Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Phục vụ - Tạp vụ mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Phục vụ - Tạp vụ tại Hồ Chí Minh tháng 12/2021 (129 việc làm)

NHÀ HÀNG BBQ

PHỤC VỤ NHÀ HÀNG

NHÀ HÀNG BBQ

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 18/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH LUCA

Phục vụ nhà hàng

CÔNG TY TNHH LUCA

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 10/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Anna coffee

Nhân viên phục vụ

Anna coffee

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

 

Hồ Chí Minh – một trong những thành phố có nền kinh tế sầm uất nhất tại Việt Nam đang tiếp đón lượng khách du lịch cả trong và ngoài nước đến thăm thú và sử dụng khá nhiều dịch vụ vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng và cả các dịch vụ phục vụ nhu cầu ăn uống. Từ đó kéo theo sự phát triển ngày càng cao lĩnh vực nhà hàng – khách sạn. Đây là cơ hội tốt để người lao động tìm kiếm việc làm trong ngành đặc biệt là cơ hội tìm việc làm Phục vụ - Tạp vụ tại Hồ Chí Minh. Hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu chi tiết tình hình phát triển lĩnh vực này tại Hồ Chí Minh để có quyết định nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân mình nhé! 

1. TP. Hồ Chí Minh phát triển nhà hàng – khách sạn, tạo cơ hội việc làm Phục vụ - Tạp vụ

tiềm năng tìm việc làm Phục vụ - Tạp vụ tại Hồ Chí Minh
 TP. Hồ Chí Minh phát triển nhà hàng – khách sạn, tạo cơ hội việc làm Phục vụ - Tạp vụ

TP. Hồ Chí Minh là một trung tâm kinh tế hơn của cả nước đồng thời còn là đầu mối giao lưu quan trọng trong quá trình phát triển thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Không thua kém thủ đô Hà Nội thậm chí TP. Hồ Chí Minh còn vươn lên là đô thị lớn và đông dân nhất cả nước. Với vị trí địa lý thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế cùng nhiều hoạt động khác trong xã hội, tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực nhà hàng – khách sạn tại Hồ Chí Minh phát lên như “buồm gặp gió”. 

Trong nhiều năm qua, TP. Hồ Chí Minh ghi nhận lượng khách quốc tế và trong nước đến thành phố ngày càng gia tăng kéo theo nhu cầu sử dụng khách sạn và các dịch vụ ăn uống trong nhà hàng hay các quán ăn nhỏ. Nhu cầu này đã giúp thị trường nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời gian gần đây và có dự đoán tiếp tục gia tăng trong những năm tới. 

Hiện tại, TP. Hồ Chí Minh đang dẫn đầu cả nước về số lượng khách sạn cao cấp và số nhà hàng phục vụ đạt chất lượng 5 sao, 4 sao,… Và tất nhiên cứ đa tăng trưởng như hiện tại số lượng nhà hàng, khách sạn tại thành phố sẽ tiếp tục tăng, từ đó đòi các cơ sở phải tuyển dụng, đào tạo thêm nhân lực nhằm đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. 

Nhân lực các vị trí trong hoạt động cung cấp dịch vụ cho khách hàng là nhân tố quan trọng quyết định thành bại của doanh nghiệp. Một đơn vị thành công, nằm trong sự lựa chọn hàng đầu sử dụng dịch vụ là đơn vị có chất lượng phục vụ rất tốt được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp. Vậy nên vấn đề tuyển dụng nhân sự cho nhà hàng – khách sạn luôn rất được các nhà quản lý quan tâm. Đặc biệt là nhân sự tại vị trí Phục vụ hay Tạp vụ - hai vị trí thực hiện công việc trực tiếp đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

2. Thực trạng việc làm Phục vụ - Tạp vụ tại TP. Hồ Chí Minh 

2.1. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự Phục vụ - Tạp vụ tại TP. Hồ Chí Minh 

nhu cầu tìm việc làm Phục vụ - Tạp vụ tại Hồ Chí Minh
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự Phục vụ - Tạp vụ tại TP. Hồ Chí Minh 

Theo dự báo từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh đến năm 2025 sẽ là ngành đầy cơ hội đối với những bạn trẻ có nhiệt huyết và năng động. Có thể nói rằng, lĩnh vực nhà hàng – khách sạn đang giải quyết rất tốt vấn nạn thiếu việc làm cho lao động phổ thông tại TP. Hồ Chí Minh. Nhìn từ tốc độ phát triển chung của cả nước, lĩnh vực nhà hàng – khách sạn hiện đang là một trong những ngành trong tương lai có triển vọng phát triển mạnh vì vậy đât hứa hẹn sẽ là ngành có nhu cầu tuyển dụng được đề ra rất cao. Trong đó các vị trí như phục vụ, tạp phụ được các đơn vị săn đón rất nhiều nằm đảm bảo nguồn lực phục vụ tốt nhất cho khách hàng – người đem lại doanh thu, lợi nhuận cho nhà hàng, khách sạn của mình. 

Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng cao đặt ra cho các doanh nghiệp mối lo về vấn nạn thiếu hụt nhận lực kéo dài gay ảnh hưởng tới tới chất lượng phục vụ khách hàng. Ngoài các vị trí nhân sự cấp cao, lĩnh vực nhà hàng – khách sạn cần rất nhiều lao động làm việc tại vị trí phục vụ trong nhà hàng và tạp vụ thực hiện công việc dọn dẹp phòng trong khách sạn. Do nhu cầu tuyển dụng nhiều, công việc cần tiến hàng trong khoảng thời gian phổ biến từ 8h sáng đến 22h giờ đêm vậy nên việc phân chia thời gian làm việc thành các khung giờ vừa đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, mang lại lợi ích cho nhà hàng, giúp nhà hàng dễ dàng tuyển dụng được nhân viên nhờ tận dụng được lực lượng lao động dồi dào là đối tượng sinh viên đang theo học tại các trường đại học lên trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. 

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Phục vụ - Tạp vụ tăng cao là cơ hội cho những ai có nhiều thời gian rảnh rỗi muốn kiếm thêm thu nhập. Đặc biệt là đối tượng lao động trẻ có sức khỏe và tinh thần ham học hỏi nhe sinh viên rất phù hợp với công việc làm vục vụ trong nhà hàng, các quán ăn,… Còn đối với vị trí tạp vụ trong khách sạn, các văn phòng công ty,… chủ yếu thực hiện công việc dọn dẹp, vệ sinh phòng ốc,… tạo việc làm cho đối tượng lao động ở tuổi trung niên, lao động trình độ thấp,… với mức lương trung bình từ 5 – 7 triệu đồng ngang ngửa với một số vị trí công việc yêu cầu chuyên môn, bằng cấp hiện nay. 

2.2. Cơ hội việc làm nhân viên Phục vụ - Tạp vụ tại TP. Hồ Chí Minh 

cơ hội tìm việc làm Phục vụ - Tạp vụ tại Hồ Chí Minh
Cơ hội việc làm nhân viên Phục vụ - Tạp vụ tại TP. Hồ Chí Minh 

Với tốc độ phát triển cúa lĩnh vực nhà hàng khách sạn như đã tìm hiểu trên đây tại TP. Hồ Chí Minh, đây chính là cơ hội việc làm lớn dành cho những bạn đang muốn kiếm thêm thu nhập hàng tháng, đặc biệt là những bạn sinh viên đang đi học, lao động phổ thông hạn chế năng lực để làm các công việc chuyên môn. Công việc tuyển dụng không yêu cầu kinh nghiệm hay kỹ năng làm việc của lao động bởi vậy đây là sự lựa chọn tốt nhất dành cho nhiều lao động. 

Trước tiên, chúng ta nhắc tới cơ hội việc làm tại vị trí nhân viên phục vụ, được tuyển dụng hầu hết trong các nhà hàng, quán bar, các quan ăn nhỏ hay trong các cửa hàng đồ ăn nhanh. Tại TP. Hồ Chí Minh có thể kể đến một số cửa hàng đồ ăn nhanh liên tục có thông tin tuyển dụng nhân viên phục vụ như hệ thống cửa hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng KFC, Lotte, McDonald’s,… Đó là còn chưa kể đến nhu cầu nhân viên phục vụ trong hàng nghìn nhà hàng lớn nhỏ, cao cấp đến bình dân tại đây. 

Làm việc ở vị trí nhân viên phục vụ, bạn có cơ hội được tiếp xúc, giao tiếp với nhiều người, trong dó có cả người nước ngoài tạo điều kiện cho bạn nâng cao thêm kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếp, ứng xử và nhiều kỹ năng khác hữu ích cho công việc sau này của mỗi người. Nếu bạn gắn bó lâu dài tại vị trí này trong một nhà hàng nào đó, cơ hội thăng tiến lên vị trí cấp quản lý rất cao. Khi đó thậm chí bạn còn không cần tới tấm bằng Cao Đẳng/ Đại học mà mình đang theo đang theo đuổi. 

Ngoài cơ hội việc làm nhân viên phục vụ còn đón nhận bạn trong các quán đồ uống đặc biệt là trong vô vàn quán trà sữa, quán cà phê,… Nhu cầu ăn uống của cư dân tại TP. Hồ Chí Minh rất cao vậy nên cơ hội việc làm phục vụ tại đây không bao giờ thiếu. 

Ngoại cơ hội việc làm cho lao động phổ thông tại vị trí nhân viên phục vụ, việc làm tạp vụ trong khách sạn, văn phòng, trường học,… càng được mở rộng hơn. Rất nhiều thông tin tuyển dụng việc làm tạp vụ trong khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh trước tốc độ phát triển mạnh của ngành du lịch. TP. Hồ Chí Minh hàng năm tiếp nhận rất nhiều lượt khách tham quan trong đó tỷ lệ du khách quốc tế sử dụng dịch vụ phòng khách sạn đặt ra cho ban quan lý yêu cầu đào tạo nhân viên tạp vụ phải có đầy đủ các kỹ năng để đáp ứng nhu cầu của họ. 

Nhân viên tạp vụ khi đáp ứng được hết các yêu cầu của khách sạn sẽ nhận được mức thu nhập hậu hĩnh, ngoài lương cứng còn có cả tiền bo của khách lại còn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, sạch sẽ với sự hỗ trợ của những máy móc hiện đại. Các công việc từ đó được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều. Không tốn quá nhiều công cức mà mức thu nhập lại cao. Đây quả là một lựa chọn công việc hấp dẫn. Tuy nhiên để có cơ hội phát triển bản thân, được làm việc trong các nhà hàng – khách sạn lớn tại TP. Hồ Chí Minh, nhân viên Phục vụ - tạp vụ tuy không quá chú trọng tới trình độ bằng cấp nhưng với những yêu cầu cao của khách hàng, các ứng viên cũng phải có cho mình kỹ năng làm việc cần thiết để đảm bảm khả năng “sống sót” và có cơ hội thăng tiến trong công việc.  Hãy cùng xem những kỹ năng đó là gì nhé! 

3. Kỹ năng làm việc Phục vụ - Tạp vụ tại TP. Hồ Chí Minh 

3.1. Đối với việc làm nhân viên Phục vụ tại TP. Hồ Chí Minh

tìm việc làm Phục vụ - Tạp vụ tại Hồ Chí Minh trong nhà hàng
Kỹ năng của nhân viên Phục vụ tại TP. Hồ Chí Minh

Trong nhà hàng hay bất cứ đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống nào, nhân viên tạp vụ đều có những cách làm việc chung và riêng tuy theo định hướng hoạt động của từng đơn vị kinh doanh. Công việc của nhân viên phục vụ là tiếp đón, phục vụ những yêu cầu của khách hàng một cách hoàn hảo nhất. Các yêu cầu của khách hàng rất đa dạng, có khách hàng yêu cầu rất cao nhất là với những khách hàng trong nhà hàng cao cấp, họ mong muốn chất lượng phục vụ của nhà hàng phải phù hợp với chi phi mà họ bỏ ra. Tình trạng này xảy ra phổ biến trong các nhà hàng tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh. 

Nhân viên phục vụ phải thực hiện các công việc như tiếp đón khách hàng, giới thiệu món ăn, tiếp nhận order của khách, phục vụ khách hàng, dọn dẹp bàn, sắp sếp bàn ghế và tiếp nhận, giải đáp những thắc mắc của khách hàng,… Với những công việc này kỹ năng yêu cầu với người phục vụ: 

- Về tác phong và thái độ:

+ Tác phong nhanh nhẹn, thái độ luôn hợp tác với đồng nghiệp vì lợi ích chung 

+ Trang phục chỉn chu, đầu tóc gọn 

+ Phong thái làm việc tự tin, nhiệt tình phục vụ và đáp ứng yêu cầu cảu khách hàng 

+ Giữ thái độ tôn trọng khách hàng và cả cộng sự cùng làm việc với mình để góp phần tạo ra môi trường làm việc vui vẻ hòa đồng, tạo không khi thoải mái nhất cho khách hàng. 

- Về kỹ năng và trình độ của bản thân 

+ Có khả năng ghi nhớ tốt để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất trong trường hợp cùng một thời điểm nhà hàng phải tiếp nhận nhiều đợt khách hàng, nhận order của nhiều bàn 

+ Có khả năng giao tiếp tốt 

+ Nhanh nhạy trong các cách xử lý tình huống

+ Khả năng ngoại ngữ tốt là một lợi thế phát triển sự nghiệp 

3.2. Đối với việc làm nhân viên Tạp vụ tại TP. Hồ Chí Minh

tìm việc làm Phục vụ - Tạp vụ tại Hồ Chí Minh trong khách sạn
Nhân viên Tạp vụ tại TP. Hồ Chí Minh cần có kỹ năng nào? 

Nhân viên tạp vụ là những người làm công việc quét dọn, lau chìu sạch sẽ bịu bẩn trên thảm, sàn nhà, hành lang, cầu thang, nhà vệ sinh,… trong các trường học, bệnh viện, văn phòng, nhà ở, khách sạn,… trong địa bàn TP. Hồ Chí Minh nói riêng. Trong đó vị trí nhân viên tạp vụ trong khách sạn, văn phòng,… là nơi có nhiều cơ hội việc làm nhất tại đây với lý do như đã tìm hiểu trên đây. Công việc tạp vụ không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng từ người lao động nhưng như đã đề cập để cơ hội nhận mức lương cao hơn, làm việc trong môi trường tốt hơn và để bản thân thực hiện công việc dễ dàng hơn bạn nên trau dồi cho bản thân các kỹ năng cần thiết như: 

- Kỹ năng quản lý thời gian để hoàn thành lượng công việc được giao mỗi ngày từ quản lý 

- Là người trung thực dù trong bất cứ trường hợp nào nhất lại làm việc ở khách sạn 5 sao, khách hàng thường xuyên phục vụ là những doanh nhân hay những người dư giả về kinh tế, trong phòng họ sẽ xuất hiện những vật dụng giá trị vậy nên bạn phải làm việc hết sức trung thực tránh gây ảnh hưởng tới uy tín của khách sạn 

- Là người cẩn thận, chu đáo để công việc được hoàn thành tốt nhất 

- Nhiệt tình và có trách nhiệm trong công việc

- Chủ động trong công việc để công việc được hoàn thành nhanh chóng, đảm bảo chất lượng công việc theo quy định của khách sạn 

Với những kỹ năng trên đây, cơ hội việc làm Phục vụ - Tạp vụ tại TP. Hồ Chí Minh trong các đơn vị kinh doanh lớn luôn sẵn sàng chiêu mộ ứng viên như bạn bất cứ lúc nào dù cho bộ máy nhân sự của họ có đang đủ người.

4. Tìm việc làm Phục vụ - Tạp vụ tại TP. Hồ Chí Minh trên Timviec365.vn, bạn được gì? 

tìm việc làm Phục vụ - Tạp vụ tại Hồ Chí Minh trên Timviec365.vn
Tìm việc làm Phục vụ - Tạp vụ tại TP. Hồ Chí Minh trên Timviec365.vn

Với nhu cầu tuyển dụng việc làm Phục vụ - Tạp vụ tại TP. Hồ Chí Minh cao như hiện nay, không khó để người lao động tìm được thông tin tuyển dụng trong một đơn vị nào đó trên địa bàn thành phố. Cách tìm việc có thể qua lời giới thiệu từ bạn bè, người thân hoặc tìm việc theo giới thiệu từ các trung tâm việc làm,… Tuy nhiên, nhận việc qua trung gian không phải là phương thức tìm việc bạn nên lựa chọn.

Trước sự phát triển của công nghệ, sự xuất hiện của các website cung cấp dịch vụ tìm việc làm trực tuyến hỗ trợ ứng viên tìm việc làm nhanh và dễ dàng nhất. Trong đó, Timviec365.vn là  website đáng để bạn lựa chọn bởi những tiện ích mà nó mang lại cho người dùng. Bạn muốn tìm việc làm Phục vụ - Tạp vụ tại TP. Hồ Chí Minh! Trên Timviec365.vn cung cấp vô vàn thông tin tuyển dụng từ các nhà hàng – khách sạn lớn trên địa bàn thành phố. Ngoài ra ứng viên còn có thể chọn mẫu CV và tạo CV trực tuyến ngay trên website khi chuyển sang chức năng “CV xin việc” ở đầu trang. Sau đó, ứng viên được tải CV vừa tạo hoàn toàn miễn phí để ứng tuyển ngay vị trí Phục vụ - Tạp vụ tại đơn vị tuyển dụng vừa lựa chọn chỉ cần bạn đăng ký tài khoản thành viên trên Timviec365.vn. 

Các thông tin tuyển dụng việc làm Phục vụ - Tạp vụ tại TP. Hồ Chí Minh luôn được Timviec365.vn cập nhật thường xuyên đảm bảo phục vụ nhu cầu tìm việc của ứng viên bất cứ khi nào. Vì thế khi đến với Timviec365.vn, cơ hội việc làm luôn “dồi dào” với ứng viên. 

Hy vọng qua những thông tin tìm hiểu về tình hình phát triển lĩnh vực nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh trên đây ứng viên đã tìm thấy mục tiêu sự nghiệp của mình tại đây. Hãy truy cập ngay Timviec365.vn để tìm việc làm Phục vụ - Tạp vụ tại TP. Hồ Chí Minh nhanh nhất nhé! Chúc các bạn may mắn tìm được việc làm trong môi trường phù hợp với tiêu chuẩn đã đề ra. 

>>> Ngay tại trang tìm việc hàng đầu Timviec365.vn, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm việc làm tại tphcm phù hợp với mức lương mong muốn và ứng tuyển ngay mà không cần tốn quá nhiều công sức, thời gian tìm kiếm.

>>>  Thêm một gợi ý hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo tìm việc làm quan hệ đối ngoại tại Hồ Chí Minh  và ứng tuyển ngay khi có thể nếu đây là công việc mà bạn hứng thú nhé!

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype