Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại bình định

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Bình Định tháng 12/2021 (10 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Đức Toàn1

Nhân viên IT

Công ty TNHH Đức Toàn1

Bình Định

Hạn nộp: 20/05/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Trong những năm gần đây “cơn sốt” của ngành công nghệ thông tin đã có dấu hiệu giảm tuy nhiên không có nghĩa là ngành này mất đi sức hấp dẫn. Nghề lập trình viên phần mềm là nghề vẫn luôn trụ vững mặc cho khủng hoảng kinh tế hiện nay. Theo Computerworld tại một số quốc gia trên thế giới lượng kỹ sư phần mềm thực tế dự kiến sẽ tăng lên 30% vào năm 2020. Vậy cơ hội nào cho những người muốn ứng tuyển việc làm IT phần mềm tại Bình Định? Hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây để cung cấp thêm cho mình những kiến thức bổ ích nhé!

1. Tổng quan về ngành IT phần mềm tại Bình Định

1.1. IT phần mềm và xu thế phát triển hiện nay

Nhu cầu tìm kiếm công việc lập trình viên tăng lên đồng nghĩa với áp lực về công việc sẽ tăng lên do đó mức lương dành cho các kỹ sư phần mềm tương lai cũng tăng. Mức lương của nghề kỹ sư phần mềm ở Việt Nam dao động ở mức 1000 – 1500 USD/tháng, cao hơn so với các ngành nghề khác. Ở vị trí giám sát, mức lương sẽ dao động trong khoảng 3000 USD hay 4000 USD/tháng. Những kỹ sư viết các phần mềm đơn giản cũng có thu nhập hàng tháng từ 800 – 900 USD hoặc 1200 USD.

Sau quá trình phân tích 35 triệu bảng lương từ hơn 100.000 công ty và hàng chục triệu CV hãng Paysa đã xác định được thu nhập của chuyên gia phát triển phần mềm thuộc ngành IT phần mềm thuộc top 10 việc làm được trả lương cao nhất thế giới. Công việc của những người tạo ra các phần mềm, ứng dụng cho máy tính, thiết bị di động có thu nhập một năm ở khoảng 110.926 USD, mức lương 78,128 USD.

Xu hướng phát triển mạnh mẽ không ngừng của IT phần mềm là cơ hội và nhu cầu việc làm cho nhiều lao động của khi tìm việc làm tại Bình Định   với ngành dẫn đầu trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông.

Bạn biết không những phần mềm cả tôi và bạn đều đang sử dụng ngày nay để phục vụ cho công việc, giải trí… như Microsoft Word, Microsofft Excel, trình duyệt web FireFox, Google Chrome, chương trình chỉnh sửa thiết kế như Lightroom, After Effect, Photoshop hay thậm chí là cả Facebook, Zing MP3,… đều là một dạng ứng dụng của IT phần mềm.

Tờ US News và World Report đã công bố một bảng xếp hạng 100 công việc tốt nhất tại Mỹ hàng năm. Những yếu tố quyết định nên bảng xếp hạng này là mức thu nhập, cơ hội phát triển trong 10 năm, mức căng thẳng trong công việc, mức độ cân bằng giữa công việc với cuộc sống…Và không bất ngờ, vị trí số 1 thuộc về nghề phát triển phần mềm. Mức lương cơ bản trung bình 1 nhà phát triển phần mềm tại Mỹ nhận được trong 1 năm là 83.197 USD. Con số này tiếp tục tăng lên khi được Bộ Lao động Mỹ công bố là 100.080 USD.

Hiện nay các doanh nghiệp ở Việt Nam đang khan hiếm nguồn nhân lực việc làm IT phần mềm và có những công ty còn có nhu cầu tuyển dụng vào nghìn người để có đủ nhân lực thực hiện gia công phần mềm. Ngành IT phần mềm đang tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ thời kỳ 4.0 của Cách mạng Công nghiệp. Thị trường IT phần mềm ở Việt Nam nói chung và tại tỉnh Bình Định nói riêng đang trở thành miếng bánh vô cùng hấp dẫn với các nhà đầu tư. Việt Nam những năm gần đây đã có vai trò quan trọng trong ngành công nghệ phần mềm thế giới bởi liên tục có những cải thiện thứ hạng. Mỹ và Nhật là 2 thị trường chính cho việc xuất khẩu phần mềm của Việt Nam. Các doanh nghiệp trong nước đã và đang mở rộng kinh doanh và đưa các phần mềm của nước ta sang phát triển bên thị trường, tiêu biểu như ViniCorp, MISA, FPT IS, Tinh Vân.

Các doanh nghiệp sử dụng phần mềm vào quản lý hoạt động kinh doanh ngày càng nhiều và coi đó là lợi thế để cạnh tranh. Phần mềm có tác dụng phân tích số lượng dữ liệu đáng kể và nhanh chóng, hiệu quả để cung cấp cho doanh nghiệp thông tin và hệ thống quản lý để tiết kiệm thời gian và phát hiện ra nhiều cơ hội bán hàng. Tựu chung lại muốn kinh doanh hiệu quả trong thời đại công nghệ lên ngôi thì phần mềm không thể thiếu.

Nhìn vào những điểm đã phân tích trên có thể thấy tuyển nhân viên phần mềm tại Bình Định đang có rất nhiều tiềm năng và cơ hội bứt phá, mở ra nhiều con đường để người lao động phát triển theo hướng này.

Tổng quan về ngành IT phần mềm tại Bình Định

1.2. Có thể ứng dụng IT phần mềm vào những lĩnh vực nào

- Dịch vụ cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin

- Quản trị cơ sở dữ liệu

- Thiết kế và xây dựng cơ sở dữ liệu

- Thông tin dự báo thời tiết và tình trạng xe

- Giám sát xe nặng và xe vận chuyển hàng nguy hiểm

- Các hệ thống thanh toán gíam sát

- Quản lý hoạt động kinh doanh

2. Cơ hội việc làm IT phần mềm tại Bình Định

2.1. Nguồn nhân lực đầu tư vào việc làm IT phần mềm tại Bình Định

Có thể thấy rằng, lượng sinh viên theo học chuyên ngành công nghệ thông tin ở Bình Định không nhiều nhưng không phải ai cũng tìm kiếm được công việc phù hợp chuyên ngành được đào tạo mặc dù nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tại đây rất lớn.

Một ví dụ điển hình của trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Bình Định đó là Trung tâm muốn tuyển 10 nhân sự vào vị trí hoạt động trong lĩnh vực công nghệ phần mềm, nhưng đã quá 2 tháng đăng tin tuyển dụng ở nhiều kênh đến giờ vẫn chỉ có 2 người ứng tuyển.

Nghịch lý ở chỗ sinh viên ra trường thì không tìm được việc làm IT phần mềm tại Bình Định trong khi doanh nghiệp thì “đói” nhân lực ngành công nghệ thông tin trầm trọng. Khảo sát gần đây nhất do Trường ĐH Quy Nhơn thực hiện sơ bộ tại khoa Công nghệ thông tin cho thấy sau 1 năm ra trường thì có khoảng 40% sinh viên làm ở các doanh nghiệp thuộc khối nhà nước, các công ty thiết bị. 40% số sinh viên còn lại làm việc tại các công ty phần mềm. Lý do cũng bởi vì áp lực công việc lớn từ việc chạy đua với công nghệ hiện hành và thời gian dành cho công việc. Thêm vào đó sinh viên chưa có định hướng việc làm rõ ràng nên còn mơ hồ trong kiến thức kinh nghiệm và cả thái độ khi làm việc.

Một điểm yếu lớn nữa là đa số sinh viên tại ĐH Quy Nhơn yếu về kiến thức và ngoại ngữ. Đó cũng là vấn đề mà nhà tuyển dụng rất e ngại. Ngành công nghệ thông tin nói chung và IT phần mềm nói riêng vô cùng khắc nghiệt. Trên thực tế các doanh nghiệp đã tuyển nhiều sinh viên ngành công nghệ thông tin vào làm tuy nhiên những bạn trẻ này chỉ trụ được một thời gian ngắn rồi không chịu được môi trường vất vả nên đành bỏ việc.

Nhìn vào thực trạng đó, bộ GD&ĐT đã có thay đổi trong chính sách đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin bằng cách cho doanh nghiệp vào trường giảng dạy, tăng thêm thời gian thực tập thực tế của sinh viên tại các doanh nghiệp.

Cơ hội việc làm IT phần mềm tại Bình Định

2.2. Gợi ý các vị trí việc làm IT phần mềm tại Bình Định

1- Kỹ sư hệ thống phần mềm:

Họ là những người liên lạc với các nhà quản lý dự án để giúp các dự án vận hành hiệu quả và thành công. Công việc chủ yếu của họ bao gồm:

+ Kiểm tra các hệ thống hiện có và đề xuất những cải tiến mới

+ Phát triển các hệ thống mới nhằm mang lại hiệu quả cao cho việc kinh doanh của công ty

+ Ứng dụng các giải pháp về công nghệ để tăng cường hiệu quả hoạt động của hệ thống

+ Tiếp nhận và chuyển những thông tin đến và đi từ các bên liên quan

Trong suốt một vòng đời của dự án, các kỹ sư hệ thống phần mềm sẽ xem xét các nhu cầu kinh doanh và mục tiêu hoạt động để đảm bảo chất lượng, hiệu quả chi phí và sự tin tưởng để giúp công ty duy trì thông qua hàng hóa và dịch vụ.

Trách nhiệm chính của kỹ sư hệ thống là:

+ Tư vấn cho khách hàng về phần mềm phù hợp để đáp ứng nhu cầu công ty

+ Thu thập, cài đặt, thử nghiệm và duy trì các thành phần trong dự án và điều hành dự án.

+ Xem xét các yêu cầu bảo mật dữ liệu của công ty

+ Xem xét bảo mật tùy chỉnh hệ thống từ nhà cung cấp bên ngoài

+ Tùy chỉnh các hệ thống từ nhà cung cấp bên ngoài

+ Xem lại việc kiểm soát tài liệu

+ Thực hiện các quy trình vận hành chuẩn.

Tùy vào chức năng của công ty hay tổ chức mà trách nhiệm của các kỹ sư hệ thống phần mềm sẽ thay đổi cho phù hợp.

2- Kỹ sư kiểm thử phần mềm:

Họ còn có tên gọi khác là Tester. Phần mềm sau khi được lập trình viên tạo ra sẽ không được đưa vào sử dụng ngay mà sẽ trải qua khâu kiểm tra của những kỹ sư kiểm thử phần mềm – Tester. Có thể nhiều người chưa biết nhưng tester là một nghề đang rất hot hiện nay và không thể thiếu trong ngành IT phần mềm.

Công việc của nhũng tester đó là tìm kiếm các lỗi của hệ thống phần mềm hoặc thẩm định, xác minh lại xem hệ thống phần mềm này liệu đã đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và yêu cầu nghiệp vụ hay chưa. Tester sẽ giúp cho sản phẩm hoàn thiện trước khi giao đến tay người tiêu dùng. Nếu bỏ qua khâu này khách hàng sẽ liên tục trả về những mặt Do vậy đây chính là hoạt động sống còn của công ty.

3- Chuyên viên phân tích nghiệp vụ:

Trong một dự án phần mềm, người giữ chức vụ BA (Business Analyst) là người trung gian kết nối khách hàng với người làm kinh doanh.Những người này sẽ dử dụng phân tích và thiết kế kỹ thuật để giải quyết các vấn đề kinh doanh sự dụng công nghệ thông tin. Đây cũng là những tác nhân thay đổi, xác định những cải tiến cần thiết của tổ chức và động lực cho người khác sử dụng.Việc tư vấn này sẽ giúp nhà quản lý giảm bớt chi phí và tăng doanh thu.

Ngoài ra còn có một số các ngành nghề khác tiêu biểu như:

- Chuyên viên phân tích

- Chuyên viên phân tích, thiết kế hệ thống thông tin

- Quản trị các hệ cơ sở dữ liệu

- Kỹ sư quy trình sản xuất phần mềm

- Quản lý dự án phần mềm và công nghệ thông tin

- Lập trình phát triển ứng dụng

- Kỹ sư chất lượng phần mềm

2.3. Việc làm IT phần mềm có ở đâu

Theo đuổi ngành IT phần mềm các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xin việc ở những nơi như:

- Các công ty phát triển phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm, game…

- Bộ phận vận hành và phát triển công nghệ thông tin của các cơ quanm nhà máy, trường học, ngân hàng…

- Bộ phận công nghệ thông tin hoặc cần ứng dụng công nghệ thông tin của tất cả các đơn vị có nhu cầu (xây dựng, hành chính sự nghiệp, viễn thông, ngân hàng…)

- Làm việc trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong và ngoài nước.

- Làm việc tại các công ty tư vấn đề đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì hệ thống thông tin.

3. Một số bí quyết viết CV xin việc làm IT phần mềm tại Bình Định

Hãy trau chuốt cho CV của bạn thật ấn tượng để nhà tuyển dụng dành cho bạn một cơ hội phỏng vấn vào vị trí mà bạn mơ ước bấy lâu.

Bí quyết số 1: Trong bản CV xin việc của bạn, hãy bố trí mục kỹ năng và kinh nghiệm làm việc bằng các stack cụ thể. Đơn giản thôi, bạn có thể chọn cách liệt kê stack trong dự án trước đó bạn đã làm việc. Cách thứ hai là giới thiệu dự án của mình trên GitHub. Liệt kê danh sách các khóa học, podcast và những cuốn sách tiêu biểu mà bạn sử dụng để tự trau dồi các kỹ năng và hoàn thành dự án của mình.

Bí quyết 2: Tích cực kể các kinh nghiệm của bạn bằng các dạng động từ chỉ “hành động” như các cụm “áp dụng”, “cải tiến”, “thực hiện”. Nên nhớ đừng thổi phồng những kinh nghiệm của mình hoặc khoác lác về những gì mình không có. Nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhận ra là bạn đang nói dối và đánh trượt bạn bởi vì bạn không phải là một người trung thực.

Một số bí quyết viết CV xin việc làm IT phần mềm tại Bình Định

Bí quyết số 3: Tùy vào nhu cầu tuyển dụng của mỗi công ty, bạn nên chủ động điều chỉnh những nội dung trong CV sao cho phù hợp với vị trí đang ứng tuyển.

Bí quyết số 4: Trong phần sở thích hãy đưa ra những sở thích làm nổi bật lên cá tính của mình, nếu liên quan đến vị trí xin việc thì càng tốt.

4. Làm sao để nâng giá trị bản thân và có được mức lương cao khi xin việc làm IT phần mềm tại Bình Định?

4.1. Nâng cao kỹ năng cứng

Mặc dù công việc của lập trình viên phần lớn đều làm về code. Thế nhưng đừng lơ là và coi nhẹ kỹ năng này. Hãy trau dồi và nâng cao kỹ năng đó mỗi ngày để tay nghề của bạn ngày một tiến bộ. Việc bạn cần phải làm là:

- Nâng cao chất lượng code: Nghiên cứu Code Complete và Clean Code. Tìm hiểu các khái niệm chuyên sâu như Nguyên lý SOLID, Design pattern, Depency Injection. Bạn càng đào sâu các vấn đề và học hỏi những vấn đề liên quan bạn càng trở thành một chuyên gia. Nâng tầm suy nghĩ lên tầm cao mới như design hay hệ thống.

- Học tiếng anh: Phần lớn những thuật ngữ IT đều là tiếng anh vậy nên hãy trau dồi vốn tiếng anh chuyên ngành của mình và cả tiếng anh giao tiếp. Bạn sẽ đọc và hiểu được ngôn ngữ chuyên ngành, những công nghệ mới đơn giản hơn. Bạn cũng có cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài hoặc đi nước ngoài on site.

- Nhanh nhạy trong nắm bắt các xu hướng, kiến thức mới: Kiến thức trong lĩnh vực lập trình liên tục đổi mới từng ngày vậy nên đừng chỉ biết những thứ trong vòng tròn công việc của bạn hãy bổ sung kiến thức mỗi ngày để không bị tụt hậu và lúng túng khi đi xin việc nhé.

- Học Domain Knowledge: Domain knowledge được hiểu là kho kiến thức liên quan đến business, kinh tế, tài chính. Điều này sẽ giúp bạn hiểu và ghi điểm với khách hàng hơn, tạo nên sự khác biệt so với những người khác.

- Tìm hiểu rõ ràng dự án: Chịu khó tìm hiểu về công nghệ, deadline, scope và những người chịu trách nhiệm chính để đưa ra những ý tưởng hoặc đóng góp cho team.

- Hạn chế vào những trang web hay mạng xã hội không đem lại nhiều giá trị cho bạn như facebook, vozforum…Chăm chỉ cập nhật những thông tin mới trên Quora, Medium, Pluralsight, blog IT…

Nâng giá trị bản thân khi xin việc làm IT phần mềm tại Bình Định

4.2. Phát triển các kỹ năng mềm

Không chỉ IT phần mềm mà bất kể ngành nghề nào cũng cần thuần thục các kỹ năng mềm. Có nhiều người không mấy quan tâm hoặc bỏ qua kỹ năng quan trọng này. Kỹ năng mềm giúp bạn vượt qua những áp lực trong nghề và còn mở ra nhiều cơ hội cho bạn.

- Kỹ năng giao tiếp: Phần lớn thời gian dân IT thường làm bạn với những chiếc máy tính nên đôi khi bị hạn chế về kỹ năng giao tiếp. Dù ở bất cứ vị trí nào senior hay sofware architect thì bạn vẫn cần phải có những kỹ năng thuyết trình, tự tin phát biểu trước đám đông.

- Quản lý thời gian: Thời gian làm việc trung bình một ngày là 8 tiếng. Nếu không quản lý quỹ thời gian hiệu quả bạn sẽ bị đổ dồn công việc và không thể hoàn thành được đúng deadline.

Timviec365.vn đã tổng hợp cho bạn những kiến thức và thông tin để bạn lấy đó làm nền tảng tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm IT phần mềm tại Bình Định. Chúc bạn may mắn có được một công việc như ý!

>>> Còn rất nhiều cơ hội cho các bạn ứng viên khi tìm việc làm công nghệ thông tin, các bạn có thể tham khảo ngay:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype