Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Cà Mau tháng 12/2021 (6 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Những nét khái quát về Cà Mau

Cà Mau là mảnh đất nằm ở vùng cuối trên bản đồ đất nước ta về phía nam, nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nơi đây có mưa nhiều và lượng mưa rất lớn , cho nên có rất nhiều các vùng đất ngập nước.

Cà Mau có kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, và 2 mùa phân biệt rõ rệt trong năm là mùa mưa và mùa khô, trong đó mùa mưa chiếm tỷ lệ cao thường được diễn ra 7 tháng trong năm( bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11).

Có 3 mặt được tiếp giáp với biển đông là tiền đề để cho người dân khai thác các mặt hàng thủy sản

Nơi đây còn có rất nhiều các mỏ tự nhiên, đặc biệt là mỏ dầu, ngoài ra ở Cà Mau còn phát triển các khu công nghiệp sản xuất dầu khi- đạm-điện( đặc biệt là ngành đạm Cà Mau đang được đứng trong tốp đầu của nước ta về chất lượng).

Thành phố Cà Mau

Theo thống kê số lượng dân số của tỉnh là: 94.660 nghìn người( trong đó có 85,7% là người kinh, còn lại là người dân tọc thiểu số.

2. Nền kinh tế ảnh hưởng như thế nào đến việc làm quản trị, kinh doanh tại Cà Mau

Cà Mau là một vùng đất trũng, mưa nhiều, có 3 mặt tiếp giáp với biển. ở nơi đây còn có các mỏ dầu khí lớn, và một số các mặt hàng thực phẩm nổi tiếng như tôm, cá…

Cà Mau được đánh giá là nơi có nhiều mặt hàng xuất khuaanu trong nước ta điển hình là các loại thủy hải sản. Vì nơi đây có địa hình và các yếu tố tự nhiên tạo điều kiện tốt cho nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản.

Theo dự kiến đến năm 2020 Tỉnh Cà Mau tái cơ cấu nuôi trồng các loại thủy hải sản , đưa diện tích nuôi tôm lên khoảng 20.000 ha theo hình thức siêu thâm canh và thâm canh, nuôi theo hình thức quảng canh là 120.000 ha trở lên.

Theo ước tính trữ lượng, tổng sản lượng thủy sản đạt 2,8 triệu tấn trong 5 năm. Mỗi năm trồng thêm 1000 ha rừng mới, đồng thời quản lý tốt các rừng phòng hộ, rừng quốc gia…

Ngoài ra tỉnh Cà Mau cũng đang định hướng xây dựng thêm nhiều công trình mới để phục vụ cho sự phát triển kinh tế như khu du lịch Mũi Cà Mau, Khu kinh tế năm căn, Cảng nước Hòn Khoai….

Thu nhập trung bình của người dân 3.200 USD , ngân sách thu trong 5 năm đạt 29.000 tỷ đồng, có sản lượng lương thực mỗi năm đạt khoảng 550.000 tấn, các mặt hàng xuất khuẩn đạt 7 tỷ USD mỗi năm.

Để thực hiện được những mục tiêu về phát triển kinh tế, lãnh đạo tỉnh đã đề ra một số biện pháp như tránh tham nhũng, quan lieu, tiêu phung phí.

Thực hiện tốt các đề án, cơ cấu nhằm đem lại những kết quả cao trong chính sách phát triển kinh tế tỉnh.

Tích cực, chủ động gia nhập kinh tế khu vực, đẩy mạnh các cải cách hành chính mang tính phức tạp, đồng thời tạo điều kiện, môi trường để thu hút các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó tỉnh còn đề ra những biện pháp nhằm phát triển kinh tế vùng biển, gắn với trách nhiệm và quyền hạn bảo vệ chủ quyền biển. Phát huy tối đa các lợi thế của địa phương về các lợi thế như nông, lâm, ngư nghiệp. Trong đó lĩnh vực quan trong nhất và cũng được xem là nền kinh tế mũi nhọn của tỉnh đó là các hoạt động của thủy sản.

Bênh cạnh đó tỉnh cũng đề cặp các giải pháp để tăng năng xuất, mang lại hiệu quả của các công ty, nhà máy, xí nghiệp trong khu vực đạm, điện, khí.

Nhìn chung tỉnh Cà Mau có rất nhiều cơ hội thuận lợi cho những ai có nhu cầu tìm việc làm quản trị kinh doanh ở đây.

Vì nơi đây có rất nhiều các loại mặt hàng từ thô xơ cho đến hoàn chỉnh, và cũng tồn tại rất nhiều các nhà máy, xí nghiệp,…

3. Quản trị kinh doanh là gi ? Những công việc liên quan đến quản trị kinh doanh

Khi các bạn muốn tìm việc làm thì điều đầu tiên các bạn phải hiểu và xác định về những công việc mà mình sẽ ứng tuyển hoặc sắp sửa ứng tuyển. Sau đây tôi xin giới thiệu sơ qua vài nét về việc làm quản trị kinh doanh để các bạn đọc tham khảo, đặc biệt là những người đang có nhu cầu tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Cà Mau.

3.1. Quản trị kinh doanh là công việc làm những gì?

Theo định nghĩa quản trị thực chất là một trong các hành vi để đạt được mục tiêu từ các nguồn lực hiện có

quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một trong các hành vi nhận diện được các nguồn lực, đồng thời đề ra những mục tiêu để duy trì, phat triển của các hoạt động kinh doanh, bên cạnh đó để duy trì, và phát triển được thì quản trị phải đạt được 6 yếu tố trong lĩnh vực kinh doanh như cạnh tranh, học tập và phát triển, nội bộ, nhân sự, marketing, tài chính.

3.2. Những vị trí công việc của quản trị kinh doanh

Có một vài cấp quản trị mà tùy thuộc vào năng lực các bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với năng lực của mình như

- Quản trị cấp cao: Những người trong vị trí này thường giữ chức chủ tịch hội đồng hay tổng giám đốc. Muốn làm được công việc này thì bạn phải có một năng lực quản lý, làm việc tốt, có khả năng tự thành lập công ty riêng cho mình.

- Quản trị cấp trung: Là làm các công việc chỉ dưới những người ở quản trị cấp cao như các giám đốc nhân sự, giám đốc kinh doanh, giám đốc marketing….

- Quản trị cấp cơ sở: Là những người trực tiếp quản lý điều hành người thực hiện như công việc của các trưởng phòng ( Trưởng phòng nhân sự, trưởng phòng kinh doanh…)

Cấp cuối cùng là người thực hiện: Là những lao động trong các phòng làm việc theo sự chỉ đạo của cấp trên.

3.3. Vai trò của một nhà quản trị kinh doanh

Khi bạn muốn làm công việc quản trị kinh doanh thì bạn cần phải nắm rõ những vai trò sau

Vai trò của quản trị kinh doanh

- Cung cấp và cập nhật các thông tin liên tục: Bạn phải là người thương xuyên cập nhật các thông tin từ các thành viên trong cơ quan hay tổ chức mà bạn đang làm, đồng thời bạn cũng là người cung cấp thông tin cho những người khác. Theo thống kê người ta cho biết các nhà quản trị thường dùng 2/3 số thời gian của mình để đọc và cung cấp thông tin cho người khác. Có như vậy thì họ mới nắm bắt được tình hình trong công ty và đưa ra những phương hướng phát triển phù hợp.

- Ra quyết định: Nếu bạn yêu thích công việc quản trị kinh doanh thì bạn phải là người cân nhắc trước khi ra những quyết định để thực hiện và phát triển công ty.

- Tương tác cá nhân: Là những mối quan hệ giữa người với người dựa vào những kỹ năng trong giao tiếp.

3.4. Quản trị kinh doanh làm nghề gì?

Có rất nhiều bạn trẻ băn khoăn trong lĩnh vực này, không biết sau khi học song quản trị kinh doanh mình sẽ xin việc ở đâu là làm các công việc gì?

Câu hỏi này cũng dễ trả lời thôi, các bạn thấy đó công việc được chỉ rõ ngay ở trong tên gọi “ Quản trị kinh doanh” các bạn sẽ làm những công việc quản trị trong một lĩnh vực kinh doanh nào đấy như kinh doanh thuốc, vải…

Nhưng ta thấy đó khi làm bất cứ một công việc gì thì chúng ta cũng phải có ý trí, long yêu nghề và sự quyết tâm thì mới đem được những thành quả to lớn cho các bạn.

Nghề quản trị kinh doanh cũng vậy: Cũng phải chịu những căng thẳng, áp lực trong công việc, thường xuyên săn lung các tin tưc, sự kiện, nắm bắt tình hình trong và ngoài công ty để chỉ đạo, hướng dẫn, hay đưa ra các sản phẩm, với hình thức kinh doanh phù hợp.

Mức lương của những người làm việc quản trị kinh doanh là tương đối cao và phụ thuộc vào năng lực của các bạn mà thu nhập của các bạn sẽ cao hơn nữa hoặc cũng có thể là thấp đi.

Cho nên yêu cầu của một nhà quản trị kinh doanh là phải có những kỹ năng cơ bản như kỹ năng nhận thức chuyên môn, kỹ năng nhận thức, kỹ năng con người..

Thêm vào đó là một nhà quản trị cần phải có một lối tư duy lozic để có thể tổng hợp, phát triển để giải quyết các vấn đề của công ty, doanh nghiệp…

- Dưới đây là một số đặc điểm cần có ở người quản trị kinh doanh như là một nhà cải cách, là người đại diện cho quyền lực, dám khác biệt, có đầu ốc kinh doanh, sẵn sàng chấp nhận thất bại, có tầm nhìn xa và khả năng kết nối ý tưởng với tầm nhìn.

4. Việc làm quản trị kinh doanh là gì?

4.1. Quản trị kinh doanh

các nhà kinh doanh

Kinh doanh là một trong các hoạt động của các nhân hay tập thể nhằm mục đích mang lại lãi xuất thông qua một số các hoạt động như :

Tiếp thị, tài chính, kế toán, bán hàng, sản xuất…

Kinh doanh là những hoạt động phong phú của con người, các hoạt động kinh doanh thường được thông qua các thể chế như công ty hay tập đoàn, các cơ sở hoạt động của cá nhân.

Như buôn bán, hay kinh doanh một mặt hàng nào…..

Kinh doanh là một trong các phương thức hoạt động kinh tế dựa trên những điều kiện của kinh tế hàng hóa, bao gồm tất cả các phương pháp, phương tiện hay hình thức kinh doanh nào đó, mà các chủ thể kinh tế có thể thực hiện được các hoạt động kinh tế như sản xuất, thương mại, sản xuất và các loại dịch vụ…….

Dựa trên các cơ sở của quá trình vận dụng những quy luật, giá trị nhằm đạt được các mục tiêu sinh lời cao nhất.

Người ta có rất nhiều cách và hình thức để đánh giá các hoạt động kinh doanh như lợi nhuận ròng, lợi nhuận biên, doanh thu, và tăng trưởng….

Các hình thức kinh doanh như cá nhân, công ty, tập đoàn, hợp tác xã, hay kinh doanh theo kiểu hộ gia đình.

4.2. Kinh doanh có thể phân loại theo các hình thức sau:

- Khai mỏ, nông nghiệp: Là hình thức kinh doanh liên quan đến những công việc sản xuất như kinh doanh sản xuất khoáng sản, nông sản, các nguyên liệu thô…..

- Kinh doanh tài chính: Gồm có các ngân hàng hay các chủ kinh doanh, công ty… mục đích thu lợi nhuận từ các nguồn vốn mà các cá nhân hay tập thể gửi ra và nhận vào.

- Kinh doanh về mặt hàng thông tin: hoạt động chủ yếu là trí tuệ nhằm cung cấp các thông tin cho khác hàng để thu lợi nhuận như các công ty phần mềm, nhà xuất bản, các sưởng phim…

- Kinh doanh dịch vụ: Loại hình sản xuất chủ yếu là cung cấp các dịch vụ, các mặt hàng hóa vô hình để thu lợi nhuận. Thông tin tìm việc làm dịch vụ tại Cà Mau cập nhật danh sách các việc làm dịch vụ tốt nhất tại Cà Mau, các ứng viên, người tìm việc làm quan tâm đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này.

- Kinh doanh theo kiểu bán lẻ hay là nhà phân phối: Hình thức này diễn ra khá phổ biến ở khắp mọi nơi. Có thể nói đây là một trong các hình thức trung gian giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng. Thu lợi nhuận qua sự chênh lệnh giá cả.

- Kinh doanh các dịch vụ công cộng: Là loại hình kinh doanh các mặt hàng mang tính chất chung và chịu sự quản lý của nhà nước về mặt giá cả như dịch vụ xử lý giác thải,và ngành điện, nước…

- Kinh doanh sản xuất: Là hình thức kinh doanh sản xuất các mặt hàng từ các chi tiết cấu thành hay những nguyên liệu thô sơ, như các nhà máy, công ty sản xuất các mặt hàng xe máy, ô tô,và các hàng hóa khác…..Người ta thu lợi nhuận trong hình thức này nhờ bán các sản phẩm, hay các chi tiết cấu thành.

- Kinh doanh mặt hàng bất động sản: Là hình thức kinh doanh đang hoạt động rất mạnh ở nước ta với lợi nhuận lớn thông qua việc buôn, bán, hay cho thuê nhà đất, công trình….

- Kinh doanh lĩnh vực giao thông vận tải: Là hình thức thu lợi nhuận dựa trên cơ sở vận chuyển hàng hóa hay người từ địa điểm này đến địa điểm khác thông qua các phí vận chuyển.

5.Việc làm quản trị kinh doanh tại cà mau

5.1. Việc làm kinh doanh tại Cà Mau

Như chúng ta đã thấy ở Cà Mau có rất nhiều tiền năng cho việc phát triển kinh doanh. Cụ thể là ở Cà Mau có rất nhiều các công ty, doanh nghiệp được thành lập, ngày càng thu hút được các vốn đầu tư của nước ngoài vào thị trường Cà Mau.

viiệc làm kinh doanh

Và đó cũng là lỹ do để cho các công ty, nhà máy thành lập các bộ máy lãnh đạo ở các bộ phận, trong một số lĩnh vực là điều vô cùng cần thiết, do vậy để điều hành các vị trí đó thì không thể thiếu một người trong vị trí quản trị kinh doanh đối với mọi nhà máy, công ty hay các doanh nghiệp….

Ở Cà Mau nhu cầu tuyển dụng của ngành quản trị kinh doanh là tương đối cao, các ứng viên có thể ứng cử vào một trong các vị trí của cấp lãnh đạo trong các bộ phận cơ quan, hay quản trị nhân lực, quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị marketing…

Một số công việc chủ yếu của lĩnh vực quản trị kinh doanh là

 Nhắc nhở và tạo ra các hệ thống hay các quy trình có thể tối đa công suất làm việc.

Xây dựng, kiểm tra những hợp đồng làm ăn của các đối tác

Duy trì, phát triển hoạt động trong kế hoạch kinh doanh

Xây dựng các chiến lượng phát triển cũng như lên các kế hoạch để tiếp thị, tìm kiếm các thông tin thị trường.

Kiểm soát vấn đề tài chính của công ty hay các doanh nghiệp để có hướng phát triển phù hợp.

Vậy khi bạn đang có nhu cầu tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Cà Mau thì các bạn có thể ứng tuyển vào một trong các vị trí sau:

Chuyên viên kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng tài chính, phòng hỗ trợ, giao dich viên đối với khách hàng, phòng marketing…và khi các bạn có thể làm tốt những công việc trên thì cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn là điều rất lớn như bạn có thể lên làm giám đốc, giám đốc tài chính, giám đốc điều hành, của các công ty hay bạn cũng có thể tự tạo ra cho mình một công ty riêng mang sở hữu của các bạn.

Nếu bạn có kiến thức và đầu óc thì bạn có thể bắt đầu khởi nghiệp tại nơi đây với rất nhiều ngành nghề phù hợp cho các bạn.

Nếu như bạn có một chút vốn cộng với kinh nghiệm trên thị trường thì Cà Mau là nơi bạn có thể tin tưởng và đến lập nghiệp tại nơi đây với rất nhiều các mặt hàng sẵn sàng cho công việc kinh doanh của các bạn như thủy hải sản, nông lâm, ngư nghiệp…… lớn hơn nữa là các mặt hàng sản xuất dầu khí, đạm, điện…

Còn nếu như các bạn là những sinh viên vừa mới tốt nghiệp thì bạn cũng có thể tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Cà Mau một cách thích hợp nhất ví dụ như làm các nhân viên kinh doanh, hay buôn bán các mặt hàng nhỏ lẻ để tìm hiểu thị trường tạo điều kiện cho những công việc kinh doanh lớn của bạn sau này.

5.2. Những triển vọng của nghề quản trị kinh doanh tại Cà Mau

Hiện nay các nhà tuyển dụng Cà Mau đang cần tuyển những nhân viên, hay quản lý vào làm việc ở các vị trí Quản trị kinh doanh tại các nhà máy, doanh nghiệp, công ty trên địa bàn tỉnh là rất lớn, Với một mức lương tương đối cao so với các ngành nghề khác và nhu cầu tuyển dụng cao, thì những người lựa chọn các ngành nghề của quản trị kinh doanh luôn là một sự lựa chon sáng suốt.

Khi bước vào lĩnh vực này các bạn sẽ luôn có nhiều cơ hội để phát triển bản thân, với một tương lai rộng mở phía trước dành cho những ai có nhu cầu thăng tiến và cần mẫn trong công việc.

6. Cơ hội làm việc quản trị kinh doanh tại Cà Mau

Cơ hội của quản trị kinh doanh

Như bạn thấy đó ở Cà Mau có rất nhiều các công ty, doanh nghiệp với tiềm năng về các mặt hàng từ thô sơ đến hoàn thiện. Có thể nói đây là một trong những cơ hội lớn của những ai có nhu cầu tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Cà Mau.

Nếu như các bạn có niềm đam mê và yêu thích công việc quản trị kinh doanh, thì các bạn có thể thỏa sức theo đuổi đam mê công việc của mình tại Cà Mau. Vì đây có thể nói là một trong những việc làm có thu nhập tốt nhất hiện nay.

Sau khi các bạn tốt nghiệp các trường cao đẳng hay đại học với chuyên ngành quản trị kinh doanh thì bạn cũng có thể học hỏi các kinh nghiệm kinh doanh từ một công việc của nhân viên kinh doanh trong các nhà máy, công ty hay xí nghiệp…

Còn nếu như năng lực của bạn có thể đảm nhiệm ở vị trí cao hơn thì các bạn cũng có thể ứng tuyển với những vị trí cao hơn để thích hợp với những kiến thức, năng lực mà bạn đang sở hữu để có thể phát huy tối đa những tiềm tài của bản thân.

Còn nếu như bạn là người có trình độ cao hơn nữa và đang sở hữu một nguồn vốn đủ để cho bạn mở hay thành lập một công ty riêng cho mình. Bạn có thể dựa vào các yếu tố vật chất cũng như tài nguyên thiên nhiên, con người ở đây để bắt đầu một ngành nghề kinh doanh cho chính mình. Đương nhiên để làm được điều đó thì bạn cần phải có sự mạo hiểm trong công việc.

Vậy sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh bạn có rất nhiều cơ hội để làm việc tại Cà Mau như: Chuyên viên cho các bộ phận như phòng kinh doanh, hành chính nhân sự, phòng marketing…

Hay các giảng viên giảng dạy trong các trường quản trị kinh doanh trên địa bàn tỉnh…

7. Phương pháp tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Cà Mau

Nhu cầu tuyển dụng ở các vị trí của quản trị kinh doanh luôn là sự chăn trở của các doanh nghiệp tại Cà Mau, đặc biệt đối với các doanh nghiệp lớn. Vì đây là một trong những vị trí quan trọng có tầm ảnh hưởng và mang tính quyết định đến các hoạt động của công ty.

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng ở vị trí này là rất lớn nhưng các nhà tuyển dụng luôn đạt ra các phương châm là tuyển dụng kỹ càng, rõ ràng để tìm ra được những nhân viên ưu tú phù hợp với công việc. Do đó bạn cần trang bị cho mình những kiến thức chuyên sâu, khả năng ứng sử lưu loát để có thể có cơ hội trúng tuyển cao.

Bạn câng sử dụng các mối quan hệ để nhờ họ giới thiệu cho mình một công việc trong lĩnh vực kinh doanh tại nơi đây, khi dự vào mối quan hệ như vậy thì bạn thường tìm được công việc dễ ràng hơn và phù hợp với khả năng của mình do người giới thiệu đã biết bạn và hiểu đôi nét cơ bản về bạn.

Mặt khác các bạn cũng có thể tìm việc trên các trang mạng xã hội như các trang tuyển dụng hay trực tuyến, phương pháp này hiện nay khá phổ biến đối với giới trẻ nhưng các bạn lưu ý là tìm và chọn những trang có uy tín cao để đem lại cơ hội việc làm cho bạn.

Tìm việc qua các trang mạng

Hiện nay các bạn có rất nhiều cách và phương thức tìm việc cho bản thân mà không nhất thiết phải đi đến công ty hay tìm kiếm ngoài đường, các bạn cũng có thể tìm việc ở nhà với một chiếc máy tính có hòa mạng hoặc qua các trang báo…

Trên đây là những chia sẻ về cách tìm việc là quản trị kinh doanh tại Cà Mau, mong rằng có thể giúp các bạn đọc nhanh chóng tìm được những cơ hội công việc nhanh chóng và phù hợp với bản thân tại Cà Mau. Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype