Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng mới nhất tại lào cai

Tuyển dụng, tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Lào Cai tháng 12/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhà hàng khách sạn đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Lào Cai là một trong những tỉnh miền núi phía Tây Bắc Bộ nước ta, được biết nơi đây với tốc độ phát triển kinh tế chưa thực sự mạnh nhưng nơi đây lại là một nơi có điều kiện phát triển du lịch vô cùng tốt. Có thể chính sự phát triển về du lịch đó đã tạo điều kiện cho tìm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai phát triển mạnh mẽ hơn nhiều. Để hiểu rõ hơn về tiềm năng của công việc này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thực trạng phát triển khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai

Hiện nay không chỉ nước ta mà tất cả các nước trên thế giới đang đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp không khói. Đó chính là ngành du lịch, trong những năm gần đây ngành du lịch tại các tỉnh thành nói chung đã góp phần rất lớn vào sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước. Chính vì thế mà hiện nay các tỉnh đều đang chú trọng phát triển vào lĩnh vực này, trong đó có cả tỉnh Lào Cai.

Thực trạng phát triển khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai
Thực trạng phát triển khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai

Lào Cai là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhiều du khách, với những cung đường uốn lượn, đồi núi hùng vĩ với những vẻ đẹp hoang sơ thì đây chính là một điểm đến của khá nhiều khách du lịch hiện nay. Với tốc độ phát triển du lịch nhanh đến như vậy mà ngành khách sạn – nhà hàng cũng phát triển rất nhanh chóng để phục vụ một lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế.

Đây chính là điều kiện đầu tiên để cho ngành khách sạn – nhà hàng phát triển mạnh, cùng với đó chính là những ưu thế điều kiện tự nhiên, tiềm năng về du lịch mà đã thu hút không ít các nhà đầu tư đổ xô về đây để đầu tư phát triển mạnh về du lịch.

Không những doanh nghiệp tư nhân, mà còn có cả các chính sách phát triển của nhà nước đã xây dựng cho nơi đây rất nhiều nhà hàng, khách sạn 3 sao, 5 sao, hay các kiểu khách sạn, nhà nghỉ kiểu mới là homestay,… với sự phát triển nhanh chóng của ngành này thì đây thực sự đã tạo điều kiện cho công nhân lao động tại đây một môi trường làm việc vô cùng phong phú. Góp phần vào giải quyết vấn đề việc làm khá tốt.

2. Thực trạng nhu cầu tuyển dụng việc làm khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai

Với các chuỗi khách sạn – nhà hàng lớn như vậy thì đây chính xác là một địa điểm, một môi trường năng động cho việc làm phát triển. Hiện nay, với nhu cầu ăn uống nghỉ ngơi của con người không còn dừng lại ở mức tốt nữa mà còn phải là rất tốt, họ không những muốn đáp ứng về mặt vật chất mà còn muốn đáp ứng về mặt tinh thần cho chính bản thân mình. Có cầu ắt sẽ có cung, đó chính là một quy luật không thể đổi được của thị trường hiện nay. Chính vì thế mà có rất nhiều các doanh nghiệp thực hiện đáp ứng nhu cầu đó của con người. Có thể cũng chính vì điều này khiến cho nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành khách sạn – nhà hàng tăng cao lên rất nhiều.

Thực trạng nhu cầu tuyển dụng việc làm khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai
Thực trạng nhu cầu tuyển dụng việc làm khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai

Một minh chứng rõ nhất cho thực trạng tuyển dụng việc làm hiện nay chính là hàng ngày có rất nhiều các hồ sơ xin việc, CV xin việc được gửi đến các nhà tuyển dụng tại Lào Cai, với mong muốn làm việc tại các vị trí trong ngành khách sạn – nhà hàng. Có thể nói các doanh nghiệp hiện nay không những phải đối mặt với sự cạnh tranh của các doanh nghiệp cùng ngành, khác ngành trong và ngoài nước khác. Bởi lẽ đó, để đứng vững được trên thị trường và phát triển được thì bắt buộc các doanh nghiệp phải có cho mình một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhất.

Ngành khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai đã gốp phần tạo cho nơi đây một môi trường việc làm phong phú và mở rộng nhất. Với các công việc và vị trí đa dạng, khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng lao động. Các vị trí mà các bạn có thể tham gia bao gồm các công việc phổ thông và công việc yêu cầu bằng cấp, chuyên môn.

Như vậy, với thực trạng tuyển dụng nhân sự ngành khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai như vậy cũng đã khiến cho các bạn có thêm những cơ hội về việc làm tốt nhất tại đây rồi đúng không nào? Vậy, làm thế nào để biết hiện nay tại Lào Cai những vị trí ngành khách sạn – nhà hàng nào đang hót nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung phần sau nhé.

3. Những vị trí việc làm khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai hót nhất hiện nay

Những vị trí việc làm khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai hót nhất hiện nay
Những vị trí việc làm khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai hót nhất hiện nay

Ngành khách sạn – nhà hàng là một trong những ngành khá rộng, nó phù hợp với nhiều đối tượng lao động khác nhau. Bên cạnh đó cũng do các doanh nghiệp đang đẩy mạnh hoạt động của mình mà nhu cầu tuyển dụng các vị trí rất nhiều để thực hiện phục vụ cho các nhu cầu của khách du lịch. Vì thế mà người lao động có thể tìm được cho mình một công việc phù hợp với các vị trí khác nhau phù hợp vào trình độ chuyên môn của bạn. Trong phần viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn những vị trí việc làm được coi là hót nhất tại Lào Cai hiện nay.

3.1. Nhân viên quản lý khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai

Quản lý, có thể nói một vị trí việc làm vô cùng hấp dẫn đối với rất nhiều bạn hiện nay, đặc biệt là đối với những bạn đang học trong ngành quản lý khách sạn – nhà hàng thì đây quả thật là một công việc đúng chuyên môn của bạn rồi đó. Với vị trí công việc này thì bạn sẽ phải làm các công việc cụ thể như:

Nhân viên quản lý khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai
Nhân viên quản lý khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai

- Phải quản lý toàn bộ nhân viên trong nhà hàng – khách sạn đó, cùng với đó là phải tổ chức, sắp xếp các công việc sao cho phù hợp, thực hiện công việc về tuyển dụng nhân viên cho nhà hàng và bên cạnh đó cũng sẽ là người thực hiện và đánh giá năng lực của nhân viên trong khách sạn – nhà hàng để báo cáo lên cấp trên.

- Người quản lý còn phải quản lý chi tiêu, hoạt động tài chính của nhà hàng, theo dõi khắt khe doanh thu hàng ngày của cửa hàng.

- Thực hiện công việc giải quyết các thắc mắc của khách hàng, khiếu nại của khách hàng và tất cả những sự cố phát sinh thuộc quyền xử lý của người quản lý tại nhà hàng – khách sạn đó.

Với hàng loạt các công việc tiếp xúc trực tiếp đến khách hàng như vậy thì bạn thật sự phải là một người khéo léo trong giao tiếp, biết giải quyết mọi việc một cách khôn khéo và ổn thỏa nhất. Thế nhưng bạn cũng có thể yên tâm vì mức lương mà bạn nhận được sẽ không hề thấp đâu nhé, mức lương giao động se từ 8-10 triệu đồng/1 tháng, thế nhưng nếu như làm tốt nhiệm vụ thì bạn vẫn có thưởng chuyên cần và trách nhiệm hàng tháng.

3.2. Nhân viên phục vụ khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai

Có thể nói vị trí nhân viên phục vụ này đang được rất nhiều người quan tâm bởi tính phù hợp của nó. Với vị trí nhân viên phục vụ trong khách sạn – nhà hàng thì đại đa số nó phù hợp với nhiều đối tượng lao động khác nhau. Tức là lao động phổ thông cũng có thể đảm nhận vị trí này.

Một vị trí nhân viên phục vụ tại Lào Cai đang được tuyển cả nam và nữ, và đối với vị trí nhân viên phục vụ này thì bạn  cần phải làm các công việc như sau:

- Thực hiện công việc thu dọn bàn ăn sạch sẽ và dọn những đồ ăn thừa còn lại trên bàn ăn, dụng cụ bẩn đúng nơi quy định trong nhà hàng.

Nhân viên phục vụ khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai
Nhân viên phục vụ khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai

- Thực hiện việc lau chùi bàn ăn sạch sẽ, xếp đồ đặc lại ngay ngắn, xếp lại ghế ngồi cho khách hàng, chải lại khăn bàn và các dụng cụ phục vụ bàn ăn khác để đến khi các khách tiếp theo vào nhà hành thì mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng. Khách hàng sẽ không phải khó chịu khi chờ đợi bàn ăn nữa.

- Thực hiện và phục vụ các yêu cầu của khách trong khoảng thời gian khách hàng đang dùng bữa tại nhà hàng.

- Thực hiện công việc bưng các món ăn lên cho khách.

- Ngoài ra còn thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của quản lý nhà hàng với nhân viên phục vụ.

Nhân viên phục vụ chủ yếu làm công việc tay chân khá vất vả, vì thế mà bạn cần phải có một sức khỏe tốt để đảm bảo công việc diễn ra thuận lợi. Ngoài ra còn phải có khả năng giao tiếp tốt vì bạn cũng thường xuyên tiếp xúc và phục vụ khách hàng. Mức thu nhập trung bình hàng tháng của bạn có thể giao động từ 5 triệu đến 6.5 triệu đồng/1 tháng. Mức thu nhập không quá cao, thế nhưng bạn còn có thể nhận được tiền tip từ khách hàng, chính vì thế mà mức lương của nhân viên phục vụ không cố định.

3.3. Nhân viên lễ tân khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai

Nhân viên lễ tân khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai
Nhân viên lễ tân khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai

Có thể nói vị trí nhân viên lễ tân đang rất được quan tâm đặc biệt là các bạn trẻ tại Lào Cai. Nhân viên lễ tân là một bộ mặt quan trọng của khách sạn – nhà hàng đó, chính vì thế mà quy trình tuyển dụng có thể sẽ gắt gao hơn khá nhiều so với các vị trí công việc khác. Công việc mà bạn phải thực hiện ở vị trí này bao gồm như sau:

- Thực hiện các công việc ngoài sảnh khách sạn – nhà hàng theo sự phân công và quy định về công việc của nhân viên lễ tân tại khách sạn – nhà hàng.

- Nhận danh sách đặt phòng từ phòng kinh doanh của khách, thực hiện việc đặt phòng và trả phòng của khách hàng tại quầy giao dịch.

- Kiểm tra tình hình của phòng trước khi giao cho khách và theo yêu cầu của khách, xếp phòng hợp lý theo yêu cầu của khách tại khách sạn.

- Thực hiện việc báo cáo công việc và báo cáo về số phòng dư theo tuần làm việc, tháng và theo yêu cầu của quản lý.

- Thực hiện việc sắp xếp phòng cho các khách hàng vãng lai với các phòng trống của khách sạn.

- Thực hiện công việc thu tiền đặt cọc của khách và thực hiện các thủ tục đón khách nhận phòng tại khách sạn, hỗ trợ khách hàng lưu trú đăng ký vào bản kê khai lưu trú theo đúng quy định của khách sạn và quy định của pháp luật.

- Đưa chìa khóa phòng, thẻ phòng và các vật dụng cần thiết dùng trong phòng, đưa khách lên phòng của mình và cập nhật thông tin về khách hàng lên hệ thống của khách sạn.

- Thực hiện việc thanh toán phòng và trả phòng của khách, giải đáp những thắc mắc của khách về dịch vụ của nhà hàng.

- Nhận các cuộc gọi qua đường dây nóng của khách sạn – nhà hàng để thực hiện hỗ trợ khách hàng.

Với một khối lượng công việc lớn như vậy, cùng với đó chính là bộ mặt của nhà hàng – khách sạn  đó thì nhân viên lễ tân cần phải có một khuôn mặt ưa nhìn, không nói ngọng, nói giọng địa phương. Cũng giống như những vị trí công việc khác, ngoài tiền lương cứng mà nhân viên lễ tân được nhận ra thì họ cũng có thể được nhận tiền tip, tiền hoa hồng từ các vị khách của mình. Cũng chính vì lý do đó mà lương của nhân viên lễ tân thường không cố định.

Đây chính là các vị trí việc làm được xem là hót nhất với việc làm khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai, thế nhưng đối với mỗi vị trí việc làm này bạn cũng cần phải trau dồi thêm cho mình những kỹ năng và kinh nghiệm việc làm khác nhau thì mới có thể thành công trong các công việc được.

4. Tìm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai nhanh chóng hơn tại timviec365.vn

Tìm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai nhanh chóng hơn tại timviec365.vn
Tìm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai nhanh chóng hơn tại timviec365.vn

Mách bạn tìm việc làm nhanh hơn với website timviec365.vn hiện nay là một website chuyên về tuyển dụng việc làm. Thông qua một bên tìm việc thứ 3 lúc nào cũng sẽ đem lại cho bạn những hiệu quả về sự tin cậy hơn đúng không nào? đặc biệt lại là một website uy tín và tin cậy nhất trên thị trường tuyển dụng việc làm online tại đây. Không phải tự nhiên mà mách cho bạn địa chỉ tìm việc làm này. Khi đến đây bạn sẽ choáng ngợp với vô vàn những tính năng hữu ích của nó dành cho người dùng.

Các thông tin về tuyển dụng việc làm thường xuyên cập nhật tại 63 tỉnh thành trên cả nước, với 90 ngành nghề công việc khác nhau, trong đó không ngoại lệ việc làm khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai. Với tính năng tìm kiếm việc làm quanh đây thì bạn có thể tìm kiếm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bên cạnh đó website timviec365.vn còn ứng dụng công nghệ nhân tạo AI vào các tính năng, giúp tăng tỉ lệ kết nối thành công giữa bạn và nhà tuyển dụng lên rất nhiều lần.

Chính vì thế mà timviec365.vn khẳng định là một địa chỉ chuyên về tuyển dụng việc làm uy tín, giúp cho rất nhiều người lao động tìm được công việc phù hợp với chính mình.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây thì bạn cũng đã biết và hiểu hơn về tìm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Lào Cai.

>>> Thông tin về  tìm việc làm tại Lào Cai mới nhất được đăng tải liên tục trên trang thông tin tuyển dụng và việc làm Timviec365.vn nơi mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn nhất cho bạn chọn lựa.

>>> Bạn mong muốn một vị trí việc làm nhân viên kinh doanh tốt phù hợp với năng lực nhưng lại lo lắng về kinh nghiệm của bản thân? Hãy tìm đến trang thông tin việc làm và tuyển dụng việc làm Tinviec365.vn nơi cung cấp thông tin tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Lào Cai được cập nhật mới nhất giúp bạn nhanh chóng có được một vị trí việc làm mà bản thân mong muốn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype