Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại bình thuận

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Bình Thuận tháng 11/2021 (5 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bình Thuận là một tỉnh nằm ở vùng duyên hải Nam trung bộ, là vùng kinh tế trọng điểm của khu vực trong nam, chính vì vậy mà kinh tế của vùng có nhiều ảnh hướng, nhiều công ty, doanh nghiệp phát triển hoạt động trên địa bàn, thu hút được rất đông lao động ở các ngành nghề đến sinh sống và làm việc, ở Bình thuận ở vô vàn các nghề với những yêu cầu riêng của từng nghề, nhưng việc làm thư ký tại Bình Thuận là một công việc mà được nhiều bạn  trẻ quan tâm nhất, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc làm thư ký tại Bình thuận để từ đó có những lựa chọn và quyết định đúng nhất cho việc lựa chọn công việc của mình, các bạn cùng đọc bài viết sau nhé.

1. Bình Thuận - Thị trường việc làm béo bở cho nghề thư ký

Bình Thuận là một thành phố đẹp và thơ mộng với cảnh quan thiên nhiên, khí hậu quanh năm nắng ấm, đã thế lại được thiên nhiên ban tặng cho nhiều bãi biển sạch đẹp thuộc hạng nhất nhì ở nước ta, chình vì vậy mà Bình Thuận thu hút được khá nhiều người đến sinh sống và làm việc, nhiều doanh nghiệp, công ty, khu du lịch và các khu công nghiệp được thành lập và hoạt động sôi nổi ở địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Như các bạn đã biết việc làm thư ký tại Bình Thuận là một việc làm béo bở thu hút nhiều lao động nữ tìm hiểu và ứng tuyển.Dưới đây là một vài yếu tố chính của Bình Thuận ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm thư ký tại Bình thuận, có những yếu tố tác động làm cho thị trường việc làm trở nên béo bở và sôi động, nhưng cũng có những yếu tố tác động lại gây khó khăn thử thách.

1.1. Yếu tố tự nhiên tác động đến việc làm thư ký tại Bình Thuận

Về điều kiện tự nhiên cho thấy Bình Thuận thuộc một tỉnh vùng duyên hải Nam Trung Bộ , Bình Thuận là tỉnh chịu ảnh hưởng của địa bàn vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam của nước ta.Ở đây giao thông khá thuận lợi cho việc đi lại và di chuyển giữa các thành phố lớn, để lưu thông hàng hóa và du lịch, ngoài ra thiên nhiên còn rất ưu ái ban tặng cho Bình thuận nhiều danh lang thắng cảnh đẹp, với những bãi cát đẹp, địa bàn Bình Thuận chủ yếu là đồi núi thấp, nhỏ và hẹp...tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch. Khí Hậu nơi đây quanh năm nắng ấm nên du lịch Bình Thuận cực kỳ phải triển, nhiều công ty du lịch ra đời kéo theo đó sẽ có rất nhiều vị trí thư ký cho công ty du lịch tuyển dụng nhân viên.

Bình Thuận

1.2. Tình hình kinh tế tại Bình Thuận tác động trực tiếp đến việc làm Thư ký

Kinh tế của Bình thuận chịu nhiều ảnh hưởng bởi vị trí địa lý của vùng, vùng phát triển mạnh về thủy sản, phát triển thế mạnh của vùng có đường bờ biển dài động, tạo điều kiện chế biến thủy sản xuất khẩu nhiều công ty xuất nhập khẩu thủy hải sản ở trên địa bàn đang hoạt động lớn mạnh và có nhiều cơ hội việc làm cho các bạn thư ký muốn thử sức với lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Ngoài thế mạnh về thủy sản nông lâm nghiệp cũng phát triển song song nó thể hiện qua những con số đó là đất canh tác nông nghiệp của vùng có đến 151.300 ha. Trong đó đất lúa chiếm tới 50.000 ha đất lúa, theo chủ chương phát triển thì tỉnh còn và sẽ mở rộng thêm 100.000 ha đất sản xuất nông nghiệp nữa. Cùng với đó là việc đầu tư chăn nuôi gia súc gia cầm, đang đầu tư vùng chuyên canh cây công nghiệp, cây ăn quả với nhiều trang trại trồng thanh long, cao su tạo ra nhiều việc làm cho người lao động.

2. Nhu cầu việc làm thư ký tại Bình Thuận

Nghề thư ký là công việc mà nhiều bạn sinh viên mong muốn được làm vì đặc điểm của công việc này là không yêu cầu người làm phải theo học chuyên sâu họ có thể xuất thân từ nhiều ngành nghề khác nhau như du lịch, báo chí, ngôn ngữ, kế toán, hay nhân sự.... đều có thể làm được nghề thư ký nếu bạn yêu thích , ngoài ra người làm thư ký còn có nhiều cơ hội việc làm, mức lượng môi trường làm việc chính những điều đó làm cho như cầu việc làm thư ký tại Bình Thuận luôn là nghề đứng đầu bảng về số lượng và có nhu cầu tuyển dụng cao, những vị trí ứng tuyển này thường xuyên xuất hiện trên trang tìm việc lớn như trang timviec365.vn. Hàng ngày số lượng tin tuyển dụng việc làm thư ký tại Bình Thuận vô cùng lớn hàng trăm tin mỗi ngày ở nhiều công ty lớn, uy tín cho các bạn lựa chọn, từ đó có thể thấy được nhu cầu việc làm và tuyển dụng vị trí thư ký là rất lớn.

nhu cầu tuyển dụng thư ký

3. Những yêu cầu cụ thể cho việc làm thư ký tại Bình Thuận

Bạn yêu thích công việc thư ký nhưng lại lo lắng và suy nghĩ đặt ra hàng vạn câu hỏi làm sao có thể làm tốt được công việc thư ký của mình, và cần những kỹ năng gì để làm được công việc kế toán, với rất nhiều câu hỏi bạn đặt ra trong đầu, biết được những băn khoăn thắc mắc của các bạn, bài viết dưới đây chia sẻ cho các bạn hiểu hơn về yêu cầu cụ thể cần có của việc làm thư ký tại Bình Thuận để các bạn cũng tham khảo để nhìn nhận bản thân xem là mình cần trao đổi thêm những kiến thức và kỹ năng gì  để vững bước trên con đường công việc của mình.

ở ngành nghề nào cũng có những yêu cầu riêng của nó và thư ký cũng vậy, nó cũng sẽ có những yêu cầu riêng về ngày này vậy. Với nghề thư ký người làm không cần phải bắt buộc phải theo học các trường đại học chuyên sâu bạn vẫn có thể làm được, Chỉ cần bạn có tố chất, ham học hỏi và đặc biết bạn có thể làm trái ngành trái nghề nhưng đa phần người làm thư ký là những người xuất thân từ cử nhân kinh tế, kế toán, cử nhân ngoài ngữ, người học quản trị văn phòng, hay cả những bạn chỉ yêu thích công việc kế toán và có các kỹ năng cơ bản về tin học văn phòng cũng vẫn có thể rèn luyện và học tập để có thể làm được thư ký, Công việc thư ký nó có nhiều lĩnh vực và nhiều ngành nghề khác nhau vậy nên tùy vào năng lực của bản thân và yêu cầu tuyển dụng của công ty mà bạn có thể xem xét để ứng tuyển vị phí phù hợp nhất với mình.

Nếu bạn đang ngồi trên ghế nhà trường và có ước mơ trở thành một người thư ký giỏi thì bạn cần rèn luyện một số kỹ năng sau để có thể sau này khi đi xin việc bạn có một bộ hồ sơ đẹp, hồ sơ chất lượng và có thể tự tin ứng tuyển vào công ty doanh nghiệp mà bạn yêu thích, nào bạn hãy cùng tôi tham khảo yêu cầu cần thiết để ứng tuyển vào việc làm thư ký tại Bình Thuận nhé.

+ Kỹ năng sử dụng tin học văn phòng

Công việc chính của người thư ký là làm việc với máy tính, soạn thảo công văn cho sếp, chuẩn bị hồ sơ giấy tờ chính vì vậy mà kỹ năng sử dụng tin học văn phòng là không thể thiếu đối với một người thư ký  chuyên nghiệp, việc sếp giao bạn đánh máy hồ sơ giấy tờ cho cuộc họp bạn không thể không biết làm vì đây là công việc của bạn, bạn cần phải hoàn thành nó trong thời gian ngắn nhất đó mới thể hiện được khả năng làm việc của bạn, bạn cần phải đảm bảo rằng thành thạo tin học văn phòng trước khi đi làm thư ký để có thể tự tin trả lời với nhà tuyển dụng khi họ hỏi về kỹ năng này, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường bạn nên rèn luyện kỹ năng này một cách tốt nhất, bạn có thể đăng ký các lớp học tin học văn phòng tại các trung tâm tôi nghĩ việc này khá đơn giản. Bạn hãy bắt tay ngày từ hôm nay nhé.Hãy chăm chỉ rèn luyện kỹ năng này để công việc kế toán của bạn đơn giản hơn.

Yêu cầu cần có của người trợ lý

+ Yêu cầu ngoại hình

Với xã hội hiện nay ai cũng yêu cái đẹp thì tôi nghĩ yêu cầu về ngoại hình cho công việc kế toán là không có gì là sai mà nó còn là tiêu chí đầu tiên trong yêu cầu tuyển dụng của người làm thư ký, Có thể nói ngoại hình là điểm cộng cho bộ hồ sơ của bạn, chúng tôi không bàn đến yếu tố chuyên môn ở đây nhưng chắc chắn với ngoại hình đẹp bạn sẽ có lợi thế. Bạn đừng nghĩ nhà tuyển dụng thiên vị cái đẹp ở đây tất cả đều đặt lợi ích công ty, doanh nghiệp lên hàng đầu, Một cô thư ký có có ngoài hình đẹp, sáng sẽ là gương mặt đại diện cho công ty, là người cũng giám đốc đi ký kết các hợp đồng quan trọng... việc ngoài hình sáng sẽ gây được ấn tượng với đối tác, Ngoài ra việc bạn có ngoại hình bạn sẽ rất tự tin và thành công trên con đường việc làm thư ký của bạn sẽ đến gần hơn.

Thế nhưng không phải công ty nào, doanh nghiệp nào cũng yêu cầu ngoại hình, có nhiều công ty doanh nghiệp họ không yêu cầu ngoài hình do tính chất công việc của nó, bạn chỉ cần làm tốt công việc thư ký và đáp ứng được yêu cầu của công ty họ là bạn đã có thể ứng tuyển được, chúng tôi tin rằng chỉ cần đam mê bạn sẽ làm được.

+ Có khả năng giao tiếp và đàm phán:

Khả năng giao tiếp là khả năng không thể thiếu đối với công việc thư ký, người thư ký giỏi ngoài việc giỏi soạn thảo văn bản trên máy tính, hợp động, làm văn bản trên giấy tớ họ còn phải giỏi ăn nói và giao tiếp, người thư ký là người hỗ trợ sếp những công việc liên quan đến đàm phán, tiếp khách ngoại giao, để thành công và hoàn thành tốt công việc bạn cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp đàm phán, người thư ký ngoài những công việc hồ sơ sổ sách họ còn phải đi thương lượng hợp đồng với sếp chính vì vậy kỹ năng giao tiếp đặc biệt cần thiết với người thư lý ở Bình Thuận.

+ Có kiến thức rộng:

Lướt qua một vòng các thông tin tuyển dụng của nhân viên thư ký thì các doanh nghiệp luôn yêu cầu người ứng tuyển vị trí thư ký có kiến thức chuyên môn ngoài ra am hiểu rộng để phục vụ cho công việc, vì người thư ký là người làm việc với các sếp, người hỗ trợ sếp trong công việc của công ty doanh nghiệp, chính vì vậy bạn cần có kiến thức rộng để khi sếp cần bạn có thể thông tin hỗ trợ cho sếp, bạn là người hỗ trợ đắc lực của xếp chính vì vậy mà bạn cần phải hiểu biết nhiều và có nhiều kiến thức để có thể làm việc với những chiếc đầu lạnh, hiểu được những cái đầu lạnh đang cần gì để giúp họ.

4. Thuận lợi và khó khăn mà người làm thư ký tại Bình Thuận gặp phải

Người làm thư ký tại Bình Thuận có rất nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, dưới đây là một là một số thuận lợi và khó khăn mà người làm thư ký hay gặp phải bạn cần tìm hiểu rõ để có thể hiểu hơn được công việc thư ký để từ đó có thể biết được bản thân mình có phù hợp với công việc này hay không, hãy cùng tham khảo nhé.

4.1. Thuận lợi của việc làm thư ký tại Bình Thuận.

- Bình Thuận có rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn chính vì vậy mà bộ phận thư ký cho các doanh nghiệp và công ty là không thể thiếu, những người theo nghề thư ký sẽ không bao giờ phải lo về việc thất nghiệp, không có việc làm, thư ký đa dạng các ngành nghề nên bạn có rất nhiều lựa chọn.

- Công việc thư ký là công việc ổn định, phù hợp với các bạn nữ mỗi trường làm việc văn phòng thoải mái, công việc của người làm thư ký cũng thiên nhiều về nhập dữ liệu, đánh mày, chuyển bị thư, hiệu đính và trả lời điện thoại .... nhìn chung công việc thư ký là công việc nhẹ nhàng chỉ cần bạn yêu thích nó là có thể hoàn thành tốt được công việc này. Ngoài ra còn rất nhiều thuận lợi khác mà người thư ký Bình Thuận có được từ công việc này nhận được.

thuận lợi khó khăn của người làm thư ký

4.2. Những khó khăn của người thư ký gặp phải ở Bình Thuận

Bên cạnh những thuận lợi thì thư ký ở Bình Thuận gặp cũng không ít khó khăn, vì nghề thư ký thường yêu cầu những người trẻ thế nên sau một thời gian làm thư ký bạn sẽ đảm nhiệm một công việc khác hoặc được thăng chức để làm những chức vụ cao hơn trong công ty, đây cũng là thuận lợi và khó khăn cho người thư ký. Ngoài ra người thư ký thường phải đi hội họp tiếp khách ở một số công ty, linh vực kinh doanh gặp gỡ khách hàng nhiều cũng làm người thư ký phải đi thường xuyên ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của họ.

Người thư ký là người làm việc bên cạnh sếp thế nên sẽ phải chịu nhiều áp lực về kỹ năng và kiến thức của bản thân, cần phải học tập và trao rồi thường xuyên để theo kịp được yêu cầu của giám đốc.Còn rất nhiều khó khăn khác mà người làm thư ký ở Bình Thuận nói chung và tất cả các tỉnh khác nói riêng đều gặp phải, mỗi một lĩnh vực đều có những khó khăn riêng nhưng những khó khăn đó không làm khó được người yêu thích và đam mê công việc kế toán.

5. Những công việc phổ biến của nghề Thư ký

Công ty doanh nghiệp nào cũng có thư ký để hỗ trợ giám đốc trong công việc, người thư ký có nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong một công ty, người thư ký là người làm việc và giúp việc chính cho người

5.1. Thư ký văn phòng tại Bình Thuận

Công việc thư ký văn phòng tại Bình thuận là công việc khá phổ biến, bất kỳ công ty , doanh nghiệp nào cũng cần một thư ký để giúp việc cho người giám đốc, người quản lý hay trưởng phòng, có thể nói vị trí thư ký văn phòng là một vị trí công việc khá phổ biến. Những người thư ký văn phòng là những người có nhiệm vụ là cầu nối giữ khách hàng và cấp trên, giữ những người cấp dưới với sếp. Thư ký văn phòng là chất xúc tác để các bộ phận trong công ty, các còn người làm việc có hiệu quả hơn, Công việc chính của người thư ký văn phòng tại Bình Thuận là làm công việc hỗ trợ các sếp soạn thảo văn bản, sắp xếp hồ sơ giấy tờ, tiếp khách, lên lịch , tổ chức cuộc họp,lên lịch trình giúp sếp, lên kế hoạch cho sếp, các công việc tạp vụ hành chính khác.

Về Mức lương của người làm thư ký văn phòng khá ổn định, theo mặt bằng chung của tình hình kinh tế hiện nay và dao động trong khoảng từ 6.000.000 triệu/1 tháng đến 8.000.000 triệu/1 tháng. Ngoài ra còn có nhiều chế độ đãi ngộ khác mà tùy công ty sẽ có riêng cho bạn, nhìn chung với mức lương này người lao động ở vị trí thư ký văn phòng đủ sinh hoạt cho cuộc sống của mình.

các công việc của người làm thư ký

5.2. Thư ký giám đốc tại Bình Thuận

Thư ký giám đốc tại Bình Thuận nhiều người có cái nhìn không mấy thiện cảm với những cô thư ký chân dài đi cạnh những ông giám đốc bụng bự, theo họ những cô thư ký ấy chỉ lợi dụng đôi chân dài với cái não ngắn nhưng đó chỉ là cái nhìn phiến diện một phía, không phải tất cả các cô thư ký chân dài đều não ngắn, điều đó được chứng minh qua khối lượng công việc mà người thư ký giám đốc phải hoàn thành mỗi ngày, nếu là người thư ký giám đốc, giúp việc giám đốc thì những người thư ký này phải thực sự giỏi thì mới có thể làm việc được với những cái đầu lạnh, họ là người làm việc trực tiếp với giám đốc, cùng giám đốc đi ký kết, đàm phán các hợp động kinh doanh, chính vì vậy mà người thư ký làm việc cùng giám đốc cần rất nhiều yêu cầu, yêu cầu về kiến thức, kinh nghiệm và cả ngoại hình họ phải am hiểu rộng, hiểu biết nhiều, biết cách giao tiếp và đàm phán tất cả những yêu cầu đó đều phải làm thật tốt. tôi tin rằng những người thư ký giám đốc chân chính họ thực sự tài giỏi chính điều đó tạo cho họ rất nhiều cơ hội việc làm, trọng trách lớn sẽ đi cùng với quyền lợi, quyền lợi mà những người thư ký giám đốc nhận được cũng rất nhiều đầu tiên là môi trường làm việc. Người thư ký giám đốc được làm việc gặp gỡ với nhiều khách hàng, đúng theo dân gian đã có câu mây tầng nào sẽ gặp gió tầng đó làm việc với người giỏi sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều. Mức lương của người làm thư ký giám đốc cũng là con số đáng mơ ước của nhiều người,. Với những công ty lớn thì mức lương này là khá cao và có cực nhiều chế độ đãi ngộ. Chính vì vậy mà thư ký giám đốc tại Bình Thuận được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và ứng tuyển.

5.3. Thư ký Bất động sản tại Bình Thuận

Làm giàu không khó chỉ cần bạn tìm đúng nghề và theo đuổi nó, một trong những nghề làm giàu và có nhiều đại gia giàu lên nhờ nó đó chính là bất động sản và nghề thư ký bất động sản cũng là một trong những những nghề giàu có trong lĩnh vực thư ký, đã qua rồi cái thời thư ký bất động sản không bằng cấp chỉ quanh quẩn chốn văn phòng giờ đây công việc của thư ký bất động sản đa dạng hơn, phong phú hơn và, với việc phát triển như hiện nay thì thị trường bất động sản vô cùng sôi động, những giao dịch bất động sản có giá trị lớn đều cần đến những cuộc thương lương, gặp mặt và trao đổi, để thành công và ký kết được những hợp đồng đó người thư ký đóng vai trò vô cùng quan trọng chính vì vậy mà sau mối hợp đồng bất động sản thành công hoa hồng dành cho người thư ký cũng là con số đáng mơ ước, điều quan trọng là thị trường bất động sản tại Bình Thuận những năm gần đây khá sôi động và thu hút nhiều nhà đầu tư, nhiều công ty làm việc về bất động sản ra đời chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng vị trí thư ký bất động sản tại Bình Thuận là rất nhiều, các bạn có thể tham khảo để ứng tuyển và thử sức, chúc các bạn thành công.

6. Tìm việc làm thư ký tại Bình Thuận ở đâu nhanh và mang lại hiệu quả

Người lao động tại Bình Thuận có nhu cầu việc làm rất cao, họ tìm kiếm và mong muốn tìm được một công việc phù hợp với bản thân mình, nhưng để làm được điều đó họ gặp rất nhiều khó khăn trong thị trường việc làm hiện nay tại Bình Thuận. Đặc biệt là tìm việc làm thư ký tại Bình Thuận, Những bạn sinh viên mới ra trường, những người lao động muốn tìm một công việc mới, một môi trường làm việc mới rất nhiều người lo lắng, không biết tìm như thế nào để có một công việc phù hợp và tìm kiếm công việc đó ở đâu để có được độ tin tưởng.

Giờ đây tôi có thể tự tin nói với bạn rằng bạn không cần phải lo lắng những chuyện đó nữa vì đã có một địa chỉ tìm việc vô cùng tin cậy và có rất nhiều công việc cho bạn lựa chọn đó là trang timviec365.vn, với một click chuột vào ngành nghề bạn yêu thích ở Bình Thuận hoặc một ngày nghề nào đó ở một địa phương bất kỳ sau vài giây hệ thống sẽ lọc kết quả và trả về cho bạn với vô vàn lựa chọn, bạn chỉ cần chọn một công ty phù hợp với ưu cầu của bản thân từ mức tiền lương, công việc, địa chỉ làm việc và ứng tuyển vào vị trí đó, các công ty sẽ liên lạc với bạn để phỏng vấn. Có thể thấy trang timviec365.vn là một trang cực kỳ tin dùng của các nhà tuyển dụng và cả những người ứng viên, với trang timviec365.vn hiện nay là một trang hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể tạo hồ sơ xin việc ở đó và tìm kiếm thông tin việc làm phù hợp nhất với mình, tôi tin chắc với cách tìm việc hiện đại thời 4.0 như hiện nay thì sẽ rất tiện lợi cho cả ứng viên và người tuyển dụng, cuối cùng chúng các bạn thành công.

>>> Cập nhật ngay những tin tức tìm việc làm tại Bình Thuận mới và hot nhất hiện nay bằng cách truy cập vào trang Timviec365.vn và ứng tuyển ngay khi tìm được những thông tin việc làm chất lượng nhất. Ngoài ra khi đăng ký tài khoản bạn còn được hệ thống gửi về email những vị trí mà bạn mong muốn.

>>> Nếu bạn cảm thấy việc làm thư ký- trợ lý khá đơn giản thì hãy thử chuyển qua  tìm việc làm KD bất động sản tại Bình Thuận để có được môi trường làm việc thoải mái nhất tạo cơ hội cho bạn phát huy hết khả năng của bản thân. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype