Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Luật - Pháp lý mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Luật - Pháp lý tại Bến Tre tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Luật pháp lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tỉnh Bến Tre không chỉ thu hút người lao động bởi những công việc liên quan đến ngành công nghiệp mà những nhóm việc làm hành chính nhà nước cũng có sức hút mạnh mẽ với người lao động. Một trong số đó chính là việc làm luật tại Bến Tre. Nếu bạn đang theo đuổi ngành luật, vậy thì cần đọc ngay bài viết này để tham khảo và tìm kiếm những cơ hội việc làm của ngành luật hấp dẫn cho mình.

1. Việc làm luật tại Bến Tre có phát triển không ?

Muốn biết được mình có cơ hội tìm việc làm luật ở Bến Tre hay không thì hãy xem xét những điều kiện phát triển việc làm luật tại đây. Để trả lời cho câu hỏi, việc làm ngành luật tại Bến Tre có phát triển hay không thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thật kỹ những nhân tố thúc đẩy việc làm luật tại Bến Tre.

Nhìn từ thực trạng chung của ngành nghề này, dường như nó có mặt ở khắp mọi nơi, ở bất cứ cơ quan hành chính Nhà nước nào mà đương nhiên như vậy có nghĩa là việc làm luật có mặt ở tất cả các tỉnh thành trên toàn cả nước. Do đó, dù bạn có ở đâu thì vẫn sẽ có những vị trí việc làm luật dành cho bạn chỉ có điều mức độ tuyển dụng, nhu cầu về những nhân viên luật ở các địa phương là khác nhau.

Với Bến Tre, nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành luật liệu có nhiều ? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cụ thể tiềm năng phát triển của ngành nghề này trên đất Bến Tre ra sao bạn nhé.

Để đo mức độ phát triển của ngành luật, chúng ta cần nhìn vào rất nhiều yếu tố, từ văn hóa – xã hội, dịch vụ thương mại cho đến tất cả các quyền về con người. Dường như luật len lỏi trong tất cả mọi ngóc ngách của cuộc sống đời thường cho đến mọi vấn đề xã hội. Bởi vì luật đại diện cho quyền và hành vi chuẩn mực cho nên bất kể một lĩnh vực nào cũng cần sự có mặt của luật để đảm bảo cán cân công bằng, mọi thứ được diễn ra minh bạch và đi theo một quỹ đạo theo chuẩn mực nhất định.

Tuy nhiên, sự phát triển của luật ngày một gia tăng trong xã hội hiện đại chủ yếu dựa vào nền tảng của kinh tế. Nền kinh tế càng phát triển với nhiều đổi mới thì sẽ càng cần đến sự can thiệp của luật nhiều hơn. Dựa vào đặc điểm phát triển kinh tế chúng ta có thể biết được việc làm luật tại Bến Tre có phát triển hay không.

1.1. Kinh tế Bến Tre tăng trưởng tạo cơ sở để mở rộng việc làm luật

Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua toàn tỉnh Bến Tre đã không ngừng nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt mọi chỉ tiêu về phát triển kinh tế. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm của tỉnh trên đà đạt cán mốc chỉ tiêu và có những năm vượt chỉ tiêu đề ra. Không những vậy, cơ cấu kinh tế của Bến Tre có nhiều thay đổi tích cực và đang đi đúng hướng theo định hướng chung của toàn xã hội. Cụ thể hơn đó là sự phát triển mạnh mẽ của Khu kinh tế Thương mại và dịch vụ, trong khu khu vực kinh tế - công nghiệp và xây dựng có sự ổn định, đồng thời giảm dần sự ảnh hưởng của khu kinh tế nông nghiệp. Mô hình tăng trưởng kinh tế tỉnh Bến Tre đang đi theo hướng kết hợp hài hòa đa chiều. .

Ngành Nông nghiệp đang phát triển theo hướng bền vững, đẩy mạnh giá trị gia tăng. Nhân rộng hơn nữa các mô hình kinh tế trong sản xuất nông nghiệp để đảm bảo mức độ an toàn và hiệu quả.

Trong khu vực công nghiệp và xây dựng đạt tốc độ tăng trưởng khá cao. Nhiều ngành công nghiệp tại Bến Tre có lợi thế so sánh như công nghiệp phụ trợ, chế biến dừa,… luôn được tỉnh quan tâm tiếp tục phát triển. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng gần tiệm cận với chỉ tiêu đã đặt ra và thu hút được 44 dự án rót vốn đầu tư. Đó chính là điều kiện thúc đẩy mạnh mẽ hơn cả sự cần thiết của pháp lý. Càng nhiều doanh nghiệp hoạt động thì càng cần có những quy chế pháp lý, luật pháp chặt chẽ hơn bao giờ hết để đảm bảo tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có thể đi đúng quỹ đạo, đảm bảo tính minh bạch trong phương thức kinh doanh, sản xuất và tạo ra môi trường cạnh tranh công bằng cho các doanh nghiệp khác.

Việc làm luật tại Bến Tre

Việc làm luật tại Bến Tre

Cũng trong lĩnh vực công nghiệp, tỉnh tập trung đầu tư nhiều hơn trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp kinh doanh. Tỉnh nhà ưu tiên hàng đầu việc bố trí, huy động nguồn vốn để xây dựng các khu và cụm công nghiệp. Mọi công tác giải quyết trong xây lắp từ vấn đề giải phóng mặt bằng, giải quyết thủ tục xây dựng và hoạt động cho đến khi được cấp giấy phép hoạt động và đi vào phát triển trên thị trường của các khu công nghiệp, các doanh nghiệp đầu tư đều cần đến sự can thiệp của pháp luật, không có pháp luật thì không thể giải quyết được bất cứ thủ tục hành chính nào.

Những yếu tố trên chứng tỏ rằng, kinh tế công nghiệp đang là lĩnh vực có ảnh hưởng vô cùng sâu sắc đến tình hình phát triển của việc làm luật tại Bến Tre. Kinh tế Công nghiệp của Bến Tre đang ngày một phát triển, như vậy sẽ càng cần đến sự vào cuộc nhiều hơn của đội ngũ nhân lực ngành luật để giúp chính quyền địa phương kiểm soát tình hình đầu tư, hoạt động của tất cả các doanh nghiệp, giải quyết mọi vấn dề phát sinh trong quá trình hoạt động và phát triển của các doanh nghiệp.

Hơn thế, mỗi doanh nghiệp cũng đều cần có ít nhất một luật sư để đảm bảo tính pháp lý và quyền lợi của mình trong kinh doanh. Trong khi đó, trên địa bàn tỉnh Bến Tre tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 3.500 doanh nghiệp đăng ký hoạt động tại đây. Như thế chẳng phải nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành luật tại đây là rất cao hay sao.

Ngoài nền kinh tế nông nghiệp và công nghiệp phát triển, Bến Tre còn đạt được những thành tựu vô cùng đáng mừng trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ và du lịch. Dưới tác động nâng cao chất lượng của dịch vụ trên địa bàn tỉnh ra thì đã có rất nhiều loại hình dịch vụ được hình thành, phát triển. Tỉnh tập trung vào việc đầu tư mạnh mẽ cho cơ sở hạ tầng thương mại đi theo hướng phát triển hiện đại, do đó, hàng loạt các siêu thị được mở ra, thậm chí hệ thống các chợ nông thôn đều được cải tạo nâng cấp v xây dựng mới đều cần đến cac hoạt động hỗ trợ của pháp lý.

Dặc biệt, nhờ có Trung tâm Thương mại hội nghị triển lãm của tỉnh Bến Tre mà các hoạt động xúc tiến thương mại sản phẩm giàu tiềm năng của tỉnh có thêm không gian phát triển. Mà chúng ta biết đấy, không một hoạt động thương mại nào có thể hoạt động nếu như không được đảm bảo giải quyết tốt các vấn đề về pháp luật. Nhất là khi hoạt động thương mại lại là thế mạnh của tỉnh Bến Tre, thúc đẩy mạnh mẽ việc xuất khẩu hàng hóa. Nếu các vấn đề về pháp luật không được giải quyết tốt thì chắc chắn Bến Tre sẽ không thể phát huy được thế mạnh này. Điều đó chứng tỏ, nhu cầu cần tuyển dụng nhân sự trong nhóm việc làm luật tại Bến Tre rất cao thì mới có thể đáp ừng được tất cả sự vận hành diễn ra đảm bảo hiệu quả và không vi phạm những điều lệ kinh doanh của pháp luật.

Bên cạnh đó, kết cấu hạ tầng được quan tâm rất nhiều. Có nhiều công trình xây dựng được hoàn thành và đưa vào hoạt động theo đúng quy chế của pháp luật. Đó là hạ tầng thuyr lợi, giao thông, trường trạm,… Tất cả các hoạt động này từ khâu xây dựng cho đến giai đoạn vận hành đều cần đến pháp luật can thiệp mới có thẻ hoàn thiện và hoạt động thuận lợi. Cũng nhờ có việc áp dụng hiệu quả của pháp luật mà việc xây dựng đô thị đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng, đưa thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II, các thị trấn khác như Ba Tri, Bình Đại xếp loại đô thị hạng IV, thu hút thêm 9 đô thị và khu dân cư được xây dựng thêm trên địa bàn tỉnh. Có nghĩa là luật pháp sẽ càng phải sát sao hơn trong việc quản lý xây dựng và hoạt động.

Lại thêm sự gia tăng ngày một nhiều các doanh nghiệp và các hộ kinh doanh. Các cơ chế của pháp luật được thực hiện tốt giúp cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp đạt được những kết quả khả quan và đảm bảo hợp pháp. Từ đó thúc đẩy sự mở rộng của mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp ở khắp mọi nơi. Dưới sự đảm bảo minh bạch của pháp luật trên địa bàn tỉnh mà ngày càng có nhiều tổ chức, cơ quan yên tâm đầu tư xây dựng doanh nghiệp khởi nghiệp của mình trên đia bàn tỉnh Bến Tre.

Không chỉ vậy, hệ thống ngân hàng tài chính đang hoạt động khá phổ biến tại Bến Tre. Liên quan đến ngân hàng, tiền tệ thì tính chất pháp luật sẽ càng được quan tâm nhiều hơn bao giờ hết. Mục tiêu của Bến Tre là xây dựng hoạt động ngân hàng, tài chính diễn ra lành mạnh. Chính vì thế, các ngân hàng của tỉnh đều có đặc điểm phát triển ổn định, các giải pháp huy động vốn, mở rộng việc cho vay đều được đảm bảo dưới tính minh bạch của luật pháp. Pháp luật với những thành quả to lớn như thế càng thể hiện được vai trò quan trọng của mình trong mọi hoạt động phát triển và đầu tư kinh tế.

1.2. Sức mạnh của văn hóa – xã hội tạo điều kiện phát triển việc làm luật tại Bến Tre

Như chúng ta đã khẳng định, luật pháp len lỏi vào tất cả mọi vấn đề của xã hội, do đó, không chỉ có nền kinh tế mới chịu sự tác động của pháp luật mà ngay cả lĩnh vực văn hóa – xã hội, luật pháp cũng thể hiện rõ sự ảnh hưởng của nó đối với quá trình hình thành các loại hình và quá trình phát triển. Tại Bến Tre, các hoạt động thuộc lĩnh vực văn hóa được thực hiện rất tốt, về cơ bản đã đạt được những chỉ tiêu nhất định mà tỉnh ủy đã đặt ra.  

Dưới một cơ chế pháp luật thể hiện rất rõ tính chất công bằng, minh bạch thì các vấn đề về xã hội và văn hóa của tỉnh đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng nể.

- Mạng lưới y tế được hoàn thiện ; cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế đều được tỉnh nhà quan tâm nâng cấp và đầu tư. Như vậy, cán cân của pháp lý cần phải thể hiện tốt hơn nữa vai trò của mình trong vấn đề kiểm soát chất lượng, đảm bảo mọi yếu tố của ngành y tế an toàn đối với người dân. Pháp luật luôn sát sao và kịp thời xử lý mọi vi phạm trong quá trình hành nghề. Việc này được xem là hoạt động vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân tại địa phương. Điều này thể hiện rất rõ thông qua việc thực hiện công tác y tế dư phòng và kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cơ quan thanh tra, kiểm soát chính là đại diện cho pháp luật để giúp tỉnh Bến Tre thực thi tính pháp lý, đảm bảo cho mọi quy trình, giai đoạn diễn ra đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn chất lượng.

- Các hoạt động trên mặt trận văn hóa – thể thao, thông tin – tuyền thông được thực hiện hiệu quả, đảm đương tốt nhiệm vụ phục vụ chính trị, nâng cao hơn nữa dời sống tinh thần cho người dân toàn tỉnh.  Sở Văn Hóa tỉnh Bến Tre chính là một đại diện tiêu biểu cho pháp luật, thay Pháp luật lên tiếng nói khuyến khích, động viên tinh thần toàn dân cùng đồng lòng xây dựng đời sống văn hóa, cuộc sống lành mạnh, Tất cả các tai tệ nạn xã hội đều bị kiểm soát và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Để làm tốt hơn nữa công tác thúc đẩy và nâng cao văn hóa, nhận thức cho người dân, bộ máy pháp lý của tỉnh càng được củng cố mạnh mẽ hơn. Nhờ vậy mà có rất nhiều vị trí việc làm luật tại Bến Tre trên mặt trận văn hóa có nhu cầu tuyển dụng, chủ yếu là bổ sung nhân sự làm luật vào các phòng ban thuộc hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

2. Những cơ hội tìm việc làm luật – pháp lý tại Bến Tre

Cơ hội tìm việc làm luật tại Bến Tre rất rộng mở, tuy nhiên nếu chỉ nắm được những điều kiện thúc đẩy sự phát triển của ngành này là chưa đủ, chúng ta chỉ có thể tìm thấy những cơ hội  việc làm Bến Tre lớn trong ngành luật nếu như hiểu hết bản chất nghề nghiệp. Do đó, hãy khám phá ngay những cơ hội vàng đó qua những thông tin thiết yếu mà Timviec365.vn sẽ cung cấp dưới đây.

Việc làm luật – pháp lý tại Bến Tre là ngành cung cấp những dịch vụ mang tính pháp luật, pháp lý nhằm cung cấp những giải pháp cho hoạt động của đời sống cá nhân, tổ chức. Nhìn chung, bạn có thể tham gia tìm việc làm luật tại Bến Tre trong các lĩnh vực phổ biến nhất đó là Kinh doanh, Dân sự, Quản lý trật tự hành chính.

2.1. Học gì trong ngành luật – pháp lý ?

Cơ hội việc làm luật tại Bến Tre

Cơ hội việc làm luật tại Bến Tre

Sinh viên của ngành luật – pháp lý sẽ được trang bị một khối kiến thức có hệ thống với rất nhiều nội dung, đủ dể sau khi ra trường bạn có thể áp dụng tất cả các kiến thức đó vào giải quyết mọi vấn dề phát sinh của các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Hệ thống kiến thức đó bao gồm :

• Lịch sử Nhà nước và Pháp Luật Việt Nam

• Lý luật về Nhà Nước và Pháp luật

• Các bộ Luật : Luật Hành chính, Hình sự, Dân Sự, Hiến pháp, Luật Lao động, Luật Thương mại, Luật Ngân Hàng, Tài chính, Luật Hôn nhân và gia dình, Luật Môi trường, Đất Đai.

• Tư pháp Quốc tế, Công pháp Quốc tê,

• Luật tố tụng Hình Sự, Tố tụng Dân sự, Luật tố tụng Hành chính, Luật Thi hành án dân sự

• Công chứng, Chứng thực

• Xây dựng văn bản pháp luật

• Kiến tập nghiệp vụ

Không chỉ vậy, sinh viên ngành luật còn được nhà trường bổ sung nhiều kiến thức về bổ trợ kỹ năng để thực hành nghề chuyên nghiệp, bao gồm : Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phổ biến, kỹ năng giáo dục pháp luật, kỹ năng đàm phán, Kỹ năng soạn thảo các bản hợp đồng dân sự, Kỹ năng tư vấn pháp luật,…

2.2. Tốt nghiệp ngành luật – pháp lý có thể làm gì trên địa bàn tỉnh Bến Tre ?

Khi tốt nghiệp chuyên ngành luật và tìm kiếm cơ hội việc làm luật tại Bến Tre, các bạn sẽ vận dụng khả năng nghiên cứu và năng lực tự học hỏi của mình vào để đảm đương công việc tại các cơ quan tổ chức tại Bến Tre sau đây:

- Làm việc trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bến Tre : cử nhân luật sẽ có thể xin việc làm ở các phòng ban pháp chế, các văn phòng, thanh tra thược sở, ban ngành, cơ quan hành chính của tỉnh Bến Tre.

- Làm việc trong các tổ chức xã hội : bạn có thể tìm việc tại các Đoàn Luật sư và Hội Luật gia tại Bến Tre.

- Làm việc tại các tổ chức kinh tế : với 3.507 doanh nghiệp đang hoạt động tại Bến Tre, bạn sẽ tìm thấy cho mình một vị trí thích hợp nhất trong các bộ phận như : bộ phận hỗ trợ và cố vấn pháp lý pháp luật cho nhà quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp.

- Làm việc tại văn phòng luật sư, phòng công chứng, làm nhân viên tư pháp, địa chính, hộ tích tại ủy ban nhân dân xã của Bến Tre, làm việc trong văn phòng nhà đất, tòa án tỉnh Bến Tre.

2.3. Cơ hội tìm việc làm luật tại Bến Tre

Ở ngay thời điểm hiện tại, cơ hội tìm việc làm luật tại Bến Tre dành cho các bạn trẻ rất lớn. Xuất phát từ nhu cầu tư vấn pháp luật, giải quyết mọi thủ tục pháp lý ngày một nhiều. Đồng thời, các phòng công chứng, văn phòng luật sư tư nhân mở ra tại tỉnh Bến Tre ngày một nhiều chính là cơ sở quan trọng giúp cho bạn thỏa sức tìm việc ngành nghề này ngay sau khi tốt nghiệp. Nhu cầu sử dụng luật nhiều từ các hoạt động kinh tế - xã hội cho nên các cơ sở hoạt động về lĩnh vực luật có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn.

Thêm nữa, dưới tác động của Quyết định 1072/QĐ-TTg xác định Chiến lược phát triển ngành nghề luật đến năm 2020, mục tiêu phát triển thêm số lượng luật sư để cung cấp đủ cho nhu cầu nhân sự luật thì tỉnh Bến Tre đã đẩy mạnh thu hút nhân lực tìm đến Bến Tre để cống hiến. Như vậy, ngành luật hiện nay chính là hướng đi mới mở ra cho các bạn trẻ rất nhiều cơ hội để phát triển.

3. Tìm việc làm luật tại Bến Tre ở những vị trí phổ biến nào ?

Trước khi lựa chọn theo đuổi ngành luật, tất cả các bạn đều đã có sự tìm hiểu rất kỹ về cơ hội việc làm trong tương lai của ngành nghề này. Có thể nói, trong thời đại của nền kinh tế mở ngày nay, ngành luật không chỉ dừng lại ở một vài vị trí quen thuộc như luật sư, kiểm sát viên, thẩm phán hay buộc phải làm trong phạm vi nhà nước mà đã được mở rộng ra rất nhiều về cả công việc và phạm vi hành nghề. Do đó, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về sự lựa chọn đa dạng của ngành luật sau khi tốt nghiệp. Và dù rằng có về với mảnh đất dừa nổi tiếng Bến Tre đi chăng nữa thì cơ hội việc làm tại Bến Tre vẫn sẽ được giữ nguyên vẹn cho bạn tha hồ mà chọn lựa.

3.1. Việc làm luật sư, kiểm sát viên, thẩm phán tại Bến Tre

Đây vốn được coi là 3 vị trí nghề nghiệp truyền thống, được rất nhiều người biết tới dù có theo đuổi ngành luật hay không vì chúng đã xuất hiện trong cơ cấu việc làm ngành luật từ rất lâu ròi. Vậy nên nếu như bạn có ước mơ trở thành một người luật sư hay một vị thẩm phán, một kiểm sát viên đĩnh đạc thì hãy tìm hiểu những thông tin tuyển dụng cơ bản nhất của các vị trí này tại Bến Tre nhé!

Tìm việc làm luật tại Bến Tre

Tìm việc làm luật tại Bến Tre

Các chức danh này đều do Nhà nước quy định về cả tiêu chuẩn bổ nhiệm hay quy trình cấp chứng chỉ hành nghề. Lý do là bởi vì những công việc này là công việc khó, đòi hỏi người tham gia phải có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng hành nghề cao mới có thể đảm đương được. Với độ khó và vai trò quan trọng thì nhóm việc làm này thường đòi hỏi người học phải trải qua quá trình đào tạo lâu hơn các vị trí khác trong cùng lĩnh vực ngành nghề.

Để trở thành một luật sư làm việc tại Bến Tre, điều kiện tiên quyết đó là bạn phải có bằng cử nhân Luật. Đồng thời được cấp chứng chỉ đào tạo luật sư tại các cơ sở đào tạo uy tín, lại phải đạt được thời gian tập sự từ một năm trở lên ở các tổ chức ban ngành về luật thì mới đủ điều kiện để tham gia dự thi cấp chứng chỉ hành nghề.

3.2. Làm công chức Nhà nước tại các Cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bến Tre

Mỗi năm các cơ quan Nhà nước tại Bến Tre nói riêng và các cơ quan tổ chức Nhà nước trên toàn cả nước nói chung đều sẽ tổ chức những cuộc thi công chức để tuyển dụng nhân tài tham gia vào bộ máy vận hành nhà nước. Chỉ tiêu tuyển dụng công chức rất ít nhưng đó là câu chuyện của nhiều năm về trước còn hiện nay thì khác, rất nhiều cơ quan, ban ngành Nhà nước đóng trên địa bàn tỉnh Bến Tre thể hiện nhu cầu tuyển dụng nhân lực khá nhiều. Vậy với trình độ và chứng chỉ luật sư của mình, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào các cuộc tuyển chọn đó.

>>> Việc phát triển kinh tế quá nhanh sẽ kéo theo môi trường bị ô nhiểm nghiêm trọng. Bến Tre hiện nay đang không ngừng lỗ lực tìm ra các biện pháp làm giảm thiểu ô nhiễn môi trường trong đó có việc xây dựng các nhà máy xử lý chất thải điều này tạo cơ hội  tìm việc làm môi trường - xử lý chất thải tại Bến Tre cho những ai mong muốn. 

Như vậy, thông qua nội dung bài viết này, các bạn đã có được những cơ sở nhất định để tìm việc làm luật tại Bến Tre thành công. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho các bạn. Chúc các bạn may mắn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype