Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng thiết kế đồ họa TPHCM mới nhất

COMA9

NHÂN VIÊN TRUYỀN THÔNG

COMA9

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Thiết Kế - Mỹ Thuật đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Thuộc vào top 5 những ngành nghề hot nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, việc làm thiết kế đang trở thành sự lựa chọn đầy hấp dẫn của giới trẻ, đặc biệt là những bạn trẻ năng động, có thiên hướng nghệ thuật trong tính cách. Tuy vậy, vẫn không có nhiều người hiểu dược lý do tại sao ngành thiết kế lại có sức hút mạnh mẽ đến như thế. Ngay sau đây, các bạn sẽ hiểu hơn về cơ hội tìm việc 24h tại tphcm đầy hấp dẫn này của mình để đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất trong khi hướng nghiệp và ngay cả khi đã tốt nghiệp ngành này và đang phân vân lựa chọn các vị trí công việc.

1. Những điều kiện phát triển của ngành thiết kế nói chung

Trong năm nay, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã cung cấp hơn 300 nghìn công việc cho người lao động, Về phía các doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng thiết kế tập trung rất nhiều và vẫn đang có xu hướng tăng dần ở ngành Công nghệ Thông tin. Đây chính là điều kiện nền tảng để phát triển ngành thiết kế, đặc biệt là thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang thực hiện trên công cụ công nghệ số.

Điều kiện phát triển của ngành thiết kế

Điều kiện phát triển của ngành thiết kế

Thêm vào đó, hiện nay, ngành thương mại điện tử đang bước vào thời kỳ phát triển mạnh, nhu cầu về nhân lực của những ngành nghề có liên quan tới thương mại điện tử cũng theo đó được tăng cao. Trong các doanh nghiệp phát triển nhiều ở mảng thiết kế đã tạo ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người lao động.

2. Vì sao ngành thiết kế phát triển tại thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh được coi là chiếc nôi của công việc, hầu hết các ngành nghề ở đây đều đang trên đà phát triển mạnh mẽ không ngừng. Trong số đó, những ứng dụng đến từ ngành thiết kế là vô cùng quan trọng và trở nên thiết yếu với cuộc sống hiện đại thường ngày.

2.1. Việc làm thiết kế tại thành phố Hồ Chí Minh có ứng dụng rộng rãi

Đặc biệt, trong ngành thiết kế đồ họa với những ứng dụng vô cùng rộng rãi, con người cần họa tiết cho từng sản phẩm trong đời sống, từ chiếc danh thiếp, một chiếc túi đựng quà nhỏ cho đến tờ rơi, báo chí, tấm biển quảng cáo, tầm cỡ hơn nữa thì là thiết kế cho giao diện website, hệ thống thương hiệu, thiết kế logo.  Nói chung ngành thiết kế chính là một ngành hết sức quan trọng đối với các hoạt động kinh doanh tại các doanh nghiệp cũng như đời sống xã hội.

2.2. Việc làm thiết kế không yêu cầu khắt khe về bằng cấp

Ngành thiết kế nói chung không yêu cầu nhiều về bằng cấp. Điều quan trọng nhất mà các doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh mong muốn đó chính là việc bạn có thể chứng tỏ chính mình bằng hiệu quả công việc.

Việc làm thiết kế tại thành phố Hồ Chí Minh

Việc làm thiết kế tại thành phố Hồ Chí Minh

Bước vào ngành này, bạn chỉ cần có năng khiếu, có tình thần làm việc chịu thương chịu khó và đặc biệt là một bộ óc sáng tạo, vậy thôi là đủ cho bạn tự mình kiếm được một vị trí công việc hấp dẫn với mức lương hậu hĩnh. Và đặc biệt, với thị trường việc làm đầy sôi động như thành phố Hồ Chí Minh và nhịp độ phát triển nhanh và mạnh của ngành thiết kế thì đây cũng sẽ là lựa chọn lý tưởng để tìm việc làm thêm mà bạn có thể đảm nhận ngay từ khi còn là sinh viên đấy nhé.

2.3. Cơ hội nghề nghiệp cao

Ở thành phố Hồ Chí Minh, có khoảng chừng 2.300 công ty hoạt động trong lĩnh vực Quảng cáo, ngoài ra còn có hàng ngàn công ty làm về thiết kế đồ họa. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực về thiết kế tại các doanh nghiệp vô cùng lớn.

Khi đó bạn sẽ có được nhiều cơ hội hơn trong lĩnh vực này. Tùy thuộc vào khả năng hay sở thích của bạn mà bạn có thể lựa chọn lĩnh vực phù hợp như tại các công ty quảng cáo, thiết kế, các công ty về in ấn hay các nhà xuất bản chẳng hạn. Thậm chí, tại tất cả các công ty có riêng bộ phận về thiết kế như công ty hoạt động ở mảng kinh doanh seo.

Bằng chứng cho việc này đó là bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để tìm kiếm thông tin tuyển dụng ở trên trang web nổi tiếng như Timviec365.vn là đã có thể tìm thấy vô vàn các thông tin tuyển dụng nhân viên thiết kế tại Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Cơ hội việc làm thiết kế đồ họa tại thành phố Hồ Chí Minh

Nói về cơ hội nghề nghiệp của ngành thiết kế đồ họa nói riêng có thể khẳng định rằng đây là một ngành có nhân lực vô cùng đắt giá. Kể từ khi cuộc cách mạng 4.0 bùng nổ thì kéo theo sự thiếu hụt vô cùng trầm trọng về nguồn lực phục vụ trong các ngành nghề. Đây là một phần nguyên nhân quan trọng để sinh viên theo học ngành Thiết kế đồ họa luôn nhận được sự săn đón nồng nhiệt từ các doanh nghiệp việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn, khoảng 20 triệu đồng mỗi tháng.

Muốn thành công ngay từ những bước đi đầu tiên thì nhất định chúng ta cần phải hiểu rõ bản chất của nghề nghiệp này. Sau đây chính là những yếu tố được phân tích chi tiết để giúp bạn có đủ hiểu biết phục vụ cho việc định hướng xin việc sau khi tốt nghiệp.

3.1. Ngành thiết kế đồ họa là ngành gì?

Một giảng viên trong ngành định nghĩa rằng: Thiết kế đồ họa chính là một nghệ thuật ứng dụng đòi hỏi người học, người làm phải có một bộ óc đầy sáng tạo với khả năng thẩm mỹ cao, làm việc dựa vào những công cụ có thiết kế kết hợp được các yếu tố về hình ảnh, chữ viết để có thể truyền tải được thông điệp đến với người xem khác.

Như vậy là sinh viên của ngành thiết kế đồ họa sẽ được học toàn bộ những ứng dụng, phần mềm, các công cụ và tìm hiểu những nguyên lý về mặt thẩm mĩ để tạo ra được nhiều sản phẩm đồ họa ở dạng in ấn hay quảng cáo cho tới khả năng xử lý hậu kỳ, làm phim, tạo hình nhân vật,...

3.2. Cơ hội việc làm của ngành thiết kế đồ họa

Sinh viên của ngành thiết kế đồ họa sau khi tốt nghiệp đều có được rất nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cho mình. Bạn căn cứ vào chuyên ngành đã theo học ở trường để lựa chọn địa điểm làm việc cho mình. Đây chính là những nơi để các bạn cử nhân đồ họa gieo mầm sự nghiệp: công ty quảng cáo, tòa sạn báo, công ty có phòng thiết kế đồ họa là một bộ phận riêng, các studio chụp ảnh, nhân viên thiết kế tự do,...

>>> Bạn có thể tìm kiếm việc làm của ngành thiết kế đồ họa và tìm việc làm tư vấn tại Hồ Chí Minh ở đâu? Timviec365.vn chính là câu trả lời tốt nhất cho bạn, hãy ứng tuyển ngay để nhanh chóng có được công việc phù hợp nhất.

 

Cơ hội việc làm thiết kế đồ họa tại thành phố Hồ Chí Minh

Cơ hội việc làm thiết kế đồ họa tại thành phố Hồ Chí Minh

Do độ phổ rộng về lĩnh vực công việc cho nên bạn không phải lo thất nghiệp. Bạn có thể tham gia vào nhóm công việc thiết kế nhận diện thương hiệu cho các công ty, nhất là các công ty chuyên về truyền thông, quảng cáo. Ngoài ra còn có thể làm thiết kế giao diện tương tác, vẽ minh họa, làm phim, thiết kế game, bối cảnh hay nhân vật cho game,...

Thu nhập hấp dẫn

Dựa theo sự thống kê của Trung tâm Dự báo nhân lực tại Thành phố Hồ Chí Minh thì hàng năm trong cả nước có nhu cầu cần hơn 1 triệu nhân sự phục vụ cho ngành Thiết kế đồ họa. Đây là một minh chứng thể hiện rất rõ ràng nhu cầu nhân lực lớn của ngành nghề này ở trong xã hội hiện đại ngày nay.

Tuy nhiên, mức cung và cầu của ngành đang có sự chênh lệch khá lớn, lượng cầu nhiều hơn lượng cung đến 60%. Sự  khan hiếm nhân lực đó đã dẫn đến việc giá trị của mỗi nhân sự trong ngành này đều được nâng cao, để thuê được những thiết kế viên chuyên nghiệp, các công ty doanh nghiệp phải bỏ ra một mức lương hậu hĩnh để thu hút họ về làm việc. Thậm chí, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì các bạn sinh viên đã nhận được những lời mời săn đón nhiệt tình với mức lương hấp dẫn rồi đó.

3.3.  Mách bạn các khóa học thiết kế đồ họa thành phố Hồ Chí Minh tốt nhất

Arena Multimedia

Nhắc tới cái tên Arena Multimedia là chúng ta đang tự hào nhắc đến một thương hiệu đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện số 1 châu Á, thuộc tập đoàn Aptech Ấn Độ. Xuất hiện tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2004 thì đây là cái tên đi tiên phong trong việc đào tạo một cách bài bản chuyên ngành Mỹ thuật Đa phương tiện, đào tạo theo chương trình học của quốc tế.

Trong tổ chức đào tạo, chương trình chia ra làm 4 học kỳ bao gồm: Thiết kế đồ họa, Làm phim công nghệ kỹ thuật số, Thiết kế web, làm Hoạt hình 3D. Ưu điểm của chương trình này chính là luôn luôn bám sát thực tế, phát triển các kỹ năng kỹ xảo, hoạt hình dạng 3D, các kỹ năng thuộc lĩnh vực Digital Design, Game Design,...

Đồ họa 3DKID

Với thực trạng xã hội đang hot nghề thiết kế như hiện nay thì việc xuất hiện nhiều trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa là điều đương nhiên. Chỉ có điều, khi có càng nhiều trung tâm như vậy xuất hiện thì càng gia tăng sự khó khăn khi lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín.

Vô vàn những thắc mắc của các bạn trẻ như là:

- Khung chương trình đào tạo có được cập nhật mới?

- Cơ sở vật chất có hiện đại hay không?

- Đội ngũ giảng viên liệu có giảng dạy tận tình và giàu kinh nghiệm?

- Bằng cấp bạn nhận được sau khi hoàn thành khóa đào tạo có giá trị và đáp ứng đúng tiêu chuẩn mà thị trường yêu cầu hay không?

- ...

đều sẽ được đáp ứng bởi trung tâm đào tạo Đồ họa 3DKID. Tại đây bạn sẽ được học các khóa đào tạo thiết kế đồ họa vốn là nhu cầu thiết thực trong xã hội hiện nay như là: Corel, 3Dmax, Photoshop, Illustrator, revit,...

3DKID hoạt động với mục đích chính là cung cấp nhân lực trẻ tuổi, chất lượng bậc cao cho thị trường lao động. Do đó, các chương trình đào tạo tại đây đều được xây dựng dựa trên thực tế, đáp ứng nhanh chóng các xu hướng mới của thị trường. Cùng với đó, trung tâm còn luôn cập nhật những công nghệ, phần mềm mới nhất để giúp cho học viên của mình có thể trang bị đầy đủ những kiến thức cũng như kinh nghiệm để bước vào nghề một cách tự tin, đầy bản lĩnh.

Với 3DKID, bạn hoàn toàn yên tâm khi đăng ký học tại đây bởi vì một vài lý do sau:

  • Có cơ sở vật chất vô cùng sanh chảnh và đẹp mắt, thuộc bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống máy tính có cấu hình cao.
  • Giáo trình giảng dạy được nghiên cứu đặc biệt với chế độ đào tạo cấp tốc. Đó chính là chương trình đào tạo đầu tiên, duy nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.
  • Đội ngũ giảng viên uy tín, chuyên nghiệp. Họ là các Kỹ sư, các Nhà thiết kế giàu kinh nghiệm giảng dạy từ 10 năm trong nghề trở lên, sử dụng các phương pháp giảng dạy chuyên môn sây cho nên hoàn toàn có thể đáp ứng một cách tốt nhất những nhu cầu về công việc cho mỗi học viên.

4. Tìm việc thiết kế nội thất tại tphcm

Cùng với việc làm thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất tại thành phố Hồ Chí Minh cũng đang là một lĩnh vực hót trong ngành thiết kế. Dù rằng đã du nhập vào xã hội Việt Nam từ lâu thế nhưng lĩnh vực thiết kế nội thất lại mới được chú ý tới trong vài năm gần đây, và nghề này còn thường xuyên bị nhiều người hiểu lầm là nghề kiến trúc.

Vậy những đặc điểm nổi bật của nghề này là gì để chúng ta không còn sự lầm tưởng đó nữa và đâu là những điều kiện tốt nhất để bạn có thể tự tin bước chân vào nghề. Ngay sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thiết kế nội thất là ngành phụ trách việc tạo không gian ngôi nhà cho bạn đẹp mắt, trang trọng, giàu tính nghệ thuật,... thông qua nhiều thiết bịm vật dụng độc đáo. Vậy thực trạng công việc này hiện nay ra sao và cơ hội của bạn nằm ở đâu?

4.1. Việc làm thiết kế nội thất dù đắt hàng nhưng lại thiếu nhân lực

Theo sự đánh giá của Phó trưởng khoa Nội thất trường Đại học Kiến trúc tại thành phố Hồ Chí Minh thì thiết kế nội thất đang là một nghề phát triển, đặc biệt phát triển mạnh ở lĩnh vực thiết kế thương mại. Nhất là khi điều kiện sống ngày một phát triển, có nhiều loại hình căn hộ đã xuất hiện, tâm lý người dùng rất quan tâm đến không gian sống của mình cho nên kiến trúc nhà ở đã trở thành một mối quan tâm hàng đầu trong đời sống hiện đại.

Nếu như trước đó nghề kiến trúc sẽ đảm nhiệm cả về mặt kiến trúc lẫn mặt nội thất thì giờ đây đã có sự phân chia rạch ròi giới hạn công việc. Các chủ hộ ngày một yêu cầu khắt khe hơn đối với căn hộ của họ cần phải đảm bảo đẹp mắt, thể hiện được gu thẩm mỹ mà họ mong muốn cho nên nếu chỉ riêng kiến trúc sư thì không thể phụ trách được công việc này, bắt buộc đòi hỏi phải có một người thiết kế nội thiết riêng đảm nhận.

Một nguyên nhân khác khiến cho nghề này trở nên hấp dẫn là vì khả năng xin việc rát dễ dàng. Mức lương ban đầu dù bạn mới vào nghề cũng được được nhận từ 6 đến 8 triệu đồng, nếu giỏi ngoại ngữ thì cơ hội được làm việc trong các môi trường cao cấp hơn cũng sẽ lớn, kéo theo mức lương hấp dẫn luôn chờ đón bạn.

Mỗi năm, tại địa bàn thành phố Hồ Chí minh có khoảng 1 nghìn cử nhân tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất. Nhiều ngôi trường danh tiếng đào tạo nghề này như Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Văn Lang, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Kỹ thuật Công nghệ, Đại học Hồng Bàng, Trường ADS,...

 

Tìm việc thiết kế nội thất tại tphcm

Tìm việc thiết kế nội thất tại tphcm

Hiện tại, ngành xây dựng tuy có những chuyển biến chậm lại song nhu cầu về nhân sự cho thiết kế nội thất vẫn còn rất cao.

Chỉ có một điểm trừ duy nhất mà cũng quan trọng nhất của ngành này đó chính là quy luật đào thải vô cùng khắc nghiệt. Bạn biết đấy, thiết kế nội thất sẽ mang màu sắc riêng của mỗi nhà thiết kế do đó, nếu bạn không thể hiện được tài năng, óc sáng tạo trong từng sản phẩm thì chắc chắn bạn sẽ chìm dần trong ngành.  Trong khi đó thực tế đang chứng minh rằng nhân lực của ngành thiết kế nội thất tốt nghiệp ồ ạt, cung cấp ở mức thừa nhân lực có chất lượng chưa đạt yêu cầu và thiếu nhiều đội ngũ thiết kế viên chất lượng cao. Những kiến trúc sư cũng như họa sĩ nội thất đều phải thực hiện các khóa đào tạo lại dù đã tốt nghiệp

4.2. Bạn cần chuẩn bị những gì để làm tốt công việc thiết kế nội thất?

Đầu tiên, bạn cần phải là người có khiếu thẩm mỹ cao. Các chủ hộ đương nhiên đều muốn căn nhà của mình nhìn sao cho hài hòa, đẹp mắt và không thiếu tính nghệ thuật do đó, chắc chắn các nhà thiết kế cần phải biết cách phối màu và bày trí mọi thứ sao cho hài hòa với tổng thể, thể hiện rõ tính mỹ thuật cho căn nhà. Đó cũng là yếu tố đầu tiên khẳng định bạn có phải là một nhà thiết kế chuyên nghiệp hay không.

Tiếp theo nữa, là một dân thiết kế nội thất thì nhất định bạn phải có óc sáng tạo, có khả năng tìm tòi, quan sát để kịp thời tích lũy những xu hướng mới cho chính mình. Điều đó giúp bạn đảm bảo đem tới cho khách hàng nhiều mẫu thiết kế hiện đại, phù hợp với xu hướng mới nhất và trên hết là sự hài lòng từ họ.

Nếu như người kiến trúc sư là người bước đầu phác thảo về những nét tổng quan thì nhà thiết kế nội thất sẽ phác họa một cách chi tiết cho toàn bộ công trình. Họ phải nắm chắc được bố cục, kết cấu của công trình để từ đó phác thảo được chi tiết nội thất bên trong, đưa ra sự bố trí hợp lý, đẹp mắt. Vì thế, người thiết kế nội thật nhất định phải có óc sáng tạo, có cái nhìn thẩm mỹ, đủ sự nhạy bén để lựa chọn các chất liệu phù hợp và trang trí theo các xu thế phù hợp.

Một yếu tố khác mà nhân viên thiết kế nội thất nhất định cần phải có đó chính là sự sành điệu. Bởi vì một khi khách hàng đã có nhu cầu thuê thiết kế nội thất cho căn hộ của họ thì đa số khách hàng đều là những người có điều kiện về mặt kinh tế, có sự hiểu biết cho nên để chiều lòng họ thì nhất định bạn phải hiểu biết rộng, và đặc biệt là sành điệu để đáp ứng kịp thời những nhu cầu thiết yếu nhất trong sức tưởng tượng của họ. Đương nhiên, đây là những yếu tố giúp cho bạn chiếm được lòng tin từ khách hàng rất hiệu quả mà nhất định bạn cần phải chú ý đến.

>>> Nắm được yêu cầu của công việc sẽ giúp bạn trau dồi và bổ sung thêm những kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình, chính vì vậy bạn nên tham khảo kỹ bản mô tả công việc mong muốn trên Timviec365.vn, không chỉ thiết kế nội thất mà ngay cả khi tìm việc làm bán hàng tại Hồ Chí Minh đây cũng là điều mà bạn nên làm.

Nói chung, ngành thiết kế là một ngành đắt giá, với thực trạng khát nhân lực như hiện nay thì bạn có vô số những cơ hội vàng để bước chân vào lĩnh vực này một cách chắc chắn. Chúc các bạn sẽ sớm thành công với sự nghiệp mà mình đã lựa chọn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype