Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản lý đơn hàng mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản lý đơn hàng tháng 09/2021 (203 việc làm)

công ty TNHH seoul print vina

NV PHÒNG MẪU

công ty TNHH seoul print vina

Vĩnh Phúc

Hạn nộp: 30/09/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Manpower Vn

NHÂN VIÊN KHO

Manpower Vn

Bình Dương

Hạn nộp: 21/10/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần SMT Group

Quản Lý Khu Vực

Công Ty Cổ Phần SMT Group

Hà Nội

Hạn nộp: 23/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

SMART SHIRTS

MERCHANDISER

SMART SHIRTS

Hà Nội

Hạn nộp: 30/08/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh T-Build Việt Nam

nhân viên dự toán

Công Ty Tnhh T-Build Việt Nam

Hà Nội

Hạn nộp: 01/09/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH MTV Sao Việt

Quản lý bán hàng

Công ty TNHH MTV Sao Việt

Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/01/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Doanh Nghiệp Lvt

Nhân viên hành chính

Doanh Nghiệp Lvt

Đà Nẵng

Hạn nộp: 19/06/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Vườn Sứ

QUẢN LÝ CỬA HÀNG [423 MINH KHAI]

Vườn Sứ

Hà Nội

Hạn nộp: 15/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm Merchandiser – Quản lý đơn hàng, là nghề không còn quá xa lạ với những người làm việc trong ngành Công nghiệp. Vốn việc làm quản lý đơn hàng là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp, dù không tham gia trực tiếp vào dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp nhưng lại nắm rõ quy chuẩn về chất lượng của quá trình sản xuất. Đó là lý do vì sao nhu cầu tuyển merchandiser lại ngày càng HOT đến vậy? Vậy nên, nếu đang thực sự yêu thích và muốn thành công với việc làm này thì đừng bỏ lỡ những nội dung sẽ được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Việc làm Merchandiser là gì mà lại có vai trò quan trọng trong ngành Công nghiệp đến vậy?

Nhờ vào tình hình kinh tế ngày càng phát triển, nên nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân cũng tăng cao hơn. Các ngành Công nghiệp cũng có thêm động lực để phát huy hết sức những tiềm năng để đáp ứng được mọi nhu cầu của thị trường. Đặc biệt là ngành công nghiệp May, không chỉ để phục vụ cho thị trường trong nước mà cả xuất khẩu.

Chưa kể đến Việt Nam luôn là điểm đến đầy hấp dẫn của các nhà đầu tư nhờ vào lợi thế về nguồn lao động trẻ dồi dào và chi phí nhân công thì lại rẻ. Vậy nên việc làm Merchandiser – Quản lý đơn hàng cũng ngày càng có tiềm năng phát triển nhờ vào những nguồn việc làm hấp dẫn như vậy.

Việc làm Merchandiser là gì mà lại có vai trò quan trọng trong ngành Công nghiệp đến vậy?
Việc làm Merchandiser là gì mà lại có vai trò quan trọng trong ngành Công nghiệp đến vậy?

Nhưng thực tế thì vẫn có nhiều bạn chưa thực sự hiểu được những bản chất của công việc này như thế nào, trong khi việc làm Quản lý đơn hàng lại là một trong những vị trí việc làm luôn nhận được sự quan tâm của các “ông chủ”. Mỗi doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực nào cũng đều cần đến vai trò người chịu trách nhiệm quản lý, theo dõi vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm ngay từ trong quá trình sản xuất cho đến khi được giao đến tay khách hàng, nhất là đối với ngành Công nghiệp may. Vì khối lượng đơn hàng nhiều, quá trình sản xuất được diễn ra liên tục và xuyên suốt nên không thể để những sai sót hay lỗi lầm xảy ra để ảnh hưởng đến cả dây chuyền sản xuất.

Và đó chính là một trong những nhiệm vụ chính của một nhân viên quản lý đơn hàng ngành may. Vậy nên, các bạn có thể hiểu đơn giản rằng, Merchandiser là người quản lý đơn hàng, chịu trách nhiệm đảm bảo được chất lượng của sản phẩm ngay từ những bước đầu của quy trình sản xuất; cụ thể từ khâu nguyên liệu, sản xuất và đầu ra của thành phẩm đến tay khách hàng.

Bên cạnh đó, các nhân viên quản lý đơn hàng còn phải trực tiếp xử lý những vấn đề phát sinh liên quan đến sản xuất đơn hàng; thường xuyên giữ vững mối quan hệ với khách hàng để mang lại nguồn thu cho doanh nghiệp.

Như vậy các bạn cũng đủ thấy được những vai trò quan trọng của một Merchandiser trong việc theo dõi, điều phối và giám sát đơn hàng của một tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh rồi chứ?

2. Thông tin quan trọng cần biết khi tìm việc làm Merchandiser – Quản lý đơn hàng

Với những chia sẻ ở trên thì có lẽ các bạn cũng đã phần nào thấy được vai trò cũng như chức năng của việc làm quản lý đơn hàng rồi đúng không? Nhưng đó chưa phải là toàn bộ những thông tin liên quan đến vị trí việc làm này. Nên để các bạn hiểu rõ “mọi ngóc ngách” của việc làm này thì timviec365.vn tổng hợp những nội dung chính của mô tả công việc Quản lý đơn hàng – Merchandiser để các bạn tham khảo.

Thông tin quan trọng khi tìm việc làm Merchandiser – Quản lý đơn hàng
Thông tin quan trọng khi tìm việc làm Merchandiser – Quản lý đơn hàng

2.1. Nhiệm vụ nên biết khi tìm việc làm Merchandiser – Quản lý đơn hàng

Mặc dù mỗi lĩnh vực việc làm hay mỗi nhà tuyển dụng đều có những mô tả chi tiết về nhiệm vụ công việc, tuy nhiên sau khi chọn lọc và tổng hợp thì timviec365.vn nhận thấy những nhiệm chung mà một nhân viên quản lý đơn hàng cần thực hiện, đó là:

- Chịu trách nhiệm tiếp nhận đơn hàng, hỗ trợ giải đáp những thắc mắc hay phản hồi khách hàng trong quá trình lên đơn hàng;

- Theo dõi, giám sát (tham gia) quá trình sản xuất hàng mẫu, và trước khi gửi đến khách hàng sẽ phải đảm bảo chất lượng thành phẩm;

- Theo dõi phản hồi của khách hàng, để có những đề xuất cũng như phương pháp để thuyết phục và đàm phán về hợp đồng với khách hàng;

- Chủ động trong việc phối hợp với các bộ phận khác (kỹ thuật, mua hàng và vật tư, phòng sản xuất, đội kỹ thuật,…) để giám sát cũng như đảm bảo được chất lượng cho nguyên phụ liệu tham gia vào quy trình sản xuất; để đảm bảo đơn hàng hoàn thành đạt chất lượng và được giao kịp thời giao đến khách hàng đúng hẹn;

- Chịu trách nhiệm thống kê, tổng hợp và tính toán chi phí phát sinh cho hàng hóa và dịch vụ liên quan đến quá trình sản xuất và giao đến khách hàng.

Ngoài ra, các nhân viên quản lý đơn hàng cũng thực hiện việc báo cáo lên cấp trên các chỉ số liên quan đến đơn hàng để có những mục tiêu và hướng đi mới cho những đơn hàng tiếp theo được hiệu quả hơn.

Nhiệm vụ nên biết khi tìm việc làm Merchandiser – Quản lý đơn hàng
Nhiệm vụ nên biết khi tìm việc làm Merchandiser – Quản lý đơn hàng

2.2. KPIs của việc làm Merchandiser

Mặc dù mỗi doanh nghiệp đều có những quy định về khối lượng công việc, năng suất làm việc hay KPIs khác nhau. Nhưng nhìn chung, thông tin tuyển dụng nhân viên quản lý đơn hàng đều có những yêu cầu về những KPIs sau:

- Tỷ lệ chi phí hoạt động (Operating Expense Ratio): Là thước đo của chi phí hoạt động của bộ máy sản xuất với thu nhập mang lại.

- Giá trị vòng đời của khách hàng (Customer Lifetime Value): Là giá trị mà một khách hàng đóng góp cho doanh nghiệp suốt quãng đời của họ.

- Tỷ lệ duy trì khách hàng (Customer Retention Rate): Là thước đi về tỷ lệ khách hàng liên tục mua hoặc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định.

- Tỉ lệ chuyển đổi từ Lead sang khách hàng: Bạn hiểu đơn giản, đây là tỷ lệ mà nhân viên quản lý đơn hàng có thể biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng.

Tức là sẽ có những mốc cụ thể để các Quản lý đơn hàng cần đạt được để. Ví dụ điển hình như một nhân viên quản lý đơn hàng may mặc thì thường sẽ bị áp cả 4 tỷ lệ trên vào KPIs, nếu đạt thì sẽ được thưởng tương ứng với quy định từng doanh nghiệp.

KPIs của việc làm Merchandiser
KPIs của việc làm Merchandiser

2.3. Yêu cầu việc làm Nhân viên quản lý đơn hàng

Với nhu cầu tuyển dụng Quản lý đơn hàng – Merchandiser nhiều như hiện nay cũng là một trong những yếu tố khiến cho các bạn ứng viên có nhiều động lực để theo đuổi việc làm này hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ những yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm này nếu như không tham khảo tin tuyển nhân viên quản lý đơn hàng trên timviec365.vn. Vậy nên thông qua đây, timviec365.vbn sẽ chia sẻ đến bạn những tiêu chí cơ bản mà nhà tuyển dụng đặt ra. Đó là:

- Ưu tiên ứng viên: Có kinh nghiệm làm Nhân viên quản lý – Merchandiser hoặc các vị trí việc làm tương đương khác.

- Trình độ ngoại ngữ tốt (Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật...).

- Thành thạo tin học văn phòng, các phần mềm quản lý...

- Thành thạo các kỹ năng: giao tiếp, đàm phán, tạo dựng mối quan hệ...

- Tư duy logic, đầu óc kinh doanh nhanh nhạy và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

2.4. Mức thu nhập của người Quản lý đơn hàng – Merchandiser

Mức thu nhập của người Quản lý đơn hàng – Merchandiser
Mức thu nhập của người Quản lý đơn hàng – Merchandiser

Dựa theo thống kê và tổng hợp qua các tin tức tuyển dụng thì timviec365.vn nhận thấy mức thu nhập trung bình của một chuyên viên quản lý đơn hàng sẽ được dao động từ 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng, và mức phổ biến nhất là 9 triệu đồng. Tuy nhiên mức thu nhập dao động đó chưa phải là mức cao nhất, tùy thuộc vào khả năng làm việc của từng người.

3. Một số ngành công nghiệp liên tục “săn lùng” Quản lý đơn hàng – Merchandiser

Với lợi thế về vị trí địa lý, cùng nguồn lao động trẻ dồi dào và chi phí nhân công giá rẻ thì Việt Nam là một trong những điểm đến đầy hấp dẫn của các ông trùm nước ngoài. Và đó cũng là một trong những lý do khiến nước ta đang khá thuận lợi trên con đường Công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tuy nhiên, đối với cơ hội việc làm của quản lý đơn hàng – Merchandiser thì cũng chưa thực sự nổi bật ở nhiều lĩnh vực, chủ yếu tập trung vào một số ngành, như:

3.1. Ngành công nghiệp May mặc

Như đã chia sẻ rất nhiều ở những phần thông tin ở trên thì các bạn cũng đã phần nào thấy được tầm quan trọng của nhân viên quản lý đơn hàng đối với quá trình sản xuất của ngành công nghiệp này rồi. Và bạn cũng không khó để tìm thấy tin tuyển nhân viên quản lý đơn hàng may mặc trên timviec365.vn.

Nhiệm vụ công việc cũng thực hiện chủ yếu như đã được chia sẻ ở trên, tuy nhiên đặc thù của may mặc thì các mỗi đơn hàng về đều có khối lượng khổng lồ. Nhưng vẫn phải đáp ứng được đúng thời hạn của hợp đồng, nên đôi khi sẽ phải tăng ca và làm đêm để đảm bảo tiến độ. Thậm chí công việc sẽ gấp đôi so với thời điểm bình thường, nên thu nhập cũng sẽ có sự dao động giữa các tháng khác nhau. Tuy nhiên mức lương luôn tỷ lệ thuận với công sức mà bạn đã bỏ ra.

Để tìm việc quản lý đơn hàng ngành may hấp dẫn thì đừng quên ghé qua timviec365.vn nhé các bạn!

ngành công nghiệp liên tục “săn lùng” Quản lý đơn hàng – Merchandiser
Ngành công nghiệp May liên tục “săn lùng” Quản lý đơn hàng – Merchandiser

3.2. Ngành công nghiệp Da giày, Túi xách

Có lẽ các bạn chưa biết rằng, từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2020 thì các đơn hàng gia công da giày, túi xách đang có xu hướng chuyển dịch với tốc độ chóng mặt từ Trung Quốc sang Việt Nam. Và chỉ số dự đoán cho ngành công nghiệp này trong năm 2020 sẽ tăng cao đến 11% tương đương với kim ngạch xuất khẩu cũng sẽ giữ vững “phong độ” tăng trưởng đến 10% so với 2019, dự đoán theo xu hướng này sẽ đạt đến 24 tỷ USD, là con số không hề nhỏ.

Điều này đã phần nào thúc đẩy được lĩnh vực việc làm liên quan đến ngành công nghiệp này, trong đó không thể bỏ qua được vai trò của Merchandiser – Quản lý đơn hàng rồi đúng không nào? Vậy nên, các bạn sẽ lại có thêm cơ hội việc làm đầy hấp dẫn không chỉ ở hiện tại mà cả tương lai rồi.

4. Yếu tố quyết định thành công của Merchandiser – Quản lý đơn hàng

Nhưng cơ hội thường đi liền với thách thức, để tồn tại và thành công được với vị trí công việc này thì không phải là điều đơn giản, hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu những yếu tố nào giúp bạn thành công với vị trí này nhé.

4.1. Có hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh

Với thời đại kinh tế mở như hiện nay thì thị trường kinh doanh của bất cứ lĩnh vực nào cũng khá khốc liệt, nếu như không hiểu rõ về nhu cầu, xu hướng của thị trường và khách hàng thì các tổ chức sản xuất kinh doanh khó có thể hoạt động hiệu quả được.

Điển hình như nhà tuyển dụng quản lý đơn hàng ngành may rất quan tâm điều này ở ứng viên. Bởi thị trường thời trang may mặc thay đổi theo thời gian, có thể hôm nay bộ quần áo đó được nhiều người săn lùng, nhưng ngày mai thôi có thể nó đã thành bộ “lỗi mốt”. Nếu không có sự tìm hiểu và nghiên cứu về thị trường thì cả một dầy chuyền sản xuất coi như không hiệu quả, thậm chí còn bị lỗ vốn. Vậy nên, để thành công được với ngành nghề này thì tối thiểu bạn cũng cần có yếu tố này trong tay.

Yếu tố quyết định thành công của Merchandiser – Quản lý đơn hàng
Yếu tố quyết định thành công của Merchandiser – Quản lý đơn hàng

4.2. Sở hữu các kỹ năng hỗ trợ công việc

Công việc nào cũng cần phải có những kỹ năng để thực hiện công việc được hiệu quả hơn và đối với Merchandiser – Quản lý đơn hàng cũng vậy. Để đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ, để thành công, để phát triển trên con đường sự nghiệp này thì cũng cần phải có những kỹ năng như: Kỹ năng xây dựng mối quan hệ; Kỹ năng thuyết phục, đàm phán; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng quản trị rủi ro (xác định hoặc dự đoán được những rủi ro để đưa ra những kế hoạch cũng như chiến lược để đối phó với những vấn đề đó);...

4.3. Phẩm chất tỉ mỉ, cẩn thận, kiên trì, nhạy bén

Với đặc thù và tính chất công việc là các bạn thường xuyên phải theo dõi, giám sát và điều phối từ quá trình sản xuất cho đến thành phẩm giao đến khách hàng thì đương nhiên sẽ không tránh được những trường hợp sai sót cần phải xử lý. Nên về sự nhạy bén và tư duy logic là điều không thể thiếu.

Về phẩm chất tỉ mỉ, cẩn thận thì sẽ giúp bạn có thể nhìn nhận và phát hiện kịp thời được những sai sót dù là nhỏ nhất, đồng thời còn bổ trợ cho bạn được kỹ năng quản trị rủi ro. Và đây cũng là điều mà bất cứ ai tuyển quản lý đơn hàng cũng đều kỳ vọng ở ứng viên.

5. Kinh nghiệm tìm việc làm tìm việc Quản lý đơn hàng - Merchandiser trên timviec365.vn

Nhu cầu tuyển dụng Merchandiser tăng cao điều này cũng phần nào khiến cho ứng viên cảm thấy loãng thông tin và khó chọn được vị trí việc làm phù hợp. Thậm chí là không thoát được vòng luẩn quẩn đó, vậy nên để các bạn tự tin hơn mỗi khi quyết định lựa chọn công việc nào thì timviec365.vn gợi ý những bước mà bạn nên thực hiện, đó là:

Kinh nghiệm tìm việc làm tìm việc Quản lý đơn hàng - Merchandiser trên timviec365.vn
Kinh nghiệm tìm việc làm tìm việc Quản lý đơn hàng - Merchandiser trên timviec365.vn

Sử dụng tính năng tìm việc làm của site, chọn “ việc làm Merchandiser - Quản lý đơn hàng” màn hình sẽ hiện lên cho bạn danh sách các việc làm tương ứng. Nhưng để lọc những việc làm phù hợp với nơi bạn muốn làm việc thì nên chọn thêm “tỉnh thành”, nơi mà bạn có thể làm việc. Như vậy hệ thống sẽ chọn lọc và liệt kê những vị trí phù hợp nhất so với yêu cầu của bạn.

Nội dung tuyển dụng Merchandiser đều được cung cấp đầy đủ từ mô tả công việc, yêu cầu công việc,... đến thu nhập, nên các bạn cũng xác định được mức độ phù hợp của mình với công việc đó. Thêm vào đó các bạn cũng có thể sử dụng tính năng tra cứu lương hoặc so sánh lương để biết được khả năng của mình xứng đáng với mức lương nào. Như vậy bạn cũng dễ dàng chọn ra được vị trí phù hợp nhất với mình.

Trên đây là những thông tin và kinh nghiệm tìm việc làm Merchandiser – Quản lý đơn hàng, hy vọng đã giúp các bạn thành công trên con đường đã chọn này!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype