Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại bắc giang

Tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Bắc Giang

công ty cổ phần sunpla

nhân viên Kho

công ty cổ phần sunpla

Bắc Giang

Hạn nộp: 30/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH SX và TM Picenza việt Nam

NHÂN VIÊN KINH DOANH

công ty TNHH SX và TM Picenza việt Nam

Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên

Hạn nộp: 16/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tại một công ty, doanh nghiệp nhân viên kế toán giữ vị trí quan trọng trong cơ cấu tổ chức và thực hiện hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp nói chung cùng hoạt động tài chính nói riêng. Đây là một ngành nghề HOT, được tuyển dụng ở rất nhiều nơi. Vậy hãy cùng timviec365 tìm hiểu cơ hội tuyển dụng việc làm kế toán ở Bắc Giang nhé!

1. Bắc Giang – vùng đất vàng cho tìm kiếm việc làm kế toán

Bắc Giang là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng Bắc Bộ và nằm trong vùng quy hoạch của thủ đô Hà Nội, có diện tích tự nhiên 3851 km2 và địa hình chủ yếu là trung du bằng phẳng không bị chia cắt nhiều.

Nằm trong hành lang kinh tế Lạng Sơn, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội và cách thủ đô có 50 km. Vậy cho nên Bắc Giang có vị trí vô cùng thuận lợi cho việc giao lưu và phát triển kinh tế. Các công ty, nhà máy doanh nghiệp ở trong nước cũng như nước ngoài kéo đến đầu tư đông đúc và tạo cơ hội việc làm Bắc Giang lớn cho cư dân nơi đây.

Trong những thời gian gần đây, kinh tế của Bắc Giang có những sự đột phá và chuyển biến mạnh mẽ vươn lên đứng ở vị trí thứ 4 trên cả nước.

Sản xuất nông nghiệp tăng mạnh với quy mô lớn, hợp tác với nhiều nhà đầu tư doanh nghiệp đạt được lợi nhuận gần 10000 tỷ đồng. Các ngành thương mại và dịch vụ cũng phát triển nhất là hoạt động xúc tiến thương mại. Thu hút đầu tư tăng mạnh mẽ, trong năm 2020 đã có đến 651 doanh nghiệp được thành lập mới.

Tỉnh Bắc Giang

Nghề kế toán rất dễ xin việc

Tại mỗi cơ quan, doanh nghiệp bộ phận kế toán không thể thiếu. Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng tại mỗi doanh nghiệp, phòng kế toán luôn được quan tâm, chú trọng tuyển dụng đầu tiên và trung bình mỗi bộ phận cần phải có từ 2 cho đến 5 người thậm chí những nơi có quy mô lớn cần nhiều hơn. Tại Việt Nam đã có tới hơn 500000 doanh nghiệp đang hoạt động, với chính sách mở cửa như hiện tại thì con số này có thể tăng mạnh trong thời gian tới. Chính vì thế cơ hội việc làm kế toán đang mở rộng so với các ngành nghề khác.

2. Tìm hiểu công việc kế toán

Trước khi tìm hiểu về một số công việc kế toán tại Bắc Giang thì hãy cùng timviec365 đưa ra những kiến thức cần chú ý về ngành nghề này nhé

2.1. Kế toán là gì?

Kế toán là một vị trí khá phổ biến và quan trọng đối với lĩnh vực quản lý hành chính ở mỗi công ty doanh nghiệp cũng như toàn bộ nền kinh tế. Đây là một công việc mà rất nhiều người tìm kiếm khi cần  tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Bắc Giang lựa chọn.

Mỗi ngày, tại các doanh nghiệp hay cơ quan tổ chức bất kì cũng sẽ có các công việc được thực hiện. Trong đó, phần lớn các hoạt động đó có liên quan đến mảng tài chính của công ty: thu tiền bán hàng, trả tiền mua nguyên vật liệu, đến ngày cuối tháng thì trả lương cho nhân viên, xác định số vốn lãi lỗ,…

Mỗi ngày, nhân viên kế toán phải thực hiện rất là nhiều công việc như: thu thập hóa đơn giấy tờ, phân tích và xử lý tổng hợp các số liệu trong sổ sách, kiểm tra tính chính xác của số liệu và thực hiện báo cáo cho cấp trên. Từ hoạt động kế toán mà có thể đưa ra những giải pháp hữu hiệu nhất để đề ra hướng đi và giải pháp cho các hoạt động trong tương lai.

2.2. Công việc cụ thể của nhân viên kế toán

Theo đó cụ thể công việc một ngày của nhân viên kế toán được miêu tả như sau:

- Thực hiện thu thập và tổng hợp tất cả các hoạt động về tài chính trong một ngày của công ty vào giấy chứng từ: từng công ty hay doanh nghiệp với các quy mô khác nhau sẽ được chia ra làm nhiều phòng ban khác nhau như phòng kinh doanh, phòng vật tư, phòng kỹ thuật,… Mỗi bộ phận hàng ngày sẽ thực hiện nhiệm vụ khác nhau liên quan đến quan tài chính và công việc này sẽ được ghi lại vào giấy chứng từ như là hóa đơn bán hàng, phiếu thu chi,… rồi chuyển đến cho phòng kế toán.

Kế toán là gì

- Ghi chép vào sổ kế toán: tất cả hoạt động bên trên sẽ được nhân viên ghi chép lại một cách cụ thể, chi tiết vào sổ kế toán. Các nhân viên sẽ có nhiều loại sổ sử dụng với mục đích khác nhau, vậy cho nên học sẽ tiến hành phân loại và lựa chọn loại sổ phù hợp nhất để ghi.

- Tổng hợp và làm báo cáo: theo từng ngày từng tuần hoặc từng tháng, nhân viên kế toán sẽ là người cung cấp các thông tin quan trọng cho phía lãnh đạo để họ có những điều chỉnh phù hợp với các định hướng của doanh nghiệp. Thông qua việc tổng hợp lại các số liệu, giấy chứng từ quan trọng thì nhân viên kế toán sẽ lập thành các báo cáo cụ thể rồi gửi lên cho cấp trên.

2.3. Vai trò của kế toán đối với doanh nghiệp

Như ta đã thấy ở trên thì kế toán là một quá trình thu thập, tổng hợp, xử lý, kiểm tra và cung cấp những thông tin về mặt kinh tế tài chính qua các hiện vật, giá trị hoặc là thời gian lao động.

Qua bộ phận này mà các nhà lãnh đạo quản lý của công ty từ đó mới có thể theo dõi được toàn bộ tình hình kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp và hỗ trợ trong việc kiểm soát nội bộ. Từ đó để đưa ra những quyết định và mục tiêu thích hợp tại thời điểm đó.

Chính vì thế ta có thể nói đây là bộ phận thiết yếu và không thể nào thiếu tại mỗi doanh nghiệp. Thông tin bộ phận cung cấp rất cần thiết để đưa ra những chiến lược phù hợp, bởi nếu không nắm được tình hình tổng quát của công ty thì có thể đưa ra các quyết định sai lệch và đẩy công ty vào tình thế khó khăn.

Tại mỗi doanh nghiệp, phần tài chính sẽ thể hiện sự di chuyển giữa luồng giá trị phục vụ trong quá trình kinh doanh sản xuất. Nên bộ máy kế toán rất cần thiết, nó tồn tại theo những quy luật khách quan và đôi khi còn bị chi phối bởi mục tiêu và phương hướng trong kinh doanh.

Nói chung khi thành lập một doanh nghiệp đã rất khó và vất vả trăm bề trong việc xây dựng, xác định định hướng, nắm bát tình hình tài chính công ty. Chính vì thế nên bộ phận tài chính rất quan trọng, đặc biệt với các công ty vừa mới được thành lập.

Tại các doanh nghiệp:

- Hỗ trợ thực hiện theo dõi tình hình hoạt động sản xuất và giúp cho bộ phận quản lý điều hành các hoạt động, kiểm soát nội bộ

- Cung cấp thông tin hữu ích để làm cơ sở, tiền đề để vạch định ra các phương hướng trong từng thời kì, giai đoạn rồi thực hiện triển khai kế hoạch để thúc đẩy công tác thực thi các chiến lược đó của ban lãnh đạo, hội đồng quản trị

- Hỗ trợ điều hòa các hoạt động của công ty

- Là bên cung cấp các bằng chứng pháp lý để giải quyết các công việc khiếu nại, tranh tụng xảy ra

- Đảm bảo cho giao dịch được xảy ra vững chắc

- Hỗ trợ cho người quan lý đưa ra các quyết định: hạ giá thành sản phẩm, thực hiện chi tiêu phù hợp

- Duy trì và thực hiện kết nối các mối liên kết bên trong doanh nghiệp

- Quản lý chi tiêu ngân sách và dự báo rủi ro

- Hỗ trợ giám sát và quản lý quá trình hoạt động

- Cập nhập và báo lại tình hình thông tin tài chính liên quan

Tại các cơ sở, đơn vị nhà nước:

- Giúp nhà nước theo dõi được sự phát triển của các nhóm ngành trong nền kinh tế quốc gia

- Cơ sở đề giải quyết các vấn đề tranh chấp nảy sinh giữa các doanh nghiệp

- Đưa ra cách tính thuế tốt nhất, hạn chế xảy ra vấn đề thất thu thuế

- Đưa ra các cơ sở dữ liệu có ích trogn các cấn đề chính trị, kinh tế và xã hội

- Hỗ trợ nhà nước đưa ra các pháp luật quy định về luật thuế và đưa ra quyết định phù hợp, chính sách kinh tế với hiện trạnh thương mại tài chính bây giờ.

Kế toán sẽ được chia làm nhiều lĩnh vực cụ thể vậy nên các công việc cũng sẽ có nhiều hình thức khác nhau và chỉ tập trung vào một mảng nhất định. Ví dụ như: nhân viên kế toán thuế, nhân viên kế toán ngân hàng, nhân viên kế toán kho hàng, nhân viên kế toán tổng hợp,…

2.4. Yêu cầu khi trở thành nhân viên kế toán

Đối với nhân viên kế toán, bạn sẽ phải có đủ các yếu tố và kĩ năng cơ bản chuyên môn khác nhau. Nhưng dưới đây sẽ là các yêu cầu cần thiết chung nhất để có đủ khả năng hoàn thành, đảm đương công việc kế toán một cách xuất sắc.

Yêu cầu để trở thành nhân viên kế toán

Có năng lực chuyên môn

- Năng lực chuyên môn cao chính là yêu cầu đầu tiên cho các nhân viên kế toán. Phải đủ kiến thức thì mới nắm bắt và hiểu được công việc. Các nhà tuyển dụng tất nhiên cũng không muốn nhận một nhân viên mà không biết một chút gì về công việc ứng tuyển cả

- Đặc biệt theo quy định của nhà nước thì khi một cá nhân muốn làm công việc kế toán thì phải có bằng cấp, chứng chỉ hợp pháp và được nơi có thẩm quyền cấp cho. Tất nhiên cũng dễ hiểu khi làm công việc liên quan đến sổ sách quan trọng thì bạn phải có đủ năng lực để thực hiện công việc rồi.

- Qua quá trình học tập và trau dồi kiến thức bạn sẽ tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm quý báu phục vụ cho kế toán.

Có các kĩ năng chuyên môn

- Kĩ năng thành thạo máy vi tính, tin học văn phòng: các phần mềm như word, excel và powerpoint là điều tối thiểu cho nhân viên kế toán để có sự hỗ trợ tốt nhất cho công việc

- Kĩ năng tiếng Anh cơ bản: khi làm kế toán tại nhiều vị trí bạn sẽ phải tiếp xúc với người nước ngoài hoặc các bản báo cáo và tài liệu kế toán bằng tiếng Anh. Do đó tiếng Anh cũng là yếu tố quan trọng để bạn có thể phát triển chức vụ của mình lên nhân viên kế toán chuyên nghiệp.

- Kĩ năng phân tích, tổng hợp: vì tính chất công việc phải thường xuyên tiếp xúc làm việc với con số dữ liệu qua hành động thu thập giấy tờ, báo cáo thu chi,…nên đòi hỏi bạn cần có khả năng quan sát, phân tích chúng và đưa ra kết quả chính xác nhất.

Có các phẩm chất và đạo đức của một nhân viên kế toán

Cẩn thận và trung thực: kế toán là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận với từng con số liên quan đến sổ sách giấy tờ có chức năng thể hiện toàn bộ hoạt động tài chính của doanh nghiệp, Vậy cho nên bạn nên có tính cẩn thận để tránh không gặp những sai sót nhầm lẫn khi làm việc. Đặc biệt sự trung thực là phẩm chất cần có thì mới mang lại sự tin cậy từ phía công ty.

Ngoài ra đạo đức nghề nghiệp cũng là điều bạn không thể thiếu. Bạn cần có trách nhiệm và ý thức trong công việc mình được giao

Kĩ năng giao tiếp ứng xử và khả năng chịu áp lực công việc

Kĩ năng giao tiếp là điều nhân viên nào cũng phải có để hoạt động trong môi trường công việc. Khi có khả năng giao tiếp bạn sẽ kết nối được với mọi người và tạo dựng mố quan hệ tố đẹp. Và nhiều khi nó sẽ là cơ hội để giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng hơn.

Tính chất công việc đòi hỏi liên quan đến giấy tờ, sổ sách, các vấn đề tài chính khác nên phải có khả năng chịu đựng áp lực cao và thích nghi với công việc tốt hơn.

3. Công việc kế toán tại Bắc Giang

Tại tỉnh Bắc Giang hiện đang có rất nhiều công ty doanh nghiệp đang hoạt động. Mọi người có thể tham khảo ngay một vài vị trí sau sau nhé:

Công ty trách nhiệm hữu hạn dược phẩm Bình Minh

Công ty được thành lập từ năm 2007 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu các nguyên liệu, phụ liệu, bao bì để chế tạo thuốc chữa bệnh cung cấp cho thị trường. Hiện nay công ty đã được mở rộng địa bàn tại nhiều nơi trong đó có tỉnh Bắc Giang

Công việc ngành kế toán

Vị trí cần tuyển:

Nhân viên kế toán thuế

- Thực hiện trao đổi làm việc với cơ quan thuế

- Kiểm tra và đối chiếu hóa đơn với bảng kiểm kê thuế của từng cơ sở, đại lý

- Kiểm tra và đối chiếu với hồ sơ xuất khẩu hàng hóa

- Hàng tháng thực hiện lập báo cáo thuế cho cấp trên

- Kiểm soát và báo cáo tình hình nộp thuế, ngân sách còn tồn đọng

- Cùng phối hợp với bên kế toán tổng hợp kiểm tra các dữ liệu báo cáo thuế

Nhân viên kế toán bán hàng

- Nhập dữ liệu về tổng số hàng hóa bán đi và mua vào trong phần mềm kế toán

- Tổng hợp số liệu, lập báo cáo và gửi lên cho cấp trên

- Kiểm tra và đối chiếu số liệu với bên kho, công nợ

- Hỗ trợ với bên bộ phận kế toán trong các công việc có liên quan

- Thực hiện theo dõi và tính toán chiết khấu cho bên bán hàng

- Làm một số công việc khác theo yêu cầu của cấp trên

Công ty trách nhiệm hữu hạn Thanh Xoan

Công ty hoạt động về lĩnh vực kinh doanh và phân phối sản phẩm gạch ốp lát trong và ngoài nước, ngày càng có chỗ đứng chúng tỏ vị thế của mình trong thị trường vật liệu xây dựng cả nước.

Vị trí cần tuyển: nhân viên kế toán bán hàng

- Theo dõi số liệu, thực hiện kiểm kê công việc bán buôn sản phẩm gạch

- Tiếp nhận các đơn hàng, triển khai đơn và điều động xe chở đi

- Nắm bắt và có sự am hiểu về các sản phẩm, mẫu mã

- Thực hiện một số công việc khác khi có yêu cầu

Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ sản xuất Đức Huy

Là một doanh nghiệp chuyên thực hiện xây lắp các công trình dân dụng, giao thông, đường xá, thủy lợi và công nghiệp.

Vị trí cần tuyển: nhân viên kế toán

- Lập bảng dự trù nguyên vật liệu hàng ngày, hàng tuần

- Thực hiện các công việc kế toán cơ bản theo yêu cầu

Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại tổng hợp Nam Sơn

Công ty chuyên bán buôn tổng hợp các loại đồ dùng, thiết bị trên nhiều lĩnh vực

Vị trí cần tuyển: nhân viên kế toán

- Thu thập, xử lý số liệu các hoạt động mua bán trong ngày

- Kiểm tra và đối chiếu với dữ liệu trong kho

- Kiểm kê và lập báo cáo số liệu hàng hóa tồn kho

- Thực hiện một số các công việc khác theo yêu cầu với cấp trên

Công ty trách nhiệm hữu hạn Luxshare – Ict

Công ty chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đồ điện tử như: dây cáp, sản phẩm bằng kim loại, thiết bị máy vi tính,..Đây là nơi những ai muốn tìm việc làm kế toán và có khả năng sử dụng tiếng Trung nhé.

- Thực hiện các công việc kế toán: kiểm kê hàng hóa sản phẩm, vốn chi tiêu và báo cáo cho cấp trên

- Yêu cầu: thành thạo kí năng sử dụng vi tính và giao tiếp tiếng Trung cơ bản

Công ty trách nhiệm hữu hạn Goertek Vina

Công ty liên doanh chuyên sản xuất các thiết bị, linh kiện điện thoại cho hãng Samsung, Apple.

Vị trí cần tuyển: kế toán trưởng

- Xây dựng hệ thống kế toán cho doanh nghiệp

- Có trách nhiệm kiểm tra và quản lý tất cả các khoản phát sinh trong ngày, thực hiện cập nhập và phân bổ chi phí vào trong phần mềm công ty cung cấp

- Cuối kì khóa sổ và đối chiếu số dư của tất cả các tài khoản trong bảng cân đối tài chính

- Kiểm tra và theo dõi ngân sách theo từng tháng

- Lưu trữ và bảo quản các dữ liệu, tài liệu kế toán

- Lập báo cáo theo từng tháng, quý và năm rồi gửi lên cho cấp trên

- Thực hiện đào tạo và giúp đỡ cho các nhân viên mới

- Hỗ trợ góp ý và tư vấn với ban lãnh đạo, quản trị của công ty về các chiến lược, định hướng mới

Ngân hàng TMCP Đông Á

Ngân hàng Đông Á

Vị trí cần tuyển: nhân viên kế toán tài chính tín dụng

- Thực hiện kiểm tra và hoàn thiện các bộ hồ sơ tài sản, tín dụng và thanh toán quốc tế theo quy định và quy trình được hướng dẫn

- Kiểm tra, xác nhận và điền dữ liệu vào hệ thống của ngân hàng

- Thực hiện một số công việc khác theo yêu cầu của cấp trên

Công ty trách nhiệm hữu hạn YounYi Electronics Vina

Là một công ty đến từ xứ sở kim chi Hàn Quốc và hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử.

Vị trí cần tuyển: nhân viên kế toán ( chuyên về hoạt động quản lí tài sản và công cụ )

- Quản lý, kiểm soát công việc nhập và xuất hàng hóa công cụ trong nhà máy

- Kiểm soát tình trạng máy móc thiết bị và kiểm kê tài sản định kỳ

- Thực hiện thêm một số công việc khác nếu có

Công ty trách nhiệm hữu hạn C&T Việt Tuấn

Ngành nghề sản xuất: chuyên gia công và sản xuất các linh kiện điện tử

Vị trí cần tuyển: nhân viên kế toán kho

- Tiếp nhận yêu cầu và thực hiện triển khai công việc xuất kho từ xưởng

- Kiểm soát và nhập số liệu hàng hóa được xuất và nhập ngay lúc đó để các thông tin luộn được chính xác

- Kiểm kê kho hàng ngày và báo cáo cho cấp trên

Công ty cổ phần đầu tư Tây Bắc – Bắc Giang

Công ty hoạt động chuyên về mảng bất động sản trên khu vực.

Vị trí cần tuyển: nhân viên kế toán tài chính

- Thu thập hồ sơ và các loại giấy tờ

- Làm việc, thực hiện giao dịch với cơ quan thuế và ngân hàng

- Làm các công việc của thủ quỹ và một số việc khác theo yêu cầu

- Lưu giữ và kiểm soát các văn bản, công văn giấy tờ

- Theo dõi chi tiêu và lập bảng thống kê

Công ty trách nhiệm hữu hạn Vĩnh Cát

Công ty chuyên sở hữu và tổ chức các showroom về ô tô honda.

Vị trí cần tuyển: kế toán viên.

- Kiểm tra và tổng hợp các giấy tờ chứng từ

- Ghi chép, cập nhật kịp thời các hoạt động kinh tế phát sinh như khấu hao tài sản, hạch toán thu nhập,…theo quy định

- Kiểm tra và đối chiếu với sổ sách, báo cáo

- Lưu trữ chứng từ, sổ sách và thực hiện báo cáo cho cấp trên

Ngoài một số công việc mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên thì bạn có thể truy cập ngay vào timviec365.vn để được tiếp cận với hàng ngàn các cơ hội việc làm, thông tin tuyển kế toán tại Hà Nội, Bắc Giang và nhiều tỉnh, thành phố khác đến từ các nhà tuyển dụng hàng đầu. Nhanh tay và ứng tuyển ngay hôm nay!

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc làm kế toán - kiểm toán tại Bắc Giang và cơ hội việc làm tại nơi đây để có sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất. 

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype