Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Giúp việc mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Giúp việc tại Bến Tre tháng 12/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm giúp việc tại Bến Tre là gì? Có những loại hình giúp việc nào? Mức lương là bao nhiêu? Cần làm gì để giỏi nghề? cũng như làm thể nào để tìm việc làm giúp việc tại Bến Tre hiệu quả. Cùng timviec365.vn tìm hiểu ngay với bài viết sau đây nhé!

1. Việc làm giúp việc tại Bến Tre - Tổng quan về tỉnh Bến Tre

Tỉnh Bến Tre có tổng diện tích lên tới 2.360,2 km²

Dân số đạt mức: 1.353,3 nghìn người (năm 2006)

Bao gồm các huyện: Châu Thành, Chợ Lách, Mỏ Cày, Giồng Trôm, Bình Đại, Ba Tri, Thạnh Phú, Mỏ Cày Bắc.

Dân tộc: chủ yếu người dân theo dân tộc kinh, ngoài ra còn có người Hoa, Khmer, Tày.

*Điều kiện tự nhiên

Bến Tre là một tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, giáp ranh với biển Đông về phía Đông, bờ biển của Bến Tre dài tổng cộng là 60km. Bến Tre giáp Tiền Giang về phía Bắc, phía tây và tây nam giáp Vĩnh Long, và giáp Trà Vinh về phía Nam.

Địa hình bằng phẳng là đặc điểm nổi bật của tỉnh Bến Tre, rải rác xen kẽ những cồn cát và ruộng vườn, không có rừng cây lớn, bốn bề sông nước mênh mang bao bọc rất thuận tiện cho giao thông đường thủy lẫn đường bộ.

Bến Tre là nơi chịu ảnh hưởng sâu sắc của nhiệt đới gió mùa với 2 mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, còn lại là thời gian của mùa khô.

Tổng quan về tỉnh Bến Tre

*Tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch

Bến Tre là điểm giao của 3 cù lao lớn: cù lao Bảo, cù lao Minh và cù lao An Hóa do 4 con sông lớn hội tụ tạo thành bao gồm: Tiền Giang, Ba Lai, Hàm Luông, Cổ Chiên. Là tỉnh  có hệ thống sông, rạch phong phú, đất đai màu mỡ. Bến Tre được thiên nhiên ưu đãi tạo điều kiện thuận tiện để phát triển du lịch xanh, tại đây vẫn còn nét nguyên sơ của miệt vườn, giữ được môi trường sinh thái trong lành, đất đai trù phú…

Bến Tre là vựa lúa lớn của đồng bằng sông Cửu Long, hằng năm thu hoạch nhiều sản vật phong phú như: lúa, ngô, khoai, dứa, chôm chôm, mãng cầu, vú sữa, sầu riêng. Thủy sản của Bến Tre cũng rất đa dạng gồm có: cá thiểu, cá mối, cá cơm. Bến Tre nổi tiếng nhất chắc phải kể đến kẹo dừa Bến Tre, bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc...

*Giao thông

Bến Tre cách tỉnh Mỹ Tho 14km và cách Tp. Hồ Chí Minh 85km. Do đó rất thuận tiện cho du khách muốn dừng chân ở nhiều địa danh nổi tiếng của Việt Nam. Du khách có thể đi từ Mỹ Tho đến tỉnh Bến Tre bằng phà.

Khách du lịch tham quan tỉnh Bến Tre có thể sử dụng tàu cao tốc dành cho 5 người, hoặc một số loại tàu tốc độ thấp hơn một chút.

2. Lịch sử, nguồn gốc ra đời của việc làm giúp việc tại Bến Tre nói riêng và việc làm giúp việc nói chung

Giúp việc nhà có nguồn gốc từ rất lâu về trước. Trong lịch sử Việt Nam, giúp việc ngày xưa có tên gọi là nô bộc hay nô tì thường chỉ có nữ giới tham gia công việc này, tuy nhiên trong thời hiện đại, có rất nhiều nam giới cũng tham gia vào công việc kể trên. Giúp việc từng bị coi là tầng lớp người thấp kém nhất trong xã hội, phải làm việc cật lực giúp việc nhà cho người giàu để có cơm ăn áo mặc, và đồng lương rẻ. Tuy nhiên, đến thời ngày nay, quan niệm về người giúp việc đã hoàn toàn thay đổi, người ta coi trọng nghề nghiệp này hơn, con người họ biết ơn những người chịu làm công việc mà không ai muốn làm này để giúp mình trông con, nấu cơm, giặt giũ do đó thay vì khinh thường tầng lớp người giúp việc, con người ngày càng coi trọng tầng lớp này hơn. Do phụ nữ giờ đây được bình đẳng với nam giới, cũng ra xã hội đi làm nên việc nhà không thể chu toàn như khi phụ nữ ở nhà chăm con do đó nhu cầu thuê người giúp việc trong xã hội hiện đại rất cao, mở ra cơ hội việc làm Bến Tre cho hàng nghìn người lao động có trình độ học vấn thấp muốn kiếm việc làm để tăng thêm thu nhập

Nguồn gốc ra đời của nghề giúp việc

3. Việc làm giúp việc tại Bến Tre - Các loại lao động giúp việc

Nếu phân loại giúp việc theo thời gian làm việc ta có các loại người giúp việc như: Giúp việc Toàn thời gian (fulltime) và Giúp việc Bán thời gian (partime) hay Giúp việc Theo giờ. Giúp việc toàn thời gian thường là người chịu ở chung với chủ nhà như một thành viên trong gia đình chủ thường được bao ăn, ở và lương tháng. Tuy nhiên, ngày nay Giúp việc Bán thời gian hay Giúp việc Theo giờ lại được chủ nhà ưa chuộng và tin dùng hơn cả do thời gian linh hoạt, tính linh động và tiết kiệm của loại công việc này.

Có một cách phân loại người giúp việc khác là theo nội dung công việc mà họ làm bao gồm những loại hình giúp việc như sau:

-Lau dọn

-Nấu bếp

-Trông trẻ

-Chăm sóc người già

-Làm vườn

-Quản gia

-Bảo vệ (giữ an ninh cho gia chủ)

4. Việc làm giúp việc tại Bến Tre - Vai trò của người giúp việc nhà trong cuộc sống hiện nay

Giúp việc nhà giờ đây không còn là công việc quá thấp kém như thời phong kiến mà đã trở thành một nghề danh chính ngôn thuận rất thiếu nhân lực trong thời đại  ngày nay. Nếu khi xưa người giúp việc bị đối xử tệ bạc như kẻ dưới, kẻ hầu người hạ, thì ngày nay, tầng lớp người giúp việc đã được đối xử bình đẳng hơn trở thành một thành viên cần thiết của mọi gia đình hiện đại, được mọi người tôn trọng và quý mến như người thân trong gia đình.

Thời hiện đại khiến con người bị cuốn vào guồng quay của công việc. Ai ai cũng bận rộn với việc xã hội mà quên đi công việc nội trợ. Do đó, thời đại càng hiện đại bao nhiêu xã hội càng cần người giúp việc nhà bấy nhiêu. Thậm chí có những người phụ nữ muốn đảm việc nước cũng đảm luôn việc nhà do quá căng thẳng dẫn đến bị trầm cảm, bị Stress thường xuyên. Do đó, người giúp việc trong thời hiện đại có vị trí vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người.

Nhờ có người giúp việc, các công việc nấu nướng, giặt giũ hay dọn dẹp nhà cửa sẽ được thực hiện một cách gọn ghẽ và nhanh chóng. Bạn sẽ có nhiều thời gian ở bên gia đình và chăm sóc bản thân mình hơn. Có người giúp việc, gia đình bạn sẽ hạnh phúc êm ấm hơn.

Vai trò của người giúp việc

5. Việc làm giúp việc tại Bến Tre - Mức lương trung bình của việc làm giúp việc tại Bến Tre

Nhu cầu tìm người giúp việc của thị trường không ngừng tăng lên do đó người giúp việc đang trở thành nghệ nghiệp khát nhân lực nhất hiện nay. Để giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về thu nhập của nghề này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về lương cơ bản mà người giúp việc có thể được nhận.

*Lương đối với người giúp việc gia đình chuyên ở nhà:

- Giúp việc chuyên chăm sóc người già, nấu ăn, giặt giũ – Mức lương từ 4-6 triệu

- Giúp việc chuyên trông trẻ – từ 5-6 triệu/ tháng. Do trông trẻ em cần nhiều kỹ năng cũng như tâm huyết hơn so với nấu cơm rửa bát nên lương cũng cao hơn công việc ở trường hợp đầu tiên.

Đấy là mức lương trung bình mà timviec365.vn tư vấn cho bạn đọc, tuy nhiên lương cao hay thấp còn phụ thuộc vào từng gia chủ và người giúp việc có thể thỏa thuận trực tiếp để có mức lương phù hợp với cả hai bên.

*Lương dành cho người giúp việc theo giờ

Với cách trả lương cho người làm việc làm giúp việc tại Bến Tre, người làm sẽ tự phải lo nơi ăn chốn ở của mình chỉ đến giờ thỏa thuận thì đến làm giúp việc bán thời gian cho gia chủ theo như thỏa thuận giữa hai bên. Sau đây, timviec365.vn sẽ cung cấp cho bạn mức lương trung bình của người giúp việc theo giờ:

-Giúp việc làm việc nhà những việc không tên theo giờ  25000 đến 35.000vnđ /1h

-Trông trẻ chăm con cho gia chủ theo giờ 25000 đến  35.000vnđ /1h

-Chăm sóc người già theo giờ tại nhà 25000đ đến 35.000vnđ/1h

-Rửa bát quán cơm 25000 đến 35000vnđ/h

-Tạp vụ văn phòng, vệ sinh dọn dẹp,trông coi văn phòng 25000 đến 35000vnđ /1h

*Mức lương của người giúp việc chăm sóc người bệnh

Hiện nay do xã hội đòi hỏi con người làm việc chuyên nghiệp nên khi ông bà bố mẹ bị ốm con cái thường không thể nghỉ làm triền miên để chăm sóc người thân được do đó có rất nhiều khách hàng có nhu cầu tìm người giúp việc chăm sóc bố mẹ ông bà bị bệnh nằm viện.

Mức lương người ta trả cho người giúp việc chăm sóc bệnh nhân rơi vào khoảng 250.000đ – 300.000đ /ngày.

Mức lương của nghề giúp việc

6. Việc làm giúp việc tại Bến Tre - Cách thỏa thuận lương giữa chủ nhà và người giúp việc

Dựa vào nhiều yếu tố thực tiễn mà gia chủ và người giúp việc có thể thỏa thuận lương của người giúp việc. Nếu người giúp việc có kinh nghiệm rồi sẽ deal được mức lương cao hơn so với người chưa làm nghề bao giờ. Hoặc có thể để người lao động test thử công việc. Nếu đảm nhận được thêm công việc, hoàn thành công việc chu đáo, thái độ tốt có thể trả lương cao hơn hoặc xét tăng lương theo trình độ.

Chủ nhà thì ai cũng mong tiết kiệm phí thuê người trong khi người đi làm thì ai cũng muốn có mức lương thỏa đáng. Nhưng hãy trả người lao động mức lương phù hợp với trình độ và tâm huyết của họ nhất để giữ chân được người giúp việc lâu dài.

7. Việc làm giúp việc tại Bến Tre - Người giúp việc giỏi nhất định phải có 4 kĩ năng này!

*Giúp việc gia đình

Đây là yếu tố bạn nhất định phải có nếu muốn làm một người giúp việc gia đình giỏi. Nhiều người thắc mắc giúp việc là nghề thấp kém mà cũng cần làm giỏi. Nhưng thực tế, bạn càng làm giỏi thì lương bạn càng cao. Kỹ năng giúp việc gia đình gồm có biết lau dọn, vệ sinh nhà cửa, đi chợ, nấu ăn và cả biết cách sử dụng thiết bị máy móc hiện đại trong gia đình chủ…

*Có khả năng chăm sóc người già, trẻ nhỏ

Chăm sóc người già và trẻ nhỏ đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Ví dụ khi chăm trẻ, bạn cần học cách pha sữa cho bé bú hay nấu món cháo dinh dưỡng tốt cho trẻ hoặc cho người lớn tuổi nếu muốn trở thành người giúp việc chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn còn cần nắm bắt nhanh tâm lý người lớn và trẻ em, thì mới phục vụ họ tốt được.

*Kỹ năng quản lý thời gian

Nếu bạn muốn làm xong việc chủ giao vẫn có thời gian nghỉ ngơi thì bạn cần biết cách phân bổ thời gian làm việc hợp lý. Bạn cần ước lượng được công việc mình làm cần bao nhiêu thời gian, khi đó bạn sẽ sắp xếp được việc gì làm trước việc gì làm sau, nên xen kẽ công việc với nhau để tiết kiệm thời gian làm việc. Với cách này, không những bạn trở nên chuyên nghiệp mà còn có thời gian rảnh để làm việc riêng hay nghỉ ngơi trong ngày.

*Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một nghệ thuật bạn cần phải học để trở thành người làm giúp việc giỏi. Giao tiếp khôn khéo sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với gia chủ và có thêm nhiều cơ hội hơn ví dụ như lương được trả cao hơn hoặc gia chủ sẽ giới thiệu cho bạn cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai. Nếu bạn chưa biết giao tiếp thế nào với gia chủ thì cần trau dồi ngay bây giờ nhé!

Người giúp việc giỏi phải có 4 kỹ năng này

8. Việc làm giúp việc tại Bến Tre - Mô tả công việc cụ thể của người giúp việc nhà theo giờ

Một là mỗi sáng ngủ dậy sau khi vệ sinh cá nhân sẽ phải chuẩn bị bữa sáng cho chủ nhà.

Sau khi ăn sáng xong, rửa chén bát rồi sắp cặp cho em bé đi học.

Sau khi đưa cô chủ đi học về nhà dọn dẹp phòng ốc bao gồm phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, nhà vệ sinh theo quy tắc từ trên xuống dưới từ trong ra ngoài, sạch trước bẩn sau (phần này sẽ được hướng dẫn sau).

Sau khi dọn phòng tiếp đến là đi chợ

Nấu ăn bữa trưa cho gia chủ

Ăn trưa với gia đình sau đó dọn dẹp rửa bát, vệ sinh nhà bếp

Nghỉ trưa rồi là quần áo, lau nhà…

Nấu bữa tối

Đón cô cậu chủ tan học

Ăn tối, rửa bát đĩa, giặt giũ quần áo theo quy tắc của nhà chủ.

Cụ thể công việc như sau:

*Dọn dẹp buồng ngủ:

Làm Việc làm giúp việc tại Bến Tre phải tuân theo quy tắc gõ cửa ít nhất 3 lần trước khi vào dọn phòng ngủ.

Đồ đạc trong phòng: Sắp xếp đồ đạc của chủ ngay ngắn, vào đúng nơi quy định. Nếu thấy chủ bầy đồ như tách chén quần áo bẩn ra giường thì phải dọn dẹp cho gia chủ, quần áo đem đi giặt, tách chén đem đi rửa. Ủi quần áo gấp gọn cho vào trong tủ. Quần áo bẩn đem đi giặt.

Giường: Lau thành giường, quét gầm giường, thay chiếu đệm hàng tuần, gối mền xếp ngay ngắn, thay ga nếu bẩn, thay vỏ gối 1 tuần 1 lần. Chăn cũng thế. Dựng đệm phơi nắng 1 tuần 1 lần để đỡ bị mốc.

Tủ: Lau tất cả các mặt của tủ, xếp lại quần áo cho chủ thật gọn gàng.

Thảm: Hút bụi 2 lần đối với thảm. Quét sạch rác trên thảm, quét sạch bụi thảm dưới đệm 1 tuần 1 lần.

Ghế sofa: Chọn đầu hút bụi loại to để hút bụi ghế sofa được sạch triệt để. Lưu ý vệ sinh đầu hút bụi trước khi hút ghế. Thời gian làm sạch ghế sofa là 1 tuần 1 lần.

Sàn gỗ: Lưu ý như ghế sofa, phải làm sạch đầu ống hút trước khi hút sàn gỗ. Hút sạch bụi bám trên sàn, làm sạch các góc tủ và ghế. Pha sẵn 1 chậu nước có dung dịch lau sàn, thấm vào khăn lau nhà rồi vắt sạch chổi lau nhà chỉ để ẩm ẩm. Lau sàn gỗ 2 lượt với loại nước này. Chờ cho sàn khô mới trải thảm sạch.

Cửa kính: Dùng khăn ướt lau đường viền của cửa kính, các vị trí nổi như tay nắm, khóa cửa, sau đó mới xịt nước lau kính vào khăn, lau đi lau lại mặt kính đến khi kính trong và sạch.

Quạt: Rút điện ra khỏi nguồn điện tháo lồng quạt vệ sinh từng cánh cọ lồng quạt, lau khô các bộ phận sau khi rửa, lắp lại như cũ. Việc này thì 2 tuần lau một lần là oke.

Mô tả công việc của người giúp việc nhà theo giờ

*Dọn vệ sinh phòng khách hành lang:

Ở phòng khách, dở từng vật lên sau đó quét sạch sàn, bàn ghế, đồ vật, quét kĩ mọi ngóc ngách, lưu ý quét xong hốt ngay vào túi rác tránh bụi bay lung tung. Nếu nhà có nhiều tầng nhiều hành lang thì sau quét mỗi tầng đều phải hốt rác. Người làm công việc làm giúp việc tại Bến Tre cần dùng khăn ẩm để lau mọi vật dụng. Dùng nước lau kính để lau chỗ có kính. Dùng nước xịt gỗ để lau bóng gỗ…

*Dọn dẹp khu vực bếp ăn:

Nếu có chén bát chưa rửa thì tiến hành rửa bát. Sau khi rửa bát xếp bát đĩa lên giá. Sử dụng miếng cước mềm để cọ bếp sau đó lau lại bằng nước sạch. Cuối cùng gom rác vào túi đem đi vứt.

*Dọn nhà vệ sinh:

Đầu tiên là bồn rửa mặt. Dùng xà phòng hoặc nước rửa đa năng chà sạch bồn rửa mặt, miếng cước cọ phải mềm tránh làm xước men sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tất cả các vật dụng trong nhà tắm đều phải nhấc lên lau kỹ bằng khăn ẩm tại vị trí đó rồi xếp lại vị trí cũ.

Nếu bồn tắm của gia chủ là loại bồn tắm đứng thì lấy nước lau kính pha loãng lau sạch lớp kính đó sau đó rửa bằng nước nóng rồi dùng khăn cotton khô lau sạch. Để làm sạch vách tường phòng vệ sinh bạn dùng nước tẩy đa năng chà kỹ tường sau rửa sạch với nước.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về việc làm giúp việc tại Bến Tre mà bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng sau bài viết này bạn đã có kiến thức, hiểu biết cơ bản nhất về ngành nghề này và có quyết định của riêng mình xem có nên làm việc giúp việc không! Chúc bạn đọc sớm tìm được việc làm như ý! Trân trọng!

>>> Còn nếu bạn muốn một công việc tại văn phòng và đem lại mức lương ổn định cho bạn thì hãy thử  tìm việc làm kế toán - kiểm toán tại Bến Tre trên Timviec365.vn để có được những thông tin việc làm hấp dẫn nhất


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype