Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Bến Tre tháng 11/2021 (9 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành nghề thu hút nhiều sinh viên theo học. Bạn đang sinh sống tại Bến Tre? Bạn có nhu cầu tìm việc làm tại Bến Tre trong lĩnh vực quản trị kinh doanh? Đọc bài viết dưới đây để có ngay cho mình một cuốn cẩm nang tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Bến Tre.

1. Bến Tre - điểm nhấn phát triển miền Tây

1.1. Tiềm năng phát triển kinh tế

Bến Tre là một tỉnh thành thuộc khu vực miền Tây nước ta. Bến Tre được biết đến với tên gọi “xứ dừa Việt Nam”. Nghe đến đây, bạn cũng liên tưởng ngay đến mảnh đất với những bản tình ca miệt vườn, nơi chỉ có sông nước và nụ cười chất phác của những con người thân thiện mà gần gũi.

Hệ thống sông ngòi, kênh rạch dày đặc là đặc trưng nổi bật của địa hình tỉnh thành này. Đây cũng là hệ thống cung cấp nước tưới tiêu, phục vụ cho các ngành trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy hải sản. Tạo nên một trữ lượng lớn các sản phẩm đa dạng và phong phú để xuất khẩu sang các tỉnh lân cận cũng như xuất khẩu ra nước ngoài. Trên thực tế, Bến Tre là một kho sản xuất lúa gạo lớn nhất Việt Nam, là một trong những tỉnh có vai trò quan trọng đóng góp sản lượng xuất khẩu lúa gạo của đất nước, mang lại một nguồn thu lớn để phát triển các ngành kinh tế khác.

bến tre, điểm nhấn phát triển miền tây

Bên cạnh các hoạt động sản xuất, thì nơi đây cũng có nhiều cơ sở và tiềm năng để phát triển các ngành du lịch và dịch vụ. Du lịch theo đúng kiểu miền Tây sông nước, nếu đã từng đến đây, bạn có thể chứng minh được sự hoang sơ và tự nhiên của các khu sinh thái, vườn quốc gia,... với nhiều động thực vật dạng, quý hiếm. Chưa kể đến hệ thống vườn cây ăn quả vừa được tận dụng để cung cấp cho hoạt động xuất khẩu, vừa tham gia cung cấp loại hình tham quan phục vụ khách du lịch. Đồng thời, thời tiết khá mát mẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc du khách có thể yên tâm và thoải mái đến mảnh đất này tham quan mà không phải lo vấn đề mưa gió, bão lụt,...

Nhờ những tiềm năng phát triển về sản xuất, chế biến cũng như du lịch, dịch vụ đã đưa tỉnh thành này trở thành một trung tâm kinh tế thương mại phát triển ở khu vực miền tây.

1.2. Môi trường kinh doanh đa dạng

Từ khi nhận thức được vấn đề thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp và các dòng vốn từ nước ngoài - một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá sự tăng trưởng nền kinh tế của một khu vực hay tỉnh thành. Bến Tre đã và đang nỗ lực xây dựng và hoàn thành các hệ thống cơ sở hạ tầng, một cách hiện đại, theo đuổi xu hướng của thời thế. Cùng với các cơ chế thuận lợi cũng như quyết định các chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư. Kết quả là tỉnh thành này đã có một lượng lớn các “ông lớn” cả trong lẫn nước ngoài về tỉnh thành này tham gia vào hoạt động phát triển kinh doanh, đóng góp không ít  vào nền kinh tế của Bến Tre và thay đổi “ngoại hình” của mảnh đất miền Tây này một cách văn minh và hiện đại hơn.

Có thể nói, Bến Tre là một điểm nhấn phát triển kinh tế của khu vực miền Tây. Khi mà hiện nay, hàng loạt các doanh nghiệp, tập đoàn lớn nhỏ hoạt động ở hầu hết các lĩnh vực đã có mặt và thành lập ở tỉnh thành này. Điều đó cũng chứng tỏ Bến Tre đã thành công trong việc tạo ra một môi trường kinh doanh năng động, thuận lợi và tươi mới , để các nhà đầu tư “phát hiện” ra tiềm năng phát triển ở nơi đây và họ không thể bỏ qua cơ hội vàng từ “Xứ dừa Việt Nam”

1.3. Cơ hội việc làm trong tầm tay

Chính vì sự có mặt của các công ty, tổ chức, doanh nghiệp tập đoàn đa lĩnh vực, cùng với nền tảng sẵn có của tỉnh thành Bến Tre dẫn theo thị trường việc làm nơi đây cũng phát triển không kém.

Tại Bến Tre, hầu hết các nhu cầu tuyển dụng có thể đáp ứng mong muốn của bạn bất cứ lúc nào. Từ hệ thống các việc làm lương cao, việc làm phổ thông cho đến hệ thống các việc làm thêm ở hầu hết các lĩnh vực.

2. Việc làm quản trị kinh doanh tại Bến Tre

Không thể phủ nhận quản trị kinh doanh là một chuyên ngành được nhiều bạn trẻ đam mê kinh tế học theo đuổi cũng như là một trong những lĩnh vực có vô số các cơ hội việc làm. Đặc biệt là tại Bến Tre, bạn sẽ tìm thấy một ví trị công việc thuộc lĩnh vực này mà không phải gặp nhiều khó khăn.

việc làm quản trị kinh doanh tại bến tre

2.1. Cơ hội trong tầm tay

Nếu bạn đang theo đuổi học chuyên ngành này tại các trường đại học, cao đẳng hay bạn đã tốt nghiệp, bạn là người dân Bến Tre hay các tỉnh thành lân cận như Tiền Giang, Trà Vinh,... và bạn cũng đang có nhu cầu tìm một công việc thuộc lĩnh vực này mà không cần đi đâu quá xa gia đình, quê hương? Tại Bến Tre, cơ hội việc làm này có thể trong tầm tay của bạn. Khi mà sự phát triển của tỉnh thành này ngày càng trỗi dậy, hiện tại và cả trong tương lai, chắc chắn Bến Tre vẫn là mảnh đất có thể tận dụng tiềm năng, khai thác các tiềm năng đó để phát triển kinh tế. Trong đó, quản trị kinh doanh là một nhân tố quan trọng về ngành học đáp ứng các nhu cầu việc làm phục vụ cho quá trình tăng trưởng kinh tế.

Là một sinh viên nắm trong tay lĩnh vực quan trọng nhất thì tại sao bạn phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp, đúng không nào? Các công việc liên quan đến ngành nghề này là những nhu cầu tuyển dụng của hầu hết các doanh nghiệp làm kinh tế. Chỉ cần bạn không quá đòi hỏi và yêu cầu quá cao trong quá trình việc, chỉ cần bạn có năng lực và tận dụng nó để cố gắng, để chăm chỉ thì cơ hội sẽ đến với bạn nhanh thôi.

2.2. Các công việc quản trị kinh doanh không thể bỏ qua

Quản trị kinh doanh là một chuyên ngành có phạm trù khá rộng. Chính vì vậy, nều học ngành này ra, bạn cũng có thể làm được rất nhiều công việc có tính chất khách nhau. Dưới đây, Timviec365 sẽ giới thiệu cho bạn một số việc làm phổ biến, dễ tìm cũng như nhiều nhu cầu tuyển dụng nhất để các bạn có thể tham khảo.

2.2.1. Chuyên viên nhân sự

Một chuyên ngành phụ trong quản trị kinh doanh đó là quản trị nhân sự hay quản trị nhân lực. Bởi vậy, vị trí chuyên viên nhân sự sẽ là rất thích hợp nếu bạn học chuyên về nhân sự.

Bất cứ một doanh nghiệp, tổ chức hoạt động ở lĩnh vực nào đi chăng nữa thì cũng cần một chuyên viên nhân sự. Vì sao lại khẳng định như vậy? Bởi vì nhu cầu tuyển dụng nhân lực để bổ sung vào các vị trí công việc trong doanh nghiệp là một điều quan trọng và một chuyên viên nhân sự sẽ là người trực tiếp hỗ trợ vấn đề này cho công ty, doanh nghiệp. Chuyên viên nhân sự sẽ có nhiệm vụ đăng thông tin tuyển dụng, tuyển dụng và đào tạo nhân lực cho công ty, doanh nghiệp. Cụ thể hơn, công việc của họ sẽ là tiếp nhận việc yêu cầu bổ sung vị trí cho một công việc nào đó trong doanh nghiệp, sau đó lên kế hoạch, xây dựng nội dung tuyển dụng, đăng tin tuyển dụng ở các trang mạng chính thống của doanh nghiệp hoặc qua một trang web môi giới việc làm cũng như các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay.

chuyên viên nhân sự

Nếu các ứng viên ứng tuyển và chủ động liên hệ với bộ phận nhân sự của công ty, các chuyên viên nhân sự sẽ là người giải đáp các thắc mắc về vị trí tuyển dụng từ các ứng viên, sắp xếp và đặt lịch phỏng vấn cho các ứng viên, lên kế hoạch và xây dựng nội dung phỏng vấn. Trong một số vị trí công việc, họ có thể là người trực tiếp phỏng vấn ứng viên hoặc không. Sau đó, có thể tham khảo ý kiến lãnh đạo để đánh giá năng lực ứng viên, liên lạc với ứng viên về kết quả phỏng vấn. Nếu việc tuyển dụng ứng viên thành công, họ có thể làm thêm nhiệm vụ đào tạo ứng viên, phổ biến các quy chế và quy định của công ty, doanh nghiệp cho ứng viên.

Một chuyên viên nhân sự đòi hỏi nhiều ở chuyên môn cũng như kỹ năng khác liên quan. Kỹ năng tuyển dụng và kỹ năng quan sát, đánh giá ứng viên là các kỹ năng cần có của một chuyên viên nhân sự nếu muốn thành công.

2.2.2. Chuyên viên kinh doanh

Trong lĩnh vực quản trị kinh doanh thì có lẽ chuyên viên kinh doanh tài chính là một công việc có cơ hội tìm việc dễ dàng và nhanh nhất. Bởi, hầu hết các doanh nghiệp làm kinh tế đều có nhu cầu tuyển dụng chuyên viên kinh doanh rất cao. Xuất phát từ cái tên của nó, chuyên viên kinh doanh làm việc ở bộ phận kinh doanh của một công ty. Nhiệm vụ của họ là tìm kiếm khách hàng và bán sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, nó có thể bao gồm việc tư vấn và thuyết phục các khách hàng với mục tiêu duy nhất là duy trì doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

Vị trí chuyên viên kinh doanh có thể làm việc ở đa lĩnh vực sản phẩm dịch vụ từu bảo hiểm, ngân hàng cho đến bất động sản, du lịch,... Điều quan trọng là bạn phải thực sự am hiểu sản phẩm và dịch vụ mà bạn muốn khách hàng sử dụng. Các kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, xử lý tình huống là những yếu tố cần thiết để phục vụ cho công việc này. Chuyên viên kinh doanh có đôi khi chịu áp lực nhiều về chỉ tiêu bán hàng mà doanh nghiệp phân công cho. Họ luôn phải nỗ lực và cố gắng không trong việc tạo lập các mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

chuyên viên kinh doanh

Thu nhập của một nhân viên kinh doanh có thể là không cố định. Bởi vì, ngoài mức lương cứng mà doanh nghiệp đứng ra trả thì chuyên viên kinh doanh còn nhận được một khoản thu nhập gọi là tiền hoa hồng cho doanh thu bán ra. Chính vì thế, lương của họ có thể rất hấp dẫn nếu ký kết thành công hợp đồng mua bán với khách hàng. Hiện nay, kinh doanh trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, bảo hiểm và bất động sản là ba lĩnh vực phổ biến cũng như được nhiều bạn trẻ ưa thích nhất.

2.2.3. Chuyên viên marketing

Học quản trị kinh doanh ra cũng có thể trở thành một chuyên viên marketing. Marketing có thể là một tiếp thị viên, một nhà chạy quảng cáo online hay một nhà biên tập nội dung quảng cáo chẳng hạn.

Một doanh nghiệp muốn thành công đưa sản phẩm của mình tiếp cận thị trường và khách hàng thì chắc hẳn không thể nào thiếu công tác quảng cáo. Quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong việc đem những gì tốt đẹp nhất của sản phẩm, dịch vụ giới thiệu cho người tiêu dùng, nhằm làm cho họ từ không có nhu cầu thành có nhu cầu mau hàng. Vì vậy những chuyên gia quảng cáo phải là những người am hiểu sản phẩm và dịch vụ mình cần quảng cáo. Chẳng hạn nếu là một biên tập nội dung quảng cáo website của một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ nào đó thì bạn sẽ phải viết bài làm sao để nội dung thật sự hấp dẫn người đọc, kéo lượt tương tác của mọi người đến website của doanh nghiệp đó. Họ phải là người có khả năng viết lách tốt, tư duy mạch lạc, rõ ràng, nắm bắt được nhu cầu và tâm lý mua hàng của người tiêu dùng.

chuyên viên marketing

Còn một chuyên gia chạy quảng cáo online thì phải là một người am hiểu các thủ thuật và thao tác để một bài viết quảng cáo có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất và thuận tiện nhất.

Một chuyên viên marketing bất kể theo phương thức truyền thống hay theo phương thức online thì các tố chất cần thiết là trang bị một tư duy sáng tạo, logic, khả năng phân tích thị trường và xây dựng các kế hoạch quảng cáo phù hợp nhất cũng như hiệu quả đem lại tốt nhất. Chính vì vai trò của lĩnh vực quảng cáo là không hề nhỏ, nên các daonh nghiệp luôn mong muốn tìm kiếm các ứng viên có tiềm năng trong lĩnh vực này để hỗ trợ họ một cách tối ưu nhất. Với mức thu nhập hấp dẫn từ 8 - 10 triệu cho vị trí nhân viên và khoảng trên 10 triệu đối với một chuyên viên đã có kinh nghiệm. Nếu bạn có năng lực và thực sự nghiêm túc trong vấn đề phát triển sự nghiệp, bạn có thể có nhiều cơ hội thăng tiến lên làm các chức vụ cao hơn như cấp quản lý hay trưởng phòng thì mức lương của bạn sẽ không giới hạn đâu nhé.

2.2.4. Quản lý sản xuất

Gợi ý cuối cùng dành cho các bạn học quản trị kinh doanh đó là công việc quản lý sản xuất. Quản lý sản xuất hay còn gọi là quản trị sản xuất là một chuyên ngành thuộc lĩnh vực quản trị kinh doanh. Công việc của một quản lý sản xuất đó là giám sát, quản lý toàn bộ hoạt động trong bộ phận sản xuất của công ty. Nó có thể bao gồm quản lý từ công đoạn chọn nguyên liệu sản phẩm, mua vật liệu, máy móc, trang thiết bị cho đến việc giám sát quy trình sản xuất ra sản phẩm đó.

quản lý sản xuất

Một quản lý sản xuất cũng là người có nhiệm vụ trong việc đưa ra các quyết định về chất lượng sản phẩm cũng như đưa ra ý tưởng cho một sản phẩm mới ra đời. Bên cạnh đó, quản lý sản xuất cũng có quyền quản lý, giám sát và điều phối nhân lực trong bộ phận sản xuất. Họ cần các tố chất của một nhà quản trị như khả năng phân tích và quan sát, giám sát và quản lý, khả năng xử lý nhanh gọn khi có tình huống phát sinh.

3. Để thành công trong tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Bến Tre

3.1. Cách lựa chọn thông tin đăng tuyển

Mặc dù lĩnh vực quản trị kinh doanh là một lĩnh vực có nhiều cơ hội việc làm nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không nắm được những kiến thức cơ bản để lựa chọn những thông tin tuyển dụng thì chắc chắn bạn sẽ thất bại trong quá trình tìm kiếm việc làm. Bạn nên chọn đọc các thông tin đăng tuyển từ các trang mạng chính thống như các website chuyên cung cấp các dịch vụ môi giới việc làm, chẳng hạn như website Timviec365.vn - một website cho phép nhà tuyển dụng đăng tin miễn phí, tuy nhiên các thông tin từ trang web này đều đã được xác thực và đáng tin cậy.

để thành công trong tìm việc làm quản trị kinh doanh tại bến tre

3.2. Các bước chuẩn bị để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Nếu là một sinh viên mới ra trường, chắc hẳn ít bạn còn thiếu kinh nghiệm trong quá trình tìm việc. Đôi khi chỉ sự thiếu kinh nghiệm đấy sẽ khiến bạn không được sựu tiếp nhận từ các nhà tuyển dụng.

Một lời khuyên cho bạn là trước khi xin việc, hãy chuẩn bị trước một bản CV xin việc. Có thể nói rằng CV là một trong những công cụ quảng cáo bản thân ứng viên tốt nhất, giúp khoảng cách giữa bạn và nhà tuyển dụng được rút ngắn hơn. Sau đấy hãy sắp xếp các tài liệu, bằng cấp liên quan đến trình độ của bạn để cung cấp cái nhìn tổng quan nhất về bạn cho các nhà tuyển dụng nhìn thấy. Bên cạnh đó, bạn cũng trang bị một số câu hỏi và những mẹo cần thiết để phục vụ cho quá trình phỏng vấn nhé.

>>> Nếu bạn tìm việc làm dịch vụ tại Bến Tre thành công thì hãy áp dụng những cách làm trên để tìm được công việc nhanh chóng nhất. 

Để thành công và thuận lợi trong công cuộc tìm kiếm việc làm quản trị kinh doanh tại Bến Tre, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tận dụng những kiến thức trong bài viết này và chúc bạn may mắn tìm được việc làm thích hợp.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype