Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại lào cai

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Lào Cai tháng 11/2021 (1 việc làm)

Công Ty Cổ Phần Nextpay Việt Nam

Nextpay - Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Công Ty Cổ Phần Nextpay Việt Nam

Vĩnh Phúc, Thái Bình, Lào Cai, Hòa Bình, Bắc Ninh

Hạn nộp: 30/11/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Về với Lào Cai tìm hiểu kinh tế nơi đây sẽ khiến bao người không khỏi ngỡ ngàng trước nhiều đổi mới. Hòa chung không khí cùng nhân dân cả nước tập chung phát triển kinh tế, Đảng bộ, Chính quyền cùng nhân dân Lào Cai đã và đang nỗ lực xây dựng kinh tế phát triển bền vững. Tình hình kinh tế phát triển theo hướng hiện đại hóa vì vậy việc đưa ngành thương mại điện tử vào thị trường Lào Cai là một hướng đi rất đúng đắn. Thương mại điện tử trở thành kênh tiện lợi cho người mua, người bán hàng trong kỷ nguyên của cách mạng công nghệ 4.0. Chính vì vậy, thương mại điện tử đang trở thành một ngành “hot” mang lại nhiều vị trí việc làm cho lao động Lào Cai.

Vậy cơ hội phát triển ngành thương mại điện tử tại đây có tiềm năng như thế nào? Lĩnh vực nào được áp dụng hiệu quả nhất? Và có tiềm ẩn thách thức nào không?... Nếu bạn đang quan tâm đến vị trí việc làm thương mại điện tử tại Lào Cai mà chưa biết tìm hiểu thông tin gì, tìm hiểu ở đâu? Hãy để Timviec365.vn giúp bạn với nguồn thông tin bên dưới đây nhé!

1. Kỳ vọng ngành thương mại điện tử Việt Nam - đòn bẩy cho thương mại điện tử Lào Cai phát triển 

kỳ vọng việc làm thương mại điện tử tại Lào Cai

Thương mại điện tử Việt Nam được nhiều chuyên gia nhận định đầy tiềm năng khi số người sử dụng Internet đang ngày một gia tăng, nhu cầu mua – bán hàng hóa ngày càng nhiều. Được nhìn nhận tiềm năng không chỉ của các chuyển gia trong nước mà còn từ các chuyển gia quốc tế, vì vậy nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã nhảy vào lĩnh vực này hoặc đang “lâm le” chờ thời cơ bước đến gây không ít thách thức với các doanh nghiệp nội địa. 

Cơ hội phát triển lên khi tỷ lệ người dùng Internet ở nước ta chiếm tới 45% dân số, tốc độ tăng trưởng thị trường hàng năm của thương mại điện tử Việt Nam đạt tới 22%, tỷ lệ tiếp cận thương mại điện tử lên tới 28%. 

Số dân đông đúc, đời sống cũng ngày càng cao, việc sở hữu một chiếc Smartphone có kết nối Internet không còn xa vời với hầu hết mọi người là điều kiện thuận lợi cho ngành thương mại điện tử phát triển không ngừng. Một minh chứng nữa cho xu thế thương mại điện tử không thể cưỡng lại nằm ở doanh thu. Khi doanh thu từ thương mại điện tử năm 2013 chỉ đạt 2,2 tỷ USD nhưng đến năm 2017 con số này đã tăng lên 6,2 tỷ USD, năm 2018 đạt tới 7,8 tỷ USD – năm được đánh giá là năm sôi động nhất của kinh doanh trực tuyến. 

Để tăng cường cơ hội cho thương mại điện tử phát triển bền vững cần có môi trường và hệ sinh thái phù hợp. Việc phát triển ngành nghề đóng góp không nhỏ cho kinh tế cả nước là điều cần được chính phủ quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để ngành nghề này ngành càng được phát  triển. Qua đó, hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin được nâng cấp, đầu tư tiên tiến giúp đa số người dân tiếp cận dễ dàng với Internet qua thiết bị di động – vật dụng thiết yếu đa năng không thể thiếu với hầu hết mọi người, tin tưởng giao dịch trực tuyến. Để phát triển tối đa ngành này cần có sự phát triển đi kèm của của dịch vụ logistics và hoàn tất đơn hàng. 

Tiếp nối tiềm năng phát triển lớn mạnh của thương mại điện tử của những năm vừa qua, năm 2019 này tiếp tục có sự bùng nổ thương mại điện tử trong mua sắm online, tìm kiếm giải pháp và dịch vụ hỗ trợ thương mại điện tử trong thời đại nhiều người tiêu dùng mong muốn nhận được sản phẩm đặt mua trực tuyến sau vài giờ, nghiên cứu về tác động cộng nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo tới mọi doanh nghiệp.

Ngoài ra Việt Nam còn được nhận định là một thị trường phát triển thương mại điện tử nhanh nhất ở khu vực Đông Nam Á với tốc độ tăng trưởng bình quân trên 40% và dự kiến nếu vẫn giữ đà tăng trưởng như hiện này sẽ trở thành thị trường lớn thứ hai khu vực vào năm 2025. Kết quả xếp hạng 10 trang thương mại điện tử có lượng truy cập cao nhất khu vực Đông Nam Á trong năm 2018 thì có đến 5 trong số đó là các công ty hiện đang có mặt tại Việt Nam gồm Lazada, Shopee, Tiki, Thegioididong và Sendo. Ta thấy vị trí đứng đầu thuộc về hai ông trùm thương mại điện tử thuộc tập đoàn đa quốc gia là không mấy ngạc nhiên, nhưng tiếp theo đó 3 doanh nghiệp được xướng tên là Tiki, Thegioididong và Sendo là minh chứng rõ rệt cho quy mô của thương mại điện tử Việt Nam phát triển vượt bậc. 

2. Việc làm thương mại điện tử ngày càng tiềm năng tại Lào Cai

tiềm năng việc làm thương mại điện tử tại Lào Cai

2.1. Lao Cai tăng cường triển khai hệ thống thương mại điện tử 

Hòa chung không khí phát triển thương mại điện tử của cả nước, tỉnh Lào Cai cũng có tốc độ phát triển mạnh mẽ, với lợi thế một tỉnh ứng dụng công nghệ thông tin sớm vào đầu tư hạ tầng thương mại điện tử để phục vụ sản xuất, kinh doanh, kết nối cung cầu các sản phẩm hàng hóa đặc trưng, thế mạnh của địa phương. Chỉ số nguồn nhân lực và hạ tầng CNTT của Lào Cai năm 2018 đứng thứ 9 cả nước. 

Hoạt động sàn thương mại điện tử từ năm 2005, đến năm 2017 sàn thương mại điện tử của tỉnh được Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số hỗ trợ nâng cấp. Ứng dụng công nghệ thông tin và phát triển thương mại điện tử của Tỉnh đạt nhiều kết quả mong đợi: 100% doanh nghiệp tại đây sử dụng thư điện tử trong sản xuất, kinh doanh; 85% doanh nghiệp tham gia các website thương mại điện tử để mua hàng hóa và dịch vụ tìm kiếm thông tin về sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, 100% doanh nghiệp kinh doanh siêu thị,…và sử dụng các dịch vụ thanh toán trực tiếp. 

Thông qua các website thương mại điện tử, doanh nghiệp tuyên truyền, quảng bá, giao dịch và mua bán hàng hóa, bước đầu hình thành tiện ích hỗ trợ người tiêu dùng tham gia thương mại điện tử loại hình doanh nghiệp với người tiêu dùng. 

Nhằm đẩy mạnh hiệu quả, thúc đẩy phát triển thương mại điện tử, Lao Cai đã được Sở Công Thương phối hợp với Trung tâm Phát triển thương mại điện tử, Cục thương mại điện tử và Kinh tế số tổ chức tập huấn bồi dưỡng về thương mại điện tử tại tỉnh Lào Cai cho 120 học viên. Trong buổi tập huấn, học viên sẽ được các chuyển gia truyền đạt kiến thức về internet, thương mại điện tử trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0, nghiên cứu thị trường thương mại điện tử, xu hướng ứng dụng thương mại điện tử, tình hình mua sắm trực tuyến, xây dựng và vận hành website thương mại điện tử uy tín, trách nhiệm của người bán,…

Qua đó cho thấy Lào Cai đang rất chú trọng đầu tư phát triển thương mại điện tử - một cơ hội tốt cho nhiều kỹ thuật viên, sinh viên ra trường hoặc đang theo học ngành công nghệ thông tin, thương mại điện tử lựa chọn để phát triển sự nghiệp. Tiềm năng phát triển đang ngày một lớn dần, nhờ hướng đi đúng đắn của việc áp dụng thương mại điện tử mà Lào Cai đã giải quyết được mối lo ngại cho người dân nơi đây về đâu ra nông sản.

2.2. Nhu cầu tuyển dụng và tiềm năng nguồn lực thương mại điện tử tỉnh Lào Cai 

Xác định thương mại điện tử là xu thế tất yếu cho sự phát triển của kinh tế toàn cầu, nhiều doanh nghiệp tại Lào Cai đã và đang tiến hành áp dụng, triển khai hệ thống thương mại điện tử góp phần phát triển doanh nghiệp theo hướng hiện đại hóa. Từ đó nhu cầu tuyển dụng lao động cho việc vận hành thương mại điện tử tại Lào Cai ngày một gia tăng. Cơ hội cho cả lao động trong và ngoài tỉnh có chuyên môn, hiểu biết về công nghệ thông tin thể hiện tài năng. 

Tuy nhiên, nguồn nhân lực thương mại điện tử tại Lào Cai, nhất là nhân lực hiểu biết chuyên sâu còn thiếu, yếu. Sinh viên lựa chọn theo học nhiều nhưng chưa ra trường hoặc vận hành còn thiếu chuyên nghiệp. Nguồn nhân lực dồi dào là một lợi thế, nhưng đồng thời phải biết phát triển áp dụng, đào tạo lợi thế đó thật đúng cách để phát triển tối đa hệ thống thương mại điện tử tại Tỉnh nhà. 

Phát triển thương mại điện tử phải tiến hành nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trong đó tăng cương bồi dưỡng kiến thức cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, nâng cao kiến thức cho cộng đồng về thương mại điện tử. Đặc biệt, các doanh nghiệp vận hành hệ thống thương mại điện tử, nên tận dụng nguồn nhân lực trẻ cho kiến thức rồi đào tạo thêm về chuyên môn – một trong những biện pháp cải thiện tình hình thiếu lao động, tránh tình trạng không đủ nhân lực để vận hành các hệ thống thương mại điện tử.  

3. Phát triển thương mại điện tử cho nông sản Lào Cai – tạo việc làm cho nhiều lao động

nông sản cho việc làm thương mại tại Lào Cai

Một Lào Cai hiện đại, biết áp dụng triển khai hệ thống thương mại điện tử vào sản phẩm nông sản là một Lào Cai thông minh. Việc áp dụng thương mại điện tử giải quyết được hai vấn nạn cho Lào Cai trong lĩnh vực nông sản. Thứ nhất, tạo vị trí việc làm cho nhiều lao động ngành công nghệ thông tin, thương mại điện tử trước số lượng sinh viên tại Lào Cai  lựa chọn theo học ngày càng đông bởi xu thế phát triển về thương mại điện tư đang dâng trào trên cả nước. Thứ hai, giúp quảng bá chất lượng nông sản, tìm kiếm đầu ra ổn định cho các nông hộ. 

Lào Cai là một tỉnh miền núi sở hữu nhiều lợi thế cho phát triển nông sản, tuy nhiên trông được nhưng đầu ra không tìm được. Bà con nơi đây xưa nay vẫn chủ yếu bán buôn cho các thương lái từ các nơi đến thu mua tại nương rẫy, do đó không tránh khỏi nông sản bị ép giá. Bỏ công chăm bón, đến khi thu lợi nhuận lại chẳng được bao nhiêu. Mối lo ngại này cũng khiến chính quyền địa phương bận tâm, tìm hướng giải quyết cải thiện tình hình trước mắt.

Một biện phát được tìm ra để nhằm hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản là thí điểm và phát triển lĩnh vực mua bán trực tuyến. Lợi dụng ưu thế cũng như chạy theo thời đại, áp dụng sự phát triển công nghệ thông tin, thông qua tương tác, hỗ trợ, giới thiệu và quảng bá sản phẩm trên các trang thông tin thương mại và mạng xã hội, sản phẩm nông sản vùng này đã đến với tay nhiều người tiêu dùng ở khắp cả nước, thậm chí xuất khẩu. 

Với những ưu thế nổi bật mà thương mại điện tử đem lại, có thể khẳng định một lần nữa rằng đây là một xu thế mang lại hiệu quả tích cực cho nhiều doanh nghiệp với nhiều ngành trong đó có lĩnh vực nông sản. Tiếp cận với công nghệ thông tin đã giúp các nông hộ có thêm kiến thức về thông tin thị trường sản phẩm, duy trì mối quan hệ với khách hàng và đối tác. Gia tăng nhiều cơ hội đưa nông sản khu vực ra quốc tế.

Áp dụng thương mại điện tử còn là một phương pháp Marketing hữu hiệu, tăng cường hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của Lào Cai đến với rộng rãi người tiêu dùng, các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Sau nhiều cố gắng Lao Cai đã sở hữu trên 50 doanh nghiệp cùng hợp tác xã hoạt động thương mại điện tử với trên 200 sản phẩm được truy cập trên các trang thương mại điện tử lớn. 

4. Những kỹ năng cần có để tìm việc làm thương mại điện tử tại Lào Cai 

kỹ năng cho việc làm thương mại điện tử tại Lào Cai

Bạn là sinh viên các trường đại học, cao đẳng thuộc lĩnh vực thương mại điện tử hay đã ra trường và đang tìm kiếm cho mình một vị trí việc làm thương mại điện tử tại Lào Cai? Trước tiên, để có một vị trí việc làm ổn định, phù hợp với kiến thức chuyên môn bạn hãy tự tích lũy rèn luyện cho bản thân một số kỹ năng sau:

- Kỹ năng viết – tiếp thị nội dung: Ở đây, khi làm thương mại điện tử chúng ta sẽ không đòi hỏi kỹ năng giao tiếp trực tiếp mag đòi hỏi kỹ năng giao tiếp trực tuyến thông qua kỹ năng viết. Viết là để mô tả sản phẩm trên các kênh thương mại điện tử, hoặc đăng bài trên blog nhằm giới thiệu sản phẩm về chức năng, công dụng và lợi ích mang đến cho người tiêu dùng một cách trung thực nhưng cuốn hút. 

- Khả năng tìm kiếm và phân tích dữ liệu: Điện tử là một lĩnh vực liên quan khá nhiều tới dữ liệu. Việc diễn giải và phân tích dữ liệu là khả năng thu thập dữ liệu và số liệu thống kê về hiệu suất tiếp thị của công ty. Nó bao gồm khả năng thu thập gói phần mềm mà doanh nghiệp sử dụng. 

- Khả năng thiết kế đồ họa – website: Được xem như một kỹ năng cần thiết, cơ bản mà bất kỳ chuyên viên thương mại điện tử nào cũng phải nắm vững cơ bản nhất. Thiết kế được một website nếu đã được đào tạo sẽ không có gì là khó nhưng để website đó có nhiều lượt truy cập lại phải cần đến sự sáng tạo tài ba của bạn.

- Kỹ năng phát triển website: Tạo ra website rồi bạn cần phát triển nó. Khả năng này có thể biết cơ bản về HTML và CSS để bạn có thể thực hiện công việc đăng bài trong WordPress tốt hơn. Hoặc là khả năng phát triển các công cụ và báo cáo tiếp thị của riêng bạn. 

- Kỹ năng quảng cáo: Muốn trở thành một chuyên viên vận hành tốt các trang thương mại điện tử, bạn phải hiểu cách mà quảng cáo hoạt động và tìm cách thu được lợi tức tốt nhất có thể. Việc vận hành, triển khai tốt các chương trình quảng cáo sẽ thúc đẩy doanh số và lợi nhuận. 

- Kỹ năng tiếp thị tự động hóa: Tự động hóa tiếp thị có thể giảm chi phí tiếp thị, tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng giá trị đơn hàng trung bình và, trong một số trường hợp, thậm chí cải thiện trải nghiệm của người mua hàng.

Trên đây chỉ là một số kỹ năng cơ bản mà đòi hỏi một chuyên viên trong ngành thương mại điện tử cần có để vận hành công việc tốt. Tuy nhiên nếu muốn triển khai công việc một cách dễ dàng, chuyên nghiệp hơn bạn cần trang bị cho mình thêm nhiều kỹ năng khác liên quan đến chuyên ngành thương mại điện tử. 

Có thể bạn là sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc trong ngành, nhưng trong thời gian theo học rồi tận dụng được thời gian trong quá trình thực tập bạn đã tích lũy được nhiều kỹ năng cho bạn thân, hãy tự tin vào những kỹ năng đó để tìm cho mình một vị trí việc làm thương mại điện tử tại Lào Cai. Tại vùng đất thương mại điện tử tiềm năng này chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội cho việc phát triển bản thân, tích lũy kinh nghiệm, làm quen với công việc nếu sau này muốn mở rộng sự nghiệp tiến xa hơn nữa. Điều quan trọng nhất khi đi tìm việc, bạn phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được những kỹ năng bạn sở hữu, đồng thời phải cho họ thấy được niềm đam mê với công việc trong bạn.

Để tìm việc làm thương mại tại Lào Cai bạn có thể tìm kiếm tại rất nhiều địa chỉ những địa chỉ nào mới là nơi tìm việc uy tín nhất dành cho bạn. Hãy tin tưởng chúng tôi – đội ngũ nhân viên của Timviec365.vn sẽ giúp bạn điều này thông qua website Timviec365.vn. Tại đây bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với số lượng công việc nhiều vô kể và trong đó chắc chắn sẽ có vị trí việc làm thương mại điện tử cho bạn ứng tuyển tại Lào Cai. Ngoài chức năng để bạn tìm kiếm việc làm, trang web còn được thiết kế tích hợp với rất nhiều chức năng liên quan khác hỗ trợ cho quá trình tìm việc của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Còn chần chờ gì mà không nhanh tay đăng ký trở thành thành viên về với ngôi nhà chung Timviec.vn để trải nghiệm nhiều chức năng tuyệt vời này nào. Công việc sẽ đến với bạn trong tương lai gần nhất. 

Thị trường thương mại điện tử ngày càng phát triển trên cả nước nói chung và Lào Cai nói riêng, kéo theo nhu cầu tuyển dụng cũng như thu hút số lượng sinh viên theo học ngày càng nhiều. Trên đây, Timviec.vn đã cũng cấp cho bạn một số thông tin về tiềm năng phát triển ngành thương mại điện tử mở ra nhiều cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Lào Cai, hi vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được công việc phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công

>>> Nhận thêm thông tin về việc làm Lào Cai với những tin tức việc làm chính xác cập nhật tức thì mang lại hàng ngàn việc làm hấp dẫn cho bạn chọn lựa.

>>> Bạn đang băn khoăn khi  tìm việc làm nhập liệu tại Lào Cai và chưa biết phải làm gì đầu tiên? Đừng lo lắng gì cả bạn chỉ cần tìm kiếm những thông tin việc làm mới nhất về vị trí mà bản thân mong muốn cũng như ứng tuyển ngay vào công việc mà bản thân cảm thấy phfu hợp nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype