Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Lương cao mới nhất tại lào cai

Tuyển dụng, tìm việc làm Lương cao tại Lào Cai tháng 12/2021 (7 việc làm)

Corona 888

Sale maket ting

Corona 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/01/2022 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH nitori

Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Công Nhân Sản Suất Tại Hà Nội Hỗ Trợ Ăn Ở Lại lương cao

Công ty TNHH nitori

Hà Nội, Lào Cai, Quảng Bình, Lạng Sơn, Phú Thọ

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Tuyển 23 Nam Nữ Bảo Vệ Khu Chung Cư, Tòa Nhà, Nhà Máy, Siêu Thị, lương cao

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Hà Nội, Hưng Yên, Hải Phòng, Hòa Bình, Lào Cai

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Tuyển 27 Nam Nữ Bảo Vệ Khu Chung Cư, Tòa Nhà, Nhà Máy, Siêu Thị, lương cao

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Lai Châu

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

1. Thông tin về Lào Cai

Nếu ai đã có dịp đi đến Lào Cai hoặc đã có dịp tìm hiểu về vùng đất này chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với cái tên Lào Cai nổi tiếng một vùng trung du và miền núi phía Bắc của đất nước ta

Cái tên Lào Cai thân thuộc là vậy nhưng để hiểu về nguồn gốc xuất sử của cái tên ấy thì không phải ai cũng có thể biết được. Lào Cai là một cái tên được xuất phát từ cuối thể kỷ 19 vào thời điểm mà người Pháp đang có âm mưu và nhắm đến Việt Nam đồng thời là những vùng núi của Bắc Việt. Ở vùng đất thuộc phường Lào Cao thời xưa là một khu chợ nhỏ nay thuộc đầu cầu Cốc Lều đã trở thành một địa điểm nhộn nhịp khi có sự xuất hiện của một người Pháp có thể nhắc đến như Jean Dupuis đã tìm ra con đường nhằm mục đích buôn bán vũ khí và khoảng sản từ nước ta sang Vân Nam ( Trung Quốc). Tại đây người Pháp đã lợi dụng người dân tộc H' Mông  nhằm mưu đồ dung họ để trao đổi, buôn bán cũng như vận chuyển những vũ khí cũng như khoáng sản của nước ta, đồng thời việc lợi dụng người dân tộc H'Mông để có thể tránh được sự chú ý của nhà chức trách của nước ta tại đó. Về sau do buôn bán thuận lợi người ta mở them một khu chợ mới, từ đó khu chợ cũ có tên là Lào Cai theo tiếng của người dân tộc H'Mông gọi là Lão Nhai theo tiếng của người Hoa, Lao-kai theo tiếng của người Dupuis. Còn khu chợ mới có tên là Xin Cai theo tiếng của người và Tân Nhai theo tiếng của người Hoa.

thông tin lào cai

Theo một bài viết có nhắc đến việc giáo sư Đào Duy Anh đề cập đến việc trên bản đồ mà người Pháp làm họ có nhắc đến tên Lão Nhai ( Lào Cai)  và sau đó được sửa thành Lào Kay đây cũng là tên gọi được người Pháp sử dụng phổ biến kèm theo con dấu hành chính. Sau đó vào thành 11/1950 thì tên gọi của vùng đất này được thống nhất một tên đó là Lào Cai và cái tên Lào Cai này vẫn được tiếp tục sử dụng từ đó cho đến nay.

Xét về địa lý thì Lào Cai có diện tích đất tự nhiên là 6.364 km² và có mật độ dân số khá cao là 593.600 người và trong đó có tới 314.520 người đang trong độ đuổi lao động tức là chiếm khoảng 53% trên tổng số dân sống ở Lào Cai ( tính trong năm 2007). Điều này là một trong những thuận lợi của Lào Cai khi có nguồn lao động dồi dào tạo điều kiện tốt để phát triển nền kinh tế. Một thống kê khác vào năm 2014 thì tỉnh thành Lào Cai đã đạt tới con số là 665.200 người và mật độ dân số trong độ tuổi lao động cũng tăng lên khá lớn là 412.600 người (chiếm 62%) trong đó có tới 72% là ở nông thôn và chỉ có 28% là ở thành thị. Tuy nhiên ở một bài khảo sát khác cho thấy vào năm 2017 tỉnh Lào Cai đã đạt được tới con số là 694.416 nghìn người, con số này tăng lên đến 10.121 nghìn người so với năm 2016 (1,48%) trong đó có 158.766 nghìn người ở thành thị và 535.650 nghìn người ở nông thôn, tuy vẫn còn hạn chế trong việc chưa có nhiều người dân sống ở vùng thành thị nhưng con số này khá là tích cực so với công cuộc phát triển kinh tế và xã hội tại tỉnh Lào Cai.

>>> Thông tin việc làm được tuyển dụng cập nhật mới nhất giúp bạn tìm  việc làm lương cao Hà Nội nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất.

2. Những lợi thế để phát triển kinh tế tại tỉnh Lào Cai

Theo một thống kê cho thấy rằng về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh thì Lào Cai là một trong những cái tên sang giá và nằm trong top những vị trí đầu về chỉ số này trong những năm gần đây. Đặc biệt vào năm 2011 Lào Cao đứng vị trí đầu tiên trong tổng số 63 tỉnh thành về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Nói như vậy để biết rằng là Lào Cai đang rất cố gắng và phấn đấu để phát triển toàn diện về cả mặt kinh tế và xã hội giúp cho người dân nơi đây dễ dàng có thể tìm việc lương cao tại Lào Cai.

Về kinh tế hiện tại Lào Cai đang tận dụng những gì mình có để phát triển kinh tế nhằm nâng cao mức sống cho người dân nơi đây, có thể nói đến 3 đặc thù và yếu tố mà Lào Cai đang khai thác để phát triển kinh tế đó là: Tài nguyên, hạ tầng và du lịch

Về tài nguyên: Nếu ai đã từng tìm hiểu thì có thể thấy rằng Lao Cai có lợi thế về đất khi có đến tới 10 nhóm đất chính và có thể chia ra làm 30 loại đất. Trong đó 10 nhóm đất chính bao gồm: đất phù sa, đất lầy, đất đen, đất đỏ vàng, đất mùn vàng đỏ, đất mùn alit và đất mùn thô trên núi, đất đỏ vàng đã bị biến đổi trong khi trồng lúa, đất sói mòn mạnh bị trơ sỏi đá và cuối cùng là đất dốc tụ.

đặc thù kinh tế Lào Cai

Ngoài có nhóm đất và loại đất phong phú, Lào Cai cũng được ưu ái khi có nguồn nước dày đặc được phân nhánh khá đều trong toàn thể địa phận Lào Cai khi có tới hai con sống lớn chảy qua đó là con sông Hồng và con sông Chảy được bắt nguồn từ bên Trung kết hợp với hang nghìn con sông và con suối lớn nhỏ khác. Chính vì được mẹ thiên nhiên vô cùng ưu ái cho mảnh đất này đến như vậy nên Lào Cai đã tận dụng và biến nó thành cơ hội để phát triển các khu công trình thủy điện lớn nhỏ. Ngoài ra trên địa phận của Tỉnh Lào Cai còn có tới bốn nguồn nước khác nhau bao gồm nước khoáng và nước nóng có nhiệt độ khoảng 40 ° kèm với đó là nguồn nước vô cùng nhạt thuộc địa phận của huyện Sa Pa (tính đến hiện nay thì nguồn nước này vẫn chưa được khai thác hết để đưa vào sử dụng)

Nhắc đến Lào Cai không thể không nhắc đến nguồn tài nguyên về rừng vô cùng đa dạng và phong phú. Lào Cai có diện tích rừng lên đến 278.907 ha và chiếm đến khoảng 42,87% trên tổng diện tích đất tự nhiên của tỉnh Lào Cai. Trong số 289.907 ha đất rừng thì có tới 229.296,6 ha đất rừng tự nhiên, 49.604 ha cho đất rừng trồng . Đặc biệt hơn đất rừng tại Lào Cai vô cùng đa dạng và phong phú với muôn loài chim, thú, thực vật. Một số liệu cho thấy tại đất rừng của Lào Cai có tới 442 loại chim, thú, bò sát và ếch nhái.

Và cuối cùng không thể không nhắc đến đó chính là khoảng sản của tỉnh Lào Cai. Không phải tự nhiên từ xa xưa người Pháp đã nhắm đến nơi đây để thực hiện mưu đồ kiếm lợi khoáng sản từ nơi đây. Bởi vì tại Lào Cai có tới khoảng 150 mỏ cùng với điểm mỏ khoảng sản trong đó có tới 30 loại khoáng sản khác nhau đa dạng về số lượng cũng như chất lượng. Với những loại khoáng sản vô cùng phong phú và đa dạng có thể nhắc tới như mỏ Apatit Cam Đường với số lượng khoáng sản lên đến 2,5 tỷ tấn hay mỏ sắt Quý Xa Trữ với số lượng khoáng sản lên đến 124 triệu tấn hay mỏ đồng Sin Quyền với 53 triệu tấn khoáng sản và mỏ Molipden Ô Quy Hồ có trữ lượng khoáng sản lên đến 15,4 nghìn tấn

Tiếp theo về lợi thế về cơ sở hạ tầng thì chúng ta có thể thấy rằng Lào Cai tùy là tỉnh miền núi nhưng lại có lợi thế và mạng lưới giao thông thông vô cùng thuận lợi và đa đa dạng cho sự phát triển kinh tế và giao thoa giữa các địa phương, vùng miền khác. Mạng lưới giao thông của Lào Cai bao gồm các loại đường như: đường bộ, đường sông, đường sắt và đặc biệt hơn hiện nay Lào Cai đang triển khai và thực thi dự án xây dựng và phát triển sân bay mang tên Lào Cai và được chính phủ cho phép để kêu coi đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài để phát triển và triển khai dự án này đạt được hiệu quả cao nhất

Ngoài ra Lào Cai còn phát triển dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai có chiều dài lên đến 264 km có các điểm đầu tại nút giao thông thuộc đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long trên quốc lộ 2 và điều cuối nằm ở đầu nối giữa đường cao tốc Côn Minh – Hà Khẩu thuộc xã Quang Kim của huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai. Đặc biệt hơn tuyến đường cao tốc này đi qua 5 tỉnh và thành phố đó là thành phố Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Phú Thọ, tỉnh Yên Bái, tỉnh Lào Cai thuận lợi cho việc giao thương và vận chuyển hàng hóa phát triển kinh tế. Dự án này cũng thu hút hàng ngàn nhà đầu tư từ khắp nơi và có tổng mức đầu tư lên tới khoảng 19.984 tỷ đồng trong đó có vốn đầu tư cho vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).

Ngoài ra về cơ sở hạ tầng, Lào Cai còn có tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai dài đến 296 km và có đi qua địa phận của tỉnh Lào Cai dài đến 63 km và được nối với đường sắt Trung Quốc. Một điều đáng kể đến ở tuyến đường sắt này đó là nó có năng lực vận tải lên tới khoảng 1 triệu tấn/năm cùng với hàng ngàn lượt khách/ngày đêm

Cuối cùng về lợi thế du lịch chắc hẳn đây là mấu chốt cũng như lợi thế mà Lào Cai đang khai thác triết để cho sự phát triển kinh tế và giúp cho người dân nơi đấy dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin tuyển dụng lương cao tại Lào Cai. Với việc Lào Cai có tới 25 dân tộc anh em cùng sinh sống và cũng là một trong những mảnh đất của Việt Nam có sự đa dạng và phong phú về văn hóa và bản sắc dân tộc. Ngoài ra nơi đây còn giữ gìn truyền thống lịch sử và những di sản văn hóa của đất nước vô cùng quý hiểm và đáng được bảo tồn. Tại Lào Cai thì người Việt Nam chính phần lớn trên tổng số dân tại Lào Cai do Nhà nước thực thi phong trào về  khai hoang bằng việc điều động các cán bộ của thành phố Hải Dương, hay các cán bộ tại tỉnh Phú Thọ, Hà Nam hay Thái Bình,.. nhập cư tại Lào Cai. Ngoài ra các dân tộc như người Dao, người Tày hay người H'Mông chiếm tỷ lệ cũng rất lớn trên tổng số dân tại tỉnh Lào Cai. Từ chính việc đa dạng hóa và phong phú của đời sống các dân tộc khiến cho Lào Cai trở thành một địa điểm du lịch đắt khách và thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Tiếp tục cùng với đó sự kết hợp của các Tỉnh Phú Thọ, Yến Bái và Lào Cai đã giúp cho địa điểm du lịch tại Lào Cao trở lên phong phú và là thế mạnh lớn giúp cho Lào Cai trở thành một khu trung tâm du lịch thu hút du khách từ khắp nơi trên mọi miền tổ quốc và các du khách nước ngoài.

Ngoài ra do có lợi thế là một tỉnh miền núi ở phía cao kết hợp với sự phát triển kinh tế khiến cho Lào Cai ngày càng trở nên hung vĩ và đẹp đẽ, môi trường trở nên trong sạch cũng như đa dạng hóa về màu sắc và địa điểm du lịch. Ngày nay Lào Cai ngày càng trở thành là một địa điểm du lịch mà bất cứ người yêu thích du lịch từ trong hay ngoài nước đều cũng muốn đặt chân tới. Những khu du lịch nổi tiếng của Lào Cai có thể kể đến như địa danh du lịch nổi tiếng thu hút hàng ngàn người du lịch và dân yêu thích phượt đó là địa danh Sa Pa và Sa Pa cũng lọt top 21 khu du lịch quốc gia của Việt Nam. Sa Pa là một khu du lịch nổi tiếng với độ cao trung bình khoảng từ 1.200 m đến 1.8000 , là một nơi có khí hậu quanh năm vô cùng mát mẻ, khung cảnh nên thơ trữ tình khiến cho bao du khách đến đây không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ, hung vĩ của nó: những thác nước chảy nên thơ, trữ tình cùng với rừng cây hung vĩ kết hợp với núi đá hoang sơ trở nên một bức tranh vô cùng tuyệt đẹp, nên thơ khiến cho du khách đến rồi không còn muốn đi đâu nữa cả. Ngoài sự ưu ái của mẹ thiên nhiên khiến cho nơi đây trở thành địa điểm du lịch không thể không đến của những người yêu du lịch mà còn chính sự đa dạng và phong phú bởi rất nhiều dân tộc cùng với những truyền thống lịch sử lâu đời của các dân tộc nơi đây có thể nhắc đến như những khu chợ vùng cao hay khu chợ tình của Sa Pa đã trở thành “đặc sản” không thể không nhắc tơi cho những vị khách thưởng thức du lịch.

Tiếp đến không thể không kể đến dãy núi nổi tiếng của Việt Nam đó là dãy núi Hoàng Liên SƠn nơi nổi tiếng có nóc nhà của nước ta đó chính là đỉnh núi Phan Xi Păng thu hút rất nhiều người muốn chinh phục đỉnh núi này để có thể từ trên cao nhìn xuống núi non hung vĩ cũng như chụp ảnh chek-in ghi lại dấu ấn kỉ niệm bản thân đã leo lên được nóc nhà của đất nước. Ngoài ra không thể không nhắc đến đó là khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Hoàng Liên nơi đây được coi là một địa điểm mà các nhà khoa học cũng như khách du lịch không thể bỏ qua khi ở nơi đây vô cùng đã dạng và phong phú bởi vẻ đẹp của thiên nhiên tráng lệ và nên thơ. Những địa danh khác của Lào Cai có thể kể đến như những địa danh lịch sử nổi tiếng hay các hang động thiên nhiên và những vùng sinh thái nông nghiệp có nhiều đặc sản nào là mận Bắc Hà, đây là rau ôn đới, những cây dược liệu quý được nhiều người quan tâm chú ý hay cá hồi và cá tằm. Cùng với sự kết hợp của cửa khẩu quốc tế Lào Cai( Việt Nam) và cửa khẩu Hà Khẩu thuộc Vân Nam của Trung Quốc đước tách ra bởi con sông Nậm Thi cũng là một trong khu du lịch lý tưởng giành cho ai yêu thích du lịch và khám phá thế giới. Những điều kiện trên đã mang lại nhiều cơ hội để thị trường việc làm Lào Cai từng bước phát triển hứa hẹn một tương lai bền vững của tỉnh Lào Cai mai sau.

3. Những cơ hội tìm việc làm lương cao tại Lào Cai nhờ sự phát triển kinh tế

Một thống kê cho thấy rằng vào năm 2017 tỉnh Lào Cai đã thực hiện được các mục tiêu cũng như nhiệm vụ của đại hội đảng bộ các cấp 4 và chương trình công tác trọng tâm bao gồm 19 đề án đề ra. Vượt qua bao khó khăn vật vả cùng với sự đoàn kết và nỗ lực của các cấp chính quyền tỉnh Lào Cai và nhân dân Tỉnh Lào Cai đã đạt được những kết quả tốt đẹp và đáng ghi nhận ở rất nhiều các lĩnh vực và Lào Cai đang dần khẳng định vị thế của mình trên các tỉnh thành của đất nước và trở thành một vùng miền núi phía Tây bắc mạnh mẽ của đất nước Việt Nam ta.

cơ hội tìm việc lương cao

Những kết quả và cố gắng đó được thể hiện thông qua việc tốc độ tăng trưởng GDP của năm 2017 đã đạt được 10,03% và cơ cấu kinh tế đã tiếp tục chuyển dịch với xu hướng giảm bởi các lĩnh vực và ngành nghề nông, lâm, thủy hải sản và cụ thể là giảm 1,3% với năm 2016, đặc biệt hơn vào năm 2017 đã tăng tỷ trọng của lĩnh vực công nghiệp và xây dựng cụ thể là tăng 1,07% với năm 2016 và lĩnh vực dịch vụ tăng tới 0,23% . Ngoài ra thu ngân sách nhà nước của tỉnh Lào Cai đã đạt đến 7.000 tỷ đồng và tổng thu ngân sách của địa phương đã đạt tới con số 12.800 tỷ đồng so với dự toán đề ra đã đạt được 1001,2% và tăng lên đến 7,4% so với thu ngân sách cùng kỳ. Cùng với những con số tích cực như vậy, tỉnh Lào Cai cũng đã đưa ra những kế hoạch và phương hướng để phát triển kinh tế giúp cho đời sống của người dân ngày càng được cải thiện và giúp cho việc tìm việc lương cao tại Lào Cai trở nên dễ dàng hơn. Bằng những cơ hội như Lào Cai đã liên tục và tập trung vào việc đẩy mạnh phát triển kinh tế và xã hội bằng những biện pháp cục thể như xây dựng nông thôn mới hiện đại và phát triển, khai thác triển nguồn lực vốn có đó là nguồn tài nguyên thiên nhiên hùng vĩ và dồi dào, cũng như nâng cao chất lượng và hiệu quả của việc sử dụng rừng trồng theo hướng phát triển lĩnh vực lâm nghiệp đa dạng. Tập trung phát triển và nâng cấp các lĩnh vực : y tế, giáo dục và văn hóa du lịch, thể dục thể thao, tăng giá trị bảo tồn văn hóa di vật thể cũng như đồng thời thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo, tăng sự phát triển bên vững và toàn diện cho người dân tại Lào Cai giúp cho người dân sống tại nơi đây có cuộc sống tốt hơn, dễ dàng tìm được việc lương cao tại Lào Cai hơn, khiến kinh tế không còn là nỗi lo lắng của nhiều người dân sống tại nơi đây.

4. Phương thức để tìm việc làm lương cao tại Lào Cai

Hiện nay Lào Cai đã trở thành một tỉnh miền núi phía Bắc vô cùng phát triển về kinh tế ở mọi mặt khi biết cách khai thác triệt để những thế mạnh vốn có của mình khiến cho người dân sinh sống tại đây không còn khó khăn trong việc tìm việc làm lương cao tại Lào Cai.

tìm việc lương cao tại Lào Cai

Có rất nhiều phương thức để có thể tìm việc lương cao tại đây có thể kể đến như thông qua các trang mạng điện tử tìm kiếm việc làm uy tín, thông qua bạn bè, người thân tại Lào Cai, thông qua những thông báo tuyển dụng, tờ rơi tuyển dụng của các công ty, tổ chức, doanh nghiệp tại Lào Cai, ngoài ra có thể tự mở những gian hàng bày bán những đồ vật, trang phục dân tộc tại những khu du lịch vì những thứ đó rất thu hút các du khách đến đây và có thể thu về được rất nhiều lợi nhuận từ việc kinh doanh đó!

Ngoài những việc làm truyền thống mang lại thu nhập ổn định cho người dân ở đây thì  tìm việc làm tiếp thị - quảng cáo tại Lào Cai - một lĩnh vực việc làm khá mới mẻ tại đây hứa hẹn mang đến những cơ hội việc làm có thu nhập cao tại một tỉnh vùng núi như Lào Cao.

Trên đây là bài viết của Timviec365.vn mong có thể giúp những bạn đang có mong muốn kiếm được việc làm lương cao tại Lào Cai có những gợi ý và thông tin để dễ dàng tiếp cận tìm được công việc phù hợp với năng lực và mức lương mà mìnnh.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype