Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại bình thuận

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Bình Thuận tháng 12/2021 (8 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm IT là một trong những cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0. Một trong những tỉnh thành dẫn đầu về tuyển dụng IT phần mềm chính là Bình Thuận. Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của ứng viên, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin xoay quanh ngành nghề IT để các bạn có thể nắm bắt nhanh chóng và tìm việc làm tại Bình Thuận thành công!

1. Việc làm IT phần mềm là gì? Tại sao nó được ưa chuộng tại Bình Thuận?

1.1. Khái niệm IT phần mềm và ngành công nghệ thông tin

Tiềm năng cho việc làm it phần mềm tại Bình Thuận

IT là một thuật ngữ khá quen thuộc đối với nhiều người khi mà công nghệ internet hiện nay rất phổ biến và thịnh hành. Tuy nhiên, họ chỉ nhận định đây là công việc liên quan tới máy tính mà chưa hiểu sâu về ngành nghề này. Vậy, IT phần mềm là gì?

IT là cụm từ viết tắt của Information Technology (Công nghệ thông tin), hay còn biết tới là CNTT, là ngành nghề liên quan tới kỹ thuật sử dụng máy tính và các phần mềm máy tính với mục đích lưu giữ, truy xuất, thu thập, xử lý, lưu trữ, truyền tải và thao tác dữ liệu thông tin trên phạm vi toàn cầu. IT là khái niệm thuộc tập hợp con của công nghệ thông tin và truyền thông.

Cụ thể hơn, người làm trong lĩnh vực IT được gọi là các nhân viên IT phần mềm, hay còn được biết đến với cái tên lập trình viên, là những người chuyên phụ trách về máy tính và phần mềm của máy tính. Chuyên môn của một IT phần mềm chủ yếu bao gồm 3 lĩnh vực:

  • Kỹ thuật xử lý
  • Ứng dụng phương pháp thống kê và toán học
  • Mô phỏng tư duy bậc cao

1.2. Lý do khiến việc làm IT phần mềm được phổ biến tại Bình Thuận

1.2.1. Do tính chất công việc thú vị

IT phần mềm khi nhắc tới tưởng chừng là một công việc khó nhằn và phức tạp  bởi chuyên môn của IT thực chất liên quan chủ yếu tới máy tính và những phần mềm máy tính - những kiến thức lập trình và xử lý vô cùng tinh vi. Song, đây lại là một công việc vô cùng thú vị bởi các lí do sau:

Thị trường tuyển dụng IT phần mềm là một đấu trường hấp dẫn: Cả ứng viên và nhà tuyển dụng đều cơ hội trên toàn cầu.

Các IT phần mềm đều có khả năng logic cao nhưng lại không nhạy bén và linh hoạt.

Các IT phần mềm dành 30% thời gian để đọc mã nguồn và tiếp xúc với máy tính liên tục. Tính chất này khiến bạn giống như một nhà nghiên cứu làm việc trong phòng thí nghiệm vậy.

Các IT phần mềm là những người giải cứu và là vị trí đa di năng khi các phòng ban trong doanh nghiệp gặp vấn đề trục trặc với máy tính và phần mềm máy tính.

1.2.2. Do nhu cầu xã hội

Nhu cầu xã hội trong thời đại công nghệ vô cùng phát triển cũng như sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai chắc chắn là rất cao. Hầu hết các sinh viên trong trường đại học và cả những người vừa tốt nghiệp đều nhận định rằng thị trường tuyển dụng của ngành IT phần mềm cạnh tranh thấp hơn so với các ngành khác như kinh doanh, quản trị, tư vấn,… nhưng lại không hề dễ dàng để giành được cơ hội trở thành một lập trình viên.

Hầu hết các doanh nghiệp, công ty trên khắp cả thế giới đều rất cần tới các lập trình viên, hay IT phần mềm để thực hiện các nhiệm vụ chuyên về máy tính và phần mềm máy tính. Có thể thấy, gần như không có doanh nghiệp nào mà không tuyển nhân sự cho bộ phận IT cả.

1.2.3. Do mức lương cao

Mức lương cao cũng là một trong những yếu tố khiến nhiều người ưa chuộng việc làm IT phần mềm tại Bình Thuận nói riêng và trên thế giới nói chung tới vậy.

IT phần mềm, hay lập trình viên là công việc sử dụng rất nhiều chất xám trong việc thu thập, xử lý dữ liệu, thiết kế và lập trình các chương trình để khởi chạy máy tính,… Một chương trình được lập trình của các IT là freelancer (người làm nghề tự do) có thể được mua với giá từ vài trăm đến vài nghìn USD.

Theo thống kê, các nhân viên IT phần mềm làm việc tại các doanh nghiệp Bình Thuận trung bình nhận được mức lương khởi điểm từ 5,7 – 11,4 triệu cho gần 94% những nhân viên vừa mới tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Sau khi trải qua quá trình thực tập, thử việc, mức lương sẽ còn được tăng cao hơn nữa rơi vào khoảng 2000 – 3000 USD, thậm chí là hơn tùy năng lực.

>>> Tham khảo thông tin thực tập công nghệ thông tin tại Hà Nội mới nhất để không bỏ lỡ cơ hội ứng tuyển và làm việc tại những địa chỉ tốt nhất hiện nay!

2. Sự cần thiết của nhân viên IT phần mềm với đời sống tại Bình Thuận

2.1. Tạo ra các ứng dụng hỗ trợ cuộc sống

Tầm quan trọng của việc lam it phần mềm tại Bình Thuận

Các IT phần mềm tại Bình Thuận nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đều có vai trò rất quan trọng trong tất cả các lĩnh vực đời sống như y tế, quốc phòng, kinh tế, giáo dục,… Đó chính là tạo ra các ứng dụng hỗ trợ cuộc sống. Ví dụ như:

Lĩnh vực y tế: công nghệ blockchain (sổ cái kỹ thuật số và phi tập trung), các ứng dụng đo lường nhịp tim, huyết áp, đo lường bước chân, hỗ trợ vận động, tập thể dục, theo dõi tình trạng sức khỏe, ...

Lĩnh vực giải trí: các game (trò chơi) offline và online, các ứng dụng nghe nhạc, các ứng dụng xem phim,…

Lĩnh vực kinh tế: các công cụ, ứng dụng tính toán, thống kê số liệu, các phần mềm Microsoft phục vụ cho công việc,…

Ngoài ra, các IT phần mềm còn tạo ra các ứng dụng khác phục vụ cho công việc và các lĩnh vực đời sống như ứng dụng điều khiển robot, các robot, máy phục vụ, các phần mềm diệt virus, các chương trình cài đặt giúp khắc phục sự cố máy tính,…

2.2. Tạo tiềm lực kinh doanh

Ngoài vai trò trên, các IT phần mềm còn đóng góp tích cực vào việc tạo tiềm lực kinh doanh cho các doanh nghiệp, công ty trên toàn cầu:

Tiềm lực về ngân sách: các IT phần mềm có năng lực sẽ giúp ích được cho các doanh nghiệp hạn chế chi tiêu và tiết kiệm ngân sách bằng việc tạo ra các ứng dụng máy tính hỗ trợ và có thể thay thế con người.

Tiềm lực về khách hàng: các IT phần mềm có thể thiết kế và lập trình các chương trình hỗ trợ tư vấn và chăm sóc khách hàng, giảm thiểu thời gian chờ đợi của khách hàng cũng như phục vụ khách hàng tận tình, chu đáo và nhanh chóng hơn

Tiềm lực về kinh doanh: các IT phần mềm hỗ trợ rất nhiều vào các hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp như thu thập, xử lý các thông tin về đối thủ cạnh tranh, thông tin về thị trường hiện nay, thông tin về nhu cầu khách hàng, đồng thời truyền tải nó tới các bộ phận, phòng ban khác, nhất là bộ phận kinh doanh và bộ phận marketing.

2.3. Giải quyết vấn đề việc làm

IT phần mềm có vai trò rất lớn trong việc giải quyết vấn đề việc làm. Điều này có thể giải thích theo một quy luật như sau: công nghệ, cơ sở hạ tầng càng phát triển thì càng thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư, tạo ra nhiều việc làm mới mẻ, tức là cần nhiều lao động hơn, giải quyết vấn đề việc làm tốt hơn. Mà để công nghệ phát triển có nghĩa là nhiều ứng dụng mới được ra đời mà chỉ có IT phần mềm, hay lập trình viên mới có thể làm được.

Như vậy, các IT phần mềm không chỉ giúp được cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mạnh mẻ và tiến triển hơn mà còn góp phần tích cực vào việc giải quyết vấn đề việc làm cho rất nhiều người lao động. Thực tế thì có thể áp dụng hiệu ứng domino vào cuộc sống trong sự ảnh hưởng của các ngành nghề với nhau.

2.4. Móc xích cho các ngành nghề khác phát triển

Như chúng tôi đã nói ở trên, hiệu ứng domino rất phổ biến trong cuộc sống và việc làm IT phần mềm là một móc xích cho các ngành nghề khác phát triển mạnh mẽ, đưa nền kinh tế tăng trưởng một cách thần kỳ và nhanh chóng.

Nhờ các IT phần mềm mà công nghệ máy tính phát triển rầm rộ hơn việc thu thập dữ liệu thông tin dễ dàng hơn bao giờ hết, tạo tiền đề cho sự phát triển của các ngành nghề khác, đặc biệt là các ngành nghề sử dụng máy tính nhiều như thiết kế đồ họa, marketing, thống kê và phân tích dữ liệu,…  Có thể thấy, ngành IT phần mềm đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống xã hội hiện nay và dự báo sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

>>> Tham khảo danh sách tìm việc làm marketing - PR tại Bình Thuận mới nhất tại đây!

3. Yêu cầu trình độ cho việc làm it phần mềm tại Bình Thuận

3.1. Trình độ về công nghệ thông tin

yêu cầu với việc làm it phần mềm tại Bình Thuận

Điều kiện tối thiểu và bắt buộc đối với các IT phần mềm chính là trình độ công nghệ thông tin phải rất tốt và thành thạo. Bởi IT phần mềm làm việc chủ yếu và then chốt trên máy tính nên các kĩ năng tin học căn bản như Microsoft Office (Word, Excel, Outlook,…) phải biết rất rõ cũng như các chương trình Pascal,… phải thành thạo hết.

Trình độ công nghệ thông tin đối với các IT phần mềm có thể được cải thiện dần theo thời gian nhưng họ phải có cái gốc, cái căn bản mới đi lên được. Các IT phần mềm được đánh giá là những người trầm tính, ít nói, có tư duy logic tốt, nên đối với họ tiếp xúc máy tính, làm quen và yêu lấy nó chắc hẳn rất dễ dàng. Họ khá nhạy cảm đối với các thủ thuật máy tính và các phần mềm máy tính tương tự.

Các IT phần mềm phải đáp ứng được điều kiện tuyển dụng về bằng cấp, chứng chỉ tại các trường đại học đào tạo về IT (công nghệ thông tin) như Đại học FPT, Đại học Giao thông vận tải chuyên ngành công nghệ thông tin, Đại học Bách Khoa chuyên ngành công nghệ thông tin,…

3.2. Trình độ tiếng anh

Ngoài trình độ về tin học, công nghệ thông tin tốt ra thì các IT phần mềm tương lai muốn ứng tuyển cần phải có trình độ nhất định về tiếng Anh. Đây không cần phải xét tới tiếng Anh giao tiếp phục vụ cho các hoạt động ngoại giao với người nước ngoài mà là tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin.

Điều đó có nghĩa là các IT phần mềm phải có tiếng Anh về các mã code, các mã nguồn, các chương trình,… trên máy tính và các phần mềm bởi tất cả các máy tính đều sử dụng tiếng Anh một cách tinh vi. Vì vậy, để có thể trở thành một IT phần mềm chuyên nghiệp, bạn cần phải nắm rõ các câu lệnh, thông báo bằng tiếng Anh được lập trình sẵn trên máy tính người dùng.

3.3. Hiểu biết về truyền thông và mạng

Một yêu cầu về trình độ đối với các IT phần mềm ở Bình Thuận nói riêng đó chính là khả năng hiểu biết về truyền thông và mạng internet. Có thể nói, IT chính là một tập hợp con thuộc mảng công nghệ thông tin và truyền thông. Vì vậy, các IT phần mềm cần phải có hiểu biết về truyền thông bao gồm các vấn đề như: lên kế hoạch truyền thông, thiết lập quảng cáo, triển khai quảng cáo, trang bị các phương thức truyền thông (tờ rơi, banner, poster, chạy truyền thông trên mạng xã hội qua các page, web,…). Có thể không chuyên sâu bằng bộ phận sales & marketing nhưng những gì thuộc về máy tính và phần mềm máy tính trong mảng truyền thông thì các IT phần mềm cần phải biết và thậm chí là nắm rõ như lòng bàn tay.

4. Những việc làm IT phần mềm thịnh hành nhất tại Bình Thuận

Các vị trí việc làm IT phần mềm thịnh hành nhất tại Bình Thuận hiện nay có thể kể tới một số cái tên việc làm như:

4.1. Lập trình viên (Developer)

Các công việc của việc làm it phần mềm tại Bình Thuận

Lập trình viên, hay còn gọi là các Developer, là một vị trí thuộc bộ phận IT phần mềm.

Nhiệm vụ của các Lập trình viên là trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ thông qua quá trình tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo và chế tạo. Một số sản phẩm công nghệ có thể kể tới như hệ thống thông tin, các phầm mềm ứng dụng hỗ trợ việc điều khiển máy móc, hệ thống (móc cơ khí), xử lý các cơ sở dữ liệu, thông tin (hệ thống điều khiển máy hàn, máy tiện, điều khiển camera), các phần mềm xử lý văn bản, hình ảnh, âm thanh phục vụ cho người dùng,…

Các Lập trình viên là công việc đáng mơ ước và giấc mơ của biết bao các sinh viên học chuyên ngành công nghệ thông tin hiện nay. Đây cũng là công việc được ưa chuộng và phổ biến nhất tại Bình Thuận.

Kỹ sư cầu nối (BrSE): người đứng giữa, kết nối khách hàng với người làm kỹ thuật, người làm kinh doanh của doanh nghiệp. Có thể nói kỹ sư cầu nối là nhân tố quan trọng dẫn đến thành công của dự án. Có thể hiểu như sau:

4.2. Quản lý dự án (Project Manager)

Quản lý dự án, hay còn gọi là Project Manager, được biết tới là người quản lý toàn bộ việc điều phối các dự án phát triển phần mềm có ứng dụng công nghệ thông tin. Đây cũng là một công việc được ưa chuộng và tương đối phổ biến trên thị trường tuyển dụng.

Các nhà Quản lý dự án chịu trách nhiệm chính trong quy trình từ lên kế hoạch cho tới triển khai, thực hiện các dự án liên quan tới phần mềm và công nghệ thông tin. Công việc của các nhà Quản lý dự án đòi hỏi họ phải biết cách lập mục tiêu cho dự án, biết chọn lựa và ưu tiên các vấn đề, đồng thời biết kiểm soát chi tiêu ngân sách tài chính, gia hạn thời hạn hoàn thành và đàm phán với các đối tác dầu tư, đặt cọc cho dự án phát triển chung của công ty, doanh nghiệp.

4.3. Kiểm thử phần mềm (Tester)

Các nhân viên Kiểm thử phần mềm, hay còn được biết tới là Tester, cũng là một vị trí thuộc bộ phận IT phần mềm.

Đây là vị trí dành cho các nhân viên Kiểm thử phần mềm với nhiệm vụ chuyên thử nghiệm, kiểm tra để tìm ra các lỗi sai của ứng dụng, chương trình, phần mềm do các Lập trình viên tạo ra.

Tuy nhân viên Kiểm thử phần mềm nghe có vẻ khá xa lạ và mới mẻ với nhiều ứng viên nhưng lại giữ vị trí rất quan trọng trong các dự án ứng dụng, phầm mềm bởi họ chính là những người hoàn thiện bước cuối cùng của dự án đó, chính là test thử để đưa tới người tiêu dùng.

4.4. Kỹ sư cầu nối (BrSE)

Kỹ sư cầu nối (BrSE) là những người đứng giữa với vai trò kết nối khách hàng với người làm kỹ thuật, làm kinh doanh của các doanh nghiệp. Mặc dù đây cũng là một vị trí khá xa lạ và không phổ biến lắm nhưng lại đóng vai trò là yếu tố làm nên sự thành công của các dự án.

Đây cũng là một vị trí không dễ tuyển dụng và không cần quá nhiều nhân lực IT phầm mềm.

5. Các cách để tìm việc làm IT phần mềm tại Bình Thuận

Các ứng viên đang tìm việc làm IT phần mềm tại Bình Thuận có thể tìm kiếm qua các kênh thông tin dưới đây:

5.1. JD của doanh nghiệp

Các ứng viên có bằng cấp công nghệ thông tin có thể tìm việc trên các JD (mô tả công việc) trên các trang mạng xã hội, các banner, các poster tuyển dụng, các tờ rơi, trang chủ của doanh nghiệp,…

Tại đó sẽ có các mô tả công việc chi tiết về yêu cầu tuyển dụng cũng như mức lương dành cho các ứng viên.

5.2. Các trường đại học, cao đẳng

Hầu hết các trường đại học lớn danh giá như FPT, Bách Khoa đều là nơi nhắm tới của các nhà tuyển đụng để tìm kiếm nhân sự giỏi. Vì vậy, các ứng viên có năng lực tốt, thuộc top đầu trường có thể lựa chọn cách thức này.

5.3. Trang web Timviec365.vn

Trang web Timviec365.vn cũng là một địa chỉ tìm kiếm việc làm IT phần mềm trên khắp tất cả các tỉnh thành một cách uy tín dành cho các ứng viên. Đây là trang web chất lượng nhất dành cho mọi ứng viên tìm kiếm việc làm hiện nay.                                                                                                         


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype