Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại quảng trị

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Quảng Trị tháng 12/2021 (7 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Trong những năm gần đây, khi nền kinh tế Quảng Trị đang trong giai đoạn phát triển, diễn ra nhiều biến động thăng trầm cùng với nền kinh tế nước nhà. Đặc biệt trong giai đoạn năm 2011 khi tình hình kinh tế rơi vào trạng thái khủng hoảng thì cũng là những tác động không nhỏ đến các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên vai trò việc làm quản trị kinh doanh vẫn luôn đứng vững và đóng vai trò làm trợ thủ đắc lực để hỗ trợ phục hồi nền kinh tế. Chưa kể đến khi nền kinh tế Quảng Trị nói riêng và cả nước nói chung đang có dấu hiệu phục hồi và khởi sắc thì vị thế của ngành này càng trở nên lớn mạnh hơn và thu hút được lượng lớn nguồn nhân lực. Hãy tham khảo những nội dung timviec365.vn chia sẻ sau đây để các bạn cảm nhận rõ được điều này!

1. Đôi nét về tình hình việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Trị

Trong hoạt động kinh doanh thì vai trò của việc làm quản trị kinh doanh hướng đến mục đích tạo ra nguồn thu lớn cho tổ chức, doanh nghiệp, vĩ mô hơn là tạo ra nhiều giá trị cho xã hội. Thực tế việc làm quản trị kinh doanh không can thiệp cũng như quản lý toàn bộ một bộ máy của tổ chức, công ty mà chỉ nhắm đến việc thực hiện các hành vi quản lý để thúc đẩy hoạt động kinh doanh một cách tích cực. Những hoạt động này sẽ từ xây dựng quy trình vận hành hoạt động kinh doanh, hệ thống kinh doanh, giám sát các hoạt động kinh doanh và sử dụng các chiến lược để tối đa hóa hiệu quả và gia tăng nguồn thu cho tổ chức, doanh nghiệp. Vậy việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Trị đang có diễn biến ra sao?

1.1. Sự phát triển kinh tế tác động đến việc làm quản trị kinh doanh ở Quảng Trị

nền kinh tế thúc đẩy việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Trị

Theo như thông tin được cập nhật về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị thì thấy rằng tỉnh sở hữu bức tranh kinh tế với nhiều “gam màu” sáng, tạo động lực để xây dựng và phát triển hơn nữa. Cụ thể là tỉnh đã đạt được đủ 22/22 chỉ tiêu đã được đề ra, có một số chỉ tiêu còn vượt bậc và đáng chú ý là về tổng sản phẩm, cơ cấu kinh tế có tốc độ phát triển tích cực trong những năm gần đây, ngành công nghiệp – xây dựng tăng mạnh, ngành dịch vụ cũng đáng chú ý với nhiều tiềm năng phát triển trong năm tới; cuối cùng là ngành nông – lâm – ngư nghiệp.

Về thị trường bán lẻ hàng hóa và dịch vụ của Quảng Trị được đánh giá là khá sôi động, với tổng mức bán lẻ hàng hóa cùng với doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước tính đạt 25.000 tỷ đồng, đạt 100%  kế hoạch. Ngoài ra thị trường kinh doanh vận tải của tỉnh cũng có nhiều tiềm năng phát triển và chiếm lĩnh thị trường với tốc độ tăng trưởng khá bền vững.

Cùng với đó là tỉnh thu hút được nhiều nhà đầu từ trong và ngoài nước, điều đáng chú ý là tỉnh đã nhận được 14 dự án đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, tổng vốn đăng ký 44.654 triệu USD, giải quyết được 1000 người lao động, cùng với đó là những khoản viện trợ dự án đạt tổng giá trị 7.156.494 USD. Điều này đã tạo động lực cho tỉnh tập trung tháo gỡ những vướng mắc về chính sách, cơ chế và nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao được khả năng cạnh tranh trên thị trường cả nước và quốc tế. Đồng thời cũng giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh có cơ hội được phát triển và vươn tầm quốc gia.

Tuy nhiên tỉnh vẫn chưa thực sự hài lòng về những kết quả như trên, nên cũng đã có những chính sách cũng như dự án tạo điều kiện thuận lợi hết sức cho các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh được phát triển hơn, cụ thể là tái cơ cấu nền kinh tế thúc đẩy tăng trưởng cơ cấu đúng hướng. Ngoài ra cũng thực hiện các biệ pháp nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ngành gắn liền với phát triển kinh tế. Chính nhờ vào những điều này mà ngành quản trị kinh doanh cũng có nhiều bước tiến mới trong tương lai và rộng mở ra nhiều cơ hội tìm việc làm tại Quảng Trị cho nguồn nhân lực.

1.2. Thực trạng nguồn nhân lực việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Trị

Có nhiều bạn sinh viên hỏi tôi rằng “Học quản trị kinh doanh ra trường dễ xin việc ở Quảng Trị không? Cơ hội việc làm ra sao?” Điều này cũng khiến cho tôi cảm thấy vô cùng khó trả lời, vì thực tế cơ hội việc làm của ngành nghề này là không giới hạn với nhiều lĩnh vực cho các bạn lựa chọn. Nhưng còn vấn đề dễ xin việc hay không thì lại rất khó có câu trả lời chính xác vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, điển hình là năng lực của bạn, nếu bạn đảm bảo được yếu tố này thì đương nhiên việc xin việc sẽ trở nên dễ nhưng khi bạn lại là người chỉ bình thường không có kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm phục vụ công việc thì câu trả lời lại là khó.

Thực trạng nguồn nhân lực việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng trị

Chính vì vậy chỉ có chính bản thân bạn mới là người có thể đưa ra được câu trả lời chính xác nhất, mỗi nhà tuyển dụng cũng đều có cách thức lựa chọn ra nhân tài khác nhau. Thực tế khi timviec365.vn đã khảo sát một số lượng lớn nhà tuyển dụng ngành nghề này tại Quảng Trị thì rút ra được một kết luận là họ luôn cảm thấy “ngại” tuyển “tân sinh viên” vì đa phần các bạn chưa đáp ứng được những yêu cầu cũng như đòi hỏi của cơ chế việc làm. Ngoài việc không có kinh nghiệm việc làm mà còn không nắm vững được những kiến thức chuyên ngành nên các nhà tuyển dụng cũng thường ưu tiên những người có kinh nghiệm hơn. Tuy nhiên điều này cũng không nói lên được điều gì, nếu bạn là người có kiến thức chuyên môn.

Chưa hết số lượng nguồn nhân lực ngành quản trị kinh doanh đáp ứng được những nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp lại khá nhỏ, dần hình thành sự chênh lệch giữa nguồn cung – cầu việc làm, tức là việc làm thì nhiều nhưng lại không có đủ nhân lực để đáp ứng được nguồn việc làm. Xảy ra tình trạng “khan hiếm” nhân lực, tạo thành nỗi lo không hề nhẹ đối với các tổ chức, doanh nghiệp.

Thêm vào đó, với cơ chế thị trường lao động cạnh tranh như hiện nay thì năng lực mới là yếu tố giúp bạn đi vững được trên con đường theo đuổi sự nghiệp. Chính vì vậy khi còn trên ghế nhà trường thì các bạn nên cố gắng học hỏi, chăm chỉ trau dồi những kỹ năng mềm để “đốn gục” nhà tuyển dụng để xoa tan cái “ngại” về “tân sinh viên” trong lòng họ.

1.3. Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh ở Quảng trị

Sau khi các bạn  thấy được những mặt còn tồn tại đối với nguồn nhân lực ngành này thì cũng thấy được sự khan hiếm nhân lực chất lượng, các thông tin tuyển dụng cũng được đăng tải thường xuyên, trên các trang tuyển dụng để kịp thời bổ sung nhân sự còn thiếu.

Tuy nhiên khi đứng trước nguy cơ này thì cũng nhiều tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các chiến lược thu hút nhân tài khi còn trên ghế nhà trưởng, điển hình là hình thức tuyển dụng thực tập sinh, tức là sẽ tuyển khi các bạn chưa ra trường và sẽ tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được tiếp cận công việc một cách thực tế nhất. Khi các bạn được đảm nhận vị trí này thì cũng sẽ có cơ hội được trau dồi kinh nghiệm làm việc thực tế vừa có thêm nhiều kiến thức mà trong sách vở không thể truyền đạt được. Điều đáng mừng là trong quá trình các bạn thực tập nếu làm tốt thì sẽ được tạo điều kiện xét duyệt để trở thành nhân viên chính thức.

Ngoài ra, tại Quảng Trị có sự xuất hiện khá là nhiều các tổ chức, doanh nghiệp mới thành lập và tham gia vào hoạt động kinh doanh với nhiều lĩnh vực như: Vận tải, sản xuất chế biến thủy hải sản,… Tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực với đa dạng sự lựa chọn lĩnh vực.

2. Một số việc làm kinh doanh quản trị tại Quảng Trị

2.1. Nhân viên kinh doanh – Vị trí có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn

Nhân viên kinh doanh - việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng trị

Có thể nói đây là vị trí đang đóng góp tích cực rất nhiều đối với sự phát triển kinh tế của tổ chức, doanh nghiệp, vai trò vô cùng quan trọng và không thể thay thế bởi những vị trí khác. Thực tế thì trên các cổng thông tin mạng cũng như website việc làm đang có khá nhiều các thông tin tuyển dụng vị trí này, điển hình là timviec365.vn, những tin tuyển dụng thường xuyên được đăng tải với đầy đủ các thông tin liên quan đến vị trí việc làm từ mô tả công việc đến mức thu nhập.

Với ba hình thức được tuyển dụng phổ biến là online – kinh doanh trực tuyến, fulltime – làm toàn thời gian ( nhân viên chính thức) và parttime – làm theo ca ( sáng, chiều , tối) phù hợp với các bạn sinh viên chưa tốt nghiệp muốn được trau dồi kinh nghiệm, cùng với việc cải thiện kỹ năng mềm. Mỗi hình thức sẽ có những lợi thế cũng như mức thu nhập cùng với tiềm năng phát triển khác nhau, tuy nhiên mục đích làm việc của các hình thức này hoàn toàn nhau, đều dựa vào lợi ích kinh tế của tổ chức, doanh nghiệp.

Và vị trí này có khá là nhiều lĩnh vực để các bạn lựa chọn từ các mặt hàng bán lẻ, tiêu dùng trong nước cho đến xuất khẩu hàng hóa, sản phẩm. Nên vị trí này các bạn có thể tìm được việc làm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, công ty hoạt động kinh doanh trong và ngoài nước hoặc là các tổ chức kinh doanh khác.

Bởi là vị trí trực tiếp mang lại doanh thu cho tổ chức, doanh nghiệp với thường xuyên phải tiếp xúc cũng như làm việc với khách hàng nên các nhà tuyển dụng cũng có yêu cầu khá cao về những kỹ năng mềm ( giao tiếp, đàm phán, giải quyết vấn đề,…) của các ứng viên. Do vậy nếu các bạn đang quan tâm đến vị trí này thì hãy cố gắng trang bị cho bản thân thật tốt những kỹ năng này.

Ngành dịch vụ ngày càng chiêm tỷ trọng cao trong nền kinh tế và vô cùng đa dạng. Bạn có thể tìm việc làm dịch vụ tại Quảng Trị ngay tại đây trên timviec365.vn, có rất nhiều vị trí hấp dẫn mà bạn có thể muốn ứng tuyển.

2.2. Quản lý kinh doanh khu vực – vị trí có nhiều tiềm năng phát triển

Thực tế, bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp tham gia hoạt động kinh doanh thì đều không thể phủ nhận được vai trò của quản lý kinh doanh khu vực. Là vị trí cấp cao trong bộ máy hoạt động kinh doanh thì cũng kéo theo những trọng trách vô cùng quan trọng và thực hiện những công việc như: Lập các kế hoạch, mục tiêu rõ ràng để mang lại hiệu quả kinh doanh; đánh giá các tiến trình thực hiện so với mục tiêu đã được đề ra; xây dựng và triển khai các kế hoạch bán hàng; giải quyết các sự vụ phát sinh trong công tác kinh doanh của khu vực quản lý; phân chi các chỉ tiêu bán hàng cho từng nhân viên bộ phận bán hàng; xây dựng các chính sách chiết khấu, khuyến mãi,…; thu thập và tổng hợp các thông tin hướng dẫn phương pháp tư vấn khách hàng hiệu quả; theo dõi và giám sát các hoạt động kinh doanh trong khu vực quản lý; giải quyết các trường hợp phát sinh liên quan đến kinh doanh; tham gia triển khai những chiến dịch tuyển dụng cùng với các công tác nâng cao chất lượng nhân viên để hiệu quả hơn trong hoạt động kinh doanh….

Khi đọc các nhiệm vụ chính của vị trí này thì các bạn cũng phần nào thấy được vai trò vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, chính vì vậy mà nhà tuyển dụng cũng có sự kỳ vọng khá lớn đối với các ứng viên. Các bạn cần phải đảm bảo được trình độ chuyên môn cùng với kinh nghiệm làm việc tương đương tối thiểu 2 năm hoặc 4 năm vị trí nhân viên kinh doanh cùng với một số kỹ năng mềm cơ bản để phục vụ công việc như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán…

Nếu các bạn có tham vọng và mong muốn được tiếp cận vị trí này thì ngay từ bây giờ hãy cố trau dồi những kỹ năng kể trên cùng với việc chăm chỉ đi lên từ vị trí nhân viên kinh doanh hoặc công việc liên quan khác để phục vụ cho sự nghiệp.

2.3. Quản lý nhân sự - vị trí nhận được nhiều sự quan tâm của nhà tuyển dụng

Quản lý nhân sự - việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng trị

Các chuyên gia quản trị kinh doanh luôn cho rằng đầu tư vào nhân sự là hình thức đầu tư không bao giờ bị lỗ, bởi nâng cao được chất lượng nguồn nhân lực thì đồng nghĩa với việc tạo thêm cơ hội để phát triển được hoạt động kinh doanh. Bởi họ chính là những nhân tố tác động trực tiếp đến bộ máy của tổ chức, doanh nghiệp. Chính vì vậy mà vị trí quản lý nhân sự luôn nhận được sự “săn đón” từ các nhà tuyển dụng. Họ chính là người sẽ quản lý cũng như vận hành lực lượng lao động để mang lại những hiệu quả nâng cao lợi ích của một tổ chức, doanh nghiệp.

Đồng thời cũng chịu trách nhiệm xây dựng cũng như phát triển các chiến lược quản trị nhân sự để đảm bảo đạt được những mục tiêu kinh doanh đã được định trước. Và phải có những chính sách đãi ngộ, mức lương phù hợp cùng với các chiêu thức khác để thu hút được ứng viên tài năng và giữ chân nhân viên cốt cán cho tổ chức, doanh nghiệp. Như vậy mới có thể tự tin cạnh tranh kinh doanh trên cơ chế thị trường năng động như hiện nay.

Thực tế nhiệm vụ của vị trí này cũng sẽ tùy thuộc nhiều vào quy mô cũng như đặc thù kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp, nhưng có một điều chắc chắn là để được đảm nhận vị trí này các bạn cũng phải là người có kiến thức chuyên ngành phong phú, giàu kinh nghiệm quản lý nhân sự thì mới có thể đảm bảo hoàn thành tốt được nhiệm vụ công việc.

3. Cách tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Trị?

Nhờ vào sự phát triển công nghệ ứng dụng cao cùng với sức nóng của nguồn cung – cầu việc làm đã tạo ra động lực để các phương tiện cũng như công cụ hỗ trợ việc làm phát triển hơn. Điển hình là các website việc làm cũng “thi nhau” mọc lên với tốc độ đáng kinh ngạc và cũng khiến cho nguồn nhân lực phải cảm thấy nghi ngờ về chất lượng dịch vụ của các địa chỉ này mang lại.

Có thể các bạn cũng đã từng nghe đến nhiều tin tức liên quan đến việc ứng viên vì tâm lý muốn tìm việc làm nhanh nên đã mắc phải những chiêu trò lừa đảo của những kẻ xấu, vừa “tiền mất tật mang” mà lại không mang lại được hữu ích gì cho bản thân. Chính vì vậy trước khi các bạn đưa ra lựa chọn địa chỉ để tin dùng thì cũng cần phải có thời gian để nghiên cứu. Để các bạn không mất nhiều thời gian cho việc này thì tôi gợi ý với các bạn website  timviec365.vn – địa chỉ hỗ trợ việc làm uy tín top đầu cả nước. Tại đây các bạn được sử dụng các tính năng hoàn toàn miễn phí với những thông tin tuyển dụng đều đã được xác thực và thông tin cá nhân ứng viên cũng được cam kết bảo mật tuyệt đối. Tại đây các bạn có thể tìm được việc với nhiều cách khác nhau, dưới đây sẽ là hai cách được các bạn ứng viên tại đây sử dụng nhiều nhất.

3.1. Tạo và lưu CV xin việc trực tuyến

Để có thể sử dụng tính năng này một cách thuận tiện và nhanh chóng thì các bạn nên đăng ký tài khoản ứng viên, trong quá trình đăng ký thì nên cố gắng điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu. Sau khi đã tạo xong thì các bạn thao tác lựa chọn mẫu CV phù hợp nhất với việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Trị để thu hút được nhà tuyển dụng.

Tại đây có +1001 mẫu CV xin việc phù hợp với cả đối tượng sinh viên mới ra trường và các bạn chưa có kinh nghiệm việc làm. Khi các bạn viết xong thì hãy lưu CV lại và lúc này các nhà tuyển dụng sẽ thấy được những thông tin của bạn, khi họ cảm thấy bạn phù hợp với vị trí họ đang tuyển thì họ sẵn sàng chủ động liên hệ để mời bạn ứng tuyển vào công ty họ.

Như vậy quá trình tìm việc làm của bạn sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn hơn mà lại không hề bị tốn thời gian cũng như chi phí phát sinh để tìm việc làm. Vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên với phương pháp này thì các bạn sẽ trở nên thụ động, không chủ động tìm kiếm được công việc mà bạn thấy phù hợp hơn. Chính vì vậy các bạn cũng nên sử dụng cũng như thực hiện thêm phương pháp sau.

tạo và lưu CV -việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng trị

3.2. Sử dụng tính năng tìm việc làm ngành nghề và tỉnh thành

Có thể các bạn cũng cảm thấy hơi mới lạ với phương pháp này, khi các bạn truy cập vào địa chỉ website thì sẽ thấy giao diện hiện lên những ô lựa chọn để các bạn thực hiện thao tác tìm kiếm việc làm. Tại đây các bạn lựa chọn “việc làm quản trị kinh doanh” và tỉnh thành “Quảng Trị”, lúc này màn hình sẽ hiện lên các thông tin tuyển dụng để bạn lựa chọn. Nếu còn phân vân trước khi đưa ra quyết định thì các bạn vẫn có thể sử dụng thêm tính năng “tra cứu lương” hoặc “so sánh lương” để có thêm cơ sở để lựa chọn ứng tuyển vị trí nào.

Dựa vào những xu hướng của thời đại hiện nay thì những nhu cầu về việc làm cũng ngày càng tăng cao kéo theo là những đòi hỏi của thị trường lao động; khiến cho nguồn nhân lực phải thực sự chất lượng thì mới đáp ứng được. Chình vì vậy các bạn trước khi tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Trị thì cũng nên trang bị những kiến thức chuyên môn cùng với việc rèn luyện các kỹ năng mềm. Như vậy cơ hội sẽ mỉm cười với các bạn ngay thôi!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype