Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại nam định

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Nam Định tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tỉnh Nam Định có phát triển việc làm điện tử hay không? Đó là câu hỏi của rất nhiều người có chuyên môn trong lĩnh vực thương mại điện tử hoặc có ý định theo đuổi ngành nghề này đã đặt ra và nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia nhân sự tại Timviec365.vn. Để thỏa mãn yêu cầu của các bạn và giải đáp vấn đề cũng được cho là khá hot trong thời gian gần đây này.

1. Bàn về những yếu tố phát triển việc làm thương mại diện tử tại Nam Định

Có thể nói kinh tế chính là điểm tựa vững chãi nhất của lĩnh vực Thương mại điện tử. Chính vì vậy mà muốn biết thương mại điện tử tại Nam Định có phát triển hay không thì chúng ta cần phải tìm hiểu những đặc điểm phát triển kinh tế tại đây.

Vậy những yếu tố nào thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Nam Định, gián tiếp mang đến những cơ hội lớn cho việc làm thương mại điện tử tại Nam Định

Thương mại điển tử tham gia tích cực vào các hoạt động kinh tế của tỉnh Nam Định và có những đóng góp không nhỏ trong việc thúc đẩy nền kinh tế ấy phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Trong năm vừa qua, tỉnh Nam Định có nền kinh tế - xã hội giữ mức ổn định bền vững có có xu hướng tiếp tục phát triển và có chuyển biến tích cực trong năm nay.  Đại đa số các chỉ tiêu về kinh tế được đặt ra từ trước đó đều được tỉnh thực hiện vượt kế hoạch. Kết quả lớn nhất mà tỉnh vừa thu hái được đó chính là sự dẫn đầu toàn quốc trong việc thực hiện xây dựng nông thôn mới. Các ngành sản xuất thuộc lĩnh vực nông nghiệp bao gồm sản xuất nông nghiệp vaf thủy sản đều đạt được những kết quả đáng mừng. Đó sẽ chính là nền tảng giúp tỉnh Nam Định thu hút hiệu quả các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Sự phát triển này chắc chắn cần rất nhiều sự thúc đẩy từ phía hậu phương của việc làm thương mại diện tử tại Nam Định đẻ giúp tỉnh có thể quảng bá hiệu quả hình ảnh và những tiềm năng của mình đến với cái nhìn của các nhà đầu tư.

Không chỉ vậy, Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định còn đặc biệt chú trọng vaò hoạt động thúc đẩy việc tái cơ cấu đối với ngành nông nghiệp. Nông nghiệp không còn đi theo hướng sản xuất truyền thôsng nữa mà có sự can thiệp sâu bởi các phương thức phát triển hiện đại. Các sản phẩm của ngành đều được phát triển theo hướng sạch sẽ, an toàn và phát triển trong hệ thống chuỗi hàng hóa, có nhiều kênh phân phối giúp đảm bảo đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp được ổn định.

phát triển việc làm thương mại diện tử tại Nam Định

Ngoài nông nghiệp, tổng mức bán lẻ hàng hóa của tỉnh và các dịch vụ về tiêu dùng đều tăng. Tỉnh xúc tiến đầu tư nhiều cho các sản phẩm xuất khẩu để giúp kết nối một cách hiệu quả thị trường trong và ngoài nước. Có được kết quả này một phần đóng góp không nhỏ đến từ hiệu quả trong việc phát triển thương mại điện tử. Sức mạnh của thương mại điện tử nằm ở khả năng phổ biến rộng rãi một giá trị nào đó cho doanh nghiệp để giúp doanh nghiệp quảng bá có hiệu quả thương hiệu và sản phẩm của mình.

Thêm vào đó, việc làm thương mại điện tử tại Nam Định còn góp phần tham gia vào rất nhiều cơ chế hoạt động của các lĩnh vực kinh tế bao gồm:

- Làm tốt các chính sách để hỗ trợ cho hoạt động phát triển nông sản sạch, hỗ trợ các liên kết về sản xuất và tiêu thụ hàng hóa theo các chuỗi giá trị

- Tỉnh chủ trương xây dựng thêm 10 chuỗi giá trị để phục vụ việc cung ứng thực phẩm an toàn

- Hỗ trợ các doanh nghiệp trong công tác xây dựng nhãn hiệu hàng hóa đối với sản phẩm của ngành nông nghiệp

- Triển khai các dự án cấp nước sạch  và thu hút các nhà đầu tư vào các dự án này.

- Với chính sách đẩy mạnh các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, Nhà máy Nhiệt điện BOT Nam Định 1 đều sẽ cần đến nhiều hơn nữa sự trợ giúp đắc lực hiệu quả của lĩnh vực việc làm thương mại điện tử.

Nhìn chung những chủ trương chính sách xây dựng kinh tế - xã hội của tỉnh Nam Định trong thời gian tới đều được tỉnh huy động tất cả các nguồn lực đầu tư xây dựng. Đặc biệt quan tâm chú trọng tới các dự án lớn và trọng điểm sẽ càng là điều kiện tiên quyết để khẳng định sự cần thiết của lĩnh vực thương mại điện tử. Trong tương lai, Nam Định cũng tập trung hoàn thành việc điều chỉnh Quy hoạch tổng thể theo chiến lược đến năm 2040 và tầm nhìn xa đến năm 2050. Tầm nhìn này đã vạch sẵn cho tỉnh Nam Định là nơi hội tụ rất nhiều tiềm năng để phát triển thương mại điện tử trong thời gian dài sắp tới.

>>>Nam Định hiện nay đang kêu gọi các nhà đầu tư vào đây để xây dựng nhà máy tạo ra hàng nghìn cơ hội  tìm việc làm tại Nam Định cho người dân tại địa phương cũng như một bộ phận lao động muốn đến đây để tìm kiếm công việc. Nhanh tay ứng tuyển để không bỏ lỡ mất nhiều cơ hội việc làm trong tầm tay

 

2. Thực trạng việc làm thương mại điện tử tại Nam  Định

Trong năm 2019, chỉ số trong lĩnh vực thương mại điện tử của tỉnh Nam Định xếp thứ 20 trong bảng xếp hạng trên toàn quốc, chỉ số này được đánh giá chính xác bởi Hiệp Hội Thương mại điện tử Việt Nam.. Các giao dịch về thương mại điện tử giữa các doanh nghiệp với người tiêu dùng hiện đang giữ vị trí thứ 14. Chỉ số thương mại điện tử giảm trong giao dịch giữa các doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Các cơ quan ban ngành, tỉnh ủy của tỉnh Nam Định đã ra sức đẩy nhanh tiến độ phát triển thương mại điện tử cũng như ứng dụng thương mại điện tử để thực hiện giải quyết mọi vướng mắc cần tháo gỡ cho địa phương cũng như cho các doanh nghiệp. Đối với tỉnh Nam Định, thương mại điện tử có thể là một linh vực mới nhưng đó chính là xu thế phát triển mà tỉnh đang đặc biệt đẩy mạnh quan tâm và có những chính sách hiệu quả để thúc đẩy phát triển trong tương lai, đặc biệt tạo ra những ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh sản xuất.

Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định đã chỉ đạo đẩy mạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin nhằm phục vụ hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Do vậy mà tính đén thời điểm hiện tại thì hầu hết các doanh nghiệp tại đây đều đã có thể giao dịch trực tuyến để giải quyết vác vấn đề về hành chính với bộ phận chức năng trên địa bàn tỉnh để dễ dành giải quyết các hoạt động liên quan đến thủ tục và đăng ký kinh doanh, đến việc quản lý thuế quan hay tất cả các  vấn đề trong doanh nghiệp.

Không những thế, Sở Công thương và Cục thương mại điện tử cũng đã tiến hành xây dựng hệ thống thông tin xuất nhập khẩu trực tuyến, tạo điều kiện hỗ trợ cho 15 doanh nghiệp chuyên hoạt động sản xuất và kinh doanh các mặt hàng của ngành nông nghiệp như nông sản, thủy sản. Kêu gọi các doanh nghiệp tham gia vào việc xây dựng các trang web bán hàng trực tuyến cũng như tổ chức đào tạo nguồn nhân lực về thương mại điện tử cho đội ngũ cán bộ quản lý từ Nhà nước cho đến các doanh nghiệp đang hoạt động tại Nam Định.

Dưới sự tác động của các cơ quan chức năng như vậy thì tỉnh Nam Định hiện nay cũng đã quan tâm chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại cho doanh nghiệp mình, đặc biệt chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin vào nhiệm vụ quản lý và phục vụ kinh doanh, sản xuất. Các website được thiết kế, hình thành phục vụ cho mục đích giới thiệu quảng bá và tạo thuận lợi để giao dịch và trao đổi thông tin diễn ra sôi nổi, tạo nhiều điều kiện phát triển mở rộng thị trường.

Chính vì thế kết quả thu được đó là có gần 100% doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh sản xuất đã được trang bị hệ thống máy tính kết nối mạng, có sự đầu tư sử dụng chương trình phần mềm kế toán, kê khai thuế và kê khai bảo hiểm xã hội. Một nửa doanh nghiệp đã từng sử dụng các dịch vụ trực tuyến để phục vụ nhiệm vụ tra cứu thông tin và các thủ tục hành chính khác. Ngày một nhiều hơn số doanh nghiệp sử dụng Website để phục vụ vào đa dạng các lĩnh vực khác của hoạt động sản xuất kinh doanh như trang web có tính năng chuyên quảng bá sản phẩm và dịch vj, website có tính năng thanh toán trực tuyến, website đặt hàng trực tuyến,…

Thực trạng việc làm thương mại điện tử tại Nam  Định

Tuy nhiên có một thực trạng đang tồn tại trong vấn đề phát triển thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh Nam Định đó là thiếu rất nhiều nguồn nhân lực có trình độ công nghệ thông tin cao. Thực trạng này đặt ra vấn đề về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho việc làm thương mại điện tử tại Nam Định đang trở nên cấp thiết. Vậy đó cũng chính là cơ hội nghề nghiệp dành cho người lao động.ở khắp mọi nơi có thể trở về Nam Định để tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm hấp dẫn nhất trong lĩnh vực này.

Một số doanh nghiệp mặc dù đã có trang web riêng cho mình thế nhưng hầu hết mới chỉ diwfngg lại ở việc duy trì các hoạt động với mức trình độ thấp nhất mà chưa khai thác hết những giá trị to lớn mà website có thể mang lại. Nhận thức rõ sự hạn chế này sẽ tạo ra những ảnh hưởng lớn đến cho quá trình phát triển kinh doanh và vận hành doanh nghiệp cho nên các doanh nghiệp đang nỗ lực trong việc giải bài toán về nhân lực tham gia vào việc làm thương mại điện tử. Các chính sách chủ trương tiến bộ về tuyển dụng nhân lực thương mại điện tử đã được ban hành và áp dụng, tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi thu hút hiệu quả nguồn lao động thương mại điện tử có trình độ kiến thức chuyên môn cao ở lĩnh vực này về làm việc trên địa bàn tỉnh Nam Định. Do đó nếu như bạn có kỹ năng chuyên môn vượt trội, ắt hẳn bản hồ sơ xin việc của bạn sẽ được chú ý rất nhiều và được nhà tuyển dụng trao cho nhiều cơ hội nghề nghiệp lớn.

Trong thời gian vừa qua, trên thị trường kinh doanh, siêu thị thương mại điện tử Josivn ddax đi vào hoạt động đáp ứng chuẩn mô hình bán hàng trực tuyến. Đây cũng chính là đơn vị kinh doanh trực tuyến đầu tiên hoạt động tại Nam Định hoạt động thông qua cơ chế giao dịch thương mại điện tử và cách thức giới thiệu sản phẩm trên chính website riêng của mình. Đơn vị đã khai thác khá triệt để các tính năng của một website thương mại điện tử chẳng hạn như việc tích hợp chức năng chốt đơn, thanh toán, niêm yết cụ thể các hình thức thanh toán, thời gian giao hàng hay áp dụng cho các phương thức hỗ trợ khách hàng như đổi trả sản phẩm, bảo hành, chế độ khuyến mãi,…

Tất cả các tính năng ưu việt này đều được xuất phát từ hệ thống thương mại điện tử tân tiến. Để vận hành liên tục, hiệu quả hoạt động của trang web thì siêu thị thương mại điện tử Josivn nói riêng và nhiều đơn vị tương tự nói chung cũng đã đăt ra không ít kỳ vọng vào việc chiêu mộ được đội ngũ nhân tài trong lĩnh vực thương mại điện tử. Bởi chỉ khi bạn có khả năng vận hành một cách thành thạo và khai thác tối đa những tính năng ưu việt của trang thương mại điện tử bạn đang phụ trách thì mới có thể giúp các đơn vị, doanh nghiệp duy trì được một hệ thống hỗ trợ kinh doanh ổn định, phát triển.

Rõ ràng, thương mại điện tử được xem là công cụ vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp. Nó chẳng những làm cho doanh nghiệp có thêm sức mạnh để tăng năng lực cạnh tranh ở trong môi trường mà tính cạnh tranh gay gắt như hiện nay mà còn giúp các hoạt động giao dịch có thể diễn ra một cách nhanh chóng, tiện lợi mà không bị giới hạn bởi bất kỳ yếu tố nào. Sự tiện lợi của thương mại điện tử trước mắt cho phép chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí và công sức đi lại trong khi có thể thực hiện các hoạt động giao dịch một cách nhanh chóng.

Chủ trương mới sẽ áp dụng trong thời gian tới của lĩnh vực thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh Nam Định đó chính là phủ khắp 100% toàn bộ các hệ thống từ trung tâm thương mại, siêu thị đến coác cơ sở phân phối hiện đại đều có sự can thiệp sâu của thương mại điện tử, nhằm tạo ra các giá trị tiện ích mang tính hai chiều, tiện lợi cho cả phía doanh nghiệp, người sản xuất với cả khách hàng.

Thực hiện điều này, hầu hết các cơ quan doanh nghiệp, các đơn vị chức năng đều từng bước triển khai và thúc đẩy thương mại điện tử thông qua rất nhiều các đề án thiết thực có thể kể đén như ứng dụng chữ ký số, hỗ trợ việc tích hợp phần mềm thành toán trực tuyến, quảng bá xây dựng thương hiệu, xây dựng sàn giao dịch thương mại điện tử của tỉnh Nam Định,… Để có thể đảm bảo tất cả các chủ trương trên được diễn ra thuận lợi thì tỉnh Nam Định chắc chắn trong thời gian tới và cả trong tương lai lâu dàu sẽ cần đẩy mạnh tuyển dụng một đội ngũ nhân lực lớn cho hoạt động thương mại điện tử để đảm bảo tất cả đều được đưa vào thực hiện một cách ổn định, có hiệu quả.

>>> Nhập liệu hiện nay là ngành mới ở Nam Định tuy nhiêu nhiều công ty hiện nay cũng đang muốn tuyển vị trí nhân viên nhập liệu. Tìm kiếm thông tin chi tiết  tìm việc làm nhập liệu tại Nam Định để biết rõ hơn về vấn đề này. 

 

3. Những vị trí việc làm thương mại điện tử tại Nam Định được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay

3.1. Việc làm quản lý thương mại điện tử

Đối với vị trí của một người quản lý, chúng ta đều hiểu trọng trách gánh trên vai sẽ phải nặng hơn nhiều. Nhất là khi bạn có cơ hội trở thành một người quản lý trong lĩnh vực thương mại điện tử - một ngành nghề, lĩnh vực khá hot hiện nay thì nhiệm vụ của bạn càng cần phải được quan tâm đặc biệt nhiều hơn. Về với Nam Định, một tỉnh đang có nhiều khởi sắc về kinh tế, lại có đặc điểm phát triển thương mại điện tử xếp vào hàng được quan tâm rất nhiều từ các ban ngành đoàn thể địa phương cũng như Nhà nước thì cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của lĩnh vực này dành cho bạn là rất lớn.

Nếu có thể ứng tuyển thành công và đảm nhận chức vụ quản lý thương mại điện tử, bạn có thể nhận được mức lương từ 13 đến 20 triệu đồng mỗi tháng. Nhưng chắc chắn phần nhiệm vụ dành cho bạn trong công việc này sẽ không hề nhỏ. Trong đó, có thể kể đến một danh sách cái gọi là nhiệm vụ “cơ bản” mà bạn cần phải thực hiện như:

- Chịu trách nhiệm lớn đối với các công việc có liên quan tới hoạt động Digital Marketing.

- Chịu trách nhiệm đối với việc phát triển doanh số trên các kênh thương mại điện tử  hay các kênh trực tuyến bán hàng online

- Theo dõi sát sao để đưa ra đánh giá đối với các chương trình bán hàng của các kênh bán hàng trực tuyến và kênh thương mại điện tử

- Kiểm soát nội dung marketing của các bài viết và các hình ảnh sản phẩm đảm bảo đúng quy định, hướng tới đúng các đối tượng khách hàng

- Theo dõi và nghiên cứu thật kỹ chiến lược phát triển hoạt động marketing để có thể đưa ra các tính năng mới bên cạnh việc cải tiến hoạt động của website.

- Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm

- Tăng só lượng từ khóa phục vụ việc đẩy mạnh sự lên top google của website

- Tìm kiếm khách hàng thông qua hệ thống trang web và hệ thống internet trên mạng xã hội. Đồng thời thực hiện các chiến dịch marketing hiệu quả để quảng bá sản phẩm rộng rãi đến cho khách hàng tiềm năng. Thông qua các trang web thương mại điện tử của công ty, tiến hành việc quảng bá thương hiệu, hình ảnh của công ty có thể tiếp cận với người tiêu dùng.

- Thực hiện, quản lý kênh tiếp thị, truyền thông thông qua các ứng dụng của lĩnh vực Thương mại điện tử

- Phối hợp chặt chẽ với bộ phận Bán hàng của doanh nghiệp, công ty để triển khai và phát triển các hoạt động tiếp thị thông qua các cơ sở dữ liệu. Có trách nhiệm thu thập số liệu trong quá trình tiếp thị và giao dịch với khách hàng.

3.2. Việc làm vị trí chuyên viên vận hành thương mại điện tử tại Nam Định

Tìm việc làm thương mại điện tử tại Nam Định

Có thể nói, chuyên viên vận hành thương mại diện tử chính là một vị trí khá phổ biến và được tuyển dụng rất nhiều tại các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nam Định. Dựa vào mức độ phổ biến và đang có đà phát triển của lĩnh vực này tại đây thì chúng ta hoàn toàn có thể thấy được rằng, dường như trong bất cứ doanh nghiệp nào cũng vậy, nhu cầu tuyển dụng chuyên viên vận hành thương mại điện tử khá nhiều. Đơn vị nào ít cũng phải tuyển từ 3 đến 5 người chuyên viên vận hành. Vậy nhiệm vụ của người đảm đương vị trí công việc này là gì?

Một chuyên viên vận hành thương mại điện tửu sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm với nguồn khách hàng thương mại điện tử cũng như chịu trách nhiệm đối với các cửa hàng trực tuyến của công ty. Họ luôn luôn phải đảm bảo việc kết nối khách hàng có thể hợp tác thuận lợi dựa trên nền tảng của thương mại điện tử nhằm thúc đẩy các mục tiêu trong kinh doanh được hoàn thành một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Không những vậy, người làm vận hành hoạt động thương mại điện tử còn phải là người thực hiện công tác quản lý các kế hoạch hoạt động tại cửa hàng tực tuyến của doanh nghiệp, tiến hành cả các hoạt động quảng bá, tiếp thị cho thương hiệu mà doanh nghiệp đang tạo dựng, lập các kế hoạch triển khai hàng hóa.

Nhiệm vụ thứ ba cũng đồng thời là một nhiệm vụ quan trọng mà bất kể người chuyên viên vận hành thương mại điện tử nào cũng cần phải đảm đương đó chính là trách nhiệm đối với hoạt động giám sát, phân tích nguồn cơ sở dữ liệu của hoạt động bán hàng. Đồng thời lập ra bản kế hoạch phát triển  dữ liệu và hàng hóa, tiến hành phân tích thị trường cũng như các sản phẩm có thế cạnh tranh nhằm hướng đến việc tối ưu hóa các hoạt động tại cửa hàng.

Để có thể đảm bảo nhân lực làm tốt nhiệm vụ này, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng việc làm thương mại điện tử tại Nam Định đối với vị trí chuyên viên vận hành thương mại điện tử hầu hết đều đưa ra những yêu cầu chung. Điển hình có thể nhắc đến đó chính là nhân sự được tuyển dụng sẽ phải có bằng cử nhân trở lên, có ít nhất là 1 năm kinh nghiệm việc làm đối với lĩnh vực thương mại điện tử này. Những hồ sơ biết ngoại ngữ cũng sẽ được ưu tiên hơn trong tuyển dụng. Ngoài ra, các doanh nghiệp đều đòi hỏi người chuyên viên vận hành thương mại điện tử phải có khả năng tư duy logic, có tinh thần khởi nghiệp cao, luôn sẵn sàng cống hiến vì mục tiêu chung của doanh nghiệp, và đặc biệt phải nhạy bén với nguồn dữ liệu, biết cách xử lý với nguồn dữ liệu cao.

Còn rất nhiều vị trí khác nữa của ngành thương mại điện tử tại Nam Định được tuyển dụng tuy nhiên bạn có thể khám phá cụ thể hơn những nhu cầu đó trên trang web Timviec365.vn để nắm bắt cụ thể hơn những cơ hội phù hợp dành cho mình. Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ là các thông tin bổ ích giúp cho bạn tìm việc làm thành công, tạo dựng nên một sự nghiệp vững chắc và ổn định.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype