Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tư vấn mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Tư vấn tại Hồ Chí Minh tháng 05/2022 (1840 việc làm)

Công Ty Tnhh 3K Media

Nhân Viên Tư Vấn

Công Ty Tnhh 3K Media

Hồ Chí Minh

Từ 7.000.000 VNĐ Đến 15.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 04/06/2022 Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Trang Trí Nội Thất H và H

Nhân Viên Kinh Doanh

Công Ty TNHH Trang Trí Nội Thất H và H

Hồ Chí Minh

Từ 10.000.000 VNĐ Đến 30.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 30/06/2022 Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN RES

[RES TUYỂN GẤP] TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN RES

Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Ninh, Hồ Chí Minh

Từ 9.000.000 VNĐ Đến 30.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 09/06/2022 Chat

+ Xem thêm

CHUNG THANH PHONG

NHÂN VIÊN KINH DOANH (Thu Nhập Hấp Dẫn)

CHUNG THANH PHONG

Hồ Chí Minh

Từ 6.000.000 VNĐ Đến 8.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 30/05/2022 Chat

+ Xem thêm

Công ty SamHomes..

NHÂN VIÊN KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN [THU NHẬP KHÔNG GIỚI HẠN]

Công ty SamHomes..

Hồ Chí Minh

Từ 20.000.000 VNĐ Đến 200.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 30/05/2022 Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh 3K Media

Nhân Viên Kinh Doanh

Công Ty Tnhh 3K Media

Hồ Chí Minh

Từ 7.000.000 VNĐ Đến 15.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 04/06/2022 Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH AFC Việt Nam.

TUYỂN NHÂN VIÊN TƯ VẤN TUYỂN SINH

Công ty TNHH AFC Việt Nam.

Hồ Chí Minh, Hà Nội

Từ 8.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 07/06/2022 Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Tư vấn viên đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nghề tư vấn là một trong những nghề nổi tiếng và được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Để làm nghề tư vấn, chúng ta phải trải qua rất nhiều quá trình tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng. Nghề tư vấn phát triển trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam, Các văn phòng tư vấn tập trung nhiều tại các thành phố lớn, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về việc làm tư vấn tại Hồ Chí Minh để nắm bắt những cơ hội việc làm tại Hồ Chí Minh phù hợp với mình.

Triển vọng của nghề tư vấn tại thành phố Hồ Chí Minh

Triển vọng của việc làm tư vấn tại Hồ Chí Minh

Nghề tư vấn viên là một trong những nghề mang đến cho con người rất nhiều quyền lợi, thu nhập cao, có tính linh hoạt trong công việc, có nhiều cơ hội để trao đổi, chia sẻ, giao lưu và chủ động trong công việc. Tư vấn viên được xem là một trong những nghề hợp thời, tính ổn định của nghề tương đối cao, có cơ hội phát triển mạnh mẽ.

Xã hội phát triển, nhu cầu của con người cang nhiều hơn, các dịch vụ kèm theo cũng không ngừng phát triển, đây là điều kiện để nghề tư vấn không ngừng phát triển trong mọi lĩnh vực. Nghề này thu hút rất nhiều người theo đuổi có những kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực.

Đồng thời đây là nghề thu hút sự quan tâm của giới trẻ đang làm công tác văn phòng, phụ nữ, những bạn trẻ trung… Nghề tư vấn viên phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam do nhu cầu của xã hội rất lớn, đồng thời do tỷ lệ thất nghiệp tương đối cao, một số bộ phận chuyển sang thực hiện công việc tư vấn tâm lý có tính chất linh hoạt.

Công việc này không chỉ mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho những người đang sinh sống tại Hồ Chí Minh có niềm đam mê nghiên cứu sâu vào các lĩnh vực mà còn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người tìm việc

Những người đến từ các vùng miền khác nhau, cho dù chưa có kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết của nghề này thì cũng có thể trở thành một nhà tư vấn chuyên nghiệp trên góc độ vĩ mô, mang đến rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho mọi người, những người đang có vấn đề cần được tư vấn, giúp giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp phải.

Những yêu cầu đối với các bạn trẻ tại Hồ Chí Minh muốn trở thành nhà tư vấn

Những yêu cầu đối với việc làm tư vấn tại thành phố Hồ Chí Minh

Để có thể trở thành nhà tư vấn tài ba, chuyên nghiệp thì mỗi người sẽ cần nằm lòng những nguyên tắc nghề nghiệp, những phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, những yêu cầu của công việc. Hãy cùng Timviec365.vn xem đó là gì nhé:

 • Nhà tư vấn cần có tư duy tích cực, cởi mở, có khả năng tiếp thu nhanh chóng, có hiểu biết sâu rộng với các nguồn kiến thức sâu rộng, đa dạng.
 • Nhà tư vấn cần có khả năng ngoại giao cũng như thuyết trình.
 • Nhà tư vấn có khả năng xây dựng những mối quan hệ đối với các khách hàng tiềm năng.
 • Nhà tư vấn là người có kiến thức chuyên môn sâu, lựa chọn đúng lĩnh vực tư vấn là thế mạnh của mình.
 • Nhà tư vấn cần có trách nhiệm cao với hành động và lời nói của mình khi tư vấn cho khách hàng.
 • Nhà tư vấn cần có nguyên tắc nghề nghiệp, trung thực và trách nhiệm là hai trong số nhiều phẩm chất cần được đề cao.
 • Nhà tư vấn cần có khả năng làm việc độc lập, tác  phong nhanh nhẹn, năng động.
 • Nhà tư vấn có khả năng thích nghi và giải quyết những vấn đề phát sinh trong công việc.
 • Nhà tư vấn luôn nắm bắt được tình hình phát triển của xã hội.

Một số lĩnh vực tư vấn đang phát triển tại thành phố Hồ Chí Minh

Hiện, tại Việt Nam nói chung và tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, các lĩnh vực tư vấn rất đa dạng. Tìm hiểu về những lĩnh vực tư vấn phổ biến tại thành phố Hồ Chí Minh ngay bên dưới:

Tư vấn quản lý tại thành phố Hồ Chí Minh

Một số lĩnh vực việc làm tư vấn tại thành phố Hồ Chí Minh

Tư vấn quản lý là một lĩnh vực mới xuất hiện tại Việt Nam, nhưng nghề này đã phát triển từ lâu trên thế giới. Hầu hết những công ty tư vấn quản lý tại Việt Nam mới được xuất hiện từ năm 2.000 cho đến nay. Vì đây là một nghề mới cho nên số lượng các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tư vấn quản lý còn hạn chế.

Nghề tư vấn quản lý thực sự là một nghề kén người dùng, thường là người đứng đầu của doanh nghiệp sử dụng đến dịch vụ này, họ đã xác định rõ những kyc vọng của mình và doanh nghiệp khi có yêu cầu tư vấn.

Những chuyên gia tư vấn quản lý phải là người khẳng định được năng lực của chính mình, hiểu rõ tư vấn đồng hành cùng với doanh nghiệp trong suốt quá trình doanh nghiệp đang phát triển, nhà tư vấn quản lý cần chịu trách nhiệm trước các kết quả từ sự tư vấn của họ.

Để đạt được sự thành công từ sự tư vấn quản lý cho các doanh nghiệp thì cần có sự phối hợp ăn ý, nỗ lực từ cả hai phía. Các nhà tư vấn quản lý có nhiệm vụ nghiên cứu, xây dựng hệ thống quản trị cho các doanh nghiệp, nâng cao năng lực cho các nhà quản trị. Trong khi đó, các doanh nghiệp cũng cần phải tự học hỏi những điều mới mẻ, tìm hiểu sự biến đổi của thị trường, cập nhật các tư tưởng và mô hình quản trị mới.

Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều công ty tư vấn quản lý dự án, những công ty này mở rộng quy mô ngày càng lớn nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn của các doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn. Chính vì thế, đây chính là cơ hội việc dành cho những ai có năng lực, có chuyên môn đối với các lĩnh vực kinh doanh có thể ứng tuyển vào làm việc tại các công ty này.

Dưới đây là một số công ty cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý tại thành phố Hồ Chí Minh:

 • Công ty Cổ phần Tư vấn và Quản lý dự án Xây dựng Quốc tế ICP: Địa chỉ 136 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Công ty Toda Industries Corporation: Địa chỉ tại số 5B, Đường Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Công ty TNHH Thiết kế Kiến Trúc Trang Trí Nội Thất Paris: Địa chỉ tại phòng 106, lô K, tòa chung cư Bàu Cát 2, Phường 10, Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Công ty Transcend People Limited &1st Virtue Limited: Địa chỉ tại số 2 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. 
 • ...

Tư vấn bảo hiểm tại thành phố Hồ Chí Minh

Một số lĩnh vực việc làm tư vấn tại thành phố Hồ Chí Minh

Hiện, tại thành phố Hồ Chí Minh, xuất hiện rất nhiều công ty bảo hiểm, với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, có tâm huyết và trách nhiệm với nghề. Sự phát triển mạnh mẽ của các công ty Bảo hiểm thực sự đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có niềm đam mê đối với lĩnh vực bảo hiểm. đây cũng là ngành có mức tăng trưởng cao nhất về lao động trong nhiều năm gần đây.

Các công ty chuyên cung cấp các loại hình bảo hiểm đến với khách hàng vẫn luôn sử dụng đội ngũ các tư vấn viên là chủ yếu, vai trò của các tư vấn viên bảo hiểm rất quan trọng, họ là những người tiên phong trong việc đưa những gói bảo hiểm đến với khách hàng, truyền đạt tính ưu việt của các loại bảo hiểm đến với từng đối tượng khách hàng phù hợp.

Với nhu cầu sử dụng bảo hiểm lớn của người dân trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh như hiện nay thì các công ty bảo hiểm làm việc ngày càng tất bật hơn, nhu cầu tuyển dụng nhân viên tư vấn bảo hiểm thêm để đáp ứng kịp thời cho nhu cầu mua bảo hiểm của người dân.

Hiện nay, Việt Nam vẫn chưa thành lập trường hay khoa, hay trung tâm nào đào tạo về nghề tư vấn bảo hiểm. Thường thì những bạn khi vào làm việc tại các công ty bảo hiểm sẽ được tạo cơ hội kỹ càng trong quá trình tư vấn, chăm sóc và các kiến thức về bảo hiểm để thực hiện tốt nhất cho việc chăm sóc khách hàng của mình.

Những công ty bảo hiểm lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể kể tới như:

 • Công ty Bảo hiểm Bảo Việt: Địa chỉ số 04 Lô E, Đường Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Trung tâm tư vấn Bảo hiểm Dai-Ichi Life: Địa chỉ tại số 580 Đường Lũy Bán Bích, Phường Hoà Thạnh, Quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Bảo Hiểm xã hội: Địa chỉ tại số 26 đường Lê Thị Hà, Phường Tân Xuân, Quận Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.
 • ...

Ngoài những công ty Bảo hiểm được kể trên đây thì còn rất nhiều công ty bảo hiểm khác tại thành phố Hồ Chí Minh mà các bạn có thể tìm hiểu trên các phương tiện truyền thông đại chúng, mạng internet. Những công ty bảo hiểm này luôn dang rộng đón chào những bạn có niềm đam mê và sự nhiệt huyết, có tinh thần học hỏi, có kỹ năng tư vấn để ứng tuyển vào vị trí nhân viên tư vấn bảo hiểm.

Tư vấn hướng nghiệp

Vấn đề lựa chọn ngành học và nghề nghiệp của tất cả chúng ta đóng một vai trò tiên quyết cho sự thành công của các bạn học sinh trong định hướng sự nghiệp tương lai.

Những nhà tư vấn hướng nghiệp cần có kiến thức bao quát, sâu rộng nhất để có thể nhìn nhận và định hướng nghề nghiệp cho các đối tượng học sinh. Các chuyên viên tư vấn hướng nghiệp sẽ cần thực hiện công tác tư vấn, giải đáp những thắc mắc của các em học sinh, phỏng vấn các bậc phụ huynh học sinh và học sinh.

Những nhà tư vấn sẽ cần nắm rõ về xu hướng tuyển sinh theo từng năm để đưa ra những tư vấn thích hợp nhất với các bạn học sinh. Liên tục cập nhật những ngành nghề mới, những ngành nghề phù hợp với các học sinh, tham gia vào những hoạt động hướng nghiệp.

>>> Ngoài công việc tư vấn thì bạn có thể tìm việc làm bảo vệ tại Hồ Chí Minh trên trang Timviec365.vn , đây là công việc không yêu cầu bằng cấp chỉ cần bạn có sức khẻo là có thể ứng tuyển được ngay. Hãy nhanh tìm kiếm thông tin và ứng tuyển để không bỏ lỡ cơ hội nhé!

Tư vấn tâm lý

Nghề tư vấn tâm lý phát triển mạnh mẽ theo sự phát triển của xã hội khi mà con người ngày càng có nhiều những vấn đề hết sức nan giải, liên quan đến tâm sinh lý của mỗi người. Bất kể ai sống trên đời cũng đều sẽ có những vấn đề mà khó có thể giải tỏa được, vấn đề là họ có thể kiềm chế được cảm xúc của mình mà không để những cảm xúc tiêu cực bộc lộ ra bên ngoài thành hành động hay không.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, khi mà con người được sống trong điều kiện quá đầy đủ, sung túc thì vô tình khiến cho sức chịu đựng của họ trở nên kém đi rất nhiều, họ mất đi khả năng chịu đựng những nghịch cảnh, những chuyện không vui và những điều ngoài ý muốn ngay từ khi còn nhỏ bởi vì được bố mẹ quá nuông chiều và đáp ứng mọi nhu cầu khi họ cần.

Một số lĩnh vực việc làm tư vấn tại thành phố Hồ Chí Minh

Chính vì thế, ngày càng có nhiều người mắc các hội chứng vô cùng nan giải, nhiều người mắc chứng trầm cảm, stress tâm lý nặng nề khiến cho cuộc sống của họ và những người thân xung quanh không được hạnh phúc, luôn lo lắng và bất an.

Với tình trạng của xã hội hiện đại nhưng lại đầy những điều phức tạp khiến con người không thể tự giải quyết được những vấn đề cá nhân mà mình gặp phải, cho nên các dịch vụ tư vấn tâm lý ra đời nhằm đánh sâu vào tâm lý của con người, nghiên cứu và giúp họ giải quyết những vấn đề nan giải đó, giúp họ thoát khỏi những vấn đề tâm lý đang đè nặng lên cuộc sống của họ và gia đình họ.

Tại một thành phố giàu có và sầm uất, phát triển như thành phố Hồ Chí Minh thì con người sống trong sự sung túc là điều hiển nhiên, đồng nghĩa với đó đã kéo theo nhiều vấn đề mà con người gặp phải về tâm lý. Rất nhiều trẻ em đã rơi vào tình trạng rối loạn tâm lý, tinh thần bất ổn, trầm cảm… vì luôn sống trong sự cô đơn, thiếu sự quan tâm của bố mẹ, khi bố mẹ luôn bận rộn, mải mê với công việc ngoài xã hội mà vô tình bỏ quên đi những đứa con của mình cũng cần được quan tâm và chăm sóc. Vấn để tương tự cũng xảy ra tại Hà Nội, nên nhu cầu tuyển nhân viên tư vấn Hà Nội về tư vấn tâm lỹ cũng được rất nhiều ứng viên quan tâm. 

Ngoài ra, rất nhiều vấn đề nảy sinh trong xã hội phức tạp này, đó là tình trạng ngoại tình trong các gia đình đang ngày càng gia tăng, cuộc sống hôn nhân bộn bề cơm áo gạo tiền gây ra những bất đồng quan điểm, những trận cãi vã thường xuyên, những bà mẹ bỉm sữa rơi vào tình trạng trầm cảm…

Tất cả đều khiến cho con người cảm thấy không được hạnh phúc khi sống trong xã hội hiện đại nhưng đầy phức tạp hiện nay. Chính vì thế mà rất nhiều trung tâm tư vấn tâm lý được mở ra với đội ngũ các chuyên gia tư vấn tâm lý chuyên nghiệp, từng trải và đào sâu vào tìm hiểu tâm lý con người, từ những đứa trẻ mới trào đời cho tới những người ở độ tuổi xế chiều.

Nghề tư vấn tâm lý càng trở nên hot hơn bao giờ hết khi con người càng ngày càng cần bấu víu vào một điểm tựa tinh thần, điểm tựa đó không phải là người thân, bản thân họ hay những tiền tài vật chất, mà chính là những chuyên gia tư vấn tâm lý có thể nhìn trúng vấn đề mà họ đang gặp phải, giúp họ tháo được nút thắt của cuộc sống.

Những bạn đang học ngành tâm lý đều có cơ hội để phát triển nghề nghiệp và chuyên môn của mình tại nước ngoài, sau đó về Việt Nam để phục vụ cho đất nước Việt Nam, và thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa điểm mà nhiều trung tâm tư vấn tâm lý được thành lập, được nhiều người tìm đến như một giải pháp của cuộc sống.

Như thế, nghề tư vấn tại thành phố Hồ Chí Minh rất đa dạng và phát triển, các bạn trẻ có niềm đam mê đối với lĩnh vực tư vấn nào thì đều có thể tham gia vào lĩnh vực tư vấn đề để tìm hiểu thật sâu, thật rộng và trở thành những chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp, tài giỏi.


Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype