Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tết mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Tết tại Bến Tre tháng 11/2021 (5 việc làm)

Sonion	- HCM

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Bến Tre

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Việc làm thêm uy tín buổi tối lương7-9trtháng online tại nhà2-3hngày nhận lương theo tuần

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Đồng Tháp, Long An, Đồng Nai

Hạn nộp: 14/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Hoàng Hòa

tuyển LĐPT làm tại TP. HCM

Hoàng Hòa

Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Đắk Nông, Bến Tre, Đắk Lắk

Hạn nộp: 30/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Hoàng Hòa

tuyển dụng lao động phổ thông làm tại- TP. HCM

Hoàng Hòa

Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Bến Tre, Kiên Giang, Tiền Giang

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty CP ATITRACTIVE

Cần tuyển gấp 12 nhân viên làm thêm 2- 3hngày tại nhà lương 7-9trtháng uy tín

Công Ty CP ATITRACTIVE

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Trà Vinh, Bến Tre

Hạn nộp: 22/04/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

 

1. Tổng quan về  tết ở Bến Tre.

Bến Tre là tỉnh thuộc vùng đồng bằng Sông Cửu Long và có lịch sử phát triển lâu đời với nhiều khu di tích lịch sử được công nhận, chính vì vậy mà phong tục tập quan ngày tết ở Bến Tre được người dân giữ gìn và phát huy.

Tết ở Bến Tre phong tục thờ cúng được diễn ra khắp mọi nơi, từ thành thị đến nông thôn ở Bến Tre đâu đâu cũng diễn ra phong tục thờ phụng tổ tiên, những ngày này các gia đình dòng họ con cháu đến nhà ông bà hay còn gọi là từ đường để dâng lên các những món ngon nhất tốt nhất, cây trai vật nuôi trong nhà thắp hương các cụ, mong những điều tốt lành đến với còn cháu, dù làm việc ở đâu gần hay xa thì những ngày tết như thế này thì con cháu trong gia đình phải nhớ đến ông bà cha mẹ cội nguồn mà về.

Nhớ về những phong tục ngày tết như:

 Miền Bắc hay miền Nam thì tục mua và xin câu đối trước tết được nhiều người làm, mua một câu đối hay hoặc một vài chữ Nho mang ý nghĩa cầu an, cầu tài lộc cho năm mới hay là tục xin chữ mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Mâm ngũ quả và bàn thờ gia tiên là điều quan trọng nhất được bày biện cầu kỳ đầy đủ vật lễ. Người phụ nữ trong gia định sẽ đi chợ và chuẩn bị những trái cây tươi ngon nhất bày lên bàn thờ gia tiên, thường họ sẽ chọn 5 loại quả thể hiện vẻ sung túc cho gia chủ.

không khí tết Bến Tre

Xông nhà: người bắc cực kỳ co trọng việc chọn người xông nhà vì người nhờ đến xông nhà phải là người hợp tuổi, hợp mệnh, cầu mong sang năm lấy được vía tốt của người xông nhà. Để gia chủ làm ăn phát đạt mọi việc thuận buồm suôi gió.

Lễ chùa là một phần không thể thiếu trong ngày tết mỗi chúng ta, có người cả năm không đi lễ, nhưng đến Tết nhất thiết phải qua chùa thắp nén hương, tết là thời gian đi vãn cảnh chùa, dâng tiền giọt dầu hoặc tiền công đức cho chùa. Những này đầu năm họ muốn làm việc thiện tích đức, đến chùa cầu may.

Tết từ xưa đến nay luôn là một ngày thiêng liêng đối với mỗi người dân trên đất nước Việt Nam nói chung và người dân Bến tre nói riêng vần luôn tự hào và nhớ đến nó, lao động cả năm vất vả để có được những ngày tết ấm no, hành phúc xum vầy bên người thân bạn bè, Từ thành thị đến nông thôn, từ cơ quan xí nghiệp đến những người làm tự do đều cần thêm lao động để sản xuất, để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Chính vì người dân coi trọng phong tục tập quán, luôn nhớ về cội nguồn nên ngày tết ở Bến Tre nhu cầu về tiêu dùng của người dân cao hơn, việc di chuyển về quê của người dân trong tỉnh và ngoài tĩnh cũng diễn ra tấp nập làm cho thì trường lao động ở thời điểm này tăng cao. Nhu cầu tuyển dụng việc làm Tết tại Bến Tre cũng diễn ra tấp nập.

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm tết tại Bến Tre.

Dịp Tết là dịp mà người dân trong cả nước được nghỉ để về đoàn tụ với gia đình, Việt Nam có truyền thống ăn tết âm lịch nên theo luật lao động của nước ta tết công nhân viên chức thương được nghỉ 9 ngày liên tục, để chuẩn bị mua sắm nghỉ ngơi đoán tết âm lịch.

Do nhu cầu tiêu dùng của người dân cả nước tăng lên nên nhu cầu tuyển dụng của người dân cũng tăng theo,nhiều bạn trẻ đã chủ động về quê muôn hơn hoặc không về quê tranh thủ tìm  việc làm Tết để làm thêm vào những ngày cuối năm, trong và sau tết để kiếm thêm thu nhập.

nhu cầu việc làm ngày tết

Những ngày này lương làm thêm có thể tăng lên gấp 2,3 lần so với ngày thường, nhu cầu việc làm những ngày này ở các thành phố lớn lại càng tăng lên. Nhưng vẫn không đủ đáp ứng do không có người làm. Việc làm hấp dẫn lương cao có thể làm theo giờ hoặc làm cả ngày đều được, vì cuối năm nhân lực thiếu nhiều việc vì vậy đây là dịp để những bạn trẻ, những người lao động muốn kiếp thêm thu nhập.

Không những thế Bến Tre còn nổi tiếng với những khu du lịch nghỉ dưỡng, khu du lịch cồn phụng, du lịch làng bè, du lịch miệt vườn ở vùng tết cũng là dịp người dân đến Bến Tre du lịch và hưởng thu, nên nhu câu nhân lực để phục vụ cho các khu du lịch  tăng lên.

Ngoài du lịch thì những loại kẹo truyền thống như kẹo dừa, đặc sản của Bến Tre cũng có nhu cầu tiêu thụ tăng lên nhiều, nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên làm tại các xưởng, các cở sở sản xuất bánh kẹo gia truyền cũng tăng lên.

=> Qua đây ta thấy được nhu cầu tuyển dụng việc làm tết tại Bến Tre có nhu cầu rất nhiều, tất cả các ngành nghề nhìn chung đều cần thêm nhân lực, nhưng làm thế nào để tìm được một công việc làm thêm dịp tết lương cao mà không bị lừa.

3. Những “ bẫy” cần tránh khi nhận việc.

3.1. Việc nhẹ lương cao.

Lý do chính để nhiều người quyết định làm thêm ngày tết là việc nhẹ lượng cao nhưng các bạn nên cẩn trọng đề phòng vì ở đây cũng có rất nhiều bẩy, và việc lừa như thế nào và đề phòng ra sao chắc nhiều bạn chưa biết được.

Hình thức lừa đảo ở đây hay dùng là đánh vào tâm lý của những người nhẹ dạ cả tin, đưa ra những chế độ đãi ngộ cực tốt trong những ngày tết, nhưng khi làm xong thì không thanh toán cho các bạn , hoặc để bạn có được công việc đó bạn cần phải bỏ ra một khoản phí hay đặt cộc giấy tờ, sau đó thì không hoàn lại.

3.2. Cảnh giác cao độ với các khoản thu.

Lừa đảo cũng rất hay sử dụng hình thức là thu phí khi bạn muốn làm việc, hình thức này là người đến xin việc sẽ phải nộp  một khoản phí sau đó không hoàn phí cho người xin việc, rồi ăn chăn luôn , người xin việc thì tiền mất mà việc thì cũng không có.Nên các bận cần suy nghĩ  trước khi nộp bất kì khoản phí nào để có thể được làm việc.

3.3. Nhận hàng về nhà làm nhưng phải cọc “tiền”

Với hình thức nhận hàng về rồi thanh toán tiền thì người tìm việc sẽ rất dễ bị lừa đảo với việc là đưa cho người tìm việc những loại hàng xong rồi về gia công và thu phí những hàng đó, nhưng khi người lao động làm xong thì những người này đã cao chạy xa bay cùng với số tiền cộc của người lao động.

4. Những điều lưu ý khi nhận việc làm thêm ngày tết.

4.1. Cân nhắc kĩ trước khi nhận việc làm thêm ngày tết.

Nếu như không có lý do cho việc làm Bến Tre thêm ngày tết thì bạn không nên làm vì có rất nhiều cặm bẩy, nhưng phải công ty nào, tổ chức nào cũng lừa đảo nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia làm thêm trong dịp này. Vì làm thêm trong dịp này bạn cần chuẩn bị sức khỏe tốt , áp lực công việc tức thời nếu bạn không xác định rõ được mực tiêu của mình bạn sẽ dễ mất phương hướng và bỏ cuộc . Bạn suy nghĩ kĩ trước khi quyết định đừng vì chúng tỏ mình đã lớn , đã có thể kiếm tiền mà quyết định một cách bồng bột.

4.2. Tuyển dụng ồ ạt, lương hấp dẫn, công việc nhàn hạ.

Tuyển dụng ồ ạt, lương hấp dẫn, công việc nhàn hạ là những câu tít mời gọi bạn vào đề làm việc nhưng thực chất chỉ là lừa đảo, để tránh những công ty ma này các bạn cần tìm hiểu kỹ công ty mình muốn vào làm việc, luôn sáng suốt và cảnh giác để không bị các công ty ma lừa đảo và lôi kéo làm việc. Tuy việc làm ngày tết có cao hơn ngày thương nhưng người ứng tuyển cần phải cân nhắc kỹ về việc tiền lương nhân được và sức lực bỏ ra.

Với những công việc lương cao mà nhàn hạ thì sẽ không có quá nhiều vị trí để tuyển một cách ồ ạt vậy nên bạn nên xem xét kĩ để không bị lừa, nếu phỏng vấn mà thấy không bình thường bạn nên  từ chối và không nên để lại bất cứ giấy tờ tùy thân nào.

nhân viên phục vụ ngày tết

4.3. Việc thu lệ phí trước khi làm việc.

Đây là hình thưc lừa đảo khá phổ biến và diễn ra thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết mà tránh, vì bọn lừa đảo có rất nhiều chiêu trò , lợi dụng lòng tin của người tuyển dụng mà đánh vào , Ngoài ra một lưu ý khác cũng hết sức quan trọng đó là bạn cần phải ghi nhớ không có một công ty nào thu phí của ứng viên trong quá trình gọi đi phỏng vấn, những công ty cần tuyển người làm thật sự họ sẽ không bắt người xin việc phải nộp phí, và nhất là trong thời điểm nhân lực han hiếm như ngày tết và thời gian lao động theo thời vụ.

Đã có rất nhiều trường hợp không ít bạn nhận vào làm nhưng phải đóng khoản phí để hoàn tất hồ , khoản phí được nhân vào làm sau đó phải tuân thủ theo nguyên tắc của công ty đưa ra và những nguyên tắc này thì bất lợi với người lao động, cuối cùng bạn bị mất những khoản phí đó và phải bỏ việc vì nguyên tắc trên trời của công ty.

4.4. Tìm đến những nơi tuyển dụng uy tín.

Việc tìm đến những cơ sở uy tín để tìm việc cũng là cách để bạn tránh những việc ăn lừa khi đi làm vào những ngày cuối năm, những công ty tuyển dụng uy tín như timviec365.vn sẽ có những danh sách các công việc đang tuyển, bạn chỉ cần cấp nhập thông tin và ứng tuyển vào những vị trí cần làm, với trang timviec365.vn này thì không thu bất kỳ một khoản lệ phí nào và an toàn tuyệt đối.

4.5. Trao đổi với nhà tuyển dụng những điều khoản hợp đồng.

Trong lúc bạn phỏng vẫn xin việc với nhà tuyển dụng thì bạn nên trao đổi và hỏi những câu hỏi liên quan đến lợi ích, quyền lợi và công việc của bạn. Việc gặp và trao đổi trực tiếp như thế sẽ giúp bạn hiểu hơn về công ty đó, Để có thể phát giác những khe hở bất thường của những công ty ma mà tìm cách từ chối khéo để không bị mất công mất của.

4.6. Yêu cầu công ty và bên mô giới thực hiện đúng cam kết.

 Việc yêu cầu thực hiện đúng cam kết cũng là cách để bạn bảo vệ quyên lợi của mình, nhiều trường hợp người tìm việc bị cơ sở giới thiệu đi phỏng vấn sai địa chỉ, sai những thỏa thuận mà trong hợp đồng đã ký về mức lương, lượng công việc… Nên nói rõ công việc cần làm, khả năng đáp ứng, lương đề nghị và yêu cầu nhân viên tư vấn kiểm tra lại tính xác thực của công việc, thực hiện đúng các cam kết do hai bên đưa ra.

4.7. Không nhận việc qua trung gian, nhận hàng đặt cộc số tiền lớn.

 Đã có nhiều trường hợp,nhiều sinh viên, người tìm việc thỏa thuận nộp hồ sơ xin việc với người lạ mặt tự xưng là nhà tuyển dụng của các công ty và sau đó bị lừa lấy giấy tờ, tiền bạc của những người nhẹ dạ cả tin, sinh viên mới ra trường. Cách tốt nhất bạn nên trực tiếp vào gặp nhân viên tư vấn việc làm của công ty bạn muốn ứng tuyển và xin việc, tránh tiếp xúc qua trung gian bên ngoài.

Việc xác định rõ được công ty tuyển dụng cũng là cách tốt nhất để bạn không bị lừa, vì thế khi đi phỏng vẫn bạn nên tìm hiểu rõ công ty mình làm, công việc mình làm để có những quyết định đúng tránh những trường hợp đáng tiệc xảy ra với bạn những những dịp năm hết tết đến.

5. Những công việc ngày tết phổ biến tại Bến Tre.

5.1. Giúp việc lên ngôi.

Nổi Kinh hoàng ngày tết của rất nhiều gia đình thành phố về việc không tìm được giúp việc, đối với những gia đình quen dùng người giúp việc thì mỗi dịp tết đến Xuân về lại phải lo tìm ô sin tạm thời. Chính vì sự khan hiếm về người giúp việc ngày tết mà dịch vụ thuê ô sin tạm thời lên ngôi.

Đã rất nhiều người chọn việc làm ngày tết ở Bến Tre là làm giúp việc tạm thời vì, công việc này không có yêu cầu gì nhiều chỉ cần bạn biết làm những công việc nhà đơn giản, có sức khỏe là có thể làm việc được luôn mà không cần thời gian đào tạo hay thử việc.

Theo khảo sát thì việc làm giúp thêm giúp việc ở Bến Tre ngày tết có mức thù lao khá cao dao động từ 200k đến 500k/1 ngày, mức lương cao gấp đôi ngày thường, công việc của họ chủ yêu là chợ búa , lai dọn nhà cửa, nẫu nướng, nếu làm tốt chủ nhà còn tặng thêm lương và quà.

Với những gói thuê cao cấp thì có mức lương cao hơn nữa, mức giá này còn phụ thuộc vào thời gian làm việc ví dụ làm việc cả những ngày trong tết như m1,m2,m3 thì mức giá này lên đến tiền triệu mỗi ngày.

giúp việc

Dù ở mức giá nào thì các chủ nhà cũng sẵn sàng thuê và bỏ hầu bao ra để thuê được người giúp việc có thể làm được việc vào những ngày năm hết tết đến này. Dù là giúp việc thì ngày lễ ai cũng muốn được nghỉ ngơi về đoàn tụ với gia đình nên nghề này thực sự là hot trong những ngày trước trong và sau tết. Nếu bạn thật sự cần thêm thu nhập, mà không có quá nhiều kinh nghiệm thì hãy thử sức với nghề ngày. Đảm bảo nó sẽ cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác, trải nghiệm về cái tết ở nhà người lạ, hãy suy nghĩ về công việc này và  tìm việc làm giúp việc tại Bến Tre để tăng thêm thu nhập cho bạn vào dịp này

5.2. Bảo về trực tại các công ty, chung cư, cửa hàng.

Nếu bạn là nam giới thì việc làm giúp việc sẽ rất khó vì nghề giúp việc yêu cầu phần lớn là nữ giới, có tình cẩn thận, nấu ăn ngon, nhưng các bạn đứng lo lắng, ngoài nghề giúp việc thì nghề bảo về cũng là một nghề mà không yêu cầu kinh nghiệm nhưng lương lại rất cao.

Hàng năm cứ vào những ngày tết Nguyên Đán thì tuyển dụng bảo về lại cần một lượng lớn nhân lực huy động để đáp dứng như cầu bảo về nhà máy, cơ qua, xí nghiệp ... nhiều công ty, gia đình chấp nhận thuê dịch vụ này với giá cao mà vẫn không đáp ứng đủ.

Theo số liệu thống kê thì mức giá để thuê bảo về làm dịp tể là khoảng 200k đến 400k một ngày nhưng do cung ngày tết tăng mà số lượng nhận viên bảo về làm lâu dài không đáp ứng đủ nên có thêm thêm bảo vệ từ ngoài vào, cơ hội cho những bạn muốn làm thêm vào dịp tết .

Với nghề bảo vệ bạn không cần kiến thức chuyên môn, mà lương của những nghề này vào những ngày lễ cũng rất cao nên  

5.3. Nhân viên bán hàng.

Nhân viên bán hàng thì tuyển dụng quanh năm nên nhu cầu tuyển dụng vào dịp tết lại càng tăng, công việc của nhân viên bán hàng vào dịp tết sẽ có nhiều ưu đãi hơn so với những công việc.Nhiều cửa hàng, dịch vụ mở rộng quy mô kinh doanh, nhập nhiều hàng hóa và các loại dịch vụ để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng trong những ngày giáp tết. Chính vì vậy thời điểm cuối năm là dịp tốt nhất để bán ra sản phẩm và dịch vụ, doanh thu tăng lên nhiều. Nên việc tìm kiếm việc làm nhân viên bán hàng hay còn gọi là nhân viên kinh doanh dần trở nên đơn giản hơn và có nhu câu nhiều hơn.

 Chính việc nhu cầu tuyển dụng tăng nên không khó để bạn được “tăng lương” nếu làm việc vào các ngày lễ mà không xin nghỉ việc hay những bạn làm thêm thời vụ trong thời gian này. Thông thường mức lương cho công việc này dao động từ 5 đến 10 triệu đồng, nhưng những ngày giápo tết số lượng công việc nhiều hơn, nên lương của họ cũng tăng lên, có thể trả lương theo giờ hay theo ngayg tùy thuộc vào thời gian người sử dụng lao động cần mà lưỡng cũng ảnh hương, ngoài ra bạn cũng có thể được hưởng % hoa hồng nếu bán được sản phẩm theo doanh số.

5.4. Nhân viên phụ cắt tốc gội đầu.

Thơi điểm tết là thời điểm các chị em thi nhau đi làm đẹp, nên số lượng khách ở các cửa hàng này tăng lên rất nhiều chính vì vậy mà những ông chủ. Bà chủ ở những cửa hàng này cũng đâu đầu về nhân lực, họ tuyển dụng nhân viên thời vụ, làm theo giờ, làm vào những ngày giáp tết nên mức lương của những ngày này cũng được trả theo cách đắc biệt, nó có thể gấp 2,3 lần số lương ngày thường, người lao động nếu có tay nghề thì mức lương sẽ được thảo thuận cao hơn, còn những người chưa có tay nghề thì sẽ được cửa hàng đào tạo ngắn, làm được những công việc đơn giản để kịp thời giải quyết các vẫn đề nhân lực của cửa hàng.

Mức lương theo ngày của những người đến dao động khoảng 500k đến 1 triệu tùy số lượng công việc của những người được thuê.

Nếu bạn đang phân vân và muốn tìm một công việc để làm những ngày giáp tết thì thợ phụ cho những tiệm cắt tốc sẽ là một gợi ý cho các bạn, các bạn có thể suy nghĩa và lựa chọn công việc này nếu cảm thấy yêu thích .

Tóm lại: Do nhu cầu tuyển dụng việc làm tết ở Bến Tre tăng nên có rất nhiều lựa chọn cho các bạn lựa chọn, các bạn có thể tìm những công việc này trên timviec365.vn để có nhiều những lựa chọn , chúc các bạn thành công


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype