Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại điện biên

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Điện Biên tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bạn quan tâm đến ngành kế toán kiểm toán và muốn tìm cho mình thị trường rộng mở để phát triển bản thân theo đam mê. Bạn đã nghĩ tới tìm việc làm kế toán kiểm toán tại Điện Biên chưa? Có thể là một trong những cơ hội cho bạn đó, cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Tổng quan về tình hình việc làm kế toán kiểm toán tại Điện Biên

1.1. Kế toán là gì?

Kế toán được định nghĩa là quy trình thu thập, tập hợp, tổng hợp, giải quyết và cung cấp mọi thông tin có liên quan đến tình hình tài chính mà doanh nghiệp đang hoạt động. Tất cả mọi thông tin về tài chính doanh nghiệp sẽ được nhân viên kế toán ghi chép vào sổ sách và tổng hợp lại một chỗ để tiến hành soạn thảo báo cáo tài chính. Doanh nghiệp sẽ căn cứ vào các số liệu đó để ra quyết định liên quan đến kinh tế để đưa doanh thu của công ty lên cao, đồng thời kịp thời nắm được tình hình tài chính kinh tế của công ty để từ đó cải thiện tình hình kinh doanh của mình.

1.2. Tình hình kinh tế tại Điện Biên

Kinh tế Điện Biên thuộc nhóm trung bình trong bảng xếp hạng về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Việt Nam năm 2016. Do địa hình đồi núi chia cắt mạnh nên nông nghiệp của tỉnh gặp nhiều khó khăn. Để khắc phục và đưa kinh tế phát triển, điện Biên thúc đẩy phát triển công nghiệp và du lịch.

Điện Biên có thế mạnh du lịch về lĩnh vực văn hóa – lịch sử với sự nổi bật nhất của hệ thống di tích lịch sử gắn liền với chiến dịch Điện Biên Phủ gồm: Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ (Mường Phăng); các cứ điểm Him Lam, Bản Kéo, Độc Lập;… ngoài ra, Điện Biên còn có rất nhiều các hang động, nguồn nước khoáng và hồ nước tạo thành nguồn tài nguyên du lịch thiên nhiên phong phú, như: Rừng nguyên sinh Mường Nhé; các hang động tại Pa Thơm (huyện Điện Biên), Thẩm Púa (Tuần Giáo); các suối khoáng nóng Hua Pe, U Va; các hồ Pá Khoang, Pe Luông…

Từ đó cho thấy tình hình kinh tế du lịch ở Điện Biên vô cùng phát triển tạo cơ hội cho các công ty du lịch công ty sản xuất chế biến ra đời và tạo cơ hội việc làm kế toán lớn cho người tìm việc.

- Về dân cư: Tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2019, dân số của tỉnh Điện Biên là 598.856 người với mật độ dân số là 63 người/km². Trong đó, dân số nam là 303.436 người và dân số nữ là 295.420 người; dân số thành thị đạt 85,779 người, chiếm 14,3% dân số toàn tỉnh và dân số nông thôn đạt 513.077 người, chiếm 85,7% dân số toàn tỉnh. Tỷ lệ tăng tự nhiên dân số của Điện Biên từ năm 2009 đến năm 2019 là 2 ‰. Điện Biên có 134.273 hộ gia đình với 24.646 hộ ở thành thị và 109.627 hộ ở nông thôn.

Điện Biên là tỉnh có đa dân tộc với sự sinh sống của 33 đồng bào thiểu số bao gồm: Thái, Mông, Kinh, Dao, Tày, Nùng, Mường, Khơ Mú, Giáy, La Hủ, Lự, Hoa, Kháng, Mảng,... Trong đó, dân tộc Thái là dân tộc có dân số đông nhất.

tiềm năng của Điện Biên đối với việc làm kế toán, kiểm toán

- Đời sống dân cư và an sinh xã hội ở Điện Biên đang dần ổn định và ngày càng được nâng cao. Các chính sách bảo đảm an toàn xã hội được chính quyền các cấp quan tâm ráo riết và nhanh chóng trong chỉ đạo thực hiện, dành toàn bộ sự quan tâm đến mọi đối tượng bảo trợ xã hội như trẻ em, người có công với cách mạng,…hiện thực hóa các hành động tư vấn việc làm, đào tạo nghề, xuất khẩu lao động tổ chức trang trọng thành công tốt đẹp.

- Giáo dục – đào tạo được đẩy mạnh và cải thiện rõ rệt nhằm tạo nguồn nhân tài của tỉnh đáp ứng yêu cầu của ngành kế toán nói riêng và nền kinh tế nói chung. Các trường học được xây dựng khang trang, đội ngũ giáo viên trẻ không ngại khó mang con chữ tới nơi đây và đạt được nhiều kết quả trong các kì thi học sinh giỏi. Trình độ dân trí dần dần cải thiện đáng kể, chất lượng nguồn nhân lực được biến đổi theo hướng tích cực theo từng năm.

- Hoạt động y tế và chăm sóc sức khỏe: Các hoạt động vì cộng đồng phòng chống dịch bệnh được đảm bảo đúng pháp quy về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chất lượng các hoạt động khám chữa bệnh được cải thiện đáng kể. Y tế tỉnh Điện Biên hiện còn được hợp tác quan hệ với quốc tế đạt chất lượng cao trong khám chữa bệnh. Có thể nói, các hoạt động y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng của tỉnh Điện Biên là một sự đảm bảo lớn cho những ai sinh sống định cư công tác ở đây có cơ hội được hưởng cuộc sống an toàn khỏe mạnh hạnh phúc, không bị đe dọa tính mạng bởi bệnh tật hay dịch bệnh.

- Hoạt động văn hóa – thể thao: đây là một hoạt động không thể thiếu nhằm giúp bạn nâng cao đời sống tinh thần. Các hoạt động văn hóa – thể thao được tiến hành tại tỉnh Điện Biên diễn ra khá là sôi nổi năng động. Các chương trình nghệ thuật cũng như văn nghệ quần chúng, các trò chơi dân gian, được diễn ra theo phong trào rất tốt đẹp,… Từ đó tạo ra môi trường lý tưởng để sinh sống và làm việc trong đó có những người làm nghề kế toán.

2. Việc làm kế toán kiểm toán tại Điện Biên

2.1. Vai trò và công việc của kế toán, kiểm toán

Kế toán là quá trình xử lý số liệu thống kê về tài chính sau đó soạn thảo ghi chép, tổng hợp lại các thông tin đó thành một bản báo cáo các thông tin kinh tế cho những người lãnh đạo công ty. Với chức năng này, kế toán đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp:

- Theo dõi thường xuyên quy trình sản xuất và quam sát tình hình thị trường, giám sát hoạt động tài chính của công ty,… tạo điều kiện cho người quản lý điều hành nắm được tình hình tài chính để quản lý nội bộ tốt hơn.

- Báo cáo kịp thời hoạt động của doanh nghiệp làm nguồn tài liệu cho để đưa ra những đề xuất hành động phù hợp với từng giai đoạn, từng thời kỳ phát triển.

- thay mặt chủ doanh nghiệp quản lý tình hình tài chính trong từng khoảng thời gian, đảm bảo hoạt động được trôi chảy.

- Cung cấp kết quả phân tích tài chính tổng hợp gồm: số liệu thống kê và dự đoán ngân sách chi trả chi tiết, hạn chế tối đa chi phí phát sinh

- Giám sát quản lý rủi ro và tiến hành hiện thực hóa bảo hiểm cho doanh nghiệp

việc làm kế toán kiểm toán tại Điện Biên

Có thể thấy với vai trò quan trọng trên, kế toán có tầm ảnh hưởng lớn đến quản lý và điều hướng phát triển của công ty. Vậy với vai trò lớn lao như vậy thì một nhân viên kế toán phải phụ trách các nhiệm vụ sau:

- Thu thập, tập hợp số liệu thống kê, thông tin về tình hình hoạt động tài chính đưa vào chứng từ kế toán và hệ thống hóa các dữ liệu, thậm chí là số hóa để lưu trữ

- Kiểm tra rà soát chứng từ kế toán thông qua vô số hóa đơn thu chi và kiểm soát chi phí phát sinh

- Ghi sổ kế toán là nhiệm vụ của Kế toán. Mọi hành vi hoạt động kinh tế cần được ghi chép soạn thảo lại tất tần tật một cách tỉ mỉ chính xác, trung thực và kịp thời và báo cáo cho cấp.

- Cuối cùng là tổng hợp và làm báo cáo - công việc tháng nào cũng phải đảm bảo.  Nhân viên kế toán lập các báo cáo chi tiết ghi chép đầy đủ số liệu vào sổ kế toán để trình lên ban giám đốc doanh nghiệp ký và xem xét.

Với vai trò và công việc quan trọng như vậy, kế toán và kiểm toán đòi hòi và cần nguồn nhân lực có trình độ và kỹ năng phù hợp để theo đuổi, giao phó công việc nhằm tạo tiền đề phát triển doanh nghiệp.

2.2. Thực trạng của nguồn nhân lực việc làm kế toán kiểm toán tại Điện Biên

Là tỉnh còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế, Điện Biên đang thúc đẩy và khuyến khích phát triển việc làm kế toán và kiểm toán nhằm tạo động lực thu hút nguồn nhân lực trong ngành này. Tuy nhiên vẫn có điều đáng buồn đối về chất lượng nguồn nhân lực kế toán và kiểm toán khi nhiều nhà tuyển dụng đã đưa ra nhận định rằng nguồn nhân lực hiện tại đa phần chưa đáp ứng được sự đòi hỏi của họ và cần nhiều chi phí thời gian để đào tạo.

Tuy nhiên trong thách thức lại có cơ hội, với sự thiếu hụt về nhân lực thì Điên Biên là thị trường việc làm lí tưởng của việc làm kế toán, kiểm toán. Khi các doanh nghiệp cũng đang đổ dồn đi tìm ứng viên sáng giá, để tin tưởng phân công giao phó nhiệm vụ.

Đây cũng là cơ hội “vàng” dành cho những bạn có chuyên môn và đam mê với nghề được tiếp cận công việc dễ dàng hơn. Sau khi các bạn đạt được những tiêu chí mà doanh nghiệp đề ra thì bạn cũng có cơ hội làm việc và trở thành nhân viên chính thức. Ngoài việc rộng mở về việc làm thì bạn có thể tự tạo và tăng cơ hội cho mình đối với ngành nghề này bằng cách rèn luyện chuyên môn và trau dồi kỹ năng ngay từ hôm nay. Nhờ đó, bạn đang đến gần hơn với việc làm kế toán kiểm toán tại Điện Biên hơn bao giờ hết.

2.3. Nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán kiểm toán tại Điện Biên

Như đã nói ở trên thì thực trạng nhân lực kế toán ở Điện Biên đang thiếu hụt và cần được bổ sung về số lượng khá lớn. Bên cạnh đó, với vai trò cốt yếu của kế toán trong doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng kiểm toán và kế toán cao kéo theo cơ hội việc làm đối với vị trí này là vô cùng rộng mở.

Theo thống kê năm 2018, có tới hơn 1200 doanh nghiệp lớn, nhỏ đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Trong khi đó mỗi doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đều cần ít nhất từ 2 – 6 nhân viên kế toán, đối với doanh nghiệp lớn có thể còn hơn. Còn chưa kể đến vô số doanh nghiệp được thành lập hằng năm với tốc độ khởi nghiệp cao. Năm 2018 có 145 doanh nghiệp đăng ký thành lập tại Điện Biên.

Tình trạng này chính là tình trạng chung không chỉ ở cả nước mà Điện Biên cũng thế. Số lượng doanh nghiệp tại đây tăng trưởng khá nhanh chóng nhờ những điều kiện và thị trường còn nhiều còn tiềm năng để khai thác cũng là vùng đất việc làm cho kế toán kiểm toán phát triển tại đây.

3. Cơ hội Việc làm kế toán kiểm toán tại Điện Biên

3.1. Các vị trí kế toán đang có nhu cầu tuyển dụng tại Điện Biên

Theo số liệu thống kê của trang Web timviec365.vn, việc làm kế toán kiểm toán tại Điện Biên xuất hiện với nhiều kết quả cùng thông tin chi tiết đầy đủ về các vị trí cho công việc kế toán.

- Nhân viên kế toán: đối với vị trí này yêu cầu bạn là cử nhân chuyên ngành kế toán tại một trường đại học kinh tế nào đó, đồng thời đáp ứng một số yêu cầu riêng đối với từng doanh nghiệp. Tùy vào kinh nghiệm làm việc mà bạn đã có cùng nhu cầu của nhà tuyển dụng thì Mức lương bạn nhận được dao động khoảng từ 5 triệu – 7 triệu khi làm nhân viên kế toán. Nhiệm vụ công việc cơ bản bạn cần đáp ứng như sau:

+Thực hiện các phần liên quan đến công tác kế toán, công việc kế toán theo sự phân công của trưởng phòng

+ Tiến hành in sổ sách, lưu trữ hồ sơ chứng từ kịp thời, khoa học nhằm tạo thuận lợi khi kiểm tra, rà soát.

- Nhân viên kế toán tổng hợp phải làm công việc như sau:

+ Kiểm tra soi chiếu mọi thông tin về các số liệu nội bộ, kiểm tra đối chiếu dữ liệu tỉ mỉ để tiến hành tổng hợp

+ Giám sát định giá nhập kho, giá bán, kinh phí phát sinh.

+ Kiểm tra tiến hành làm các công việc hạch toán thu nhập, quản trị chi phí, khấu hao, TSCĐ, theo dõi kiểm duyệt công nợ, ngân hàng, nghiệp vụ khác, quan tâm đến thuế GTGT …

+ Lập báo cáo tài chính nhằm giải trình số liệu cho ban quản trị xét duyệt.

- Nhân viên kế toán kho: Mức lương của bạn khi công tác ở vị trí nhân viên kế toán kho là từ 7 triệu – 10 triệu tùy vào khối lượng công việc bạn được giao. Thông thường một nhân viên kế toán kho sẽ phải làm những việc như sau:

+ các hóa đơn, chứng từ được sử dụng theo đúng quy định và đảm bảo trước khi thực hiện Nhập/xuất kho

+ Phối hợp với kế toán công nợ giải quyết các số liệu phát sinh trong ngày

+ Lập các chứng từ khi nhập xuất hàng hóa, kho bãi

+ Kiểm soát về số lượng và chứng từ giao cho bên giao, bên nhận tình hình hàng hóa xuất nhập kho.

Trên đây chỉ là một số vị trí kế toán tiêu biểu tại Điện Biên chúng tôi chia sẻ với bạn. Còn rất nhiều vị trí công việc khác đang trong quá trình tuyển dụng cho bạn khám phá.

3.2. Những yêu cầu cần có để trở thành nhân viên kế toán, kiểm toán tại Điện Biên

- Nhân viên kế toán, kiểm toán cần có kỹ năng chuyên môn cao. Đây là một ngành nghề đặc thù vì vậy những người qua đào tạo mới có thể đảm đương được công việc này. Vì vậy nếu bạn có đam mê với nghề hãy chọn cho mình ngành học phù hợp. Đồng thời áp dụng kiến thức đã học vào công việc một cách thuận tiện nhất, phù hợp và mang lại hiệu quả công việc cao.

- Kỹ năng tin học văn phòng là kỹ năng phổ biến với nhiều ngành nghề. Tuy nhiên không giống như các ngành khác là kỹ năng bổ trợ thì kỹ năng tin học văn phòng là kỹ năng chính với nhân viên kế toán, kiểm toán. Bởi tính chất công việc luôn phải đối mặt với các con số, dữ liệu, các phần mềm phục vụ công việc nên kỹ năng tin học là vô cùng cần thiết và quan trọng.

kỹ năng làm việc kế toán, kiểm toán tại Điện Biên

- Trình độ ngoại ngữ là kỹ năng ưu tiên và là một phần quan trọng trong công việc kế toán, kiểm toán. Bởi nghề kế toán, kiểm toán còn liên quan đến nhiều lĩnh vực khác và liên kết với nhiều công ty khác nhau rất có thể trong số đó là đối tác nước ngoài. Vì vậy, ngoại ngữ giúp bạn trao đổi công việc được dễ dàng và hiệu quả.

- Trung thực và cẩn thận trong công việc là điều có lẽ như kim chỉ nam với kế toán, kiểm toán. Bản chất gắn liền với các con số, dữ liệu và đặc biệt là tiền nên việc sai sót sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc sau này, kể cả là việc rà soát lại cũng vô cùng khó khăn.

Với nhiệm vụ quản lý hệ thống ngân sách cũng như kiểm tra, xác thực về tài chính của toàn bộ doanh nghiệp và dữ liệu bảo mật quan trọng đòi hỏi nhân viên kế toán, kiểm toán phải đạt yêu cầu về đạo đức nghề nghiệp, luôn trung thực, thật thà và luôn có trách nhiệm trong công việc.

-  Kỹ năng quan sát, phân tích, tổng hợp là điều cần thiết do tính chất phức tạp và khối lượng của công việc lớn, từ thu thập chứng từ, sổ sách đến làm báo cáo, quản lý số liệu. Đây là những công việc yêu cầu khả năng quan sát cao để có thể nhanh chóng nắm bắt, thậm chí là dự đoán trước những rủi ro; phản ứng kịp thời với các vấn đề nảy sinh; phân tích, xác minh, tổng hợp chúng một cách hợp lý và chính xác nhất.

-  Kỹ năng quản lý thời gian và chịu áp lực công việc là kỹ năng giúp bạn có thể găn bó với nghề. Vì công việc luôn phải đối mặt với các con số, giấy tờ, báo cáo,... Lượng công việc dồn dập chắc chắn sẽ tạo ra áp lực lớn đối với hầu hết tất cả mọi người làm nghề này.

- Kỹ năng giao tiếp, ứng xử giúp bạn thuyết trình trước ban giám đốc, đồng nghiệp để báo cáo tình hình tài chính của công ty. Để có thể trình bày, giải thích rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu về các số liệu đó thì kỹ năng giao tiếp là hết sức quan trọng. đây là nhiệm vụ mà nhân viên kế toán phải đảm nhận ngoài việc tính toán hay ghi chép các số liệu hay xác minh, chứng thực giấy tờ, sổ sách.

Tham khảo thêm danh sách việc làm Điện Biên mới nhật được liên tục cập nhật bởi timviec365.vn

4. Tìm kiếm việc làm kế toán, kiểm toán tại Điện Biên  qua đâu?

tìm kiếm việc làm kế toán kiểm toán tại Điện Biên

Hiện nay, trong thời đại công nghệ, việc sử dụng Internet để tìm kiếm việc làm cũng như ứng tuyển các vị trí công việc đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Đặc biệt là sự xuất hiện của rất nhiều những website tìm việc, tuyển dụng uy tín như timviec365.vn cung cấp những thông tin về nhiều việc làm khác nhau. Điều này giúp cho các ứng viên, những người có nhu cầu tìm việc làm có thể dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn những công việc theo ngành nghề, tỉnh thành hay mức lương như mong muốn và ứng tuyển thông qua cách tạo và gửi hồ sơ online ngay tại trang web. Qua đó, nhà tuyển dụng cũng có thể nhanh chóng cập nhật được các hồ sơ mà không mất quá nhiều thời gian như cách ứng tuyển trực tiếp trước kia. Và để tìm được việc làm kế toán, kiểm toán uy tín tại Điện Biên, việc làm kế toán tại Hà Nội hay và các địa phương khác bạn cũng có thể lên các trang web timviec365.vn để tìm và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với năng lực cũng như mong muốn của bản thân nhé!

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp cho các bạn nắm rõ được những yêu cầu cũng như công việc cụ thể, cơ hội, thách thức của nghề kế toán, kiểm toán tại Điện Biên , từ đó xác định hướng đi cho bản thân nhé!

Nếu bạn đang tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Điện Biên có nhiều lựa chọn khác cho bạn ngoài kế toán. Tìm hiểu thêm ngay đó là những cơ hội gì tại timviec365.vn


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype