Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại thái bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Thái Bình tháng 11/2021 (5 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Kế toán là một lĩnh vực việc làm mang tính ổn định và lâu dài. Kế toán trước nay vẫn là lĩnh vực ngành được xã hội cần và ưa chuộng. Vậy tại sao chúng ta không lựa chọn kế toán làm một hướng đi trong sự nghiệp? Các ứng viên tại Thái Bình có muốn thử sức với công việc này không? Hãy cùng chúng tôi - Timviec365.vn chia sẻ vấn đề việc làm kế toán tại Thái Bình thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cơ hội việc làm rộng mở tại Thái Bình

Thái Bình là một trong những tỉnh thành được các chuyên gia kinh tế hàng đầu đánh giá là một mảnh đất chứa đựng những giá trị được xem là tiềm năng và thế mạnh hết sức thuận lợi để phát triển kinh tế. Nơi đây không chỉ chinh phục người khác bởi sức mạnh của nền kinh tế mà còn sở hữu một  bề dày lịch sử văn hóa đáng ngưỡng mộ. Những năm trở lại đây, tỉnh thành này đã và đang có những bước tiến dài và hiệu quả mang lại hiệu suất phát triển mạnh mẽ cho nền kinh tế, tạo ra nhiều giá trị việc làm hấp dẫn, cải thiện cuộc sống cho người dân. Để biết rõ hơn những thế mạnh và tiềm năng phát triển của tỉnh thành Thái Bình, chúng ta cùng tìm hiểu qua thông tin đầu tiên này nhé!

1.1. Tổng quan về tiềm năng phát triển kinh tế của Thái Bình

Nằm ở vị trí thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng, Thái Bình cách Hà Nội hơn 120km, giáp với các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, vịnh Bắc Bộ và Biển Đông. Với vị trí địa lý được xem là tương đối thuận lợi, Thái Bình có cơ hội để giao lưu kinh tế, văn hóa và du lịch với các tỉnh thành lân cận cũng như học hỏi các kinh nghiệm từ trung tâm kinh tế bậc nhất Hà Nội.

Với vị trí tiếp giáp với biển, tỉnh thành này cũng có cơ sở và nền tảng trong việc phát triển các hình thức kinh tế như đánh bắt cá, khai thác tài nguyên biển, khoáng sản biển,... 

tiềm năng phát triển kinh tế tỉnh thái bình

Vì nằm trong khu vực đồng bằng, Thái Bình có địa hình khá bằng phẳng, chủ yếu là các dạng địa hình sông (có 4 con sông lớn chảy qua: sông Hóa, sông Luộc, sông Hồng và sông Trà Lý). Thái Bình thực tế là một tỉnh thành miền Bắc có hệ thống sông ngòi nhiều nhất và lớn nhất, sông ngồi nơi đây phân thành hai hệ thống. Hệ thống ngoài đê bao gồm: sông Hồng, sông Luộc, sông Hóa, sông Trà Lý, sông Diêm hộ, sông Thái Bình. Bên cạnh đó, hệ thống sông trong đê phân bố chằng chịt, chủ yếu các tác dụng làm nguồn cung cấp nước sinh hoạt và tưới tiêu cho hoạt động canh tác nông nghiệp nơi đây. Khu vực phía Bắc tỉnh thành bao gồm các con sông như: sông Tiên Hưng, sông Sa Lung, sông Quỳnh Côi, sông Đại Nẫm, sông Diêm Hộ, sông Thuyền Quan, sông Hệ. Khu vực phía Nam bao gồm các con sông: sông Cự Lậm, sông Búng, sông Bạch, sông Kiến Giang, sông Nguyệt Lâm, sông Dực Dương, sông Hương, sông Lân và sông Song Hầu. Với mạng lưới các con sông lớn nhỏ này, cũng mang lại một nguồn cung về tưới tiêu và nước sinh hoạt, diện tích nuôi trồng thủy hải sản cho tỉnh thành Thái Bình.

Thái Bình còn có một nguồn dự trữ lớn các khoáng sản có giá trị cao, cung cấp nguồn nguyên liệu cho ngành chế biến và sản xuất công nghiệp, có thể kể đến các loại khoáng sản như: Khí mỏ, nước khoáng nóng, than,...

1.2. Kinh tế Thái Bình sản sinh ra nhiều cơ hội việc làm 

Hiện nay, tiến trình phát triển đô thị của tỉnh thành Thái Bình vẫn đang có những dấu hiệu khả quan. Tỉnh thành này đang từng bước hoàn thiện những yếu tố cần thiết để thu hút đầu tư từ nước ngoài. Đó là cơ sở vật chất, hệ thống hạ tầng đồng bộ và hiện đại, được đầu tư thiết kế vững chắc để phục vụ cho công tác phát triển. Các chính sách, cơ chế mang hướng khuyến khích, đề cao kinh doanh, đầu tư trong nước và quốc tế. Kết quả nỗ lực trong những năm vừa qua, cho thấy Thái Bình đã có những bước đi đúng đắn về chiến lược phát triển. 

kinh tế thái bình sản sinh ra nhiều việc làm

Hàng loạt các khu công nghiệp lớn nhỏ được hình thành, mang lại sự nhộn nhịp hơn bao giờ hết cho mảnh đất tiềm năng này. Các khu công nghiệp như: Khu công nghiệp Phúc Khánh, Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, Khu công nghiệp Tiền Phong, Khu công nghiệp Tiền Hải, Khu công nghiệp Cầu Nghìn, Khu công nghiệp Gia Lễ, Khu công nghiệp Diêm Điền, Khu công nghiệp Sông Trà,... là những khu công nghiệp đi đầu trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, áp dụng công nghệ cao, tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các lao động đang sinh sống tại tỉnh Thái Bình cũng như các địa phương lân cận khác. Thị trường việc làm tại nơi đây luôn hấp dẫn các ứng viên bởi nhiều ngành nghề, nhiều sự lựa chọn, môi trường làm việc lại hiện đại và lành mạnh, thích hợp để phát huy hết năng lực, trong đó việc làm kế toán tại Thái Bình được xem là một lĩnh vực ngành nghề phổ biến nhất!

2. Cơ hội và triển vọng cho việc làm kế toán tại Thái Bình

Như chúng ta đã biết, bất cứ một doanh nghiệp, tổ chức hay đơn vị bất kể hoạt động trong lĩnh vực nào đều phải cần đến bộ phận kế toán. 

2.1. Nhu cầu tuyển dụng kế toán tại Thái Bình

Kế toán làm nhiệm vụ ghi chép, lưu trữ, tổng hợp và xử lý các dữ liệu của doanh nghiệp, tổ chức. Đó có thể là dữ liệu tài chính, dữ liệu thu nhập doanh số, dữ liệu về thống kê các thông số của sản phẩm hay của dịch vụ. 

Điều mà mỗi doanh nghiệp đều không thể bỏ qua đó là các dữ liệu theo định kỳ thời gian. Khi doanh nghiệp được thành lập, mỗi bộ phận đều có mỗi nhiệm vụ riêng, mục đích chung cuối cùng là làm cho doanh nghiệp lớn mạnh hơn nữa. Tuy nhiên, ai là người kiểm kê các giá trị tài chính doanh nghiệp sở hữu hay phải mất đi, thu từ đâu và xuất ở đâu? Tất cả điều này nếu không nắm bắt tốt, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tồn tại của doanh nghiệp.

Và không ai khác, chính bộ phận kế toán là những người làm nhiệm vụ lớn lao này. Vì vai trò và tầm ảnh hưởng nhất định từ bộ phận kế toán đối với các doanh nghiệp, mà họ luôn giữ một thái độ cẩn trọng khi tuyển dụng vị trí làm việc này. Bởi vì, nếu một sớ suất không may xảy ra, họ sẽ phải đối đầu với hàng loạt rủi ro khác liên quan đến các con số, các giá trị tài chính. 

nhu cầu tuyển dụng kế toán tại thái bình

Bởi nhu cầu xã hội cho việc làm kế toán là rất lớn, nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ đã lựa chọn theo học ngành kế toán. Kế toán, kinh tế, tài chính,... đều là những chuyên ngành có nhu cầu tuyển sinh nhiều nhất, bởi ra trường cơ hội việc làm cho ngành nghề này là cực kỳ đa dạng và phong phú tùy vào năng lực của bạn. Nếu cảm thấy mình phù hợp, bạn có thể tham khảo học ngành kế toán ở các địa điểm đào tạo chất lượng trên toàn quốc.

2.2. Gợi ý các việc làm kế toán cụ thể tại Thái Bình

Như đã phân tích ở trên, chúng ta cũng nhận ra rằng không chỉ riêng tại Thái Bình, mà bất cứ khu vực nào cũng có nhu cầu tuyển dụng kế toán đủ để thấy ngành nghề này hấp dẫn như thế nào. Để bạn tìm việc làm kế toán tại Thái Bình nhanh chóng và thuận lợi hơn, chúng tôi xin đề xuất các việc làm cụ thể theo danh sách dưới đây:

2.2.1. Kế toán dự án

Công việc đầu tiên và cũng có triển vọng nhất cho lĩnh vực ngành nghề kế toán tại Thái Bình, đó là việc làm kế toán dự án. Hiện nay, tại Thái Bình, có rất nhiều dự án về khu công nghiệp đang được triển khai, bạn có thể ứng tuyển nếu thấy mình đủ năng lực.

Kế toán dự án là công việc chỉ những người làm nhiệm vụ ghi chép, nhập dữ liệu, tổng hợp và thống kê các văn bản, giấy tờ liên quan đến các số liệu của một dự án. Chẳng hạn như số liệu về nguyên vật liệu cần có để xây dựng dự án, đề xuất và lên kế hoạch thu chi cho dự án, sau đó tổng hợp và lập báo cáo. Kế toán dự án cũng phải là người đứng ra đại diện để trả chi phí cho các vấn đề liên quan nhằm phục vụ dự án. 

kế toán dự án

Kế toán dự án thường sẽ phải làm việc khá độc lập, thường xuyên phải khảo sát, thống kê, phối hợp với các bộ phận liên quan để làm tốt nhiệm vụ mà lãnh đạo cấp trên đã giao cho. Bên cạnh đó, kế toán dự án đôi khi được hiểu như là một thư ký dự án, họ luôn ở bên cạnh người quản lý điều hành dự án để giúp đỡ họ trong việc triển khai các giấy tờ, dữ liệu quan trọng.

Muốn làm được công việc này, đòi hỏi bạn phải tốt nghiệp các chuyên ngành kế toán hệ cao đẳng, đại học trở lên, có am hiểu sâu sắc về các lĩnh vực kinh doanh, kinh tế,... Phải trang bị đầy đủ các kỹ năng về nghiệp vụ tin học văn phòng, tính toán số liệu nhanh, linh hoạt và nhạy bén trong công việc.

2.2.2. Kế toán kho

Công việc thứ hai cũng hấp dẫn không kém mà chúng tôi muốn bạn thử cân nhắc, đó là kế toán kho. Kế toán kho là một việc làm rất phổ biến trong xã hội. Đặc biệt là ở các doanh nghiệp làm kinh doanh, bán hàng, hay tại các xưởng sản xuất hàng hóa, họ đều có nhu cầu tuyển dụng kế toán kho.

Kế toán kho nhìn chung có nhiệm vụ chính đó là: theo dõi, kiểm kê hàng hóa và giám sát các chứng từ xuất hàng, nhập hàng; cùng với bộ phận thủ kho phân loại, kiểm tra, đối chiếu đúng thực tế số lượng hàng hóa có trong kho, ghi chép lại và lưu trữ; xây dựng phiếu xuất kho, nhập kho trong trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu về mua các thiết bị, vật tư; đối chiếu và so sánh các dữ liệu, chứng từ, hóa đơn, phiếu xuất nhập hàng, phiếu vận chuyển,...

kế toán kho

Bên cạnh đó, kế toán kho còn làm nhiệm vụ hạch toán ngân sách để đảm bảo việc thu chi hàng hóa, thiết bị - vật tư là hợp lý với nhu cầu thực tiễn cũng như hợp lý với ngân sách doanh nghiệp. Đồng thời, các hoạt động về doanh số, doanh thu, hàng tồn đọng, công nợ cũng phải được kế toán kho hạch toán rõ ràng, đầy đủ. Kế toán kho còn phải làm công tác kê khai thuế của doanh nghiệp với cơ quan thuế, đảm bảo tính hợp pháp, cập nhật, ghi chép các nội dung khai báo thuế vào báo cáo thường  kỳ. 

Mặt khác, kế toán kho cũng phải là người cùng với thủ kho hay các bộ phận có liên quan thực hiện việc kiểm hàng trong kho, sau mỗi lần kiểm hàng, kế toán kho phải ghi chép rõ ràng và chính xác các dữ liệu để làm bằng chứng hợp lý trong các trường hợp cụ thể cần đối chiếu. Kế toán kho cũng có trách nhiệm trong việc kịp thời phát hiện các sai sót trong quá trình đối chiếu để kịp báo lại với lãnh đạo cấp trên giải quyết.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm các việc làm khác tại Thái Bình:

2.2.3. Nhân viên thu ngân

Nhân viên thu ngân cũng là một công việc hấp dẫn khác trong lĩnh vực kế toán mà bạn có thể có cơ hội dễ dàng ứng tuyển hơn. Bởi vì, nhân viên thu ngân là một việc làm rất hay được nhà tuyển dụng là các doanh nghiệp chuyên về cung cấp dịch vụ, sản phẩm sử dụng tại chỗ, các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, quán cà phê, siêu thị,...

Nói một cách dễ hiểu, nhân viên thu ngân là những người trực tiếp làm nhiệm vụ thanh toán tiền cho khách hàng sau khi khách hàng đã sử dụng xong sản phẩm, dịch vụ. Cụ thể, nhân viên thu ngân phải làm việc trực tiếp với phần mềm, công cụ hỗ trợ tính tiền, cần nắm rõ các thao tác và quy trình để sử dụng chúng một cách thành thạo.

nhân viên thu ngân

Bên cạnh đó, nhân viên thu ngân sẽ trực tiếp là người kiểm tra hóa đơn, in hóa đơn, và thanh toán tiền theo hóa đơn cho khách hàng. Nhân viên thu ngân phải nói rõ ràng, nói to số tiền trong hóa đơn mà khách cần phải trả, nhận tiền từ khách, nhập vào phần mềm tính, nếu khách đưa số tiền có giá trị lớn hơn số tiền cần thanh toán, nhân viên thu ngân phải nói rõ cho khách nhận bao nhiêu tiền và còn thừa bao nhiêu tiền. Sau đó, nhân viên thu ngân trả lại số tiền thừa chính xác, đặc biệt họ cần sắp xếp và phân loại số tiền này theo mệnh giá từ lớn đến nhỏ, xòe ra rõ cho khách hàng nhìn thấy và kiểm tra. Cuối cùng, trước khi khách hàng ra về, nhân viên thu ngân phải cúi chào, cười tươi và cảm ơn khách hàng đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm, hy vọng sẽ được phục vụ quý khách vào những lần tiếp theo. 

Bởi công việc này là công việc trực tiếp thành toán các hóa đơn tài chính của đơn vị doanh nghiệp, chính vì vậy nó phải đảm bảo sự chuẩn xác và không có bất kỳ một sai sót nào xảy ra. Nhân viên thu ngân cần thực hiện quá trình thành toán cho khách sao cho thật nhanh chóng, nhưng phải chính xác, tránh trường hợp khách hàng phải đợi thanh toán quá lâu. Bên cạnh đó, họ cũng cần phải tổng hợp, xây dựng báo cáo và theo dõi báo cáo hàng ngày, đối chiếu khoản tài chính thu được có khớp với báo cáo tài chính hay không.

Công việc này mặc dù không đòi hỏi quá cao về mặt chuyên môn hay trình độ, tuy nhiên các doanh nghiệp tuyển dụng thu ngân cần những cá nhân chăm chỉ làm việc, nhạy bén và linh hoạt trong công việc, hơn thế nữa họ cần là những người thật sự trung thực và cẩn thận, cầu toàn.

3. Kế toán - nghề thử thách với các con số

Kế toán luôn có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn, tuy nhiên để thực sự mang lại chất lượng và hiệu quả cao trong công việc này, bạn còn phải trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng quan trọng khác. Ở phần nội dung cuối cùng này, hãy cùng tìm hiểu xem đó là các kỹ năng nào nhé!

3.1. Kỹ năng cần có của một kế toán viên

Kế toán nói chung là một ngành nghề không hề đơn giản, họ phải thường xuyên làm việc với các con số, tính toán với các dữ liệu. Chính vì thế, trước hết muốn làm việc trong lĩnh vực này để không phải gặp quá nhiều khó khăn, bạn phải có chuyên môn về nghiệp vụ kế toán, có khả năng tính toán nhanh chóng, chuẩn xác.

kỹ năng cần có của một kế toán viên

Đặc biệt, bạn cũng cần thành thạo các nghiệp vụ tin học văn phòng, thao tác với các phần mềm, các công cụ hỗ trợ dành cho kế toán,... Bên cạnh đó, kế toán cũng cần là người có kỹ năng ghi chép nhanh, kỹ năng tổng hợp thông tin, kỹ năng thống kê, kỹ năng đối chiếu và giải quyết tình huống với các con số.

3.2. Kỹ năng tìm việc làm kế toán cho các ứng viên tại Thái Bình

Để tìm việc kế toán là không khó, tuy nhiên tìm việc ở đâu và có thực sự chất lượng hay không lại là một vấn đề chúng ta đáng phải quan tâm. 

Chúng tôi - Timviec365.vn sẽ giúp các ứng viên tại Thái Bình không còn phải băn khoăn về nỗi lo này nữa. Với sứ mệnh giúp đỡ các ứng viên trong quá trình tìm việc, website của chúng tôi cho phép bạn tìm kiếm các thông tin đăng tuyển của doanh nghiệp tại Thái Bình, việc làm kế toán tại Hà Nội mới nhất và rất nhiều nơi khác một cách hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần truy cập vào website, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng bổ ích, hãy thử ngay đi nhé!

kỹ năng tìm việc kế toán

Thái Bình đã và đang trong hành trình khẳng định vai trò của mình trong khu vực. còn bạn? Bạn đã hoạch định được một hướng đi đúng đắn trong hành trình tìm việc làm kế toán tại Thái Bình chưa?


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype