Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng mới nhất tại ninh bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Ninh Bình tháng 12/2021 (4 việc làm)

Công ty Minh Minh

Tuyển Nữ Quán, Nhà Hàng là lao động phổ thông, thời vụ

Công ty Minh Minh

Hà Nội, Phú Thọ, Toàn quốc

Hạn nộp: 25/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH nitori

Tuyển dụng công nhân, tìm việc làm công nhân sản suất tại hà nội bao ăn ở

Công ty TNHH nitori

Hà Nội, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Phú Thọ, Hòa Bình

Hạn nộp: 16/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH nitori

Tuyển 500 Công Nhân Nữ Làm Hỗ Trợ Chỗ Ăn Ở Lại làm tại hà nội

Công ty TNHH nitori

Hà Nội, Phú Thọ, Ninh Bình, Thái Nguyên, Thái Bình

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhà hàng khách sạn đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm khách sạn - nhà hàng tại Ninh Bình là một việc làm cực hot tại Ninh Bình hiện nay.  Bởi lẽ nó phù hợp với xu thế phát triển của tỉnh Ninh Bình hiện nay với ngành kinh tế chủ đạo là du lịch. Không những vậy việc làm này còn đáp ứng được nhu cầu việc làm của rất nhiều người lao động ở Ninh Bình hiện nay. Vậy cụ thể việc làm khách sạn - nhà hàng tại Ninh Bình là những việc làm như thế nào và làm sao để có thể có được cơ hội làm những việc đó? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thuận lợi của việc làm khách sạn - nhà hàng tại Ninh Bình 

Có thể nói những năm trở lại đây chúng ta thấy được một Ninh Bình nhộn nhịp, xinh đẹp và nổi tiếng toàn cầu. Đó chính là nhờ một phần vào hiệu ứng sau bộ phim King Kong với những cảnh quay “đã mắt” tại Tràng An và Tam Cốc - Bích Động. Từ đây cũng là lý do khiến cho du lịch trở thành một nền kinh tế chủ đạo tại đây, thu hút được hàng triệu lượt khách đổ về mỗi năm. Du lịch phát triển là tiền đề quan trọng cho việc làm khách sạn - nhà hàng tại Ninh Bình mở ra nhiều cơ hội hơn cho lao động tại đây. 

1.1. Nguồn khách hàng đông - tạo nhiều lợi nhuận 

Nguồn khách hàng đông - tạo nhiều lợi nhuận
Nguồn khách hàng đông - tạo nhiều lợi nhuận 

Những địa danh như Tràng An, chùa Bái Đính, Hang Múa, Nhà thờ đá Phát Diệm, rừng Cúc Phương … là những keyword bỗng dưng trở nên được tìm kiếm nhiều nhất. Nhờ thế mà Ninh Bình sở hữu được một nguồn khách đông đảo, tạo nhiều lợi nhuận trong lĩnh vực kinh doanh và góp phần đưa kinh tế của Ninh Bình trở nên hùng mạnh hơn. Có thể nói, đầu ra luôn là một yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của một ngành kinh tế. Đối với khách sạn - nhà hàng, họ tạo ra dịch vụ, bỏ vốn để xây dựng các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, quán ăn nếu có được nguồn khách ổn định, điều này sẽ tạo ra được tiềm năng cho việc làm trong ngành này. Không những thế, khi lượng khách đông, đòi hỏi phải có nhiều đội ngũ nhân viên phục vụ cũng là lý do thúc đẩy cho nhu cầu tuyển dụng việc làm khách sạn - nhà hàng tại Ninh Bình. Với tiềm năng này có thể thấy gần như các huyện chứ không riêng gì thành phố Ninh Bình đều có các địa danh du lịch thu hút khách thăm quan, đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm cũng trải khắp tỉnh Ninh Bình. 

1.2. Nguồn lao động dồi dào - đáp ứng đủ các nhu cầu nhân sự 

Như đã nói ở trên Ninh Bình có được một lợi thế về nguồn lao động, chiếm đa số là lao động phổ thông. Nhóm lao động này của Ninh Bình dao động từ 18 - 35 tuổi, là nhóm đối tượng chính trong độ tuổi lao động và đem lại hiệu suất làm việc cao nhất. Chính vì vậy tỉnh thành Ninh Bình sở hữu được điều này là một lợi thế rất lớn đối với mọi ngành nghề chứ không chỉ riêng việc làm khách sạn - nhà hàng tại Ninh Bình. Không chỉ vậy, Ninh Bình còn là miền đất học cho nên sở hữu rất nhiều nhân tài - nhóm nguồn lao động tri thức dồi dào. Nhóm lao động này cân bằng lại trình độ văn hóa của dân cư Ninh Bình và đáp ứng nhu cầu việc làm một số vị trí quan trọng và cần chuyên môn cao. Đây là cơ hội ngành khách sạn - nhà hàng có cơ hội được nâng cấp và phát triển hơn chứ không dừng lại ở việc phục vụ du lịch bình dân mà hướng đến đội ngũ nhân viên cho khách sạn - nhà hàng cao cấp tại tỉnh Ninh Bình. 

Nguồn lao động dồi dào - đáp ứng đủ các nhu cầu nhân sự
Nguồn lao động dồi dào - đáp ứng đủ các nhu cầu nhân sự

1.3. Việc làm đa dạng cho cả 2 nhóm lao động 

Một thuận lợi nữa không thể không nhắc đến với việc làm khách sạn - nhà hàng tại Ninh Bình đó chính là sự đa dạng về hình thức việc làm và loại hình công việc để phù hợp với cả 2 nhóm lao động phổ thông và tri thức. Trong đó các việc làm cho lao động phổ thông sẽ là những công việc mang tính chất tạp vụ, không đòi hỏi nhiều về chuyên môn cũng sự sáng tạo trong công việc. Những công việc này thường ưu tiên dành cho đối tượng lao động trong độ tuổi thanh niên từ 18 - 25 tuổi. Điều này sẽ có sự khác biệt so với các lĩnh vực công nghiệp khác do bản chất khách sạn - nhà hàng là một ngành dịch vụ nên cũng có yêu cầu hơn về sự nhanh nhẹn cũng như ngoại hình. Còn nhóm việc làm cho lao động tri thức sẽ tập trung vào các công việc quản lý, tổ chức, giám sát, thiết kế hoặc các công việc chuyên môn cao như đầu bếp hay nhân viên kinh doanh. Với sự phân chia rõ rệt như vậy thì mức lương dành cho từng vị trí cũng có sự khác nhau và cân xứng với khối lượng và tính chất của công việc. 

2. Những việc làm khách sạn - nhà hàng có nhu cầu tuyển dụng lớn tại Ninh Bình 

Với những thuận lợi trên sẽ tương xứng với những công việc như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu qua các gợi ý việc làm khách sạn - nhà hàng tại Ninh Bình dưới đây. 

2.1. Nhân viên phục vụ 

Nhân viên phục vụ
Nhân viên phục vụ 

Đứng đầu các việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao đó chính là nhân viên phục vụ. Nhân viên phục vụ là đội ngũ nhân lực quan trọng tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, hàng ăn, quán bar, cà phê, … Nhân viên phục vụ không yêu cầu về trình độ văn hóa hay trình độ chuyên môn, tuy nhiên ở một số khách sạn và nhà hàng 3 sao trở lên sẽ có yêu cầu về khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ cũng như quy tắc ứng xử chuẩn quốc tế. Công việc chính sẽ là: tiếp đón khách hàng, nhận order của khách, dọn bàn, bưng bê đồ ăn - thức uống và hỗ trợ khách hàng tại nhà hàng và nơi làm việc. Mức lương được trả có 2 hình thức, với nhân viên part time là khoảng 15.000 - 20.000đ/1 giờ còn với nhân viên full time có thể dao động từ 5.000.000đ - 7.000.000đ. 

2.2. Nhân viên bếp 

Tiếp đó là nhân viên bếp cũng là nhu cầu tuyển dụng nhiều tại Ninh Bình. Đặc biệt tỉnh thành này còn được biết đến với nhiều đặc sản hấp dẫn cho nên nhu cầu tuyển dụng đầu bếp cũng là điều dễ hiểu. Nhân viên bếp tại Ninh Bình cần tuyển 2 vị trí quan trọng đó là Đầu bếp và phụ bếp. Trong đó đầu bếp phải là người có kinh nghiệm nấu nướng lâu năm và hiểu về ẩm thực của Ninh Bình, chứ không dừng lại ở những món ăn phương Tây hay các món ăn truyền thống Việt Nam chung chung khác. Với các nhà hàng khách sạn càng sang trọng thì yêu cầu về chuyên môn dành cho các đầu bếp cũng càng cao hơn, song song với đó thì mức lương dành cho đầu bếp nhà hàng tương đối cao. Bên cạnh đó thì vị trí phụ bếp cũng cần để phụ giúp cho bếp trưởng và đảm nhiệm các việc lặt vặt khác trong khu bếp. Nếu trong quá trình làm việc có sự tiếp thu tốt thì khả năng thăng tiến lên bếp phó hoặc bếp chính cũng không quá khó tại môi trường khách sạn - nhà hàng tại Ninh Bình. 

2.3. Nhân viên tạp vụ 

Nhân viên tạp vụ
Nhân viên tạp vụ 

Thứ ba là nhân viên tạp vụ, cũng là vị trí việc làm đang tuyển dụng khá nhiều tại Ninh Bình. Nhu cầu này tăng lên dựa vào số lượng khách hàng đông và ít ở Ninh Bình. Đặc biệt vào các dịp lễ Tết, nhu cầu tuyển dụng nhân viên tạp vụ ở Ninh Bình lại càng tăng lên. Vị trí này không cần những người làm việc gắn bó lâu năm, có thể làm thời vụ, tuy nhiên sẽ ưu tiên cho những người trung niên, những người cẩn thận và có sự khỏe tốt. Lao động làm công việc này có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ hàng quán, khách sạn, nhà nghỉ nào ở Ninh Bình chứ không bị giới hạn ở bất kỳ đâu, cụ thể công việc:

- Lau dọn, sắp xếp bàn ăn, phòng nghỉ, …

- Giặt giũ, rửa chén bát 

- Chuẩn bị hậu cần cho các sự kiện, đặt bàn tại khách sạn, nhà hàng 

- Quét dọn định kỳ các khu vực sảnh, sàn nhà, vệ sinh, … 

Mức lương trung bình của nhân viên tạp vụ tại Ninh Bình làm việc tại các khách sạn - nhà hàng này là 5.000.000đ 1 tháng. 

3. Những việc làm khách sạn - nhà hàng có thu nhập cao tại Ninh Bình 

Việc làm khách sạn - nhà hàng không chỉ có nhu cầu tuyển dụng nhiều mà một số vị trí việc làm còn đem lại thu nhập rất cao so với mặt bằng chung của tỉnh thành này. Có thể kể đến như:

3.1. Quản lý nhà hàng - khách sạn 

Quản lý nhà hàng - khách sạn
Quản lý nhà hàng - khách sạn 

Đứng đầu trong top việc làm lương cao tại Ninh Bình trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn đó chính là quản lý nhà hàng - khách sạn. Nhóm đối tượng tuyển dụng hướng đến chính là những người có bằng cấp về mảng này. Đây chính là đầu não của một nhà hàng - khách sạn tại Ninh Bình, nơi đó có phát triển được hay không phụ thuộc hoàn toàn vào người quản lý nhà hàng - khách sạn. Số lượng tuyển dụng vị trí này cũng không nhiều bởi lẽ mỗi nhà hàng cũng chỉ cần một quản lý, song cũng vì thế mà sức cạnh tranh ứng tuyển vị trí này cũng “nóng” hơn. Nếu như doanh nghiệp có Giám đốc thì nhà hàng khách sạn ở Ninh Bình cần người quản lý để theo dõi và điều phối, định hướng sự hoạt động ở tại khách sạn, nhà hàng đó, bao gồm cả vấn đề về nhân lực. Mức lương dành cho vị trí này có thể trên 20.000.000 đồng. 

3.2. Bartender 

Tiếp theo, góp mặt trong top việc làm lương cao mảng khách sạn - nhà hàng tại Ninh Bình đó là một cái tên rất mới: Bartender. Việc làm này đã khá phổ biến tại các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, và bây giờ nó đã dần phủ sóng ở những tỉnh thành có tiềm năng du lịch lớn, trong đó bao gồm cả Ninh Bình. Công việc của Bartender nhìn chung là pha chế rượu và các đồ uống có cồn ở quán bar, khách sạn và nhà hàng cao cấp. Tuy nhiên kèm theo đó chính là nghệ thuật biểu diễn và sự sáng tạo trong pha chế, đó cũng chính là yếu tố chính để phân cấp mức lương của Bartender và các nhân viên pha chế bình thường. Yêu cầu dành cho vị trí này đó chính là phải có bằng cấp cũng như chuyên môn về nghề Bartender, kèm theo đó là khả năng giao tiếp và trình độ ngoại ngữ để phục vụ cho đối tượng khách hàng sang trọng. Vì vậy mức lương dành cho vị trí này có thể từ 7.000.000đ trở lên. 

3.3. Sale

Nhân viên Sale
Nhân viên Sale

Và cuối cùng không thể không kể đến vị trí có thu nhập không giới hạn đó chính là đội ngũ nhân viên kinh doanh hay còn gọi là đội ngũ sale. Sale làm trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Ninh Bình sẽ giống như vị trí sponsor đó là tìm kiếm các công ty du lịch để hợp tác. Sale về mảng này càng tìm được nhiều đối tác thì lượng khách đến nhà hàng khách sạn đó càng nhiều, đồng nghĩa với việc nhân viên Sale càng được chia hoa hồng nhiều hơn. Đặc thù của việc làm này là gần như không có lương cứng mà mức thu nhập chủ yếu dựa vào năng lực “lôi kéo” đối tác của các Seller. Yêu cầu về chuyên môn dành cho vị trí này cũng không quy định cụ thể, nếu có thì sẽ chủ yếu là cần về kinh nghiệm cũng như khả năng ăn nói lưu loát. Đây là việc làm có thể đem lại đột phá thu nhập nhất trong tất cả các việc làm nhà hàng - khách sạn tại Ninh Bình. 

Trên đây là tất cả các thông tin về việc làm khách sạn - nhà hàng tại Ninh Bình, các bạn có thể dựa vào đó để tìm kiếm một việc làm phù hợp với mình. Truy cập ngay website timviec365.vn nhé

>>> Tham khảo thêm:

  • Những thông tin việc làm tại Ninh Bình mới nhất mà bạn quan tâm đã được tổng hợp đầy đủ trên trang Timviec365.vn giúp bạn không bị bỏ lỡ những thông tin việc làm hữu ích nhất. 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype