Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Nhập liệu mới nhất tại thái nguyên

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhập liệu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm nhập liệu tại Thái Nguyên đang ngày càng phổ biến và được quan tâm nhiều hơn bởi những lợi ích mà công việc này mang lại. Nếu đã thử tìm việc làm nhập liệu tại mảnh đất nổi tiếng với những đồi chè xanh mướt này nhưng mãi vẫn không thành công, thì hãy thử tham khảo những thông tin mà timviec365.vn nêu ra sau đây bạn nhé!

1. Những lý do bạn nên tìm việc làm nhập liệu tại Thái Nguyên

Xu hướng tìm việc làm nhập liệu hầu hết và đa phần là tập trung ở những thành phố và trung tâm kinh tế thương mại lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Vậy đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi: Tại sao bạn nên tìm việc làm nhập liệu tại Thái Nguyên? Dưới đây là một số lý do giúp bạn tự tin hơn khi tìm việc tại đây.

1.1. Kinh tế Thái Nguyên đi đôi với nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành nhập liệu

Kinh tế Thái Nguyên đi đôi với nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành nhập liệu
Kinh tế Thái Nguyên đi đôi với nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành nhập liệu

Thành phố Thái Nguyên được xem là một trung tâm lớn về việc làm đối với người lao động nơi đây. Thái Nguyên được liệt vào vị trí thành phố lớn thứ chín Việt Nam, từ lâu nó đã nổi khắp đất nước không chỉ vì sản lượng xuất khẩu trà, cũng không chỉ vì du lịch dịch vụ mà còn là nơi hội tụ mọi triển vọng, thế mạnh và tiềm năng thu hút các nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài. Đặc biệt là những dự án lớn như nhà máy Samsung (100 ha). Thái Nguyên có nhiều dấu ấn khó phai nếu xét về sự phát triển kinh tế, đặc biệt là ngành công nghiệp với sự ra đời của Công ty Gang thép Thái Nguyên (TISCO) từ năm 1959 nhờ nguồn tài nguyên dồi dào.

Nền kinh tế của tỉnh Thái Nguyên chủ yếu được quyết định bởi thành phố Thái Nguyên. Thái Nguyên là một trong những thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam, là cửa ngõ vào phía Tây Bắc. Đến nay, người ta nhìn về Thái Nguyên với một niềm tự hào không hề nhỏ, hơn cả đó chính là sự hiện diện của rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức lớn. Họ hoạt động ở đa dạng các lĩnh vực và ngành nghề. Cũng từ đó đã mang đến cho nguồn lao động nơi đây vô số cơ hội việc làm, hẳn là ngành nhập liệu cũng không phải ngoại lệ.

Gần đây, nhiều doanh nghiệp nhỏ hay các cơ sở kinh doanh tại Thái Nguyên thường xuyên tuyển dụng nhân viên nhập liệu tiếng Hàn, tuyển cộng tác viên nhập liệu online, đánh máy thuê hay nhân viên nhập liệu excel,... Nhưng thường xuyên nhất vẫn là công việc cộng tác viên nhập liệu tại nhà. Khác với công việc nhập liệu toàn thời gian và nhân viên chính thức, làm việc tại nhà, bạn chỉ cần có máy tính, có mạng là có thể kiếm tiền bất cứ lúc nào và nơi đâu bạn muốn. Với kinh nghiệm không được yêu cầu, chỉ cần có kỹ năng đánh máy ổn, tại Thái Nguyên, công việc nhập liệu đã dành cơ hội cho mọi đối tượng.

1.2. Một số khó khăn khi ứng viên tìm việc làm nhập liệu tại Thái Nguyên

Một số khó khăn khi ứng viên tìm việc làm nhập liệu tại Thái Nguyên
Một số khó khăn khi ứng viên tìm việc làm nhập liệu tại Thái Nguyên

Tìm việc làm nhập liệu tại Thái Nguyên ngày nay lại càng phổ biến và trở thành một xu hướng hấp dẫn trong mắt người lao động. Với đặc trưng công việc không cầu kỳ, có phần dễ dàng, nhập liệu phù hợp với mọi đối tượng chẳng hạn như: sinh việc có nhu cầu tìm việc làm thêm, mẹ bỉm sữa ở nhà chăm con hay thậm chí là nhân viên văn phòng có thời gian rảnh rỗi,.... Đơn giản vì họ chỉ cần làm nhiệm vụ nhập số liệu, dữ liệu lên hệ thống của công ty bằng tài khoản được họ cung cấp.

Chẳng hạn như việc làm nhập Capcha. Đây là một trong những công việc nhập liệu được tuyển dụng với số lượng nhiều nhất và thường xuyên nhất. Công việc nhập captcha không yêu cầu chuyên môn gì cả, mấu chốt thành công chỉ ở kỹ năng nhanh tay nhanh mắt, nhập đúng những gì màn hình hiển thị và hệ thống sẽ tự xác nhận. Hơn nữa, nó còn cho phép người làm được làm việc bất cứ lúc nào họ muốn. Số lượng mã nhập là không giới hạn và bạn chỉ cần làm việc trực tuyến thông qua hệ thống.

Cũng chính vì xuất hiện những công việc như nhập captcha, nhiều người cho rằng nhập liệu là một công việc quá dễ dàng, không có gì khó khăn, đặc biệt là kiếm tiền “dễ như ăn kẹo” vì chỉ cần nhập tối thiểu một lượng mã capcha bạn sẽ nhận được một khoảng thu nhập tương ứng. Một tháng trung bình 3 đến 4 triệu nếu siêng nhập và không bị sai sót, đổi lại bạn có thể sẽ được công ty yêu cầu nộp lại 200.000 trước khi làm việc để làm phí bảo trì hệ thống (cũng có thể gọi là tiền đặt cọc).

Nhiều công ty còn buộc nhân viên làm hợp đồng cam kết nhập tối thiểu 4000 mã thì mới nhận được lương. Khá nhiều người sau khi biết nội dung công việc đã mắc bẫy của những công ty này, vì nghĩ rằng chỉ cần cố gắng thì 4000 mã cũng không nhằm nhò gì. Tuy nhiên trên thực tế, hình thức tuyển dụng nhân viên nhập liệu captcha chỉ là một hình thức “trá hình” lừa đảo. Công việc tưởng chừng như đơn giản này nhưng khi bạn bắt đầu làm việc bạn sẽ thấy khó khăn như thế nào. Những rủi ro như mắt của bạn không kịp phát hiện mã, nhập mã sai, nhập quá nhiều lần sẽ khiến tài khoản của bạn bị hệ thống khóa và bạn sẽ không được làm việc nữa. Đồng nghĩa với việc tiền đặt cọc ban đầu của bạn cũng sẽ bị công ty “cuỗm” mất.

2. Nhà tuyển dụng nào tại Thái Nguyên đang cần nhân viên nhập liệu?

Nhà tuyển dụng nào tại Thái Nguyên đang cần nhân viên nhập liệu?
Nhà tuyển dụng nào tại Thái Nguyên đang cần nhân viên nhập liệu?

Nhìn chung, có thể nhu cầu tìm việc làm nhập liệu tại Thái Nguyên là rất lớn. Tuy nhiên với sự xuất hiện dày đặc của những công ty lừa đảo, mạo danh để lừa tiền người lao động, bạn sẽ phải cảnh giác, tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định nhận công việc về làm. Bất kể đó là công việc làm thêm tại nhà hay công việc toàn thời gian ở trên văn phòng. Vậy nhà tuyển dụng nào tại Thái Nguyên đang cần nhân viên nhập liệu?

- Ngân hàng/ Công ty tài chính: Ngân hàng hay các công ty tài chính tại Thái Nguyên cho những ai đang tìm việc làm nhập liệu. Thông thường, ngành ngân hàng tài chính là một ngành hoạt động với nhiều số liệu phức tạp. Chính vì thế, để dễ trong việc quản trị dữ liệu và điều hành hoạt động, họ thường có nhu cầu tuyển dụng nhân viên nhập liệu toàn thời gian dưới cái tên “Data Entry”, hay còn gọi là kế toán nhập liệu. Công việc kế toán nhập liệu không giống như công việc nhập liệu thông thường, nó phức tạp hơn rất nhiều và đòi hỏi bạn phải có khả năng tập trung cao độ trong lúc làm việc.

- Công ty/ Doanh nghiệp làm về y tế, dược phẩm: Nhà tuyển dụng này cần vị trí nhân viên nhập liệu để xử lý các tệp thông tin dữ liệu của khách một cách chính xác nhất. Tại vị trí này, bạn cũng được yêu cầu là không tiết lộ, đảm bảo tính bảo mật thông tin của khách hàng trong quá trình xử lý dữ liệu và làm việc, đáp ứng tiến độ công việc đã được giao.

- Doanh nghiệp sản xuất và phân phối: Đây là những doanh nghiệp tại tìm việc làm nhập liệu tại Thái Nguyên thường xuyên tuyển dụng nhân viên nhập liệu, đôi khi nhân viên nhập liệu cũng được tham gia công việc như bản chất của một kế toán kho, kế toán bán hàng của các doanh nghiệp, công ty này. Thông thường bạn sẽ nhập những số liệu hàng hóa được bán ra, nhập vào và hàng tồn trong hệ thống phần mềm của các doanh nghiệp.

- Công ty xuất khẩu: Các công ty xuất khẩu tại Thái Nguyên thường tuyển dụng nhân viên nhập liệu tiếng Anh, tiếng Trung hay tiếng Hàn, Nhật,... Với công việc này, đòi hỏi ở bạn một trình độ ngoại ngữ cơ bản, đặc biệt là đọc hiểu và nhớ mặt chữ, mặt các con số,.. so với nhập liệu bằng tiếng Việt, trong các công ty xuất nhập khẩu bạn sẽ được trả với mức lương cao hơn khá nhiều.

- Công ty truyền thông quảng cáo: Trở thành nhân viên nhập liệu tại các công ty truyền thông quảng cáo, bạn sẽ chịu trách nhiệm thực hiện một số công việc như: đánh ký tự bảo mật hệ thống cho các forum, tài chính ngân hàng, website,... hay gõ mã sản phẩm. Đó là một công việc đăng tin lên các diễn đàn, facebook, website hay các mạng xã hội khác nhằm mục đích nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp, công ty.

3. Bạn có thể tìm việc làm nhập liệu tại Thái Nguyên thông qua những cách nào?

Bạn có thể tìm việc làm nhập liệu tại Thái Nguyên thông qua những cách nào?
Bạn có thể tìm việc làm nhập liệu tại Thái Nguyên thông qua những cách nào?

Xu hướng tìm việc làm nhập liệu tại Thái Nguyên phù hợp cho mọi người, tại sao bạn không thử sức với công việc này như một trải nghiệm kiếm tiền của bản thân? Nhưng bạn có thể tìm việc làm nhập liệu tại Thái Nguyên thông qua những cách nào? Mấu chốt là cách đó vẫn phải uy tín và có độ tin cậy cao nhé!

3.1. Thông qua các mối quan hệ cá nhân

Có thể bạn chưa biết, những thông tin tuyển dụng tại các doanh nghiệp, công ty đôi khi được “nhắn nhủ” trước với những nhân viên trong nội bộ trước khi nó được tuyển dụng một cách công khai. Chính vì thế, khi tìm việc, đừng bỏ qua việc hỏi thăm những mối quan hệ của bạn, chẳng hạn như bạn bè, gia đình, người thân,... Bạn có thể nhận được một vài tin vui từ họ đấy. Bên cạnh đó, nếu như muốn gia tăng lợi thế trong quá trình ứng tuyển, bạn còn có thể dễ dàng khai thác những thông tin về công ty từ họ. Chắc chắn, những người thương yêu bạn sẽ giới thiệu cho bạn những công việc chất lượng, có độ uy tín cao.

3.2. Tận dụng internet trong quá trình tiếp cận thông tin

Tận dụng internet trong quá trình tiếp cận thông tin
Tận dụng internet trong quá trình tiếp cận thông tin

Ngày nay, bạn muốn tìm thông tin, bất kể có khó đến đâu chỉ cần có thể tận dụng internet là bạn có thể thỏa mãn. Hãy chọn cho mình một địa điểm trang web chuyên cung cấp thông tin việc làm uy tín. Một mạng lưới với hàng tỷ những thông tin như internet sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong quá trình tìm việc phù hợp với kỹ năng và chuyên môn của bạn. Timviec365.vn tự hào là đối tác của hơn 400 nhà tuyển dụng, với hơn 1.5 triệu ứng viên đang có hồ sơ tìm việc tại đây, bạn hoàn toàn có thể nhận được công việc nhập liệu Thái Nguyên bất cứ lúc nào.

3.3. Các trung tâm tuyển dụng việc làm nhập liệu uy tín

Trung tâm tuyển dụng việc làm tỉnh Thái Nguyên cũng có thể là một lựa chọn tốt đối với những ứng viên chưa thực sự có kinh nghiệm và kỹ năng tìm việc làm. Trung tâm tuyển dụng việc làm mặc dù đã là một lựa chọn theo hướng truyền thống, tuy nhiên nó vẫn được một số cá nhân tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, hãy lưu ý bạn sẽ có thể mất phí cho những thủ tục hành chính và chờ đợi một khoảng thời gian khá lâu để được tư vấn việc làm phù hợp đấy nhé! Hơn nữa, nhiều trung tâm việc làm cũng thông tin đến ứng viên những công việc ở các doanh nghiệp kém chất lượng, vì vậy hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định chọn nơi đây để tìm kiếm sự nghiệp của bạn.

4. Một số kỹ năng tốt để việc làm nhập liệu thành công

Một số kỹ năng tốt để việc làm nhập liệu thành công
Một số kỹ năng tốt để việc làm nhập liệu thành công

Có thể công việc nhập liệu đang đóng vai trò quan trọng trong mọi doanh nghiệp, bất kể họ hoạt động ở lĩnh vực nào. Chính vì thế, đôi khi bạn đừng nghĩ nó dễ dàng, hãy trang bị cho mình những kỹ năng thật tốt để có thể làm việc hết công suất và có thể thành công trở thành một chuyên gia nhập liệu chuyên nghiệp. Sau đây, timviec365.vn sẽ liệt kê ra một số kỹ năng quan trọng đối với nghề nhập liệu:

- Kỹ năng tập trung cao độ: Được mô tả khá đơn giản vì công việc nhập liệu là một nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Bạn có thể sẽ phải xử lý một khối lượng dữ liệu lớn hàng giờ, ngồi hàng ngày trước máy tính và hệ thống làm việc. Chính vì thế, một thời gian sau khả năng độ tập trung sẽ bị giảm một mức độ nhất định. Cần rèn luyện khả năng tập trung cao độ để không mắc phải những sai lầm nghiêm trọng bạn nhé.

- Tốc độ đánh máy nhanh: Tất nhiên rồi, đây có lẽ là một kỹ năng bắt buộc mà nhà tuyển dụng yêu cầu đối với vị trí nhân viên nhập liệu. Tốc độ đánh máy của bạn nhanh càng đồng nghĩa với việc bạn xử lý được khối lượng công việc lớn, năng suất và hiệu suất làm việc cũng cao hơn người khác.

- Kỹ năng máy tính: Làm việc nhập liệu chủ yếu là làm việc trực tiếp trên máy tính và hệ thống các phần mềm. Vì vậy, về cơ bản bạn cũng cần phải biết sử dụng những phần mềm soạn thảo hay đánh máy thông thường nhé. Càng am hiểu sẽ càng có lợi cho công việc của bạn.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hãy vận dùng để tìm việc làm nhập liệu tại Thái Nguyên nhanh và thành công nhất có thể bạn nhé!

>>> Tiếp tục đọc thêm các thông tin hấp dẫn khác sau đây nhé:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype