Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại hà nội

Việc làm Xây Dựng tại Hà Nội

Công Ty TNHH T-Build Việt Nam

Kỹ sư hiện trường

Công Ty TNHH T-Build Việt Nam

Hà Nội

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH T-Build Việt Nam

Kỹ sư kết cấu

Công Ty TNHH T-Build Việt Nam

Hà Nội

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bạn muốn tìm việc làm xây dựng tại Hà Nội để làm nơi an cư lạc nghiệp? Những thông tin Timviec365.vn chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc làm trong lĩnh vực xây dựng tại thủ đô để trang bị thêm những kiến thức bổ ích tìm việc làm tại Hà Nội dễ dàng nhất. Đừng bỏ lỡ nhé!

việc làm xây dựng tại Hà Nội

1. Cơ hội việc làm Xây dựng tại Hà Nội

Xây dựng là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng giúp Việt Nam phát triển so với các nước trên thế giới. Nước ta đang trong quá trình phát triển, đô thị hóa mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng cần được nâng tầm, nhu cầu về nhà ở, công trình công cộng, cầu cống, đường sá rất lớn để phục vụ cuộc sống con người đặc biệt ở các đô thị. Vì vậy, việc làm xây dựng tại Hà Nội cũng như nhiều thành phố lớn khác luôn sôi động, thu hút nhiều lao động. Công nghiệp xây dựng phát triển mạnh mẽ, tăng trưởng doanh thu rất lạc quan. Năm 2016, nhu cầu lao động về xây dựng tăng 375 nghìn người theo báo cáo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết và còn tiếp tục tăng trong những năm tới.

Tuy nhiên tình trạng thiếu nhân lực chất lượng cao vẫn còn, nhiều trường đào tạo sinh viên ra trường nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế. Chất lượng công nhân lao động còn hạn chế, tay nghề chưa cao. Trong đó, có 11,8% là lao động qua đào tạo từ trung cấp trở lên, trong khi thợ bậc cao chỉ có gần 7%, chủ yếu là lao động chưa qua đào tạo, lao động chọn việc làm xây dựng lúc nông nhàn kiếm thêm tiền.

2. Việc làm Xây dựng tại Hà Nội

Trong lĩnh vực xây dựng công trình, bạn có thể tìm việc làm xây dựng tại Hà Nội với nhiều vị trí khác nhau từ kỹ sư xây dựng, kỹ sư cầu đường, kỹ sư kinh tế xây dựng, kỹ sư máy xây dựng giám sát xây dựng… với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Nhiều công việc trong lĩnh vực xây dựng vẫn luôn đứng top đầu những ngành nghề hot, lương cao hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết thông tin về một số công việc trong lĩnh vực xây dựng sau đây.

việc làm xây dựng tại Hà Nội

2.1. Việc làm Kỹ sư Xây dựng tại Hà Nội

Tại Hà Nội, có nhiều đơn vị tuyển dụng kỹ sư xây dựng các vị trí khác nhau. Ứng viên có thể lựa chọn ứng tuyển vào vị trí phù hợp với bản thân, tìm được công việc như mong ước. Bởi trên địa bàn thành phố có hàng trăm công ty lớn nhỏ, các tập đoàn nhà nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực xây dựng như Tổng công ty Sông Đà, Công ty, CP Tập đoàn Đầu tư Ba Đình, Tổng công ty Xây dựng Hà Nội, tập đoàn Hà Đô… Các công ty lớn trên toàn quốc, các tập đoàn nước ngoài lớn hầu hết đều có chi nhánh ở thủ đô Hà Nội.

Kỹ sư xây dựng làm công tác quản lý dự án xây dựng theo đúng tiến độ kế hoạch đặt ra và xây dựng theo thiết kế đảm bảo an toàn như giàn giáo trong quá trình thi công. Công trình hoàn thành hội tụ đủ về tiêu chuẩn chất lượng và tính thẩm mỹ, ứng dụng cao. Trong lĩnh vực xây dựng, người kỹ sư xây dựng là người thực hiện thi công bản vẽ do kiến trúc sư tạo ra.

Kỹ sư xây dựng là lao động có chuyên môn trình độ về xây dựng công trình tốt nghiệp từ các trường cao đẳng, đại học với khóa học từ 4 năm trở lên. Thông thường, công trình xây dựng phải do người có chuyên môn thực hiện thi công. Ở nhiều nước, kỹ sư xây dựng phải thực tập một thời gian sau khi tốt nghiệp và có chứng chỉ hành nghề mới được thực hiện thi công công trình.

Kỹ sư xây dựng gồm có kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp, kỹ sư xây dựng sân bay, kỹ sư tin học xây dựng, kỹ sư xây dựng công trình quân sự, kỹ sư cầu đường, kỹ sư xây dựng đô thị, kỹ sư xây dựng công trình thủy lợi như cảng – đường thủy, thủy điện, kỹ sư cơ khí xây dựng như máy xây dựng, vật liệu xây dựng, kỹ sư xây dựng công trình biển và dầu khí.

Trong đó,tương ứng với 3 môi trường làm việc cho các kỹ sư xây dựng như:

• Ngoài công trường gồm các vị trí như kỹ sư giám sát thi công, kỹ sư thi công, chỉ huy trưởng công trường

• Trong công xưởng gồm kỹ sư giám sát nội bộ, chuyên viên phát triển sản phẩm, kỹ sư quản lý chất lượng

• Trong văn phòng gồm nhiều vị trí như quản lý kế hoạch, dự án, chuyên viên thiết kế, chuyên viên tư vấn xây dựng, thẩm định chất lượng công trình, chuyên viên lập hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ mời thầu, chuyên viên trắc đạc, khảo sát địa chất, kiểm toán xây dựng… Trong đó, các vị trí có nhu cầu tuyển dụng nhiều, lương bổng tốt gồm giám sát viên, quản lý dự án, dự toán viên.

Các kỹ sư xây dựng thường làm việc trong các công ty, tập đoàn hoạt động về xây dựng và kiến trúc, làm trong các dự án xây dựng phi chính phủ hoặc chính phủ hay làm việc trong hội kiến trúc và xây dựng. Vì vậy, có nhiều cơ hội việc làm cho những bạn trẻ học trở thành kỹ sư xây dựng.

Hiện nay, Hà Nội cũng là thành phố có tốc độ đô thị hóa rất nhanh, đặc biệt trong vài năm trở lại đây từ khi mở rộng địa giới hành chính. Nhu cầu xây dựng nhà ở, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại cùng các công trình giao thông, thủy lợi ở Hà Nội rất lớn. Ngoài ra, các công ty lớn còn có công trình xây dựng ở nhiều tỉnh thành trên khắp nước Việt Nam. Những điều này, tạo ra nhiều việc làm lớn cho người lao động, việc làm kỹ sư xây dựng tại Hà Nội.

Việc làm kỹ sư xây dựng tại Hà Nội được các đơn vị tuyển dụng rất đa dạng, đa vị trí ngành nghề từ kỹ sư chưa có kinh nghiệm tới chuyên viên, quản lý. Mức lương cho kỹ sư mới ra trường khoảng 7 - 8 triệu đồng/tháng, chuyên viên xây dựng nhiều năm kinh nghiệm từ 12 triệu đồng trở lên, cấp quản lý xây dựng từ 15 – 30 triệu đồng/tháng. Vì vậy, đây vẫn được nhiều người coi là lĩnh vực công việc có thu nhập cao, cơ hội việc làm tốt. Tuy nhiên, các vị trí kỹ sư xây dựng đều đòi hỏi có trình độ chuyên sâu với chuyên ngành liên quan cùng các kỹ năng phục vụ công việc như sử dụng phần mềm đồ họa, năng nổ, hoạt bát…

2.2. Việc làm Kỹ sư Máy Xây dựng tại Hà Nội

Kỹ sư máy xây dựng là những người có kiến thức chuyên môn và bằng cấp về kỹ thuật công nghệ máy xây dựng. Máy xây dựng gồm các loại máy móc, thiết bị dùng trong lĩnh vực xây dựng như xây dựng công nghiệp, xây dựng giao thông thủy lợi, xây dựng cơ bản.

Các kỹ sư máy xây dựng là người có trình độ bằng cấp từ cao đẳng trở lên, thuộc lĩnh vực cơ khí – xây dựng. Họ am hiểu thiết kế, khai thác kỹ thuật, chế tạo máy và thiết bị dùng trong các công trình xây dựng hay nhà máy, xí nghiệp cùng kiến thức về xây dựng công trình.

Theo đó, các kỹ sư máy xây dựng sẽ học các nội dung trong chương trình đào tạo của mình như:

• Học về máy, thiết bị sử dụng trong cơ giới hóa vận chuyển – xếp dỡ trong bến cảng, nhà kho, xây dựng dân dụng và công nghiệp và cơ giới hóa xí nghiệp như cốp pha trượt. Người kỹ sư học nội dung này có thể làm thiết kế, khai thác thi công, chế tạo hay kiểm định, đánh giá chất lượng.

• Học về hệ thống thiết bị vận chuyển trong các công trình cao tầng, tòa nhà, siêu thị. Người kỹ sư học nội dung này có thể áp dụng vào thực tế cho việc lắp đặt thang máy, thang cuốn, các thiết bị vận chuyển, sàn quay hay thiết kế, kinh doanh, kiểm định

• Học về máy móc, thiết bị dùng thi công nền móng, hầm, các máy đào – vận chuyển đất sẽ áp dụng thực tế vào việc thi công, kinh doanh, kiểm định.

• Học về công nghệ và thiết bị sản xuất vật liệu xây dựng như đá, xi măng, gốm sứ sẽ áp dụng vào khai thác máy, kinh doanh…

• Học về thiết kế kết cấu kim loại như Silo, đường ống, bể chứa, kết cấu đỡ trong công nghiệp

• Học về kinh tế máy xây dựng để áp dụng thực tế lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật, lập dự án đầu tư.

Các kỹ sư máy xây dựng làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, làm ở các lĩnh vực liên quan đến xây dựng cơ bản, làm tư vấn – thiết kế máy, thiết bị công nghệ, nhân viên kinh doanh thiết bị - máy móc xây dựng, nhân viên kiểm định thiết bị xây dựng hay kỹ sư chế tạo – lắp đặt máy, làm giảng viên, nghiên cứu. Cụ thể gồm:

• Làm trong lĩnh vực kinh doanh, lắp đặt máy, thiết bị có các công ty như VPDD công ty nước ngoài là Komatsu, XCMG, Sunny hay công ty Transmeco, công ty Thang máy Thăng Long…

• Làm trong lĩnh vực thiết kế máy và thiết bị nâng chuyển – xếp dỡ có công ty CP Công nghiệp Andoor, công ty SHM, công ty CP Cầu trục và Thiết bị AVC

• Làm trong lĩnh vực thi công xây dựng và lắp máy: Công ty XD Nền móng Jikon, công ty Cầu Thăng Long, Tổng công ty Sông Đà, Tổng công ty Lilama, Tổng công ty Cơ khí Xây dựng Coma…

• Làm trong các đơn vị thanh tra, kiểm định an toàn lao động như công ty CP Kiểm định kỹ thuật, an toàn và Tư vấn xây dựng Incosaf, kiểm định Quân đội, bộ Công nghiệp, Trung tâm kiểm định bộ Lao động…

• Làm giảng dạy, nghiên cứu tại các trường cao đẳng, đại học, viện như ĐH Xây dựng, ĐH Kiến trúc, Cao đẳng nghề, Cao đẳng Xây dựng.

• Làm ở các cơ quan nhà nước về công nghiệp và xây dựng

• Làm ở các lĩnh vực về cơ khí – xây dựng như bất động sản, tài chính, ngân hàng.

Việc làm kỹ sư máy xây dựng tại Hà Nội có nhiều cơ hội tốt dành cho những kỹ sư tiềm năng với rất nhiều công ty, tập đoàn lớn cùng các công ty vừa và nhỏ. Một số công ty kể trên có thể là những ví dụ để bạn tham khảo.

Công việc của các kỹ sư máy xây dựng thường gồm:

• Theo dõi máy móc, thiết bị vận hành hoạt động thi công cơ giới

• Kiểm tra, bảo trì, sửa chữa và bảo dưỡng, đại tu máy móc thiết bị của công ty đảm bảo luôn hoạt động phục vụ tốt.

• Kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa khi có yêu cầu

• Làm việc với nhà cung cấp để mu phụ tùng, thiết bị và xin báo giá

• Làm các công việc có liên quan theo sự phân công.

Yêu cầu công việc của kỹ sư máy xây dựng từ nhà tuyển dụng thường gồm:

• Tốt nghiệp cao đẳng, đại học về máy xây dựng, chế tạo máy.

• Thành thạo các phần mềm chuyên dụng, vi tính văn phòng

• Khả năng làm việc độc lập, tư duy sáng tạo

• Có thể đi công tác tại tỉnh xa

• Sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc cao

Dù trong lĩnh vực xây dựng nào, các yêu cầu cơ bản của đơn vị tuyển dụng thường gồm những tiêu chí trên. Mức lương khởi điểm từ 7 – 15 triệu đồng/tháng. Như vậy, có nhiều lĩnh vực ngành nghề trong xây dựng tại các đơn vị, doanh nghiệp có mặt trên địa bàn thủ đô mà bạn có thể tìm việc làm kỹ sư máy xây dựng cho mình.Để tìm được việc làm kỹ sư máy xây dựng tại  bạn nên tham khảo các trang tìm kiếm việc làm uy tín, tin cậy để tìm việc làm Hà Nội dễ dàng hơn.

2.3. Việc làm Công nhân Xây dựng tại Hà Nội

Công nhân xây dựng là những người thợ làm lao động chân tay, còn gọi là thợ xây dựng. Thợ xây dựng gồm thợ có tay nghề còn gọi là thợ chính và thợ làm thời vụ, thợ phụ cho những thợ chính. Thợ xây dựng có thể được đào tạo ở trường nghề hoặc học hỏi trực tiếp trong quá trình làm việc khi thi công công trình thực tế.

công nhân xây dựng tại Hà Nội

Người công nhân xây dựng sẽ tham gia trực tiếp làm các công trình như cơ sở hạ tầng, nhà cửa với tiền thù lao theo ngày công làm việc và lĩnh lương định kỳ theo ngày hoặc theo tuần. Họ thường làm việc theo nhóm với trình độ lao động phổ thông, làm việc dưới sự chỉ đạo của cai thầu. Mức thu nhập dao động khoảng 150 – 300 nghìn đồng/ngày cho phụ hồ, còn thợ chính tiền công khoảng 300 – 600 nghìn đồng/ngày. Số tiền thù lao còn lại thuộc về chủ thầu xây dựng.

Mô tả công việc của người công nhân xây dựng:

• Thực hiện đào móng, làm sắt cột sau đó đổ cột: ước tính độ cao, độ sâu của móng công trình, cân móng cho vuông góc, song song và xác định vị trí móng sau đó thực hiện đổ móng. Đề xuất loại sắt cần dùng làm vỉ móng, cổ móng, đà kiểng với thợ sắt. Sau đó đổ móng, đổ cột bê tông và xây tường bao quanh.

• Thi công xây dựng công trình: Hiểu bản vẽ để xây đúng theo yêu cầu. Trộn hồ, xây, sơn theo yêu cầu. Xây tường, thiết lập phòng.. Lắp cửa, làm cầu thang. Thực hiện việc lắp đặt như lắp đặt điện, lắp đặt nước và các thiết bị khác.

• Làm các công việc khác: Lắp đặt giàn giáo để thi công ở trên cao. Khuân vác và thực hiện các công việc khác theo yêu cầu.

Có thể nói, việc làm công nhân xây dựng rất vất vả, làm việc ngoài trời bất kể thời tiết mưa nắng. Thời gian làm việc dài, làm cả ngày chủ nhật là chuyện bình thường. Ngoài ra, gắn bó lâu dài với công việc này, người công nhân có thể bị các bệnh nghề nghiệp như dị ứng xi măng, môi trường lao động ô nhiễm cũng như dễ có nguy cơ về tai nạn lao động nguy hiểm.

Bạn sẽ thấy ở Hà Nội có nhiều nơi có công trường thi công xây dựng. Đó là dự án xây dựng các công trình khác nhau. Và ở đó cũng có nhiều người công nhân lao động hàng ngày miệt mài làm việc trên công trường, hoàn thành công trình theo kịp tiến độ. Số lượng công nhân cho mỗi công trình, dự án nhiều đến mấy chục người gồm các vị trí khác nhau như thợ xây, thợ phụ…

Việc làm công nhân xây dựng có thể cho các dự án lớn, công trình lớn của các tập đoàn xây dựng hoặc các đơn vị xây dựng, chủ thầu xây dựng dân dụng và công nghiệp như công trình nhà ở, các công trình xây dựng cho nhà dân…

>>> Ngoài lĩnh vực xây dựng thì lĩnh vực điện điện tử cũng là một trong những ngành nghề hot thu hút rất nhiều công nhân, người lao động tìm việc làm tại đây. Tham khảo thông tin tìm việc làm điện - điện tử tại Hà Nội ngay tại Timviec365.vn để nhanh chóng tìm một vị trí phù hợp!

công nhân xây dựng tại Hà Nội

2.4. Việc làm Kinh tế Xây dựng tại Hà Nội

Kinh tế xây dựng được hiểu là sự kết hợp giữa kinh tế và quản lý xây dựng bao gồm các việc như kế toán, tài chính, thống kê, công tác thẩm định và lập dự án đầu tư công trình xây dựng, công tác thẩm tra, lập và thẩm định dự toán, thanh quyết toán, công tác định giá và quản lý chi phí trong quá trình xây dựng công trình nào đó.

Việc làm kinh tế xây dựng gồm các vị trí công việc cụ thể như:

• Làm chuyên viên tư vấn đầu tư, xây dựng, đấu thầu cũng như thẩm định dự án ở các phòng của Sở GTVT, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

• Làm cán bộ giám sát, cán bộ quản lý dự án trong công ty xây dựng, tư vấn và thiết kế công trình

• Làm thanh tra quá trình quyết toán công trình và đưa ra giải pháp chi phí tối ưu về thi công công trình hay quản trị nhân công.

Những kỹ sư kinh tế xây dựng thường là người có khả năng về toán lý, tư duy logic tốt và biết phân tích, tổng hợp vấn đề. Ngoài ra, họ còn là những những chịu khó tìm tòi, học hỏi, khả năng làm việc nhóm tốt. Công việc của vị trí kỹ sư kinh tế xây dựng thông thường gồm:

• Làm hồ sơ dự thầu, dự toán khi có dự án mới

• Bóc tách khối lượng, chạy dự toán

• Giám sát, quản lý vật tư tiêu hao trên công trường mỗi ngày theo công trường được phân công và báo cáo.

• Làm bảo hiểm và nhân công thời vụ

• Làm hồ sơ thanh quyết toán

• Báo giá thi công công trình, lập khối lượng

• Quản lý hồ sơ, lập hồ sơ dự toán công trình xây dựng, tính tổng mức đầu tư.

• Làm việc phối hợp với các bộ phận liên quan để công trình đảm bảo tiến độ và theo kế hoạch.

• Cập nhật các văn bản pháp quy về quản lý, lập chi phí xây dựng công trình, đơn giá, chủng loại vật liệu

• Làm hồ sơ nghiệm thu thanh quyết toán hợp đồng.

Các đơn vị tuyển dụng đăng tin về việc làm kinh tế xây dựng tại Hà Nội thường yêu cầu:

• Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế xây dựng hoặc liên quan.

• Nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc.

• Sử dụng tốt các phần mềm đồ họa

• Có kinh nghiệm làm việc

Mức thu nhập khởi điểm từ 7 – 15 triệu đồng/tháng. Vị trí quản lý từ 15 triệu đồng/tháng trở lên. Với vị trí công việc kỹ sư này, bạn có thể làm cho các công ty, tập đoàn xây dựng trong nước cũng như có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty nước ngoài với mức lương từ 15 triệu đồng/tháng. Nhưng công việc này thường đòi hỏi có kinh nghiệm, khả năng tiếng Anh chuyên ngành và giao tiếp tiếng Anh tốt.

Như vậy, việc làm kỹ sư kinh tế xây dựng đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng. Các nhà tuyển dụng không chỉ yêu cầu về trình độ bằng cấp liên quan mà còn phải có kỹ năng, chuyên môn làm việc thậm chí có kinh nghiệm làm việc tại công trường. Nếu bạn làm công việc này đòi hỏi luôn học hỏi, tìm tòi nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn để có thể làm tốt công việc, thăng tiến trong sự nghiệp.

2.5. Việc làm Giám sát Xây dựng tại Hà Nội

Kỹ sư giám sát xây dựng là người có trách nhiệm kiểm soát, theo dõi khối lượng và chất lượng công trình thi công đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, hoàn thành công trình đúng tiến độ cũng như đảm bảo an toàn về lao động trong quá trình triển khai thi công. Các kỹ sư này tốt nghiệp từ hệ cao đẳng trở lên về xây dựng và có chứng chỉ hành nghề.

Việc làm giám sát xây dựng tại Hà Nội cho các công trình lớn nhỏ được nhiều đơn vị tuyển dụng với mức thu nhập từ 10 triệu đồng trở lên. Công việc giám sát xây dựng tại các công ty thường gồm:

• Theo dõi, kiểm tra và đánh giá quá trình thi công tại công trường và ghi vào sổ công tác hàng ngày.

• Phát hiện vi phạm quy trình, kỹ thuật hay chất lượng, an toàn công trình có quyền nhắc nhở hoặc đình chỉ thi công.

• Giải quyết các vấn đề trong khi thi công thực tế

• Làm biên bản nghiệm thu hạng mục công trình, nghiệm thu công việc.

Thông thường, nếu bạn muốn làm kỹ sư giám sát xây dựng phải từ 3 năm kinh nghiệm và đã thiết kế, thi công một số công trình thực tế mới được cấp chứng chỉ hành nghề theo luật Việt Nam. Họ là người đại diện thay chủ đầu tư để kiểm tra, giám sát và báo cáo, xử lý, nghiệp vụ công việc tại công trình xây dựng. Tính chất công việc này làm việc tại công trường, ăn ngủ cùng công nhân.

Mô tả công việc giám sát xây dựng bao gồm:

• Khi công trình thi công phải nghiệm thu xác nhận để đảm bảo thực hiện đúng theo thiết kế, đảm bảo theo tiêu chuẩn và chất lượng.

• Đôn đốc, giám sát, yêu cầu nhà thầu thi công đúng theo hợp đồng.

• Công trình xây dựng không đạt chuẩn về chất lượng cần từ chối nghiệm thu

• Phát hiện, đề xuất những bất hợp lý về thiết kế với chủ đầu tư để xử lý ngay.

• Đối với các công trình quy mô lớn, đơn vị xây dựng sẽ có đoàn kỹ sư tư vấn giám sát sau khi ký hợp đồng thuê. Riêng các công trình lớn hay có vốn ODA nước ngoài sẽ do tổ chức tư vấn giám sát quốc tế thực hiện thuộc Hiệp hội Tư vấn quốc tế.

Đây là vị trí tương đối nhạy cảm nên cần người giám sát xây dựng cần hoạt động độc lập, khách quan, không thông đồng, móc ngoặc với chủ đầu tư hay bên thi công để đảm bảo chất lượng và tiến độ thực hiện công trình. Do đó, công việc giám sát thi công xây dựng thường chỉ định hoặc đấu thầu. Nếu không, công trình thi công xong sẽ không được bền lâu. Công trình xuất hiện vết nứt cột, nứt tường và thấm nước ngược gây ẩm mốc. Đó là do có thể vật tư bị cắt xén, thi công không đúng bản vẽ, quản lý thi công không chặt. Vì vậy, công việc giám sát thi công cho các công trình xây dựng sẽ giúp đảm bảo quyền lợi  cho nhà thầu, KTS xây dựng và khách hàng.

Vì vậy, kỹ sư giám sát thi công cần đảm bảo 5 nhiệm vụ sau:

• Nhiệm vụ giám sát về chất lượng xem có đúng chủng loại vật tư, mẫu mã và nguyên vật liệu nhà thầu cam kết không.

• Giám sát về tiến độ thi công theo kế hoạch

• Nhiệm vụ tư vấn về kinh tế cho chủ đầu tư về tổng dự toán công trình, giá dự thầu để biết trước về giá, chủng loại vật tư, tránh nhà thầu tăng giảm giá rút ruột công trình.

• Thực hiện giám sát an toàn lao động về vật dụng, thiết bị bảo hộ lao động cho công nhân viên tại công trường và theo dõi từng hạng mục thi công để đảm bảo an toàn cho tới khi hoàn tất công trình.

• Thực hiện giám sát môi trường như vệ sinh công trình để không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, không bị kiện, phạt.

Bạn có thể tìm được việc làm giám sát xây dựng tại Hà Nội từ các tin tuyển dụng của công ty, tập đoàn xây dựng lớn nhỏ trên địa bàn thủ đô.

việc làm xây dựng tại Hà Nội

2.6. Việc làm Xây dựng Cầu đường tại Hà Nội

Xây dựng cầu đường là vị trí công việc đòi hỏi có trình độ chuyên môn về xây dựng từ cao đẳng trở lên. Kỹ sư Tư vấn thiết kế công trình và Kỹ sư giám sát thi công là 2 vị trí công việc của kỹ sư xây dựng cầu đường. Cụ thể như sau:

Kỹ sư tư vấn thiết kế sẽ thực hiện khảo sát địa hình, địa chất công trường rồi lập dự án nghiên cứu tính khả thi để cuối cùng tính toán, lập bản vẽ chi tiết để duyệt thi công.

Kỹ sư giám sát thi công sẽ trực tiếp giám sát, hướng dẫn và điều chỉnh công nhân viên làm việc tại công trường để đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình. Họ sẽ theo dõi tiến độ thực hiện sau đó nghiệm thu xác nhận để đảm bảo đúng thiết kế, quy chuẩn chất lượng. Yêu cầu nhà thầu đảm bảo thực hiện đúng theo hợp đồng. Những bất hợp lý trong quá trình thi công phải được báo cho chủ đầu tư để xử lý ngay.

Do đó, việc làm xây dựng cầu đường tại Hà Nội với vị trí trên tương ứng được nhiều đơn vị trên địa bàn thành phố tuyển dụng như các công ty, doanh nghiệp, viện nghiên cứu hay các trường đại học, cao đẳng tuyển dụng làm công tác giảng dạy. Mức lương khởi điểm từ 7 triệu đồng trở lên. Đối với vị trí chuyên viên xây dựng cầu đường lương hơn 10 triệu đồng/tháng.

2.7. Việc làm Kỹ thuật Xây dựng tại Hà Nội

Việc làm kỹ thuật xây dựng chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, quản lý giám sát, tổ chức thi công và nghiệm thu công trình. Đó có thể là công trình dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp như nhà xưởng, bệnh viện, nhà hàng, nhà ở, đường cao tốc, sân bay, bến cảng, đường sắt cho đến công trình biển…

Kỹ sư kỹ thuật xây dựng có kiến thức chuyên sâu về trắc địa, thủy lực, tư vấn, giám sát và thi công công trình, hiểu về kết cấu xây dựng cũng như thành thạo các mềm thiết kế chuyên sâu. Họ cũng giỏi trong việc kiểm tra vật liệu, an toàn lao động, môi trường cùng chất lượng công trình tốt. Các kiến thức, kỹ năng này người kỹ sư có được trong quá trình học tập tại các trường cao đẳng, đại học về chuyên ngành kỹ thuật xây dựng hoặc chuyên ngành liên quan. Đây là vị trí yêu cầu chuyên môn, có bằng cấp chính quy.

Việc làm kỹ thuật xây dựng tại Hà Nội được nhiều đơn vị tuyển dụng. Công việc của họ phải đi theo công trình, thường xuyên đi công tác xa nhà với các công việc tính toán, đo đạc sau đó tiến hành thiết kế, thi công công trình. Mức lương khởi điểm từ 7 triệu đồng trở lên. Có kinh nghiệm làm việc, chuyên môn cao thường lương hơn 10 triệu đồng.

Bạn có thể làm ở Sở xây dựng, Ban quản lý dự án xây dựng, các doanh nghiệp công ty tư vấn xây dựng. Tính chất công việc có thể làm tại công trường, làm trong công xưởng hay làm ở văn phòng. Chi tiết như sau:

• Kỹ sư kỹ thuật xây dựng làm ngoài công trường như phụ trách thiết kế, thi công, thẩm định và giám sát, nghiệm thu công trình.

• Kỹ sư kỹ thuật xây dựng trong công xưởng như kỹ sư giám sát nội bộ, quản lý chất lượng

• Kỹ sư kỹ thuật xây dựng trong văn phòng làm chuyên viên tư vấn, thiết kế kỹ thuật, lập dự toán và thẩm tra thiết kế cho các công ty, tập đoàn xây dựng. Hoặc làm nghiên cứu, giảng dạy đào tạo.

2.8. Việc làm Trung cấp Xây dựng tại Hà Nội

Nếu bạn tốt nghiệp trung cấp xây dựng có thể làm các công việc ngoài công trường, trong công xưởng hay làm văn phòng, cụ thể như sau:

• Làm ngoài công trường với các công việc như thi công, trộn betong cốt thép, hồ nề, thợ đào – đắp đất, mộc, sơn, chống thấm, đóng – ép cọc cho tới lắp đặt thiết bị vệ sinh, hệ thống điện sinh hoạt, hệ thống cấp thoát nước hay làm giám sát, thi công.

• Làm trong văn phòng ở vị trí chuyên viên hay nhân viên quản lý trong phòng dự án, kế hoạch, phòng quản lý chất lượng.

• Làm ở các xí nghiệp với vị trí tư vấn xây dựng.

Do đó, tìm việc làm trung cấp xây dựng tại Hà Nội có nhiều cơ hội dành cho bạn ở các đơn vị thi công, công ty xây dựng… Bạn hãy đọc kỹ yêu cầu công việc, bằng cấp của nhà tuyển dụng để gửi CV ứng tuyển hiệu quả nhất trong quá trình tìm việc làm của mình.

2.9. Tuyển Kỹ sư Xây dựng Dân dụng tại Hà Nội

Kỹ sư xây dựng dân dụng là những người có chuyên môn, bằng cấp  từ hệ cao đẳng trở lên. Họ am hiểu về thiết kế, thi công cũng như quản lý các công trình, công trình công cộng và công nghiệp. Đây là chuyên ngành nhỏ hơn trong lĩnh vực xây dựng. Người kỹ sư có nhiều vị trí công việc khác nhau từ ngoài công trường, trong văn phòng hay làm ở trong xưởng. Cụ thể, bạn có thể làm ở các công ty tư vấn, thiết kế xây dựng của nhà nước, nước ngoài hoặc tư nhân hay làm ở các ban quản lý, cơ quan nghiên cứu và đào tạo về xây dựng dân dụng và công nghiệp. Đây là một trong những chuyên ngành luôn đứng ở top 1 về độ hot ở Việt Nam và thế giới cũng như cơ hội việc làm lương cao, được nhiều bạn trẻ theo học.

Tuy nhiên, muốn làm được ở vị trí kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp, bạn cần có chuyên môn tốt, khả năng thực hành vào thực tế công việc, thành thạo phần mềm đồ họa cùng khả năng tiếng Anh. Có như vậy, bạn mới là những ứng viên tiềm năng trong đợt tuyển kỹ sư xây dựng dân dụng tại Hà Nội từ các công ty xây dựng lớn tại Hà Nội hay các đơn vị thi công làm ăn năng động.

2.10. Tuyển Kỹ sư Kinh tế Xây dựng tại Hà Nội

Kỹ sư kinh tế xây dựng là người có trình độ chuyên môn sâu về ngành xây dựng mà cụ thể ở đây là sự kết hợp giữa kinh tế và quản lý xây dựng. Họ sẽ làm các công việc về tài chính, thống kê, kế toán cùng công tác lập, thẩm định dự án đầu tư… cho đến thanh quyết toán xây dựng công trình, định giá, quản lý chi phí.

Tuyển kỹ sư kinh tế xây dựng tại Hà Nội gồm các vị trí như:

• Chuyên viên tư vấn đầu tư, xây dựng, đấu thầu và thẩm định dự án tại các phòng ban của Sở xây dựng, Kế hoạch và đầu tư hay Sở giao thông vận tải

• Cán bộ giám sát công trình, quản lý dự án ở các doanh nghiệp tư vấn, thiết kế, xây dựng.

• Thanh tra quyết toán công trình và đưa ra giải pháp chi phí trong thi công và nhân công làm việc cho các công trình xây dựng cụ thể.

Yêu cầu công việc của các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng thường gồm:

• Học cao đẳng, đại học chuyên ngành kinh tế xây dựng hoặc liên quan

• Sử dụng phần mềm đồ họa tốt

• Có kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn làm việc

• Kỹ năng đàm phán, thương lượng, linh hoạt trong công việc

• Có kinh nghiệm là lợi thế

Kỹ sư kinh tế xây dựng thường làm các công việc như sau:

• Từ bản thiết kế, biết bóc tách, lập bảng khối lượng

• Làm và kiểm tra đơn giá dự toán xây dựng các khâu từ vật liệu bê tông, thép, sơn bả, thạch cao, ốp lát… cho tới điện nước cho tới đơn giá của các đồ nội thất bên trong.

• Liên hệ để làm việc với đơn vị cung cấp, nhà thầu đánh giá, tư vấn chọn nhà thầu có giá phù hợp.

• Kiểm soát chi phí trong suốt thời gian thi công.

• Thanh toán, quyết toán dự án sau khi được các phòng ban chức năng duyệt.

Mức lương khởi điểm tùy thuộc vào khối lượng công việc mà bạn đảm nhiệm, dao động từ 5 – 10 triệu đồng/tháng. Mức lương ở vị trí quản lý hơn 10 triệu đồng trở lên, có kinh nghiệm làm việc nhiều năm, khả năng quản lý, giám sát.

Vị trí công việc này cần có kiến thức chuyên môn sâu về xây dựng, có nghiệp vụ làm việc tốt cùng tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công việc.

3. Bí quyết tìm việc làm Xây dựng tại Hà Nội

Có lẽ bí quyết tìm việc làm xây dựng tại Hà Nội cơ bản nhất là bạn phải là người có tay nghề đối với vị trí công nhân xây dựng hay có chuyên môn xây dựng với vị trí tương ứng như các công việc kể ở phần trên. Đặc biệt ở những vị trí kỹ sư có trình độ chuyên môn, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng, sự hiểu biết về công việc cũng như trong lĩnh vực của mình để có thể hoàn thành tốt nhất công việc. Tham khảo một số gợi ý sau đây nhé:

việc làm Xây dựng tại Hà Nội

3.1. Khả năng đọc và bóc tách khối lượng bản vẽ

Khi xây dựng các công trình lớn nhỏ, người ta sẽ làm việc với bản vẽ thiết kế. Vì vậy, đây là một trong những kỹ năng đầu tiên mà bạn phải thành thạo. Tuy nhiên thực tế nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường lại không thể đọc được bản vẽ thiết kế. Không đọc được bản vẽ, bạn sẽ không thể hình dung được công việc mình phải làm, không biết quy mô, thiết kế, tính chất của công trình sắp thi công. Không doanh nghiệp nào lại đồng ý tuyển một kỹ sư như vậy về làm cả.

Khi đọc được bản vẽ, bạn phải biết bóc tách khối lượng từ bản vẽ mới có thể tiến hành thi công, bố trí thiết bị vật tư và nhân lực làm việc.

3.2. Khả năng thiết kế công trình

Không chỉ biết đọc, bóc tách khối lượng trên bản vẽ, người kỹ sư xây dựng cần có kỹ năng thiết kế công trình qua phần mềm đồ họa độc lập và thành thạo nữa. Mặc dù, không phải kỹ sư xây dựng nào mới ra trường cũng làm được việc này. Bởi công việc này đòi hỏi bạn phải sử dụng thành thạo phần mềm đồ họa, khả năng tính toán kết cấu công trình thành thạo, biết cách triển khai thành bản vẽ thông qua ý tưởng một cách thành thạo. Khả năng lập dự toán công trình độc lập và chuyên nghiệp.

3.3. Khả năng ngoại ngữ rất quan trọng

Trong lĩnh vực xây dựng có rất nhiều kiến thức chuyên ngành. Thêm nữa, ở Việt Nam không chỉ có các doanh nghiệp trong nước mà còn có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài tham gia đầu tư. Vì vậy, càng giỏi ngoại ngữ, bạn càng có cơ hội xin được việc làm tốt, lương cao. Vì vậy, tối thiểu, bạn cần có ngoại ngữ chuyên ngành tốt. Ngoài ra, ngoại ngữ giao tiếp giỏi sẽ là lợi thế xin việc của bạn.

Dấn thân vào nghề xây dựng, bạn cũng cần xác định nhiều khi phải đi công tác, đi theo công trình sống xa nhà là chuyện bình thường. Bạn cũng phải có sức khỏe tốt, làm việc trách nhiệm cùng kỹ năng giao tiếp.

Có thể nói, việc làm xây dựng tại Hà Nội luôn rộng mở dành cho các ứng viên với nhiều vị trí lương cao tại các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Mong rằng một số thông tin ở trên đem tới cho bạn những thông tin bổ ích.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype