Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại đắk nông

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Đắk Nông tháng 11/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm kế toán - kiểm toán tại Đắk Nông là gì? Có những cơ hội việc làm nào mở ra với việc làm kế toán - kiểm toán tại Đắk Nông, cùng xem ngay sau đây!

1. Đắk Nông và bức tranh màu sắc cho sự ra đời và phát triển của việc làm kế toán - kiểm toán tại Đắk Nông

Vị trí địa lý

Đắk Nông tọa lạc gần khu vực phía Tây Nam của vùng đất Tây Nguyên trù phú, nằm ở vị trí gần khu vực cuối của dãy Trường Sơn. Đắk Nông giáp tỉnh Đắk Lắk, giáp tỉnh Lâm Đồng, giáp tỉnh Bình Phước, giáp Vương quốc Campuchia lần lượt về phía Bắc và Đông Bắc, về phía Đông và Đông Nam, về phía Nam và Tây Nam, về phía Tây. Đăk Nông trực thuộc vùng tam giác vàng phát triển kinh tế vùng của Việt Nam – Lào – Campuchia. Đây là vị trí địa lý vô cùng thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển trong đó có nghề kế toán.

Địa hình

Ta có thể thấy, Đắk Nông có địa hình đa dạng thường bị chia cắt mạnh mẽ, có sự kế thừa của các núi cao nguyên hùng hậu, địa hình xen kẽ hiểm trở với các cao nguyên rộng lớn, dốc thoải, cuộn sóng, thêm một chút bằng phẳng của các dẻo đất là đồng bằng thấp trũng. Địa hình thấp dần về phía thung lũng. Địa hình cao nguyên đất đỏ bazan với mức độ cao trung bình dao động trong khoảng 600 - 800 m.

Khí hậu 

Đắk Nông là khu vực bj chịu ảnh hưởng giữa hai tiểu vùng khí hậu Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, do đó khí hậu nơi đây mang trong mình các đặc điểm chung mà khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo mang đến, nhưng vì địa hình nâng lên nên Đắk Nông  sở hữu đặc trưng nền khí hậu cao nguyên nhiệt đới ẩm, vừa bị gió mùa Tây Nam khô nóng hoành hành. Mỗi năm có sự hiện diện rõ rệt của 2 mùa: Mùa mưa kéo dài hết tháng 4 đến hết tháng 11, chiếm 90% lượng mưa so với cả năm, và mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến hết tháng 3 năm sau, thời gian này không có mưa hoặc có thì cũng không đáng kể.

Nhiệt độ trung bình năm ở tỉnh Đắk Nông là 22-230 C, nhiệt độ max của vùng là 350 C, trong đó tháng 4 là tháng nóng nhất. Nhiệt độ min là 140C, tháng lạnh nhất rơi vào khoảng tháng 12. Trung bình Đắk Nông  có khoảng 2000-2300 giờ nắng trong năm.

Theo đó ta có thể rút ra đánh giá khí hậu Đắk Nông rất đặc biệt lại không quá khắc nghiệt nên thu hút dân cư về đây sinh sống làm việc tạo nguồn nhân lực dồi dào đáp ứng nhu cầu tìm việc làm kế toán - kiểm toán tại Đắk Nông.

Dân cư

Tới năm 2016 ước tính tổng dân số toàn tỉnh Đắk Nông đạt ngưỡng 636.000 người. Dân cư phân bố rải rác khắp huyện nhưng không đồng đều, nơi dân cư tập trung đông nhất chính là ở các trung tâm xã, thị trấn huyện lỵ, ven giáp khu vực đường quốc lộ, tỉnh lộ. Còn lại là phân bố rải rác nhưng không nhiều.

Kinh tế

Năm 2011, tốc độ GDP của Đắk Nông tăng trưởng  nhanh chóng đạt ngưỡng 12,13%, trong đó tăng 22,09% là khu công nghiệp, tăng 5,95% là nông lâm thủy sản, tăng 14,42% là ngành nghề dịch vụ. Xét về cơ cấu kinh tế năm 2011, công nghiệp xây dựng vượt ngưỡng 26,66%, nông lâm thủy sản chiếm tầm 50,21% và dịch vụ phần trăm tỷ lệ là 23,13%. Mặt khác GDP ngành nông nghiệp chiếm khoảng 5.045 tỷ đồng. "GDP" bình quân đầu người đạt 18,96 triệu đồng

Nhìn chung, các mục tiêu phát triển kinh tế đã được hoàn thành thành công rực rỡ. Trong đó, Tổng năng suất sản xuất ra lương thực thực đạt 317,5 ngàn tấn, bằng 99,97% so với bản kế hoạch. Sản lượng cà phê sản xuất được là 140.069 tấn, 75% dân số sinh sống và làm việc ở nông thôn được sử dụng nguồn nước sạch…

Tóm lại sau khi phân tích điều kiện tự nhiên cũng như kinh tế của tỉnh Đắk Nông ta thấy bức tranh màu sắc cho sự ra đời và phát triển của việc làm kế toán tại đây được vẽ ra một cách rõ rệt. Khi toàn tỉnh thu hút đầu tư doanh nghiệp không ngừng được mở ra, những doanh nghiệp cũ thì duy trì mở rộng nhanh chóng, mà doanh nghiệp nào cũng cần có ít nhất một đội nhân viên kế toán gồm 2 đến 6 người thậm chí có thể hơn, từ đó mở ra cơ hội phát triển cho nghề việc làm kế toán - kiểm toán tại Đắk Nông.

Việc làm kế toán - kiểm toán tại Đắk Nông

2. Tổng quan về việc làm kế toán - kiểm toán tại Đắk Nông

2.1. Nghề kế toán là gì?

Theo những khái niệm hay định nghĩa trên giáo trình đại học hay báo chí thì kế toán là công việc chuyên về xử lý giải quyết nghiên cứu thu thập tổng hợp số liệu về tài chính tiền tệ sau đó tiến hành ghi chép lại các thông tin liên quan đến tình hình hoạt động kinh tế, tài chính của doanh nghiệp. Họ là người chuyên môn làm những việc liên quan đến quản lý toàn bộ tài sản công ty đang sở hữu, cung cấp số liệu thực tế giúp CEO đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và góp phần tung ra những quyết định đúng đắn giúp doanh nghiệp phát triển ngày càng nở rộ hơn.

2.2. Để hoàn thành tốt những công việc của nghề việc làm kế toán - kiểm toán tại Đắk Nông, ứng viên cần kỹ năng gì?

Hiện nay, kế toán là bộ phận mà bất kỳ các cơ quan tổ chức nào cũng phải có. Có kế toán các doanh nghiệp mới có cơ hội để phát triển kinh doanh buôn may bán đắt được. Kế toán được chia thành hai lĩnh vực khác nhau hoàn toàn là kế toán doanh nghiệp và kế toán công. Bạn là người tìm việc kế toán thì không thể bỏ qua các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết sau:

- Kỹ năng tin học văn phòng

Đây là yếu tố cần và đủ mà ai muốn theo đuổi nghề kế toán phải thành thạo, đặc biệt là phần mềm với ecxel – một trong những đại công cụ giúp ích rất nhiều cho công tác kiểm kê soạn thảo số liệu.

- Đạo đức nghề nghiệp

Không chỉ riêng nghề kế toán mà bất cứ nghề nào cũng có đạo đức nghề nghiệp của riêng nó, đạo đức nghề nghiệp là yếu tố tối quan trọng và bắt buộc đối với tất các cả ứng viên muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán, trong đó đạo đức của kế toán viên gồm có các phẩm chất như: trung thực trước đồng tiền công, chính xác trong các hóa đơn chứng từ của doanh nghiệp…

- Kỹ năng trong việc tổ chức và phân bố các công việc được giao

Trước khi muốn giải quyết được các con số một cách nhanh chóng và đơn giản thì điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là tự rèn luyện cho mình kỹ năng tổ chức và phân bố các công việc bản thân được giao phó một cách khoa học trong thời gian ngắn nhất có thể.

- Tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

Để làm một kế toán viên giỏi bạn cần phải đề cao nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, làm việc hết công suất, thái độ làm việc nghiêm chỉnh không chây ỳ ỉ lại công việc cho đồng nghiệp và tuân thủ đúng những nội quy văn hóa của doanh nghiệp đề ra.

2.3. Các cấp bậc của nghề kế toán

* Kế toán viên

Đây là vị trí thấp nhất của nghề kế toán. Công việc này rất phù hợp với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm muốn học hỏi kinh nghiệm thêm có thể đảm nhiệm. Khi kinh nghiệm về việc làm kế toán - kiểm toán tại Đắk Nông còn chưa vững thì vị trí kế toán viên là vị trí thuận lợi cho bạn có thể học hỏi nhiều kiến thức từ những người đi trước.

* Kế toán tổng hợp

Để có thể làm tốt công việc của mình ở vị trí kế toán tổng hợp, thì trình độ chuyên môn của bạn lúc này đã phải ở mức thành thạo vững vàng rồi. Ở vị trí này, bạn đã có thể làm được nhiều thứ, chịu trách nhiệm được mọi hoạt động kế toán của doanh nghiệp, có thể bao quát nhiều công việc có mức độ khó hơn so với vị trí nhân viên kế toán thông thường.

* Kế toán trưởng

Đây là chức vụ cao nhất trong phòng ban kế toán của bất kỳ doanh nghiệp nào, khi công tác ở vị trí này, bạn hoàn toàn nắm quyền sinh quyền sát trong tay, được quyền chỉ đạo, quản lý công việc các kế toán viên dưới quyền, bạn cũng sẽ phải đảm bảo mình có khả năng hướng dẫn nhân viên kế toán mới làm tốt công việc của họ. Đồng thời, với bạn sẽ là người quân sư tư vấn ý kiến cho người làm chức vụ lãnh đạo của doanh nghiệp. Vị trí kế toán trường là đỉnh cao trong sự nghiệp của một nhân viên kế toán.

2.4. Tiềm năng việc làm kế toán - kiểm toán tại Đắk Nông

Có thể nói kế toán là công việc vô cùng quen thuộc trong xã hội hiện nay và nó cũng là bộ phận không một cơ quan tổ chức nào có thể thiếu vắng được, kể cả là từ các doanh nghiệp trực thuộc trung ương hay doanh nghiệp tư nhân. Bởi vậy mà chúng ta dễ dàng thấu hiểu tiềm năng việc làm kế toán - kiểm toán tại Đắk Nông và nhu cầu nhân lực từ ngành này ở nơi đây là vô cùng lớn. Công việc của một nhân viên kế toán là vô cùng đa dạng, gồm có: chuyên viên phụ trách kế toán, thủ quỹ, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm toán, kiểm soát viên, tư vấn giao dịch tài chính,…làm việc tại vô số các doanh nghiệp tại Đắk Nông.

Với vị thế và vai trò quan trọng của mình trong các hoạt động quản lý nguồn tài chính và phát triển doanh thu cho doanh nghiệp thì có thể thấy cơ hội việc làm ngành kế toán ở nơi này là vô cùng rộng mở, là công việc ổn định dài lâu, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn nghề kế toán để theo đuổi.

Tổng quan về việc làm kế toán - kiểm toán tại Đắk Nông

3. Điểm danh “top” các việc làm kế toán - kiểm toán tại Đắk Nông đang có xu hướng tuyển dụng cao tại đây

3.1. Nhân viên kế toán bán hàng

Nếu bạn là một sinh viên theo học nghề kế toán - kiểm toán, bạn chưa từng làm việc liên quan đến chuyên ngành này và mới chỉ tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân kế toán trong tay, bạn chưa có kinh nghiệm và cần một môi trường thích hợp để bạn có thể rèn luyện tu dưỡng nghiệp vụ kế toán của mình. Nếu đó là bạn thì không có vị trí nào phù hợp hơn cho bạn chính là vị trí nhân viên kế toán bán hàng. Công việc chi tiết của một nhân viên kế toán bán hàng như sau:

- Kiểm tra tất cả mọi yếu tố liên quan đến giá cả, số lượng và tình trạng của hàng hóa sản phẩm để làm căn cứ cung cấp hàng cho khách hàng.

- Soạn thảo chi tiết các bảng biểu, liệt kê vô số các đơn hàng, hóa đơn bán hàng, tập hợp và tính tổng giá trị toàn bộ đơn hàng đã bán, tình thuế bị phát sinh trong ngày.

- Tập hợp, liệt kê và tính toán sao cho thật chuẩn các đơn hàng đã bán, tính tổng  lợi nhuận đã bán, tập hợp các hóa đơn của khách hàng để quản lý cho doanh nghiệp.

- Kiểm tra và xác minh giá trị hàng hóa đã được tiêu thụ, dựa trên nền tảng đó, xác định và đánh giá chất lượng năng suất bán hàng trong ngày.

- Là người quản lý và giữ tổng tiền đơn hàng đã bán, theo dõi công nợ của khách hàng, tình trạng giải quyết số nợ khách nợ, thúc đẩy việc thu hồi công nợ,...

- Xây dựng báo cáo tổng hợp vào định kỳ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý, và hàng năm để dựa trên đó tìm ra hướng đi mới phù hợp cho doanh nghiệp phát triển.

3.2. Nhân viên kế toán kho, xưởng

Trong danh sách các công việc cụ thể liên quan đến việc làm kế toán - kiểm toán tại Đắk Nông, có lẽ nhân viên kế toán kho, xưởng chính là công việc dễ trúng tuyển nhất cho bạn lựa chọn đó. Kế toán kho xưởng thường làm việc công tác tại các khu công nghiệp, khu kinh tế… Nhân viên kế toán kho, xưởng phải đảm nhiệm những công việc sau:

- Soạn thao ra các báo cáo của mỗi hóa đơn, chứng từ bán hàng, phiếu xuất kho, phiếu nhập kho, kê khai tiền mua vật tư nguyên liệu, thiết bị trong kho, xưởng.

- Trực tiếp tiến hành tính toán ước tính công nợ, tiền hàng, doanh số và lợi nhuận của bộ phận kinh doanh.

- Thống kế, giám sát quản lý tình hình công nợ doanh nghiệp nợ, soạn thảo văn bản xác minh.

- Cập nhật số liệu hàng hay tình hình hàng tồn kho, kiểm soát và xây dựng báo cáo lên ban lãnh đạ tồn kho những hàng gì khối lượng bao nhiêu, lưu trữ báo cáo và cung cấp tại các buổi họp định kỳ cho ban lãnh đạo biết.

- Có trách nhiệm trong việc theo dõi, kiểm tra sự trung thành trung thực và xác minh các hành động của thủ kho. Phối hợp với thủ khó xếp lại hàng hóa, thiết bị, vật tư sao cho thuận lợi cho quá trình tìm kiếm vận chuyển. Cùng với thủ kho so sánh, đối chiếu các số liệu, báo cáo, dữ liệu trên văn bản so với thực tế trong kho.

- Thông qua các lần giám sát, chủ động phát hiện các sai sót, chênh lệch về số liệu để nhằm kịp lúc báo cáo lên cấp trên là ban lãnh đạo. Thực hiện một số công việc khác khi cấp trên yêu cầu.

3.3. Nhân viên kế toán giá thành

Nhân viên kế toán giá thành  là vị trí việc làm kế toán có vai trò trong công tác xác định định giá các loại chi phí, so sánh giá cả thực tế của các sản phẩm, hàng hóa để dựa trên cơ sở đó định lại giá thành hàng hóa bán ra sao cho thuận lợi thu được doanh thu lớn, đảm bảo doanh số khủng cho doanh nghiệp. Đó là điều một nhân viên kế toán giá thành phải làm. Nhiệm vụ chính của nhân viên kế toán giá thành có thể kể đến như: định giá thành sản phẩm, hạch toán về kế toán, soạn thảo ra các báo cáo phân tích và một số công việc liên quan theo chỉ dẫn của ban lãnh đạo giám đốc công ty.

“top” các việc làm kế toán - kiểm toán tại Đắk Nông đang có xu hướng tuyển dụng cao

4. 4 yếu tố giúp bạn ứng tuyển thành công việc làm kế toán - kiểm toán tại Đắk Nông

4.1. Ngoại hình

Tuy làm kế toán viên bạn không phải đi gặp khách hàng thường xuyên thế nhưng yếu tố về ngoại hình vẫn được các nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý khi đi tuyển dụng. Đặc biệt là ngoại hình của bạn sẽ cực kỳ quan trọng trong buổi phỏng vấn đầu tiên. Nhưng không phải cứ trang điểm sặc sỡ, ăn mặc lồng lộn là đẹp bởi nếu thế bạn chỉ tạo ra cảm giác mình thật kệch cỡm và giả tạo, quá phô trương. Vì thế bạn chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng, phong cách thời trang lịch sự, đơn giản và có chút yếu tố hợp với công sở vào trong đó là được.

4.2. Sự tự tin

Trong thời gian phỏng vấn ngắn ngủi không ai có kiên nhẫn đợi bạn bước ra vỏ ốc của mình để thể hiện bản thân đâu. Họ chỉ biết rằng còn rất nhiều các ứng viên khác đang chờ được ứng tuyển. Bởi thế bạn cần tự tin ngay từ giây phút trả lời phỏng vấn đầu tiên để cả 2 bên không mất nhiều thời gian giằng co làm quen.

Không ai muốn tuyển một ứng viên tự ti, vì thế hãy thoải mái và tự tin trình bày những suy nghĩ kỹ năng của bạn khi đi phỏng vấn nhé.

4.3. Thái độ

Nhà tuyển dụng thường nói thái độ hơn trình độ. Vì thế thay vì việc quá chú ý đưa ra luôn những đòi hỏi của bản thân cho nhà tuyển dụng biết thì hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thái độ nghiêm chỉnh khi ứng tuyển vào công việc này và bạn hoàn toàn có đủ khả năng để làm tốt công việc việc làm kế toán - kiểm toán tại Đắk Nông này.

4.4. Một bản CV hoàn chỉnh

CV là một văn bản có tính quan trọng cực kỳ lớn trong mỗi buổi phỏng vấn hay công cuộc tìm việc. Không chỉ là một bản sơ yếu lý lịch cung cấp thông tin cá nhân của ứng viên cho nhà tuyển dụng mà nó còn là bằng chứng để nhà tuyển dụng có thể dựa trên căn cứ đó để tiến hành đánh giá được năng lực của ứng viên trước khi  quyết định có nên tuyển bạn hay không. Bởi thế mà khi xây dựng CV bạn cũng cần phải xây dựng được hình ảnh hoàn chỉnh tốt cho bạn giúp cho CV của bạn trở nên nổi bật ấn tượng hấp dẫn được nhà tuyển dụng. Nhưng nếu như bạn vẫn còn chưa biết cách tạo CV xin việc ngành kế toán ra sao thì hãy truy cập ngay timviec356.vn để tìm cho mình vô vàn mẫu CV có sẵn để thỏa sức lựa chọn và sử dụng nhé.

Yếu tố giúp bạn ứng tuyển thành công việc làm kế toán - kiểm toán tại Đắk Nông

5. Tìm việc làm kế toán - kiểm toán tại Đắk Nông ở đâu uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều cách tìm kiếm việc làm trong đó tìm kiếm việc làm qua mạng internet đang là cách thức tìm việc được các bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay vì nó nhanh và tiện. Một trong những chuyên trang tìm việc hiệu quả nhất hiện nay chính là timviec365.vn. Tìm việc trên chuyên trang này bạn có thể tiếp xúc với hàng nghìn tin tuyển dụng mới mỗi ngày mà ứng tuyển không mất một đồng nào hoàn toàn miễn phí nhé. Bên cạnh đó bạn còn được tìm kiếm việc làm gần nơi bạn sống với chức năng tìm kiếm việc làm quanh đây. Ngoài Đắk Nông, Bạn còn có thể tìm kiếm việc làm kế toán tphcm và 61 tỉnh thành mà không cần di chuyển đến tận đó. Tất cả những việc bạn phải làm là đăng ký tài khoản tìm việc miễn phí sau đó đăng nhập và nhập đủ thông tin hồ sơ online kèm theo CV là đã có thể hút nhà tuyển dụng tìm đến mời bạn đi phỏng vấn rồi đấy. Thật tiện lại không phải đi tìm nhà tuyển dụng tìm việc như trước kia mà giờ là việc tìm người.

Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi để giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc làm kế toán - kiểm toán tại Đắk Nông. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những giờ phút tìm hiểu có hiệu quả. Chúc bạn sớm tìm được công việc như ý. Trân trọng!

>>> Ngoài kế toán - kiểm toán, còn rất nhiều việc làm văn phòng tại Đắk Nông khác mà bạn có thể nhanh tay ứng tuyển tại Timviec365.vn để chạm tay vào công việc mơ ước của mình.

>>> Bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được những cơ hội việc làm điện tử tại Đắk Nông hot nhất, hấp dẫn nhất hiện nay nếu nhanh tay CV và ứng tuyển ngay trên trang tuyển dụng và tìm việc làm hàng đầu Timviec365.vn


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype