Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại lai châu

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Lai Châu tháng 11/2021 (6 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bạn là một người con sinh ra và lớn lên ở vùng đất Lai Châu. Bạn mới tốt nghiệp ra trường và mong muốn tìm một việc làm về quản trị kinh doanh tại quê mình và cống hiến cho sự phát triển kinh tế của vùng. Bạn đang lo lắng không biết nên tìm việc làm quản trị kinh tại Lai Châu ở đâu. Và không biết tại quê mình có thể có cơ hội để phát triển cùng ngành nghề này không. Hãy cùng với timviec365.vn giải đáp những thắc mắc của bạn.

1. Một vài nét về ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh để dễ hình dung đó là hoạt động quản lý trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, hay một công ty nào đó. Thông qua việc quản trị kinh doanh này để giúp các nhà quản trị duy trì, phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, cổn ty đó. Công việc của một người quản trị kinh doanh là bao gồm: việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất của hoạt động kinh doanh, không chỉ thể họ còn quản lý hoạt động kinh doanh của mình bằng tuy duy cá nhân và ra quyết định nhằm có lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

việc làm quả trị kinh doanh tại Lai Châu

Các nhà quản trị kinh doanh có vai trò rất lớn đối với một doanh nghiệp trong quá trình quản trị hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó. Nhà quản trị kinh doanh đóng vai trò liên kết các thành viên trong công ty để hoạt động của công ty trong việc kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất. Người quản trị kinh doanh còn là người đóng vi trò là người theo dõi thông tin, phổ biến thông tín đó cho nhân viên và là người đại diện phát ngôn cho doanh nghiệp. Ngoài ra quản trị kinh doanh của một doanh nghiệp còn đóng một vai trò rất quan trọng đó là việc ra quyết định đối với hoạt động kinh doanh và sự phát triển của một doanh nghiệp.

Trong quản trị kinh doanh sẽ nhắc đến các vấn đề cần được quản trị như: Nội bộ, tài chính, nhân sự, marketing, học tập và phát triển, cạnh tranh, kế toán, chiến lược kinh doanh.

2. Tiềm năng phát triển kinh tế của tỉnh Lai Châu

Lai châu là một tỉnh miền núi phía bắc thuộc vùng núi phía Tây Bắc nước ta. Lai Châu là tỉnh nằm ở vị trí chiến lược quan trọng về an ninh-quốc phòng của tổ quốc và nơi đầu nguồn phòng vệ cho song Đà. Lai Châu có diện tích đất tự nhiên lớn, đất đai thì tương đối phì nhiêu. Địa hình kỳ vỹ, cùng với các hệ thống hang động và thảm thực vật nơi đây vô cùng phong phú. Khí hậu khá ôn hòa với nền khí hậu vùng núi đá cao. Nơi đây có sự đa dạng về bản sắc văn hóa bởi là nơi sinh sống của hơn 20 dân tộc ít người khác nhau. Tạo cơ hội để phát triển các ngành văn hóa du lịch, sinh thái cùng như du lịch nghỉ dưỡng. Ngày nay, Lai Châu đang vươn mình phát triển cùng với sự phát triển không ngừng của đất nước. Tận dụng những tiềm năng của mình sẵn có mà Lai Châu đang dần thay đổi khoác lên mình chiếc áo khởi sắc hơn về một nền kinh tế phát triển. Tiềm năng mà Lai Châu có đó là: tiềm năng về vị trí địa lý, thế mạnh về nguồn lực đất đai, kinh tế cửa khẩu, nguồn tài nguyên nước, kỳ quan thiên nhiên,… là những thế mạnh giúp kinh tế nơi đây có đà phát triển hơn trong tương lai gần nhất.

tiềm năng để phát triển việc làm quản trị kinh doanh tại Lai Chau

* Nguồn tài nguyên nước

Các con sông tại đây đang tạo đà phát triển cho ngành thủy điện ở đây. Với tài nguyên nước phong phú và tạo được thế mạnh cho việc phát triển công nghiệp thủy điện trong tương lai. Với hệ thống sông ngòi dày đặc của các hệ thống sông lớn như sông Đà,… với lòng sông tương đối rộng và sâu cùng độ dốc của lòng sông đã tạo điều kiện để phát triển thủy điện ở đây.

* Tài nguyên đất

Với diện tích đất tự nhiên lớn cùng với sự ủng hộ từ khí hậu ơi đây mà nông-lâm nghiệp có điều kiện phát triển. cùng với sự phong phú của cây trồng và vật nuôi tại đây tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các giống cây trồng mới. Đồng thời cùng với việc áp dụng khoa học kỹ thuật và sản xuất mà năng xuất của nông nghiệp tăng tạo điều kiện cho nền nông nghiệp phát triển. Diện tích cây công nghiệp: chè, cao su, thảo quả, cây công nghiệp ngắn ngày đang phục vụ tốt hơn cho ngành chế biến nông sản, phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu.

* Tài nguyên khoáng sản

Lai Châu là tỉnh được thiên nhiên ưu ái khi tại đây có rất nhiều các loại khoáng sản khác nhau như: đồng, vàng, chì, với trữ lượng khai thác lớn phục vụ đắc lực cho ngành công nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản tại đây

* Du lịch

Lai Châu là một tỉnh còn hoang sơ, nơi đây hội tụ nhiều yếu tố để có thể phát triển ngành du lịch với thiên nhiên và khí hậu trong lành, nhiều cảnh quan hùng vĩ và các hang động thu hút được khách du lịch. Đặc biệt là du lịch về văn hóa, nơi đây hội tụ bản sắc văn hóa của hơn 20 dân tộc ít người, nên văn hóa bản sắc nên rất đa dạng và phong phú hứa hẹn một tiềm năng để phát triển du lịch trong những năm tới.

Là một tỉnh còn nhiều khó khăn, nhưng Lai Châu đang dần biết sử dụng các tiềm năng của mình để phát triển kinh tế của vùng thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp ngoài tỉnh vào phát triển kinh tế nơi đây. Nền kinh tế Lai Châu đang có những bước khởi sắc mới, đời sống người dân được cải thiện và nâng cao hơn, cùng với đó là nền kinh tế phát triển hơn trước rất nhiều.

3. Cơ hội phát triển việc làm quản trị kinh doanh tại Lai Châu

Quản trị kinh doanh đang là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Vậy tại sao họ lại chọn ngành học này để trở thành một trong những công việc trong tương lai của mình? Câu trả lời chắc chắn là Ngành này có một cơ hội việc làm là rất lớn nên mới được các bạn trẻ lựa chọn cho tương lai đến vậy.

Việt Nam đang trên con được hội nhập và phát triển nền kinh tế, nền kinh tế nước ta có cơ hội hội nhập với nền kinh tế của các nước trong khu vực cùng như là nhiều nước trên thế giới. Chính vì vậy một loạt các chính sách về ngoại thương, các chính sách về nguồn nhân lực để phát triển kinh tế đất được được đề cao và đẩy mạnh. Theo dự báo, đến năm 2020 thì có khoảng gần 300.000 việc làm trên thị trường lao động cần tuyển nguồn nhân lực học về quản trị kinh doanh và các ngành có liên quan đến quản trị kinh doanh.

cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại Lai Châu

Trước những cơ hội việc làm đó bạn cần lựa chọn ngay cho mình hướng đi đúng đắn từ bây giờ.

Tại Lai Châu cũng đang có sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi và cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại đây. Nền kinh tế Lai Châu trong những năm gần đây có những bước tăng trưởng ở tốc độ khá; cơ cấu của nền kinh tế toàn tỉnh đang chuyển dịch theo đúng hướng mà được chính quyền tại đây định hướng để phát triển nền kinh tế trong tương lai.

Phát triển sản xuất nông nghiệp khá toàn diện, có nhiều chủ trương mới trong đầu tư và phát triển nông nghiệp, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và có cơ chế chính sách khuyến khích đúng đắn. Một số dự án về trọng điểm nông nghiệp được triển khai và nâng cao giá trị của sản xuất nông nghiệp.

Ngành công nghiệp cũng có nhiều cơ hội chuyển biến tích cực trong sản xuất và thu hút được nguồn vốn đầu tư của nhiều thành phần kinh tế khác nhau từ trong và ngoài tỉnh.

Thương mại và dịch vụ ở Lai Châu cũng được đẩy mạnh và phát triển. cùng với đó là Lai Châu đang đẩy mạnh việc phát triển kinh tế và văn hóa xã hội, nền an ninh- quốc phòng cũng được đẩy mạnh. Tăng cường mở rộng quan hệ đối ngoại để khai thác các nguồn vốn, và tìm kiếm cơ hội hợp tác và đầu tư tại tỉnh.

Toàn tỉnh có khoản hơn 100 doanh nghiệp lớn và nhỏ khác nhau đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn tạo điều kiện cho kinh tế nơi đây phát triển, không chỉ thể nó còn tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều người dân tại đây cũng như các bạn trẻ muốn phát triển tại quê hương mình.

Qua việc thúc đẩy phát triển kinh tế của vùng đang tạo điều kiện về cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại đây và các ngành nghề khác.

4. Bạn nên ứng tuyển việc làm quản trị kinh doanh ở đâu?

Bạn là một cử nhân vừa tốt nghiệp ra trường ngành quản trị kinh doanh hoặc các ngành nghề liên quan. Bạn mong muốn được làm việc với vị trí là một người quản trị kinh doanh của một doanh nghiệp. Gợi ý cho bạn một số lựa cho bạn có thể ứng tuyển làm việc khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh.

4.1. Nhân viên kinh doanh

Đây là một vị trí rất phù hợp với ngành quản trị kinh doanh mà bạn đã lựa chọn theo học. Với vị trí này thì cơ hội tìm kiếm việc làm cho mình cũng trở lên dễ dàng hơn. Tất các các công ty, doanh nghiệp du lớn hay là các doanh nghiệp nhỏ đều cần tuyển cho mình những nhân viên kinh doanh cho doanh nghiệp. Nhân viên kinh doanh chính là những người mang lại doanh thu cho một doanh nghiệp dù họ hoạt động kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào.

Công việc của một nhân viên kinh doanh thường phải làm đó là tư vấn sản phẩm của doanh nghiệp đến khách hàng, tìm kiếm các nguồn khách hàng mới và duy trì mối quan hệ với các khách hàng cũ, thu thập các nguồn thông tin về thị trường cùng như về nhu cầu của khách hàng, tiếp nhận các phản hồi của khách hàng về sản phẩm của doanh nghiệp, giải đáp thắc mắc với khách hàng và đối tác, thúc đẩy và xúc tiến quá trình kí hợp đồng của doanh nghiệp với khách hàng hoặc đối tác.

4.2. Nhân viên marketing

Công việc chính của một nhân viên marketing là lên các kế hoạch và chiến dịch để phát triển kinh doanh của doanh nghiệp, chính vì vậy được đánh giá là một vị trí phù hợp với ngành quản trị kinh doanh. Nếu một người quản trị kinh doanh là quản trị các hoạt động trong quá trình kinh doanh thì nếu bạn làm việc tại vị trí này thì bạn sẽ là người thỏa sức sáng tạo với các kế hoạch kinh doanh mà mình sẽ đề ra đề phát triển công ty hay doanh nghiệp đó. Bạn sẽ là người chịu hoàn toàn trách nhiệm và các hoạt động kinh doanh đó của mình.

Việc tuyển dụng vị trí nhân viên marketing tại các doanh nghiệp rất phổ biến bởi sự năng động của ngành không chỉ lên kế hoạch chiến lược kinh doanh mà họ còn đảm nhận những chiến lược pr cho doanh nghiệp nhằm tăng tên tuổi của công ty, doanh nghiệp trên thị trường và thu hút được các đối tượng khách hàng của mình. Đây là một lựa chọn hay với các bạn học ngành quản trị kinh doanh mới ra trường.

việc làm quản trị kinh doanh tại Lai Châu

4.3. Nhân viên hành chính nhân sự

Vớ vị trí công việc này nghe tưởng chừng có vẻ không liên quan gì đến quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ vậy thì đã sai hoàn toàn. Việc quản trị kinh doanh hay hoạt động kinh doanh cần một yếu tố rất quan trọng đó là nguồn nhân lực con người. Chính vì vậy, vị trí nhân viên hành chính nhân sự đối với bạn cũng là một lựa chọn về nghề nghiệp không thể bỏ qua đâu nhé.

Nhiệm cụ của một nhân viên hành chính nhân sự bao gồm: Xây dựng và thực hiện kế hoạch tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp, lên các phương án và kế hoạch về lộ trình đào tạo, nâng cao tay nghề và trình độ cho đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp, Giám sát về theo dõi đội ngũ nhân viên của công ty, doanh nghiệp để vận hành hệ thống lương thưởng với nhân viên theo đúng quy định của doanh nghiệp và pháp luật. 

Đây là vị trí ở bất cứ công ty nào cũng cần và chỉ tiêu hay nhu cầu tuyển quản trị kinh doanh là rất lớn. Vậy tại sao bạn không thử chứ!

4.4. Nhân viên quan hệ khách hàng

Khi bạn ra trường ngành quản trị kinh doanh bạn chưa tìm được một vị trí công việc đúng với ngành học của mình vậy tại sao không thử ứng tuyển vào vị trí tương đương với quản trị kinh doanh đó là Nhân viên quan hệ khách hàng.

Công việc chủ yếu của một nhân viên quan hệ khách hàng là: tìm kiếm nguồn khách hàng có nhu cầu hay mong muốn sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của doanh nghiệp; tiếp xúc với khách hàng để tìm hiểu về nhu cầu của hộ đối với sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp; giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn cho khách hàng về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Công việc này sẽ là một lựa chọn hay đối với các bạn ưu thích một công việc năng động, không gò bó, nhanh nhẹ có khả năng giao tiếp và thích thử thách bản thân.

4.5. Mở doanh nghiệp cá nhân

Tự mình trở thành một người quản trị kinh doanh của chính doanh nghiệp mình khởi xướng, cũng là một ý tưởng hay đối với các bạn trẻ có đủ điều kiện về vốn, khả năng và đặc biệt là muốn thử sức làm giàu bằng việc kinh doanh các nhân.

Việc mở một doanh nghiệp các nhân cho mình thật sự rất liều lĩnh khi bạn chỉ vừa mới tốt nghiệp ra trường nhưng đây cũng được đánh giá là một ý tưởng hay cho bạn muốn làm giàu và muốn làm chủ doanh nghiệp. Nếu bạn đủ tự tin, và kinh nghiệm tại sao không thử?

5. Yêu cầu để trở thành một quản trị kinh doanh là gì?

Đê có thể phù hợp với ngành quản trị kinh doanh bạn cần là người có những tố chất sau đây:

việc làm quản trị kinh doanh tại Lai Châu cần những yếu tố nào?

+ Để trở thành một nhà quản trị kinh doanh bạn cần là một người có khả năng định hướng được những chiến lược phát triển bền vững cho doanh nghiệp của mình một cách chính xác. Cách xác định hướng đi chiến lược đúng đắn sẽ giúp bạn tăng tính cạnh tranh trên thị trường đầy khốc liệt với sự đa dạng của rất nhiều sản phẩm từ các doanh nghiệp khác nhau.

+ Bạn phải là một người không chỉ có tầm nhìn mà còn cần là người có khả năng đoán trước được xu hướng trong sự phát triển của xã hội hiện nay, cũng như là xu hướng trong sự phát triển về nhu cầu của con người. Việc dự đoán hướng đi của bạn sẽ giúp công ty, doanh nghiệp của bạn đứng vững trên thị trường, và doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển trong môi trường thương mại đầy thử thách đó.

+ Bạn cần nắm bắt các thông tin trên thị trường về kinh tế xã hội hay các vấn đề có liên quan đến hoạt động hay lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, để biết được thông tin đó có ảnh hưởng đến doanh nghiệp hay không, nó ảnh hưởng tích cực hay là tiêu cực.

+ Bạn có khả năng tổ chức các công việc của doanh nghiệp theo một hệ thống hoặc một quy trình khoa học để đảm bảo doanh nghiệp hoạt động tối ưu nhất. Không chỉ vậy bạn còn cần là người có khả năng lập các kế hoạch về phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp.

+ Bạn cần có những kỹ năng mềm thiết yếu để có thể trở thành một nhà quản trị kinh doanh trong tương lai như: Kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng ứng biến với các tình huống linh hoạt và nhạy bén, ứng xử thông minh trong các mối quan hệ khác nhau với nhân viên, đối tác. Biết tôn trọng nhân viên và coi trọng đối thủ cạnh tranh của mình. Luôn có tình thần khích lệ động viên đối với nhân viên của mình trong quá trình làm việc. Biết cách lắng nghe ý kiến từ cấp dưới, và thấu hiểu nhân viên của mình.

+ Bạn phải là một người có yếu tố về sự quyết đoán trong công việc và đặc biệt là khi ra quyết định của mình.

+ Bạn cần là người có thể truyền đạt thông tin về chuyên ngành liên quan và các công việc trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

+ Và một trong những tố chất rất quan trọng của một nhà quản trị kinh doanh đó là bạn phải là người có tinh thần ý chí thé, là một người dám đứng ra nhận trách nhiệm trước các hành động cũng như các hoạt động của doanh nghiệp. Và nhận thấy chỗ sai và biết cách sửa nó.

Cách tìm kiếm một việc làm quản trị kinh doanh tại Lai Châu không khó, nhưng cũng không dễ dàng đối với những bạn trẻ không thực sự yêu quý ngành nghề này hay là có đủ năng lực để làm việc trong các lĩnh vực liên quan. Qua chia sẻ trên, sẽ giúp các bạn thấy được cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại Lai Châu đang rộng mở, chỉ cần bạn đủ năng lực và yêu cầu đáp ứng ngành không khó để tìm được việc làm tại Lai Châu đâu

>>> Tại sao bạn không chọn cách nhanh nhất để có được thông tin tìm việc làm tại Lai Châu bằng cách truy cập ngay trang Timviec365.vn. Ngoài ra trong khi ứng viên tìm kiếm việc làm thì hệ thống còn cung cấp cho bạn những thông tin việc làm về vị trí mà bạn muốn ứng tuyển về email mỗi ngày. 

>>> Với một tỉnh có tiềm năng phát triển du lịch như Lai Châu thì không có khó khăn khi  tìm việc làm dịch vụ tại Lai Châu. Tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay trên kênh tuyển dụng Timviec365.vn khi bạn tìm thấy một công việc yêu thích nhất. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype