Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận tải - Lái xe mới nhất tại bình thuận

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Bình Thuận tháng 12/2021 (5 việc làm)

Công Ty Cổ Phần Lavela

(Bình Thuận) - Lái xe nâng

Công Ty Cổ Phần Lavela

Bình Thuận

Hạn nộp: 31/08/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP VCSOSTONE

UYTRWR việc làm tại nhà lương 7-9triệu 1 tháng với thời gian 2-3hngày nhận lương theo tuần

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Tiền Giang, Bình Thuận

Hạn nộp: 29/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Vận tải - Lái xe đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hiện nay, sự chuyển biến của nền kinh tế đã tạo động lực thúc đẩy cho nhiều ngành khác phát triển, trong đó có ngành vận tải – lái xe. Có thể thấy, đây là một trong những lĩnh vực vô cùng quan trọng, trở thành mắt xích không thể thiếu đối với các ngành về vận chuyển và xuất nhập khẩu. Vậy thì hôm nay, hãy cùng timviec365.vn ngồi lại tìm hiểu về tình hình phát triển cũng như vấn đề việc làm ngành vận tải – lái xe tại Bình Thuận như thế nào nhé!

1. Cơ hội và thách thức đối với việc làm vận tải – lái xe tại Bình Thuận

1.1. Cơ hội phát triển việc làm vận tải – lái xe tại Bình Thuận

Cơ hội phát triển việc làm vận tải – lái xe tại Bình Thuận
Cơ hội phát triển việc làm vận tải – lái xe tại Bình Thuận

Các hoạt động thương mại quốc tế hiện nay ngày càng tạo động lực lớn giúp cho ngành vận tải – lái xe phát triển mạnh mẽ, trong đó Bình Thuận được đánh giá là có nhiều chuyển biến tích cực trong thời gian gần đây. Và đây cũng chính là nền tảng quan trọng giúp cho Bình Thuận mở ra những cơ hội việc làm cho người lao động tại nơi đây.

Bên cạnh đó, vấn đề về vận chuyển và lưu thông hàng hóa hiện nay cũng được chú trọng và quan tâm bởi đây là một khâu rất cần thiết trong ngành thương mại, xuất nhập khẩu. Hoạt động vận tải sẽ giúp cho các giao dịch vận chuyển được thông quan một cách dễ dàng, đặc biệt đối với những hàng hóa có trọng tải nặng đều có thể được thực hiện một cách suôn sẻ nhất.

Thêm vào đó, rất nhiều doanh nghiệp được hình thành cũng như mở rộng quy mô phát triển tại Bình Thuận, điều đó đặt ra nhu cầu về nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm cũng ngày càng cao. Chính vì vậy mà cơ hội việc làm dành cho các đối tượng người lao động tại Bình Thuận cũng ngày càng lớn, nhất là đối với những bạn tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan đến vận tải hay có bằng cấp lái xe.

1.2. Thách thức đối với việc làm vận tải – lái xe tại Bình Thuận

Bên cạnh những cơ hội trên thì vấn đề về việc làm vận tải – lái xe tại Bình Thuận cũng gặp khá nhiều thách thức lớn, trước hết đó chất lượng nguồn nhân lực. Có thể thấy, việc làm là điều mà tất cả mọi người đều quan tâm cũng như mong muốn có thể tìm thấy một vị trí công việc phù hợp cho bản thân mình. Do đó, số lượng nguồn nhân lực cho các ngành nghề nói chung và ngành vận tải – lái xe nói riêng thực chất sẽ không thể thiếu. Tuy nhiên, mặc dù được đầu tư, quan tâm và có nhiều chính sách để bồi dưỡng, đào tạo nhưng chất lượng vẫn chưa cao, chưa thể đáp ứng được yêu cầu và các tiêu chí tuyển dụng của các doanh nghiệp. Các nhà tuyển dụng thì vẫn ngày ngày tìm kiếm cho mình những ứng viên phù hợp nhất còn người lao động thì lại cũng vẫn săn lùng các thông tin tuyển dụng nhưng họ lại không thể liên kết và đáp ứng được yêu cầu cho các công việc đó. Và đây chính là một trở ngại lớn với vấn đề việc làm vận tải – lái xe tại Bình Thuận.

Thách thức đối với việc làm vận tải – lái xe tại Bình Thuận
Thách thức đối với việc làm vận tải – lái xe tại Bình Thuận

Ngoài ra, nền kinh tế cũng ngày càng phát triển hiện đại theo xu hướng của công nghệ và Bình Thuận mặc dù đã có nhiều chuyển biến tích cực trong ngành vận tải – lái xe, tuy nhiên vẫn còn khá yếu và chưa thể bắt kịp được xu thế thị trường một cách nhanh chóng, hiệu quả. So với nhiều tỉnh thành khác thì Bình Thuận vẫn còn đi ở phía sau, chưa có đột phát mới để vươn lên trở thành tỉnh thành phát triển mạnh mẽ trên cả nước. Đây cũng chính là thách thức không nhỏ đối với ngành này và vấn đề việc làm cho người lao động tại đây.

2. Yêu cầu tuyển dụng đối với những vị trí việc làm vận tải – lái xe tại Bình Thuận

2.1. Đối với các vị trí việc làm ngành vận tải tại Bình Thuận

Yêu cầu tuyển dụng đối với những vị trí việc làm vận tải  tại Bình Thuận
Yêu cầu tuyển dụng đối với những vị trí việc làm vận tải  tại Bình Thuận

Với những công việc trong ngành vận tải thì yêu cầu dành cho các ứng viên mà các nhà tuyển dụng đưa ra thường sẽ khá khắt khe, cụ thể như sau:

- Cần có khả năng thích ứng tốt và luôn linh hoạt trong quá trình làm việc bởi ngành này sẽ bao gồm rất nhiều công việc phức tạp cũng như thường xuyên biến đổi theo xu thế của thị trường, do đó, làm việc trong ngành này sẽ cần phải có khả năng thích ứng cao mới có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.

- Cần luôn bình tĩnh trước mọi tình huống xảy ra và có khả năng giải quyết vấn đề: Công việc cũng như môi trường làm việc ngành vận tải thường có nhịp độ rất nhanh và phụ thuộc rất nhiều vào kết quả của công việc ở những khâu trước đó, do vậy nó sẽ chứa đựng rất nhiều áp lực. Bên cạnh đó, những rủi ro, sự cố cũng thường xuyên xảy ra, đòi hỏi bạn cần phải có sự bình tĩnh và tìm ra được vấn đề, từ đó giải quyết một cách ổn thỏa, không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của đôi bên.

- Làm việc trong ngành vận tải đòi hỏi bạn cần phải có sự trung thực bởi nó liên quan đến vấn đề tài sản của mọi người. Do đó, đây là một trong những tiêu chí quan trọng để các nhà tuyển dụng đánh giá về ứng viên và có quyết định lựa chọn hay là không.

- Người làm trong nghề vận tải cũng cần có khả năng giao tiếp tốt bởi cũng có rất nhiều vị trí việc làm như là nhân viên kinh doanh đòi hỏi cần thường xuyên gặp gỡ khách hàng, thuyết phục và phụ trách các vấn đề về hợp đồng. Do đó việc giao tiếp tốt là điều không thể thiếu khi ứng tuyển vào các vị trí ngành này.

- Kỹ năng quản lý cũng là một trong những tiêu chí mà các nhà tuyển dụng đưa ra khi xét tuyển các vị trí cấp cao và quản lý các bộ phận quan trọng. Do đó, những ai có tố chất này thì cũng có thể tự tin ứng tuyển để có được một công việc đáng mơ ước trong tương lai

2.2. Đối với các vị trí việc làm lái xe tại Bình Thuận

Với những người làm nghề lái xe thì yêu cầu cần phải đáp ứng được đó là:

- Thành thạo các kỹ năng lái xe và có bằng lái xe theo đúng quy định.

- Cần có sức khỏe thật tốt bởi đây là công việc sẽ thường xuyên phải đi lại, di chuyển đến những địa điểm, khu vực xa xôi, có khi đến vài trăm hay cả nghìn km, do đó, nếu không có sức khỏe tốt thì chắc chắn khó có thể làm việc được trong nghề này lâu dài.

- Làm nghề lái xe cũng đòi hỏi bạn cần phải có sự am hiểu về địa lý, thông thạo các tuyến đường để có thể chở khách hay hàng hóa đến đúng địa điểm theo yêu cầu mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm.

Yêu cầu tuyển dụng đối với những vị trí việc làm lái xe tại Bình Thuận
Yêu cầu tuyển dụng đối với những vị trí việc làm lái xe tại Bình Thuận

3. Top những việc làm vận tải – lái xe tại Bình Thuận có thể bạn quan tâm

3.1. Việc làm nhân viên lái xe tại Bình Thuận

Nhân viên lái xe có lẽ là công việc không còn quá xa lạ đối với chúng ta bởi sự quan trọng không thể thiếu trong các hoạt động đời sống hàng ngày. Nhân viên lái xe tại Bình Thuận cũng có rất nhiều vị trí công việc khác nhau, có thể là những nhân viên chở khách, chở hàng hay với chất lượng cuộc sống ngày càng cao thì tài xế riêng cũng trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người. Cụ thể, công việc của nhân viên lái xe như sau:

- Thực hiện nhiệm vụ đưa đón cũng như chở khách, chở hàng hóa đến địa điểm và đảm bảo đúng về thời gian theo yêu cầu từ khách hàng và các doanh nghiệp.

- Nhân viên lái xe cần phải luôn tuân thủ theo những quy định về luật an toàn giao thông và đảm bảo về vấn đề an toàn đối với khách hàng cũng như hàng hóa trên xe trong quá trình di chuyển.

- Toàn bộ các thiết bị, vật dụng của xe và cần thiết cho xe đều cần phải được đảm bảo giữ gìn, bảo quản, luôn sẵn sàng phục vụ khi có vấn đề cần sử dụng.

- Bên cạnh đó, làm nhân viên lái xe cũng cần thường xuyên quan sát và theo dõi để có thể phát hiện ra những vấn đề, tình huống phát sinh với xe để có biện pháp xử lý kịp thời.

 Việc làm nhân viên lái xe tại Bình Thuận
Việc làm nhân viên lái xe tại Bình Thuận

3.2. Việc làm nhân viên giao hàng tại Bình Thuận

Nói đến vị trí nhân viên giao hàng thì có lẽ nhiều bạn sẽ nghĩ đến những chuyến vận chuyển hàng hóa có trọng tải lớn hay là những chiếc xe phải thường xuyên chạy vòng vèo quanh Bình Thuận để nhận và giao hàng theo yêu cầu với tấm bằng B2. Tuy vậy, tại đây, bạn lại có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc giao hàng ngay cả khi chỉ có bằng xe máy.

Công việc cụ thể của một nhân viên giao hàng chính là nhận và giao hàng hóa đến cho các đại lý, siêu thị hay cửa hàng. Nhân viên giao hàng cũng thực hiện các nhiệm vụ nhận hàng từ nơi gửi và giao đến người nhận qua các công ty, dịch vụ giao hàng – một trong những hình thức hoạt động về vận chuyển hàng hóa phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, nhân viên giao hàng cũng cần phải hiểu biết và đảm bảo được về những vấn đề liên quan đến chất lượng của các sản phẩm mà mình nhận giao để đưa đến người nhận theo đúng thời gian, địa điểm được yêu cầu.

3.3. Việc làm nhân viên kinh doanh cước vận tải tại Bình Thuận

Việc làm nhân viên kinh doanh cước vận tải tại Bình Thuận
Việc làm nhân viên kinh doanh cước vận tải tại Bình Thuận

Nhân viên kinh doanh có lẽ là vị trí không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào hiện nay trong quá trình hoạt động và phát triển. Cụ thể nhân viên kinh doanh lĩnh vực cước vận tải tại Bình Thuận sẽ đảm nhiệm những công việc sau:

- Đây là người sẽ trực tiếp tìm kiếm các đối tượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp và làm việc, thương lượng đi đến ký kết các hợp đồng hợp tác kinh doanh. Bên cạnh đó, nhân viên kinh doanh cũng cần tư vấn và giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình đến cho khách hàng.

- Nhân viên kinh doanh sẽ cần phải đảm bảo về vấn đề doanh số của doanh nghiệp theo đúng yêu cầu đã được đưa ra.

- Thường xuyên tìm hiểu, khảo sát về sự biến động của thị trường và có những kế hoạch, chiến lược mới dành cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sao cho phù hợp và đi kịp với sự thay đổi của thời đại.

- Chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi ký kết hợp đồng hay bán hàng cũng là công việc mà nhân viên kinh doanh cần phải làm.

Tuy vậy, nhân viên kinh doanh cước vận tải là một công việc khá vất vả và nếu không có sự kiên trì, cố gắng thì khó có thể vượt qua được những áp lực đến từ việc bán hàng, từ khách hàng và doanh số của doanh nghiệp. Và cũng chính bởi nhiều áp lực nên mức thu nhập của công việc này lại khá cao, tương xứng với những việc mà nhân viên kinh doanh phải là cũng như tùy thuộc vào khả năng làm việc của từng người. Thường thì mức thu nhập của nhân viên kinh doanh sẽ từ 10 triệu trở lên/tháng, thậm chí sẽ cao hơn đối với những người tài giỏi, có nhiều khách hàng và bán được nhiều sản phẩm.

3.4. Việc làm quản lý điều phối vận tải tại Bình Thuận

Với những bạn có khả năng quản lý, sắp xếp công việc và am hiểu về lĩnh vực vận tải thì có thể ứng tuyển vào các vị trí quản lý điều phối vận tải tại Bình Thuận. Công việc của quản lý điều phối vận tải sẽ là trực tiếp lên các kế hoạch cũng như bố trí, sắp xếp công việc theo yêu cầu từ doanh nghiệp, phục vụ nhu cầu của khách hàng.

- Quản lý điều phối vận tải là người sẽ điều hành những công việc của các nhân viên, tài xế lái xe một cách đảm bảo nhất về cả số lượng cũng như chất lượng.

- Nhận các đơn hàng từ người gửi, khách hàng và quản lý thông tin, chuyển tiếp yêu cầu đến những nhân viên giao hàng, nhân viên lái xe và đưa ra những phương án cụ thể để đáp ứng được nhu cầu đó.

- Quản lý và theo dõi lộ trình của các chuyến xe theo các tuyến đường một cách cụ thể, hợp lý để từ đó phân công nhiệm vụ cho các nhân viên lái xe.

- Quản lý những vấn đề liên quan đến hóa đơn và các chứng từ của các chi phí đã sử dụng cho các phương tiện vận tải trong suốt quá trình di chuyển.

4. Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm vận tải – lái xe tại Bình Thuận hiệu quả nhất

Để tìm kiếm được một công việc vận tải – xe tại Bình Thuận thì có rất nhiều cách. Bạn có thể hỏi qua những người quen làm công việc này để tham khảo những địa chỉ việc làm uy tín nhất cũng như kinh nghiệm ứng tuyển vào các vị trí việc làm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ với các trung tâm hỗ trợ tuyển dụng việc làm để nhờ họ giới thiệu những nơi đang có nhu cầu tuyển dụng việc làm vận tải – lái xe tại Bình Thuận. Tuy nhiên, với cách làm này thì bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí nhất định cho các trung tâm đó để tìm được công việc tốt nhất.

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm vận tải – lái xe tại Bình Thuận hiệu quả nhất
Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm vận tải – lái xe tại Bình Thuận hiệu quả nhất

Và một trong những cách hiệu quả nhất hiện nay giúp bạn có thể tìm kiếm việc làm vận tải – lái xe tại Bình Thuận chính là truy cập vào các website tuyển dụng như timviec365.vn để đăng ký và tìm kiếm việc làm một cách nhanh chóng mà không tốn bất kỳ một chi phí nào.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tìm được một công việc vận tải – lái xe tại Bình Thuận tốt nhất nhé!

>>> Nhanh chóng tìm việc làm tại Bình Thuận bằng cách truy cập vào trang Timviec365.vn và đọc thông tin về công việc mà bạn muốn ứng tuyển đến từ các doanh nghiệp hàng đầu tại đây. Đừng bỏ lỡ những cơ hội việc làm hấp dẫn nhất. 

>>> Hàng năm Bình Thuận đón hàng trăm đoàn khách du lịch trong và ngoài mức đến thăm quan và trải nghiệm văn hóa tại địa phương điều này thu hút các nhà đầu tư vào tỉnh xây dựng các khu nghỉ dưỡng tạo cơ hội tìm việc làm khách sạn - nhà hàng tại Bình Thuận cho người dân nơi đây mong muốn có được một công việc đem lại thu nhập ổn định.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype