Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại yên bái

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Yên Bái tháng 12/2021 (6 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Kênh tuyển dụng Jobstreet Việt Nam đã khảo sát 59.000 nhà tuyển dụng khác nhau và đưa ra kết quả rằng nhu cầu tuyển nhân viên kinh doanh lớn hơn cả so với những ngành khác. Cụ thể lĩnh vực hành chính là 7%, nhân sự là 11%, ngành công nghệ thông tin là 21%, marketing là 30% và ngành kinh doanh lớn hơn cả là 68%. Hãy tham khảo bài viết của Timviec365.vn để cân nhắc nếu bạn đang có ý định tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Yên Bái.

1. Tổng quan việc làm quản trị kinh doanh tại Yên Bái

1.1. Những điều kiện thuận lợi hun đúc quá trình phát triển việc làm quản trị kinh doanh tại Yên Bái.

Yên Bái là một tỉnh miền núi phía Bắc có địa hình chia cắt cao dần từ Đông Nam lên Tây Bắc với khí hậu nhiệt đới gió mùa, xung quanh giáp với các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Sơn La. Nơi đây được coi là chiếc cầu trung chuyển và giao lưu từ Hà Nội, Hải Phòng lên cửa khẩu Lào Cai bằng cả tuyến đường bộ, đường thủy và đường sắt. Đây được coi là một lợi thế để Yên Bái giao lưu với các tỉnh trong khu vực phía Bắc và các thị trường lớn cả trong và ngoài nước.

Tổng quan việc làm quản trị kinh doanh tại Yên Bái

Khí hậu Yên Bái được đánh giá là vô cùng thuận lợi để phát triển nông – lâm nghiệp. Với 5 tiểu vùng khí hậu khác nhau, Yên Bái là nơi đặc biệt để các loài động thực vật , cây lương thực thực phẩm, chè, cây ăn quả và cây lâm nghiệp cùng nuôi trồng thủy sản sinh trưởng tốt. Thêm vào đó nhờ có đất đai trù phú, diện tích đất rừng rộng lớn, đa dạng từ rừng nhiệt đới, á nhiệt đới và núi cao đã tạo điều kiện cho các loại gỗ và động vật quý hiếm phát triển vô cùng phong phú. Yên Bái còn được thiên nhiên ban tặng cho vô vàn các điểm mỏ khoáng sản với nhiều loại khoáng sản năng lượng, khoáng sản vật liệu xây dựng, khoáng chất công nghiệp, khoáng sản kim loại và nhóm nước khoáng. Những mỏ khoáng sản này là nguồn tài nguyên hấp dẫn và là một trong những điều kiện đưa kinh tế của Yên Bái phát triển. Trong những năm gần đây du lịch Yên Bái với những cái tên như hang Thẩm Lé, hồ Thác Bà, thác Suối Giàng, đền thờ Nguyễn Thái Học, động Thủy Tiên…đang có dấu hiệu khởi sắc và hứa hẹn tiềm năng phát triển du lịch sinh thái trong tương lai.

Vừa qua trong năm 2018 Ủy ban nhân dân tỉnh theo sự chỉ đạo và điều hành của Hội đồng nhân dân tỉnh về các kế hoạch phát triển về kinh tế - xã hội đã ban hành hơn 9.500 văn bản chỉ đạo, điều hành một số vấn đề trọng tâm. Trước nhất là tập trung về việc ban hành và tổ chức kịp thời các quy hoạch, quy định, quy chế và kế hoạch hành động, thực hiện chủ trương và chính sách lớn từ cấp Trung ương. Tiếp theo là chỉ đạo tổ chức triển khai một số nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế - xã hội.

Về hoạt động điều hành, các hội nghị, hội thảo, cuộc họp bàn về các chương trình liên quan đến kinh tế - xã hội được Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức để hỗ trợ và giải quyết nhiều vấn đề còn khúc mắc ở các công tác thực hiện cấp dưới và làm việc với các nhà đầu tư đang có ý định đầu tư tại Yên Bái.

Theo dõi Báo cáo kết quả thưc hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo chỉ đạo điều hành của Uỷ ban nhân dân tỉnh năm 2018 có thể nhận xét được nền kinh tế của tỉnh Yên Bái đang duy trì ở mức tăng trưởng khá, sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế đang có dấu hiệu tích cực. Tỷ trọng công nghiệp, xây dựng, dịch vụ đang chiếm phần lớn hơn so với tỷ trọng ngành nông nghiệp.

Tình hình thu ngân sách nhà nước cũng khả quan và quyết liệt hơn, môi trường kinh doanh và đầu tư đang được quan tâm và thúc đẩy nhằm thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp và phát triển các thành phần kinh tế.

Trong tháng vừa qua đã có 20 doanh nghiệp được cấp mới giấy chứng nhận với tổng số vốn đăng ký là 94,1 tỷ đồng. Các văn phòng đại diện và chi nhánh được thành lập Theo thống kê hiện địa bàn tỉnh Yên Bái đang có gần 2000 doanh nghiệp hoạt động.

Những dấu hiệu trên cho thấy tiềm năng và cơ hội phát triển việc làm quản trị kinh doanh tại Yên Bái đang dần mở rộng, thu hút nguồn nhân lực ở các vị trí quản trị điều hành…ở các doanh nghiệp.

1.2. Tiềm năng phát triển ngành quản trị kinh doanh

Trong quá trình chuyển đổi, tái cấu trúc và phát triển bền vững của bối cảnh nền kinh tế như hiện nay, kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục phát triển và đạt mức tăng trưởng khá. Năm vừa qua với nhiều khó khăn và thách thức nhưng kết quả kinh tế đạt mức khả quan và tich cực với mức tăng trưởng GDP là 7,08%, cao hơn nhiều nước cùng khu vực và cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

Đặc biệt nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân sự cấp quản lý và nhân sự cao cấp đang gia tăng đáng kể trong các ngành chế tạo, ngân hàng và công nghệ thông tin. Với dự báo kinh tế phát triển mạnh mẽ năm 2020, nguồn nhân lực quản lý đang trở thành “con mồi” béo bở mà các doanh nghiệp săn đón. Tuy nhiên để có thể vào được những vị trí quản lý với mức lương hấp dẫn và đài thọ tăng 10 – 20% người lao động phải liên tục trau dồi kiến thức cùng kỹ năng để sẵn sàng bắt kịp nhu cầu nền kinh tế.

2. Cơ hội nào cho các bạn muốn thử sức việc làm quản trị kinh doanh tại Yên Bái.

Ngày nay để bắt kịp xu thế toàn cầu hóa, nhiều bạn trẻ đang lựa chọn cho mình con đường quản trị kinh doanh để theo đuổi vì cơ hội đang liên tục mở ra của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Quản trị kinh doanh là dùng năng lực lãnh đạo, điều hành, tổ chức, giám sát của mình để quản trị quá trình kinh doanh với mục đích cuối cùng là duy trì và phát triển việc kinh doanh của doanh nghiệp. Để quản trị tình hình kinh doanh của một doanh nghiệp, bất kể là lớn hay nhỏ, người quản lý đều phải có nền tảng kiến thức rộng bao gồm cả tài chính, kế toán, marketing…để có thể đề ra phương án chiến lược, chiến thuật và hoạch định cho công ty.

Để có thể theo đuổi ngành quản trị kinh doanh bạn cần có khao khát mãnh liệt làm kinh tế, tiếp đó là sự năng động, nhạy bén, chủ động trong mọi hành động và tư duy. Là người điều hành bạn còn phải luôn tự tin và khéo léo trong khi giao tiếp. Và cuối cùng là thành thạo vốn ngoại ngữ vì nó sẽ giúp ích rất nhiều trong tương lai.

Bạn có thể tìm việc làm quản trị kinh doanh ở các vị trí như :

+ Nhân viên kinh doanh (hay còn gọi là nhân viên bán hàng) là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng để thuyết phục họ mua sản phẩm, dịch vụ cũng như duy trì mối quan hệ lâu dài.

+ Nhân viên văn phòng, kinh doanh, truyền thông, du lịch, xuất nhập khẩu, marketing, phòng hỗ trợ giao dịch khách hàng…

+ Giám đốc điều hành, giám đốc tài chính của các doanh nghiệp.

+ Tự thành lập và điều hành công ty riêng

Cơ hội nào cho các bạn muốn thử sức việc làm quản trị kinh doanh tại Yên Bái.

2.1. Nhân viên kinh doanh

Nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh gồm có:

- Duy trì các mối quan hệ kinh doanh với đối tác, khách hàng hiện có. Tiếp nhận các đơn đặt hàng, lập kế hoạch và tổ chức lịch công tác hằng ngày nhằm mở rộng các mối quan hệ kinh doanh mới.

- Xây dựng kế hoạch công tác trong tuần, tháng để quản lý kênh bán phê duyệt. Thực hành các kế hoạch đã được duyệt.

- Nắm chắc các thông tin về tính năng, bao bì, giá cả, ưu nhược điểm của sản phẩm, những sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

- Thông thạo quy trình tiếp xúc khách hàng, tiếp nhận và xử lý khiếu nại thông tin, quy trình tiếp nhận và giải quyết thông tin khách hàng sau đó ghi nhận đầy đủ theo các mẫu có sẵn.

- Tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và ghi lại toàn bộ thông tin của khách hàng trong báo cáo, báo cáo lên cấp trên.

- Xây dựng dự thảo hợp đồng sau khi khách đã cơ bản đồng ý, xin ý kiến chỉnh sửa từ trưởng nhóm bán hàng. Bắt đầu lập thủ tục ký kết hợp đồng, lưu giữ bản hợp đồng, đưa bản chính cho trưởng nhóm và phòng kế toán.

- Có nhiệm vụ thực hiện, đốc thúc hoàn thiện hợp đồng bao gồm giao hàng, xuất hóa đơn, kiểm tra chất lượng sản phẩm cùng khách.

- Khi có khiếu nại từ phía khách hàng, nhanh chóng tiếp nhận và xử lý.

- Giám sát quá trình thanh lý hợp đồng, kết hợp với phòng kế toán đốc thúc công nợ trong quá trình khách hàng thanh toán.

- Giao dịch, nghiên cứu nhu cầu của khách hàng và tìm kiếm các khách hàng tiềm năng.

- Nâng cao kiến thức cùng kỹ năng nghề nghiệp.

- Phát triển việc kinh doanh theo địa bàn được giao phó.

- Bán hàng và chăm sóc khách hàng theo lịch trình có sẵn.

- Hoàn thành đúng tiêu chuẩn KPI đề ra trong ngày hoặc tuần hoặc tháng.

Trên đây là bản mô tả chung và cơ bản cho nghề nghiệp nhân viên kinh doanh ở các doanh nghiệp. Với mỗi mô hình kinh doanh khác nhau sẽ nhân viên kinh doanh sẽ có những công việc khác nhau.

Điều kiện để xin việc làm nhân viên kinh doanh:

- Tốt nghiệp trình độ cao đẳng trở lên chuyên ngành quản trị kinh doanh, kinh tế thương mại, tài chính, marketing.

- Sử dụng thông thạo tin học văn phòng, các phần mềm liên quan đến công việc.

- Làm việc độc lập.

- Năng động, nhiệt tình, nhạy bén, độc lập trong các tình huống.

- Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng đàm phán, kỹ năng phân tích tình huống và đưa ra quyết định.

- Thái độ coi khách hàng là thượng đế.

- Hiểu biết về hoạt động kinh doanh và lĩnh vực kinh doanh

- Có kinh nghiệm kinh doanh là một lợi thế.

- Sử dụng quen thuộc các phần mềm quản lý CRM là một lợi thế.

- Có thể lên kế hoạch, vạch ra mục tiêu cụ thể và kiên trì theo đuổi mục tiêu.

2.2. Giám đốc kinh doanh

Giám đốc kinh doanh là người xây dựng, quản lý, điều hành và phát triển hoạt động kinh doanh của công ty.

Nhiệm vụ của một giám đốc kinh doanh là:

- Hoạch định, tổ chức và thực hiện kế hoạch kinh doanh của công ty.

- Nghiên cứu, thu thập, phân tích, đánh giá các thông tin trên thị trường để xây dựng chiến lược, chiến thuật cho việc kinh doanh.

- Thi hành đúng chính sách kinh doanh mà công ty đã nêu ra.

- Là người phê duyệt và kiểm soát các hợp đồng bán hàng trong phạm vi quy định của công ty.

- Thực hiện các hoạt động hỗ trợ khách hàng.

- Chịu toàn bộ trách nhiệm về hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty trước Ban Tổng giám đốc và các cơ quan quan lý nhà nước.

- Quản lý mọi hoạt động kinh doanh của công ty và đảm bảo quá trình kinh doanh diễn ra đúng quy định công ty và Pháp luật Việt Nam.

- Phê duyệt các phương án kinh doanh của nhóm.

- Quản lý, xây dựng và phát triển các chuỗi bán lẻ, chi nhánh.

- Chịu trách nhiệm đào tạo cho đội ngũ nhân viên để đảm bảo nguồn cung nhân lực cho chuỗi công ty bán lẻ trong phạm vi được giao phó.

- Có các phương án phát triển dịch vụ khách hàng.

- Tạo dựng hình ảnh, thương hiệu chuyên nghiệp, lan tỏa rộng rãi cho công ty bán lẻ, xây dựng các kế hoạch bán hàng định kỳ tháng/quý/năm của chuỗi bán lẽ.

- Đảm bảo sự phù hợp các hoạt động phụ trách với hệ thống chất lượng.

- Tổ chức xử lý khiếu nại khách hàng cấp công ty

- Tổ chức tuyển dụng và đào tạo các vị trí trong công ty

- Thực hiện đánh giá nhân viên cấp dưới.

- Thu thập và phê duyệt các chỉ tiêu chất lượng liên quan

- Báo cáo với Ban Tổng giám đốc về hoạt động kinh doanh.

Cầm tấm bằng Quản trị kinh doanh trong tay bạn có thể có cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau. Bạn có thể tùy chọn đi xin việc ở các công ty thương mại, công nghiệp, làm ở các công ty dịch vụ hoặc cơ quan chính phủ. Các doanh nghiệp hiện nay đang có nhu cầu tìm kiếm các ứng viên ngoài kiến thức còn cả kỹ năng mềm, kỹ năng phản biện, kỹ năng lãnh đạo và kỹ năng giao tiếp tốt. Ngoài ra còn có nhiều vị trí khác liên quan đến việc làm quản trị kinh doanh tại Yên Bái mà bạn có thể tham khảo:

- Chuyên viên tư vấn kinh doanh

- Chuyên viên phân tích kinh doanh

- Kế toán quản trị

- Phân tích số liệu

- Nhà khoa học dữ liệu

- Bảo hiểm

- Tư vấn quản lý

- Giám đốc sản xuất

- Quản lý dự án

- Quản lý rủi ro

- Môi giới chứng khoán

- Quản lý xây dựng

- Chuyên viên phòng nhân sự

- Quản lý hậu cần và phân phối

- Giám đốc tiếp thị

- Quản lý bán lẻ

- Phân tích hệ thống

3. Những lý do nên xin việc làm quản trị kinh doanh tại Yên Bái

3.1. Triển vọng cao về cơ hội và phạm vi làm việc

Theo tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, tính đến cuối năm 2018 đã có 714.755 doanh nghiệp đang hoạt động trên cả nước, tăng lên 9,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trung bình thì cứ 1.000 người ở Việt Nam thì có 14,7 doanh nghiệp. Con số này nói lên rằng doanh nghiệp không ngừng phát triển thì nhu cầu về nguồn nhân lực quản lý cấp cao và các vị trí quản trị kinh doanh khác cũng càng tăng lên. Cơ hội mở ra cho các bạn sinh viên mới ra trường hoặc những người đã làm việc trong vị trí quản trị muốn chuyển việc là rất rộng lớn.

3.2. Phát triển được nhiều kỹ năng cần thiết

Như đã nói trên để đảm nhận được vị trí việc làm quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp bạn phải học hỏi và nhuần nhuyễn rất nhiều kỹ năng. Đó vừa là thách thức vừa là thuận lợi để bạn có thể phát triển toàn diện nhất. Trang bị được những kỹ năng đó rồi bạn có thể tự tin làm sang các vị trí khác hoặc có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cấp cao hơn.

3.3. Môi trường làm việc năng động, linh hoạt, nhạy bén

Nếu như hỏi ngành nghề nào năng động nhất thì câu trả lời sẽ là quản trị kinh doanh. Bởi ngành này khuyến khích sự đổi mới và sáng tạo, nhanh nhạy với thị trường, cập nhật nhiều kiến thức mới…nhằm duy trì và phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy nên nếu làm việc ngành quản trị kinh doanh con người bạn sẽ luôn tràn đầy sự năng động, mới mẻ và dám đương đầu với những thách thức lớn.

Những lý do nên xin việc làm quản trị kinh doanh tại Yên Bái

3.4. Mức thu nhập cao

Số người tham gia vị trí nhân viên kinh doanh liên tục mỗi ngày thế nhưng số lượng bị đào thải cũng cực kỳ cao bởi môi trường kinh doanh biến động liên tục, mức độ rủi ro thậm chí rất lớn, vô cùng mạo hiểm. Thế nhưng với những ai có kỹ năng bán hàng tốt, năng động, tâm huyết với nghề thì mức thu nhập nhận được vô cùng hậu hĩnh nhờ vào số tiền hoa hồng, các khoản thưởng doanh thu lợi nhuận hoặc tăng lương.

3.5. Có được mạng lưới quan hệ rộng

Bạn không thể làm kinh doanh khi thiếu đi các mối quan hệ với đối tác, khách hàng, xã hội…Làm việc ngành quản trị kinh doanh buộc bạn phải tiếp xúc và làm quen với nhiều người ở nhiều lĩnh vực, vị trí khác nhau. Có được mạng lưới quan hệ rộng rãi bạn sẽ khai thác được nhiều thuận lợi và hỗ trợ từ họ trong công việc.

Sau cùng, quản trị kinh doanh là một nghề đáng để bạn theo đuổi để học hỏi nhiều thứ và kiếm được thu nhập ổn định. Đây là những thông tin về việc làm quản trị kinh doanh tại Yên Bái bạn có thể tham khảo.

Có thể thấy rằng việc làm liên quan đến quản trị kinh doanh là một trong các việc làm Yên Bái rất được quan tâm hiện nay.

Ngành dịch vụ đang chiếm tỷ trọng cao trong nền kinh tế tỉnh Yên Bái (khoảng 47%). Nếu bạn đang tìm việc làm dịch vụ tại Yên Bái có rất nhiều cơ hội và vị trí hấp dẫn đang được đăng tuyển trên timviec365.vn bạn nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype