Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Cà Mau tháng 12/2021 (10 việc làm)

Công Ty Cp Minh Thắng

KỸ SƯ XÂY DỰNG

Công Ty Cp Minh Thắng

Cà Mau

Hạn nộp: 30/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Việc làm lương 7-9trtháng lao động partime phổ thông tại nhà 2-3hngày

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh, Kiên Giang, An Giang, Cà Mau, Sóc Trăng

Hạn nộp: 09/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nhắc tới Cà Mau là chúng ta nhắc đến một tỉnh ven biển cực Nam Việt Nam, thuộc khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Được đánh giá là một vùng đất trẻ mới được khai thác cách đây hơn 300 năm, Cà Mau còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác hết. Một trong số đó là lĩnh vực của ngành Xây dựng. Có rất nhiều điều kiện giúp cho người lao động tìm việc làm tại Cà Mau, do vậy trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau khai thác một lĩnh vực với rất nhiều giá trị chưa được khai thác hết như ngành xây dựng của tỉnh.

1. Những tiềm năng nào giúp phát triển việc làm xây dựng tại Cà Mau?

Có rất nhiều cơ sở giúp cho chúng ta tìm thấy cơ hội việc làm của mình đối với ngành xây dựng. Vậy đâu sẽ là những điều kiện hấp dẫn nhất giúp cho các bạn nhanh chóng tìm kiếm được một công việc phù hợp trong ngành này. Tại bài viết này, các chuyên gia về việc làm của sàn giao dịch thương mại điện tử sẽ giúp cho các bạn tìm thấy câu trả lời thỏa đáng, đồng thời cũng đưa tới bạn những gợi ý hay nhất để tìm kiếm việc làm thành công.

1.1. Chủ trương phát triển đô thị của tỉnh ủy Cà Mau

Khi đã có định hướng chiến lược phát triển cho bất cứ ngành nghề nào đó thì chắc chắn các ban ngành quản lý của một tỉnh nhất định thực thi rất nhiều hành động thiết thực để biến định hướng trở thành hiện thực. Đối với Ủy ban tỉnh Cà Mau cũng vậy, trong vấn đề xây dựng và phát triển ngành xây dựng, yếu tố đầu tiên tỉnh nhà quan tâm đến đó chính là tình hình phát triển đô thị tại Cà Mau.

Cà Mau dự kiến phát triển đô thị đến năm 2030. Hiện tại, tính đến năm 2020 thì tỉnh Cà Mau gồm có 12 đô thị trong đó có 1 thành phố xếp hạng đô thị loại I là Thành phố Cà Mau ; 2 thị xã xếp hạng đô thị loại IV là thị xã Sông Đốc và Năm Căn,. Ngoài ra còn có 9 thị trấn là đô thị loại V (Đầm Dơi, Thới Bình, Cái Đôi Vàm, Khánh Hội, Khánh Bình Tây, Rạch Gốc, Trần Văn Thời, Cái Nước, U Minh.

Kế hoạch tới năm 2025,  Cà Mau sẽ có 21 đô thị. Cụ thể như sau :

• 1 thành phố xếp hạng đô thị loại I là thành phố Cà Mau

• 2 thị xã xếp hạng đô thị loại III là Sông Đốc và Năm Căn

• 4 thị trấn là đô thị loại IV : Đầm Dơi, Trần Văn Thới. Cái Đôi Vàm, Cái Nước

• 13 thị trấn thuộc đô thị loại V

Kế hoạch tới năm 2030 sẽ gồm có 21 đô thị được cơ cấu như sau :

• 1 thành phố trở thành đô thị loại 1 : Cà Mau

• 2 thị xã thuộc đô thị loại III : Sông Đốc, Năm Căn

• 7 thị trấn thuộc đô thị loại IV

• 11 thị trấn thuộc đô thị loại V

Tiềm năng phát triển việc làm xây dựng tại Cà Mau

Tiềm năng phát triển việc làm xây dựng tại Cà Mau

Khi đã có phương án dài hạn trong việc phát triển đô thị như vậy thì chắc chắn chúng ta hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ những hành động tiếp theo của tỉnh Cà Mau sẽ đẩy mạnh xúc tiến hoạt động của ngành xây dựng. Phải có xây dựng thì những chiến lược xây dựng đô thị mới có thể đạt được kết quả như mong đợi. Xây dựng giúp thay đổi diện mạo đô thị thông qua việc nâng cấp các công trình đã cũ, xây mới nhiều cơ sở hạ tầng cần thiết nhằm phục vụ hiệu quả những nhu cầu thiết yếu cơ bản nhất trong tiến trình nâng cấp đô thị và phát triển kinh tế.

1.2. Đặc điểm kinh tế ảnh hưởng đến cơ hội việc làm tỉnh Cà Mau

Ở thời điểm hiện tại, tỉnh Cà Mau mới đang đứng ở trên bậc của bệ phóng tiềm năng mà chưa khai thác được nhiều các giá trị tiềm năng của tỉnh. Lại là một tỉnh có tuổi đời còn khá trẻ, mới được chia tách cho nên xuất phát điểm về kinh tế và xã hội của tỉnh Cà Mau còn rất thấp. Nền kinh tế thuần nông ít nhiều tác động đến bộ mặt của kết cấu hạ tầng trong tỉnh dẫn đến kết cấu hạ tầng của tỉnh còn chưa được đồng bộ và chưa hiện đại.

Nhưng tất cả những thực trạng trên đều tồn tại trong giai đoạn phát triển trước đó. Cho đến nay, để bắt kịp với công cuộc xây dựng đất nước trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì tỉnh Cà Mau đã vươn lên vượt bậc để xây dựng nền kinh tế hoàn thiện hơn nữa mà bước đầu tiên tỉnh nhà quan tâm đến đó chính đầu tư nhiều cho lĩnh vực xây dựng.

Xây dựng được chú trọng đầu tư sẽ giúp thúc đẩy mạnh mẽ những yếu tố quan trọng trong nền kinh tế mà trước tiên đó là diện mạo kết cấu hạ tầng toàn tỉnh được thay đổi. Có thể nói, tại Cà Mau đã diễn ra những cuộc cách mạng trong xây dựng vô cùng lớn, kéo theo hàng loạt những cơ hội việc làm xây dựng tại Cà Mau được mở ra thu hút rất nhiều người lao động, từ dân trí thức cho tới các lao động trình độ phổ thông.

Với chính sách phát triển kết cấu hạ tầng đô thị, ngành xây dựng tại tỉnh Cà Mau có thêm nền tảng vững chắc hơn bao giờ hết để có thể phát triển. Không chỉ có vậy, việc đầu tư vào hệ thống giao thông cũng là nhân tố tác động không nhỏ tới việc làm xây dựng tại Cà Mau.

1.3. Sự đầu tư cho lĩnh vực giao thông có ảnh hưởng thế nào đến cơ hội mở rộng việc làm xây dựng tại Cà Mau?

Tỉnh Cà Mau có tuyến quốc lộ 1 và 63 chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 380 km, cách thành phố Cấn Thơ chừng 180 km. Từ tỉnh Cà Mau chúng ta có thể thuận lợi di chuyển đến các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Sự kết nối này khá tạo điều kiện để giao lưu kinh tế giữa Cà Mau với các vùng trọng điểm, bởi vậy mà tỉnh ủy càng phải có những chủ trương cụ thể hơn cho việc đầu tư vào kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ để hoạt động đi lại và vận chuyển trở nên thuận tiện hơn.  

Không chỉ đầu tư cho tuyến đường bộ, tỉnh Cà Mau còn có rất nhiều chính sách đầu tư xây dựng cho hệ thống sân bay và và các cảng để phục vụ cho hoạt động vận chuyển. Trong đó sân bay Cà Mau kết nối tỉnh với Thành phố Hồ Chí Minh luôn được quan tâm sát sao, vừa nâng cấp, vừa mở rộng liên tục để nâng cao chất lượng phục vụ hành khách. Ngoài sân bay Cà Mau thì trên địa bàn còn có hai sân bay cũ ở Hòn Khoai và Năm Căn, trong kế hoạch đầu tư của tỉnh cũng có nội dung sẽ khôi phục, xây dựng lại để đưa vào sử dụng. Điều này hứa hẹn với người lao động những cơ hội việc làm trong ngày xây dựng không bao giờ thiếu trên mảnh đất mũi này.

Cùng với sân bay, hệ thống cảng của tỉnh Cà Mau cũng được đầu tư rất nhiều. Trong đó, cảng Năm Căn chính là một cảng quan trọng, có tác động lớn tình hình hoạt động và phát triển của hệ thống cảng trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Cảng Năm Căn nhận được rất nhiều điều kiện thuận lợi để mở rộng giao thương vỡi quốc tế, gồm có đất nước Indonesia, Singapore, Malaysia,…

Với vai trò to lớn trong việc giao thương về kinh tế như vậy thì tại tỉnh Cà Mau càng cần phải đầu tư nhiều hơn nữa cho ngành xây dựng. Vậy nên, xây dựng tại tỉnh Cà Mau luôn luôn đón nhận rất nhiều cơ hội để mở rộng và phát triển, còn người lao động thì có thêm nhiều sự lựa chọn để bước vào ngành xây dựng ở Cà Mau một cách thuận lợi và phù hợp nhất.

2. Những cơ hội việc làm xây dựng tại Cà Mau

2.1. Vì sao ngành xây dựng Cà Mau phát triển ?

Được rất nhiều chuyên gia kinh tế nhận định là một vùng đất có nhiều cơ hội đầu tư, tỉnh Cà Mau đã tận dụng thế mạnh của mình như thế nào trong việc phát triển ngành xây dựng? Cà Mau là một trụ của « Tứ giác động lực » của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, tỉnh đã được đánh giá có rất nhiều tiềm năng để phát triển nền kinh tế toàn diện trong đó nổi bật nhất là sự phát triển trong lĩnh vực khai thác, nuôi trồng thủy sản, công nghiệp và du lịch. Với 3 lĩnh vực trên, du lịch và công nghiệp chính là hai mảng lĩnh vực có những tác động vô cùng lớn đối với việc hình thành và phát triển cho ngành xây dựng. Vì sao vậy ?

Rất dễ hiểu khi mà xây dựng có thể được coi là một ngành phụ trợ vô cùng đặc lực cho những ngành khác. Mặc dù đóng vai trò phụ trợ thế nhưng ngành xây dựng lại trở thành khâu đầu tiên và khâu cuối cùng giúp cho các ngành nghề khác vừa có được diện mạo phát triển đáp ứng đúng xu thế thời đại vừa giúp hoàn thiện mọi yếu tố hậ tầng chưa đồng bộ và chưa được cải thiện trước đó.

Nhờ có hoạt động việc làm xây dựng tại Cà Mau mà ngành du lịch nơi đây sở hữu một diện mạo tuyệt vời. Xây dựng sẽ bắt tay vào kiến tạo lại những công trình phục vụ xây dựng chưa đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời xây dựng cũng tạo thêm nhiều yếu tố mới mẻ để ngành du lịch Cà Mau có nhiều điểm thu hút hơn nữa trong khu vực và trong sự cảm nhận của du khách.

Ngành xây dựng còn có tác động rất mạnh mẽ đến hoạt động trong ngành Công nghiệp. Tại Cà Mau hình thức Cụm công nghiệp Khí – Điện – Đạm chính là hướng đi chung của nền công nghiệp toàn tỉnh. Xây dựng góp một phần lớn trong việc tạo ra cơ sở hạ tầng đồng bộ để công nghiệp có nơi « cư trú », tức là hoạt động công nghiệp diễn ra chỉ khi nào ngành xây dựng cung cấp cho nó những cơ sở hạ tầng để hoạt động. Nếu không có ngành xây dựng thì ắt hoạt động trong công nghiệp cũng sẽ phải đối mặt với không ít trở ngại.

Tất cả các yếu tố vừa phân tích ở trên chứng tỏ rằng, tỉnh Cà Mau không chỉ giàu tiềm năng phát triển kinh tế mà còn rất phát triển các hoạt động trong ngành xây dựng. Việc làm xây dựng tại Cà Mau vì thế mà ngày một mở rộng hơn nhưng đó chưa phải là giới hạn phát triển của ngành khi mà rất nhiều các giá trị kinh tế khác đang là tâm điểm hấp dẫn thu hút đầu tư cả trong và ngoài nước đến với Cà Mau để xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Vậy thì có thể kết luận rằng, ngành xây dựng nơi đây chưa xác định được giới hạn dừng, kinh tế tỉnh nhà càng phát triển thì đồng nghĩa với khả năng thu hút đầu tư càng nhiều và đương nhiên là khi đó càng cần đến sự tham gia nhiều hơn nữa của linh vực xây dựng để tạo ra hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho hoạt động đầu tư, phát triển của các doanh nghiệp đến với Cà Mau.

2.2. Sức phát triển của Cà Mau trong « Tứ giác động lực »

Nhà nước đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng nền kinh tế toàn diện cho tỉnh Cà Mau, do đó, trong Quyết định 245, Thủ tướng Chính phủ đặt ra mục tiêu xây dựng tổng thể cho vùng kinh tế trọng điểm của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long trở thành một vùng cơ cơ cấu kinh tế mang tính chất hiện đại, phát triển năng động, và có kết cấu hậ tầng đồng bộ, tạo được những điều kiện tốt nhất giúp cho đời sống vật chất và đời sống tinh thần của người dân được nâng cao hơn. Những chủ trương này cũng chính là phương hướng thúc đẩy sự phát triển của tình Cà Mau, là hướng đi mà các ban ngành tỉnh ủy đều đặc biệt quan tâm và cố gắng vươn tới.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, tỉnh Cà Mau đã ban hành và thực hiện rất nhiều chính sách nhằm tạo xung lực cho sự phát triển nền kinh tế toàn diện. Với điều này, chắc chắn ở phía hậu cần, ngành xây dựng sẽ nhận được không ít sự tác động tích cực để phát triển hơn nữa. Bởi lẽ, kinh tế càng phát triển thì các ngành kinh tế khác sẽ càng có điều kiện phát triển trong đó có lĩnh vực xây dựng.

Cơ hội việc làm xây dựng tại Cà Mau

Cơ hội việc làm xây dựng tại Cà Mau

Cụ thể hơn nữa, với nhiều chủ trương, giải pháp phát huy tiềm năng và tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Cà Mau thì nơi đây dường như đã có sự thay da đổi thịt vô cùng rõ rệt. Cơ sở hạ tầng trong tất cả mọi lĩnh vực đều có được đầu tư đồng bộ để giúp thúc đẩy tốt nhất cho mọi hoạt động trong nền kinh tế - xã hội của tỉnh Cà Mau, bao gồm cả lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, Nhờ vậy mà tỉnh Cà Mau trong tiến trình phát triển kinh tế toàn cả nước đã được công nhận là một vùng trung tâm về sản xuất và xuất khẩu lúa gạo, nguồn thủy hải sản và cây ăn quả.

Trong dự án quy hoạch tổng thể toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Cà Mau được nhận rất nhiều chủ trương phát triển kinh tế và có liên quan trực tiếp đến sự tham gia góp sức của ngành xây dựng trên địa bàn tỉnh. Cụ thể hơn, tỉnh được nhà nước tập trung đầu tư cho phát triển công nghiệp về hóa chất, năng lượng, và ngành công nghiệp dầu khí. Các trung tâm thương mại và dịch vụ được xây dựng nhiều hơn trên địa bàn thành phố Cà Mau. Đồng thời hệ thống thủy lợi được từng bước hoàn thiện dần.

Với lợi thế về nguồn lợi thủy hải sản và 3 mặt giáp biển, tỉnh Cà Mau đang tiến hành xây dựng mô hình nuôi tôm công nghiệp gắn liền với hoạt động chế biến và xuất khẩu. Không những thế, tỉnh Cà Mau còn tập trung đầu tư đồng bộ cho mạng lưới kết cấu hạ tầng nhằm gắn kết giữa các đảo với những khu neo đậu của tàu thuyền phục vụ cho việc trú bão.

Cùng với đó, ngành xây dựng cũng đã bắt tay vào việc hoàn thành định hướng triển khai quy hoạch và xây dựng kết cấu hạ tầng cho khu kinh tế Năm Căn thuộc tỉnh Cà Mau. Hoạt động việc làm xây dựng tại Cà Mau với nhiệm vụ này đã thu hút hiệu quả nguồn đầu tư và phát triển khu Kinh tế Năm Căn, gắn khu Kinh tế với Khu - Cụm Công nghiệp hay các cảng biển của tỉnh.

Song song với xây dựng ngành điện - điện tử tại đây cũng rất phát triển với nhiều tiềm năng lớn trong tương lại. Nhu cầu tìm việc làm điện - điện tử tại Cà Mau ngày một tăng cao, tại các khu công nghiệp, tòa nhà, hay các công trình xây dựng tại Cà Mau.

2.3. Việc làm xây dựng tại Cà Mau hỗ trợ thúc đẩy tỉnh trở thành trung tâm công nghiệp chế biến thủy sản

Tỉnh Cà Mau đã đề ra hướng phấn đấu cho tương lai phát triển của tỉnh nhà bằng việc đề ra nhiều mục tiêu kinh tế mà trong đó không thể thiếu vắng đi sự góp sức của ngành xây dựng. Hầu hết tất cả các yếu tố mà chúng tôi sẽ phân tích dưới đây đều cần đến nền tảng hỗ trợ của việc làm xây dựng tỉnh Cà Mau. Vậy nên càng có nhiều yếu tố kinh tế cần đầu tư mở rộng và phát triển thì điều đó đồng nghĩa với việc sẽ càng có nhiều cơ hội tìm việc làm trong ngành xây dựng tại tỉnh Cà Mau dành cho người lao động.

Cụ thể được thể hiện như sau : tỉnh Cà Mau đã đặt ra mục tiêu tới năm 2030 tỉnh phấn đấu trở thành trung tâm công nghiệp chế biến thủy sản, hóa chất, năng lượng tái tạo, phân bón,… đây đều là những yếu tố có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của nền công nghiệp tỉnh Cà Mau, tầm nhìn đến 2045 thì tỉnh Cà Mau sẽ phát triển ngành công nghiệp đi theo hướng hoàn toàn hiện đại và có tính chuyên môn hóa cao hơn, gắn với quy hoạch vùng nguyên liệu.

Không chỉ vậy, ngành xây dựng của Cà Mau còn góp phần mạnh mẽ trong việc phát triển các cụm liên kết công nghiệp, xây dựng các cơ chế thúc đẩu việc chuyển dịch nội bộ trong ngành công nghiệp phát triển theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, đẩy mạnh việc tự động hóa trong hoạt động sản xuất công nghiệp.

3. Những việc làm xây dựng tại Cà Mau phổ biến nhất

3.1. Việc làm Thư ký dự án tại Cà Mau

Hầu hết công ty xây dựng nào cũng cần đến những thư ký dự án giúp cho công ty đảm bảo hoạt động điều hành và phát triển, chẳng hạn như công ty Cổ phần kỹ thuật Eco tại Cà Mau.  Việc làm thư ký dự án là công việc mang tính chất full time, tại vị trí này, nhân viên sẽ thực hiện những công việc phổ biến bao  gồm :

• Quản lý hỗ sơ, công văn, gửi đến các phòng ban liên quan

• Thực hiện việc soạn thảo công việc và các chỉ thị từ công trường

• Hỗ trợ nhân sự, thực hiện việc chấm công

• Quản lý các thiết bị văn phòng phẩm và đồ bảo hộ lao động

• Tiếp đón khách hàng. Giúp khách hàng liên hệ công tác tại công trường

Việc làm xây dựng tại Cà Mau

Việc làm xây dựng tại Cà Mau

Để ứng tuyển vị trí thư ký công trường các bạn cần phải đảm bảo về những yêu cầu tối thiểu nhất. Một thư ký công trường cần tốt nghiệp Từ hệ trung cấp trở lên thuộc các ngành nghề kinh tế, kế toán, các công ty tuyển dụng sẽ ưu tiến hơn đối với những người đã có kinh nghiệm làm ở vị trí thư ký công trình xây dựng hoặc thư ký cho lĩnh vực công trình cơ điện. Ngoài ra, một thư ký thì nhất thiết phải có kỹ năng cơ bản nhất về soạn thảo văn bản, có trình độ công nghệ thông tin tốt và có những cơ sở về công nghệ thông tin của ngành và lĩnh vực liên quan.

3.2. Việc làm kỹ sư xây dựng tại Cà Mau

Để có thể ứng tuyển thành công vào vị trí kỹ sư xây dựng, bạn cần phải đảm bảo được rất nhiều yêu cầu mà trước tiên đó chính là yêu cầu về bằng cấp. Ngành xây dựng không phải là một ngành học dễ dàng gì bởi vì tính ứng dụng của nó rất cao và đòi hỏi độ khó lớn, do vậy mà nếu như không có bằng cấp tốt có nghĩa là mảng kiến thức của bạn chưa được trang bị tốt nhất đủ để đáp ứng được yêu cầu về công việc.

Không chỉ vậy, một kỹ sư xây dựng được ưa chuộng tại các Công ty về xây dựng tại Cà Mau thường cần phải đảm bảo có một sức khỏe tốt để có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt của nghề này mang lại. Kèm theo đó là đức tính kiên trì, sự cố gắng vượt qua những áp lực trong công việc.

Như vậy, chúng ta đã có được rất nhiều thông tin bổ ích để tìm việc làm xây dựng tại Cà Mau hiệu quả. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được cơ hội tìm việc làm ngành xây dựng hấp dãn nhất, phù hợp với bạn nhất.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype