Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế web mới nhất tại nam định

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế web tại Nam Định tháng 12/2021 (2 việc làm)

Ismart Asia Technology

Web Designer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

XINFA

Nhân viên Marketing - Sale - Digital - SEO THỊ TRƯỜNG VIỆT

XINFA

Toàn quốc

Hạn nộp: 28/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

 

1. Tại sao có việc làm thiết kế web tại Nam Định

1.1. Sự phát triển của internet 

 Tại sao có việc làm thiết kế web tại Nam Định

Sự có mặt của internet là một bước tiến lớn trong nền văn minh của con người. Internet ra đời đã hỗ trợ cho con người rất nhiều thứ trong cuộc sống như cung cấp tri thức, liên lạc và trao đổi thông tin ở khoảng cách xa, trao đổi thương mại, kinh doanh. Bên cạnh đó, internet còn là động lực cho nhiều ngành nghề mới phát triển, đặc biệt là những ngành nghề về công nghệ thông tin và website. Nổi trội trong đó là việc làm thiết website tại Nam Định 

Nam Định có một vị trí khá gần với các trung tâm, thành phố lớn cho nên mức độ sử dụng internet tại đây khá là cao. Việc sử dụng internet tại Nam Định chủ yếu cho 2 việc chính: thứ nhất là kinh doanh và thứ hai là thông tin, giải trí. Với hai việc chính này thì đều cần đến website để trợ giúp. Theo tính chất bắc cầu thì thiết kế website chính là nhu cầu nảy sinh của internet. 

Việc làm thiết kế website dựa trên những nền tảng của mạng internet và công nghệ thông tin. Cho nên không có internet cũng sẽ không có việc làm thiết kế website và tương tự như vậy việc làm này chỉ có thể tồn tại và phát triển khi nhu cầu sử dụng internet tại Nam Định tăng cao.  

1.2. Nhu cầu cao hơn của con người 

Nếu như trước khi, website chỉ để phục vụ để cung cấp thông tin, nghĩa là người dùng chỉ cần đọc được là được. Thế nhưng càng ngày nhu cầu ấy lại càng tăng cao hơn. Không chỉ là để đọc, để nghe mà còn để xem, yêu cầu website phải thật đa phương tiện thế nên cần một nguồn nhân lực lớn để có thể đáp ứng được những đòi hỏi đó. Đó cũng là tất yếu của xã hội, trong thời kỳ 4.0 thì mọi thứ đều trở nên hiện đại hơn thì những phương thức cũ cũng buộc phải thay đổi và dần thay chỗ cho các sản phẩm của internet lỗi thời. 

Tuy nhiên nếu chỉ cần dựng lên một website bình thường thì vốn dĩ những người có kiến thức về công nghệ thông tin cũng có thể làm được. Công chúng cần nhiều hơn thế nữa đó là nhu cầu về thẩm mỹ. Nhân viên thiết kế website cần phải hội tụ được cả hai yếu tố đó là trình độ về lập trình và cả mắt thẩm mỹ. Hai yếu tố này còn bao gồm cả khả năng sáng tạo. Vì một website còn cần cả sự tiện lợi, thao tác dễ dàng và thân thiện với người dùng.  Chính vì vậy nhu cầu của con người là một trong những lý do để thúc đẩy việc làm thiết kế web. 

1.3. Mục đích kiếm tiền 

Một lý do nữa khiến cho việc làm thiết kế website trở nên hot hơn bao giờ hết tại Nam Định đó là nó là “cần câu cơm” của nhiều việc làm khác. Nói vậy là không sai bởi lẽ, chúng ta có thể nhận ra rằng, bất kì lĩnh vực nào, với doanh nghiệp, cửa hàng, hay dịch vụ đều cần website để đẩy thương hiệu. Website chính là sản phẩm hỗ trợ cho nghề marketing và PR - Quảng cáo. Bởi lẽ trong kinh doanh cũng bao gồm cả bán hàng website, thì đương nhiên việc xây dựng và phát triển website là điều bắt buộc phải đầu tư, đó cũng là lúc việc làm thiết kế website xuất hiện. 

Ngoài phục vụ cho kinh doanh, thì bản chất các website khi có lượt view cao cũng đem lại phí lợi nhuận cho chủ nhân của nó.  Cho nên rất nhiều người chọn việc lập một website mang tính cá nhân để đăng tải các nội dung kích thích người xem click vào. Với số lượng người xem càng nhiều thì website đó càng kiếm được nhiều tiền. Và trước khi muốn người ta click vào web của mình nhiều, ngoài nội dung hay, hấp dẫn thì buộc phải có một giao diện đẹp để thu hút người xem. 

2. Các công việc của nhân viên thiết kế web tại Nam Định 

2.1. Thu thập thông tin

Các công việc của nhân viên thiết kế web tại Nam Định

Đối với một nhân viên thiết kế website, để cho ra một thành quả cuối cùng cần một quá trình làm việc nguyên tắc, bài bản. Người thiết kế phải nắm được nhu cầu khách hàng và có một kế hoạch cụ thể về việc thu nhập thông tin để thiết kế website theo yêu cầu đó. Bước thu nhập này giống như một la bàn định hướng cho bạn những gì bạn cần phải làm và lộ trình để bạn làm việc nó nhanh chóng. 

Có 3 câu hỏi mà bạn cần phải trả lời được để có thể thu nhập thông tin hiệu quả:

- Mục tiêu khách hàng là gì?

- Đối tượng website là ai?

- Trọng tâm của website là gì?

Hãy tự trả lời cho mình 3 câu hỏi này, sau đó bằng những kinh nghiệm và phương pháp thu nhập thông tin, dữ liệu để có thể lên ý tưởng thiết kế cho website đó. Bước này vô cùng quan trọng bởi vì kết quả của sản phẩm website của bạn sẽ tỷ lệ thuận với sự chuẩn bị của bạn. 

2.2. Lập kế hoạch

Sau bước thứ nhất thì các designer website sẽ thực hiện bước lập kế hoạch để lên chi tiết cụ thể các phần thiết kế của một website. Các nhân viên thiết kế sẽ trở thành chính ông chủ của chính mình, tự lên KPI và cũng tự hoàn thành KPI đó để hướng tới một mục đích cuối cùng là một sản phẩm web đẹp mắt và tốt. 

Lập kế hoạch bao gồm các phần như chủ đề chính, chủ đề phụ, trang chính, trang vệ tinh. Ở mỗi trang và mỗi chủ đề này, bạn sẽ cần phải tìm kiếm ý tưởng nội dung để lấp đầy trang, tránh tình trạng để mục trống. 

Mặc dù vậy, song khi lên kế hoạch bạn cần đặt mình vào ví trí của người sử dụng để có thể khách quan nhận ra điểm nào là tiện lợi, và điểm nào là bất cập, để từ đó dễ dàng sửa chữa. Ngoài ra trong bước lên kế hoạch còn là thời điểm để phân chia công việc nếu đó việc làm nhóm. Lựa chọn concept, màu sắc chủ đạo cho website cũng là một việc nằm trong bước lên kế hoạch của các nhân viên thiết kế. 

2.3. Thiết kế

Thiết kế chính là bước bắt tay vào làm là nòng cốt của cả một quá trình làm việc của nhân viên thiết kế website. Ở bước này, bạn sẽ phải áp dụng những thông tin mà mình đã gom góp được ở bước 1, kết hợp với kế hoạch, timeline ở bước 2 để từ đó dựa theo mà làm thiết kế. Nếu bạn đã có một sự chuẩn bị chu đáo lẫn một kế hoạch hoàn hảo thì chắc chắn bước 3 này bạn sẽ có thể thực hiện vô cùng trơn tru. Mặc dù vậy, bạn cần phải áp dụng một số quy tắc và lưu ý trong bước thiết kế quan trọng này. 

Quá trình thiết kế ở bước này như sau: Thiết kế thô ( phần sườn ), thiết kế chi tiết, thêm thắt các chi tiết phụ. Khi thiết kế, bạn buộc phải dùng sự tỉnh táo cũng như am hiểu về người dùng để có thể tạo ra một sản phẩm hữu ích nhất. Ví dụ, website về du lịch bạn không thể chọn một tone màu hay thiết kế quá cứng nhắc, đơn điệu. Hoặc website về tài chính thì không thể quá màu mè, nhí nhảnh. Cùng với đó các màu sắc cũng như trang trí phải thống nhất với logo hay bộ nhận diện thương hiệu để đạt một sự chỉnh thể nhất. Và cuối cùng là hãy nên tham khảo một vài mẫu web đẹp cùng lĩnh vực để tìm cho mình những ý tưởng thật hay ho

2.4. Phát triển

Ở bước này là bước mà website sẽ chập chững những bước đầu thử nghiệm sử dụng. Các nhân viên thiết kế website sẽ bắt đầu đi sâu vào các chức năng cũng như là thao tác mà mình đã xây dựng. Tiến độ sẽ là tiêu chí chính ở bước này, và người phụ trách. khách hàng lẫn người thiết kế đều rất bám sát giai đoạn này. Với một người thiết kế web thường rất dễ phạm sai lầm trong bước này bởi vì họ dễ bị sà đà vào những gì mình thích và những gì mình làm quen tay mà không cần biết nó có thực sự hợp với yêu cầu khách hàng hay không. 

Phát triển website là bước tốn kha khá chất xám nhất của những người trong nghề. Nhưng nếu những sáng tạo đó đặt không đúng vị trí có thể gây tại hại cho chính người thiết kế đó. 

>>> Các bạn có thể tham khảo:

2.5. Kiểm tra và chỉnh sửa

Thiết kế xong không thể không có một đội ngũ nhằm kiểm tra và chỉnh sửa. Thực tế cho thấy rằng cho dù bạn là một designer website giỏi đến đâu bạn cũng không thể chắc chắn rằng sản phẩm của mình không có lỗi. Lỗi này có thể xuất phát từ code, cũng có thể là lỗi vì sai yêu cầu với khách hàng và cũng có thể là sự thiết kế chưa được hợp lý với tổng thể. Cho nên khâu kiểm tra chỉnh sửa sẽ giúp bạn hạn chế thấp nhất những sai sót trước khi trao website đến tay chủ nhân. 

Ở Việt Nam nói chung và Nam Định nói riêng, thiết kế website còn khá là chủ quan với bước này, thế nhưng nó là điều bắt buộc nếu như bạn muốn trong tương lai có thể trở thành người thiết kế chuyên nghiệp. Việc thực hiện thao tác kiểm tra và chỉnh sửa cho thấy bạn là một người chỉn chu, bài bản và cẩn thận. So với việc chính mình phát hiện ra lỗi và sửa chữa nó mất thêm một ít thời gian thì việc để người sử dụng phán ảnh tiêu cực lại, có thể còn làm website của bạn bị sập. 

2.6. Bảo trì

Đa số mọi người cho rằng quá trình thiết kế web chỉ nên dừng lại là ở bước thứ 5 là xong, thế nhưng với một nhà thiết kế website chuyên nghiệp, họ cần thêm một bước thứ 6 nữa đó là bảo trì. Bước này mục đích nhằm theo dõi và đảm bảo sự hoạt động trơn tru của website và có thể coi là một bước đem lại lợi ích cho khách hàng. Sau khi một sản phẩm được lan ra thị trường thì việc nhận lại các phản hồi góp ý là điều tất thảy phải xảy ra. Bạn có quyền tham khảo những góp ý đó để chọn lựa và cân nhắc chỉnh sửa sao cho phục vụ được cơ bản số lượng người dùng nhất. 

Vì vậy ở bước lập kế hoạch, bạn cũng nên lên timeline ngày bảo dưỡng website có thể là 2 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm. Dựa vào mức độ truy cập website đó ổn định  để nhân viên thiết kế tiếp tục nghiên cứu và thay đổi các ứng dụng sao cho hợp lý. 

3. Các lĩnh vực tại Nam Định cần đến thiết kế website 

3.1. Kinh doanh - thương mại 

3.1.1. Xây dựng thương hiệu 

Các lĩnh vực tại Nam Định cần đến thiết kế website

Tại Nam Định hiện nay, các doanh nghiệp, công ty đổ xô vào là tương đối nhiều. Điều này bắt nguồn từ ưu thế vị trí địa lý cũng như hành chính của tỉnh Nam Định. Việc xây dựng thương hiệu bằng website là điều tất yếu của thương trường kinh doanh thời kỳ số. Tận dụng vào các kỹ thuật SEO, SEM, các kỹ thuật từ phân tích hiệu quả google để các website có thể thực hiện chức năng đẩy mạnh thương hiệu cho mình. Có thể thấy các thương hiệu từ thực phẩm, thời trang, thiết bị hiện nay đang có mặt tại Nam Định đều có một website riêng để quảng bá cho doanh nghiệp của mình. 

3.1.2. Dịch vụ 

Dịch vụ cũng là một lĩnh vực đang thúc đẩy tối đa cho việc làm thiết kế website ở Nam Định phát triển. Có thể nhận thấy, Nam Định đang có những tín hiệu rất khả quan về du lịch nhờ điều kiện tự nhiên. Có thể nói nơi đây khá được ưu ái về thiên nhiên khi sở hữu các loại hình du lịch từ du lịch khám phá, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa, lẫn du lịch tâm linh. Những địa điểm du lịch hấp dẫn này đã mở ra nhiều dịch vụ để phục vụ du khách và website chính là công cụ để đưa các dịch vụ đến gần hơn với khách hàng. 

3.1.3. Bán hàng 

Bán hàng là một kiểu website mới nổi hiện nay. Thông thường các website bán hàng chủ yếu là của các thương hiệu lớn trên toàn quốc hoặc trên thế giới. Hoặc đôi khi các website bán hàng còn là bản dùng web của các ứng dụng shopping online trên điện thoại. Nhân viên thiết kế website khi gặp kiểu website sẽ mất rất nhiều công sức hơn trong việc thiết kế chức năng đặt hàng và đăng sản phẩm. Mặc dù vậy, giá để trả cho các đơn đặt hàng về website bán hàng này ở Nam Định đang khá là cao. Cho nên các bạn cũng có thể nên học hỏi thêm các kiến thức và kinh nghiệm thiết kế cho mảng này. 

3.2. Quản lý - Hành chính 

3.2.1. Quảng bá hình ảnh 

Đối với quản lý - hành chính là loại website dễ thấy nhất chính là website cho huyện, và tỉnh thành. Đây là loại website quảng bá hình ảnh. Website này giao diện khá là đơn giản, dễ làm và dễ dùng. Tuy nhiên ở Nam Định, không có quá nhiều cơ hội để thiết kế loại website này vì mỗi huyện cũng chỉ cần một website. 

3.2.2. Quản lý giáo dục

Một lĩnh vực khác cũng cần đến thiết kế website ở Nam Định chính là quản lý giáo dục. Quản lý giáo dục trong 5 năm trở lại đây có những bước thay đổi lớn đặc biệt trong việc áp dụng internet vào quản lý học sinh và trao đổi thông tin nhà trường với phụ huynh. Các website về giáo dục thường có các chức năng như đăng ký học, xem điểm, xem lịch thi trải đều từ các cấp mầm non, tiểu học, trung học đến đại học. Cơ hội việc làm cho các nhân viên thiết kế website ở mảng này của Nam Định là rất nhiều !

3.3. Báo chí - kênh thông tin 

Cuối cùng là lĩnh vực báo chí - kênh thông tin dưới dạng website. Yếu tố kích cầu cho việc làm thiết kế website này bắt nguồn từ nhu cầu tìm đọc thông tin của công chúng. Nam Định được đánh giá là một tỉnh thành có lượt truy cập đọc báo và tin tức khá cao, ngang ngửa với các thành phố lớn. Điều này dẫn đến nhiều tổ chức cá nhân có mong muốn lập website để đưa thông tin, phục vụ thị hiếu của công chúng. Nhân viên thiết website ở Nam Định nhờ đó mà có thêm nhiều đơn đặt hàng hơn. Theo thống kế tại Nam Định hiện nay chỉ có một website báo chính thức của tỉnh nhưng có đến hàng trăm các trang thông tin điện tử khác được đăng ký bởi các tổ chức, tư nhân tại Nam Định. 

4. Tiềm năng có thể phát triển việc làm thiết kế web tại Nam Định 

Tiềm năng đầu tiên của việc làm thiết kế website cũng chính là ưu điểm của nó, đó là một nghề không cần đến bằng cấp mà chỉ cần kinh nghiệm và khả năng làm việc. Cho nên nếu bạn không gặp may trong việc thi cử vào các trường đại học cũng có thể tìm kiếm các trung tâm dạy nghề hoặc mày mò tự học để có được kỹ năng về thiết kế và lập trình. 

Tiềm năng phát triển việc làm thiết kế web tại Nam Định là khá nhiều khi đây là một vùng đất học của cả nước. Nam Định đang sở hữu được nguồn nhân tài, nhân lực chất lượng cao lớn. Với một công việc mang tính chuyên ngành cao như thiết kế web, Nam Định có đầy đủ khả năng để phát triển nó. Không chỉ vậy mức lương được trả cho việc làm này khá là hậu hĩnh, lương cơ bản của một người thiết kế tập sự có thể dao động từ 6 - 7 triệu. 

Không chỉ vậy, việc làm thiết web tại Nam Định còn cho người làm ở vị trí này có cơ hội được phát triển thêm các ngành nghề khác kết hợp với kỹ năng về thiết kế web. Kế sát Nam Định khoảng vài chục cây số là thủ đô của đất nước Hà Nội, cho nên nhân viên Nam Định có thể kỳ vọng vào một sự phát triển sự nghiệp của mình. 

Có thể nói rằng, việc làm thiết kế web có thể tồn tại mãi mãi và khả năng được phát triển rất cao khi nó đang gắn liền với một thứ quan trọng với đời sống con người hiện nay - internet. Chính vì vậy, những bạn đang học về ngành này có thể tham khảo để có thể suy nghĩ và quyết định cơ hội việc làm cho mình ở tỉnh thành này. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype