Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại bình thuận

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Bình Thuận tháng 11/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Sự phát triển kinh tế của quốc gia đã kéo theo hàng loạt các nhu cầu cần phải giải quyết, nhất là đối với các doanh nghiệp lớn mạnh, họ có nhu cầu cao trong việc cần người kiểm kê, tình toán các dữ liệu liên quan đến nội lực phát triển của mình, đặc biệt là vấn đề tài chính. Kế toán - kiểm toán chính là một giải pháp hữu hiệu cho các doanh nghiệp trong vấn đề này. Trong khuôn khổ bài viết về việc làm kế toán tại Bình Thuận, mời bạn đọc cùng tìm hiểu về cơ hội và triển vọng của lĩnh vực ngành nghề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Kế toán - Kiểm toán - Sự lựa chọn hoàn hảo cho ứng viên đam mê các “con số”

Theo thống kê hằng năm, trong danh sách những chuyên ngành đào tạo hấp dẫn nhất, chúng ta luôn thấy sự hiện diện của chuyên ngành kế toán - kiểm toán. Vậy điều gì đã tạo nên sức hút của chuyên ngành này đến vậy? Ở phần nội dung đầu tiên bài viết này, hãy tìm hiểu cùng với Timviec365.vn bạn nhé!

1.1. Tầm quan trọng của bộ phận kế toán đối với doanh nghiệp

Trước hết chúng ta cần hiểu đúng về việc làm kế toán sau đó sẽ rút ra được tầm quan trọng của nó đối với các doanh nghiệp hiện nay. Theo thuật ngữ chuyên ngành, một công việc có nhiệm vụ ghi chép, lưu trữ, tập hợp và phân tích, tính toán các con số dưới nhiều hình thức giá trị khác nhau để đánh giá, phản ánh và kiểm tra tiền trình vận động của các giá trị đó (như tài sản, vốn, quá trình sản xuất, kết quả kinh doanh,...) thì được gọi chung là kế toán. 

tầm quan trọng của bộ phận kế toán

Nói một cách đơn giản, kế toán chính là toàn bộ các hoạt động liên quan đến việc xử lý các con số tài chính để phản ánh và đánh giá lại hiệu quả, hiệu suất làm việc của các doanh nghiệp. Từ định nghĩa công việc kế toán, chúng ta có thể thấy chức năng và vai trò của bộ phận này trong các doanh nghiệp. Chức năng của kế toán đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải chịu một sự ảnh hưởng nhất định từ nó. Một mặt, nhờ bộ phận kế toán, doanh nghiệp sẽ biết chi tiết hình ảnh tổng quan về toàn bộ quá trình hoạt động của mình, từ đó có biết cách đưa ra giải pháp, hướng đi đúng nhất cho doanh nghiệp. Mặt khác, nếu bộ phận kế toán làm không tốt các chức năng của mình, doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các “tiêu cực” đó. Cho nên, không quá lời khi nói bộ phận này ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại của các doanh nghiệp.

1.2. Kiểm toán - Thước đo tuyệt vời giúp các doanh nghiệp “control” mọi thứ

Bên cạnh kế toán, kiểm toán là một “người anh em” đi song song bên cạnh. Nếu muốn tìm một công việc trong phạm vi việc làm kế toán tại Bình Thuận, trong đó bao gồm cả công việc kiểm toán, vậy nắm bản chất, chức năng và tầm quan trọng của kiểm toán là một điều cần thiết đối với các ứng viên. Vậy kiểm toán - họ là ai? Những cá nhân, hay một đội ngũ được hình thành để thực hiện nhiệm vụ xác minh tình trung thực và chính xác trong các báo cáo về các giá trị liên quan đến tài chính, đó chính là kiểm toán. 

tầm quan trọng của bộ phận kiểm toán

Thực hiện phân tích, thu thập bằng chứng và dựa trên cơ sở đó để kiểm tra các báo cáo tài chính chính là chức năng và nhiệm vụ chủ đạo của bộ phận kiểm toán. Bên cạnh đó, kiểm toán ngày nay còn có thể đưa ra đánh giá và nhận xét độc lập về các vấn đề có thể xảy ra đối với các doanh nghiệp thông qua các báo cáo tài chính đó. Nhờ có bộ phận này, doanh nghiệp có thể yên tâm phần nào về chất lượng và hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp mình. Đồng thời, kiểm toán cũng chính là thước đo định hình các nghiệp vụ và tư vấn nghiệp vụ cho bộ phận kế toán trong doanh nghiệp, nâng cao hơn nữa tính trung thực trong việc xử lý các con số, giá trị tài chính,...

2. Cơ hội việc làm kế toán - kiểm toán tại Bình Thuận

Như những gì đã phân tích ở trên, kế toán - kiểm toán là một bộ phận không thể không quan trọng hơn đối với các doanh nghiệp. Nói cách khác, nó nắm trong tay số phận của các doanh nghiệp, chính vì vậy nhu cầu về nguồn nhân lực của lĩnh vực này bao giờ cũng được quan tâm và đầu tư hơn. Bạn hoàn toàn có thể bắt gặp các thông tin tuyển dụng kiểm toán - kế toán ở bất kỳ đâu và không chỉ riêng ở Bình Thuận. Tuy nhiên, nếu đang sinh sống tại tỉnh thành xinh đẹp này và đang trong quá trình tìm việc làm kế toán tại Bình Thuận. Bạn đọc cần nắm bắt được các thông tin trong bài viết này, để có một đánh giá về cơ hội nghề nghiệp cũng như triển vọng của ngành kế toán - kiểm toán tại đây nhé!

2.1. Cơ hội từ một nền kinh tế năng động tỉnh Bình Thuận

Là một tỉnh thành của Việt Nam, Bình Thuận nằm trên bờ biển Nam Trung Bộ của đất nước, đôi khi nó cũng được xem là một phần của khu vực Đông Nam Bộ. Bình Thuận giáp tỉnh Lâm Đồng ở phía Bắc, tỉnh Ninh Thuận ở phía Đông Bắc, và các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu ở phía Tây. Phần lớn, biên giới với Lâm Đồng và Ninh Thuận là ở khu vực miền núi Bình Thuận, trong khi phần lớn còn lại của tỉnh thành này là vùng đồng bằng tương đối bằng phẳng. 

Bình Thuận có một số con sông chủ yếu bắt nguồn từ tỉnh hoặc ở vùng cao của tỉnh Lâm Đồng. Hầu hết các con sông đều chảy về Biển Đông. Hệ thống sông của Bình Thuận đóng chức năng là vựa tưới tiêu cho các hoạt động sản xuất và trồng trọt, chăn nuôi được diễn ra thuận lợi. Bên cạnh đó, vị trí tiếp giáp biển cũng là điểm thuận lợi để tình thành này có thể phát triển các hoạt động khai thác biển ngoài khơi xa và nuôi trồng thủy sản.

Nhìn chung, Bình Thuận là trung tâm kinh tế lớn trong khu vực, chỉ đứng sau hai trung tâm lớn đó là Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Khánh Hòa. Một nền kinh tế tăng trưởng được đánh giá là nhanh nhất ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ với mức tăng trưởng trung bình hằng năm lên đến 15% - 20%, mức tăng trưởng của cả ba lĩnh vực kinh tế vượt xa mức trung bình của khu vực. Nông nghiệp, lâm nghiệp và hoạt động đánh bắt cá, công nghiệp và dịch vụ đều có tỷ lệ tăng trưởng cao. Bình Thuận là một nhà sản xuất gạo tương đối lớn, mặc dù diện tích đất để sử dụng trồng lúa không đáng kể. Khoảng một phần ba đất nông nghiệp của tỉnh được sử dụng để trồng lúa, ít hơn rất nhiều so với các tỉnh thành khác. 

tổng quan kinh tế bình thuận

Bình Thuận đã tăng diện tích sử dụng cho một số cây trồng trong vài năm qua, bao gồm cao su, hạt tiêu và hạt điều, trong khi trồng mía và khoai lang đã bị thu hẹp. Bên cạnh đó, tỉnh thành còn sở hữu ngư trường lớn ngoài khơi xa xung quanh đảo Phú Quý, bao gồm các ngư trường tôm, cá, mực, đặc biệt là cá ngừ. Đóng góp của hoạt động nuôi trồng và đánh bắt cá vào nền kinh tế tuy không quá lớn, nhưng cũng phần cải thiện cuộc sống cho người dân địa phương, cũng như giải quyết nhiều vấn đề việc làm cho các lao động.

Bên cạnh tiềm năng về tự nhiên và thiên nhiên đã ban tặng, chính năng lực chủ động trong công tác xây dựng và hoàn thiện về các yếu tố quan trọng để tạo nên một môi trường đầu tư thuận lợi cũng gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật. Nằm dọc hành lang giao thông chính Bắc - Nam, quốc lộ 1A chạy qua tỉnh thành này, làm nhiệm vụ kết nối 6 trong số 10 huyện của tỉnh với phần còn lại của đất nước. Hệ thống đường sắt, đường thủy,... các cơ sở hạ tầng về y tế, giáo dục cũng được chủ trương nâng cấp theo hướng hiện đại, áp dụng các công nghệ kỹ thuật cao, đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư và chăm sóc tốt cho nhu cầu chung của người dân nơi đây. 

Hiện nay, hàng loạt các doanh nghiệp đã nhận ra được những tiềm năng và thế mạnh của Bình Thuận, họ xuất hiện và đang hoạt động một cách mạnh mẽ ở tình thành này. Ở hầu hết các lĩnh vực, các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp mới đều có nhu cầu cao về tuyển dụng nguồn nhân lực cho nhiều vị trì công việc khác nhau, trong đó có việc làm kế toán - kiểm toán.

2.2. Đánh giá tình hình tuyển dụng việc làm kế toán - kiểm toán tại Bình Thuận

Như đã phân tích, phải khẳng định lại một lần nữa, kế toán - kiểm toán là một bộ phận không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, bất kể là doanh nghiệp đó lớn hay nhỏ, hoạt động trong lĩnh vực nào. Điều này, cũng làm nên sức hút của lĩnh vực ngành nghề này trong thị trường việc làm.

Tại Bình Thuận, cơ hội để các ứng viên có thể tìm công việc trong lĩnh vực này là tương đối nhiều. Bởi với những thế mạnh mà tỉnh thành này đang ra sức khai thác, giờ đây hay cả trong tương lai, các doanh nghiệp còn hình thành và phát triển lớn mạnh hơn nữa. Nhu cầu về nguồn nhân lực trong bộ phận kế toán - kiểm toán ngày càng mở rộng hơn đối với các ứng viên. Do vậy, các ứng viên có nghiệp vụ hay chuyên môn chính trong lĩnh vực này hoàn toàn có nhiều cơ hội tìm việc làm và triển vọng phát triển trong sự nghiệp.

>>> Làm thế nào để tìm việc làm tại Bình Thuận nhanh nhất bạn đã biết chưa? Bằng cách truy cập ngay vào trang Timviec365.vn và ứng tuyển ngay trên hệ thống khi tìm được công việc thích hợp. Ngoài ra trong quá trình đi xin việc bạn còn có thể tham khảo ngay những bí quyết mà hệ thống tổng hợp giúp bạn nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng. 

3. Tuyển dụng việc làm kế toán - kiểm toán tại Bình Thuận

Trong khuôn khổ bài viết về việc làm kế toán tại Bình Thuận, chúng tôi nhận ra các vị trí công việc dưới đây được tuyển dụng tại tỉnh thành này một cách phổ biến và thường xuyên. Trong phần nội dung bài viết này, bạn đọc hãy tham khảo đặc điểm cũng như chi tiết nhiệm vụ của các công việc thuộc lĩnh vực kế toán - kiểm toán dưới đây nhé!

3.1. Kế toán xưởng tại Bình Thuận

Kế toán xưởng hay còn gọi là kế toán kho, là một vị trí công việc rất cao về nhu cầu tuyển dụng đối với các doanh nghiệp chuyên sản xuất và phân phối hàng hóa. Có thể nói, các sản phẩm được cho là tồn kho luôn là một tài sản không thể thiếu đối với tiến trình sản xuất và phân phối của các doanh nghiệp. Hàng tồn kho chính là cơ sở để phản ánh được hiệu suất kinh doanh hay chất lượng lao động của doanh nghiệp đó, bên cạnh đó nó cũng đánh gái được quy mô, cơ sở vật chất và năng lực về vốn của doanh nghiệp. Chính tầm quan trọng của xưởng sản phẩm, hàng hóa, nên kế toán xưởng chính là một yếu tố cần thiết trong toàn bộ công tác chung về kế toán.

kế toán xưởng

Tùy theo hoạt động, lĩnh vực sản xuất, phân phối và quy mô của mỗi doanh nghiệp mà nhiệm vụ của các kế toán xưởng cũng có thể không giống nhau. Tuy nhiên, xét về mặt bằng chung, họ là những người làm các nhiệm vụ như sau: ghi chép, lập và lưu trữ các hóa đơn, chứng từ xuất nhập xưởng, chi phí mua bán trong phạm vi liên quan đến xưởng hằng ngày; kiểm tra và theo dõi việc ghi chép của thủ kho, phối hợp với thủ kho bố trí và sắp xếp hàng hóa, sản phẩm trong xưởng hợp lý; trực tiếp hạch toán các giá trị về giá vốn, chi phí và doanh thu sản phẩm, hàng hóa; trực tiếp tính toán và lập phiếu gái vật tư, thiết bị cho xưởng; tổng hợp và liệt kê hàng tồn, làm báo cáo chi tiết về tình hình xuất nhập và tồn hàng; thường xuyên đối chiếu các dữ liệu và báo cáo với thủ kho và tình hình thực tế hàng hóa tại xưởng; nộp lại các hóa đơn, chứng từ cho kế toán tổng hợp đúng quy trình.

Muốn trở thành kế toán xưởng tại các doanh nghiệp, các ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu như: nghiệp vụ kế toán thành thạo, sắp xếp công việc và quản lý thời gian khoa học, cẩn thận, trung thực, có trách nhiệm cao đối với nhiệm vụ được giao; đam mê và có tinh thần học hỏi, giao tiếp và thương lượng tốt,...

3.2. Kế toán bán hàng tại Bình Thuận

Một lời khuyên cho các bạn sinh viên mới ra trường, còn yếu về kinh nghiệm cũng như chưa có môi trường để cọ sát về mặt chuyên môn, thì kế toán bán hàng chính là một lựa chọn tốt nhất để bạn có thể nâng cao trình độ kế toán của mình. Một nhân viên kế toán bán hàng có trách nhiệm rất lớn trong công tác phản ánh kịp thời và chính xác về toàn bộ tình hình bán hàng của doanh nghiệp.

Họ phải thực hiện các nhiệm vụ tổng hợp hàng ngày như sau: trực tiếp theo dõi và nhập số liệu mua bán hàng hóa, sản phẩm vào công cụ, phần mềm dành riêng cho kế toán; giám sát và tập hợp lại toàn bộ số liệu liên quan đến công tác bán hàng, mua hàng, lập báo cáo và nộp lại cho kế toán trưởng; phối hợp và hỗ trợ bộ phận kế toán tổng hợp; kiểm kê, đối chiếu và theo dõi chính xác các số liệu hàng hóa trên phần mềm đã nhập với số liệu thực tế ở xưởng, kho hàng hóa; lập kế hoạch, theo dõi và phân tích để tính toán tỷ lệ chiết khấu cho các đối tượng khách hàng; vào bảng kê hàng hóa chi tiết, gồm các hóa đơn vào cuối ngày để làm cơ sở tỉnh tổng tiền hàng và tính giá trị thuế (nếu có); phối hợp với bộ phận thủ kho để đối chiếu hằng ngày về số lượng và tình trạng của sản phẩm, hàng hóa;...

kế toán bán hàng

Bên cạnh các nhiệm vụ hàng ngày đã liệt kê ở trên, kế toán bán hàng còn phải xây dựng giá cả, hợp đồng cho các khách hàng lớn; làm thẻ khách hàng (nếu doanh nghiệp áp dụng); chăm sóc, tiếp nhận và xử lý các ý kiến phản hồi từ khách hàng; theo dõi công nợ và đôn đốc việc giải quyết công nợ; cập nhật kịp thời giá và các thông tin về sản phẩm mới; lưu trữ và quản lý các dữ liệu thông tin về hệ thống khách hàng trên phần mềm kế toán,...

Để trở thành kế toán bán hàng và làm tốt nhiệm vụ của vị trí công việc này, đòi hỏi các ứng viên không quá chuyên nghiệp trong trình độ và nghiệp vụ. Tuy nhiên, phải nhanh nhẹn và linh hoạt trong quá trình làm giá, phân tích và tổng hợp các dữ liệu về hàng hóa. Đặc biệt, các ứng viên cần thành thạo sử dụng tốt các công cụ và phần mềm hỗ trợ kế toán, đam mê và có trách nhiệm đối với công việc, chăm chỉ, cẩn thận và tránh những sai sót không đáng có.

3.3. Kế toán giá thành tại Bình Thuận

Kế toán giá thành là một vị trí công việc rất quan trọng trong công việc. Công việc của một kế toán giá thành có thể bao gồm các nhiệm vụ cụ thể như sau:

+ Thực hiện công tác thống kê, tập hợp giá thành hay chi phí trong quá trình sản xuất để tính toán giá cả cho từng giai đoạn nhằm hoàn thiện sản phẩm hàng hóa cuối cùng.

+ Trực tiếp giám sát, kiểm tra, theo dõi định kỳ hoặc có thể kiểm tra bất ngờ đối với các loại thiết bị, vật tư dở dang trong quá trình sản xuất.

+ Thực hiện kiểm tra và đối chiếu các báo cáo của bộ phận sản xuất, bao gồm: nhân lực làm việc, số lượng cụ thể và tính chất, tình trạng thực tế của sản phẩm.

+ Trực tiếp tổng hợp và xây dựng báo cáo về giá cả, các loại chi phí, giá thành phát sinh.

kế toán giá thành

+ Đối chiếu và được quyền kiểm tra định kỳ hay đột xuất quy trình làm việc của kế toán xưởng và thủ kho trong việc xuất nhập hàng, báo cáo hàng tồn có đúng với thực tế hay không?

Đây là công việc tương đối có độ khó cao và trách nhiệm cũng khá nặng nề. Tuy nhiên, bù lại đó, thu nhập của một nhân viên kế toán giá thành tại các doanh nghiệp là rất hấp dẫn, trung bình các doanh nghiệp có thể trả lương cho vị trí công việc này khoảng 9 - 13 triệu đồng/tháng.

3.4. Kiểm toán nội bộ tại doanh nghiệp Bình Thuận

Kiểm toán nội bộ là một vị trí việc làm tại các doanh nghiệp, công ty hay tổ chức nhất định. Các kiểm toán viên nội bộ được tuyển vào có trách nhiệm trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả hơn thông qua các tác vụ về báo cáo tài chính. Họ cũng có vai trò trong việc dự đoán những rủi ro có thể xảy ra, từ đó tham mưu cho doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo những kế hoạch và hướng đi đúng đắn hơn hay các giải pháp trong hoạt động báo cáo tài chính.

Nhiệm vụ của một kiểm toán viên nội bộ tại doanh nghiệp nhìn chung được mô tả cụ thể như sau: 

+ Vận dụng các nghiệp vụ và kỹ năng kiểm toán để trực tiếp đánh giá, quản lý các rủi ro về tài chính, kiểm soát và giám sát năng lực hoạt động, hiệu quả làm việc của doanh nghiệp, mức độ tin cậy của các báo cáo tài chính.

kiểm toán nội bộ

+ Thực hiện xác định phạm vi, quy mô hoạt động của kiểm toán nội bộ và lên kế hoạch chi tiết cho năm hoạt động.

+ Tiếp nhận, thu thập và trực tiếp phân tích các báo cáo từ bộ phận kế toán để làm cơ sở đưa ra đánh giá và nhận xét.

+ Chuẩn bị mọi công tác về kết quả của quá trình phân tích, đánh giá các dữ liệu, báo cáo tài chính,... để trình bày trước ban lãnh đạo và ban giám đốc.

+ Đưa ra ý kiến mang tính tham mưu khách quan, độc lập nhằm giữ nguyên tính hợp pháp các mục tiêu và thành tựu đã đạt được.

+ Có trách nhiệm trong việc phát triển, mở rộng và duy trì mối quan hệ tốt với cơ quan kiểm toán Nhà nước và ban quản lý tài chính.

+....

Nói chung, công việc của các kiểm toán viên nội bộ, đòi hỏi các cá nhân chuyên viên làm việc phải là những người có trình độ và nghiệp vụ kiểm toán xuất sắc, làm việc tốt với các phần mềm kiểm toán. Có năng lực làm việc nhanh với các con số, xử lý dữ liệu, cập nhật và nắm vững các kiến thức, quy định về kiểm toán Nhà nước,... Chú ý, khi đưa ra kiến nghị về các giải pháp và ý kiến nhận xét, cần đảm bảo tính khách quan cũng như công bằng. 

>>> Nếu bạn cảm thấy bản thân chưa đủ kỹ năng cũng như kiến thức để trở thành nhân viên kế toán thì bạn có thể lựa chọn tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Bình Thuận trên Timviec365.vn để có được việc làm mong muốn nhất.

4. Tìm việc làm kế toán tại Bình Thuận ở đâu?

Việc làm kế toán - kiểm toán có rất nhiều cơ hội để các bạn trẻ thăng tiến trong sự nghiệp cũng như học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích. Bạn có thể thông qua các mối quan hệ thân thiết như bạn bè, gia đình,... để hỏi về các thông tin việc làm này. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mạng xã hội như Facebook,... thông qua đó, tiếp cận các thông tin tuyển dụng về lĩnh vực này của các doanh nghiệp.

tìm việc làm kế toán ở đâu

Tuy nhiên, để tìm việc làm kế toán tại Bình Thuận nhanh nhất. Chỉ có cách truy cập vào trang web của chúng tôi, bạn sẽ nhận được hàng loạt các thông tin chất lượng, không lo về tình xác thực được gửi đến bạn hoàn toàn miễn phí, chỉ cần bạn đăng ký tài khoản ứng viên trên Timviec365.vn. Ngoài các tính năng tìm kiếm việc làm theo ngành nghề và theo địa điểm làm việc mong muốn để tìm kiếm tin tuyển kế toán hcm, Bình Thuận hay bất cứ nơi nào một cách nhanh chóng, các ứng viên còn được trải nghiệm những tính năng hữu ích khác, như được tải xuống sử dụng miễn phí các loại CV, thư xin việc, hồ sơ xin việc,... hay đơn giản là được cung cấp một nền tảng kiến thức vô cùng rộng bởi đội ngũ viết blog chuyên nghiệp.

Trên đây là tất cả những thông tin về lĩnh vực kế toán - kiểm toán tại Bình Thuận mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng, với những kinh nghiệm bổ ích trên, các ứng viên sẽ nhanh chóng tìm ra hướng đi của riêng mình trên con đường tìm việc làm kế toán tại Bình Thuận!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype