyển dụng và tìm việc chưa đạt được hiệu quả cao, chế độ đãi ngộ mập mờ, không rõ ràng, kỹ năng ứng tuyển và phỏng vấn còn khá sơ sài,... Tất cả những điều đó đang đặt ra nhiều thách thức cần được giải quyết cho cả nhà tuyển dụng và người tìm việc Bình Dương trong quá trình kết nối việc làm ngành IT phần cứng mạng.

3. Thông tin tuyển dụng IT phần cứng mạng tại Bình Dương

Mặc dù có khá nhiều lựa chọn cho những ai đang có nhu cầu tìm việc làm IT phần cứng mạng tại tỉnh thành này. Tuy nhiên, một số gợi ý hàng đầu sau đây sẽ giúp bạn định hình ban đầu những công việc có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất tại thị trường việc làm Bình Dương.

3.1. Nhân viên IT phần cứng mạng tại Bình Dương

Nhân viên IT phần cứng mạng tại Bình Dương
Nhân viên IT phần cứng mạng tại Bình Dương

Nhân viên IT phần cứng mạng là một trong những công việc có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất, và cũng mang tính chất điển hình nhất trong ngành nghề này tại Bình Dương. Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty cung cấp dịch vụ máy tính, mạng máy tính,... thường có thuê nhân viên IT phần cứng mạng để thực hiện các nhiệm vụ cơ bản như sau: Trực tiếp cài đặt hệ thống máy tính, hệ thống thiết bị mạng cho văn phòng; Kiểm tra định kỳ hệ thống máy tính, hệ thống mạng trong công ty; Kịp thời phát hiện, sửa chữa những lỗ hổng hay sự cố từ máy tính, mạng của công ty và một số nhiệm vụ khác.

Nhiều doanh nghiệp tại Bình Dương hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân viên IT phần cứng mạng như: Công ty TNHH Sài Gòn STEC; Công ty Cổ phần Hồng Thịnh; Công ty TNHH Điện tử An Ninh; Siêu thị Điện máy Chợ Lớn,....

Nhân viên IT phần cứng mạng tại Bình Dương có thu nhập trung bình từ: 7.5 - 11 triệu VNĐ.

>>> Đối với những người đang tìm việc Bình Dương thì mong muốn tìm được công việc sớm và phù hợp với bản thân là điều mà họ đang rất cần. Tuy nhiên không chỉ đối với những người lao động mong muốn có việc làm nhanh mà những nhân viên tuyển dụng của các công ty cũng rất muốn tìm được người lao động mới cho công ty sớm nhất. Các bạn có thể tìm việc làm nhân sự tại Bình Dương để hiểu rõ hơn về tính chất nghề nhân sự tại đây.

3.2. Nhân viên IT Support tại Bình Dương

Nhân viên IT Support tại Bình Dương
Nhân viên IT Support tại Bình Dương

Bên cạnh công việc trên, ngành IT phần cứng mạng tại Bình Dương còn thông báo nhu cầu tuyển dụng ứng viên cho vị trí Nhân viên IT Support. Với công việc này, bạn cần thực hiện các nhiệm vụ như: Thực hiện việc bảo trì, kiểm tra hệ thống các thiết bị bổ trợ và hệ thống máy chủ, camera, tổng đài điện thoại, cáp mạng,... ; Xử lý các sự cố và hướng dẫn thông tin khi khách hàng lắp đặt các phần cứng, đồng thời xử lý các sự cố từ hệ thống mạng, máy chủ đang hoạt động tại công ty. Back-up thường xuyên các dữ liệu của công ty; Quản lý và giám sát hệ thống cáp quang, wifi, camera của công ty,... Một số công việc khác sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của các doanh nghiệp tuyển dụng.

Hiện nay, nhân viên IT Support được tuyển dụng trên timviec365.vn với mức thu nhập hấp dẫn, trung bình từ 8 - 10 triệu. Với một số nhà tuyển dụng tiêu biểu như: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Bảo Thịnh, Công ty TNHH Điện lạnh miền Tây,...

Trên đây chỉ là hai trong số những lựa chọn công việc trong thị trường việc làm IT phần cứng mạng tại Bình Dương. Những công việc này thích hợp cho các bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp, vì không yêu cầu quá nhiều về kinh nghiệm, chỉ cần có chuyên môn liên quan. Một số nhà tuyển dụng còn ưu tiên các bạn trẻ năng động, có thái độ làm việc trách nhiệm.

4. Nằm lòng bí kíp chinh phục việc làm IT phần cứng mạng tại Bình Dương

Nằm lòng bí kíp chinh phục việc làm IT phần cứng mạng tại Bình Dương
Nằm lòng bí kíp chinh phục việc làm IT phần cứng mạng tại Bình Dương

Nói nhiều về cơ hội cho những ai đang tìm kiếm công việc trong phạm vi ngành nghề này. Đến đây, hẳn các bạn đọc đang thắc mắc và tò mò về việc làm cách nào để tiếp cận những thông tin công việc và ứng tuyển thành công phải không nào?

Với những ai có chuyên môn về CNTT, hẳn sẽ biết cách làm thế nào để tận dụng tối đa kỹ thuật, mạng internet trong công tác tìm việc. Thay vì phải rất vất vả, bon chen để nộp hồ sơ vào các Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương, hay gõ từng công ty để hỏi về thông tin tuyển dụng,... Giờ đây chỉ cần có kết nối internet, mọi sự khó khăn đã đỡ đi phần nào. Hiện nay có rất nhiều website cung cấp tin tuyển dụng cho người tìm việc, timviec365.vn là một trong số đó.

Tuy nhiên, với timviec365.vn, ứng viên chỉ cần thao tác một vài bước đơn giản, cũng có thể cập nhật liên tục việc làm IT phần cứng mạng tại tỉnh thành Bình Dương rồi. Truy cập ngay vào timviec365.vn/việc làm ngành nghề và tỉnh thành (tùy chọn phù hợp theo mong muốn của bạn)/ nhấn tìm kiếm và tham khảo các thông tin công việc. Các tin tuyển dụng tại timviec365.vn đều được sàng lọc và xác thực, cung cấp cho ứng viên những thông tin cơ bản nhất về: doanh nghiệp tuyển dụng, mức thu nhập, mô tả công việc, yêu cầu công việc và ứng tuyển trực tiếp chỉ sau một cú nhấp chuột.

Để công cuộc ứng tuyển diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn, người tìm việc nên sử dụng trình tạo CV xin việc tại timviec365.vn, để “rinh” về cho bản thân mẫu CV IT phần cứng mạng chuyên nghiệp và hấp dẫn nhất. CV là một trong những khâu chuẩn bị đầu tiên, là cơ hội giúp bạn nhận được cái nhìn và đánh giá tốt từ các nhà tuyển dụng, mang về suất phỏng vấn với nhiều điều mong đợi phía trước.

Giờ đây, khi đã có timviec365.vn, hành trang xin việc làm IT phần cứng mạng của bạn đã không còn thiếu sót. Là một trong những thị trường lý tưởng của nhiều ngành nghề, đồng nghĩa với tỷ lệ cạnh tranh khá lớn trong thị trường tuyển dụng việc làm ở Bình Dương. Chính vì vậy, hãy đầu tư mọi hành trang tốt nhất cho con đường chinh phục việc làm IT phần cứng mạng tại Bình Dương của bạn nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype