Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư máy xây dựng

Công ty TNHH Lexim

Kỹ sư máy xây dựng, và ô tô

Công ty TNHH Lexim

Quận Long Biên, Hà Nội

Hạn nộp: 31/07/2021 10 - 15 triệu Chat

Sửa chữa hoặc bàn giao, vận chuyển, lắp dựng thiết bị máy xây dựng; Tư vấn, điều động thợ sửa chữa máy thi công trên công trường; Theo dõi quản lý máy, quản lý an toàn lao động.

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Việt Vương

Kỹ sư máy công trường

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Việt Vương

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 15/05/2021 10 - 15 triệu Chat

• Thực hiện công việc theo dõi, kiểm tra vận hành toàn bộ hệ thống thiết bị máy điện của nhà máy, công trường • Báo cáo kịp thời với trưởng ban, Ban lãnh đạo về tình trạng máy móc, an toàn để sửa chữa, điều chỉnh kịp thời. • Thực hiện các sửa chữa lớn, các sửa chữa nhỏ, sửa chữa đột xuất do sự cố gây nên. • Thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khác do trưởng phòng giao hoặc người được trưởng phòng ủy quyền

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Hr Đua Fat

Tuyển dụng lái máy Cẩu

Công Ty Cổ Phần Hr Đua Fat

Quận Hà Đông, Hà Nội

Hạn nộp: 30/06/2021 Thỏa thuận Chat

- Vận hành máy cẩu phục vụ thi công nền móng tại các công trường. - Sử dụng thành thạo các loại cần cẩu bánh xích, … phục vụ công việc được giao. - Vận hành, quản lý, bảo dưỡng máy theo quy trình quy định của Công ty, đảm bảo an toàn vệ sinh. - Báo cáo công việc hàng ngày cho quản lý bộ phận theo yêu cầu. - Thực hiện các công việc liên quan theo chỉ đạo của Công ty.

+ Xem thêm

công ty TNHH bê tông & xây lắp - petrolimex

Kỹ sư máy xây dựng

công ty TNHH bê tông & xây lắp - petrolimex

Hưng Yên

Hạn nộp: 31/10/2019 10 - 15 triệu Chat

– Quản lý, theo dõi hoạt động toàn bộ máy / thiết bị phục vụ thi công xây dựng của Công ty; – Lên kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng, đại tu máy / thiết bị của Công ty; Đánh giá tình trạng hoạt động của máy / thiết bị của Công ty; – Dự trù vật tư, phụ tùng thay thế; – Xây dựng hoặc đề xuất quy định, quy trình quản lý vận hành máy / thiết bị; – Lập các biểu theo dõi tình trạng hoạt động của máy / thiết bị; – Đề xuất đầu tư, mua sắm, thanh lý máy / thiết bị phục vụ sản xuất trong Công ty; – Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Ban giám đốc

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Ngành xây dựng không chỉ phổ biến các việc làm như kỹ sư xây dựng hay kỹ sư công trình đâu nhé, nhiều ứng viên còn có cơ hội thử sức mình với việc làm kỹ sư máy xây dựng. 

Để hiểu rõ hơn về việc làm này mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới, chắc chắn mọi thông tin liên quan tới việc làm này sẽ được tiết lộ một cách chính xác nhất.

1. Kỹ sư máy xây dựng là nghề như thế nào?

Kỹ sư máy xây dựng là người đảm nhận nhiệm vụ và vai trò liên quan tới các loại máy móc dùng trong xây dựng. Có thể bạn chưa biết nhưng trong xây dựng, rất nhiều loại máy móc được sử dụng phục vụ cho công việc, nhờ có máy móc đó mà năng suất và hiệu quả đạt cao hơn gấp nhiều lần so với cách làm việc truyền thống trước đây.

Hiện tại, không chỉ riêng thị trường Việt Nam mà các quốc gia phát triển khác trên thế giới đều ưa chuộng việc làm kỹ sư máy xây dựng bởi đây là việc làm có tính thực tế cao.

Kỹ sư máy xây dựng là nghề như thế nào?
Kỹ sư máy xây dựng là nghề như thế nào?

Vì có tính thực tế cao, nhu cầu việc làm lớn nên số lượng ứng viên tham gia là rất lớn. Điều đó khiến tỷ lệ cạnh tranh của các ứng viên ngày một gia tăng, cơ hội có được việc làm bị hạn chế hơn.

Ngoài việc chuẩn bị trình độ và kỹ năng chuyên môn, kỹ sư máy xây dựng tương lai cần phải tiến hành tìm hiểu và cập nhật tất cả các thông tin có liên quan tới việc làm này, vậy mới nâng cao cơ hội trúng tuyển. Đối với những bạn nào đang ở lưỡng cửa phân vân với nhiều sự lựa chọn thì việc nắm bắt rõ các thông tin về ngành nghề, việc làm kỹ sư máy xây dựng sẽ giúp họ định hướng chính xác hơn.

2. Hiểu rõ hơn về việc làm kỹ sư máy xây dựng

Với vai trò là một kỹ sư máy xây dựng tương lai, chắc hẳn bạn sẽ có nhu cầu muốn tìm hiểu thông tin về nhiệm vụ, những yêu cầu và quyền lợi được hưởng khi tham gia ngành nghề này. 

Vậy hãy cùng tôi theo dõi ngay những nội dung bên dưới nhé, bạn sẽ có những thông tin hữu ích nhất:

2.1. Mô tả việc làm kỹ sư máy xây dựng chi tiết nhất

2.1.1. Quản lý máy móc hoạt động tại công ty

Kỹ sư máy xây dựng thực hiện nhiệm vụ quản lý máy móc, thiết bị phục vụ cho công việc hàng ngày. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mà bạn cần phải chú trọng nếu đảm nhận vị trí kỹ sư máy xây dựng.

Là người nắm bắt nguyên lý hoạt động của các loại máy móc, kỹ sư máy xây dựng sẽ tiến hành lập lên kế hoạch theo dõi tình trạng hoạt động của máy móc, thiết bị có tại doanh nghiệp để kịp thời phát hiện những trường hợp bất ổn định gây ảnh hưởng cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Một kỹ sư máy xây dựng sẽ phải đưa ra các quy tắc vận hành cụ thể để bộ phận sản xuất sẽ theo đó mà áp dụng. Tuân thủ quy tắc vận hành này để tránh những rủi ro gây ra cho người và máy giảm thiệt hại cho công ty.

Quản lý máy móc hoạt động tại công ty
Quản lý máy móc hoạt động tại công ty

Để công tác quản lý có hiệu quả, các kỹ sư máy xây dựng sẽ tiến hành đưa ra mốc thời gian cố định cho việc giám sát, đồng thời sẽ có những đợt kiểm tra đột xuất để nâng cao tinh thần gìn giữ máy móc, giữ gìn tài sản chung cho công ty.

Từ việc theo dõi, quản lý thì kỹ sư máy xây dựng sẽ tiến hành đưa ra những nhận xét, đánh giá về từng loại máy móc và sẽ đưa ra những phương án khắc phục hiệu quả hơn.

2.1.2. Thiết lập kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng máy móc

Bảo dưỡng, bảo trì là điều xảy ra ở bất cứ doanh nghiệp nào, đây là việc làm cần thiết không thể thiếu bởi nó giúp doanh nghiệp hạn chế những tổn thất, những phát sinh lãng phí.

Thiết lập kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng máy móc
Thiết lập kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng máy móc

Máy móc được bảo dưỡng đều đặn và thường xuyên giống như được chăm sóc hàng ngày sẽ kéo dài tuổi thọ. Trong trường hợp chúng hoạt động quá lâu lại không được bảo dưỡng chắc chắn sẽ nhanh chóng hỏng hóc hoặc trục trặc gây ảnh hưởng tới kết quả sản xuất.

2.1.3. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự chỉ đạo của cấp trên

Ngoài những nhiệm vụ chuyên môn chính vừa nêu thì kỹ sư máy xây dựng còn tham gia các nhiệm vụ khác theo sự chỉ đạo của cấp trên, tất nhiên nó sẽ là những việc có liên quan tới chuyên ngành xây dựng và nằm trong khả năng của bạn.

Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự chỉ đạo của cấp trên
Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự chỉ đạo của cấp trên

Khi phát hiện các máy móc bị hỏng, kỹ sư máy xây dựng sẽ tiến hành đề xuất mua sắm, đầu tư hoặc sửa chữa thiết bị đó.

Ngoài ra, kỹ sư máy xây dựng còn tiến hành làm công tác dự bị vật liệu xây dựng và các linh kiện thay thế cho tất cả các máy móc đang sử dụng tại công ty.

2.2. Bạn có biết tiêu chuẩn tuyển dụng của kỹ sư máy xây dựng là gì?

Kỹ sư máy xây dựng không phải là việc làm dễ tìm kiếm và không phải ai cũng có đủ năng lực và tố chất phù hợp để thực hiện nó theo cách mà nhà tuyển dụng mong muốn. 

Để đảm bảo cho tình hình hoạt động của công ty phát triển mạnh mẽ hơn thì nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những yêu cầu cụ thể để tìm ứng viên tiềm năng. Vậy đó là những yêu cầu nào mời bạn tiếp tục theo dõi phần nội dung dưới đây.

- Ứng viên cần tốt nghiệp đại học với các chuyên ngành máy xây dựng, máy công trình hoặc những ngành nghề tương tự.

Bạn có biết tiêu chuẩn tuyển dụng của kỹ sư máy xây dựng là gì?
Bạn có biết tiêu chuẩn tuyển dụng của kỹ sư máy xây dựng là gì?

- Nhiều nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên của mình phải sở hữu kinh nghiệm làm việc 3 năm với ngành nghề ứng tuyển. Vì đây là việc làm có phần phức tạp, các ứng viên mới có thể sẽ chưa thể đảm nhận cho nên việc tuyển dụng người có kinh nghiệm là 1 giải pháp hợp lý giúp doanh nghiệp ổn định công tác sản xuất, kinh doanh.

- Đôi khi kỹ sư máy xây dựng sẽ phải đi công tác vì vậy bạn cần đáp ứng được yêu cầu này nếu không cũng sẽ không được nhận.

- Ứng viên kỹ sư máy xây dựng cần có tinh thần làm việc có trách nhiệm cao, có tính sáng tạo.

2.3. Những quyền lợi mà kỹ sư máy xây dựng được hưởng

Kỹ sư máy xây dựng không chỉ có mức lương hấp dẫn mà các quyền lợi và chính sách cũng được cải thiện nên đây là việc làm bạn có thể phấn đấu để gắn bó lâu dài.

Môi trường làm việc năng động, có cơ hội thăng tiến cao. Bạn sẽ nhanh chóng được tăng lương, thăng chức nếu như là người có năng lực và biết nỗ lực phấn đấu.

Các chế độ ưu đãi được hưởng đầy đủ theo quy định mà Nhà nước đề ra trong đó có chế độ đóng bảo hiểm, chế độ nghỉ phép và thưởng hàng năm,...

Những quyền lợi mà kỹ sư máy xây dựng được hưởng
Những quyền lợi mà kỹ sư máy xây dựng được hưởng

Nhiều công ty còn tổ chức tham quan du lịch hàng năm cho cán bộ công nhân viên nhằm khích lệ tinh thần làm việc, nâng cao hiệu quả làm việc hơn.

Bạn và tôi vừa cùng nhau đi tìm hiểu những thông tin về việc làm kỹ sư máy xây dựng. Mong rằng qua bài viết này các ứng viên sẽ có thêm kiến thức bổ ích phục vụ cho quá trình xin việc làm của mình được diễn ra thuận lợi hơn.


Tìm việc làm xây dựng mới nhất

Đến với lĩnh vực xây dựng, bạn có thể lựa chọn vô số các việc làm khác nhau cùng với đó là những cơ hội hấp dẫn. Nếu kỹ sư máy xây dựng không phải là việc làm mà bạn mong muốn vậy thì hãy tham khảo những gợi ý mà timviec365.vn cung cấp ngay sau đây, chúc bạn sớm tìm thấy việc làm phù hợp.

Việc làm xây dựng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype