Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận tải - Lái xe mới nhất tại ninh bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Ninh Bình tháng 11/2021 (16 việc làm)

công ty châu long LH: Chị Diệu  0854428078

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LÁI XE VÀ PHỤ XE GIAO NHẬN

công ty châu long LH: Chị Diệu 0854428078

Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Thái Bình, Ninh Bình

Hạn nộp: 26/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Vận tải - Lái xe đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Ninh Binh trong vòng vài năm trở lại đây trở thành một vùng đất mà khá nhiều người chọn để sinh sống và làm việc. Bởi đó vừa là vùng đất yên bình, vừa là nơi đang có nhiều cơ hội việc làm đem lại thu nhập khá và cao. Trong đó không thể kể đến việc làm vận tải - lái xe tại Ninh Bình. Với những tiềm năng về kinh tế hiện có của Ninh Bình, việc làm này khá phù hợp vừa để giải quyết nhu cầu việc làm của người lao động và là yếu tố thúc đẩy cho sự phát triển chung của tỉnh Ninh Bình. 

1. Ninh Bình - những thời cơ “thiên thời địa lợi” cho việc làm vận tải - lái xe 

Có thể dễ dàng nhận thấy, Ninh Bình hiện nay đang là điểm đến du lịch hấp dẫn nhất tại miền Bắc. Không chỉ thu hút bởi cảnh non nước hữu tình, Ninh Bình còn là vùng đất du lịch tâm linh nổi tiếng ở Việt Nam. Sau khi chùa Tam Chúc (Hà Nam) xây dựng thành công, Ninh Bình càng trở lên thu hút vì nằm trong 3 đỉnh của Tam giác Phật linh thiêng Chùa Bái Đính (Ninh Bình) - Chùa Hương (Hà Nội) - Chùa Tam Chúc (Hà Nam). Đây là lý do chính khiến cho rất nhiều tiểu thương hay doanh nghiệp đua nhau đầu tư và kinh doanh tại đây. Bên cạnh đó, với những mặt thuận lợi khác sẵn có, Ninh Bình đặc biệt phát triển việc làm vận tải - lái xe. 

1.1. Sự bùng nổ của kinh tế du lịch 

Sự bùng nổ của kinh tế du lịch
Sự bùng nổ của kinh tế du lịch 

Với điểm mạnh về du lịch, các địa danh nổi tiếng như: Tràng An, Thung Nham, Nhà thờ đá, Cố đô Hoa Lư, Tam Cốc - Bích Động, đặc biệt là địa danh du lịch tâm linh nổi tiếng của Đông Nam Á - chùa Bái Đính, Ninh Binh hiện đang sở hữu doanh thu đạt khoảng 2.500 tỷ đồng với khoảng 7 triệu lượt khách mỗi năm. Với một con số khổng lồ như vậy, ngành vận tải phải phục vụ hết để có thể đáp ứng nhu cầu di chuyển du lịch của khách thập phương. Các dịch vụ, công nghệ lái xe liên tục đầu quân vào Ninh Bình mặc cho ở nhiều tỉnh thành lẹ khác ngang ngửa về kinh tế chưa có. Hay các công ty dịch vụ du lịch, thuê xe hợp đồng không ngừng mở ra để có thể vừa đáp ứng khách du lịch, vừa tranh thủ để có được “miếng mồi” thu nhập béo bở này.

Với thời cơ đó, liên tục là các nhu cầu tuyển lái xe được đăng tải trên mọi kênh truyền thông phổ biến tại Ninh Bình đăng tải. Từ đó có thể dễ dàng nhận thấy du lịch đang kích cầu rất nhiều cho một nhóm việc làm mới tại Ninh Bình đó chính là vận tải - lái xe. Lái xe để phục vụ khách du lịch từ các tỉnh thành khác đến Ninh Bình, lái xe phục vụ di chuyển giữa các điểm du lịch trong Ninh Bình, lái xe phục vụ di chuyển từ các bến xe, nhà ga đến với các địa điểm của Ninh Bình, đa dạng các loại hình lái xe để phục vụ mục đích du lịch đang được tuyển dụng rộng khắp và số lượng lớn tại nơi đây. 

1.2. Nguồn lao động lớn và chất lượng cho việc làm vận tải - lái xe tại Ninh Bình

Nguồn lao động lớn và chất lượng cho việc làm vận tải - lái xe tại Ninh Bình
Nguồn lao động lớn và chất lượng cho việc làm vận tải - lái xe tại Ninh Bình

Để một việc làm trở nên phổ biến tại một nơi, đặc biệt là một tỉnh thành lớn như Ninh Bình thì ngoài các yếu tố khách quan về kinh tế, đầu tư thì nguồn lao động cũng là một điều then chốt. Nguồn lao động có đủ nhiều để đáp ứng nhu cầu hay không mới là lý do chính để việc làm đó thực sự phát triển. Câu trả lời với việc làm vận tải - lái xe tại Ninh Bình là hoàn toàn có. Bởi tính chất công việc này không yêu cầu về trình độ học vấn và chỉ cần kinh nghiệm cũng như bằng lái xe, cũng không mất vốn đầu tư như các việc làm kinh doanh đang đổ dồn vào Ninh Bình, cho nên nhiều đối tượng lao động tay chân ở đây chọn lái xe làm công việc thu nhập chính cho mình. 

Hiện nay nguồn lao động này tại Ninh Bình được đến từ 2 nguồn chủ yếu đó là: người dân gốc ở Ninh Bình và người dân tứ xứ đến Ninh Bình lập nghiệp. Đối với người dân gốc ở Ninh Bình chiếm đa số là lao động phổ thông, ở độ tuổi lao động tốt nhất là 18 - 35. Đây chính là nhóm đối tượng phù hợp nhất với việc làm vận tải - lái xe. Còn với người dân ở nơi khác đến hầu hết là những đối tượng đã có kinh nghiệm làm việc trước đó ở các tỉnh thành lao động phổ biến khác cho nên chất lượng lái xe tương đối là tốt. 

2. Nhu cầu di chuyển tạo ra việc làm vận tải - lái xe tại Ninh Bình 

Bên cạnh sự kích cầu về du lịch kể trên, thì Ninh Bình hiện nay đang có nhu cầu lớn về di chuyển. Điều này đã tạo ra nhiều hơn các cơ hội việc làm vận tải - lái xe tại Ninh Bình. Trong đó, việc làm vận tải - lái xe vừa là nhu cầu việc làm người lao động vừa để đáp ứng mục đích di chuyển của người dân ở đây và các tỉnh thành lân cận trong nhiều lĩnh vực không chỉ riêng du lịch. 

2.1. Nhu cầu để trung chuyển, vận chuyển hàng hóa, vật liệu 

Nhu cầu để trung chuyển, vận chuyển hàng hóa, vật liệu
Nhu cầu để trung chuyển, vận chuyển hàng hóa, vật liệu 

Như đã nói ở trên, những tín hiệu tích cực về kinh tế của Ninh Bình đã thu hút rất lớn các cá nhân, doanh nghiệp đổ về kinh doanh và sinh sống. Tất cả họ đều mong muốn có thể có được cơ hội cho sự nghiệp của mình. Không chỉ là mong muốn của dân kinh doanh và người lao động cũng đang chờ đợi vào nhịp độ phát triển ấy của Ninh Bình để có được nguồn thu nhập cao cho mình. Đa số người dân Ninh Bình và các doanh nghiệp lựa chọn hình thức kinh doanh hoặc dịch vụ để làm kinh tế. Trong quá trình này, để có thể có được vật liệu phục vụ và đưa nguồn hàng vào buôn bán tại Ninh Bình phải cần đến bộ phận vận tải đường bộ, và đường hàng không, đặc biệt là đường bộ - trung chuyển giữa quá trình từ sân bay vào Ninh Binh. 

Bởi lẽ mặc dù có nhiều tiềm năng kinh tế song đa số mặt hàng mới đang kinh doanh tại Ninh Bình không thể sản xuất trực tiếp tại tỉnh thành này. Vì vậy đa số doanh nghiệp và tiểu thương lựa chọn cách vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu từ các tỉnh thành khác vào Ninh Bình. Chính vì nhu cầu này nó đã tạo ra việc làm vận tải - lái xe tại Ninh Bình. Bộ phận này có thể là dịch vụ vận tải tự phát của các doanh nghiệp, lái buôn đó, cũng vừa là vận tải - lái xe chuyên biệt của lao động Ninh Bình. Số lượng để vận chuyển lớn từ các sản phẩm để kinh doanh, nguyên liệu để sản xuất cho đến các thiết bị máy móc phục vụ kích cầu để vận tải tăng trưởng cả về chất lượng lẫn nhân lực lái xe. 

2.2. Nhu cầu di chuyển lớn của người dân 

Nhu cầu di chuyển lớn của người dân
Nhu cầu di chuyển lớn của người dân 

Ninh Bình mặc dù có nhiều đồi núi nhưng sau khi được đầu tư về hạ tầng, giao thông đã tạo ra nhiều con đường cao tốc và đường di chuyển nội tỉnh cực thuận lợi cho người dân và người thập phương đến đây. Trung tâm của tỉnh Ninh Bình, thành phố Ninh Bình có sự phát triển đô thị ngang ngửa một quận ngoại thành của Hà Nội cũ. Vì vậy nhu cầu đi lại của người dân nhiều hơn như: vui chơi, giải trí, đi làm, đi học, y tế - hoạt động cộng đồng. Nhu cầu di chuyển nội tỉnh cũng là lý do tạo ra các dịch vụ vận tải, lái xe đường ngắn như xe ôm, taxi/bike nội tỉnh, shipper nội tỉnh, … Nếu như trước kia Ninh Bình còn khá “dè dặt” trong việc trao đổi hàng hóa, sử dụng dịch vụ, du lịch thì nay với tốc độ phát triển chóng mặt, những nhu cầu ấy đã tăng lên kéo theo nhu cầu trung gian là di chuyển. 

Không chỉ di chuyển nội tỉnh, Ninh Bình còn có những đặc điểm về vị trí như nằm rất gần thủ đô Hà Nội, là giao điểm của các tỉnh miền Bắc và các tỉnh miền Trung. Bên cạnh đó, Ninh Bình còn khá thuận lợi về các đường di chuyển như nằm trên tuyến quốc lộ 1A, có đường sắt Bắc Nam đi qua, cho nên nhu cầu di chuyển ngoại tỉnh tương đối là nhiều ở đây. Trường hợp làm việc tại Hà Nội nhưng sinh sống ở Ninh Bình không ít do cách di chuyển khá dễ dàng. Vì thế, di chuyển ngoại tỉnh cũng tăng lên bằng rất nhiều các hình thức di chuyển như đường bộ, đường quốc lộ, đường cao tốc, đường sắt, … Từ đây nó đã góp phần một yếu tố thúc đẩy cho việc làm vận tải - lái xe tại Ninh Bình. 

3. Những việc làm vận tải - lái xe nào phổ biến tại Ninh Bình 

Với những tiềm năng kể trên, ứng viên có thể lựa chọn một số vi trí việc làm vận tải - lái xe tại Ninh Bình này. Đây đều là những công việc đem lại mức thu nhập khá và cao tại đây, thậm chí còn ngang ngửa so với cùng vị trí đó ở thành phố Hà Nội. 

3.1. Lái xe du lịch 

Lái xe du lịch
Lái xe du lịch 

Với tiềm năng về du lịch và lượng khách lớn đổ dồn về Ninh Bình, nhu cầu tuyển dụng lái xe du lịch vì thế mà rất nhiều. Có 2 hình thức để các bạn có thể lựa chọn. Thứ nhất là đầu quân cho một công ty vận tải và làm tài xế các loại xe khách 16 - 39 chỗ theo hướng dẫn chỉ đạo của ban quản lý. Thứ hai là làm lái xe du lịch theo hợp đồng, công ty sẽ là người thuê bạn và cho phép bạn thuê xe ô tô của họ. Với cách thứ hai này, bạn sẽ là người chủ động tìm kiếm nguồn khách hàng cho mình sau đó 2 bên sẽ thương lượng để nhận tour du lịch tại Ninh Bình. Nhiệm vụ của tài xế lái xe du lịch đó là đưa đón khách đến các địa danh, thắng cảnh tại Ninh Bình theo yêu cầu của khách hàng, lịch trình đưa đón sẽ được hoạch rõ trên hợp đồng thuê xe và tài xế du lịch. Tùy vào số lượng khách cũng như số lượng địa điểm, khoảng cách và thời gian sẽ có những mức giá khác nhau. Lái xe theo điều phối công ty sẽ được nhận mức lương cứng và nhận thêm một chút bồi dưỡng, ngược lại lái xe thuê xe hợp đồng sẽ phải trích lại % để trả cho công ty. 

3.2. Lái xe taxi/ xe ôm 

Lái xe taxi/ xe ôm
Lái xe taxi/ xe ôm 

Nếu như các xe khách, xe tải phải mất nhiều năm kinh nghiệm cũng như quá trình để lấy bằng khó khăn hơn mới có thể hành được nghề thì lái xe taxi và xe ôm có phần đơn giản hơn. Với mức độ phát triển kinh tế đô thị sầm uất ở Ninh Bình hiện nay, lái xe taxi và xe ôm đang có những cơ hội được “nở rộ”. Không chỉ là những hãng taxi và xe ôm truyền thống, mà còn có thêm tài xế taxi và biker công nghệ. Đó chính là các app về gọi taxi và xe ôm trực tuyến hiện nay. Nếu trước kia cánh taxi và xe ôm tập trung duy nhất là nguồn khách ở các bến xe bến tàu thì nay, các bạn còn có thể có nhiều nguồn khách hàng ở nhiều vị trí khác như các cổng khu du lịch, thậm chí là ngồi một chỗ khách hàng vẫn có thể tự tìm đến bạn. Đây chính là vị trí việc làm đang đáp ứng chủ yếu nhu cầu di chuyển thường ngày tại đây, cũng là việc làm mà có nguồn thu nhập ổn định nhất mà không bị dựa vào chủ yếu mùa du lịch hay mùa lễ, Tết. 

Ngoài ra còn rất nhiều việc làm vận tải - lái xe tại Ninh Bình khác khá hấp dẫn như lái xe tải - chở hàng, shipper, lái xe chở vật liệu xây dựng, lái xe chuyên dụng trong xây dựng, … Đây đều là những việc làm đáp ứng nhu cầu của người dân Ninh Bình, cũng là những việc làm kích cầu cho các lĩnh vực khác, thúc đẩy nền kinh tế Ninh Bình phát triển.  Và để có thể tìm được những công việc này, ngoài những yêu cầu về bằng cấp lái xe, kinh nghiệm và các kỹ năng mềm khác, bạn cũng cần có được một kênh tuyển dung nhanh chóng, chất lượng. Timviec365.vn chính là một website như thế! Truy cập ngay để tìm việc làm vận tải - lái xe tại Ninh Bình cho mình nhé!

>>>Bạn sẽ không còn mất hàng giờ đồng hồ để tìm kiếm những thông tin  Ninh Bình tuyển dụng nữa mà chỉ cần vài thao tác cực đơn giản là bạn đã có ngay hàng trăm kết quả tìm kiếm khác nhau giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn việc làm. 

>>>Ninh Bình có hệ thống nhà hàng khách sạn rộng khắp, các công ty tại đây luôn trong tình trạnh tìm kiếm nhân lực về công ty nếu bạn cảm thấy thích thú thì thử  tìm việc làm khách sạn - nhà hàng tại Ninh Bình để có công việc yêu thích nhất. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype