Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm KD bất động sản mới nhất tại điện biên

Tuyển dụng, tìm việc làm KD bất động sản tại Điện Biên tháng 12/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bất động sản đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bất động sản hiện nay là một lĩnh vực luôn thu hút sự chú ý trên thị trường và trở thành vấn đề mang tính thời sự. Trước đây, đô thị là nơi các hoạt động kinh doanh bất động sản rất sôi nổi thì ngày nay, lĩnh vực này còn rất phát triển ở các tỉnh thành khác, Điện Biên đang ở trong số đó. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về tình hình việc làm bất động sản tại Điện Biên, hy vọng bạn sẽ có thêm sự lựa chọn về nơi làm việc cho mình.

1. Thực trạng thị trường kinh doanh bất động sản tại Điện Biên

Thực trạng thị trường kinh doanh bất động sản tại Điện Biên

1.1. Giá đất nền tăng cao

Hiện nay, giá đất nền tại Điện Biên đang tăng cao cho dù cách rất xa vùng trung tâm và các thành phố lớn. Tại thành phố Điện Biên Phủ, giá đất hiện lên đến 700 triệu đồng đến hơn 5 tỉ đồng/lô tùy vào vị trí. Những vị trí đắc địa thì giá đất mặt tiền có thể lên đến mức 1,7 tỉ đồng/mét. Mức giá này được nhận định là đã tăng hơn chục lần so với 10 năm về trước. Có thể thấy, với tình hình thị trường đầy biến động như vậy, việc làm bất động sản có nhiều cơ hội phát triển vì nhiều người có điều kiện kinh tế và có cả nhu cầu thương mại hóa bất động sản nên họ sẵn sàng chi một số tiền lớn để đầu tư bất chấp giá chênh so với thị trường.

1.2. Giao dịch diễn ra sôi động

Nhu cầu mua đất nền đang tăng nên các giao dịch diễn ra khá sôi động, các thông tin mua bán nhà đất. Tuy nhiên, các thông tin giao dịch chủ yếu là đến từ bên bán chứ không phải bên mua nên trong khoảng đầu năm 2020, tình hình thị trường bất động sản đã trầm lắng hơn trước kia. Các thông tin về mua bán nhà đất đến chủ yếu từ bên mua vì họ đã cẩn trọng và có nhiều tính toán hơn để đảm bảo được nguồn vốn và sinh lời khi đầu tư.

1.3. Nguồn nhân lực lĩnh vực bất động sản

Nguồn nhân lực lĩnh vực bất động sản chủ yếu là đối tượng rao bán là cá nhân hoặc người môi giới tự do. Những người kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp tại Điện Biên hiện chưa nhiều. Nếu bạn là người được đào tạo bài bản về bất động sản thì bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn khi hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại Điện Biên vì khách hàng có nhu cầu mua bất động sản hiện nay đều muốn tìm đến những người chuyên nghiệp để hợp tác hơn là những người hoạt động tự do, hoặc làm việc một cách chụp giật, thiếu uy tín.

1.4. Doanh nghiệp bất động sản chính thống

Doanh nghiệp bất động sản chính thống ở Điện Biên hiện nay chỉ có một công ty là An Hòa Phát. Điều này khiến giá đất khó duy trì một mức tăng ổn định. Đồng thời, nhân sự lĩnh vực bất động sản nếu muốn làm việc trong một công ty chuyên nghiệp sẽ vấp phải sự cạnh tranh lớn nhưng nếu bạn muốn làm người môi giới tự do thì hoàn toàn có khả năng nếu năng lực của bạn đáp ứng được yêu cầu công việc.

1.5. Dự án còn ít

Các dự án bất động sản tại Điện Biên hiện nay còn ít do nhiều lý do (địa hình, khí hậu, quỹ đất,…) nên việc đầu tư bất động sản tại đây còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác. Nếu bạn muốn đến Điện Biên định cư và làm việc thì bạn đang có rất nhiều phát triển sự nghiệp của mình.

2. Việc làm bất động sản tại Điện Biên có tiềm năng gì để phát triển?

Việc làm bất động sản tại Điện Biên có tiềm năng gì để phát triển?

2.1. Du lịch

Điện Biên là một tỉnh có bề dày lịch sử - văn hóa, là nơi gắn liền với Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, lại được thiên nhiên ưu đãi cho nguồn tài nguyên du lịch phong phú nên có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Điện Biên sở hữu hệ thống di tích lịch sử gắn liền với chiến dịch Điện Biên Phủ (đồi A1, C1, E; khu trung tâm tập đoàn cứ điểm của Pháp – tức là hầm Đờ-cát Tơ-ri; Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ (Mường Phăng); các cứ điểm Him Lam, Bản Kéo, Độc Lập); thành Bản Phủ – đền thờ Hoàng Công Chất; hệ thống hang động (hang Pa Thơm - huyện Điện Biên; hang Thẩm Púa – Tuần Giáo; các suối khoáng nóng Hua Pe, U Va; Rừng nguyên sinh Mường Nhé; hồ Pá Khoang, Pe Luông. Tất cả những địa điểm này đều thu hút một lượng lớn khách du lịch. Trong năm 2018, tỉnh Điện Biên đã đón gần 500 nghìn lượt khách, tổng doanh thu đạt hơn 640 tỉ đồng.

Có thể thấy, sự phát triển của ngành du lịch sẽ khiến nhu cầu về bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng sẽ tăng, việc xây dựng các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, các cơ sở vui chơi – giải trí sẽ được mở rộng, góp phần giúp cho lĩnh vực bất động sản kinh doanh tại Điện Biên phát triển, nhân sự trong lĩnh vực này cũng có nhiều cơ hội việc làm hơn.

2.2. Nhu cầu nhà ở tăng cao

Bên cạnh việc phát triển bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng, bất động sản nhà ở cũng đang có nhu cầu rất lớn. Bằng chứng là Dự án khu đô thị Tây Nậm Rốm đã được triển khai và hoàn thành, đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân, cải thiện bộ mặt của đô thị tỉnh Điện Biên. Khi nhu cầu nhà ở tăng cao thì các dự án như trên sẽ xuất hiện thêm. Cơ hội việc làm kinh doanh bất động sản dành cho nhân sự lĩnh vực này cũng tăng lên.

2.3. Chính sách phát triển

Hiện nay, tỉnh Điện Biên đang thực hiện một số chính sách có tác động không nhỏ đến sự phát triển của thị trường kinh doanh bất động sản:

- Cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư: Tỉnh Điện Biên luôn không ngừng cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư bằng cách đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi khi cấp giấy chứng nhận đầu tư, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các thành phần kinh tế phát triển. Nhờ vậy, các dự án đầu tư bất động sản có môi trường thông thoáng để phát triển và bứt phá. Thị trường việc làm bất động sản tại Điện Biên được mở rộng.

- Dịch chuyển cơ cấu kinh tế: Điện Biên không có nhiều lợi thế phát triển nông nghiệp nên các giải phát triển công nghiệp – xây dựng, dịch vụ - thương mại – du lịch đang được đẩy mạnh triển khai, giúp kinh tế tăng trưởng, tạo điều kiện cho nhân sự lĩnh vực bất động sản có nhiều cơ hội phát huy năng lực của mình.

- Sáp nhập và mở rộng thành phố: Đây là phương án được tỉnh Điện Biên đưa vào triển khai để điều chỉnh diện tích tự nhiên và quy mô dân số của thành phố Điện Biên Phủ, thị trấn Tủa Chùa, góp phần thúc đẩy bất động sản nhà ở tại khu vực đô thị phát triển hơn nữa.

2.4. Hệ thống giao thông

Hiện nay, hệ thống giao thông của tỉnh Điện Biên đang có điều kiện khá tốt để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, kết nối với các vùng miền trong cả nước và các nước trong khu vực. Tỉnh Điện Biên hiện có hệ thống giao thông đường bộ (bao gồm: Quốc lộ 12 từ thành phố Điện Biện Phủ đến khẩu Ma Lù Thàng - Lai Châu; Quốc lộ 279 nối Tuần Giáo – thành phố Điện Biên Phủ đến cửa khẩu Tây Trang; tuyến đường thành phố Điện Biên Phủ - Hà Nội từ Quốc lộ 279 sang Quốc lộ 6) và sân bay Điện Biên Phủ (tuyến bay Hà Nội – Điện Biên – Viêng Chăn – Luông Pha Băng.

Việc sở hữu hệ thống giao thông như trên giúp cho thị trường bất động sản tại đây nâng cao thêm giá trị, việc xây dựng trở nên dễ dàng hơn vì các nhà đầu tư thấy được điều kiện giao thông của tỉnh hỗ trợ rất nhiều cho các dự án bất động sản mang tính thương mại của họ.

3. Việc làm bất động sản tại Điện Biên đang gặp khó khăn gì?

Việc làm bất động sản tại Điện Biên đang gặp khó khăn gì?

3.1. Quỹ đất hạn chế

Quỹ đất của tỉnh Điện Biên còn hạn chế vì chủ yếu là đất rừng, đất nông nghiệp. Người dân có có đủ điều kiện về tài chính thường có xu hướng chuyển về tập trung ở thành phố và sẵn sàng mua đất với giá cao để xây nhà ở làm quỹ đất xây dựng dần bị thu hẹp, rất khó mở rộng các khu đô thị, trung tâm thương mại. Việc làm bất động sản tại Điện Biên vì thế đang đứng trước thách thức không nhỏ về vấn đề nguồn cung trong tương lai không xa.

3.2. Địa hình

Địa hình của tỉnh Điện Biên khá phức tạp, chủ yếu là đồi núi dốc, hiểm trở và chia cắt mạnh, được cấu tạo nhờ các dãy núi chạy dài theo hướng Tây Bắc – Đông Nam. Thêm vào đó, Điện Biên lại có lịch sử phát triển địa chất lâu dài với cấu trúc kiến tạo phức tạp. Có thể thấy, điều kiện địa hình như vậy khiến việc đầu tư bất động sản trở nên khá khó khăn, phải dành nhiều thời gian nghiên cứu về địa hình, địa chất một cách cẩn thận để tránh những rủi ro khi triển khai các dự án xây dựng bất động sản tại Điện Biên.

3.3. Khí hậu

Khí hậu của tỉnh Điện Biên có tính chất nhiệt đới gió mùa núi cao. Vào mùa đông, lượng mưa rất ít và lạnh, còn mùa hè thì mưa nhiều, tình hình thời tiết diễn biến thất thường, khó đoán. Với khí hậu và thời tiết như vậy, tiến độ thực hiện các dự án bất động sản sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Trong trường hợp thiên tai xảy ra, việc xây dựng có thể bị đình trệ trong thời gian dài vì có thể nó sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, giao thông ách tắc làm chậm tốc độ vận chuyển máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ cho các dự án bất động sản.

3.4. Ngôn ngữ

Tỉnh Điện Biên là một trong những nơi có nhiều dân tộc cùng sinh sống (Kinh, Dao, Lào, Cống, Si La, Tày, Giáy, Hà Nhì, H’Mông) nên nhiều ngôn ngữ có thể được sử dụng tại đây. Nếu bạn không thạo ngôn ngữ các dân tộc thiểu số thì có thể gặp bất lợi khi tiếp cận với khách hàng tại đây vì giao tiếp sẽ không thuận lợi do bạn không hiểu rõ tâm lý, tư duy, văn hóa của con người nơi đây. Trước khi làm việc tại Điện Biên, bạn cần có thời gian tìm hiểu, học hỏi về ngôn ngữ, văn hóa để hòa nhập và chung sống tốt hơn.

4. Tìm việc làm bất động sản tại Điện Biên 

Tìm việc làm bất động sản tại Điện Biên

4.1. Website tuyển dụng

Website tuyển dụng là nơi lý tưởng nhất để các ứng viên tìm việc làm bất động sản. Các thông tin trên website tuyển dụng đều được kiểm duyệt nên độ tin cậy rất cao, việc kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên cũng diễn ra rất nhanh chóng. Bên cạnh đó, ứng viên còn được cung cấp dịch vụ tạo CV, tạo Cover Letter online miễn phí với nhiều mẫu CV, Cover Letter đa dạng, phong phú, giúp gây ấn tượng cho các nhà tuyển dụng. Bạn có thể tìm đến website Timviec365.vn để tìm kiếm việc làm bất động sản tại Hà Nội hay bất cứ tỉnh thành nào và sử dụng các mẫu CV, Cover Letter một cách dễ dàng và thuận lợi.

4.2. Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Điện Biên

Đây cũng là một kênh tuyển dụng có uy tín, bạn sẽ được các tư vấn viên hỗ trợ tìm việc làm, giải đáp các thắc mắc liên quan đến vị trí muốn ứng tuyển và chọn ra công việc phù hợp với năng lực, sở trường mà không phải tìm kiếm khắp nơi một cách mông lung và thiếu định hướng. Bạn sẽ còn được hỗ trợ đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để bước vào công việc một cách tự tin nhất.

4.3. Các trang mạng xã hội

Các trang mạng xã hội đang ngày một trở nên phổ biến và các hoạt động tuyển dụng tại đây cũng rất sôi động. Bạn có thể tìm kiếm việc làm bất động sản tại Điện Biên một cách nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, nguồn tin trên mạng xã hội cần được chắt lọc và chọn lựa cẩn thận để tránh rơi vào tình trạng lừa đảo tuyển dụng.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng mạng xã hội LinkedIn, bạn có thể kết nối với các nhà tuyển dụng nước ngoài, cơ hội việc làm bất động sản của bạn không chỉ dừng lại ở Điện Biên mà còn mở rộng phạm vi ra các nước khác trên thế giới.

5. Những điều cần tránh khi trở thành nhân sự lĩnh vực bất động sản

Những điều cần tránh khi trở thành nhân sự lĩnh vực bất động sản

Ngành nghề nào cũng có những điều cấm kị mà bạn cần phải tránh thì mới có thể thành công với nghề của mình. Sau đây là những điều cần tránh khi trở thành nhân sự lĩnh vực bất động sản.

5.1. Nguồn sản phẩm không phong phú

Khi làm nghề kinh doanh bất động sản, bạn cần lưu ý rằng khách hàng luôn có nhiều hơn một sự lựa chọn. Bạn nên dành 2/3 quỹ thời gian làm việc trong một tháng để tìm ra những sản phẩm bất động sản với chất lượng tốt nhất có thể và 1/3 quỹ thời gian còn lại để chào bán. Việc làm này sẽ giúp bạn đạt hiệu quả về doanh số vô cùng to lớn. Bạn không nên chỉ tập trung vào nguồn khách hàng mà cần có kế hoạch cụ thể trong việc tìm kiếm sản phẩm. Bạn cũng không cần phải đăng tin rao bán, quảng cáo quá nhiều khi thực tế không có như vậy, điều này khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp và không thể tạo được niềm tin với khách hàng.

5.2. Kiến thức chuyên môn yếu kém

Bạn không được xem nhẹ những kiến thức chuyên môn về bất động sản cho dù là đang còn ngồi trên giảng đường hay đã đi làm. Kiến thức chuyên môn vững vàng là điều khiến bạn trở nên chuyên nghiệp và tự tin hơn khi giao tiếp, thuyết phục khách hàng. Nếu kiến thức chuyên môn của bạn yếu kém, bạn sẽ khó lấy được lòng tin của khách hàng và không thể thuyết phục được họ. Khách hàng thích những người chuyên nghiệp, có kiến thức vững vàng, hiểu biết sâu rộng về bất động sản. Không có kiến thức chuyên môn vững vàng sẽ khiến bạn phải từ bỏ việc làm bất động sản vì bạn không thể cạnh tranh được với những người có kiến thức sâu rộng.

5.3. Không hiểu khách hàng cần gì

Để thuyết phục được khách hàng, bạn cần bán cho họ những thứ họ cần chứ không phải những thứ bạn có. Bạn sẽ không thể có một thương vụ thành công nếu không hiểu khách hàng muốn gì, điều này khiến cả bạn lẫn khách hàng mất thời gian và cảm thấy phiền phức, mệt mỏi vô cùng khi không thể đạt được điều mình muốn. Bạn cần dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu kĩ nhu cầu của khách hàng để biết họ cần gì, có như vậy, công việc kinh doanh của bạn mới đạt được kết quả như mong đợi.

5.4. Tiền trung gian quá cao

Khách hàng hiện nay đều có kiến thức, hiểu biết, họ rất khó tính, cẩn thận, chặt chẽ và đưa ra những yêu cầu rất cao. Trước khi quyết định đầu tư bất động sản, họ sẽ tìm hiểu rất kĩ càng về sản phẩm cũng như giá cả nên bạn đừng nghĩ muốn đưa ra giá bao nhiêu cũng được. Việc nâng giá tiền trung gian quá cao so với giá trị thật sẽ khiến thị trường mất cân bằng, gây ra tình trạng “bong bóng bất động sản”, làm mất đi hình ảnh chuyên nghiệp của người làm nghề kinh doanh bất động sản. Khách hàng sẽ mất lòng tin với bạn và họ chỉ xem bạn là một “cò đất” không hơn không kém nếu bạn đưa ra giá tiền trung gian quá cao.

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về việc làm bất động sản tại Điện Biên và giúp bạn tìm hiểu về những điều cần tránh khi làm nghề kinh doanh bất động sản. Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn sẽ có thêm lựa chọn về nơi sinh sống và làm việc, biết được mình cần phải làm gì để đạt được nhiều thành tựu hơn trong sự nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype