Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế web mới nhất tại lào cai

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế web tại Lào Cai tháng 12/2021 (2 việc làm)

Ismart Asia Technology

Web Designer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

XINFA

Nhân viên Marketing - Sale - Digital - SEO THỊ TRƯỜNG VIỆT

XINFA

Toàn quốc

Hạn nộp: 28/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Thiết kế website là một nghề hiện rất phát triển trong thời đại bùng nổ khoa học công nghệ và toàn cầu hóa. Tại Việt Nam, thiết kế website đang dần được nhiều người lựa chọn và theo đuổi. Các doanh nghiệp ở khắp các tỉnh thành trên cả nước cũng có những sự chuyển biến trong nhận thức về tầm quan trọng của website. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về việc làm website tại Lào Cai để giúp bạn có thêm lựa chọn về cơ hội cũng như môi trường làm việc cho mình.

1. Việc làm thiết kế website tại Lào Cai có thuận lợi gì?

Việc làm thiết kế website tại Lào Cai có thuận lợi gì?

Lào Cai là một tỉnh thuộc vùng núi Tây Bắc của Việt Nam, nằm ở khu vực biên giới giáp với Trung Quốc. Tỉnh Lào Cai có diện tích là 6.364 km², có dân số lên đến 730.420 người theo kết quả tổng điều tra dân số ngày 1 tháng 4 năm 2019. Trong những năm gần đây, Lào Cai được đánh giá là một tỉnh có sự tăng trưởng kinh tế - xã hội rất tốt, là một nơi có khá nhiều thuận lợi cho việc làm thiết kế website

1.1. Kinh tế phát triển bền vững

Lào Cai là một tỉnh có sự ổn định, bền vững trong phát triển kinh tế. Trong những năm gần đây, tỉnh Lào Cai đã đạt được rất nhiều thành tích ấn tượng trong phát triển kinh tế, cụ thể:

- Năm 2011, tỉnh Lào Cai đã vươn lên dẫn đầu trong bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh với vị trí 1/63 tỉnh thành.

- Năm 2018, tỉnh Lào Cai đã hoàn thành 25/25 chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo kế hoạch Hội đồng Nhân dân tỉnh Lào Cai đề ra và giao lại.

- Tỉnh Lào Cai hiện nay đang xếp vị trí thứ 3 trong tổng số 14 tỉnh vùng trung du và vùng núi phía bắc có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. (Xếp sau Thái Nguyên, Bắc Giang).

- Ngành nông nghiệp của tỉnh có nhiều bước tiến mới nhờ ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất. Nhờ vậy, sản lượng đã tăng lên đáng kể. Trong năm 2018, tỉnh Lào Cai đạt tổng sản lượng cây lương thực có hạt là 325.410 tấn, sản lượng thịt xuất chuồng đạt hơn 62 nghìn tấn. Sản xuất lâm nghiệp tiếp tục đẩy mạnh công tác trồng, bảo vệ, tái sinh rừng, kiểm tra, giám sát . Diện tích rừng giao khoán và bảo vệ lên đến hơn 175 nghìn ha trong năm 2018. 

- Ngành công nghiệp của tỉnh Lào Cai đang duy trì tốc độ tăng trưởng cao. Giá trị sản xuất công nghiệp trong năm 2018 của tỉnh đạt hơn 29.000 tỉ đồng. Hoạt động sản xuất công nghiệp diễn ra thuận lợi nhờ có sự bảo hộ với sản phẩm thép và phân bón. Một số sản phẩm có sự tăng trưởng mạnh như: phốt pho vàng, phôi thép, xi măng, cao lanh,...

- Ngành du lịch của tỉnh Lào Cai có sự bứt phá mạnh mẽ nhờ có vào lợi thế về tự nhiên, sự đang dạng văn hóa (Lào Cai là một trong những tỉnh có rất nhiều dân tộc cùng sinh sống), bề dày lịch sử, chất lượng dịch vụ được cải thiện, hệ thống nhà hàng - khách sạn - nơi lưu trú được mở rộng, các sản phẩm du lịch đa dạng và phong phú. Trong năm 2018, tổng doanh thu của ngành du lịch đạt hơn 13.400 tỉ đồng, tỉnh Lào Cai đã đón hơn 4,2 triệu lượt khách.

- Hoạt động thương mại của tỉnh diễn ra sôi động, doanh thu dịch vụ tiêu dùng và bán lẻ hàng hóa năm 2018 lên đến hơn 23.000 tỉ đồng. Hoạt động xuất nhập khẩu duy trì mức tăng trưởng cao, tổng giá trị hàng hóa xuất nhập khẩu trong năm 2018 của tỉnh Lào Cai đạt hơn 3 tỉ USD. Công tác quản lý thị trường, ngăn chặn buôn lậu và vận chuyển hàng hóa trái phép ở khu vực biên giới tiếp tục được triển khai sâu rộng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thương mại phát triển hơn nữa.

- Hoạt động vận tải đáp ứng được nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giúp các hoạt động thương mại được diễn ra suôn sẻ, không xảy ra tình trạng ùn tắc khi vận chuyển người và hàng hóa. Trong năm 2018, doanh thu từ hoạt động vận tải đạt mức 3.697 tỉ đồng.

Có thể thấy, tình hình phát triển kinh tế ổn định, bền vững và đạt được nhiều thành tích ấn tượng của tỉnh Lào Cai đã giúp mở rộng thị trường việc làm nói chung và thị trường việc làm thiết kế website nói riêng. Nhân sự lĩnh vực thiết kế website có khá nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp tại đây. 

1.2. Tình hình xã hội ổn định

Tình hình xã hội ổn định cũng là một thuận lợi cho nhân sự lĩnh vực thiết kế website tại Lào Cai. Việc được sống và công tác ở một nơi có tình hình xã hội ổn định sẽ giúp tinh thần làm việc được giữ vững và nâng cao. Nhờ đó, năng suất lao động sẽ tăng lên, nhân sự thiết kế website và doanh nghiệp tại Lào Cai đều sẽ được hưởng lợi. Tình hình xã hội của tỉnh Lào Cai có một số thuận lợi như sau cho nhân sự thiết kế website:

- Đời sống vật chất của người dân được cải thiện và nâng cao nhờ vào các chính sách xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới.

- Đời sống tinh thần của người dân cũng được chính quyền dành sự quan tâm đáng kể. Các hoạt động văn hóa - nghệ thuật - thể thao được tổ chức định kì và đạt được nhiều thành tích đáng kể khi tham gia các liên hoan nghệ thuật toàn quốc, các giải thi đấu thể dục thể thao,...

- Hoạt động y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng: Trong quá trình lựa chọn một nơi để định cư và lập nghiệp, chất lượng ngành y tế tại địa phương đó sẽ là điều bạn bạn quan tâm và tìm hiểu nhiều nhất vì đây là lĩnh vực có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người, có sức khỏe tốt mới có thể theo đuổi với công việc thiết kế website được. Khi sinh sống và làm việc tại Lào Cai, bạn có thể yên tâm với các hoạt động y tế và chăm sóc sức khỏe của tỉnh. Tỉnh Lào Cai luôn chú trọng tổ chức Chương trình tiêm chủng mở rộng, Công tác giám sát dịch bệnh trên người. Ngoài ra, chất lượng khám chữa bệnh luôn được đảm bảo ở các tuyến, việc giám sát các bệnh truyền nhiễm, công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, thanh tra - kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường. Có thể thấy, hoạt động y tế và chăm sóc sức khỏe của tỉnh Lào Cai đã tạo rất nhiều thuận lợi cho việc sinh sống và làm việc của mỗi người tại đây.

- An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội: Đây cũng là một thuận lợi cho những ai sinh sống và làm việc tại tỉnh Lào Cai. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm được tăng cường để đảm bảo cuộc sống bình yên, ổn định cho người dân tỉnh Lào Cai.

1.3. Chính sách về khoa học công nghệ

Chính quyền tỉnh Lào Cai đang đẩy mạnh việc phát triển khoa học công nghệ và ứng dụng và các lĩnh vực sản xuất. Nhờ vậy, hoạt động sản xuất của tỉnh được đẩy mạnh, số lượng hàng hóa tăng lên góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, mở rộng thị trường việc làm. Bên cạnh đó, các chính sách về khoa học công nghệ của tỉnh Lào Cai còn tạo nền tảng vững chắc cho lĩnh vực thiết kế website phát triển, tạo thêm cơ hội việc làm cho nhiều lao động.

1.4. Xây dựng chính quyền vững mạnh

Tỉnh Lào Cai luôn tích cực triển khai cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng. Những chính sách này nhằm đáp ứng yêu cầu về bộ máy quản lý và xây dựng chính quyền vững mạnh. Chính vì vậy, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư khi đến với tỉnh Lào Cai được tạo điều kiện tốt nhất để triển khai các hoạt động kinh doanh, góp phần tăng trưởng kinh tế, mở rộng cơ hội việc làm cho nhân sự thiết kế website.

2. Việc làm thiết kế website tại Lào Cai đang gặp những khó khăn gì?

Việc làm thiết kế website tại Lào Cai đang gặp những khó khăn gì?

2.1. Áp lực trong công việc

Việc làm thiết kế website đòi hỏi sự sáng tạo và thay đổi liên tục. Nếu không có sáng tạo và thay đổi trong quá trình thiết kế, bạn sẽ khó có thể theo đuổi được lĩnh vực này. Việc một nhân sự thiết kế web lười đổi mới tư duy và sáng tạo sẽ khiến người đó nhanh chóng bị đào thải và đánh mất uy tín trong nghề. Chính vì đòi hỏi sáng tạo và thay đổi như thế mà thiết kế website là một công việc mang lại áp lực rất lớn. Đây là một trong những khó khăn mà nhân sự thiết kế website phải vượt qua để có thể tiếp tục với công việc của mình. Áp lực là điều không thể tránh khỏi nhưng đừng để nó khiến bạn chùn bước hay ngã gục mà hãy tìm cách biến những áp lực đó thành động lực tinh thần để đạt được thành công trong công việc.

2.2. Những khách hàng vô lý và khó tính

Khi tham gia vào lĩnh vực thiết kế website, bạn có thể sẽ được gặp những khách hàng thân thiện, nhã nhặn và luôn luôn lắng nghe mọi tư vấn, mọi lời khuyên của bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng may mắn như vậy. Bạn nhất định sẽ gặp phải những khách hàng vô lý và khó tính khiến bạn gần như không chịu nổi, họ có thể là người kĩ tính trong mọi việc hoặc không hiểu rõ về công việc thiết kế website nên thường đưa ra những đòi hỏi khá là khó nhằn. Những khách hàng vô lý và khó tính như vậy cũng là một phần đem lại áp lực vô cùng lớn cho nhân sự thiết kế website. Mặc dù vậy, bạn không cần và không được phép nổi nóng hay chỉ trích họ vì dù sao trong việc kinh doanh, phương châm “khách hàng là thượng đế” luôn là chân lý. Vì thế, thay vì nổi giận và phản ứng gay gắt với họ, hãy tìm cách giải thích dễ hiểu cho khách hàng về website, quy trình thiết kế, lợi ích của website cùng các thông tin liên quan khác, khiến họ tin tưởng, lắng nghe và tiếp thu ý kiến của bạn để dự án được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi

2.3. Thiên tai

Đây là một trong những yếu tố gây cản trở cho sự phát triển kinh tế và thị trường việc làm tại Lào Cai. Thiên tai cũng gây ra nhiều bất tiện cho nhân sự thiết kế website tại Lào Cai khi định cư tại đây. Biến đổi khí hậu đã gây ra khiến cho thời tiết diễn biến bất thường đã gây ra những hiện tượng như: lũ quét, sạt lở, giông lốc,...Chúng đã gây ra rất nhiều thiệt hại về người, tài sản, hạ tầng cơ sở, cản trở phần nào sự phát triển kinh tế. Nếu sinh sống và làm việc tại Lào Cai, bạn cần học cách thích ứng và đối phó với thiên tai để đảm bảo tính mạng và sức khỏe của mình.

3. Tìm việc làm thiết kế website tại Lào Cai ở đâu?

Tìm việc làm thiết kế website tại Lào Cai ở đâu?

3.1. Các website tuyển dụng

Các website tuyển dụng hiện nay là lựa chọn hàng đầu của các ứng viên trong quá trình tìm việc làm bởi các thông tin tại đây đều đã qua kiểm duyệt và có độ tin cậy cao. Bên cạnh đó, các website tuyển dụng còn giúp kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Khi tìm việc trên các website tuyển dụng như Tìm Việc 365, bạn còn có thể tạo CV online. Tiện ích này giúp cho những ai lần đầu viết và gửi CV lần đầu tránh khỏi lúng túng và chưa biết phải viết CV sao cho thật chuẩn.

3.2. Mạng xã hội

Trong những năm trở lại đây, việc sử dụng mạng xã hội trở nên phổ biến và quen thuộc, kéo theo đó là các hoạt động như thông tin liên lạc, kinh doanh, hay tuyển dụng diễn ra khá sôi động trên nền tảng này. Mạng xã hội bên cạnh các website tuyển dụng cũng là một lựa chọn của nhiều ứng viên khi tìm việc làm thiết kế website tại Lào Cai. Tìm việc làm thiết kế website thông qua mạng xã hội cũng khá nhanh và dễ dàng. Tuy nhiên, thông tin trên mạng xã hội phần lớn là chưa qua kiểm duyệt và có phần hỗn loạn, bát nháo nên bạn cần có sự tỉnh táo để chắt lọc và chọn ra những thông tin đáng tin cậy.

4. Cơ hội việc làm thiết kế website tại Lào Cai

Cơ hội việc làm thiết kế website tại Lào Cai

4.1. Chuyên viên tư vấn thiết kế website

Đối với vị trí này, bạn cần tự trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về chuyên môn để hỗ trợ khách hàng tạo ra một website theo đúng định hướng kinh doanh của họ, đảm bảo được tính thẩm mĩ và thu hút được nhiều người dùng.

Là một chuyên viên tư vấn thiết kế website, bạn sẽ chịu trách nhiệm tư vấn những nội dung sau cho khách hàng:

- Giao diện website: Bạn sẽ tham vấn cho khách hàng về hai loại giao diện là có sẵn và theo yêu cầu để chọn ra phương án tối ưu cho việc thiết kế website. Bạn cần cập nhật thường xuyên và liên tục các mẫu website được ưa chuộng nhất để có thể giúp khách hàng tìm ra được giao diện thích hợp nhất. Bạn cần giúp khách hàng chọn ra giao diện vừa đảm bảo về thẩm mĩ, vừa đánh trúng vào đối tượng mà khách hàng muốn hướng đến.

- Cài đặt tính năng: Bạn cần giúp khách hàng đưa những tính năng phù hợp với chức năng của website để đảm bảo việc vận hành được hiệu quả.

- Gói hosting và tên miền: Bạn sẽ hỗ trợ khách hàng lựa chọn gói hosting và tên miền phù hợp với website.

- Dịch vụ bảo mật, cài đặt chứng chỉ cho website: Bạn sẽ giúp khách hàng hiểu và nắm rõ các kiến thức nền tảng về an ninh mạng để quản lý và bảo vệ website khỏi mọi sự xâm nhập, phá hoại.

- Nội dung website: Bạn cần phối hợp với bộ phận marketing để nghiên cứu, phân tích, đưa ra nội dung phù hợp với website để tiếp cận các khách hàng mục tiêu nhanh chóng, hiệu quả.

4.2. Chuyên viên thiết kế website

Với vị trí này, bạn sẽ có nhiệm vụ lên ý tưởng và thực hiện thiết kế đồ họa, giao diện website trên PC và các thiết bị di động, thiết kế banner, các ấn phẩm quảng cáo, poster cho các sự kiện, thiết kế nhận diện thương hiệu cho khách hàng. Bên cạnh đó, bạn còn cần phải phụ trách việc chỉnh sửa, hoàn thiện sản phẩm để hỗ trợ cho các chiến dịch marketing, các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội của công ty,

4.3. Trưởng trưởng nhóm thiết kế website

Trưởng nhóm thiết kế website là người đứng đầu bộ phận thiết kế website của doanh nghiệp, nhiệm vụ của họ bao gồm:

- Phân tích yêu cầu của khách hàng

- Tư vấn thiết kế nếu có yêu cầu từ khách hàng

- Cập nhật và nắm bắt các xu hướng mới trong thiết kế website

- Quản lý và điều hành công việc của các nhân viên

- Hỗ trợ phát triển ý tưởng

- Đánh giá, thẩm định sản phẩm

- Tiếp nhận công việc từ các bộ phận khác liên quan đến thiết kế website

- Hướng dẫn và đào tạo các nhân viên mới

- Thực hiện trao đổi, tiếp nhận ý kiến, phản hồi của khách hàng để thông báo cho bộ phận kinh doanh

- Theo dõi, giám sát quá trình thực hiện dự án, đảm bảo hoàn thành dự án tiến độ đã cam kết với khách hàng đã ghi trong hợp đồng

Bài viết trên đây đã giúp bạn đọc hiểu hơn về việc làm thiết kế website tại Lào Cai. Hy vọng thông qua bài viết trên đây, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn và cân nhắc về nơi mà mình sẽ định cư và phát triển sự nghiệp trong tương lai. Tìm việc làm thiết kế website là cả một quá trình và bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả mọi thứ: kiến thức, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, kĩ năng để có thể nắm bắt được cơ hội đang đến với mình. 

>>> Nhận ngay những thông tin mới nhất về thị trường  việc làm Lào Cai tại trang web Timviec365.vn mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm để bạn chọn lựa.

>>> Bạn đang muốn  tìm việc làm in ấn - xuất bản tại Lào Cai nhưng không biết tìm kiếm thông tin ở đâu? Hãy đến ngay với trang thông tin về việc làm và tuyển dụng việc làm được cập nhật mới nhất tại Timviec365.vn mang lại nhiều vị trí việc làm hấp dẫn nhất hiện nay.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype