Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Phát triển thị trường mới nhất tại bình thuận

Tuyển dụng, tìm việc làm Phát triển thị trường tại Bình Thuận tháng 12/2021 (11 việc làm)

CÔNG TY CỔ PHẦN VINASIMEX

Thực tập Sales marketing

CÔNG TY CỔ PHẦN VINASIMEX

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Tm & Xnk Ctd

SALE THỊ TRƯỜNG

Công Ty Tnhh Tm & Xnk Ctd

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai

Hạn nộp: 31/03/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Phát triển thị trường đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Với dân số hơn 1,2 triệu người, 40% là thị dân, nền kinh tế tỉnh tương đối phát triển (đứng vị trí 26/63 tỉnh thành), Tìm việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận đang có những cơ hội và thách thức nào chờ đón người lao động. Điều này đã được Timviec365.vn tìm hiểu, phân tích, đánh giá và chia sẻ với bạn đọc trong bài viết này.

Tìm việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận 2
Tìm việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận có gì hấp dẫn

1. Thực trạng phát triển việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận hiện nay

Để có thể đánh giá được những cơ hội và thách thức tìm việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận với người lao động, trước tiên, ta cần hiểu được về thực trạng phát triển chung của tỉnh để phân tích nó đang có ảnh hưởng như thế nào đến việc làm phát triển thị trường tại tỉnh hiện nay.

1.1. Thực trạng chung ảnh hưởng đến việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận

Bình Thuận là một tỉnh nằm trung vùng kinh tế trọng điểm phía nam, nền kinh tế tương đối phát triển và có tuyền đường giao thương liên tỉnh chạy qua, trong đó đặc biệt là tuyến đường quốc lộ 1A.

Hiện nay, Bình Thuận đang duy trì một nền kinh tế mở, đẩy mạnh giao thương buôn bán với trong và bên ngoài tỉnh.

Theo đề án gửi chính phủ về kế hoạch xây dựng tỉnh 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, tỉnh xác định tập trung tái cơ cấu kinh tế với sự chuyển đổi mô hình tăng trưởng và liên kết với vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên với trọng tâm phát triển 3 lĩnh vực trụ cột là Du lịch, năng lượng sạch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với kinh tế biển và thị trường hàng hóa.

Theo thống kê của tỉnh năm 2019, ta có thể tái hiện một bức tranh của Bình Thuận như sau:

Tìm việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận 3
Thực trạng phát triển chung của tỉnh có nhiều ảnh hưởng đến việc làm phát triển thị trường như thế nào?

Trong Nông nghiệp:

 - Tỉnh có hơn 600.000 ha đất nông nghiệp

 - Diện tích nuôi tôm toàn tỉnh đạt 900.000 ha

 - Tỉ trọng hải sản đánh bắt xa bờ đạt 105.000 tấn (trong đó có nhiều loại có giá trị như: Cá ngừ, mực, tôm hùm,...)

Trong Du lịch:

Bình thuận đang có nhiều biện pháp để nâng cao sức cạnh tranh (như các hoạt động quảng bá, trùng tu dịch tích và các cảnh đẹp trên địa bàn tỉnh,...) và xác định đây là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Theo số liệu của sở du lịch tỉnh Bình Thuận, năm 2019, tỉnh đã chào đón hơn 6.4 triệu lượt khách du lịch (tăng 1,39% so với năm 2018), trong đó khoảng 775.000 lượt khách quốc tế.

Theo chia sẻ của lãnh đạo tỉnh, trong năm 2020 này, ngành du lịch sẽ là ngành chiếm tỉ trọng kinh tế lớn nhất của tỉnh.

Những ngành khác như sản xuất hàng hóa, thương mại trong tỉnh và xuất khẩu hoàn toàn là dựa sự phát triển của ngành du lịch này.

Trong công nghiệp:

Tỉnh chủ trương phát triển một ngành công nghiệp xanh, bảo vệ môi trường, đặc biệt là những tài nguyên du lịch trong tỉnh nên chưa có nhiều điểm sáng và sự phát triển nổi bật.

Qua những số liệu và thông tin đánh giá này, ta có thể thấy việc làm phát triển thị trường đang chịu tác động rất lớn từ thực trạng phát triển chung của tỉnh, đặc biệt là ngành du lịch.

Điều này có tạo ra những cơ hội, nhưng cũng đem lại những thách thức đến với người lao động. Cụ thể là gì chúng ta hãy cùng nhau lần lượt làm rõ nhé.

1.2. Thực trạng phát triển việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận hiện nay

Với số dân hơn 1,2 triệu người, 40% dân số là thị dân, nền kinh tế khá phát triển, có ngành du lịch phát triển, Bình Thuận là một thị trường tiêu thụ béo bở mà không một nhà đầu tư hay một doanh nghiệp nào muốn bỏ qua.

Cụ thể nơi đây đã quy tụ được rất nhiều các thương hiệu thương mại, hàng hóa lớn nhỏ trên cả nước như: Big C, HC, FPT, Viettel, Thế giới di động,... và còn rất nhiều các đơn vị khác mà bài viết không thể kể hết ra được.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến đánh giá cho rằng, thương mại của Bình Thuận đang quá bị lệ thuộc vào nguồn chi của khách du lịch, và sẽ dễ bị tổn thương khi sức khỏe của nền kinh tế không tốt.

2. Cơ hội và thách thức tìm việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận

 Trước một thức trạng phát triển chung của tỉnh và của ngành như vậy, người lao động tìm việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận sẽ có những cơ hội và thách thức gì? Ở phần này, bài viết sẽ giải đáp với bạn đọc vấn đề đó.

Tìm việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận 4
Cơ hội và thách thức tìm việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận

2.1. Cơ hội tìm việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận

Chưa biết một viễn cảnh sức khỏe của nền kinh tế yếu là như thế nào, nhưng ở thời điểm hiện tại, nền kinh tế của tỉnh vẫn đang có sức tăng trưởng tốt và lượng khách du lịch đến tỉnh vẫn đang tăng đều theo mỗi năm.

Điều này đã mang lại sự sôi động cho hoạt động kinh tế thương mại - buôn bán trong tỉnh và đã thu hút được rất nhiều nhà được đầu tư vào tỉnh như bài viết đã kể ở phần trước.

Cơ hội tìm việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận đang rất rộng mở với người lao động là điều không thể phủ định ở thời điểm hiện tại. Cụ thể đó là gì?

Tìm việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận 5
Việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận đang có những cơ hội gì?

 - Cơ hội việc làm rộng mở:

Việc thu hút được nhiều doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh chắc chắn sẽ tạo ra rất nhiều việc làm cho người lao động trong và ngoài tỉnh, đặc biệt việc làm phát triển thị trường.

Với bất kỳ một doanh nghiệp nào muốn tồn tại và kiếm lợi nhuận thì đều cần phải có sự phục vụ của những nhân viên phát triển thị trường - người người trực tiếp tạo ra và mang lợi nhuận về với công ty.

Mà số nhân sự phục vụ trong lĩnh vực này ở mỗi công ty đều không hề nhỏ một chút nào, như FPT shop tại Bình Thuận đang cần tuyển gấp 5 - 10 nhân viên sale, 1 - 2 nhân viên marketing,...

Thậm chí các thương hiệu lớn tại đây còn có chính sách tuyển dụng quanh năm. Nên người lao động không lo không có doanh nghiệp tuyển dụng khi muốn tìm việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận.

 - Được hưởng một mức lương hấp dẫn:

Việc làm phát triển thị trường ngày càng thể hiện được tầm quan trọng của mình với doanh nghiệp, được doanh nghiệp coi trọng và sẵn sàng chi trả mức lương cao.

Theo khảo sát của Timviec365.vn với các đối tác thì mức lương trung bình mà người lao động trong ngành này nhận được dao động từ 15 triệu đến 30 triệu và có thể cao hơn tùy vào năng lực. Đây là một mức lương khá cao so với các ngành khác hiện nay.

 - Làm việc trong một môi trường tiện nghi:

Bình Thuận là một tỉnh có cơ sở hạ tầng khá hoàn thiện, đáp ứng được những yêu cầu của người lao động và gia định của họ về số lượng trường học, bệnh xá, nhà ở, điện nước và giao thông đi lại tiện lợi,...).

Không chỉ có vậy, ngay tại nơi làm việc các nhân viên phát triển thị trường cũng được các doanh nghiệp ở đây đáp ứng điều kiện làm việc tiện nghi nhất như phòng làm việc có máy lạnh, mạng wifi ổn định, địa điểm gửi xe,....

2.2. Thách thức tìm việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận

Tìm việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận 6
Những thách thức với các ứng viên khi tìm việc làm tại đây

Như đã đề cập ở phần thực trạng, tìm việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận cũng tồn tại rất nhiều thách thức với người lao động. Cụ thể đó là những thách thức nào?

 - Dễ bị ảnh hưởng khi sức khỏe kinh tế không ổn định:

Ở phần trước bài viết đã nói về việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận dễ bị tổn thương khi sức khỏe của nền kinh tế yếu. Đó là do sự phát triển sôi động của hoạt động thương mại - buôn bán, xuất khẩu của tỉnh phụ thuộc rất lớn vào lượng khách du lịch đến tỉnh.

Nếu nền kinh tế bị tổn thương (suy thoái) lượng khách du lịch đến tỉnh sẽ giảm và hoạt động thương mại - buôn bán và xuất khẩu của tỉnh sẽ không thể tự diễn ra sôi nổi được nữa.

 - Yêu cầu trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao:

Đây là hẳn là thách thức lớn nhất với người lao động ở mọi ngành nghề, lĩnh vực, đặc biệt với nhân sự trong ngành phát triển thị trường thì áp lực còn lớn hơn rất nhiều. Bởi đây là đội ngũ trực tiếp tạo ra lợi nhuận cho các doanh nghiệp nên yêu cầu càng gay gắt hơn.

Đã có rất nhiều doanh nghiệp đối tác của Timviec365.vn chia sẻ rằng, trong một ngày họ nhận được rất nhiều CV xin việc, những ai có trình độ chuyên môn không được tốt cho lắm thì sẽ bị loại luôn, còn những ai cho thấy mình khá khá một chút và có thể đào tạo được thì mới được giữ lại.

Vì ngành này yêu cầu sự khéo léo, trình độ chuyên môn cao và cường độ chất xám nhiều.

 - Sự cạnh tranh và đào thải trong công việc cao:

Đối với cả những ai đã đang làm việc làm phát triển thị trường thì áp lực và mức độ cạnh tranh với họ vẫn rất lớn. Đó là sự cạnh tranh với các đối thủ để duy trì sự tồn tại và kiếm lợi nhuận trong công ty.

Vì đó là lĩnh vực trực tiếp tạo ra lợi nhuận của công ty nên rất được các cấp lãnh đạo của doanh nghiệp quan tâm và nếu họ nhận thấy nhân sự phát triển thị trường làm việc thiếu hiệu quả thì ngay lập tức nhân viên đó sẽ bị đào thải. Điều này càng nặng nề hơn với những ai đang làm việc ở nơi có nền kinh tế dễ bị ảnh hưởng như tại Bình thuận.

Vậy là bài viết đã chia sẻ với bạn đọc những thông tin hữu ích về cơ hội và thách thức mà người lao động phải đối mặt khi tìm việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận. Những cơ hội là rất nhiều nhưng thách thức thì cũng không nhỏ.

Tuy nhiên, nhưng thách thức này, người lao động hoàn toàn có thể chủ động khắc phục được nếu cố gắng.

3. Cách tìm việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận nhanh và hiệu quả

Tìm việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận 8
Timviec365.vn là công cụ tìm kiếm việc làm cho các ứng viên

Sự phát triển của công nghệ đã giúp cuộc sống của con người trở nên tiện lợi hơn về nhiều mặt và lĩnh vực, trong đó có cả cách thức bạn tìm kiếm việc làm.

Công cụ tìm kiếm việc làm Timviec365.vn là một sản phẩm của công nghệ, nó giúp người dùng tìm được công việc, ngành nghề mà mình mong muốn tại những tỉnh thành mà mình muốn làm việc.

Ngoài ra nó còn có rất nhiều tiện ích khác rất thân thiện với người dùng. Điều đặc biệt là tất cả đều được cung cấp miễn phí 100%.

Trên đây là những chia sẻ, phân tích và đánh giá về cơ hội và thách thức tìm việc làm phát triển thị trường tại Bình Thuận. Hi vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp ích cho bạn đọc.

  • Nếu bạn bị hấp dẫn bởi những thông tin việc làm Bình Thuận mới nhất thì tại sao không truy cập ngay trang Timviec365.vn để theo dõi những thông tin đến từ những nhà tuyển dụng hàng đầu tại đây. Nhanh tay tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay thôi nào. 
  • Tìm bất kỳ một ngành nghề khác nhau ví dụ như tìm việc làm phục vụ - tạp vụ tại Bình Thuận thì bạn đều phải có những kỹ năng cơ bản cũng như những kiến thức về ngành nghề mà mình đã chọn để có thể biết bạn có thực sự đam mê và yêu thích với công việc này hay không. 
  • Tin tuyển nhân viên thị trường tại Hồ Chí Minh mới nhất, đa dạng, chất lượng và uy tín.

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype