Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại quảng bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Quảng Bình tháng 12/2021 (8 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Đất nước phát triển, các tỉnh/ thành phố cũng ra sức tiến hành các hoạt động nhằm đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh tế bắt kịp với xu thế thị trường và Quảng Bình cũng vậy. Cùng với sự phát triển chung của đất nước, tỉnh Quảng Bình cùng các vùng đô thị của tỉnh đang từng ngày thay da đổi thịt từ đó ngành xây dựng của Tỉnh được chú trọng tạo việc làm cho lao động từ nhu cầu xây dựng hạ tầng giao thông, cấp nước, thoát nước và các dự án xây dựng nơi cư trú lớn,… Đây chính là điểm nhấn trong ngành Xây dựng thu hút sự quan tâm tìm việc làm Xây dựng tại Quảng Bình của lao động trong và ngoài Tỉnh. Và để chắc chắn hơn về lợi thế phát triển ngành Xây dựng của Quảng Bình hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu về thực trạng các hoạt động trong ngành Xây dựng cùng nhu cầu việc làm xây dựng tại đây nhé! 

1. Thực trạng và nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành Xây dựng tại Quảng Bình 

1.1. Thực trạng hoạt động ngành Xây dựng tại Quảng Bình tạo cơ hội việc làm cho lao động

thực trạng  tìm việc làm Xây dựng tại Quảng Bình
Thực trạng hoạt động ngành Xây dựng tại Quảng Bình tạo cơ hội việc làm cho lao động

Cũng như bao tỉnh lẻ khác, ngành Xây dựng tại Quảng Bình có xuất phát điểm không mấy thuận lợi mà ngược lại đó là đầy rẫy những khó khăn mà trong suốt thời gian qua Tỉnh luôn cố gắng để vượt qua. Ngành xây dựng tại tỉnh khởi sắc khi bước vào thời kỳ khôi phục và phát triển kinh tế. Tại thời điểm đó, ngành Kiến trúc Quảng Bình đã nhanh chóng xây dựng và thiết kế quy hoạch nhiều dự án lớn làm thay đổi bộ mặt tỉnh nhà. 

Trong nhiều năm qua, ngành Xây dựng của Tỉnh luôn có những bước tiến mới, các công trình, dự án này đã góp phần thay đổi diện mạo đô thị, phục vụ sản xuất, đời sống của người dân và từng bước hoàn thiện để đảm bảo một cơ sở vật chất thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó để phục vụ cho những hoạt động phát triển kinh tế các công trình xây dựng đổi mới, cải thiện hạ tầng giao thông được triển khai rất nhiều. 

Không những vậy, trong tương lai ngành xây dựng Quảng Bình sẽ tiếp tục phát triển với sự giúp sức của cơ quan chức năng khi thực hiện tham mưu cho UBND tỉnh kêu gọi các nhà đầu tư thực hiện thêm nhiều dự án khu nhà ở thương mại, khu đô thị mới trên địa bàn tỉnh theo hình thức xã hội hóa, góp phần cải thiện cảnh quan môi trường, nâng cao chất lượng sống của người dân đô thị và góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách tỉnh nhà. Quan trọng hơn là các dự án Xây dựng này còn hỗ trợ Quảng Bình giải quyết tình trạng thất nghiệp cho nhiều lao động trong đó có cả lao động phổ thông lẫn lao động có chuyên môn trong ngành Xây dựng và nhiều ngành nghề khác. 

1.2. Nhu cầu tuyển dụng lao động ngành Xây dựng tại Quảng Bình

nhu cầu  tìm việc làm Xây dựng tại Quảng Bình
Nhu cầu tuyển dụng lao động ngành Xây dựng tại Quảng Bình

Trước tình hình phát triển của ngành Xây dựng, ban lãnh đạo Tỉnh cùng cơ quan chức năng trong ngành chỉ đạo các năm tới hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị sẽ tiếp tục có sự đổi mới tích cực, góp phần đáp ứng yêu cầu đặt ra của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Và để thực hiện được mục tiêu đó, nguồn nhân lực ngành xây dựng tại Quảng Bình cần được chú trọng quan tâm hàng đầu. Lao động – họ chính là nhân tố chính mang lại thành công cho mọi hoạt động ở hầu hết các ngành nghề. Nhận thức được tầm quan trọng này, nhu cầu về nguồn lao động của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng không ngừng được tăng cao. Đây chính là cơ hội lớn cho người lao động tìm việc làm Xây dựng tại Quảng Bình. 

Mặt khác các công ty xây dựng tại Tỉnh đang có nhu cầu “chiêu mộ” nhân tài cho các vị trí việc làm rất nhiều nhằm tăng sức cạnh tranh, nhận được nhiều dự án xây dựng lớn, khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Nhu cầu tuyển dụng lao động có chuyên môn để đảm bảo việc sáng tại và triển khai các mô hình cho các dự án lớn, dự án phức tạp đòi hỏi người làm việc phải có năng lực. Ngoài ra nguồn lao động phổ thông là những người công nhân xây dựng cũng là nhân tố vô cùng quan trọng đảm bảo công tác thực thi dự án được tiến hành và hoàn thành đúng kế hoạch được giao. 

Ngoài các công việc liên quan đến chuyên môn cho cả lao động phổ thông tới lao động có bằng cấp thì trong các công ty Xây dựng cũng cần tuyển dụng các vị trí công việc khác như: Nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh, quản lý nhân sự,… Có thể thấy nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc trong ngành xây dựng tại Quảng Bình rất đa dạng với nhiều thông tin tuyển dụng. Đây chính là điểm nổi bật thu hút lao động tham gia vào ngành tại đây. 

2. Một số việc làm Xây dựng tại Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng cao 

2.1. Cán bộ kỹ thuật công trình 

 tìm việc làm Xây dựng tại Quảng Bình cán bộ kỹ sư công trình
Cán bộ kỹ thuật công trình 

Cán bộ kỹ thuật của nhà thầu thi công xây dựng công trình là cá nhân phụ trách kỹ thuật thi công trực tiếp những hạng mục công việc phù hợp với lĩnh vực chuyên môn được đào tạo. làm cán bộ kỹ thuật công trình  tại Quảng Bình được tuyển dụng làm việc trong các công ty thi công lắp đặt, Công ty tư vấn thiết kế, Trung tâm Kiểm định, Ban quản lý dự án, Công ty tư vấn giám sát,… chẳng hạn thông tin tuyển dụng cán bộ kỹ thuật công trình đang được Công ty Cổ phần Kỹ thuật Xây lắp và Thương mại Việt Nam đăng tuyển trên Timviec365.vn. Một số công việc cụ thể của người cán bộ kỹ thuật công trình trực tiếp điều hành công việc trên công trường bao gồm: 

- Tổ chức triển khai thi công theo bản vẽ, chốt khối khối lượng thi công thực tế tại công trình để phục vụ thanh quyết toán sau này 

- Tìm kiếm nhà cung cấp để mua vật liệu thi công cho công trình, kiểm tra chất lượng vật liệu đầu vào khi giao nhận 

- Tìm kiếm các đội thợ để giao khoán thi công công trình, tổ chức nghiệm thu chốt khối lượng thi công thực tế với các đội thợ

- Giám sát, đảm bảo thi công đạt chất lượng và thẩm mỹ 

- Hằng ngày báo cáo công việc đã thực hiện về Công ty

Công việc tuyển dụng không yêu cầu kinh nghiệm làm việc nhưng phải tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên chuyên ngành dân dụng và công nghiệp, nắm vững các tiêu chuẩn xây dựng, các quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực xây dựng. Ở vị trí này bạn có cơ hội nhận được mức lương giao động trong khoảng từ 10 – 15 triệu nhưng nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì bạn nên xác định tâm lý nhận mức lương thấp hơn để tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc. 

2.2. Kỹ sư Xây dựng 

 tìm việc làm Xây dựng tại Quảng Bình kỹ sư xây dựng
Kỹ sư Xây dựng 

Các công trình, dự án xây dựng tại Quảng Bình muốn triển khai không thể thiếu sự góp mặt của các kỹ sư xây dựng – những người phụ trách tư vấn, tính toán kết cấu và thi công các công trình xây dựng. Nhiệm vụ của các kỹ sư xây dựng là đảm bảo các công trình phải hoàn thành theo đúng tiến độ, đúng bản vẽ thiết kế. Công việc cụ thể của kỹ sư xây dựng là: 

- Tham gia vào việc xây dựng các quy trình quản lý trong lĩnh vực đấu thầu và hợp đồng, các hồ sơ mẫu, biểu mẫu 

- Phối hợp với bộ phận quản lý thiết kế để làm rõ hồ sơ thiết kế, mẫu/ tiêu chuẩn vật liệu, vật tư thiết bị

Ngoài ra kỹ sư xây dựng còn phải làm nhiều hơn thế các công việc theo yêu cầu của từng công ty khác nhau. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm bạn vẫn sẽ được tuyển dụng nhưng mức lương chỉ cơ bản từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên nếu kiên trì sau 1 – 2 năm có kinh nghiệm mức lương của bạn được tăng lên khá cao phù hợp với năng lực cống hiến cho công ty của từng cá nhân. Hãy tận dụng cơ hội việc làm nay tại Quảng Bình để tích lũy kinh nghiệm việc làm cho mình nhé! 

2.3. Kỹ sư kinh tế xây dựng và Quản lý dự án 

 tìm việc làm Xây dựng tại Quảng Bình quản lý dự án
Kỹ sư kinh tế xây dựng và Quản lý dự án 

Sự phát triển của ngành Xây dựng tại Quảng Bình đã kéo theo nhu cầu nhân lực được đào tạo về quản lý và kinh tế xây dựng. Đây là vị trí công việc đòi hỏi chuyên ngành sâu trong ngành xây dựng kết hợp giữa lĩnh vực kinh tế và quản lý xây dựng với những công việc cụ thể giống trong các doanh nghiệp kinh doanh khác như: Tài chính, kế toán, thống kê, công tác lập và thẩm định dự án đầu tư các công trình xây dựng,.. 

Công việc cụ thể của các kỹ sư kinh tế xây dựng và quản lý dự án trong các Công ty Xây dựng bao gồm: 

- Bóc tách khối lượng, lập dự toán, lập hồ sơ dự thầu

- Làm việc với các nhà thầu thiết kế, thi công, cung cấp thiết bị của từng gói thầu 

- Quản lý lưu trữ, lập báo cáo trong quá trình thực hiện dự án

- Làm việc tại văn phòng, đi công trường khi có yêu cầu

Ngoài ra còn nhiều công việc khác sẽ được thực hiện theo sự phân công của người quản lý. Công việc thường được yêu cầu ứng viên khá cao nhưng mức lương lại không khiến mọi người thất vọng giao động từ 15 – 25 triệu đồng. 

3. Tìm việc làm Xây dựng tại Quảng Bình trên Timviec365.vn  

 tìm việc làm Xây dựng tại Quảng Bình trên Timviec365.vn
Tìm việc làm Xây dựng tại Quảng Bình trên Timviec365.vn  

Xây dựng là một ngành với rất nhiều vị trí công việc đang được tuyển dụng ở khắp các tỉnh thành cả nước trong đó Quảng Bình là một trong những tỉnh có nhiều thông tin việc làm tạo cơ hội hấp dẫn cho người lao động trong nhiều năm gần đây. Tuy nhiên những công việc hấp dẫn với mức lương cao lại khiến các nhà tuyển dụng tại Quảng Bình khá khó tỉnh trong khâu tuyển chọn vì thế ứng viên cần chuẩn bị cho mình không những kiến thức chuyên môn mà đó còn là một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ quan trọng cung cấp thông tin cần thiết cho nhà tuyển dụng. Nhưng trước tiên bạn phải tìm được thông tin tuyển dụng việc làm tại một địa chỉ uy tín cho bạn nhiều sự lựa chọn công việc và cả công ty tuyển dụng và Timviec365.vn là một lựa chọn không thể bỏ qua. 

Đến với Timviec365.vn ứng viên không chỉ được tiếp cận với nhiều thông tin tuyển dụng việc làm xây dựng tại các công ty lớn mà còn được tự tay tạo cho mình một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ với các mẫu CV đa dạng hình thức thiết kế. Đặc biệt là có riêng các mẫu CV được thiết kế phù hợp với ngành Xây dựng. 

Hy vọng với những thông tin mà Timviec365.vn cung cấp trên đây, bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm xây dựng tại Quảng Bình phù hợp với năng lực bản thân một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thành công! 

>>> Ngoài việc làm xây dựng, ứng viên có thể tìm kiếm các thông tin khác về:

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype