Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Môi trường - Xử lý chất thải mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Bến Tre tháng 11/2021 (1 việc làm)

CÔNG TY CP EDUCATION

Việc làm thêm 2-3hngày nhận thêm nhân viên làm việc tại nhà lương 7-9triệu tháng lương theo tuần

CÔNG TY CP EDUCATION

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Trà Vinh, Bến Tre, Bình Phước

Hạn nộp: 26/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Đi cùng với phát triển nền kinh tế, đời sống xã hội thfi vấn đề về môi trường bao giờ cũng là điểm quan trọng được tất cả mọi người quan tâm. Nền kinh tế của Bến Tre đang rất phát triển, vậy những việc làm môi trường tại Bến Tre có được chú trọng và phát triển hơn nhằm mục đích xây dựng một xã hội và môi trường sống tốt đẹp hay không? Dưới đây là đánh giá khái quát về việc làm môi trường tại Bến Tre của chúng tôi.

1. Kinh tế - xã hội tại Bến Tre ảnh hưởng như thế nào đến việc làm môi trường

Kinh tế - xã hội tại Bến Tre ảnh hưởng như thế nào đến việc làm môi trường

Đầu tiên chúng ta phải đi tìm hiểu về kinh tế cũng như đời sống xã hội ảnh hưởng, tác động gì đến những chính sách, việc làm môi trường tại Bến Tre. Từ đó chúng ta mới có thể thấy được công tác bảo vệ môi trường tại đây có được coi trọng hay không và cơ hội tìm kiếm việc làm môi trường cho người lao động tại Bến Tre hiện nay.

1.1. Điểm mạnh về kinh tế xã hội, đời sống của người dân tại Bến Tre

Xác định phát triển kinh tế xã hội phải đi đôi với các hoạt động đối nội và đối ngoại, Bến Tre đã tập trung vào việc tận dụng và khai thác tốt các nguồn lực nội bộ, đồng thời tập trung huy động các nguồn lực. ngoại sinh để tăng khả năng và tiềm năng của nền kinh tế. Trong quá trình hội nhập ngày càng sâu sắc, Bến Tre và các tỉnh, thành phố khác trong cả nước đã thúc đẩy hoạt động đối ngoại nói chung và ngoại giao nhân dân nói riêng để góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Tinh thần tấn công và phát huy thành tựu, năm 2018, tập trung triển khai các giải pháp cụ thể, thiết thực và sáng tạo, kết hợp với tinh thần đoàn kết, đoàn kết và nỗ lực Cao trong thực hiện nhiệm vụ của các ngành, địa phương, Bến Tre đã đạt được kết quả khá toàn diện trong tất cả các lĩnh vực, với 22/24 mục tiêu đạt và vượt kế hoạch; tăng trưởng kinh tế (GRDP) vẫn tương đối cao ở mức 7,22%; cơ cấu kinh tế chuyển sang giảm tỷ trọng của ngành nông nghiệp và tăng dần tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ; các hoạt động an ninh văn hóa xã hội được thực hiện kịp thời và hiệu quả.

 Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện rõ ràng. Hiện tại, tỉnh có 2 khu công nghiệp đã được lấp đầy; có hệ thống ngân hàng để phát triển và vận hành an toàn và hiệu quả; Cơ sở hạ tầng giao thông, điện, nước, y tế, giáo dục và mạng lưới thông tin ngày càng tốt hơn ...

Bên cạnh đó, các vấn đề đối ngoại cũng được chú trọng, đặc biệt là việc mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác với các tổ chức và quốc gia trong khu vực và thế giới đã giúp nền kinh tế của tỉnh có một sự thay đổi mạnh mẽ, đặc biệt là góp phần đưa kim ngạch xuất khẩu lên 961,3 triệu USD, mức cao nhất. không bao giờ. Mặt khác, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) có sự gia tăng đáng kể, đứng thứ 5 so với các tỉnh / thành phố khác trong cả nước, làm tăng uy tín của Bến Tre so với các đối tác. và ở nước ngoài.

Kinh tế cũng như đời sống xã hội của người dân tại Bến Tre rất phát triển. Ngoài ra năm 2018 các các bộ chức năng của tỉnh cũng có nhiều chính sách chú trọng hơn vấn đề môi trường, an ninh xã hội. Mục đích muốn xây dựng một tỉnh Bến Tre giàu mạnh về nền kinh tế cũng như đời sống người dân, môi trường sống tại đây.

1.2. Nhu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm môi trường tại Bến Tre

Vấn đề về môi trường đã được các lãnh đạo, bộ phận cấp cao tại Bến Tre xây dựng và đẩy mạnh hơn. Chính vì thế các việc làm môi trường tại Bến Tre cũng ngày một tăng nhiều. Nhu cầu của nhà tuyển dụng việc làm Bến Tre đối với nhân viên trong lĩnh vực này ngày càng cao.

Nhu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm môi trường tại Bến Tre

Đặc biệt Bến Tre trong nhiều năm gần đây thu hút rất nhiều dự án đầu tư từ các doanh nghiệp, công ty, các khu công nghiệp ngày càng mở ra nhiều hơn. Những vấn đề liên quan đến môi trường cần được đẩy mạnh và chú trọng, mỗi doanh nghiệp cần có một bộ phận môi trường riêng. Đây cũng là một trong những cơ hội to lớn giúp người lao động tìm kiếm việc làm môi trường tại Bến Tre nhanh và hiệu quả hơn.

Nhìn chung, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, công ty tại Bến Tre về việc làm môi trường ngày càng nhiều. Trong lĩnh vực môi trường sẽ có rất nhiều công việc khác nhau sẽ giữ vị trí cũng như vai trò khác nhau. Từ đây có thể thấy được cơ hội việc làm môi trường tại Bến Tre là rất lớn.

2. Ngành môi trường là gì? – Việc làm môi trường bao gồm những công việc gì?

Bạn đang tìm kiếm việc làm môi trường tại Bến Tre, vậy bạn đã hiểu rõ về việc làm môi trường là gì? Và lĩnh vực này bao gồm những việc làm gì không? Yêu cầu kinh nghiệm cũng như kỹ năng làm việc là gì? Hãy cùng chúng tôi làm rõ những vấn đề trên nhé.

2.1. Ngành môi trường là gì?

Ngành môi trường là công việc liên quan đến các vấn đề môi trường và tài nguyên thiên nhiên, các bảo vệ và quản lý các loại tài nguyên như đất, nước, khoáng sản, rừng, không khí,… Bên cạnh đó là những cách khắc phục, phân tích hiện trạng, ô nhiễm, hủy hoại môi trường.

Ngành môi trường là gì? – Việc làm môi trường bao gồm những công việc gì?

Nghề nghiệp môi trường rất đa dạng, rất khó để coi chúng tất cả là một loại. Bạn có thể cuối cùng làm việc ở nhà hầu hết thời gian hoặc đi du lịch khắp thế giới trên cơ sở hàng năm. Bạn có thể làm công việc bàn giấy, công việc hiện trường hoặc một số kết hợp của chúng. Trọng tâm của bạn có thể là toán học, vật lý hoặc bằng văn bản. Tất nhiên, sự nghiệp đa số trong Khoa học môi trường là một số pha trộn giữa.

Ngành môi trường sẽ làm trong các nhà máy, bộ phận kỹ thuật, xử lý chất thải của doanh nghiệp đó; hoặc là chuyên viên tư vấn về quản lý môi trường tại các cơ quan  nhà nước; chuyên viên nghiên cứu bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên; giảng dạy tại các trường đại học, giáo dục về môi trường….

Công việc trong ngành môi trường rất đa dạng với nhiều vai trò và các vị trí công việc khác nhau. Vì thế sẽ có nhiều công việc để bạn lựa chọn phù hợp hơn với khả năng của bản thân.

2.2. Những kỹ năng, kinh nghiệm cần có khi tham gia việc làm môi trường tại Bến Tre

Để có thể ứng tuyển thành công vào các vị trí trong việc làm môi trường tại Bến Tre thì người lao động cần có những kỹ năng và kinh nghiệm gì về chuyên môn. Những yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với những công việc môi trường có quá khắt khe hay không? Đây là một trong những vấn đề quan trọng trong việc tìm kiếm việc làm môi trường phù hợp với năng lực bản thân.

Một nhân viên môi trường nên sở hữu trình độ sau đại học từ một tổ chức được công nhận trong một chuyên ngành liên quan. Điều này bao gồm bằng thạc sĩ hoặc sau đại học về khoa học môi trường. Bạn nên có kinh nghiệm làm việc cho một tổ chức định hướng môi trường.

Một nhân viên môi trường chịu trách nhiệm điều hành các vấn đề môi trường từ vận động, nhận thức và tổ chức sự kiện đến soạn thảo chính sách môi trường. Cán bộ cũng đảm bảo rằng các chính sách môi trường được thực hiện tốt và bất kỳ chiến dịch môi trường nào đều có hiệu quả. Công việc chung của một nhân viên môi trường đòi hỏi phải đánh giá, lập kế hoạch và thực hiện các vấn đề môi trường.

Nhân viên môi trường dự kiến sẽ đánh giá các dự án môi trường trên mặt đất. Người nhân viên đó nên đánh giá hiệu suất của các dự án và mức độ nhận thức của công chúng. Họ có thể theo dõi hiệu suất của nhân viên trên mặt đất. Dự kiến sẽ xác định và lập kế hoạch cho các hoạt động liên quan đến môi trường. Họ nên có khả năng phân tích các vấn đề môi trường và viết báo cáo. Họ cần  chịu trách nhiệm thực hiện đánh giá tác động cho các dự án nhận thức môi trường. Người nhân viên môi trường phụ trách lồng ghép các vấn đề môi trường. Và liên lạc với chính phủ, các nhà tài trợ và các tổ chức khác có cùng sở thích. Chịu trách nhiệm đảm bảo kinh phí để duy trì các dự án và hoạt động môi trường. Biết viết ngân sách và đảm bảo rằng các quỹ được phân bổ phù hợp cho các dự án tương ứng.

Ngoài ra cần có kỹ năng công nghệ, nhân viên môi trường cần có đủ kiến thức về đánh giá môi trường, giám sát, báo cáo, hoạch định chính sách và lập kế hoạch và bất kỳ vấn đề môi trường cần thiết nào khác. Kỹ năng quản lý dự án và biết cách viết đề xuất dự án. Nên được trò chuyện với việc viết báo cáo và thuyết trình và có kỹ năng quản lý tốt. Ngoài ra, cô ấy nên là một người vận động cộng đồng tốt và có thể tạo điều kiện cho các phiên. Kỹ năng nói trước công chúng tốt cũng là một điểm cộng lớn.

3. Một số việc làm môi trường tại Bến Tre

Để bạn có thể xác định một cách rõ ràng và chính xác hơn về các công việc trong ngành môi trường, chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể đến bạn một số việc làm môi trường tại Bến Tre có thu nhập tốt và phổ biến nhất tại đây.

Một số việc làm môi trường tại Bến Tre

3.1. Nhân viên kỹ thuật môi trường

Nhân viên kỹ thuật môi trường không chỉ liên quan đến việc xây dựng các tòa nhà thân thiện với môi trường hoặc các cơ sở năng lượng tái tạo. Nó liên quan đến tất cả các cách mà các tòa nhà và công trường có thể tác động đến môi trường, bao gồm xử lý ô nhiễm hoặc xử lý nước thải hoặc xây dựng các quy định để ngăn ngừa rủi ro trong quá trình xây dựng.

Trách nhiệm của một nhân viên kỹ thuật môi trường:

• Giám sát, theo dõi tiến độ thi công, công trình  đề xuất các ý kiến các ý kiến về tổ chức thi công môi trường.

• Giám sát môi trường và điều tra các nguồn gây ô nhiễm và ô nhiễm, và làm việc để ngăn chặn vi phạm.

• Thiết kế dự án góp phần bảo vệ môi trường

• Kiểm tra chính phủ và các nhà máy và cơ sở tư nhân để đảm bảo rằng họ tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường

• Tư vấn cho chính phủ và doanh nghiệp về việc quản lý và làm sạch các trang web bị ô nhiễm

• Đánh giá tầm quan trọng của mối nguy môi trường và tư vấn xử lý hoặc chứa nó

• Nghiên cứu tác động môi trường của các dự án xây dựng

Bằng cấp về kỹ thuật sẽ được yêu cầu - một số trường đại học cung cấp bằng kỹ sư môi trường, nhưng bất kỳ bằng kỹ sư nào cũng sẽ giúp cung cấp các kỹ năng bạn cần. Suy nghĩ tưởng tượng và giải quyết vấn đề rất quan trọng, cũng như phân tích dữ liệu, kỹ năng giao tiếp và khả năng hiểu thông tin kỹ thuật nhanh chóng.

3.2. Kỹ sư công nghệ môi trường tại Bến Tre

Sử dụng các nguyên tắc kỹ thuật, khoa học đất, sinh học và hóa học, các kỹ sư môi trường tạo ra các giải pháp cho các vấn đề môi trường như cải tiến để tái chế, xử lý chất thải, sức khỏe cộng đồng và kiểm soát ô nhiễm nước và không khí.

Công việc của một kỹ sư môi trường thường bao gồm:

• Vận hành, thi công lắp đặt các hệ thống xử lý nước thải

• Lên kế hoạch cụ thể về quá trình thi công dự án, lắp đặt, điều chỉnh máy móc, xây dựng cơ sở hạ tầng khác.

• Thực hiện tổ chức, thi công các công trình thiết kế và các công việc khác

• Cùng thực hiện và tham gia thiết kế các hệ thống nước thải, kiểm tra các thiết bị

• Chịu trách nhiệm đối với các hệ thống công trình nước thải, công trình xây dựng môi trường cần đảm bảo chất lượng, hiệu quả và an toàn.

Để làm được công việc này bạn sẽ cần bằng cử nhân về kỹ thuật môi trường, hoặc một lĩnh vực liên quan như dân dụng, hóa học hoặc kỹ thuật nói chung. Ngoài ra, cần có kinh nghiệm làm việc trong cùng lĩnh vực ít nhất 1 năm trở nên. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm kiếm một việc làm có thu nhập tốt, thì bạn cần có năng lực thật sự, công việc này được đánh giá qua kết quả làm việc mà bạn mang lại.

3.3. Nhân viên kinh doanh môi trường

Trong các việc làm môi trường tại Bến Tre không thể không kể đến nhân viên kinh doanh môi trường. Nhân viên kinh doanh môi trường là một nhân viên bán hàng kỹ thuật môi trường, bạn biết sản phẩm này phù hợp với nhu cầu của các chuyên gia chất thải nguy hại, đặc biệt là những người ứng phó với sự cố tràn khẩn cấp.

 Nhân viên kinh doanh môi trường

Sản phẩm này là một loại rào cản tràn đầy cát mới được thiết kế để chứa và chuyển hướng các sự cố tràn nguy hiểm. Bạn thảo luận về sản phẩm với người giám sát, ban đầu tập trung vào tính năng kết dính độc đáo của các rào cản này, tạm thời liên kết với bất kỳ bề mặt nhẵn nào, như mặt đường hoặc sàn xi măng, khiến chúng rất nhanh để định vị trong các tình huống khẩn cấp, trong đó thời gian là rất quan trọng. Bạn cũng nêu bật những ưu điểm khác của những rào cản này: chúng có thể tái sử dụng, dễ di chuyển và định vị và chống lại hầu hết các vật liệu nguy hiểm.

Nhiệm vụ thay đổi đáng kể từ công việc này sang công việc khác, nhưng danh sách sau đây bao gồm các nhiệm vụ công việc điển hình mà người ta có thể gặp phải với tư cách là nhân viên bán hàng kỹ thuật môi trường:

• Thúc đẩy doanh số bán các sản phẩm và dịch vụ môi trường cho khách hàng.

• Xác định và tuyển dụng các liên hệ và khách hàng tiềm năng mới.

• Tham khảo ý kiến khách hàng trên cơ sở liên tục để giải quyết các vấn đề và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật.

• Đánh giá nhu cầu và nguồn lực của khách hàng và đề xuất các sản phẩm và dịch vụ phù hợp.

• Phát triển các báo cáo và đề xuất kinh doanh như một phần của bài thuyết trình bán hàng để minh họa giá trị của các sản phẩm và dịch vụ cụ thể.

• Chuẩn bị và điều hành hợp đồng bán hàng cho khách hàng.

• Khắc phục sự cố kỹ thuật do khách hàng báo cáo.

• Đào tạo nhân viên của khách hàng trong việc vận hành và bảo trì thiết bị mới.

• Thiết lập và duy trì cơ sở hạ tầng văn phòng, bao gồm các hệ thống để theo dõi khách hàng tiềm năng và hồ sơ khách hàng.

• Phối hợp với các nhà thầu và các chuyên gia môi trường để xem xét đấu thầu và chuẩn bị các đề xuất.

Một nhân viên kinh doanh môi trường cũng có nhiệm vụ quan trọng nhất giống các nhân viên kinh doanh tại các lĩnh vực khác, chính là mang về doanh thu lớn cho doanh nghiệp đó. Mức lương của nhân viên kinh doanh môi trường thường sẽ tỉ lệ với doanh thu mà người đó mang về. Chính vì thế để có thu nhập cao bạn cần làm tốt công việc này.

3.4. Nhà thủy văn tại Bến Tre

Tại bất kỳ một tỉnh thành đều cần có một bộ phận về khí tượng và thủy văn. Đây là bộ phận quan trọng không thể thiếu, vì vậy đây cũng là một trong số những việc làm môi trường tại Bến Tre có thu nhập cao và ổn định nhất. Công việc này lúc nào cũng luôn đòi hỏi sự nhanh nhạy và những cái mới để công việc phát triển tốt hơn.

Các nhà thủy văn phân tích ảnh hưởng của nước đến môi trường và tác động của môi trường đến chất lượng và số lượng nước. Có nhiều loại nhà thủy văn học khác nhau - bao gồm các nhà thủy văn học nước ngầm, những người nghiên cứu nước bên dưới bề mặt Trái đất; và các nhà thủy văn học nước mặt, những người nghiên cứu trên mặt nước như suối, hồ và tuyết.

Trách nhiệm cũng như vai trò của một nhà thủy văn đối với công việc:

• Đo thể tích, lưu lượng dòng chảy, độ pH và mức độ ô nhiễm của các mẫu nước và mẫu nước

• Phân tích dữ liệu về mức độ ô nhiễm, hạn hán và các vấn đề khác ảnh hưởng đến môi trường

• Các cách nghiên cứu để giảm thiểu tác động của những thay đổi tự nhiên và nhân tạo đối với các vùng nước, như bồi lắng, xói mòn và ô nhiễm

• Sử dụng phần mềm mô hình hóa máy tính để dự báo nguồn cung cấp nước, lũ lụt và sự lây lan của ô nhiễm

• Đánh giá xem các dự án liên quan đến nước như kế hoạch thủy điện, hệ thống thủy lợi và công trình xử lý nước thải có khả thi hay không

Kỹ năng cần thiết của một nhà thủy văn cần có: Bằng cấp là cần thiết cho nghề nghiệp này; rất ít trường đại học cung cấp bằng cấp về thủy văn, tuy nhiên, hầu hết các ngành khoa học trái đất hoặc khoa học địa chất cung cấp một cơ hội để tập trung vào thủy văn. Hiểu biết về kinh tế, luật môi trường và chính sách của chính phủ có thể giúp các nhà thủy văn ảnh hưởng đến các nhà hoạch định chính sách. Kỹ năng phân tích, giao tiếp và tư duy phản biện cũng là chìa khóa.

3.5. Giáo viên tại Bến Tre

Nếu trong top 5 việc làm môi trường tại Bến Tre không kể đến công việc dạy học thì quả là một thiếu sót rất lớn. Dạy học là một khía cạnh quan trọng của khoa học môi trường - đảm bảo các thế hệ tương lai hiểu được tầm quan trọng của môi trường và tác động của con người đối với nó là rất quan trọng để đảm bảo rằng việc bảo tồn và bảo tồn sẽ tiếp tục trong tương lai.

Thông thường, học sinh càng lớn tuổi càng có cơ hội chuyên môn về các chủ đề liên quan đến khoa học môi trường - giáo viên trung học thường được dự kiến sẽ dạy vật lý, hóa học hoặc sinh học trong khi các giảng viên đại học có cơ hội chuyên môn cao hơn.

Trách nhiệm cũng như vai trò của một giáo viên :

• Lập kế hoạch và giảng dạy bài học

• Đánh giá học sinh để xác định điểm yếu và điểm mạnh

• Truyền cảm hứng cho sinh viên để phát triển sở thích và khả năng của họ

• Bài học thích ứng với mọi thay đổi về quy mô, khả năng hoặc thái độ của lớp học

• Giám sát học sinh bên ngoài lớp học - ví dụ như trong các câu lạc bộ hoặc các chuyến đi

Kỹ năng cần thiết của một người giáo viên: Một văn bằng sẽ được yêu cầu, cũng như một mối quan tâm trong giáo dục. Tự tin nói trước công chúng, kỹ năng người mạnh mẽ và rất nhiều kiên nhẫn cũng có lợi! Sự tiến bộ thường sẽ liên quan đến việc quản lý con người và chịu trách nhiệm cao hơn đối với các lớp học sinh. Kiến thức khoa học mạnh mẽ và khả năng giải thích các ý tưởng phức tạp cũng là chìa khóa.

>>> Thay vì tìm việc làm mỹ phẩm - thời trang - trang sức tại Bến Tre theo cách truyền thống mà không có kết quả thì tại sao không thử truy cập ngay vào trang Timviec365.vn để có thể có được công việc phù hợp với bản thân mình. 

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi hữu ích giúp bạn có thể tìm được những việc làm làm môi trường tại Bến Tre phù hợp với bản thân. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích trong bài viết trên đến người thân và bạn bè của bạn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thành công và may mắn trong công việc mới.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype