Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại quảng trị

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Quảng Trị tháng 12/2021 (12 việc làm)

DELTACORP

Chỉ Huy Trưởng (Xây Dựng Kỹ Thuật Hạ Tầng)

DELTACORP

Quảng Trị

Hạn nộp: 20/08/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

DELTACORP

Cán bộ shopdrawing

DELTACORP

Quảng Trị

Hạn nộp: 19/07/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm xây dựng là một trong những công việc phức tạp nhiều áp lực, song nó đang thu hút hàng nghìn bạn trẻ tới thử sức với lĩnh vực thú vị này. Một trong những tỉnh thành đi đầu về nhu cầu tuyển dụng hiện nay đó là tỉnh Quảng Trị.

1. Động lực nào để làm việc xây dựng ở Quảng Trị

1.1. Tình hình phát triển và mở rộng mạng tại tỉnh thành

Tình hình phát triển và mở rộng mạng tại tỉnh thành
Tình hình phát triển và mở rộng mạng tại tỉnh thành

Năm 2018 – 2019 là những năm đỉnh cao của công nghệ 4.0 và sự hiện đại hóa của các công trình, dự án như nhà cửa, chung cư, khu du lịch,… tóm chung là bất động sản. Bên cạnh đó, những hộ gia đình/ cá nhân hiện nay cũng hầu hết đều có đủ điều kiện tài chính để có thể tiếp cận được các căn hộ hạng trung bình trở lên do nhu cầu về nhà cửa thoáng mát, rộng rãi cũng gia tăng. Từ đây, việc làm xây dựng tại Quảng Trị nó riêng đang ngày càng nhiều hơn.

Tuy vậy, những dự án bất động sản gần đây đang có dấu hiệu đi xuống do quá nhiều nhà cửa hay nói cách khác là cung nhiều hơn cầu nên tạm thời nhiều vị trí làm việc tại ngành xây dựng đang cần cắt giảm nhân lực, do đó hãy có sự chọn lựa tốt cho chính mình nhé!

1.2. Phương thức đào tạo phong phú

1.2.1. Phương thức tích lũy kinh nghiệm

Phương thức đào tạo phong phú
Phương thức đào tạo phong phú

Nhân viên xây dựng là công việc với những phương thức đào tạo rất phong phú, trong đó việc tích lũy kinh nghiệm được quan tâm hàng đầu. Bởi nhân viên xây dựng thiên chủ yếu về thực hành nhiều hơn là học lí thuyết, từ đó họ sẽ có những trải nghiệm cho bản thân, tích lũy kinh nghiệm từ những lỗi sai mình mắc phải, tự nhận xét, đánh giá và sửa chữa chúng để có thể hoàn thiện bản thân nhiều hơn.

Việc tích lũy kinh nghiệm càng nhiều thì bạn càng có nhiều cơ hội tuyển dụng ở tất cả những doanh nghiệp, công ty hàng đầu nổi tiếng. Và bạn có thể nhận được những mức lương cao hơn so với hiện tại cũng như cơ hội thăng tiến và phát triển bản thân.

1.2.2. Phương thức đào tạo lý thuyết

Không chỉ tích lũy kinh nghiệm mà các nhân viên làm trong lĩnh vực xây dựng cũng sẽ được đào tạo bài bản lý thuyết trong những ngày đào tạo đầu tiên. Bởi học phải nắm rõ các yếu tố quan trọng về nội dung, thông tin, hình thức, đặc biệt là trong 2 giai đoạn thu thập thông tin và lập kế hoạch.

Đây chính là những yếu tố về lý thuyết mà nhân viên xây dựng cần phải nắm được tối thiểu cho bản thân mình. Để có thể trở thành kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp, ngoài việc có kĩ năng thực hành tốt cũng như óc thẩm mỹ đầy sáng tạo, bạn cần phải nắm vững các lý thuyết cơ bản về việc làm xây dựng.

2. Những kĩ năng cần có đối với kỹ sư xây dựng ở Quảng Trị

2.1. Những kĩ năng chung

Những kĩ năng cần có đối với kỹ sư xây dựng ở Quảng Trị
Những kĩ năng cần có đối với kỹ sư xây dựng ở Quảng Trị

Để có thể trở thành kỹ sư xây dựng, các ứng viên cần phải đáp ứng được những kĩ năng chung sau:

- Kĩ năng thu thập và xử lí thông tin: thu thập và xử lí nhu cầu của khách hàng và từ đó triển khai bản kế hoạch cũng như phác thảo bản thiết kế

- Kĩ năng thiết kế: đưa ra ý tưởng, phác thảo và thiết kế kết cấu và các chi tiết đối với các công trình, dự án trước khi thực hiện hóa bản thiết kế

- Kĩ năng lập kế hoạch: kĩ năng lập kế hoạch để hệ thống lại các thông tin và phác thảo kết cấu một công trình, từ đó hình dung rõ ràng, chi tiết về công trình mình định thiết kế và xây dựng

- Kĩ năng đánh giá, nhận xét: trong quá trình giám sát cần phải đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục các tình trạng xấu đối với kết cấu sao cho hoàn hảo nhất có thể

2.2. Điều kiện cần để trở thành xây dựng ở Quảng Trị

- Am hiểu về thị trường Quảng Trị: Cách tốt nhất để có thể xây dựng một công trình hiệu quả, tức là thu hút được đồng tiền của khách hàng, chính là đánh vào thị trường địa phương là tỉnh/vùng/thành phố đó, ở đây là tỉnh Quảng Trị. Chính vì vậy, nhân viên xây dựng tại Quảng Trị phải năm rõ được thị trường nơi đây trên tất cả các lĩnh vực.

- Am hiểu về khách hàng Quảng Trị: Một công trình xây dựng muốn bán được trước hết phải đáp ứng được nhu cầu khách hàng địa phương. So với những thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh, khách hàng ngoài các nhu cầu cá nhân còn muốn tiếp cận dịch vụ, du lịch tốt. Tuy nhiên, dân Quảng Trị vốn khó khăn lại muốn có cuộc sống tốt nên họ có nhu cầu mạnh về tìm việc làm và học tập hơn cả. Vì vậy, kỹ sư xây dựng phải am hiểu về khách hàng tại nơi mình làm việc.

3. Các vị trí làm việc ngành xây dựng tại tỉnh Quảng Trị

3.1. Giá trị của một kỹ sư xây dựng

Điều kiện cần để trở thành xây dựng ở Quảng Trị
Giá trị của một kỹ sư xây dựng

Những kỹ sư xây dựng là các nhân tố giữ vị trí vô cùng quan trong trong các dự án lớn nhỏ của doanh nghiệp, công ty. Họ là những người đảm nhận nhiệm vụ thiết kế và đưa bản thiết kế đó đi vào thực tế hiện tại, kiếm lại lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

Những công việc chính của các kỹ sư bao gồm:

- Bảo đảm sự an toàn của các công trình dựa trên bản thiết kế và thực tế sao cho y hệt nhau

- Tiết kiệm chi phí xây dựng và tối đa hóa chất lượng công trình

- Đánh giá và giám sát quá trình xây dựng công trình

- Đưa ra các giải pháp sao cho đi đến một kết cấu công trình hoàn hảo nhất

Từ những nhiệm vụ của kỹ sư xây dựng trên, ta có thể thấy các kỹ sư xây dựng tuy có thể hoạt động độc lập trong môi trường cô đơn là phần lớn nhưng lại giữ vai trò là cầu nối, mắt xích kết nối những vị trí khác trong doanh nghiệp, công ty với nhau.

3.2. Kỹ sư giám sát hiện trường xây dựng

Xây dựng là một trong những công việc mang lại nhiều cơ hội việc làm nhất cho ứng viên ở tỉnh Quảng Trị hiện nay. Và trong số đó, công việc kỹ sư giám sát hiện trường xây dựng cũng được ưa chuộng hơn cả.

Nhiệm vụ chính của các kỹ sư giám sát hiện trường xây dựng đó chính là:

- Quản lý, giám sát tình trạng thực thi xây dựng các công trình, dự án

- Lập kế hoạch, triển khai dự án sao cho đúng thời gian được lên sẵn trong kế hoạch

-  Có trách nhiệm quản lý các vật tư, nguyên vật liệu, các tài sản công trình xây dựng

- Quản lý tình trạng và năng suất làm việc của nhân công

-  Quản lý tiến độ xây dựng công trình, dự án

- Làm việc với các chủ đầu tư, giao dịch và đi tới thỏa thuận thống nhất

- Thực hiện các hồ sơ thanh toán, quyết toán cho công trình

Những kỹ sư giám sát hiện trường xây dựng chủ yếu làm việc tại công trường và có trách nhiệm chính với công trình đang thi công. Do đó, trách nhiệm của họ rất lớn.

3.3. Môi trường làm việc cho các nhân viên thuộc ngành xây dựng tại Quảng Trị

Môi trường làm việc cho các nhân viên thuộc ngành xây dựng tại Quảng Trị
Môi trường làm việc cho các nhân viên thuộc ngành xây dựng tại Quảng Trị

Các ứng viên khi ứng tuyển vào các vị trí thuộc ngành xây dựng có thể làm việc tại các môi trường như sau:

- Làm việc tại môi trường nhà nước thuộc về các nơi như tổng cục đo lường chịu trách nhiệm về chất lượng của các vật tư, vật liệu, thiết bị,…

- Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp bất động sản có mối liên kết và có khả năng thực thi được các công trình

- Làm việc tại công trường

- Làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân chuyên về xây dựng

Dù là môi trường làm việc như nào cũng đều yêu cầu và đòi hỏi các ứng viên có trình độ tốt, có năng lực và kinh nghiệm làm việc cao, cũng như có các kĩ năng và thái độ làm việc tích cực, chủ động và chịu được áp lực công việc lớn.

4. Chế độ đãi ngộ hậu hĩnh cho việc làm xây dựng tại Quảng Trị

Đối với các bạn làm việc xây dựng tại Quảng Trị, được biết tới là những kỹ sư xây dựng, các doanh nghiệp, công ty tuyển dụng đều chi trả mức lương và đãi ngộ rất hậu hĩnh.

Thứ nhất, xây dựng là một công việc đòi hỏi chất xám, óc sáng tạo và thời gian rất nhiều, cũng như áp lực công việc vô cùng lớn, tính nguy hiểm cao do phần lớn nơi làm việc là công trường thi công xây dựng. Những công việc này thường được đãi ngộ mức lương rơi vào khoảng chục triệu, dao động từ 10-25 triệu, có thể hơn tùy vào năng lực. Mặt khác, những kỹ sư xây dựng có cơ hội được làm việc và đào tạo, trải nghiệm ở môi trường làm việc ở các nơi khác như các tỉnh lân cận và cả môi trường nước ngoài. Mặc dù khó khăn nhiều nhưng những kỹ sư xây dựng lại có cơ hội gặt hái được nhiều thành công cũng như phát triển và hoàn thiện bản thân nhiều hơn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn.

Thứ hai, những kỹ sư xây dựng đều phải chịu áp lực rất lớn về không gian và thời gian. Không gian làm việc chủ yếu là những địa điểm làm việc mang tính chất “cô đơn”, một mình, nguy hiểm tới tính mạng và xa người thân. Thời gian làm việc cực ký áp lực bởi tiến độ công trình xây dựng rất quan trọng, nếu chậm tiến độ làm việc sẽ bị đội vốn đầu tư lên rất nhiều, ảnh hưởng tới rất nhiều các nhân công khác và tình trạng hoạt động của doanh nghiệp.

Chế độ đãi ngộ hậu hĩnh cho việc làm xây dựng tại Quảng Trị
Chế độ đãi ngộ hậu hĩnh cho việc làm xây dựng tại Quảng Trị

Thứ ba, những công trình mà các kỹ sư xây dựng chịu trách nhiệm có giá trị không hề nhỏ, thậm chí những ý tưởng hay bản thiết kế mà họ đưa ra không phải hoàn tất xong là được duyệt mà còn phải chỉnh sửa rất nhiều lần để có thể đáp ứng được sự thay đổi và cập nhật mới nhất của xu thế thời đại hiện nay cũng nhưu nhu cầu của khách hàng. Do đó, họ luôn phải thích nghi, kiên nhẫn, bền bỉ để có thể vận dụng sự sáng tạo triệt để và hiệu quả nhất có thể.

Từ những lí do trên, có thể thấy việc làm xây dựng tại Quảng Trị là một công việc thú vi, tuyệt diệu và rất phù hợp đối với những bạn ưa thích sự mới mẻ, trải nghiệm, sáng tạo, linh hoạt.

Trên đây là những thông tin được cập nhật mới nhất về việc làm xây dựng tại Quảng Trị. Các ứng viên mong muốn tham gia tuyển dụng tại vị trí nay có thể tham khảo để có thể đạt được dự định của bản thân nhé. Chúc các ứng viên thành công!

>>> Xây dựng một trong những ngành nghề được nhiều người theo đuổi bởi mức thu nhập cao mà nó mang lại. Để không mất thời gian khi  tìm việc làm tại Quảng Trị với chuyên ngành xây dựng bạn hãy tham gia ngay Timviec365.vn để tìm kiếm cơ hội việc làm của riêng bạn.

>>> Ngoài ngành nghề về xây dựng thì việc làm điện - điện tử đang mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm có mức thu nhập hấp dẫn nhất tại thị trường việc làm tại Quảng trị hiện nay. Để  tìm việc làm điện - điện tử tại Quảng Trị nhanh chóng bạn hãy ghé thăm ngay Timviec365.vn và nắm bắt cơ hội việc làm của riêng bạn nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype