Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại nghệ an

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Nghệ An tháng 12/2021 (17 việc làm)

Công Ty Tnhh Hiến Thành

Nhân viên kinh doanh

Công Ty Tnhh Hiến Thành

Nghệ An

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hiến Thành

Kiến trúc sư

Công Ty Tnhh Hiến Thành

Nghệ An

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nhắc đến Nghệ An nhiều người chúng ta vẫn hằng nghĩ đến vùng đất nghèo nhưng được xướng danh bởi những con người hiếu học, nơi tập trung địa linh nhân kiệt hay những nẻo đường du lịch nổi tiếng với Bãi biển Cửa Lò - sóng vỗ dạt dào rồi làng Sen quê Bác. Những năm gần đây, hòa vào nhịp phát triển sôi động của nền kinh tế cả nước, người dân Nghệ An vươn lên làm chủ cuộc đời làm chuyển biến nền kinh tế sâu sắc trên mọi mặt trận kinh tế. Trước kia, dân xứ Nghệ phải đi xa để làm ăn trên mọi miền tổ quốc thì giờ đây có thể tự kiếm cho mình một vị trí việc làm ưng ý ngay trên quê hương với mức thu nhập xứng tầm. Trong xu hướng phát triển mới, đặc biệt khi nhu cầu xây dựng các khu công nghiệp, cơ sở kinh tế, những công trình phục vụ thế mạnh du lịch và sự lên hương của nền bất động sản, kinh tế xây dựng cho những bước tiến lớn. Nghệ An từ đó trở thành lựa chọn để ươm mầm cho tài năng của thế hệ dân xây dựng tài hoa, chịu khó của riêng tỉnh và nhiều tỉnh thành khác trên dải đất miền Trung ruột thịt. Bạn đang mong muốn tìm kiếm một vị trí việc làm xây dựng tại Nghệ An những chưa rõ gồm những vị trí nào, yêu cầu ra sao và mức lương lẫn chế độ đãi ngộ như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay trong bài viết sau nhé. 

1. Bức tranh kinh tế nổi bật của Nghệ An những năm gần đây tạo điều kiện cho cho việc làm xây dựng phát triển

 Bức tranh kinh tế nổi bật của Nghệ An những năm gần đây tạo điều kiện cho cho việc làm xây dựng phát triển
Bức tranh kinh tế nổi bật của Nghệ An những năm gần đây tạo điều kiện cho cho việc làm xây dựng phát triển

Là tỉnh có diện tích tích lớn nhất Việt Nam đồng thời sở hữu số dân xếp vị trí thứ 4 của cả nước, từ lâu Nghệ An là cái nôi cung ứng nhân lực đa dạng ngành nghề không chỉ trên địa bàn tỉnh nhà mà còn trải rộng trên mọi miền của Tổ Quốc. Đây cũng là nền kinh tế trẻ, năng động hưởng ứng chủ trương giảm tỉ trọng ngành nông nghiệp, nâng cao tỉ trọng ngành công nghiệp, dịch vụ nổi bật nhất. 

Biểu hiện dễ dàng nhận thấy là sự vươn lên của các hoạt động công nghiệp kết hợp chặt chẽ với thế mạnh về du lịch, địa thế để thúc đẩy nền dịch vụ. Có chứng kiến Nghệ An 10 năm trước với những cánh đồng lúa hẹp, những cánh đồng muối trắng xóa cạnh những mái nhà lúp xúp ven biển...mới thấy được sự đổi thay mạnh mẽ nền kinh tế khu vực này.  Chưa thể đánh giá là tỉnh thành có nền xây dựng tân tiến nhất, song sự ra đời của hàng loạt những trung tâm công nghiệp lớn, những công trình về nghỉ dưỡng cạnh những khu du lịch nổi tiếng và nhu cầu mở rộng kết cấu, cơ sở hạ tầng ngày nay của Nghệ An có thể cho thấy những bước tiến đáng kể. 

Việc làm xây dựng tại Nghệ An
Những công trình từ các chủ đầu tư Trung Quốc và Singapore cũng tạo cho nơi đây việc làm xây dựng đa dạng vị trí với nhiều mức lương hấp dẫn và tuyển dụng nhân lực ở nhiều trình độ

Nền kinh tế nông nghiệp được thay thế bởi những nhà máy chế biến thực phẩm, đồ uống, những xưởng sản xuất vật liệu xây dựng, những nhà xưởng cơ khí, đồ đá mỹ nghệ… Chưa dừng lại ở đó, nhận thấy tiềm năng về nhân lực, địa thế của tỉnh, nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã đầu tư những khu công nghiệp đô thị trong lòng thành phố Vinh.

 Những công trình từ các chủ đầu tư Trung Quốc và Singapore cũng tạo cho nơi đây việc làm xây dựng đa dạng vị trí với nhiều mức lương hấp dẫn và tuyển dụng nhân lực ở nhiều trình độ. Sự phát triển của các nền công nghiệp, hội tụ các 8 khu công nghiệp lớn ở nhiều lĩnh vực sản xuất, nhu cầu mở rộng về đường xá, giao thông, nâng cấp các công trình công cộng để đáp ứng cho nhịp độ phát triển ngày càng sôi động của nền kinh tế tỉnh nhà cũng là nguyên nhân lý giải cho sự lên hương của việc làm xây dựng tại Nghệ An những năm gần đây.

 Hòa trong bối cảnh nhu cầu về nhà ở của con người ngày càng tăng cao, nhấn mạnh về yếu tố thẩm mỹ và chịu ảnh hưởng bởi các xu hướng Phương Tây hay các sự nâng cấp các công trình chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết, khí hậu miền Trung đã làm xây dựng có nhiều điều kiện phát triển tại đây. Vậy việc làm xây dựng tại Nghệ An hiện tại bao gồm những vị trí nào?

2. Những vị trí xây dựng tuyển dụng thường xuyên tại Nghệ An, bạn đã biết?

 Những vị trí xây dựng tuyển dụng thường xuyên tại Nghệ An, bạn đã biết?
Những vị trí xây dựng tuyển dụng thường xuyên tại Nghệ An, bạn đã biết?

Nghệ An là vùng đất nghèo nhưng con người luôn kiên cường và luôn vươn lê cải tạo quê hương. Chính sức mạnh của con người có sức mạnh xoay vần nền kinh tế bởi các trung tâm công nghiệp lớn, những nhà máy được đầu tư bởi các chủ nước ngoài hay những công trình giao thông mới mọc lên...Đây sẽ là động lực lớn để thúc đẩy đam mê theo đuổi ngành xây dựng ngay trên chính quê hương của mình. Timviec365.vn đã thống kê và chọn lọc những vị trí tốt, đang được tuyển dụng thường xuyên tại đây. Bạn có tham khảo và đưa ra sự lựa chọn cho mình nhé.

2.1. Kỹ sư xây dựng giao thông - thi công các công trình dân dụng -công nghiệp

Những nền kinh tế trẻ như Nghệ An luôn tâm điểm cho chú ý của những nhà đầu tư lớn trong nước và cả nước ngoài. Nếu như vừa mới ra trường có sức khỏe hay đơn giản là có kinh nghiệm thi công các công trình dân dụng và công nghiệp trong địa bàn thành phố Vinh như tại công ty Tây An...là lựa chọn tốt cho bạn. Thi công các công trình dân dụng hay giao thông hay công nghiệp dù không được quá nhiều như các vị trí thiết kế hay ứng dụng hội họa kiến trúc để mô phỏng các công trình như vị trí họa viên kiến trúc vì đặc thù làm ngoài trời nhưng đây chính là công việc cơ bản của bất kỳ một kỹ sư nào quyết tâm đi theo nghiệp xây dựng vì nó củng cố những kiến thức nền tảng và đặc biệt phù hợp với những sinh viên mới ra trường hay những người có bằng từ trung cấp xây dựng trở lên mà chưa am hiểu nhiều về cách sử dụng các phần mềm kỹ thuật hay đồ họa như Autocad, Revit hay Sketchup...

Vì là vị trí kỹ sư, cho nên công việc chính sẽ liên quan nhiều đến quản lý, giảm sát các công trình thi công, làm báo cáo về tiến độ của công trình công nghiệp, xây dựng, kiểm tra vật liệu xây dựng lúc giao nhận về số lượng và chất lượng, kiểm tra các trang thiết bị và thường hỗ trợ chủ thầu tính toán cân nhắc, kiểm tra các chi phí lao động trong dự án hoặc phát sinh. Đối các công trình xây dựng dân dụng cho người dân thường kéo dài vài tháng, trong khi đó các công trình về công nghiệp như những nhà máy hay khu công nghiệp trong lân cận khu vực thành phố Vinh hay gần Cửa Lò có thể kéo dài với thời gian trong vài đôi ba năm do đó, kỹ sư xây dựng cần rèn cho mình khả năng xa nhà sớm hay áp lực công việc khi phải chạy theo các dự án.

. Kỹ sư xây dựng giao thông - thi công các công trình dân dụng -công nghiệp
. Kỹ sư xây dựng giao thông - thi công các công trình dân dụng -công nghiệp

Nhưng bù lại, tại các vị trí này, kỹ sư thi công tại Nghệ An có thể nhận đến mức lương từ 12 - 16 triệu đồng/tháng dựa trên năng lực làm việc đặc biệt là kỹ năng quản lý. Trên những thông báo, các nhà thầu và công ty xây dựng vẫn treo biển thông báo là tuyển dụng từ độ tuổi 23 -40 tuổi, nhưng thực tế, những ai có kinh nghiệm vẫn có thẻ gắn bó với nghề và nhiều công ty với xây dựng ở độ trên tuổi 50.

2.2. Chỉ huy trưởng công trình Dân dụng, giao thông

Nếu có kinh nghiệm về quản lý và từng làm việc trong các công trình giao thông và dân dụng tại Nghệ An vị trí chỉ huy trưởng các công trình xây dựng tại Tây An Company là cực kỳ phù hợp với bạn. Tại đây, nhiệm vụ vất vả của các các kỹ sư thi công sẽ được giảm xuống một nửa. Thêm vào đó, các kỹ sư xây dựng sẽ đảm nhiệm một số công việc liên quan trực tiếp đến quản lý như lập các phương án, tổ chức, chỉ đạo thi công công trình xây dựng, dân dựng, giao thông, thủy lợi…Chỉ huy trưởng phải nắm đầy đủ các thông tin về công trình như các hạng mục thi công, hợp đồng thi công công, số lượng, chất lượng đội ngũ công nhân phục vụ công trình, lập báo cáo định kỳ cho các phòng ban lên Ban giám đốc công ty theo quy định và trực tiếp nghiệm thu công trình, kiểm soát các nhà thầu phụ...Tại vị trí chỉ huy trưởng các công trình Dân dụng, giao thông tại Công ty như Tây An đang tuyển dụng số lượng lớn với mức đãi ngộ dao động từ 10,5 triệu - 23 triệu đồng. Nếu ai có năng lực quản lý có thể nhanh tay đăng ký nộp hồ sơ nhé.

2.3. Kỹ sư kinh tế xây dựng Tổng hợp tại Golden City

Kỹ sư kinh tế xây dựng Tổng hợp tại Golden City
Kỹ sư kinh tế xây dựng Tổng hợp tại Golden City

Có diện tích rộng nhất cả nước và số lượng công trình phân bố trên mọi miền của Nghệ An, song tuy nhiên, những công trình thuộc về những công ty lớn vẫn tập trung tại Vinh vì đây là đầu mối tập trung các công trình giao thông quan trọng đồng thời trong giai đoạn bùng nổ các khu đô thị xanh đa dạng phong cách. Khác với các vị trí ngoài trời như giám sát viên hay kỹ sư chuyên mảng xây dựng, các kỹ sư kinh tế xây dựng sẽ làm việc tại văn phòng đầu tư trực thuộc Công ty với mô tả công việc văn phòng bao gồm: Lập, tính toán, kiểm tra hiệu quả đầu tư các dự án của công ty, kiểm tra dự toán công trình do các đơn vị tư vấn, bóc tách khối lượng công trình cho chủ đầu tư. 

Kỹ sư kinh tế cũng là bộ phận làm việc trực tiếp với các đối tác thiết kế, lập dự toán thiết kế và dự toán gói thầu và khảo sát các vấn đề liên quan đến kinh tế của công trình như : Giá vật liệu, hợp đồng thi công, quyết toán vốn đầu tư xây dựng, quyết toán với các nhà thầu đồng thời làm tham mưu cho các chủ đầu điều chỉnh kế hoạch. Thực tế, các công trình tại Nghệ An vào mùa mưa bão thường bị ảnh hưởng đến tiến độ bởi thời tiết, triển khai các biện pháp bảo vệ công trình và công nhân xây dựng để hạn chế sức phá hủy của thời tiết mưa bão cũng thuộc về trách nhiệm của những kỹ sư kinh tế xây dựng. 

Làm nhiệm vụ quản lý là chủ yếu nên để có thể đảm nhiệm được đúng vai trò của bộ phận này, bắt buộc kỹ sư phải được chọn lọc kỹ. Trong thông báo tuyển dụng, không chỉ riêng tại công ty Golden City tại Vinh đề cập đến mảng tuổi tác dao động trong mức 27-35 trở lên, tốt nghiệp đại học chuyên ngành xây dựng, kinh tế xây dựng với bằng khá trở lên mà hầu hết các công ty lớn nhỏ khác đều yêu cầu. Với đặc thù làm việc với số sách, phần mềm, dữ liệu và làm việc trực tiếp với các đối tác, phần kinh nghiệm kinh môn được đánh giá là nhân tố quan trọng nhất.

Kỹ sư xây dựng tại Nghệ An
Trong thông báo tuyển dụng, không chỉ riêng tại công ty Golden City tại Vinh đề cập đến mảng tuổi tác dao động trong mức 27-35 trở lên, tốt nghiệp đại học chuyên ngành xây dựng

 Với Golden City đã định rõ mức năm kinh nghiệm tối thiểu là 5 năm trong biệt, phải thành thạo việc lập kế hoạch, thu thập và tổng hợp dữ liệu, các kiến thức về lĩnh vực đấu thầu, quản lý dự án đầu tư xây dựng, am hiểu quy trình và trình tự triển khai các dự án, thi công các công trình xây dựng...Và dĩ nhiên, dù ở vị trí văn phòng hay thi công, đã là dân xây dựng, bạn hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho việc đi xa, những phần mềm chuyên dụng như tin học văn phòng, Autocad và các phần mềm dự toán...Mức lương cho vị trí này tại Nghệ An đang tuyển dụng dao động từ 14- 24 triệu đồng theo năng lực.

3. Những yêu cầu cho việc làm xây dựng lương cao tại Nghệ An, bạn cần biết

3.1. Biết đọc, bóc tách bản vẽ và sử dụng thành thạo các phần mềm xây dựng chuyên dụng

Có vẻ với một kỹ sư xây dựng xác định mở đầu bằng công việc kỹ sư thi công sẽ không thực sự quan tâm lắm đến việc đọc, bóc tách khối lượng bản vẽ hay sử dụng thành thạo các phần mềm xây dựng như thiết kế, Autocad, Revit hay các phần mềm dự toán cho đến khi bạn trực tiếp bước chân vào nghề. Bởi lẽ, muốn sở hữu những vị trí lương cao và giảm đi được phần nào đó áp lực của điều kiện làm việc vất vả hay “sương gió” ngoài trời thì xem chừng đây là lựa chọn ưu tiên.  Việc đọc những bản vẽ - ngôn ngữ giao tiếp của dân xây dựng giúp kỹ sư nắm rõ hơn về quy mô, tính chất của công trình. Việc bóc tách khối lượng bản vẽ giúp bạn có thể giúp bạn hoàn thiện cơ sở điều kiện để thi công từ vật tư đến thiết bị, nhân lực. Để có thể làm tốt những điều này, việc phối hợp với những kiến thức xây dựng được đào tạo từ nhà trường đến ứng dụng những phần mềm chuyên dụng là thật sự cần thiết. Bởi lẽ, hầu hết các thông báo tuyển dụng Kỹ sư xây dựng  tại Nghệ An và nhiều vùng miền khác đều để “mở” mức lương. Và mức đãi ngộ tốt hơn sẽ dành cho những ai có những khả năng này.

3.2. Kỹ năng ngoại ngữ tốt

Nền kinh tế Nghệ An khởi sắc đặc biệt là ngành xây dựng trong những năm gần đây có vai trò to lớn của sự tham gia đầu tư của các nhà thầu nước ngoài như Singapore hay Trung Quốc. Đối với vị trí như Kỹ sư kinh tế xây dựng tổng hợp, quản lý xây dựng hay kỹ sư dự toán...nhiều thông báo tuyển dụng đã yêu cầu trực tiếp làm hồ sơ bằng tiếng Anh và tiếng Trung cũng như đảm bảo được đủ vốn ngoại giao tiếp lẫn chuyên ngành cần thiết để làm việc với các đối tác nước ngoài. Đối với những ai có vốn ngoại ngữ vững vàng đặc biệt cho vị trí quản lý, ngoại giao được các kỹ sư cực kỳ ưu tiên tuyển dụng. Bên cạnh kiếm một công việc trong nước, kỹ sư tại Nghệ An nếu có ngoại ngữ nếu có nhu cầu tìm kiếm công việc xây dựng tại các thị trường ngoài nước như Trung Quốc, Nhật Bản...cũng cực kỳ dễ dàng trúng tuyển.

3.3. Có khả năng thiết kế công trình độc lập

Có khả năng thiết kế các công trình độc lập
Có khả năng thiết kế các công trình độc lập

Dẫu biết rằng, sức khỏe là nhân tố quan trọng nhất để xác định rằng một người có phù hợp với công việc xây dựng hay không. Thế nhưng, để có thể kiếm được vị trí tốt và thu nhập cao, ngoài vốn ngoại ngữ tốt, khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên dụng, khả năng đọc, bản vẽ kỹ thuật...bạn cần thiết khả năng tính toán kết cầu các công trình độc lập, tự triển khai ý tưởng bản vẽ các công trình dân dụng đến công trình công nghệ phức tạp. 

Nếu có thể đáp ứng được điều này, bạn sẽ chủ động hơn trong việc tìm kiếm cơ hội nâng cao thu nhập của mình mà không cần phải phụ thuộc vào bất kỳ công ty nào không chỉ trên lãnh thổ tỉnh Nghệ An mà ở nhiều nơi khác. Nhu cầu về thiết kế, các phong cách nhà ở đa dạng...bạn có thể tự nhận một dự án và thiết kế nhờ mối quan hệ với các công ty hay cho một cá nhân, tổ chức riêng biệt. Dĩ nhiên, điều này không hề đơn giản.

 Kỹ sư xây dựng hay những ai mong muốn thành thạo kỹ năng này ngoài việc được đào tạo trên trường nên tham gia một khóa học chuyên phân tích, tính toán về kết cấu xây dựng bên ngoài để củng cố khả năng sử dụng một số phần mềm phần tích quan trọng như Etab hay Sab.

Hi vọng những thông tin trên đây xoay quanh tìm việc làm xây dựng tại Nghệ An của timviec365.vn sẽ thật sự hữu ích với bạn trong quá trình tìm kiếm một công việc xây dựng như ý. Đừng quên truy cập timviec365.vn thường xuyên để cập nhật thêm những tin tức về việc làm đa dạng ngành nghề mới nhất lẫn cách tạo CV xin việc chuyên nghiệp nhé.

>>> Thông tin việc làm tại Nghệ An bạn có thể quan tâm:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype